Ảnh Phong Thủy Đẹp New 2023Top +1001 Tranh Phong Thủy Đẹp Nhất – Mang Đến May Mắn …

Top +1001 Tranh Phong Thủy Đẹp Nhất – Mang Đến May Mắn & Tài Lộc

Hiện nay, tranh phong thủy đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Chúng không chỉ được sử dụng để trang trí không gian, mà còn giúp mang lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp cho gia chủ. Nhưng liệu rằng bạn đã hiểu toàn bộ những ý nghĩa sâu sắc của dòng tranh phong thủy này chưa? Vậy thì, bài viết dưới đây sẽ chứa mọi thông tin về tranh phong thuỷ và tổng hợp những mẫu đẹp nhất cho bạn tham khảo 

Đây là dòng tranh được thiết kế theo các nguyên tắc đặc biệt mà ngành phong thủy quy định. Cụ thể là ngành phong thủy sẽ chuyên nghiên cứu những học thuyết về sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, nước,… như thế nào đến cuộc sống, sinh hoạt của con người.

Hình ảnh minh hoạ tranh phong thuỷ với những nét vẽ nghệ thuật
Hình ảnh minh hoạ tranh phong thuỷ với những nét vẽ nghệ thuật

Bên cạnh đó, phong thủy còn là một phần quan trọng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân. Vì chúng ta chịu ảnh hưởng rất nhiều của triết học phương Đông từ lịch sử xa xưa.

Chính vì thế, tranh phong thủy được xây dựng theo những nguyên tắc có sẵn này. Và một bức tranh phong thuỷ phù hợp không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian như những tranh trang trí thông dụng khác. Mà chúng còn có ý nghĩa quan trọng được biểu thị qua từng nét vẽ, hình ảnh và màu sắc sinh động.

Lợi ích quan trọng của tranh phong thủy

Thực tế, không phải bất kỳ bức tranh phong thuỷ nào cũng thích hợp để treo trong nhà. Gia chủ cần cân nhắc lựa chọn dòng tranh mang ý nghĩa, hình ảnh tốt đẹp và chọn vị trí phù hợp nhất để trưng bày chúng trong ngôi nhà. 

Dưới đây là những ý nghĩa cũng như lợi ích của tranh phong thủy tranh treo tường được chúng tôi tổng hợp mà bạn nên tham khảo.

Tăng sức sống và sáng tạo mỗi ngày

Mục đích quan trọng nhất của tranh vẽ trước tiên là phục vụ cho nghệ thuật, gu thẩm mỹ của hội những người yêu thích cái đẹp. Phía Tây ngôi nhà theo phong thủy thì tượng trưng cho hành Kim. Vì thế, nếu bạn treo tranh ở vị trí này sẽ đem lại một nguồn năng lượng tích cực. Đồng thời, khơi gợi trí tưởng tượng phong phú và cảm hứng sáng tạo bên trong bạn. Điều này, giúp bắt đầu một ngày mới tốt lành và làm việc hiệu quả. 

Tranh phong thuỷ hợp với mạng Kim đem lại sức sống, năng lượng bắt đầu ngày mới tuyệt vời
Tranh phong thuỷ hợp với mạng Kim đem lại sức sống, năng lượng bắt đầu ngày mới tuyệt vời

Danh tiếng và sự giàu có

Nếu bạn chọn phía Nam của nhà mình để treo những bức tranh yêu thích sẽ là quyết định đúng đắn. Vì hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, biểu tượng của sự giàu có, danh vọng và thành công. Và những bức tranh mang ý nghĩa về thành công, giàu sang, phú quý, danh vọng và thành đạt có thể kể đến như: tranh rồng, ngựa phi, phong cảnh sông núi hùng vĩ, con công đầy màu sắc sặc sỡ hoặc phượng hoàng vỗ cánh bay,…

Tranh bách điểu triều phụng, tranh phượng hoàng mang ý nghĩa về thành công, giàu sang, phú quý
Tranh bách điểu triều phụng, tranh phượng hoàng mang ý nghĩa về thành công, giàu sang, phú quý

Ngoài ra, để giúp bạn thêm phần thành công trong sự nghiệp. Thì ở phía Bắc căn nhà, bạn có thể trang trí thêm một số bức tranh thuyền buồm, gà trống hay tượng voi bằng gốm, sứ,…  

Tạo các mối quan hệ xã hội

Nếu bạn mong muốn có thể duy trì và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ khác nhau trong công việc, làm ăn hay cuộc sống,… Thì bạn hãy cân nhắc treo những bức tranh ở phía Tây Nam ngôi nhà. Vì hướng này biểu trưng cho mệnh Thổ, giúp bạn duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc, tình cảm và cuộc sống. 

Những bức tranh phù hợp sẽ là tranh rồng – phượng, tranh trái đào biểu trưng cho sự viên mãn, song hỷ. Hoặc bạn cũng có thể treo tranh thêu hoa cúc, cá heo để phong thủy ngày càng tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa tranh rồng phượng giúp bạn duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc, tình cảm và cuộc sống
Ý nghĩa tranh rồng phượng giúp bạn duy trì tốt các mối quan hệ trong công việc, tình cảm và cuộc sống

Giữ gìn hạnh phúc gia đình

Nếu bạn thuộc tuýp người của gia đình, luôn muốn gắn kết bền vững quan hệ vợ chồng cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Thì bạn hãy treo các bức tranh hình quả đào, tranh trái cây đa sắc màu hoặc tranh phong cảnh với tông màu tươi sáng trong nhà. 

Mẫu tranh phong thuỷ trái đào giúp gắn kết bền vững quan hệ vợ chồng cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình
Mẫu tranh phong thuỷ trái đào giúp gắn kết bền vững quan hệ vợ chồng cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình

Và bạn nên chú ý rằng phía Đông của ngôi nhà là vị trí thích hợp để treo những bức tranh này để biểu trưng cho sự gắn kết.

Cải thiện giấc ngủ 

Giấc ngủ sâu là yếu tố rất quan trọng giúp duy trì sức khỏe và nguồn năng lượng tích cực của mỗi con người. Việc bố trí phòng ngủ với những tranh phong thủy sẽ mang lại những lợi ích phong thủy tuyệt vời. Và từ đó, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Nên chú ý phía Đông Nam là vị trí thích hợp để treo những bức tranh này trong phòng ngủ. Đây là hướng tượng trưng cho mệnh Mộc, mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu. 

Các loại tranh phù hợp cải thiện giấc ngủ có thể sử dụng là tranh vẽ hay tranh thêu có cây tre, hoa sen hoặc những loài chim quý, đôi nai tình tứ hoặc hồ nước thơ mộng. Màu sắc của chúng không nên quá trầm hay quá rực rỡ. Bạn nên lựa chọn tông màu nhẹ nhàng, thanh khiết có sắc thái bình yên và hài hòa. 

Khi đó, nhìn những bức tranh phong cảnh nhẹ nhàng như thế sẽ giúp bạn nuôi dưỡng giấc ngủ và nạp năng lượng cho bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tranh phong cảnh thác nước giúp bạn nuôi dưỡng giấc ngủ và nạp năng lượng cho bản thân
Tranh phong cảnh thác nước giúp bạn nuôi dưỡng giấc ngủ và nạp năng lượng cho bản thân

Những mẫu tranh phong thủy được ưa chuộng nhất

Những mẫu tranh phong thủy được chúng tôi gửi đến bạn là các bức tranh được rất nhiều khách hàng yêu thích thời gian gần đây. Vì từ hình ảnh đẹp đến bố cục chuẩn; màu sắc hoàn hảo sẽ tạo ấn tượng với bạn. Thậm chí, bạn sẽ còn cảm nhận được sự may mắn mà bức tranh mang đến. 

Tranh sơn thủy hữu tình

Mẫu tranh phong thủy sơn thủy hữu tình mang đến tổng thể hài hòa của thiên nhiên. Có sông nước, vừa lại có đồi núi cao, trời cao, mây trắng hay ánh mặt trời sáng chiếu,…Tất cả cảnh vật đẹp hoàn hảo và mang ý nghĩa của hòa quyện giữa trời và đất và thiên nhiên vạn vật không ngừng sinh sôi, nảy nở.

Tranh phong thuỷ sơn thuỷ hữu tình mang đến vẻ đẹp
Tranh phong thuỷ sơn thuỷ hữu tình mang đến vẻ đẹp hoàn hảo

Những bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp nhất

Tranh gạch sơn thủy hữu tình, các mẫu đẹp nhất hiện nay - Vintage decor

Ý NGHĨA TRANH SƠN THỦY HỮU TÌNH | TRANH 3D TÙNG DƯƠNG – Tranh 3D Tùng Dương

Mẫu tranh 3D Sơn Thủy Hữu Tình đẹp nhất - Tranh dán tường | Xưởng Tranh Tân Thành

Những bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp nhất

Tranh 3D sơn thủy hữu tình,Gạch tranh sơn thủy hữu tình mới nhất

Tranh Sơn Thủy Hữu Tình - TP56965

Tranh dán tường 3D sơn thủy hữu tình trung quốc - Tranh Sơn Thủy Hữu Tình

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình đầy đủ và chi tiết nhất

Top 10 mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp 2021 - CafeLand.Vn

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình đầy đủ và chi tiết nhất

Tranh sơn thủy hữu tình T17041

tranh đá quý sơn thủy hữu tình T241

Ý nghĩa Tranh Sơn Thủy Hữu Tình - Tranh Thêu TNC

Top 10 mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp 2021 - CafeLand.Vn

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình đầy đủ và chi tiết nhất

Tranh thuận buồm xuôi gió

Với người buôn bán, kinh doanh, các doanh nhân, hay người muốn kiếm tìm sự thành công trong công việc. Hoặc muốn công danh càng ngày thăng tiến, đạt nhiều thành tựu chắc chắn sẽ biết tranh thuận buồm xuôi gió. Bởi vì bức tranh sẽ mang tới nhiều may mắn, vận may cho bất kỳ ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ, buôn bán gì cũng mau thành công.

Tranh thuận buồm xuôi gió mang tới nhiều may mắn, vận may cho bất kỳ ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ, buôn bán gì cũng mau thành công
Tranh thuận buồm xuôi gió mang tới nhiều may mắn, vận may, thành công cho bất kỳ ai sở hữu nó

10 mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp và ý nghĩa

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào và ý nghĩa ra sao?

Tranh treo tường Thuận Buồm Xuôi Gió: Ý nghĩa và Cách treo

Tranh thuận buồm xuôi gió, và hươu đứng trên đá ấn tượng

BROP4818 Tranh Canvas Thuận Buồm Xuôi Gió Sơn Dầu Đẹp Nhất - BroCanvas 2022

Tranh dán tường 5D - Tranh thuận buồm xuôi gió phong cách sơn dầu 5D061

Cách treo tranh đề tài thuận buồm xuôi gió hợp phong thuỷ

Tranh cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là tranh vẽ có hình 9 cá chép. Thường thì, bên cạnh 9 chú cá chép sẽ là hoa sen hoặc mẫu đơn. Mẫu tranh này mang đến vẻ đẹp lấp lánh của lớp vảy vàng óng ánh của 9 con cá chép. Kết hợp với vẻ đẹp tinh khôi của hoa sen thơm ngát và vẻ đẹp rực rỡ của những bông hoa mẫu đơn.

Mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp và mang ý nghĩa tốt lành
Mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp và mang ý nghĩa tốt lành

Top 18 mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp, ý nghĩa năm 2021 - CafeLand.Vn

Tranh cửu ngư quần hội ý nghĩa và bí quyết treo đúng trong phong thủy

Tranh đính đá Cửu Ngư Quần Hội - LV062 (kích thước 120x65 cm)

19 mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất mang ý nghĩa đời đời no đủ

Tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất

Ý nghĩa bức Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp với gia chủ nào | Blog

Ý nghĩa Tranh Cửu Ngư Quần Hội - Hướng dẫn cách treo tranh chuẩn

Tranh sứ cửu ngư quần hội 64cm x 98cm

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội phong thủy treo trong nhà

Hướng dẫn treo tranh gạch 5D Cửu Ngư Quần Hội hợp phong thủy

Top 18 mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp, ý nghĩa năm 2021 - CafeLand.Vn

Tranh cửu ngư quần hội treo phòng khách đẹp Amia 368

Tranh tứ quý bốn mùa

Tranh tứ quý giúp tô điểm nét sang trọng, đẳng cấp cho cả ngôi nhà. Đồng thời còn là bức tranh phong thủy được yêu thích nhiều nhất. 

Tranh tứ quý tượng trưng cho sự luân chuyển của trời đất với bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Sự chuyển giao này vừa mang lại may mắn cho mọi người, vừa là hy vọng, mong ước về một cuộc sống luôn suôn sẻ, may mắn, an khang thịnh vượng về với mọi nhà.

Tranh tứ quý bốn mùa mang lại may mắn cho mọi người và là dòng tranh được ưa chuộng nhiều nhất
Tranh tứ quý bốn mùa mang lại may mắn cho mọi người và là dòng tranh được ưa chuộng nhiều nhất

Bốn mùa với tranh thêu tứ quý

Tranh phong cảnh bốn mùa Tứ Quý treo phòng ý nghĩa Amia 1358

Tranh dán tường 3D Tứ quý bốn mùa thanh lịch nhã nhặn - Tranh Tứ Qúy

Ý nghĩa tranh Tứ Quý trong văn hóa Việt Nam

Top các mẫu tranh tứ quý hợp phong thủy, đẹp nhất 2020

Cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đúng phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn

Khi nhìn ngắm loài hoa này, ta có thể thấy nó có màu sắc rất đẹp và sặc sỡ. Đồng thời, với vẻ đẹp kiều diễm và nhiều lời khen ngợi nên nó chứa đựng hàm nghĩa cát tường.

Tranh hoa mẫu đơn không chỉ dành riêng cho những người cô đơn. Mà còn giúp gia đình bạn viên mãn và hạnh phúc hơn khi treo tranh trong phòng khách. Việc treo tranh hoa mẫu đơn sẽ tạo một không gian cho căn nhà nhiều sức sống, bừng sáng và là một vật phong thủy cao quý, phú quý và sang trọng.

Tranh hoa mẫu đơn sẽ tạo một không gian cho căn nhà nhiều sức sống, bừng sáng
Tranh hoa mẫu đơn sẽ tạo một không gian cho căn nhà nhiều sức sống, bừng sáng

9 Mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp được nhiều người thích

Hoa mẫu đơn phong thủy và nhiều ý nghĩa CỰC HAY chưa kể

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào? Tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu là tốt nhất?

Tranh Hoa mẫu đơn - Tranh Sơn Dầu

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông và đôi chim én nhỏ AmiA 1903

Ý nghĩa tranh Hoa mẫu đơn - thienphucmoc.com

Ý nghĩa tranh hoa Mẫu Đơn là gì và những thông tin cần biết

Tranh Treo Tường Hoa Mẫu Đơn Vàng Và Phong Cảnh

Tranh mã đáo thành công

Đây là một trong những bức tranh phong thuỷ rất đẹp và có ý nghĩa. Bởi vì, với quan niệm xưa, ngựa là con vật trung thành nhất và còn là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài và mang đến sự may mắn, tài lộc, phú quý.

Tranh mã đáo thành công mang đến sự may mắn, tài lộc, phú quý
Tranh mã đáo thành công mang đến sự may mắn, tài lộc, phú quý

Tranh mã đáo thành công treo hướng nào phù hợp?

Khám phá ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công – Quà Tặng Cao Cấp

Tranh mã Đáo Thành Công - ý nghĩa và những điều nên biết

Tranh mã đáo thành công, ý nghĩa, treo Tranh Mã Đáo Thành Công để rước tài lộc vào nhà

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công từ chuyên gia phong thủy - TRANH TREO TƯỜNG PHONG THỦY

CẬP NHẬT] 21 Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công Mẫu Đẹp Mới Nhất 2020

Tranh mã đáo thành công - MDTC04

Tranh mã đáo thành công - MDTC57 đẹp, hợp phong thủy

Tranh Dán Tường 3D Ngựa Mã Đáo Thành Công Tuyệt Đẹp - Tranh Ngựa Mã Đáo Thành Công

Tranh tùng hạc diên niên

Như ta đã biết, chim hạc biểu trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh tùng hạc trong nhà có thể sẽ giúp mọi thành viên luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc; ông bà sống lâu trăm tuổi. 

Ngoài ra, chim hạc còn tượng trưng cho tinh thần vươn cao, vươn xa lên bầu trời. Do đó, hình ảnh hạc được sử dụng trong phong thủy giúp mang tới nguồn năng lượng sống tích cực, dồi dào và ý chí kiên cường, mạnh mẽ. 

Treo bức tranh tùng hạc trong nhà có thể sẽ giúp mọi thành viên luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc
Treo bức tranh tùng hạc trong nhà có thể sẽ giúp mọi thành viên luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc

Tranh sứ Tùng Hạc Diên Niên - Tranh sứ Bát Tràng

Ý nghĩa bức tranh tùng hạc diên niên treo tường phong thuỷ

Top 8 mẫu tranh tùng hạc diên niên đẹp, ý nghĩa - CafeLand.Vn

Top 8 mẫu tranh tùng hạc diên niên đẹp, ý nghĩa - CafeLand.Vn

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên treo tường phong thủy

Tranh gốm ốp tường Tùng hạc diên niên

5 Ý Nghĩa Của Tranh Tùng Hạc Diên Niên Trong Phong Thủy

Tranh hoa sen 

Nhắc đến hoa sen, ta sẽ nghĩ ngay đến sự thanh cao, tinh khiết “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. 

Hoa sen đã quá quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam từ nông thôn đến thành thị. Bởi nó là biểu tượng cho cái đẹp, trong sáng và tinh tế. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, hoa sen có ý nghĩa vô cùng cao đẹp.

Tranh hoa sen có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt
Tranh hoa sen có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt

Tranh Hoa Sen trong phong thủy

45+ Mẫu Tranh Hoa Sen Phong Thủy Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

Những mẫu tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa nhất - Daquyphongthuy.net

Tranh hoa sen nên tặng vào những dịp nào? - Artena Decor

Những mẫu tranh hoa sen phong thủy ý nghĩa nhất năm 2020

Đi tìm ý nghĩa của tranh hoa sen phong thủy treo phòng khách

Ý nghĩa hoa sen vàng trong phong thủy

Tranh hoa lan

Có lẽ, tranh hoa lan vẫn còn khá mới mẻ trong dòng tranh phong thủy. Tuy nhiên, với vẻ đẹp khó ai có thể kìm lòng được. Nên hoa lan được xem là biểu tượng cổ điển cho sự sinh sôi, nảy nở trong phong thủy. Bởi thế hoa lan từ ngàn xưa đã từng bước khẳng định mình trên bậc thang phong thủy.

Ngoài trang trí và giúp không gian căn phòng bừng sáng. Thì bức tranh hoa lan còn có khả năng điều hòa sinh khí. Nó mang lại tài lộc, phú quý, sức khỏe, thịnh vượng cho gia đình bạn. Đồng thời, chấn tà, xua đuổi điềm dữ, xui xẻo và hung ác. Đặc biệt, bức tranh này rất phù hợp với người mạng Hỏa hoặc Mộc.

Tranh hoa lan biểu tượng cổ điển cho sự sinh sôi, nảy nở trong phong thủy
Tranh hoa lan biểu tượng cổ điển cho sự sinh sôi, nảy nở trong phong thủy

Hoa Lan - Tranh Sơn Dầu

Tranh hoa lan treo tường chuẩn đẹp, ý nghĩa cho mọi không gian

hướng dẫn vẽ hoa lan chát bay acrylic/sơn dầu - YouTube

Tranh treo tường hoa lan HL102 - TƯỜNG XINH

Vẻ đẹp thanh tao của tranh sơn dầu vẽ về hoa lan - LEHAIS Art - Tranh sơn dầu, tranh sơn acrylic, tranh sơn mài, tranh tường, tranh thư pháp, tranh khắc

Tranh dán tường 3D hoa phong lan - Tranh Spa

Tranh cây tre

Từ ngàn đời, cây tre chỉ là biểu tượng của làng quê, những lũy tre làng bên giếng nước, cổng làng. Nhưng ít ai biết rằng, trong phong thuỷ cây tre không những là biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng, mà còn là biểu tượng vững chắc cho tài lộc.

Ngày nay, tranh cây tre không chỉ được dùng trang trí trong gia đình, mà còn được sử dụng ở công sở, văn phòng làm việc,…

Tranh cây tre biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng
Tranh cây tre biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng

Tranh Cây Tre: Tin tức Tranh Cây Tre 2022 mới nhất - Việt Giải Trí

31 Tranh Cây Tre - Tranh Phong Cảnh Rừng Tre | Xưởng Tranh Tân Thành

Những hình ảnh cây Tre đẹp nhất

Cây tre trong nghệ thuật truyền thống: Biểu tượng của sự kiên cường và trường thọ

31 Tranh Cây Tre - Tranh Phong Cảnh Rừng Tre | Xưởng Tranh Tân Thành

Điều cấm kỵ nên biết khi treo tranh phong thủy

Bên cạnh những lợi ích và ý nghĩa tuyệt vời của tranh phong thủy khi treo trong ngôi nhà. Bạn cũng nên nắm rõ những điều cần tránh khi treo tranh để không ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí trong căn nhà của mình.

 • Không nên treo tranh phong thuỷ có kích thước quá lớn so với không gian nhà. Bạn cần ưu tiên những bức tranh nhẹ, nhỏ và tránh khung quá to và nặng để phù hợp với từng không gian khác nhau.
 • Tuyệt đối không chọn một bức tranh có tông màu trầm tối. Đặc biệt là màu đen sẽ làm ngôi nhà trở nên u ám và ảm đạm. Vì thế, gia chủ nên chọn lựa những bức tranh tông màu tươi sáng và thanh khiết.
 • Cần tránh những bức tranh có thông điệp xấu, hình ảnh phản cảm khiến bạn suy nghĩ tiêu cực. Thay vào đó, gia chủ nên chọn những hình ảnh có ý nghĩa tích cực, mang lại năng lượng tươi mới mỗi ngày. Và không nên treo tranh hoàng hôn trong phòng ngủ của người cao tuổi.
 • Hạn chế treo những bức tranh quá trừu tượng, gây khó hiểu và khó diễn tả các đường nét.
 • Trong phòng ngủ, bạn cũng không nên treo các bức tranh Phật, Bồ Tát hoặc tranh thuộc tôn giáo khác. Vì chúng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Và nó còn khiến mọi chuyện không được thuận lợi, suôn sẻ.
 • Cần tránh những bức tranh mãnh thú man rợ và hung dữ. Tranh phong cảnh với hình ảnh dòng suối nên thơ hay đồi núi nhẹ nhàng là lựa chọn tuyệt vời mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho người xem.
Lưu ý không treo tranh phong thủy hung bạo trong nhà để tài lộc dồi dào
Lưu ý không treo tranh phong thủy mãnh thú man rợ và hung dữ trong nhà để tài lộc dồi dào

Một số kinh nghiệm chọn tranh phong thuỷ 

Phù hợp với tuổi

Tranh phong thuỷ phù hợp đúng theo tuổi của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Chọn tranh phong thủy tuổi Mẹo phù hợp cho gia chủ sẽ đem lại may mắn, tài lộc
Chọn tranh phong thủy tuổi Mẹo phù hợp cho gia chủ sẽ đem lại may mắn, tài lộc

Chọn theo mệnh

Bạn hãy chọn lựa cho mình những mẫu tranh phù hợp với 1 trong 5 mệnh của mình: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ mang tới phú quý, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ hút tài lộc, may mắn
Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ hút tài lộc, may mắn

Hợp phong thủy ngôi nhà

Bạn nên treo tranh phong thuỷ trong nhà đúng hướng. Cụ thể, tranh ở phòng khách sẽ treo trên ghế sofa và hướng ra ngoài cửa chính của căn nhà. Ở phòng ngủ, tranh được treo phía trên đầu giường.

Tranh phong thuỷ nên treo phía đầu giường
Tranh phong thuỷ nên treo phía trên đầu giường để hợp phong thuỷ nhà

Kích thước phù hợp

Kích thước của bức tranh phong thuỷ là một yếu tố làm cho không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo được tính hài hòa và thẩm mỹ nhất định. Chọn khổ tranh quá nhỏ hoặc quá to sẽ khiến căn phòng của bạn mất cân đối. Thường thì kích thước tranh treo phong thuỷ ở phòng khách nên bằng khoảng ⅔ chiều dài của bộ sofa.

Tranh phong thuỷ treo phòng khách phù hợp kích thước làm cho không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng
Tranh phong thuỷ treo phòng khách phù hợp kích thước làm cho không gian ngôi nhà trở nên ấn tượng

Ngoài ra, với căn phòng có diện tích nhỏ, chúng ta nên lựa bức tranh vừa với bức tường phía sau bộ sofa hay các bức tranh với kích thước nhỏ hơn nữa. Điều này, đảm bảo tạo nên không gian vừa có điểm nhấn mà vẫn gọn gàng và hài hòa với tổng thể chung của ngôi nhà. Khi có khách ghé thăm nhà chơi sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ.

Màu sắc hài hoà 

Một bức tranh phong thuỷ đẹp phải đảm bảo sự nhất quán và hòa hợp với màu sắc chung của không gian. Điều này, giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả căn phòng và khẳng định gu thẩm mỹ riêng của gia chủ.

Ngược lại, nếu không phù hợp và nhất quán thì nó sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng. Chúng ta có thể hình dung đơn giản nó giống như việc đặt bức tranh kích thước quá to vào trong phòng khách nhỏ và hẹp. Điều này, mang đến cảm giác chướng mắt, khó chịu. Vì vậy, nếu bạn chọn một bức tranh quá sặc sỡ đặt vào không gian nội thất thiết kế tối giản thì sẽ làm mất sự hài hòa.

Màu sắc tranh phù hợp giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả căn phòng và khẳng định gu thẩm mỹ riêng của gia chủ
Màu sắc tranh phù hợp giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả căn phòng và khẳng định gu thẩm mỹ riêng của gia chủ

Việt Architect Group – Đơn vị chuyên nhận vẽ tranh sơn dầu uy tín nhất

Việt Architect Group cam kết luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với chất lượng sơn, độ hoàn thiện cao, màu sắc nhập khẩu và chiến đấu luôn đúng hẹn.

Tranh Sơn Dầu Việt Architect Group cam kết tất cả các bức tranh đều được họa sĩ vẽ hoàn toàn bằng tay, sử dụng chất liệu sơn dầu tốt nhất, đóng khung sang trọng và bền đẹp. Danh tiếng là nền tảng tồn tại của chúng tôi.

Tổng hợp 99 mẫu tranh phong thủy đẹp treo tường theo mệnh rước tài lộc

Những thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn về tranh phong thuỷ. Hy vọng bạn cảm thấy nó hữu ích và có thể giúp bạn chọn được một bức tranh phong thuỷ phù hợp cho gia đình mình để mang lại sự may mắn tài lộc. Nếu cần sự hỗ trợ, bạn có thể để lại bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất có thể.

Những mẫu tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa nhất

Những mẫu tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa nhất – Daquyphongthuy.net

Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy là những bức tranh có khả năng cải tạo hoặc thay đổi phong thủy của một không gian, có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc văn phòng làm việc – bên cạnh chức năng chính của tranh phong thủy là vật phẩm trang trí nhà cửa. Là một trong những tinh hoa văn hóa cổ xưa, mỗi bức tranh phong thủy đẹp đều có ý nghĩa và khả năng cải tạo phong thủy riêng, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ được tư vấn để chọn được mẫu tranh phong thủy phù hợp.

Tranh phong thủy đẹp
Tranh phong thủy đẹp

Treo tranh phong thủy có tác dụng gì?

Treo tranh phong thủy trong nhà đã được tiền nhân sử dụng từ hàng ngàn năm qua. Ngày nay có thể thấy, những bức tranh phong thủy cổ được đấu giá như những bảo vật. Tranh phong thủy luôn ẩn chứa một triết lý uyên thâm liên quan đến vận mệnh con người. Tranh phong thủy ngoài tác dụng là vật phẩm để trang trí nhà cửa, ý nghĩa lớn nhất của tranh phong thủy là có tác dụng điều hòa sinh khí, cân bằng ngũ hành phong thủy, bổ trợ khiếm khuyết nhằm mục đích mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. (tương tự như con người đeo vòng phong thủy để cân bằng phong thủy, thì ngôi nhà cần treo tranh phong thủy với ý nghĩa tương tự). Đồng thời, ngắm nhìn cảnh sắc trong những bức tranh phong thủy đẹp của giúp con người ta tinh tâm, dưỡng tính, tái tạo năng lượng.

Những mẫu tranh phong thủy đẹp nhất và ý nghĩa của tranh

Tranh phong thủy với rất nhiều chủ đề khác nhau, mỗi bức tranh mang một ý nghĩa phong thủy riêng mà bạn phải hiểu được ý nghĩa có bức tranh đó để sử dụng bức tranh sao cho hợp lý, tạo được sự cân bằng và hài hòa phong thủy. Ngoài ra, chọn chất liệu cho tranh phong thủy cũng là điều cần lưu tâm, hiện nay tranh phong thủy thường được sáng tác chủ yêu bằng các chất liệu như: tranh đá quý phong thủy, tranh sơn dầu, tranh thủy mặc, tranh lụa, và loại tranh phong thủy giá rẻ nhất là tranh in kỹ thuật số.

Dưới đây là danh sách những bức tranh phong thủy đẹp nhất và giải thích ý nghĩa phong thủy của chúng mà dauqyphongthuy.net tổng hợp:

Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy – tranh phong cảnh non nước hữu tình là bức tranh phong thủy đẹp nổi tiếng nhất, được nhiều gia đình treo nhất từ thời phong kiến. Bức tranh sơn thủy mang lại cảm giác yên bình, lấy cảnh tượng tự nhiên làm chủ thể, còn có thể mang lại cho mọi người trong gia đình cảm giác ấm áp, hòa thuận.

Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình
Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình

Và đây là ý nghĩa của tranh sơn thủy phong thủy: Kinh sách nói “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”, tranh sơn thủy phong thủy có cả núi và nước, có thể chủ sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, tài lộc hanh thông. Nếu là tranh phong cảnh nước, tất chủ vượng tài, có lợi với việc làm ăn buôn bán, nếu là tranh phong cảnh núi, tất chủ vượng đinh, có lợi đối với sức khỏe của mọi người trong nhà.

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình
Tranh đá quý sơn thủy hữu tình

Tranh phong thủy phong cảnh đồng quê mang lại cảm giác yên bình, gợi lên một viễn cảnh về một cuốc sống hạnh phúc no đủ, đó cũng chính là ý nghĩa phong thủy của những bức tranh phong cảnh đồng quê.

Tranh phong thủy hoa sen

Tranh phong thủy hoa sen là một bức tranh phong thủy đẹp phổ biến khác. Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo; sự tinh khiết của nó là không bị ảnh hưởng bởi bùn mà từ đó nó bắt nguồn. Trong Đông Y, mọi bộ phận của cây sen, từ rễ đến cánh hoa, đều có dược tính, do đó, biểu tượng này càng trở thành một vị thuốc phong thủy mạnh mẽ hơn cho một ngôi nhà khỏe mạnh và hòa thuận.

Tranh hoa sen phong thủy
Tranh hoa sen phong thủy

Trong Phong Thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo cuối cùng bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết. Biểu tượng của nhà Phật, của thế giới Phật Pháp Vô Biên chính là hoa sen. Sử dụng tranh hoa sen phong thủy có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà., giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.

Tranh hoa cúc phong thủy

Hoa cúc: ý nghĩa của tranh hoa cúc phong thủy của loài hoa cúc là một trong những cuộc sống an nhàn và cân bằng. Đồng thời, loài hoa này được coi là có năng lượng dương mạnh mẽ , vì vậy tranh hoa cúc phong thủy được sử dụng để thu hút may mắn cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Tranh hoa cúc phong thủy - Tác phầm “Ngũ sắc cúc hoa đồ” – Uẩn Thọ Bình (nhà Thanh).
Tranh hoa cúc phong thủy – Tác phầm “Ngũ sắc cúc hoa đồ” – Uẩn Thọ Bình (nhà Thanh).

Hoa cúc có một nét đặc biệt: trong những ngày cuối thu, sau khi muôn hoa khác đều héo tàn, thì là lúc hoa cúc nở giữa trời sương lạnh. Sự đặc sắc này đem lại sự hãnh diện riêng cho loài hoa này; không sợ sương gió là tinh thần của loài hoa này, được nhiều người tán thưởng; vì thế mà hoa cúc được gọi như một vị quân tử, cùng với mai, lan, trúc xưng thành “Tứ quân tử”.

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy

Hoa mẫu đơn: Là một trong những loài hoa gợi cảm với hương thơm ngào ngạt, hoa mẫu đơn từ lâu đã được sử dụng trong phong thủy như một phương thuốc chữa bệnh cho tình yêu và sự lãng mạn. Điều này đặc biệt áp dụng cho một vài mẫu đơn màu hồng. Hoa mẫu đơn thường được coi là hình ảnh ẩn dụ cho vẻ đẹp của phụ nữ. Trên thực tế, người ta thường treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy để cải thiện tình cảm vợ chồng.

trên thực tế, người ta thường treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy để cải thiện tình cảm vợ chồng.
Trên thực tế, người ta thường treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy để cải thiện tình cảm vợ chồng.

Tranh hoa đào phong thủy

Theo phong thủy, hoa đào là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở và xua đuổi nguồn năng lượng xấu. Không chỉ vậy, hoa đào còn tượng trưng cho dương khí trong phong thủy mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và mang đến cho mọi người cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Tranh hoa đào phong thủy
Tranh hoa đào phong thủy

Chính bởi ý nghĩa đó, nhiều gia đình lựa chọn tranh hoa đào phong thủy trưng ở phòng khách nhằm đem đến nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình.

Hoa đào, cũng như táo luôn được sử dụng để mang lại năng lượng cho sự khởi đầu mới — cảm giác tươi mới và sinh sôi. Thông thường, hình ảnh hoa anh đào được sử dụng như một phương thuốc phong thủy trong tình yêu và hôn nhân, tranh hoa đào phong thủy cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc phong thủy chữa bệnh cho sức khỏe.

Tranh hoa thủy tiên phong thủy

Hoa thủy tiên: Trong phong thủy, năng lượng cấu trúc của hoa thủy tiên được cho là mang lại sự nở rộ cho sự nghiệp, tài vận và khả năng của một người. Nó thường được sử dụng như một phương pháp chữa bệnh phong thủy, được cho là sẽ giúp một người nhận được phần thưởng xứng đáng cho công việc khó khăn của mình. Thủy tiên màu trắng được sử dụng nhiều hơn trong các ứng dụng phong thủy sự nghiệp so với màu vàng. Treo tranh hoa thủy tiên phong thủy có ý nghĩa cầu mong sự nghiệp phát triển, tài vận hanh thông.

Tranh hoa thủy tiên phong thủy
Tranh hoa thủy tiên phong thủy

Tranh cây tre – trúc phong thủy

Trong phong thủy, khi treo tranh cây tre (trúc) trong nhà, nó ý nghĩa rất lớn biểu thị sự mạnh mẽ và trường thọ. Tranh phong thủy tre trúc là biểu tượng của tính kiên cường của người quân tử, vượt qua nghịch cảnh, khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời.

Tranh phong thủy cây trúc
Tranh phong thủy cây trúc

Đối với nơi buôn bán, kinh doanh, sự hiện hữu của cây tre (trúc) có thể tạo ra sự may mắn và vận hội cùng khả năng phát triển vững chắc, giúp việc làm ăn suôn sẻ, phát đạt, tránh được những gian truân.

Đồng thời, tranh phong thủy cây tre cây trúc còn mang lại sức khỏe, hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng, chống lại bệnh tật, có tinh thần thoải mái để hướng đến cuộc sống đầy ắp niềm vui, có nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tranh phong thủy mã đáo thành công

Tranh phong thủy Mã đáo thành công là một trong những biểu tượng may mắn và mạnh mẽ được biết đến rộng rãi, mang lại danh tiếng, sự công nhận và thành công trong sự nghiệp và kinh doanh, vì vậy nó là một sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng. Bạn có thể đặt biểu tượng may mắn này ở khu vực danh vọng và công nhận (phía nam) hoặc khu vực sự nghiệp (phía bắc) của ngôi nhà hoặc ngôi nhà của bạn. Sẽ rất tốt nếu chọn một con phi mã, tượng trưng cho sự phấn đấu để chiến thắng.

Tranh phong thủy mã đáo thành công
Tranh phong thủy mã đáo thành công

Tranh phong thủy 8 con ngựa (Bát mã truy phong hoặc Bát mã oai hùng) còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác. Số 8 trong chữ Hán đọc là Bát (gần giống với chữ Phát), có nghĩa là chữ phát đạt, thịnh vượng. Treo tranh ngựa phong thủy chính là lời chúc ý nghĩa nhất cho sự nghiệp thành công, kinh doanh thuận lợi.

Lưu ý: Nếu chủ nhà tuổi Sửu hoặc Tý không nên treo tranh tuấn mã, vì ngựa không hợp với hai con vật này.

Tranh tam dương khai thái (ba con dê)

Một bức tranh phong thủy đẹp mang lại may mắn cho gia chủ, có ba con dễ thương được gọi là “tam dương khải thái” hoặc “tam dương khai thái” (ba hào dương mở rà quẻ Thái). Bức tranh có ba con dê có ý nghĩa mang lại cát lợi và vận may. Nhưng nếu bạn tuổi Sửu, tuổi Tuất, tuổi Tý thì không nên treo tranh này vì ba Con vật này không hợp với Dê.

Tranh phong thủy Tam dương khai thái
Tranh phong thủy Tam dương khai thái

Tranh phong thủy cá chép

Tranh vẽ 9 con cá chép bơi quanh hoa sen với ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu. Cá trong tiếng Hán là “ngư”, đồng âm với “dư” ngụ ý vạn sự như ý, năm nào cũng dư thừa. “Cửu dư” còn được gọi là “cửu như”, Trong sách cổ có bài thơ: ” Thiên bản định nhí, đĩ mạc bất hưng, như Sơn như phụ, như cường như lăng, như xuyên chi phương chí, dĩ mặc bất tăng; như nguyệt chi hằng, như nam Sơn chí thọ, bất băng, như tùng bách chi mậu, vô bất nhĩ hoặc thừa” (tạm dịch: ” xin trời phù hộ tinh quan, cho con người hưởng muôn phần thịnh vượng, như núi như non, như gò như đống, như Sông cuồn cuộn đêm ngày, phúc người ngày một thêm đầy thêm tăng; muôn thuở như trăng, sáng như mặt trời, thọ như núi nam, không rời không bằng, tốt tươi như tùng bách, con cháu muôn đời kế theo”).

Treo tranh phong thủy – Cửu ngư quần hội (9 con cá chép trong hồ hoa sen)
Treo tranh phong thủy – Cửu ngư quần hội (9 con cá chép trong hồ hoa sen)

Trong bài thơ này tất cả có chín chữ “như”, đều là những câu mang đầy ý nghĩa may mắn, đồng âm giống như cá. Chính vì vậy tranh chín con cá, tiêu đề chính là “cửu như”, là một bức tranh vô cùng cát lợi. Cá trong ngũ hành thuộc Thuỷ, những người sinh vào mùa hạ, mùa thu trong ngũ hành đều thiếu Thuỷ, đặc biệt thích hợp treo tranh này.

Tranh mãnh hổ, sư tử phong thủy

Sư tử và mãnh hổ đều là những động vật hung hãn, dễ gây ra chết chóc, đổ máu. Tuy nhiên hình tượng của chúng rất được tôn sùng vì sự mạnh mẽ và có khả năng trừ tà. Trong phong thủy, hổ là biểu tượng của lòng dũng cảm và khả năng lãnh đạo, thích hợp nhất để đặt trong bàn làm việc văn phòng. Tranh mãnh hổ hay sư tử hợp với những người sinh vào mùa thu, không hợp với những người tuổi Thân và tuổi Tỵ. Khi treo đầu sư tử nhất định phải hướng ra ngoài, tốt nhất là treo tranh sư tử đang vờn quả tú cầu với ngụ ý vui mừng.

Tranh hổ phong thủy
Tranh hổ phong thủy

Tranh phượng hoàng phong thủy

Phượng hoàng con trống gọi là phượng, con mái gọi là hoàng, phượng hoàng song phi, là tượng trưng cho vợ chồng hoà hợp. Theo thú chơi tranh phong thủy, Phượng hoàng là một loài chim may mắn, cát tường. Tranh phong thủy Phượng hoàng có thuộc tính của “gà” nên hợp với những người sinh vào mùa hạ và mùa thu, không hợp với những người tuổi Mão, tuổi Tuất.

Tranh phong thủy Bách điểu triều Phụng
Tranh phong thủy Bách điểu triều Phụng

Tranh đại bàng phong thủy

Đại bàng được coi là vua của các loài chim thống trị bầu trời. Trong phong thủy, biểu tượng đại bàng này tượng trưng cho sự tự do, chiến thắng và thành công, do đó nó được các chủ doanh nghiệp sử dụng rộng rãi trong văn phòng của họ vì ý nghĩa chiến thắng và tốt lành này.

Đó là lý do bạn luôn thấy biểu tượng đại bàng này trong các bức tranh, tượng trưng bày và thậm chí cả logo của công ty.

Tranh đại bàng phong thủy
Tranh đại bàng phong thủy

Biểu tượng đại bàng này thường được mô tả với đôi cánh dang rộng. Tranh phong thủy đại bàng, chim ưng có ý nghĩa tượng trưng cho lòng dũng cảm để đạt được sự đột phá và sức mạnh để bay lên trên những khó khăn gian khổ và chiến thắng những trở ngại. Trong tiếng Trung, tranh đại bàng phong thủy còn có một cụm từ tốt lành kèm theo đó là “大 展鸿 途”, có nghĩa là sự nghiệp phát triển vượt bậc và đưa công việc kinh doanh lên một tầm cao mới.

Đại bàng còn được biết đến với tầm nhìn xa và nhạy bén. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để tặng quà cho những người đang ở vị trí lãnh đạo hoặc quản lý.

Lưu ý khi treo tranh phong thủy đại bàng, chim ưng: Không được treo trong phòng thờ, phòng ngủ, trên bàn học và trong phòng đọc. Các bức tranh đại bàng, chim ưng cũ không dùng nữa nên dùng sợi dây đỏ cuộn lại rồi cất đi. Chim ưng thuộc “gà” nên không hợp với những người tuổi Mão, tuổi Tuất.

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa phong thủy là cầu mong cho công việc thuận lợi, luôn tiến về phía trước như chiếc thuyền buồm thuận chiều gió. Bức tranh phong thủy này là một món quà vô cùng ý nghĩa khi dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân hoặc đối tác khách hàng với lời chúc mọi việc “thuận buồm xuôi gió”

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió
Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy Tứ quý hoặc Tứ linh

Tranh tứ quý “Tùng cúc trúc mai” tượng trưng cho 4 mùa Xuân hạ thu đông trong năm. Ý nghĩa bộ tranh Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông và khí chất cần có của người quân tử. Sự vận động của thiên nhiên không chỉ đem lại may mắn cho con người, mà còn là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống suôn sẻ, thịnh vượng.

Tranh phong thủy Tứ quý
Tranh phong thủy Tứ quý

Bộ Tranh tứ linh phong thủy bao gồm 4 bức tranh nhỏ, thể hiện 4 linh vật được tôn sùng là: Long Lân Quy Phụng…đây đều là những linh thú được cho là sống ở trên trời, có những sức mạnh thiên phú iêu nhiên và có khả năng bảo vệ con người, và qua đó thể hiện những ước mơ của con người. Tứ linh đại diện cho 4 nhân tố chính gồm: Đất, nước, lửa, gió – những nguyên tố cơ bản nhất tạo nên vũ trụ và vạn vật.

Tranh tứ linh
Tranh tứ linh “Long Lân Quy Phụng”

Tranh thư pháp (vẽ chữ)

Tranh thư pháp là một thể loại tranh phong thủy đẹp được yêu thích nhất tư xưa đến nay, những bức tranh thư pháp thể hiện những nét bút như rồng bay phượng múa, thể hiện cốt cách của người viết. Thông qua những câu đối hay chữ viết, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa hoặc những ước vọng của con người về một cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc. Sau đây là những bức tranh phong thủy thư pháp đẹp mà daquyphongthuy.net sưu tầm:

Tranh thư pháp chữ Tâm
Tranh thư pháp chữ Tâm – Ý nghĩa chữ Tâm giúp ta giữ vững tâm sáng, bình tâm trước sóng gió, dùng tâm đối nhân xử thế…
Tranh thư pháp chữ An
Tranh thư pháp chữ An – An giúp ta bớt vướng bận những chuyện phiền toái xung quanh.
Thư pháp nhữ Nhẫn
Thư pháp nhữ Nhẫn

Ngoài tranh thư pháp chữ Việt, nghệ thuật thư pháp chữ Hán còn bao hàm nhiều ý nghĩa phong thủy hơn. Daquyphongthuy.net sẽ giới thiệu riêng về tranh phong thủy thư pháp chữ hán trong một bài viết riêng biệt khác, mời bạn đón đọc tại website này nhé.

Cách chọn tranh phong thủy theo mệnh

Đã chơi tranh phong thủy thì tất nhiên phải chọn tranh sao cho hợp phong thủy. Làm sao để chọn tranh phong thủy hợp mệnh để mang lại bình an cho gia đình, cải tạo phong thủy cho ngôi nhà và thu hút tài lộc và vận may? Dưới đây là hướng dẫn treo tranh phong thủy theo mệnh, và cách chọn mua tranh phong thủy hợp mệnh:

Tranh phong thủy mệnh Kim

Tranh phong thủy hợp với người mệnh Kim, là những loại tranh có màu sắc chủ đạo là trắng, xám, vàng, và nâu đất. vì xét theo ngũ hành, màu vàng tượng trưng cho hành Kim, màu nâu tượng trưng cho hành Thổ (Thổ sinh Kim). Hình dạng của khung tranh hoặc cảnh sắc trang trí trong tranh phong thủy mệnh Kim nên có hình tròn. Những loại tranh phong thủy đẹp hợp mệnh Kim có thể kể:

 1. Tranh Tùng hạc
 2. Tranh thủy mặc
 3. Tranh Rồng
 4. Tranh tứ quý
 5. Tranh cá chép
 6. Tranh chim công
 7. Tranh phong cảnh sơn thủy
 8. Tranh anh hùng tương ngộ

Tranh phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc, hợp với màu xanh và đen, vì vậy tranh phong thủy hay tranh đá quý cho gia chủ mệnh Mộc nên chọn những bức tranh cây cối, các laoi2 hoa trái, đồng cỏ hay phong cảnh sông nước làm chủ đạo, khung tranh hình dạng chữ nhật để phong thủy hài hòa, cân bằng ngũ hành. Một số mẫu tranh phong thủy đẹp hợp người mệnh Mộc như:

 1. Tranh cửu ngư quần hội
 2. Tranh hoa mẫu đơn
 3. Tranh đá quý hoa đào
 4. Tranh sơn dầu tùng trúc cúc mai
 5. Tranh sơn thủy hùng vĩ
 6. Tranh bách điểu triều phụng
 7. Tranh rồng xanh hí thủy
 8. Tranh Đại Bàng tung cánh
 9. Tranh nhật xuất thiên sơn

Tranh phong thủy mệnh Thủy

Màu sắc tương sinh tương hợp với người mệnh Thủy là đen, xanh dương và trắng – xám. Khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh thủy nên ưu tiên chọn những bức tranh màu sắc chủ đạo là màu đen, xanh dương và trắng – xám để hợp mệnh gia chủ. Người mệnh Thủy đặc biệt tương hợp với những bức tranh có hình lượn sóng, thác nước, sông suối ao hồ. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tranh phong thủy đẹp hợp với người mệnh Thủy sau đây:

 1. Tranh phong thủy tùng hạc diên niên
 2. Tranh phong thủy Cửu Ngư quần hội
 3. Tranh đá quý cá chép hoa sen
 4. Tranh phong thủy Thuyền buồm xuôi gió
 5. Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình
 6. Tranh phong thủy miền quê sông nước
 7. Tranh phong thủy Tùng Cúc Trúc Mai
 8. Tranh hoa mẫu đơn

Tranh phong thủy mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa, phù hợp với những bức tranh phong thủy có tông màu đỏ, tím, cam và xanh lá cây chủ đạo. Hình dạng ngũ hành tương hợp với người mệnh Hỏa là hình tam giác. Tham khảo một số mẫu tranh phong thủy đẹp hợp người mệnh Hỏa sau đây:

 1. Tranh rồng vờn ngọc lửa
 2. Tranh rừng phong lá đỏ
 3. Tranh tùng hạc diên niên
 4. Tranh thuộc hành hỏa hoa mẫu đơn
 5. Tranh cây đa cổ thụ
 6. Tranh ngựa phi nước đại
 7. Tranh phong thủy tùng cúc trúc mai
 8. Tranh hoa hướng dương
 9. Tranh trúc phong thủy

Tranh phong thủy mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tương hợp với những thể loại tranh phong thủy có màu sắc chủ đạo là đỏ, tím, cam, nâu đất. Trời tròn đất vuông, nên người mệnh Thổ hợp với hình dạng vuông, những cảnh đồng bằng rộng lớn, núi non trùng điệp là cảnh sắc tranh phong thủy hợp với gia chủ mệnh Thổ. Tham khảo một số đề xuất tranh phong thủy đẹp hợp người mệnh Thổ sau đây:

 1. Tranh Vạn lý trường thành
 2. Tranh cá chép vượt vũ môn
 3. Tranh phượng hoàng lửa
 4. Tranh phong cảnh đồng quê
 5. Tranh đá quý vinh quy bái tổ
 6. Tranh phong thủy hổ xuống đồng bằng
 7. Tranh hoa mẫu đơn
 8. Tranh phong thủy về rồng

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy theo nhu cầu sử dụng và không gian cụ thể

Tranh phong thủy phòng khách nên treo gì?

Không gian phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, phòng khách là nơi đón sinh khí, tài lộc, vì vậy trong phòng khách bạn nên treo những bức tranh phong thủy như: Mã Đáo Thành Công, Cửu ngư quần hội, Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình, Cuốn Thư, Câu Đối Chân Thư, Thuyền Doanh Nhân, Thuận buồm xuôi gió, và tranh thư pháp các chữ như: Phúc – Lộc – Thọ.

Tranh phong thủy phòng ngủ vợ chồng nên treo gì?

Phòng ngủ vợ chồng là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, vì vậy nên treo những bức tranh phong thủy nhẹ nhàng, trong phòng ngủ bạn nên treo tranh Hoa Mẫu Đơn, Đôi công hạnh phúc, tranh đá quý phong thủy tùng hạc diên niên thể hiện phú quý và tình cảm vợ chồng…

Tranh phong thủy văn phòng làm việc nên treo gì?

Văn phòng làm việc là nơi thu hút tài lộc, vì vậy nên treo những bức tranh phong thủy có ý nghĩa may mắn, thuận lợi như: Tranh phong thủy thuyền buồm – thuận buồm xuôi gió, tranh mã đáo thành công, Tam dương khai thái, hay tranh đá quý thư pháp những chữ: Vượng, Phát, Tài, Lộc, Thịnh, Vinh…

Tranh phong thủy phòng bếp – phòng ăn nên treo gì?

Phòng bếp – phòng ăn là nơi ăn uống, đại diện cho lương thực thực phẩm của gia đình, vì vậy nên treo những bức tranh phong thủy có ý nghĩa sung túc đủ đầy như: tranh phong thủy cánh đồng lúa, tranh trái cây, tranh các loài hoa (tranh đá quý hoa đào, tranh đá quý hoa mai…)

Tranh phong thủy phòng thờ nên treo gì?

Phòng thờ là nơi linh thiêng, là nơi thờ phụng nên treo những bức tranh phong thủy có ý nghĩa tôn nghiêm như: Tranh Phật tổ, tranh Quan âm, tranh đá quý quý linh “long – lân – quy – phụng” hoặc tranh tứ quý “tùng – cúc – trúc – mai”, ngoài ra cũng có thể treo tranh hoa sen (hoa sen tượng trưng cho lòng từ bi và đức Phật)…

Tranh phong thủy nào giúp thu hút tài lộc?

Những loại tranh phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc nên treo ở phòng khách và văn phòng làm việc có thể kể tên như: Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió, Cá chép vượt vũ môn, mã đáo thành công, vinh quy bái tổ, và tranh thư pháp chữ Tài, Lộc, Thịnh, Khang, Vượng, Phát, Vĩnh…

Những điều chú ý khi treo tranh phong thủy

 • Không nên treo tranh đối diện với các cửa trong nhà (của nhà bếp, nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ), cũng không được treo đối diện với gương, như vậy sẽ phạm vào kết cấu tương xung, làm vận may tiêu tan. Treo những bức tranh phong thủy đối diện với cửa chính có thể tránh tà.
 • Khi chọn tranh đá quý phong thủy, cần chú ý màu sắc và các loại đá quý nguyên liệu, xem có hợp mệnh, hợp tuổi không? (Xem tiết mời xem ở đây: https://daquyphongthuy.net/tranh-da-quy-phong-thuy/)
 • Ngoài ra cần chú ý đến số lượng tranh phong thủy treo trong nhà hoặc văn phòng: Nhất định phải lưu ý đến ý nghĩa của các con số. Các con số cát lợi bao gồm: 1 và 4 (hưng thịnh), 8 (chính tài), 9 (hỷ sự). Những con số không may mắn: 2 (bệnh tật), 3 (bận rộn vất vả), 5 (bệnh tật), 6 (kiện cáo), 7 (thị phi).
 • Nguyên tắc khi treo tranh phong thủy: ” Tam Hợp Tương Sinh“: sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn.
 • Nguyên tắc ” Lục Hợp Tương Hợp “: là sáu nhóm ” Quý Nhân “, trong đó mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt là: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Gợi ý những bức tranh phong thủy tài lộc ý nghĩa nhất …

Gợi ý những bức tranh phong thủy tài lộc ý nghĩa nhất hiện nay

Tranh phong thủy tài lộc được rất nhiều gia đình lựa chọn và yêu thích, những bức tranh đem đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn cách lựa chọn tranh, ảnh phong thủy phù hợp với gia chủ để kích hoạt cung tài lộc rộng mở cung tài lộc rộng mở.

Lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với gia chủ để kích hoạt cung tài lộc rộng mở cung tài lộc rộng mở
Lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với gia chủ để kích hoạt cung tài lộc rộng mở cung tài lộc rộng mở

Treo tranh phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Có khi nào bạn thắc mắc những bức tranh đẹp ngoài tính thẩm mỹ còn có ý nghĩa sâu rộng như thế nào không. Nhiều gia đình lựa chọn những bức tranh với ý nghĩa sâu xa, nhằm thúc đẩy sự đi lên của sự nghiệp, tiền tài. Những bức tranh chúng ta thường thường thấy trong đời sống hằng ngày như tranh phong cảnh, tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm suy gió đều có ý nghĩa riêng.

chọn tranh phong thủy đẹp phù hợp với bản mệnh, với tuổi để đạt được nhiều may mắn và thành công
chọn tranh phong thủy đẹp phù hợp với bản mệnh, với tuổi để đạt được nhiều may mắn và thành công

Những bức tranh này có tầm ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí của ngôi nhà. Người chơi tranh thường lựa chọn và tìm hiểu rất rất kỹ về ý nghĩa, bố cục của bức tranh. Có rất nhiều cách để chọn được một bức tranh phong thủy đẹp cho gia đình mình. Tuy nhiên chọn tranh phong thủy đẹp phù hợp với bản mệnh, với tuổi để đạt được nhiều may mắn và thành công thường được nhiều người lựa chọn.

Hình ảnh phong thủy mệnh Kim

Những người mệnh kim hợp với màu vàng, màu đồng, màu trắng. Bởi vậy những người mệnh kim nên lựa chọn những bức tranh phong thủy tài lộc có những màu trắng, vàng, đồng. Những bức tranh có màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, hạnh phúc, tràn đầy yêu thương tài lộc. Trong ngôi nhà của những người mệnh kim có những bức tranh màu vàng sự thúc đẩy ra chủ phát triển tốt đẹp hơn, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ trong cuộc sống.

Những bức tranh có màu trắng, màu xám bạc cũng rất thích hợp với những gia chủ mệnh kim. Những bức tranh này sẽ thể hiện tính quyết liệt, năng động, sự sáng tạo của gia chủ. Những người mệnh kim nên tránh chọn những bức tranh có điểm nhấn là màu hồng, màu đỏ vì những màu này tượng trưng cho mệnh hỏa là mệnh xung khắc với mệnh kim.

Những người mệnh kim nên lựa chọn những bức tranh phong thủy tài lộc có những màu trắng, vàng, đồng
Những người mệnh kim nên lựa chọn những bức tranh phong thủy tài lộc có những màu trắng, vàng, đồng

Bạn có thể chọn những bức tranh phong cảnh rừng cây mùa xuân với chủ đạo là màu vàng của đất, điểm xuyến vào đó là màu xanh của những tán lá cây. Nếu bạn yêu thích hoa sen thì hãy chọn bức tranh phong cảnh hồ cá chép hoa sen cho gia chủ mệnh kim. Bức tranh này với ý nghĩa sum vầy, đầm ấm trong một gia đình. Bạn cũng có thể chọn bức tranh phong cảnh thuận buồm xuôi gió, bức tranh với điểm nhấn là con thuyền màu vàng đang vươn sóng ra khơi cùng với đàn chim bay ở chân trời tạo ra vẻ phóng khoáng, phát triển thịnh vượng của gia chủ mệnh kim.

Những loại bức tranh phong thủy đẹp nhất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Với gia chủ có mệnh mộc tức là cây cối thì nên chọn những bức tranh có màu xanh lục đặc biệt nên chọn bức tranh có màu xanh lục nhạt, màu trắng. Những người mệnh mộc lựa chọn hình ảnh cây cối có màu xanh lục ở trong nhà với ý nghĩa là biểu trưng cho sự may mắn, sức sống dồi dào và mãnh liệt đang vươn lên. Khi đặt những bức tranh phong thủy tài lộc này ở trong nhà gia chủ cũng cảm thấy bình an, nhẹ nhõm, hài lòng với cuộc sống.

Bạn cũng có thể chọn màu xanh dương làm điểm nhấn cho ngôi nhà với những người mệnh mộc. Những bức tranh có màu xanh dương tượng trưng cho màu của trời và của biển, hai màu này là màu tương sinh với mệnh mộc. Khi treo những bức tranh rừng và biển ở trong nhà bạn sẽ thấy lộc tài đến nhiều hơn, cảm giác sáng tạo vùng dậy, không gian bao la và rộng lớn khiến con người ta cảm thấy thư thái và an lành hơn bao giờ hết.

Gia chủ có mệnh mộc tức là cây cối thì nên chọn những bức tranh có màu xanh lục đặc biệt nên chọn bức tranh có màu xanh lục nhạt, màu trắng
Gia chủ có mệnh mộc tức là cây cối thì nên chọn những bức tranh có màu xanh lục đặc biệt nên chọn bức tranh có màu xanh lục nhạt, màu trắng

Những người mệnh mộc nên chú ý chọn những bức tranh không có hình ảnh liên quan đến kim loại, lửa, nến. Mệnh mộc cũng không nên chọn những bức tranh có màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, màu cam bởi những màu này tượng trưng cho hành hỏa, không tốt cho mệnh mộc.

Những loại tranh phong thủy thiên nhiên phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

Những người mệnh thủy hợp với những bức tranh có màu xanh, trắng. Những màu sắc này đem lại cảm giác nhẹ nhàng và thư thái, để lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bạn cũng có thể chọn những bức tranh của nền màu đen, nổi bật lên trên là màu trắng để tạo quyền lực, nhã nhận, sự giàu có của gia chủ.

Những người mệnh thủy hợp với những bức tranh có màu xanh, trắng
Những người mệnh thủy hợp với những bức tranh có màu xanh, trắng

Màu trắng cũng là màu phù hợp với những người mệnh thuỷ. Những mẫu tranh phong thủy đẹp cho người mệnh thủy để bạn tham khảo như tranh cá chép hoa sen, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh sơn thủy hữu tình mùa xuân, tranh phong cảnh thiên nhiên hồ nước xanh mát với màu xanh lục là chủ đạo.

Những loại tranh phong thủy mệnh Hỏa

Mệnh hỏa với màu sắc tương sinh là màu đỏ, màu cam, màu hồng. Đó là những gam màu tượng trưng cho màu của núi của lửa, của tình yêu mãnh liệt. Gia chủ khi chọn những bức tranh có những hình ảnh này đều thể hiện được ý chí quyết tâm, cố gắng vượt bậc của mình.

Gia chủ mệnh hoả nên chọn các bức tranh có màu sắc tương sinh là màu đỏ, màu cam, màu hồng
Gia chủ mệnh hoả nên chọn các bức tranh có màu sắc tương sinh là màu đỏ, màu cam, màu hồng

Những người mệnh hỏa cũng có thể chọn những bức tranh có màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở nhanh chóng của vạn vật, cũng như sự trỗi dậy của sự phát triển, năng động trong mỗi con người.

Hình ảnh phong thủy mệnh Thổ

Những người mệnh thổ hợp với những bức tranh có màu vàng, đây là màu sắc tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, khiêm tốn nhưng vô cùng quan trọng. Gia chủ có thể chọn những bức tranh có màu vàng nhạt điểm xuyết trong ngôi nhà để kích hoạt sự may mắn, thúc đẩy sự vươn lên của mình. Ngoài ra ra chủ cũng có thể chọn màu đỏ và màu hồng cho những bức tranh trong ngôi nhà của mình. Những bức tranh ấn tượng này sẽ khiến cho gia chủ mệnh thổ có thích sức khỏe và thành công để vững bước đến tương lai.

Những người mệnh thổ hợp với những bức tranh có màu vàng, đây là màu sắc tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, khiêm tốn nhưng vô cùng quan trọng
Những người mệnh thổ hợp với những bức tranh có màu vàng, đây là màu sắc tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, khiêm tốn nhưng vô cùng quan trọng

Tranh tài lộc nên treo ở đâu

1. Trung tâm phòng khách

Phòng khách là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà, là điểm thu hút vượng khí cho gia chủ và cũng là bộ mặt của căn nhà. Nơi thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ. Tranh phong thủy không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn có tác dụng trong phong thủy, đem lại những điềm may cho gia chủ. Các bức tranh treo tường nên được bố trí ở vị trí bức tường, ngay sau lưng bộ bàn ghế, ở đối diện vị trí xem tivi. Đây thường được coi là trung tâm của phòng khách vì ngồi ở vị trí này có thể dễ tiếp khách, dễ sum họp, quây quần với mọi người thân một cách ấm cúng.

Tuy nhiên, cũng cần phải chọn tranh phù hợp với phong cách nội thất xung quanh. Vừa có thể che lấp đi sự trống trải mà còn tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn hộ.

Những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng thường được treo trong phòng khách vì nó biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng.

2. Treo tranh ở đầu giường hoặc đối diện giường ngủ

Việc treo tranh phong thủy trong phòng ngủ sẽ giúp cả căn phòng trở nên ấm cúng và cá tính hơn. Trong đó, vị trí được lựa chọn nhiều nhất thường là đầu giường hoặc đối diện giường.

Đây là hai nơi mà bạn sẽ để ý nhiều nhất khi bắt đầu vào phòng ngủ, trước khi nhắm mắt chìm vào giấc ngủ hoặc ngay khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Do đó, sử dụng một bức tranh mang màu sắc ấm áp, hình ảnh gần gũi, hiền hòa sẽ đem tới nguồn năng lượng tích cực để bạn chìm vào giấc ngủ hoặc khởi động ngày mới.

3. Treo tranh trong bếp

Không gian nhà bếp là nơi ấm cúng nhất, nơi cả gia đình quây quần sum vầy bên nhau. Vì vậy, nên treo tranh có màu sắc tươi sáng để cân đối khoảng trống tường, giúp không gian tươi sáng hơn.

Trên đây là những bức tranh phong thủy tài lộc phù hợp với bản mệnh của từng cung mệnh. Mong rằng qua bài viết bạn đã lựa chọn được cho mình một bức tranh phù hợp, có thể treo tranh phong thủy ý nghĩa nhất trong ngôi nhà của mình

Xem thêm:

 • Bật mí cách xem hướng nhà đón tài lộc dồi dào cho gia chủ
 • Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy thay đổi vận khí căn nhà
 • Cách đặt bếp theo phong thủy

Related Posts