Bắp Cải Phong Thủy Hot 2023Cách đặt bắp cải phong thủy chuẩn nhất giúp hút lộc chiêu tài

Ý nghĩa bắp cải phong thủy, hợp tuổi nào, đặt ở đâu mới hút lộc?

Bắp cải phong thủy hợp tuổi nào, có tác dụng gì? Chỉ hướng đặt vật phẩm phong thủy trồng bắp cải ở đâu mới hút lộc, phát triển công danh.

Bắp cải phong thủy là vật phẩm không phải ai cũng biết, chúng được tạo hình từ cây bắp cải hoặc cải thảo màu trắng xanh đẹp mắt, mang ý nghĩa phong thủy tài lộc cho chủ nhân.

Vậy bắp cải phong thủy hợp tuổi nào, nên đặt ở đâu mới hút tiền tài, phát triển sự nghiệp? Hãy cùng ancu.me tìm hiểu kỹ hơn trong bài sau:

Truyền thuyết về bắp cải phong thủy

Có rất nhiều truyền thuyết về cây bắp cải này, nổi tiếng nhất là câu chuyện đứa con có hiếu xuống Long cung cứu mẹ. Truyền thuyết xa xưa của Trung Quốc kể rằng, có hai mẹ con nghèo khổ sống nương tựa vào nhau. Người mẹ tuổi già sức yếu, làm lụng vất vả, cuối cùng ngã bệnh. Người con lo lắng chạy vạy khắp nơi tìm thầy thuốc cứu mẹ, nhưng bệnh tình vẫn không đỡ hơn chút nào.

Một đêm, người con nằm mơ gặp một ông tiên râu tóc bạc phơ. Ông tiên thương cậu bé hiếu thuận, bèn mách cho cậu cách xuống Long cung tìm một cây bắp cải ngọc bích thần kỳ, ở đó có bốn con rồng đỏ canh giữ. Cứ thành thật hỏi xin rồng một lá bắp cải là được, nhưng chỉ xin một lá thôi, tuyệt đối không được sinh lòng tham. Cậu bé tỉnh dậy, bèn làm theo lời ông tiên dặn. Rồng cảm động trước tấm lòng của cậu bé, bèn ngắt một lá cải giao cho cậu. Có lá cải, bệnh tình của người mẹ lập tức khá hẳn lên, chỉ vài ngày sau liền khỏi hẳn.

Truyền thuyết về bắp cải phong thủy

Truyền thuyết về bắp cải phong thủy

Chuyện lạ hiếm thấy, chẳng mấy chốc đã lan truyền đến tai nhà vua. Đúng lúc này, thái hậu lại đang bị bệnh nặng, bao nhiêu thái y đến xem bệnh rồi mà vẫn không có cách nào chữa cho thái hậu được. Nhà vua nghe chuyện cậu bé, bèn cho vời cậu đến. Cậu bé bèn dâng lá bắp cải lên. Thái hậu vừa ngậm lá cải trong miệng, bệnh tình lập tức khỏi hẳn.

Nhà vua mừng rỡ, thưởng cho cậu bé rất nhiều vàng bạc châu báu, còn phong cho cậu làm “Tiến bảo trạng nguyên”. Từ đó, người ta tạc bắp cải bằng ngọc bích bày trong nhà để mong chiêu tài phát lộc, đồng thời cũng để cầu điềm lành.

Dù ở Trung Quốc hay Việt Nam, thì hình dạng và màu sắc của bắp cải theo phong thuỷ luôn gợi lên những điều tốt lành nhất, rất thích hợp để bày trong nhà, cầu tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Bắp cải tiếng Hán đọc là “bạch thái”, hài âm với “bách tài”, nghĩa là muôn vàn tài lộc. Có thể nói, cái tên đã đủ mang lại cảm giác sung túc, may mắn cho ai nghĩ tới bắp cải.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, bắp cải có hình dáng của chiếc ví chứa đựng của cải với lá mở rộng tượng trưng cho việc sinh sôi, nảy nở về tiền bạc, công việc, các phiến lá cải bao chặt vào nhau, lá xoăn mơn mởn ngụ ý tiền tài cuồn cuộn. Nhưng càng về phần cuống lại bó hẹp rất chắc chắn ngụ ý của cải, may mắn vào rồi sẽ không thể thất thoát ra ngoài.

Bắp cải phong thủy có ý nghĩa gì?

Bắp cải phong thủy có ý nghĩa gì?

Hơn nữa, bắp cải phong thủy có ý nghĩa cho sự trong sáng, thanh liêm nhờ đó chủ sở hữu cũng sẽ được ảnh hưởng tốt những tính cách này, có như vậy đường tài vận mới bền lâu được.

Bệ đỡ vật phẩm được chạm khắc rất tinh tế, bởi những thỏi vàng đan xen chồng chất lên nhau, thể hiện ý nghĩa mang đến cuộc sống ấm no, tài lộc đủ đầy và vạn sự may mắn đúng như ý nguyện của gia chủ.

Bắp cải có thể làm từ nhiều chất liệu như bột đá, đá tự nhiên hoặc ngọc đá quý. Bắp cải phong thủy giá bao nhiêu còn tùy theo chất liệu, giá rẻ có thể vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Tốt nhất nên sử dụng bắp cải tạc từ ngọc. Theo phong thủy, ngọc thường hội tụ năm đức tính cơ bản của con người: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín. Do đó, tác dụng của bắp cải đá phong thủy sẽ nhanh chóng kích hoạt được nhiều vận may đến cho gia đình.

Không như Tỳ Hưu tuy phú quý nhưng hung mãnh cần hiểu rõ trước khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng khi mua bắp cải phong thủy và sử dụng vì chúng khá lành. Bản thân bắp cải tượng trưng cho sự trong sáng, đức độ, như vậy, đường tài vận mới bền lâu được.

Bắp cải phong thuỷ hợp tuổi nào?

Bắp cải trong phong thủy có thể phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt là đối với những người văn phòng nó mang đến rất nhiều ý nghĩa quan trọng là biểu tượng của sự hanh thông mang lại sự thăng quan tiến chức. Vì vậy, bạn có thể mua bắp cải phong thủy loại nhỏ mini hoặc to để cầu cho công việc thuận lợi.

Bắp cải xanh phong thủy đẹp mắt đặt trên bàn làm việc

Bắp cải xanh phong thủy đẹp mắt đặt trên bàn làm việc

Bắp cải phong thủy đặt ở đâu?

Nên trưng bắp cải phong thủy ở những vị trí trang trọng trong nhà, trên bàn trà, bàn làm việc, hoặc đặt ở trên bàn thờ Thần tài giống như cóc Thiềm Thừ với mong muốn chúng sẽ mang lại may mắn, thu hút tài lộc.

Nên chọn mẫu bắp cải phong thủy đẹp kích thước vừa phải, hài hòa với kích cỡ bàn làm việc, không nên quá nhỏ hay quá to. Cách đặt bắp cải phong thủy là nên để chúng ở nơi thông thoáng, không để quá nhiều thứ xung quanh hạn chế tầm nhìn hoặc đặt khuất chúng trong góc.

Hướng đặt bắp cải phong thủy

Hướng đặt bắp cải phong thủy

Nếu đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc, nên đặt bên phải người ngồi, ngay trước mặt và trong tầm mắt. Giống như một chiếc túi càn khôn đựng tài lộc mà người chủ của nó có thể bao quát được. Đây là vị trí đặt bắp cải phong thủy vừa trang trọng và hợp lý, là vật trang trí nhưng cũng là vật phong thủy trên bàn làm việc.

Trưng cây bắp cải phong thủy ở hướng Đông là hướng mặt trời mọc, hướng vượng dương, khá phù hợp với bắp cải vì chúng cần ánh sáng để sinh sôi nảy nở và thêm phần tươi xanh, phát huy được những ý nghĩa tốt đẹp bên trong nó.

Tránh đặt bắp cải phong thủy gần yếu tố mang tính Hỏa như gạt tàn, bật lửa hay yếu tố mang tính Kim như đồ kim loại, dao, kéo,… Đây là những yếu tố không hợp với bắp cải phong thủy, làm hạn chế thậm chí là ức chế khả năng phát huy của vật phẩm.

Các vật phẩm có thể kết hợp với bắp cải phong thủy

Từ “củ cải” phát âm gần giống “của cải” với ý nghĩa mang lại sự may mắn, thịnh vượng về tài sản nên cây bắp cải thường được sử dụng kèm với những vật phẩm chiêu tài tụ lộc khác như cóc Thiềm Thừ.

Bắp cải phong thủy kết hợp tỳ hưu gia tăng tài lộc

Bắp cải phong thủy kết hợp tỳ hưu gia tăng tài lộc

Vật phẩm phong thủy trồng bắp cải còn có thể được kết hợp với chậu tụ bảo. Đây một chiếc bình trong có nhiều muối ăn và những đồng tiền xu bằng kim loại.

Bạn còn có thể  kết hợp với cá chép mang ý nghĩa sản nghiệp ngày càng thịnh vượng, thuận lợi, con cháu học hành tiến bộ, thi đỗ, công thành danh toại.

Trên đây là các thông tin về bắp cải phong thủy hợp tuổi nào, ý nghĩa của chúng cũng như nên đặt ở đâu để phát huy tác dụng nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc khác trên ancu.me.

Bắp cải phong thủy có ý nghĩa gì? – CafeLand.Vn

Bắp cải phong thủy có ý nghĩa gì? – CafeLand.Vn

CafeLand – Ngoài các vật phẩm phong thủy như linh vật phong thủy, đá phong thủy,…thì bắp cải phong thủy cũng được dân văn phòng ưa chuộng đặt trên bàn làm việc.

Ý nghĩa bắp cải phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, bắp cải có hình dáng của túi đựng tiền với phần lá mở rộng, càng về phần cuống lại bó hẹp ngụ ý giữ của cải, tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Bắp cải phong thủy có phần cuống to màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch, thanh khiết và đứng đắn, bắp cải tượng trưng cho những đức tính cao đẹp mà con người nỗ lực rèn luyện để hướng tới.

Phần lá xanh mướt với những phiến lá rộng và nở bung ra mang ý nghĩa lộc phước đến nhà cũng mạnh mẽ như vậy.

Bệ đỡ vật phẩm được chạm khắc rất tinh tế, bởi những thỏi vàng đan xen chồng chất lên nhau, thể hiện ý nghĩa mang đến cuộc sống ấm no, tài lộc đủ đầy và vạn sự may mắn đúng như ý nguyện của gia chủ.

Hướng đặt bắp cải phong thủy

Đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc hướng bên phải của người ngồi, ngay trước mặt, nơi dễ dàng quan sát sẽ vừa trang trọng vừa hợp lý. Ngoài làm vật trang trí, bắp cải phong thủy cũng là vật phẩm mang đến sự thịnh vượng thích hợp đặt trên bàn làm việc.

Đặt bắp cải phong thủy quay về hướng Đông (hướng mặt trời mọc). Đây là hướng vượng dương sẽ giúp bắp cải phong thủy phát huy được những ý nghĩa tốt đẹp bên trong nó.

Khi đặt bắp cải phong thủy, chủ nhân cần lưu ý tránh đặt gần những yếu tố mang tính xung khắc (Hỏa hoặc Kim) như các đồ dùng bằng kim loại, gạt tàn thuốc, bật lửa,… sẽ làm hạn chế khả năng phát huy của vật phẩm phong thủy này.

Vị trí đặt bắp cải phong thủy

Đặt bắp cải phong thủy trong cửa chính của nhà hoặc văn phòng để mời sự giàu có vào nhà hoặc văn phòng làm việc, tốt nhất đặt trên máy tính tiền.

Ngoài ra, chúng ta có thể đặt bắp cải phong thủy trên bàn tiếp khách trong phòng khách hoặc bàn ăn trong phòng ăn cũng có thể tụ khí tốt cho gia đình.

Đặt bắp cải phong thủy trên bàn tiếp khách trong phòng khách có thể tụ khí tốt cho gia đình.

Đặt bắp cải phong thủy trên bàn tiếp khách trong phòng khách có thể tụ khí tốt cho gia đình.

Hay đặt tại bàn thờ ông địa, bề mặt hướng ra bên ngoài với ý nghĩa hút tiền tài vào túi.

Đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc cá nhân cũng có tác dụng chiêu tài lộc rất tốt, nhất là đối với những người làm công việc liên quan đến kinh doanh.

Đặt bắp cải phong thủy trên xe ô tô giúp mang lại bình an cho tài xế

Một số mẫu bắp cải phong thủy đẹp

Bắp cải phong thủy mẫu đơn

Bắp cải phong thủy Tỳ Hưu

Bắp cải phong thủy hồ lô

Bắp cải phong thủy tài lộc

Bắp cải phong thủy cá chép

Chủ nhân chọn những mẫu bắp cải phong thủy có kích cỡ vừa phải và đặt ở vị trí tốt phù hợp với bàn làm việc hoặc không gian phòng làm việc sẽ giúp phát huy tác dụng và ý nghĩa, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, giữ được tiền tài, tài lộc.

10 Mẫu Bắp Cải Phong Thủy Đẹp Giá Tốt Nhất

10 Mẫu Bắp Cải Phong Thuỷ Đẹp Giá Tốt Nhất

Bắp cải phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy, được biết đến với tác dụng hút tài giữ lộc, mang đến may mắn, tránh thất thoát tiền bạc cho gia chủ. Bắp cải thường được phòng khách, phòng ăn tại nhà hoặc trên bàn làm việc, bàn thờ Ông Địa Thần Tài để mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực. Dưới đây là 10 mẫu bắp cải phong thuỷ đẹp, giá tốt, được nhiều quý khách hàng yêu thích của Rước Tài Lộc.

10 Mẫu bắp cải phong thủy đẹp giá tốt

Bắp cải phong thủy không chỉ có ý nghĩa chiêu tài tụ bảo, mà còn tượng trưng cho sự đứng đắn, thanh khiết, trong sạch và những đức tính cao đẹp mà con ngon nỗ lực hướng đến. Đặt tượng bắp cải trong nhà có thể bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, hóa giải vận xấu, mang lại bình an vui vẻ, giúp gia vận sung túc, thịnh vượng. Ngoài ra, bắp cải còn giúp tạo ra nguồn năng lượng tích cực, góp phần hình thành nhân cách tốt, tạo động lực để chúng ta không ngừng phấn đấu vươn lên.

Bắp cải phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được yêu thích nhất hiện nay. Các mẫu tượng bắp cải được chế tác đa dạng, tinh tế tỉ mỉ và vô cùng đẹp mắt. Do bắp cải trong tiếng Hán đọc là “bạch thái”, gần âm với “bách tài” (nghĩa là muôn vàn tài lộc) nên thường được trưng trong nhà với ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc. Một số mẫu bắp cải phong thủy đẹp giá tốt có thể kể đến như:

1. Mẫu tượng bắp cải xanh lớn bên cây hồ lô đế gỗ

Mẫu bắp cải xanh lớn bên cây hồ lô được đánh giá là mẫu tượng bắp cải phong thuỷ đẹp, ấn tượng, mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Ở mẫu tượng này, bắp cải được thể hiện ở hình dạng của cải thảo, với phần lá xanh mướt, phiến lá mở rộng, nở bung với ngụ ý mang đến phước lộc mạnh mẽ cho gia đình. 

Càng về gần cuống thì càng bó hẹp với ý nghĩa thu giữ may mắn, tài lộc, không để chúng thất thoát ra ngoài. Phần cuống của bắp cải có màu trắng, là màu sắc tượng trưng cho sự trong sạch, thanh khiết, đứng đắn. Theo phong thuỷ, nhìn tổng thể, bắp cải như một chiếc túi càn khôn chứa tài lộc, của cải, khi tiền vào túi thì sẽ sinh sôi nảy nở. 

Bắp cải phong thuỷ bên hồ lô ngọc đế gỗ tạo hình cây hồ lô
Bắp cải phong thuỷ bên hồ lô ngọc đế gỗ tạo hình cây hồ lô

Ở mẫu tượng này, bắp cải được thể hiện với màu sắc xanh tươi, non mướt, phần lá xoăn tít, nõn nà tràn ngập sức sống. Bắp cải được đặt bên cạnh một cây hồ lô xanh tươi, dưới cây là hai quả hồ lô ngọc màu đỏ cam bắt mắt ấn tượng. Tượng được làm từ chất, liệu bột đá cao cấp, đường nét chi tiết thể hiện tinh tế, tỉ mỉ, bề mặt được phủ bóng với nhiều lớp nano. Phần đế tượng được tạo hình thân cây được chạm khắc tinh xảo, tạo hình sống động, chân thật. 

2. Cóc ngậm tiền bằng đồng cõng bắp cải

Thiềm thừ ngậm tiền bằng đồng cõng bắp cải
Thiềm thừ ngậm tiền bằng đồng cõng bắp cải là một trong những mẫu tượng bắp cải phong thuỷ đẹp của Rước Tài Lộc

 Cóc ngậm tiền hay Thiềm Thừ ngậm tiền cõng bắp cải là một trong những mẫu tượng phong thuỷ mang nhiều ý nghĩa, có thể mang lại tài lộc, sự sung túc thịnh vượng, giúp gia chủ nắm vững tài vận, chiêu tài tụ bảo. Mẫu tượng này có sự kết hợp của ba vật phong thuỷ là thiềm thừ, tiền xu cổ và bắp cải.  Là biểu tượng đại diện cho sự giàu sang, phú quý, danh vọng và tiền tài. Thiềm thừ ngậm tiền cõng bắp cải  có ý nghĩa mang đến may mắn, tiền tài gấp bộ cho gia chủ.

Tượng cóc ngậm tiền bằng đồng cõng bắp cải có cóc ngậm tiền và đồng xu được làm từ chất liệu đồng, bắp cải được làm từ chất liệu bột đá cao cấp. Riêng mẫu tượng này đã có sự kết hợp của ba trong số 5 hành, trong đó chất liệu đồng làm nên cóc ngậm tiền là Kim, bột đá làm bắp cải là Thổ, gỗ làm đế là Mộc. Do đó, các gia chủ thuộc các mệnh Kim, Thổ, Mộc đặt cóc ngậm tiền cõng bắp cải tại nhà hay bàn làm việc ở công ty đều rất tốt. 

Mẫu cóc ngậm tiền bằng đồng cõng bắp cải có sự phối hợp hài hoà trong màu sắc. Cóc ngậm tiền được thể hiện tinh tế với phần da lưng sần sùi chân thật, cổ ngước cao, chân đeo vòng, lưng nâng một phần bắp cải to. Trong khi đó, bắp cải cũng được chế tác ấn tượng, phần lá xoăn tít, xanh mơn mởn, phần cuống thì trắng tinh, non mướt, bắt mắt. 

3. Tỳ Hưu kéo bắp cải – Thiềm Thừ

Tỳ hưu ngọc cõng bắp cải đứng và cóc ngậm dây kết cát tường như ý
Tỳ hưu ngọc cõng bắp cải đứng và cóc ngậm dây kết cát tường như ý

Nói đến các mẫu tượng bắp cải phong thuỷ mới, đẹp mắt, có khả năng chiêu tài, hút lộc, mang đến may mắn, tăng tài vận cho gia chủ thì không thể không nói đến mẫu tượng Tỳ Hưu kéo bắp cải thiềm thừ ngậm tiền. Ở mẫu tượng này, tỳ hưu được làm từ chất liệu bột đá xanh kết hợp với bột đá đỏ cao cấp, có độ trong suốt, bề mặt tượng được phủ bóng mịn màng, có độ bóng. 

Phía sau Tỳ Hưu kéo một chiếc xe ngọc màu xanh thẫm, trên xe là một cây bắp cải có phần lá xanh tươi, mướt mắt, phần cuống trăng ngọc non tươi. Trên lá bắp cải có con Thiềm Thừ ngậm đồng tiền vàng có gắn dây kết cát tường màu đỏ. Phần đề tượng được chế tác tinh xảo tỉ mỉ, hai bên đính nhiều đồng xu cổ, là biểu tượng của tài lộc và của cải. 

Tượng Tỳ Hưu kéo bắp cải thiềm thừ ngậm tiền là vật phẩm phong thuỷ có ý nghĩa mang đến phúc lộc, của cải, tiền tài cho gia chủ. Đồng thời cũng là biểu tượng cho những phẩm chất cao đẹp, sự ngay thẳng đứng đắn, giúp xua đuổi tà khí, loại trừ các chướng ngại, các vấn đề gây thất thoát tiền tài, tăng tài vận cho gia chủ. Tượng thường được đặt ở những vị trí quan trọng trong gia đình hoặc được trang trí ở bàn trà, bàn làm việc để thu hút tài lộc, mang đến may mắn.

4. Tượng bắp cải cá chép lưu ly

Bắp cải phong thuỷ bên cá chép với ngụ ý mang đến sự thăng tiến, phát triển về công danh sự nghiệp, đem đến tài lộc bền vững
Bắp cải phong thuỷ bên cá chép với ngụ ý mang đến sự thăng tiến, phát triển về công danh sự nghiệp, đem đến tài lộc bền vững

Tượng bắp cải cá chép được làm từ chất liệu bột đá cao cấp giả ngọc. Tượng được chế tác tinh xảo, ấn tượng với hình ảnh cá chép được thể hiện tinh tế, chân thật với phần đuôi và vây mềm mại, linh hoạt. Miệng cá to, mắt cá tròn xoe có hồn. 

Cá chép có đầu màu đỏ cam, phần thân màu vàng là linh vật phong thuỷ có thể trấn áp hung khí, tăng cường dương khí. Ngoài ra, cá chép cũng được coi là biểu tượng của sự dư dả, có thể mang đến cuộc sống giàu có cho gia chủ. 

Bên cạnh cá chép là một cây bắp cải căng mọng với phần lá xoăn tít, xanh mơn mởn, các đường gân lá được thể hiện chi tiết, chân thật. Phần cuống được chế tác từ bột đá trắng bên ngoài được phủ nhiều lớp nano tạo cảm giác non mướt, bắt mắt. Bắp cải và cá chép được đặt trên đế gỗ, phía trên được trang trí bởi cành lá và những bông hoa mẫu đơn kiêu sa  nở rộ. 

Tượng bắp cải xanh cá chép không chỉ giúp chiêu tài tụ bảo, mang lại may mắn, thịnh vượng mà còn có khả năng hóa giải sát khí, tai hoạ, cải thiện sức khỏe. Bên cạnh đó, cá chép còn là biểu tượng của sự nổi tiếng, tăng tiến trong công danh sự nghiệp, tốt cho cả đường công danh và tài lộc. Do đó, mẫu tượng này không chỉ được nhiều người đặt tại nhà mà còn được chuộng để làm quà tặng cho người thân, bạn bè. 

5. Tượng ngựa kéo bắp cải

Tuấn mã xanh ngọc kéo bắp cải phong thuỷ
Tuấn mã xanh ngọc kéo bắp cải phong thuỷ có ngụ ý thăng tiến trong công danh sự nghiệp, mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ

 Một trong những mẫu tượng bắp cải đẹp mắt, đặc biệt ấn tượng mà quý khách hàng không nên bỏ qua chính là ngựa kéo bắp cải. Tượng được làm từ chất liệu bột đá cao cấp giải ngọc lưu ly. Ở mẫu tượng này, ngựa được làm từ chất liệu bột đá xanh cao cấp, phần đầu được làm từ bột đá đỏ, được thiết kế trong tư thế phi nước đại hai chân chồm tới trước.

Dáng tượng đẹp, các chi tiết, đường nét được trau chuốt tinh tế tỉ mỉ, bề mặt tượng được phủ nhiều lớp nano giúp tăng độ mịn và độ sáng bóng. Tượng ngựa có độ trong suốt, phía sau kéo theo một chiếc xe nhỏ. Trên xe là một cây bắp cải tươi non với lá xanh mướt mát mắt, phần cuống trắng trẻo, tinh khiết. Tượng được đặt vững chắc trên phần đế gỗ được thiết kế vuông vức, sang trọng.

Tượng ngựa kéo bắp cải có thiết kế độc đáo, được ưa chuộng bởi khả năng chiêu tài tiến bảo, mang đến may mắn và sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp. Mẫu tượng này được những người làm kinh doanh, buôn bán hay những công việc liên quan đến công danh đặt tại nhà với mong muốn cầu tài lộc, may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, mẫu tượng này còn thường được sử dụng làm quà tặng để mừng khai trương, tân gia, mừng thăng tiến cho sếp, người thân, bạn bè…

6. Tượng bắp cải và voi vàng phong thuỷ

Bắp cải phong thuỷ bên voi vàng ngọc lưu ly đế gậy ngọc như ý điểm hoa mẫu đơn
Bắp cải phong thuỷ bên voi vàng ngọc lưu ly đế gậy ngọc như ý điểm hoa lá

Mẫu tượng này cũng là một trong những mẫu tượng bắp cải phong thuỷ đẹp, được rất nhiều quý khách hàng yêu thích. Tượng gồm hai vật phẩm phong thuỷ chính là bắp cải và voi vàng lưu ly. Ở mẫu tượng này, chú voi được chế tác bằng bột đá vàng cao cấp, phần lưng và vòi nâng gậy ngọc như y. Tượng có độ trong suốt, màu sắc tươi sáng, bắt mắt, bên ngoài tượng được phủ nhiều lớp nano tạo độ bóng và độ bền. 

Một chân voi đặt nhẹ trên cây bắp cải xanh, phần lá xanh mơn mởn xoăn tít chân thận. Các lá bắp cải xếp đều đặn vào nhau, bung xoè ở phần đầu và thu nhỏ dần ở phần cuống. Phần đế tượng được tạo hình thân cây điểm lá hoa có hình dáng như một chiếc gậy ngọc như ý.  

Theo phong thuỷ, voi là biểu tượng của trí thông minh, mưu lược, của sức mạnh, sự thận trọng và sự phán đoán đúng đắn. Tượng voi vàng lưu ly và bắp cải sở hữu nguồn năng lượng tích cực, vừa có tác dụng chiêu tài tụ bảo, vừa mang đến bình an, may mắn, sự minh mẫn, sáng suốt trong công việc và sự nghiệp.  

7. Bắp cải bên khóm trúc phong thuỷ

Bắp cải phong thuỷ đặt bên khóm trúc ngọc đế điểm thỏi vàng, đồng xu cổ
Bắp cải phong thuỷ đặt bên khóm trúc ngọc đế điểm thỏi vàng, đồng xu cổ

Ở mẫu tượng này, bắp cải được đặt bên cạnh một khóm trúc xanh, vươn thẳng lên cao, phần trên của khóm trúc có màu đỏ rực. Tượng được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, màu sắc tươi vui, rạng rỡ. Cũng như các mẫu tượng trên, hình ảnh bắp cải ở mẫu tượng này cũng được thể hiện hết sức tỉ mỉ, chân thật.

Bắp cải có phần lá xoăn tít, có màu xanh rờn hết sức tươi tắn, đẹp mắt.  Các lá bắp cải xoăn tít, xếp đè lên nhau, mở rộng ở phần đầu và khép kín ở phần cuống như một chiếc túi càn khôn thu tài lộc. Bắp cải đặt bên một khóm trúc màu xanh ngọc lưu ly, phía trước xếp nhiều thỏi vàng nhỏ. Phần đế gỗ được chế tạo công phu, tỉ mỉ vững chắc được điểm hoạ tiết là những quả hồ lô nhỏ ở hai bên.  

Theo phong thuỷ, trúc là loài cây tao nhã, không chỉ tượng trưng cho sự liêm khiết, thẳng thắng mà còn là biểu tượng của cát tường, trường thọ và sức khỏe. Tượng bắp cải bên khóm trúc phong thuỷ có thể mang đến bình an, may mắn, tốt lành, thu hút tài lộc,  giúp gia chủ chống lại kẻ tiểu nhân. 

8. Thiềm thừ ngậm tiền bằng đá xanh cõng bắp cải

Thiềm thừ ngậm tiền xanh ngọc cõng hồ lô bắp cải
Thiềm thừ ngậm tiền xanh ngọc cõng hồ lô bắp cải

Thiềm thừ ngậm tiền cõng bắp cải cũng là một trong những mẫu tượng bắp cải phong thuỷ đẹp, được nhiều quý khách hàng yêu thích. Tượng có thiềm thừ màu xanh ngọc, được làm từ chất liệu bột đá xanh cao cấp giả ngọc. Có màu sắc đẹp tự nhiên, hài hoà, có độ trong suốt, độ phủ bóng và độ bền cao. 

Trên lưng thiềm thừ là một quả hồ lô ngọc nhẵn bóng, màu sắc ấn tượng, đẹp mắt. Trên quả hồ lô là một cây bắp cải non mướt, phần cuống trắng tinh, thanh khiết, phần lá xoăn tít xanh mơn mởn vô cùng bắt mắt. Phần đế tượng được chế tác tinh tế, vững chắc được điểm quanh bằng vô số đồng tiền cổ. 

Tượng có màu xanh ngọc là màu chủ đạo. Đây là màu sắc mang nhiều năng lượng tích cực, là biểu tượng của quyền quý, bình an, viên mãn. Tượng thiềm thừ ngậm tiền cõng hồ lô, bắp cải rất thích hợp để trưng tại nhà, bàn làm việc hoặc dùng để tặng người thân, bạn bè đều rất tốt, có thể mang đến may mắn, tài lộc, hoá giải sát khí, chiêu tài nạp phúc. 

9. Bắp cải xanh gắn hồ lô ngọc

Bắp cải phong thuỷ cuống có gắn hồ lô ngọc nhỏ
Bắp cải phong thuỷ cuống có gắn hồ lô ngọc nhỏ

Nếu bạn chỉ thích đơn độc một cây bắp cải thì có thể chọn mẫu bắp cải xanh cuống có gắn dây có hồ lô ngọc. Cũng như các mẫu tượng bắp cải phong thuỷ khác, ở mẫu tượng này, bắp cải được chế tác tinh tế, tỉ mỉ, có hình trụ dài, các lá bọc vào nhau chặt chẽ, phần cuống hơi nhọn. Nhìn tổng quát thì bắp cải có hình dáng giống túi đựng tiền, phần lá rộng mở, phần cuống bó hẹp có ngụ ý thu giữ may mắn và tài lộc.

Tượng được làm bằng chất liệu bột đá cao cấp, màu sắc tươi tắn, bắt mắt. Phần cuống được có treo một chiếc hồ lô ngọc nhỏ có khả năng điều hoà âm dương, hút và trừ khử tà khí, mang đến vượng khí, phú quý cho gia chủ. Phần đế tượng được chế tác tinh tế, tạo hình cây tùng, phía trên được điểm một đoá mẫu đơn đỏ ấn tượng.

10. Bắp cải và thỏi vàng

Tượng bắp cải phong thuỷ, đế gậy ngọc như ý điểm thỏi vàng
Tượng bắp cải phong thuỷ, đế gậy ngọc như ý điểm thỏi vàng

Một trong những mẫu tượng bắp cải phong thuỷ đẹp, đơn giản lại không kém phần sang trọng ý nghĩa là bắp cải đế thỏi vàng. Ở mẫu tượng này, bắp cải được đặt đứng trên phần đế được đính hai thỏi vàng tinh tế. Trên thân bắp cải gắn một dây kết cát tường như ý. Tượng có màu sắc đẹp, tươi sáng, bề mặt được phủ nhiều lớp nano tạo độ bóng sáng và độ mịn cho tượng. 

Truyền thuyết về bắp cải phong thuỷ

Có rất nhiều truyền thuyết, câu chuyện liên quan đến bắp cải phong thuỷ, nhưng nổi tiếng nhất là câu chuyện đứa con hiếu thảo xuống Long cung xin thuốc cứu mẹ. Truyện kể rằng ở thời xa xưa có hai mẹ con nghèo khổ, sống nương tựa vào nhau. Người mẹ do làm lụng vất vả, tuổi già sức yếu mà ngã bệnh. Người con chạy vạy khắp nơi tìm thuốc cứu mẹ mà bệnh tình không hề thuyên giảm. 

Một đêm nọ, người con nằm mơ, được tiên ông mách bảo xuống Long cung xin tìm một cây bắp cải ngọc bích thần kỳ được bốn con rồng đỏ canh giữ. Tuy nhiên, chỉ được xin một lá thôi, không được sinh lòng tham. Cậu bé tỉnh dậy, liền làm theo lời dặn của tiên ông. Rồng đỏ cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của cậu nên ngắt cho cậu một lá bắp cải. Nhờ lá bắp cải này mà bệnh tình của người mẹ thuyên giảm, chỉ sau vài ngày liền khỏi hẳn.

Câu chuyện này được lan truyền rộng rãi và đến tai nhà vua. Lúc này, thái hậu cũng đang bệnh nặng, xem bao nhiêu thái y mà vẫn không có cách chữa trị. Nghe chuyện cậu bé cứu mẹ, nhà vua bèn cho mời cậu đến, cậu bé đã dâng lá bắp cải lên. Khi thái hậu vừa ngậm lá bắp cải trong miệng thì bệnh liền khỏi hẳn. Nhà vua thấy thế liền mừng rỡ, phong thưởng hậu hĩnh và còn phong cậu bé là “Tiến bảo trạng nguyên”. Từ đấy người ta thường tạc tượng bắp cải bằng ngọc bích đặt trong nhà để cầu điềm lành, sức khỏe, chiêu tài phát lộc. 

Ý nghĩa của bắp cải trong phong thuỷ

Ngày nay, bắp cải thường được làm từ nhiều chất liệu nhưng phổ biến nhất là đá tự nhiên và bột đá cao cấp giả ngọc. Bắp cải phong thuỷ là thực vật, khá lành và thân thiện nên rất dễ sử dụng. Thường thì bắp cải được thờ nhiều bởi những ý nghĩa sau đây:

  • Bắp cải tượng trưng cho sự hiếu thảo, trong sáng,  đức độ, giữ cho đường tài vận được bền lâu. Không chỉ vậy, bắp cải còn tượng trưng cho sự trong sáng, thanh liêm, gia chủ sở hữu bắp cải sẽ được ảnh hưởng những tính cách tốt này giúp sự nghiệp tấn tới, đường tài vận thông thuận, đạt được thành tựu lớn trong cuộc sống.
  • Theo quan niệm dân gian,  bắp cải có hình dạng như túi càn khôn với phần lá mở rộng tượng trưng cho việc sinh sổi, nảy nở, thăng tiến trong công việc, đường tài lộc nở rộ. Những phiến lá bắp cải xoăn tít xanh mơn mởn xếp chặt vào nhau ngụ ý mang đến tiền tài cuồn cuộn không dứt. Phần cuống trắng tinh, càng về cuống càng hẹp với ngụ ý may mắn, cải cải vào rồi sẽ không thể thoát ra.
  • Trong tiếng Hán, bắp cải đọc là “bạch thái” hoà âm với “bách tài”, có nghĩa là muôn vàng tài lộc. Đặt bắp cải trong nhà sẽ đem lại may mắn, tài lộc sung túc, dồi dào cho gia chủ. 
  • Phần bệ đỡ được chạm khắc tinh tế, tạo hình tinh xảo, thường là cây hồ lô, cây tùng, cây trúc, gậy ngọc như ý… được điểm những thỏi vàng, đồng xu cổ bằng vàng thể hiện ý nghĩa mang đến sức khoẻ dồi dào, cuộc sống ấm no, tài lộc đủ đầy, vạn sự như ý theo mong muốn của gia chủ. 

Bắp cải phong thuỷ hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Như đã đề cập, bắp cải phong thuỷ là một loại cây thân thảo, khá lành nên dễ sử dụng. Bắp cải có thể phù hợp với tất cả mọi người, mọi mệnh và mọi tuổi. Có thể hiểu người thuộc tuổi nào, mệnh nào cũng có thể đặt bắp cải trong nhà, bàn làm việc để mang đến may mắn, tài lộc, sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đặc biệt, các mẫu bắp cải phong thuỷ đẹp thường rất được dân văn phòng yêu thích và lựa chọn.

Bắp cải phong thuỷ là một loại rau, thuộc nhóm thảo mộc thân mềm, có màu chủ đạo là xanh và trắng nên cực kỳ thích hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thuỷ. Đặc biệt, những người thuộc can Đinh sao Thiên Cơ hoá Khoa và can Kỷ sao Thiên Lương hoá Khoa càng thích hợp sử dụng bắp cải phong Thuỷ. Do hai sao này đều thuộc hành Mộc. 

  • Những người thuộc Can Đinh gồm: Đinh Dậu 1957, Đinh Mùi 1967, Đinh Mão 1987, Đinh Sửu 1997, Đinh Hợi 2007
  • Những người thuộc can Kỷ gồm: Kỷ Hợi 1959,  Kỷ Dậu 1969, Kỷ Mùi 1979, Kỷ Tỵ 1989, Kỷ Mão 1999, Kỷ Sửu 2009

Vị trí thích hợp để đặt bắp cải phong thuỷ

Bắp cải phong thuỷ thường được đặt ở những vị trí trong nhà như phòng khách, phòng bếp hoặc đặt trên bàn trà, bàn làm việc hay đặt trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa như cóc ngậm tiền với mong muốn chiêu tài hút lộc, mang lại may mắn, của cải. Khi chọn bắp cải, nên chọn những tượng có kích thước phù hợp, hài hoà với không gian, không nên chọn mẫu bắp cải phong thuỷ đẹp nhưng kích thước quá to hoặc quá nhỏ. Theo phong thuỷ, vị trí thích hợp để đặt bắp cải là:

  • Ở hướng Đông, đây là hướng mặt trời mọc, được xem là hướng vượng dương. Rất thích hợp với cây cỏ vì chúng cần ánh sáng để thêm tươi xanh, sinh sôi nảy nở. Đặt bắp cải ở hướng này sẽ giúp mang đến năng lượng phong thuỷ tích cực, phát huy tốt đa ý nghĩa tốt đẹp của nó. 
  • Nếu đặt bắp cải trên bàn làm việc thì nên đặt ngay trước mặt, bên phải người ngồi, ngay trong tầm mắt nhìn thấy. Bắp cải giống như một chiếc túi càn khôn chứ tiền tài, tài lộc nên gia chủ cần đặt trong tầm mắt. Đây là vị trí phong thuỷ hợp lý, vừa để trang trí cho bàn làm việc đẹp mắt lại vừa có ý nghĩa phong thuỷ. 
  • Tránh đặt bắp cải gần các yếu tố mang tính Kim như dao, kéo, đồ kim loại… các yếu tố mang tính Hoả như bật lửa, gạt tàn thuốc, bếp…  Đây là những yếu tố làm ức chế khả năng phát huy của vật phẩm, có thể ảnh hưởng tài vận của gia chủ. 

Trên đây là một số thông tin về các mẫu bắp cải phong thuỷ đẹp, có thể mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Quý khách có nhu cầu có thể tham khảo các mẫu bắp cải đẹp, giá tốt tại Rước Tài Lộc, chọn đặt hàng hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại để được tư vấn. 

Related Posts