13 Kiểu Gương Mặt Phong Thủy Hot 2023'Đoán tính cách đàn ông qua 25 khuôn mặt' hot trên mạng XH

‘Đoán tính cách đàn ông qua 25 khuôn mặt’ hot trên mạng XH

  • Ý kiến
  • Cộng đồng

Thứ bảy, 28/1/2017, 07:59 (GMT+7)

Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh 25 khuôn mặt mô tả tính cách người đàn ông qua những đặc điểm của tóc, mắt, mũi, miệng, gò má…

Bạn đang tò mò không biết những đặc điểm tai, mắt, mũi, miệng, gò má, nhân trung… trên mặt nói lên điều gì về tính cách của mình? Câu chuyện đoán tính cách đàn ông qua 25 kiểu khuôn mặt đang lan truyền trên mạng xã hội Vitalk.vn sẽ giúp bạn lý giải điều này.

Click vào từng khuôn mặt để xem chi tiết:

doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh-1 doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh-2
Người lãnh đạo Nắm quyền Người cô quả
doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh-3 doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh-4 doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh-5
Đoản mệnh Có phúc Không giữ bí mật
doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh-6 doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh-7 doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh-8
Trường thọ Thích ăn sẵn Người lắm điều
doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh-9 doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh-10 doan-tinh-cach-dan-ong-qua-25-khuon-mat-hot-tren-mang-xh-11
Thất bại Háo sắc Đào hoa

Xem tiếp 13 kiểu gương mặt còn lại

>> Xem thêm: Chuyên gia phong thuỷ thế giới đoán tài vận của bạn năm 2017

  • Đoán tính cách phụ nữ qua 31 khuôn mặt

  Trở lại Ý kiếnTrở lại Ý kiến

Chia sẻXem tướng qua 13 bộ vị trên khuôn mặt đoán ngay số mệnh

13 bộ vị trên khuôn mặt nói lên điều gì về vận mệnh, tướng số?

Bộ vị là gì? Trong phép xem tướng mặt, người ta chia khuôn mặt thành rất nhiều khu vực nhỏ gọi là bộ vị. Mỗi người sẽ sở hữu cho mình 13 bộ vị trên khuôn mặt. Những bộ vị này là những nơi cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng để sắc thái, số mệnh, vận mệnh của bạn có giàu sang hay không. Bài viết sau đây của Phong thủy Tam Nguyên sẽ giải mã cho bạn chi tiết ý nghĩa của các bộ vị trên khuôn mặt theo 3 khu vực chính: Thượng Đình, Trung Đình và Hạ Đình. Từ đó, bạn có thể dễ dàng coi tướng số qua khuôn mặt của mình đấy.

Các bộ vị trên khuôn mặt

Các điểm trên khuôn mặt

1. Khu vực Thượng Đình: Thiên Trung, Thiên Đình, Tứ không, Trung Chính

1.1 Thiên Đình

Xem nhân tướng học, là phần giữa trán tiếp liền dưới Thiên Trung (thông thường Thiên Đình và Thiên Trung chiếm 1/2 bề cao của trán. Do đó, cách quan sát và ý nghĩa tương tự như Thiên Trung về mặt mạng vận cá nhân, điều hơi khác là Thiên Trung chủ về cha. Thiên Đình chủ về mẹ. Nếu Thiên Đình Khí Sắc hắc hám một cách trường cửu thêm vào đó là hình thể khuyết hãm sẽ chủ về cảnh cơ khổ thiếu niên phần lớn do mẹ gây ra hoăc không được quý nhân tương trợ, do đàn bà cản trở.

1.2 Thiên Trung

Vị trí Thiên trung ở chính giữa và trên vùng trán. Thiên trung được coi là tốt đẹp nếu đầy đặn, sáng sủa, cha mẹ song toàn, thân thể khỏe mạnh. Ngược lại Thiên Trung thấp, lõm, lệch lạc trông không có gì khả quan chủ về tuổi ấu thơ không được tốt đẹp, hoàn cảnh sinh sống lúc nhỏ khó khăn chật vật, không được song thân nuôi nấng đúng mức, thiếu tình thương. Nếu như Thiên Trung có Khí Sắc hắc ám, ấn tàng mường tượng như mạch máu ngầm, có gân xanh chạy dài tới Ấn Đường (ở giữa 2 đầu Lông Mày), thì đó là triệu chứng trong đời khó thoát tai ương đột ngột, sinh kế phần lớn khó thành.

các bộ vị trên khuôn mặt

Khu vực Thượng Đình: Thiên Trung, Thiên Đình, Tứ không, Trung Chính

1.3 Tứ Không

Là phần giữa trán tiếp liền dưới Thiên Trung (thông thường Thiên Đình và Thiên Trung chiếm 1/2 bề cao của trán). Về mạng vận cũng đồng nghĩa với Thiên trung và Thiên đình nhưng thường nặng về ý nghĩa của bản thân, trong khi hai bộ vị trên thì thường liên quan đến sự ảnh hưởng của cha và mẹ. Trong thực tế, chúng ta rất khó tách biệt được vị trí đích thực của 3 bộ vị này. Nếu Tư không khuyết hãm hoặc khí sắc xấu xuất hiện thường xuyên thì chủ về bản thân không được gia đình hay quý nhân giúp đỡ. Ngược lại, nếu Tư không sáng sủa, đầy đặn, có khí thế mạnh mẽ thì đó là dấu hiệu bản thân khi hành sự thường được quý nhân trợ giúp

1.4 Trung Chính

Đầy đặn, sắc hồng nhạt hoặc vàng, trông sáng sủa, chủ về thành đạt sáng sủa, vừa thông minh tài trí, vừa mạnh khỏe, ít tật bệnh hiểm nghèo. Nếu thấp, khuyết: chủ về ngu độn, vô tài cán. Nếu chổ này bị vết hằn, sẹo tự nhiên hay nốt ruồi thì dể đưa đến bị người ghét bỏ, có tính nóng nảy, ngông cuồng

>>> XEM NGAY: Xem tướng mặt biết số mệnh nam, nữ chuẩn 99%

2. Khu vực Trung Đình: Ấn Đường, Sơn Căn, Niên Thượng, Thọ Thượng, Chuẩn Đầu

2.1 Ấn Đường

Vị trí Ấn Đường trên khuôn mặt là khoảng giữa hai đầu lông mày, nơi trung gian giữa trán và gốc mũi. Đối với tướng học Á- Đông cổ điển, bộ vị này rất quan trọng về phương diện mạng vận. Nguyên tắc quan sát từ Ấn Đường cũng tương tự như bốn bộ vị vừa kể trên, chủ yếu là lấy sự rộng rãi, nẩy nở là tốt về hình thức, hồng nhuận là tốt về thực chất. Tốt cả chất lẫn hình chủ về mưu sự dễ thành. Hẹp hoặc khuyết hãm là xấu. Đặc biệt tối kỵ là hai đầu lông mày không được giao tiếp nhau ở ngay trên Ấn Đường tạo thành một vệt đen gần như duy nhất chạy dài từ phía mắt phải sang mắt trái. Kẻ có tướng Ấn Đường như thế không mong gì có dịp giàu sang, hèn hạ suốt đời nhọc nhằn.

Ấn Đường có nốt ruồi ở 2 bên phải và trái chủ về tù tội. Còn nếu nốt ruồi ở giữa Ấn Đường thì tướng số của người sở hữu cũng không được tốt mấy.

nốt ruồi ở giữa ấn đường

Khu vực Ấn Đường trên khuôn mặt

Một đặc điểm thường thấy ở những người từ tuổi Thanh niên trở đi là Ấn Đường có vết hằng chạy từ 2 bên đầu Lông Mày lên phía trán. Sự kiện cũng được sách tướng nghiên cứu tường tận và đưa đến vài nhận xét sau đây:

  • Ngay chính giữa ấn đường có nếp nhăn dọc sâu và thẳng: được gọi là “luyến trâm văn”, về mạng vận có ý nghĩa là vợ chồng xung khắc. Về mặt cá tính, đó là kẻ có ý trí mạnh, làm việc có tinh thần trách nhiệm.
  • Ấn đường có nếp nhăn dọc 3 hằn song song: chủ về phá tán gia sản, khắc vợ, sống xa quê nhà mới mong tạm đủ ăn mặc.
  • Ấn đường giao nhau: 2 đường giao nhau như hình chữ bát (/\) chủ về sự nghiệp ba đào. Nếu các bộ vị khác đều tốt đẹp thì phải đợi ngoài 40 tuổi mới mong thỏa nguyện bình sinh. Về mặt cá tính, đó là tướng người ưa tư lự, tập trung tư tưởng dễ dàng và có ý chí mạnh.
  • Ấn Đường có loạn văn: là điềm bất thường nặng nề nhất. Đó là dấu hiệu cho thấy cha mẹ sớm khuất bóng, buôn tẩu tứ phương. Nếu các vết hằn loang lổ đó sâu và rõ thì lại càng xấu, chủ về tính nết buông thả, không thể kiềm chế, đến khoảng trên dưới 30 tuổi khó tránh khỏi yếu tử (nếu các bộ vị khá tốt, mục quang có thần thì chỉ bị đau ốm hay tai ương qua loa). 

2.2 Sơn Căn

Đó là khoảng sống Mũi nằm giữa 2 Mắt. Trong quan niệm “Thiên nhân tương trữ” của Á đông, (xem h.3). Sơn Căn được coi như nơi giao tiếp giữa trời và người, giữa Âm và dương, cho nên Sơn Căn cần phải cao, thẳng, ngay ngắn thì sự giao tiếp đó mới thành tựu mỹ mãn, đưa đến hậu quả tốt. Nếu lệch, hãm, gẫy… thì không thể khiến con người hấp thụ được Khí của trời và trăng sao. Hơn nữa Mũi là dấu hiệu quan trọng nhất của sự giàu sang, nếu Sơn Căn lệch, nhọn hoặc nhỏ thì gốc Mũi vốn đã hư sẽ khiến cả phần còn lại của Mũi bị tai hại. Nếu Sơn Căn tốt thì gần như một định lệ: Mũi cũng tốt theo và dưa đến tài vận hanh thông.

13 bộ vị trên khuôn mặt

Sơn Căn trong 13 bộ vị trên khuôn mặt

Điều cần biết ở đây là nếu Sơn Căn có màu xám như tàn tro thì đó là dấu hiệu báo trước của tật bệnh. Nếu Khí Sắc đó lan cả xuống sống Mũi và xuống sát phần tiếp giáp với 2 đầu Mắt thì bệnh càng nặng và có thể bị chết vì bệnh.

Nốt ruồi ở ngay Sơn Căn báo hiệu cuộc đời bôn tẩu tha hương. Ngoài ra đó cũng là dấu hiệu tai họa tù ngục, nếu mọc chính giữa khu vực của Sơn Căn, mọc ở hai bên phải và trái cho biết được kẻ đó trong mình có ác tật.

2.3 Niên Thượng

Đó là phần thân Mũi ở ngay dưới Sơn Căn và chiếm khoảng 1/4 chiều dài của Mũi đo từ khoảng giữa 2 Mắt tới chõm Mũi. Các bộ vị như Sơn Căn, Niên Thượng, Thọ Thượng sẽ được mô tả rõ ràng ở phần nói về Mũi nên ở đây chỉ chú trọng tới phần ý nghĩa căn cứ vào Khí Sắc và nốt ruồi của Niên Thượng mà thôi.

vị trí ấn đường trên khuôn mặt

Vị trí Niên Thượng của bộ vị trên khuôn mặt

Niên Thượng có Sắc ám đen như sương mù, chủ về người thân có bệnh.

Niên Thượng có nốt ruồi chủ về vận kiếp có số đào hoa nghiã là hoặc do đam mê Sắc dục nữ giới mà thành tai tiếng tù tội, hoặc giao du xác thịt với đàn bà mà mắc bệnh.

2.4 Thọ Thượng

Phần sống Mũi tận cùng ở tiếp dưới ngay Niên Thượng. Nếu phần Thọ Thượng có xương hoặc sụn nổi cao là dấu hiệu trong đời thế nào cũng có phen thất bại nặng nề. Về nốt ruồi và Khí Sắc, cách luận giải tương tự như phần nói về Niên Thượng, ý nghĩa cũng vậy. Tuy nhiên, nếu hai bên (phải và trái) của Thọ Thượng có Sắc hồng nhạt hoặc vàng và tất cả đều tươi mịn, dễ coi thì đó là triệu chứng đủ ăn đủ mặc (với điều kiện là Mũi tốt).

2.5 Chuẩn Đầu

Đó là phần chõm Mũi, hình dạng tròn như viên đạn của con nít thường chơi. Chuần Đầu cần phải lớn, tròn trịa và có thịt mới tốt, tối kỵ là trơ xương. Tuy nhiên nếu chỉ tốt về hình dạng mà Sắc da ở Chuần Đầu khô mốc, ám đen cũng không thể coi là tốt vì đó là dấu hiệu bệnh hoạn hoặc hao phá về tiền bạc nặng nhẹ tùy từng trường hợp.

Các bộ vị trên khuôn mặt

Khu vực Chuẩn Đầu

Người ta thường nói Mũi là nơi quan sát sự giàu nghèo, nhưng thực ra sự giàu ngèo chỉ căn cứ ở phần Thọ Thượng xuống đến Chuần Đầu (nhất là Chuần Đầu mà thôi).

Ngoài ra về mặt xem tướng tài vận, nếu Chuần Đầu nhiều thịt, mập mạp nhưng lổ Mũi quá rộng, hếch lên trời, nhiều lông, hai cánh Mũi qua mỏng và ở cao hơn vị trí của Chuần Đầu thì cũng là tướng hao tài hoặc hữu danh vô thực về tiền bạc.

3. Khu vực Hạ Đình: Nhân Trung, Thủy Tinh (Miệng), Thừa Tương, Địa Các

3.1 Nhân Trung

Đó là cái rãnh sâu nằm ngay chạy từ dạ Chuần Đầu xuống tiếp giáp với Môi trên. Ở phần nói về Môi, Miệng và khu vực Hạ Đình sẽ nói tường tận về các dạng thức và ý nghĩa. Ở đây chỉ xin nói sơ qua là điều kiện tất yếu để xem là Nhân Trung tốt bao gồm:

– Sâu và rõ ràng, dài và rộng.

– Ngay ngắn chứ không lệch lạc.

– Không có nốt ruồi hay các vạch ngang tự nhiên làm đứt đoạn.

– Trên nhỏ dưới rộng.

3.2. Thủy Tinh

Là một danh xưng chỉ về Môi Miệng (trong phần nói về Ngũ Quan, Miệng được coi là xuất nạp quan và là một trong 05 đại bộ phận trọng yếu của khuôn mặt, nên sẽ được mô tả đầy đủ trong một chương riêng. Bởi vậy độc giả nên tham chiếu chương nói về Miệng để biết rõ hơn).

Các bộ vị trên khuôn mặt

Vị trí Thủy Tinh trên khuôn mặt

Ở đây điều kiện tiên quyết của Thủy Tinh hợp cách là:

– Môi Miệng phải ngay ngắn.

– Hai Môi phải dày mỏng tương xứng

– Khóe Miệng phải hướng lên

– Bề dày phải vừa phải không nên quá dày quá mỏng

3.3. Thừa Tương

Là khu vực nằm giữa khoảng giữa Môi dưới và ở phía tận cùng của khuôn mặt và hơi lõm xuống (h.8), nhưng đây chỉ là hình dạng phổ thông. Ở một số người bộ phận này có thể nhô lên cao hoặc thẳng tấp. Trong những trường hợp như vậy hoặc quá hõm đều là hung tướng, chủ về hay bị Tai ương sông nước hay ẩm thực. Nếu khu vực này xám tro hoặc đen thì lại càng dễ quyết đoán.

3.4. Địa Các

Địa các trên khuôn mặt là phần tận cùng khu vực hạ đình, thường gọi chung là Cằm.

13 bộ vị trên khuôn mặt

13 Bộ vị trên khuôn mặt – Khu vực Địa Các

Cằm chủ yếu phải nẩy nở, cân xứng, không lem, không nhọn, không đưa lên cao. Địa Các quá ngắn chủ yếu về yểu thọ. Quá nhọn và dài chủ về sống lâu nhưng về già lênh đênh cô độc. Địa Các có nốt ruồi hay lằn vạch tự nhiên do da mặt xếp lại thì không được thừa hưởng di sản của tiền nhân để lại, dù rằng có cân xứng và đầy đặn.

Trên đây là những giải mã chi tiết về cách xem tướng qua các bộ vị trên khuôn mặt. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn sự quan trọng cũng như ảnh hưởng của 13 bộ vị này đến vận mệnh mỗi người. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Phong Thủy Tam Nguyên qua Hotline 19002292.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA:

  • Tướng mặt hình tròn nói gì về tính cách của bạn?
  • Xem 12 cung và một số bộ vị trên khuôn mặt (phần 3)
  • Tổng quan về ý nghĩa khuôn mặt (p2)

Xem tướng qua 13 bộ vị khuôn mặt

Xem tướng qua 13 bộ vị khuôn mặt

Xem tướng qua 13 bộ vị khuôn mặt người, mặt người từ trên xuống có 13 bộ vị vô cùng quan trọng đó là thiên trung, thiên đình, tư không, trung chính, ấn đường, sơn căn, niên thượng, thọ thượng, chuẩn đầu, nhân trung,, thủy tinh, thừa tương, địa các. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau xem xét một cách tổng quát hơn về tướng vị 13 bộ vị này.

Thiên trung (phần chính giữa trán gần đường chân tóc), chủ sai lầm, cũng chủ quan lộc.

Xem tướng qua 13 bộ vị khuôn mặt

Ở bộ vị này nếu người nào có thiên trung cao, nhìn đoan chính, thẳng tắp thì sẽ là người được lộc về đường làm quan, có thể sớm thành danh lập nghiệp, nếu như nhân trung người đó phẳng đầy thì rất có thể họ sẽ phải làm quan xa nhà, nếu chẳng may có một vết lõm xuống ở bộ vị này thì họ có thể sẽ gặp xui xẻo vướng vào lao từ không thể thoát thân.

Thiên đình (giữa trán) là bộ phận chủ tam cung quý phẩm.

Người nào ở vùng thiên đình mà có xương nhô lên thì họ có thể trở thành khanh giám, tuy nhiên nếu như xương vừa nhô đồng thời huyền giác 2 bên tương xứng thì người này nhất định có thể làm quan to trong triều như tể tướng. Nếu ở bộ vị này mà lại xuất hiện một nốt ruồi đen nhìn vô cùng chướng mắt vậy thì vận mệnh của người này nhất định sẽ xui xẻo không thể nào sống lâu được, nếu vùng xương này lõm sắc ác thì họ không nên cố gắng vào triều làm quan làm gì, con đường làm quan đối với họ chỉ toàn hiểm nguy mà thôi.

Tư không, chủ thiên quan, tam công.

Xem tướng qua 13 bộ vị khuôn mặt

Người nào ở bộ vị này mà xương nhô lên trông trơn bóng thì họ nhất định sẽ trở thành tam công sau này, cho họ không đạt về đường công danh thì cũng sẽ được lợi về đường tài lộc, phú quý đầy nhà, sống trong sung sướng.

Trung chính, chủ việc quan trường, nắm giữ quan vị cao thấp và tiến thoái.

Người nào ở bộ vị này mà xương đầu màu sắc tư nhuận vậy thì họ nhất định là người gặp may mắn trong đường làm quan, sẽ thăng quan tiến chức không ngừng, sau này quyền khuynh triều đình.

Ấn đường, chủ quản hoàng ấn, là quan nắm giữ quốc ấn.

Xem tướng qua 13 bộ vị khuôn mặt

Người nào ở vùng ấn đường nhô lên mà trơn bóng thì họ nhất định làm quan giữ chức nhị thiên thạch, nếu xung quanh bộ vị này mà bằng phẳng thì họ sẽ làm quan đến chức tam phẩm, nếu quanh vùng này mà bị lõm xuống thì cũng không sao hết họ nhất định vẫn sẽ đạt được phú quý, tuy nhiên nếu họ có lông mày nối liền mà không rộng vậy thì nhất định họ sẽ gặp phải xui xẻo sau này, sống cả đời mà không được lộc gì, thêm vào đó nốt ruồi hoặc sẹo cũng làm tăng thêm sự trắc trở trong cuộc sống của họ.

Sơn căn, chủ quản thế lực.

Người nào ở vùng sơn căn bị lõm xuống, nhìn khúc khuỷu thì họ nhất định sẽ rước phải nhiều họa quấn thân, họ là người có số không có anh em, nếu bộ vị này mà hẹp mỏng, thấp lõm thì họ sẽ không có thực tài gì.

Niên thượng, chủ bệnh tật của bản thân.

Xem tướng qua 13 bộ vị khuôn mặt

Người nào ở bộ vị này có xương thịt nhô lên thì họ sẽ không bị bệnh tật trong đời, tuy nhiên nếu bộ vị này mà bị khiếm khuyết nào đó thì họ nhất định sẽ rơi vào mệnh xấu, không tốt, có nốt ruồi đen ở bộ vị này thì sẽ sống trong nghèo khổ cả đời.

Thọ thượng, hay còn gọi là “quái bộ”.

Người nào ở bộ vị này mà bị khiếm khuyết thì họ khó mà sống dài lâu, nếu xuất hiện sắc xanh, hồng giao nhau thì họ sẽ gặp phải chuyện kỳ quái trên đời, vô cùng hiếm lạ.

Chuẩn đầu, chủ phú quý, bần tiện và trăm sự cát hung.

Xem tướng qua 13 bộ vị khuôn mặt

Người nào ở bộ vị này mà đoan chính, tròn phẳng, tròn đầy thì họ nhất định có số làm quan hưởng lộc, nếu chuẩn đầu thẳng tắp vậy thì họ nhất định là người có tấm lòng bao dung quảng đại, nếu chuẩn đầu mà mở ra 2 bên vậy thì có thể gây hại đến con cháu, người nào có cánh mũi thanh tú, phân minh vậy thì họ là người hiểu biết, thông minh.

Nhân trung, chủ tâm tính của con người, cũng chủ họa phúc của con cái.

Người nào có nhân trung sâu mà đoan chính, tròn đầy thì họ là người bạn có thể tin tưởng, họ trung tín, gia đình có nhiều con cháu, hạnh phúc, nếu nhân trung không phẳng mà ngắn vậy thì họ sẽ phải sống cuộc đời cô độc đến già, sống trong nghèo khổ, thời xưa những cô gái có nốt ruồi ở nhân trung thường vô cùng khó khăn khi lấy chồng.

Thủy tinh chủ danh dự.

Người nào ở bộ vị này có nhiều đường vân, góc cạnh rõ ràng thì họ là người mà bạn có thể chia sẻ mọi điều và không cần lo lắng rằng họ sẽ tiết lộ chuyện này, nếu có thêm nốt ruồi đen ở đây thì họ sẽ có thêm nhiều phúc lộc, nếu bộ vị này mỏng, yếu, bị khiếm khuyết vậy thì họ là người lừa gạt niềm tin của người khác.

Thừa tương, chủ quản việc ăn uống.

Người nào ở bộ vị này mà có sắc u tối vậy thì họ nên tránh việc uống thuốc vì nó sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Địa các, chủ đất đai nhà cửa.

Ở bộ vị này nếu phẳng và dày vậy thì họ nhất định là người giàu sang, có tài sản đất đai, nhà cửa, thêm vào đó vùng này nhìn tròn đầy, nhẵn phẳng vậy thì họ sẽ càng có thêm lộc còn ngược lại thì sẽ sống trong nghèo khổ.

Related Posts