Bảng Tên Trong Thần Số Học Update Moi Nhat 2023Thần số học theo tên – Hiểu rõ để đặt tên con chính xác

Thần số học theo tên – Hiểu rõ để đặt tên con chính xác

Thần số học theo tên được nhiều người áp dụng khi đặt tên cho con yêu. Dựa vào đó, người ta đoán định trước được tính cách, tương lai để có định hướng phát triển tốt nhất.

Đây không phải là cách bói tên theo Thần số học như mọi người vẫn nghĩ. Đó là một bộ môn khoa học được phát triển từ hàng nghìn năm về trước. Mỗi chữ cái trong tên gọi của mỗi người, bao gồm cả họ, tên chính, tên đệm đều sẽ tương ứng với một con số.

Tên trong thần số học ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh
Tên trong thần số học ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh

Vậy làm sao để tính Thần số học theo tên chuẩn xác cho người mới tìm hiểu? Đừng bỏ qua những thông tin ngay sau đây. Tin rằng, qua đó bạn sẽ dễ dàng tính được các con số sứ mệnh của bản thân.

Đón tết an khang - Nhận luận giải vàng

Để đặt tên theo Thần số học cho con yêu, trước hết bạn phải biết cách tính. Thực tế, mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một con số cụ thể. Nó có mối quan hệ mật thiết với nhau và mang sóng rung của con số đại diện.

Bảng quy đổi chữ cái và số trong Thần số học

Bảng quy đổi chữ cái và số trong Thần số học

Tiếng Việt có 12 nguyên âm

Tiếng Việt có 12 nguyên âm

Trong Pythagoras – trường phái Thần số học theo tên được ứng dụng phổ biến nhất, mỗi chữ cái được gán với một con số từ 1 – 9. Chữ cái theo Thần số học sẽ có giá trị khác nhau, nên mỗi người sẽ sở hữu con số riêng biệt.

⇒ Xem thêm bài viết: Cách tính Thần số học như thế nào là chuẩn xác nhất?

1.1. Con số linh hồn

Chỉ số linh hồn hiểu đơn giản là những mô tả về nội tâm bên trong, sự nhạy bén, sức mạnh tiềm ẩn của bạn. Nó được thể hiện thông qua cảm xúc, khát vọng. những mơ tưởng,…. Tùy vào mỗi con số linh hồn sẽ có cách thể hiện khác nhau. Người ta thường bói tên theo Thần số học qua con số này.

Con số linh hồn chính là nội tâm bên trong của mỗi người

Con số linh hồn chính là nội tâm bên trong của mỗi người

Chẳng hạn, tên của bạn là Trần Phương Nga, bạn có thể tính con số linh hồn như sau:

Con số linh hồn = Tổng các số tương ứng với nguyên âm

Con số này cần nằm trong khoảng từ 1 – 11. Tên “Nga” có một nguyên âm là “a”, chiếu theo bảng quy đổi, số 1 chính là số linh hồn của bạn.

Sở hữu con số này, bạn là người có khao khát tự do mãnh liệt. Bạn luôn muốn dành thời gian cho bản thân để đắm chìm vào một môn nghệ thuật nào đó.

1.2. Con số biểu đạt

Cách tính Thần số học theo tên thông qua con số biểu đạt mang ý nghĩa mô tả cách biểu đạt của bản thân ra ngoài. Nó có thể là lối sống hoặc cách hành xử hàng ngày. Khác với số linh hồn, đây là tổng của các số tương ứng phụ âm trong tên.

Con số biểu đạt là những gì bạn thể hiện ra ngoài

Con số biểu đạt là những gì bạn thể hiện ra ngoài

Trong con số biểu đạt, ngoài khoảng từ 1 đến 11 còn có ngoại lệ 22/4. Tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu. Với tên Nga đã đưa ra phía trên, con số biểu đạt của tên này sẽ là: N(5) + G(7) = 12 => 1 + 2 = 3.

Người sở hữu con số này mang nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn bè xung quanh luôn vui vẻ. Họ có vẻ ngoài thông minh, nhanh nhẹn, và luôn là tâm điểm của mọi cuộc vui.

1.3. Con số tên riêng

Khi đã tính được số biểu đạt và linh hồn thì con số tên riêng không còn là vấn đề. Bởi con số tên riêng bằng tổng của hai con số trên cộng lại. Ví dụ như tên Nga ở trên thì con số tên riêng sẽ bằng: 1 + 3 = 4.

Trong Thần số học theo tên, con số tên riêng có ý nghĩa rất lớn. Nó có mối quan hệ mật thiết với con số chủ đạo của mỗi người. Theo đó, số này giữ nhiệm vụ mang đến sự cân bằng và củng cố sức mạnh cho số chủ đạo.

Con số tên riêng đầy đủ chính là con số sứ mệnh của mỗi người

Con số tên riêng đầy đủ chính là con số sứ mệnh của mỗi người

Trường hợp số tên riêng và số chủ đạo trùng nhau, nó sẽ củng cố những lợi thế sẵn có. Đồng thời phát huy tối đa những năng lực tiềm ẩn. Nếu con số tên riêng lệch so với con số chủ đạo, bạn sẽ dựa vào đó để thay đổi, bổ sung những phần khuyết thiếu.

Như vậy cách tính tên theo Thần số học không hề khó. Bạn chỉ cần nắm rõ bảng quy đổi chữ cái và giá trị số là có thể tính một cách chính xác.

2. Dịch vụ đặt tên cho con theo Thần số học mới nhất 2022

Cách đặt tên con theo Thần số học cần có sự cân bằng giữa các yếu tố. Trước hết, bạn nên chọn sẵn cho con một cái tên có ý nghĩa. Kết hợp với biểu đồ tên và ngày sinh để xem nó có hài hòa không. Đừng quên tính cụ thể con số linh hồn, biểu đạt và tên riêng.

Tên gọi bổ sung cho biểu đồ ngày sinh sẽ giúp bù đắp những khoảng trống. Như vậy bạn sẽ khắc phục những điểm yếu mà ngày sinh mang đến.

Một số người nhầm lẫn khi luận chữ cái theo Thần số học, dẫn tới việc bổ sung quá nhiều vào những điểm mạnh sẵn có. Đây là nguyên nhân khiến biểu đồ tên và ngày sinh bị mất cân bằng. Như vậy sẽ dễ gặp phải các mũi tên trống.

Dịch vụ đặt tên con theo thần số học 2022: Xem tại đây

Dịch vụ đặt tên danh xưng theo thần số học để bù trừ: Xem tại đây

Tra cứu ngay thần số học theo tên của bạn

3. Cách đặt tên con theo Thần số học 2022

Rất nhiều cha mẹ hiện nay đặt tên con theo Thần số học với mong muốn tạo nền tảng vững chắc cho con. Bởi giá trị của tên gọi ảnh hưởng rất nhiều tới con số chủ đạo cũng như tính cách và cuộc sống sau này.

Thầy Louis Nguyễn chia sẻ các nguyên tắc đặt tên theo Thần Số Học bạn nên tham khảo:

Có thể bạn quan tâm: 

⇒⇒⇒ Những tên hay cho bé gái cực ý nghĩa và đẹp theo Thần số học

⇒⇒⇒ Tên hay cho bé trai mang nhiều ý nghĩa theo Thần số học

Xây dựng biểu đồ tên riêng

Cũng như ngày sinh, tên gọi có thể tạo thành một biểu đồ riêng, đó là biểu đồ tên. Khi kết hợp Thần số học theo tên và ngày sinh sẽ có được một biểu đồ tổng hợp đầy đủ. Chẳng hạn với tên Nga, sinh ngày 06/09/1991, biểu đồ tên sẽ được xây dựng như sau (xem hình minh họa).

Biểu đồ tên và ngày sinh
Biểu đồ tên và ngày sinh

Căn cứ vào biểu đồ tên trên đây, ta thấy được tên Nga có sự cân bằng, hài hòa. Trong đó hoàn toàn không bị mũi tên hoài nghi (mũi tên trống 3 – 5 – 7) và mũi tên nhạy cảm (mũi tên trống 2 – 5 – 8). Trước khi đặt tên theo Thần số học bạn nên kẻ biểu đồ như trên để đánh giá toàn diện.

4. Bói tên Thần số học: ý nghĩa con số sứ mệnh của mỗi người 

Dựa vào các giá trị đã tính được, bạn có thể bói tên Thần số học. Trong đó con số sứ mệnh của mỗi người chính là con số tên riêng đầy đủ cả họ tên. Ý nghĩa của nó được thể hiện cụ thể như sau:

Con số sứ mệnh Ý nghĩa
Số 1 – Đại diện cho người lãnh đạo Những người có con số này có tư duy sáng tạo vượt trội. Họ luôn là người ra quyết định và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Sở hữu nguồn năng lượng mạnh, nhưng bạn cần tận dụng tài năng và tạo cơ hội để hoàn thành ý niệm.

Số 2 – Người đồng đội tốt Bẩm sinh số 2 sinh ra là người khéo léo, giỏi chi tiết và rất kiên nhẫn.

Bạn có sự nhạy bén và tinh tế nên luôn là tâm điểm trong một nhóm.

Số 3 – Con người của nghệ thuật Bạn có khiếu hài hước tuyệt vời và luôn tạo cho công việc trở nên thăng hoa.

Dù mang đến cho người xung quanh cảm giác vui vẻ nhưng bạn vẫn có sự nghiêm túc nhất định.

Số 4 – Người lập kế hoạch  Sở hữu con số vận mệnh này, chắc chắn bạn là người đáng tin cậy và có tổ chức.

Bạn sở hữu kỹ năng quản lý thượng thừa, luôn bình tĩnh đối mặt với mọi hỗn loạn.

Số 5 – Con người thích mạo hiểm Trong bạn luôn ẩn chứa tinh thần mạo hiểm. Bạn sở hữu sức hút không ai có được nên rất phù hợp với các công việc bán hàng, quảng cáo.
Số 6 – Đam mê sự hoàn hảo Tố chất nổi bật của bạn chính là lòng trung thành. Bạn luôn đưa ra những lời khuyên tuyệt vời và là người cố vấn cho bạn bè mọi thời điểm.
Số 7 – Thông minh hơn người Người sở hữu con số vận mệnh này có trực giác cực tốt. Họ có thể nhìn thấu suy nghĩ của người khác như một nhà tiên tri.

Đặc biệt trí nhớ của nhóm người này thật sự tuyệt vời và dễ thành một chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào.

Số 8 – Người điều hành tài ba Sinh ra bạn đã có khả năng trở thành một người lãnh đạo và có tầm ảnh hưởng.

Bạn không bao giờ cảm thấy hài lòng, mà luôn muốn có nhiều hơn nữa.

Số 9 – Tấm lòng bao la rộng mở Những người này sở hữu khiếu hài hước, tính cách có phần hướng ngoại.

Họ luôn là người truyền cảm hứng và mong muốn giúp đỡ nhân loại bằng chính tài năng, tâm hồn của mình.

Số 11 – Người có trực giác nhạy bén Trong Thần số học theo tên, đây chính là con số vận mệnh Vua. Họ là những người có trực giác tốt, nhạy bén. Khả năng lãnh đạo bẩm sinh giúp người sở hữu con số này dễ dàng tạo được danh tiếng. 
Số 22 – Kiến trúc sư tài năng Bạn có khả năng bao quát toàn cảnh ngay từ nhỏ. Trong bạn ẩn chứa những khả năng đặc biệt mà khi lớn lên mới bắt đầu hiểu được.

Nếu khai thác tốt, bạn dễ dàng trở thành những người có óc nghệ thuật và thành công trong lĩnh vực này.

Số 33 – Sức ảnh hưởng mạnh mẽ Những người có con số vận mệnh 33 cực hiếm. Họ mang sứ mệnh to lớn trong việc xoa dịu nỗi đau của người khác.

Chính tầm nhìn xa, lòng trắc ẩn mà những mối quan hệ của họ luôn chân thành.

Quả thực, Thần số học theo tên ẩn chứa nhiều điều sâu sắc. Kết hợp với ngày sinh tạo thành một cặp bài trùng giúp chúng ta khai mở được nhiều điều trong con người hơn.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về Thần số học theo tên. Nếu áp dụng để đặt tên cho con sẽ vô cùng tốt vì tạo được sự cân bằng trong các con số. Nếu cần luận giải chi tiết hơn, bạn có thể để lại comment ngay dưới bài viết này để chuyên gia Tra Cứu Thần Số Học giải đáp nhé.

Cách để Quy đổi tên thành số trong thần số học – wikiHow

Cách để Quy đổi tên thành số trong thần số học: 10 Bước (kèm Ảnh)


Tải về bản PDF


Tải về bản PDF

Theo thần số học, giá trị số của cái tên có ảnh hưởng đến sự phát triển trong các lĩnh vực đời sống cá nhân và sự nghiệp của bạn. Bài viết này của wikiHow sẽ dạy bạn cách quy đổi tên thành số trong thần số học.

 1. Tiêu đề ảnh Calculate Your Name Number in Numerology Step 1

  1

  Viết ra bảng chữ cái từ ‘A’ đến ‘Z.’ Lấy một tờ giấy, viết ra toàn bộ 26 chữ cái (tiếng Anh) theo hàng ngang. Mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một giá trị số khác nhau. Bạn cũng có thể viết các chữ cái theo hàng dọc, miễn là phải viết theo thứ tự và gọn gàng.

 2. Tiêu đề ảnh Calculate Your Name Number in Numerology Step 2

  2

  Quy đổi từng chữ cái bằng một con số từ 1 đến 9. Bắt đầu với chữ A. Viết số 1 bên cạnh chữ A; tiếp tục ghi bên cạnh các chữ cái tiếp theo với các số tương tứng theo thứ tự. Ví dụ, chữ B tương ứng với số 2, chữ C tương ứng với số 3. Khi đến chữ ‘I’ tương ứng với số 9, bạn hãy quay trở lại từ số 1 và cứ thế tiếp tục đến hết bảng chữ cái.[1]

  • Một số nguồn chỉ sử dụng các số từ 1 đến 8, nhưng trong thần số học có 9 chữ số, vì vậy bạn cần nhớ sử dụng tất cả 9 chữ số khi quy đổi chữ cái thành số.
  • Hệ thống này cũng có thể được tóm tắt như sau:
   • 1– A, J, S
   • 2– B, K, T
   • 3– C, L, U
   • 4– D, M, V
   • 5– E, N, W
   • 6– F, O, X
   • 7– G, P, Y
   • 8– H, Q, Z
   • 9– I, R
 3. Tiêu đề ảnh Calculate Your Name Number in Numerology Step 3

  3

  Viết tên đầy đủ của bạn. Để tìm ra con số thật tương ứng với tên của bạn, bạn sẽ phải sử dụng tên đầy đủ. Bạn có thể tìm tên đầy đủ của bạn trong giấy khai sinh hoặc thẻ căn cước. Đừng quên ghi cả tên lót nếu có.

  • Nếu trong tên của bạn được truyền từ đời trước, chẳng hạn như John Smith II, hoặc bao gồm các tiền tố và hậu tố đặc biệt, bạn cũng cần ghi ra nếu nó là một phần trong tên chính thức và đầy đủ của bạn.
  • Dùng tên mới nếu bạn đã chính thức đổi tên, vì hiện tại bạn xác định bản thân bằng cái tên mới.
  • Bạn có thể sử dụng biệt hiệu, nhưng kết quả sẽ không hoàn toàn chính xác.
 4. Tiêu đề ảnh Calculate Your Name Number in Numerology Step 4

  4

  Quy đổi mỗi chữ cái trong tên của bạn với các số tương ứng. Bây giờ mỗi chứ cái sẽ có một giá trị số, bạn có thể bắt đầu thay thế các chữ cái trong tên của bạn bằng các con số. Viết các chữ số tương ứng bên dưới từng chữ cái mà bạn đã viết tên của mình.

  • Có thể bạn sẽ có vài chữ cái giống nhau, nhưng điều đó không thành vấn đề.
  • Ví dụ, nếu tên bạn là John Jacob Smith, vậy thì tất cả các chữ J sẽ tương ứng với số 1, chữ O là số 6, chữ H là số 8, và tương tự như vậy.

  Quảng cáo

 1. Tiêu đề ảnh Calculate Your Name Number in Numerology Step 5

  1

  Cộng tất cả các con số của các chữ cái. Dùng máy tính hoặc giấy bút để cộng tất cả các con số trong tên của bạn. Nếu tên của bạn có 20 chữ cái, bạn sẽ phải cộng tất cả 20 con số. Bạn sẽ có kết quả là một số có hai chữ số sau khi đã cộng tổng số.

  • Ví dụ, BATMAN sẽ là số 2+1+2+4+1+5, tương ứng với số 15.
 2. Tiêu đề ảnh Calculate Your Name Number in Numerology Step 6

  2

  Rút gọn tổng số thu được thành số có một chữ số. Sau khi đã cộng tất cả các con số lại với nhau, bạn sẽ có một số có hai hoặc ba chữ số nếu tên của bạn khá dài. Để rút gọn tổng số, bạn cần cộng hai chữ số của số đó. Ví dụ, nếu tổng số của các chữ cái thu được là 25, bạn hãy tách số 25 thành 2+5, kết quả sẽ là 7. Số 7 là con số thực sự tương ứng với tên của bạn.[2]

 3. Tiêu đề ảnh Calculate Your Name Number in Numerology Step 7

  3

  Để nguyên con Số Chủ Đạo có 2 chữ số. Nếu tổng số thu được trong phép tính trên là các con số 11, 22, hoặc 33, bạn đừng rút gọn những con số này. Chúng là ba số Chủ Đạo vốn phức tạp hơn nhưng cũng khắc sâu hơn tính cách mà bạn đang khám phá hoặc chủ đề của thần số học mà bạn đang nghiên cứu. Ba con số này có sự diễn giải tính cách riêng của nó.[3]

  • Số Chủ Đạo cũng có thể được rút gọn, nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định. Chúng có thể được rút gọn khi nằm trong số ngày tháng hoặc trong phương trình.
  • Ví dụ, nếu tổng số là một số Chủ Đạo thì bạn đừng rút gọn. Nhưng nếu số Chủ Đạo xuất hiện trong phương trình, bạn hãy rút gọn số 11 thành số 2, hoặc số 33 thành số 6 để tối giản phương trình.[4]

  Quảng cáo

 1. Tiêu đề ảnh Calculate Your Name Number in Numerology Step 8

  1

  Đối chiếu con số tên của bạn với các số cơ bản trong thần số học. Khi đã có con số tên, bạn có thể tìm con số đó trong biểu đồ thần số học để khám phá thêm về bản thân. Bất luận là bạn được đặt tên một cách tình cờ hay có chủ ý theo kết quả của thần số học, việc biết con số của mình có thể cho bạn cái nhìn thấu đáo về tính cách của bạn.[5]

  • Cách diễn đạt từng con số từ các nguồn có hơi khác nhau, nhưng nhìn chung thì vẫn được diễn giải tương tự:
   • 1 – Người khởi xướng hành động, đi tiên phong, dẫn đầu, độc lập, đạt mục tiêu, chủ nghĩa cá nhân
   • 2 – Hợp tác, thích nghi, quan tâm đến người khác, đối tác, trung gian hòa giải
   • 3 – Diễn đạt, phát biểu, giao tiếp, nghệ thuật, tận hưởng cuộc sống
   • 4 – Nền tảng của giá trị, trật tự, phục vụ, chống lại những giới hạn, phát triển bền vững
   • 5 – Mở rộng, triển vọng, phiêu lưu, tận dụng tốt sự tự do
   • 6 – Trách nhiệm, bảo vệ, nuôi dưỡng, cộng đồng, cân bằng, đồng cảm
   • 7 – Phân tích, hiểu biết, kiến thức, nhận thức, cẩn trọng, suy ngẫm
   • 8 – Nỗ lực thực tiễn, quan tâm địa vị, tìm kiếm quyền lực, mục tiêu vật chất
   • 9 – Nhân văn, rộng lượng, vị tha, bổn phận, diễn đạt sáng tạo
   • 11 – Tâm linh, trực giác, soi sáng, duy tâm, mơ mộng
   • 22 – Bậc thầy về xây dựng, nỗ lực to lớn, quyền lực mạnh mẽ, lãnh đạo
 2. Tiêu đề ảnh Calculate Your Name Number in Numerology Step 9

  2

  Khám phá các con số tâm hồn, định mệnh và cá tính của bạn. Con số tên còn có một số cách gọi khác biểu thị cho con số đường đời. Một số biến thể khác có thể tiết lộ những khao khát trong tâm hồn và những giấc mơ tiềm thức của bạn.

  • Con số tâm hồn sẽ tiết lộ những thứ bạn thích và không thích, cũng như những khát khao sâu kín nhất. Chỉ quy đổi những nguyên âm trong tên và họ của bạn thành số, cộng lại để tìm ra tổng số, sau đó rút gọn để tìm con số linh hồn.
  • Tính cách hoặc các giấc mơ bên trong bạn thể hiện qua con số được quy đổi từ các phụ âm của các chữ cái.
  • Để tìm con số định mệnh, bạn hãy tuân theo quy trình tìm con số tên bình thường.
  • Khi phân biệt các nguyên âm và phụ âm, bạn hãy tính chữ Y và chữ W theo cách đặc biệt. Khi chữ Y được dùng như nguyên âm, và chữ W kèm với một nguyên âm để tạo thành một nguyên âm, ví dụ như trong chữ ‘Matthew,’ chúng sẽ được tính vào để tìm ra con số linh hồn.
  • Ngược lại, nếu chữ Y và chữ W được dùng trong tên như một phụ âm, chúng sẽ không được tính để tìm ra con số tính cách.[6]
 3. Tiêu đề ảnh Calculate Your Name Number in Numerology Step 10

  3

  Đổi tên để đổi con số của tên. Nếu không thấy hài lòng với kết quả con số tên hoặc không thích chính cái tên của mình, bạn luôn có thể đổi tên. Bạn có thể thấy rằng khi lớn tuổi hơn, bạn muốn được nhận diện và được gọi bằng cái tên phù hợp với tính cách phức tạp của bạn. Cái tên không phải là vĩnh viễn mà chỉ ở trong hồ sơ pháp lý và có thể thay đổi được.[7]

  • Nếu không muốn làm thủ tục đổi tên rắc rối, bạn có thể yêu cầu mọi người gọi bạn bằng biệt hiệu.
  • Có thể bạn cần một thời gian mới quen được với cái tên mới, nhưng việc kiên trì nhắc mọi người gọi cho đúng và tập ký đúng tên mới sẽ giúp ích cho bạn.
  • Thậm chí bạn còn có thể bắt đầu đánh vần tên của bạn khác đi để đổi kết quả con số tên. Ví dụ, Tamra là số 8 nhưng khi đánh vần thành Tamara, cái tên này sẽ trở thành số 9.

  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Thần số học không hoàn toàn thể hiện con người bạn. Có những thứ khác quyết định tính cách và bản chất của bạn ngoài cái tên.

Về bài wikiHow này

Trang này đã được đọc 636.039 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Related Posts