Cách Tinh Thần Số Học Theo Ngày Tháng Năm Sinh Update Moi Nhat 2023Xem số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh bằng Thần …

Xem số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh bằng Thần số học có chuẩn xác không?

Số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Những con số trong ngày tháng năm sinh sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc tiết lộ vận mệnh tương lai của bạn. Cách xem thần số học theo ngày tháng năm sinh là gì?

Qua Thần số học, người ta có thể đoán biết phần nào cuộc đời và vận mệnh của mình! Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ đôi lần cảm thấy tò mò, không biết tương lai của mình sẽ diễn ra như thế nào? Liệu rằng cuộc sống của mình sẽ ổn định hay đầy sóng gió? Có rất nhiều cách để xem tử vi và vận mệnh của mỗi người.

Trong đó, xem số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh được xem là cách cho ra kết quả chuẩn xác nhất và ai cũng có thể tự xem được.

Xem số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh sẽ giúp bạn biết được những điều gì?

Việc xem trước số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh không chỉ giải đáp sự tò mò của bạn, mà còn góp phần giúp bạn dự đoán trước những điều có thể xảy ra trong tương lai.

Nếu vận mệnh tương lai của bạn tốt, đó sẽ là niềm hy vọng và động lực rất lớn để bạn cố gắng hơn. Nhưng ngược lại nếu kết quả không tốt như mong đợi, bạn cũng có thể chủ động thay đổi bản thân để tìm cách khắc phục.

Cách xem thần số học theo ngày tháng năm sinh và một số thông tin hữu ích liên quan đến vận mệnh, định hướng tương lai của bạn sẽ được bật mí sau đây:

1. Xem số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh sẽ biết được “Tính cách”

Xem thần số học ngày tháng năm sinh được coi là một cách tính số kiếp bằng ngày sinh. Mỗi người sinh ra trên cuộc đời sẽ sở hữu những nét tính cách khác nhau, không ai giống ai. Thông thường, tính cách và ứng xử của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường sống trong quá trình trưởng thành.

Tuy nhiên, ngày tháng năm sinh cũng có vai trò quan trọng trong việc nói lên những đặc tính chung cũng như những ưu – nhược điểm của bạn. Thông qua đó, bạn có thể biết được mình cần phát huy điểm tốt nào và nên thay đổi điều gì để có thể hoàn thiện bản thân hơn.

Đó là lợi ích đầu tiên khi biết cách xem thần số học theo ngày tháng năm sinh.

số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh
Xem số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh là chuyện có thật

2. Công việc phù hợp và sự nghiệp trong tương lai

Có lẽ nghề nghiệp tương lai chính là điều mà ai trong chúng ta cũng đều muốn biết. Số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh không thể tiết lộ cụ thể một công việc nào đó mà bạn sẽ làm. Song nó cũng có thể bật mí kiểu công việc, ngành nghề phù hợp với tính cách của bạn.

Thông qua cách xem thần số học theo ngày tháng năm sinh, bạn có thể lựa chọn, định hướng bản thân để có được một công việc tốt và hợp với mình nhất trong tương lai.

3. Xem số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh bằng thần số học sẽ biết được “Sức khỏe”

Cách tính số kiếp bằng ngày sinh cũng sẽ giúp tiết lộ về tình trạng sức khỏe của bạn trong những ngày tháng sau này. Bạn thuộc tuýp người dễ mắc các bệnh vặt hay có nguy cơ mắc những căn bệnh nặng?

Ngày tháng năm sinh sẽ góp phần hé lộ để bạn thay đổi lối sống, cải thiện tình hình sức khỏe của mình được tốt hơn đấy.

4. Xem số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh bằng thần số học sẽ biết được “Tình duyên, gia đạo”

Một điều mà chắc chắn ai cũng muốn biết khi xem bói hoặc tử vi chính là đường tình duyên và những thông tin liên quan đến người bạn đời tương lai. Cách tính số kiếp bằng ngày sinh sẽ góp phần giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Tất nhiên, những thông tin cụ thể sẽ không được tiết lộ. Tuy nhiên, ít nhất bạn có thể biết được đường tình của mình sẽ hạnh phúc hay khổ đau, người bạn đời của mình sẽ có tính cách, đặc điểm như thế nào nữa đấy.

>>Xem thêm: Xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng theo vòng tràng sinh

Cách xem số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh bằng Thần số học

Một trong những cách xem số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay chính là phương pháp Thần số học (Nhân số học).

1. Thần số học là gì? Nhân số học là gì?

Thần số học là một dạng đọc vị về số, nhằm giải mã những tín hiệu mà cuộc sống đã gửi đến kèm với từng cá thể con người. Trước đó, phương pháp này vốn được sử dụng bởi các nhà toán học cổ xưa như Pythagoras (Pitago).

Tại Việt Nam, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương chính là chuyên gia đi đầu trong việc nghiên cứu thần số học. Khi giới thiệu nó đến với mọi người, chị đã đổi tên mới cho phương pháp này thành Nhân số học.

số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh
MC Lê Đỗ Quỳnh Hương chính là chuyên gia đi đầu trong việc nghiên cứu thần số học

Dựa theo ngày tháng năm sinh, mỗi người sẽ có 1 con số chủ đạo khác nhau. Theo trường phái Pitago, những con số chủ đạo sẽ kéo dài từ 1 đến 9 và thêm 2 con số đặc biệt là 11 và 22.

Như vậy, nếu cộng ngày tháng năm sinh lại và nhận được kết quả là 11 hoặc 22 thì bạn sẽ sử dụng luôn con số này để đối chiếu.

Công thức tính con số chủ đạo theo ngày tháng năm sinh trong Thần số học:

 • Bước 1: Cộng tất cả các con số trong ngày tháng năm sinh dương lịch lại với nhau để được con số có 2 chữ số.
 • Bước 2: Tiếp tục cộng 2 con số này lại để được kết quả nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11 hoặc trường hợp đặc biệt là 22/4.
 • Bước 3: Đối chiếu con số chủ đạo của bạn với những kết quả dưới đây để xem vận mệnh, tính cách của bạn sẽ như thế nào.

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 07-02-1998, bạn sẽ có công thức tính như sau: 0+7+0+2+1+9+9+8=36=3+6=9

Như vậy con số chủ đạo của bạn sẽ là số 9.

>>Xem thêm: Giải mã ý nghĩa vị trí nốt ruồi trên mặt phụ nữ và đàn ông chi tiết (2023)

Những con số chủ đạo từ ngày tháng năm sinh sẽ nói lên điều gì ở bạn?

Theo Thần số học thì số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh được thống kê như sau:

Số 1

Những người có ngày tháng năm sinh cho ra con số chủ đạo là 1 sẽ có mặt tích cực là khả năng lãnh đạo và tinh thần tiên phong sôi nổi. Tuy nhiên, cũng chính vì bản chất độc lập vốn có mà đôi khi bạn sẽ trở nên bốc đồng, thậm chí là có chút hách dịch trong mắt người khác.

Vậy nên nếu bạn có số chủ đạo là 1 thì hãy nhớ rằng dù bạn có là người lãnh đạo độc lập, quyết tâm đến đâu thì cũng đừng để bản thân trở nên cô độc. Vì xung quanh bạn vẫn còn có bạn bè, gia đình nữa mà đúng không nào!

Số 2

Xét trên thần số học, số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh có con số chủ đạo là 2 thật sự là rất hiếm. Vì chỉ khi ngày sinh của bạn có tổng là 20 thì mới cho ra kết quả này. Đây cũng là tuýp người nhạy cảm, có trực tgiác nhạy bén và rất hay giúp đỡ người khác.

Dù vậy nhưng đôi khi chính lối sống tình cảm, không thích xung đột sẽ khiến bạn bị đánh giá thấp hơn so với người khác. Nó làm giảm dần sự tự tin của bạn. Đôi khi, bạn cần phải tìm cách cân bằng cảm xúc và sự tự tin bên trong mình trước đã, rồi hãy đi tìm sự xác nhận từ bên ngoài nhé!

Số 3

Tư duy lý luận, khả năng diễn đạt và tinh thần sáng tạo chính là những thế mạnh của người có con số chủ đạo là 3. Bạn sẽ rất phù hợp với những công việc liên quan đến giảng dạy, truyền cảm hứng, năng lượng đến cho người khác.

Bạn cũng là người có khiếu hài hước và luôn mang đến niềm vui cho mọi người xung quanh. Nhưng hãy nhớ đừng để bản thân rơi vào cảm giác tiêu cực. Vì lúc đó bạn sẽ rất dễ trở thành người trịch thượng, gia trưởng và chỉ biết chỉ đạo người khác đấy!

Số 4

Nếu như người số 3 thường có trí tưởng tượng phong phú thì người có con số chủ đạo là 4 lại vô cùng thực tế. Xem số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh theo thần số học; số 4 là người thích hành động hơn là chỉ ngồi bàn luận và nói suông. Vì vậy nên lúc nào bạn cũng trong trạng thái sẵn sàng tiến về phía trước.

Tuy nhiên, đôi khi vì quá tập trung cho công việc và mải chạy theo các mục tiêu mà bạn lại quên mất gia đình của mình. Lời khuyên dành cho bạn là hãy học cách cân bằng cho cuộc sống. Và nghiêm túc hơn với những thứ thật sự quan trọng với bạn.

Số 5

Bạn là người yêu thích tự do, ghét sự ràng buộc và luôn khao khát khám phá mọi thứ xung quanh. Những công việc có xu hướng không ràng buộc về giờ giấc sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Bạn cũng là người có óc sáng tạo và tư duy nghệ thuật rất tốt, nhưng đôi khi lại thiếu kiên nhẫn và hỗn loạn về chính mình. Điều những người có con số chủ đạo là 5 cần làm nhất bây giờ chính là dành thời gian cho bản thân. Hãy chăm sóc cơ thể thật tốt và rồi hãy bắt đầu với những kế hoạch tiếp theo nhé!

Số 6

Có thể nói, số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh mang con số chủ đạo là 6 gần như bị ám ảnh trách nhiệm rất lớn. Họ có khả năng sáng tạo vô tận, nhưng vì đam mê cống hiến nên thường xuyên cảm thấy bất an, lo lắng rồi tự tạo áp lực cho bản thân.

Vậy nên từ bây giờ, bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận trước khi quyết định giúp đỡ ai đó. Đừng đưa ra lời hứa mà bản thân không chắc sẽ thực hiện được. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn trong cuộc sống của mình.

Số 7

Số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh theo thần số học nói rằng; người có con số chủ đạo là 7 thường sẽ có tư duy sáng kiến rất tốt, thích tìm tòi, trải nghiệm theo cách riêng của mình hơn là từ lời người khác truyền đạt lại. Dù vậy nhưng họ lại thích chia sẻ kinh nghiệm của mình cho người khác. Vì họ cho rằng đó đều là những kinh nghiệm quý báu mà mình rút ra được từ kinh nghiệm thực tế.

Đôi khi, chính vì điều này mà người thuộc nhóm số 7 dễ bị cô lập, đơn độc và lạc đường. Thay vì lao ra ngoài tìm kiếm cơ hội, đôi khi họ nên kiên nhẫn chờ đợi hoặc suy nghĩ cẩn thận về một hướng đi thật sự phù hợp với mình.

Số 8

Nếu thuộc nhóm có ngày sinh thuộc con số chủ đạo là 8 thì chắc hẳn bạn sẽ là người có cá tính mạnh và vô cùng độc lập, quyết đoán. Nhờ tính cách này mà người trong nhóm số 8 thường sẽ đạt được thành công và những điều mình mong muốn sớm hơn người khác.

Xem xét số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh theo thần số học; bạn nên xem xét lại các khái niệm về thành công, tiền bạc và quyền lực và trân trọng những điều quý giá đối với mình. Đừng để sự mạnh mẽ trở thành “con dao hai lưỡi” khiến bạn rơi vào căng thẳng, áp lực và cố gắng chịu đựng những thứ đang làm mình mệt mỏi nhé!

Số 9

Ba yếu tố quan trọng nhất của số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh thuộc nhóm số 9 là hoài bão, trách nhiệm và tính cách dễ gần. Bạn luôn đặt yếu tố con người, cộng đồng lên hàng đầu và cảm thấy bản thân phải có trách nhiệm với điều đó.

Vì vậy nên nếu được lựa chọn, bạn sẽ phù hợp với những công việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn hơn là kinh doanh. Lời khuyên dành cho bạn là trong năm nay, bạn hãy dành thời gian để giải phóng những áp lực, gánh nặng vẫn luôn chất chứa trong lòng. Có như vậy bạn mới đủ sức để bước tiếp và bước xa hơn trong tương lai.

Số 10

So với các con số chủ đạo khác, số 10 có biên độ dao động lớn và rộng trong cách biểu đạt. Khi sống tích cực họ có thể là một người rất quảng giao, được nhiều người yêu quý; nhưng khi sống tiêu cực họ có thể bị lạc lối, bất an và lao đao.

Theo các chuyên gia Thần số học trường phái Pitago, những người Số 10 có hai đặc điểm nổi trội: khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Tính linh hoạt bẩm sinh sẽ giúp học rất nhiều trong cuộc sống.

Hơn nữa, họ cũng can đảm bẩm sinh, điều này giúp họ luôn tiên phong trong các lĩnh vực mà nhiều người không bao giờ dám nghĩ đến. Do đó, họ có thể bứt phá để thành công, những cũng có thể sống trong tầm thường.

Số 11

Người thuộc nhóm con số chủ đạo là 11 sẽ có tính cách tương tự người thuộc nhóm số 2. Điều khác biệt trong số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh theo thần số học đó là họ có 1 sức mạnh tâm linh rất mạnh với khả năng nhận thức phi thường. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng có thể phát huy hết thế mạnh đó của mình.

Số 22

Trong số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh theo thần số học, con số chủ đạo là 22 được xem là “con số vua” vì thật sự rất hiếm. Những người thuộc nhóm này sẽ có rất nhiều tiềm năng đặc biệt để đạt được những điều tưởng chừng như bất khả thi. Vậy nên nếu bạn thuộc nhóm người có số chủ đạo là 22, hãy phát huy hết những khả năng mà mình có.

Tuy nhiên, số mệnh con người qua ngày tháng năm sinh qua Thần số học sẽ có tính tương đối để bạn tham khảo chứ không hoàn toàn giống hệt. Vậy nên nếu nhận được kết quả không tốt thì cũng đừng nản lòng, thay vào đó hãy cố gắng hết sức để thay đổi mọi thứ theo hướng tích cực hơn nhé!

Cách tính thần số học theo tên và ngày tháng năm sinh

Cách tính thần số học theo tên và ngày tháng năm sinh

Thần số học là một bộ môn huyền học được nhiều người chú ý khoảng 5 năm trở lại đây. Thông qua con số ở ngày sinh và cả cái tên, bạn sẽ biết được những tính cách tiêu biểu của bản thân cũng như là sứ mệnh của cuộc đời mình là gì. Vì đây là bộ môn tương đối mới nên nhiều người còn chưa biết cách tính thần số học. Nếu bạn hứng thú với chủ đề này, hãy cùng Sforum tìm hiểu cách tính các chỉ số thần số học ngay sau đây nhé!

cách tính thần số học
Tìm hiểu cách tính thần số học theo tên và ngày tháng năm sinh

Giải mã cách tính thần số học? 

Đây có thể nói là bộ môn có phạm trù rất lớn để nghiên cứu. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào những cách tính thần số học thì bạn cũng cần biết những điều cơ bản về bộ môn này.

Thần số học là gì?

Thần số học có tên tiếng anh là Numerology, bộ môn này chuyên nghiên cứu ý nghĩa và tác động của từng con số tới vận mệnh của mỗi người. Người đã mang bộ môn huyền học này tới gần với cộng đồng Việt Nam hơn chính là MC Lê Đỗ Quỳnh Hương.

Sau khi chia sẻ và mở các lớp giảng dạy về thần số học tại Việt Nam. Bà Quỳnh Hương cùng team MayQ đã quyết định đổi tên gọi từ “Thần số học” sang “Nhân số học” với mong muốn mọi người nhìn nhận bộ môn huyền học này dưới một góc độ khoa học, chứ không phải là tâm linh lừa bịp như một số thành phần đang rêu rao trên mạng.

Thông qua cách tính thần số học, bạn có thể biết được con số chủ đạo. Từ đó hiểu được tính cách tiêu biểu của một cá nhân để từ đó thay đổi cách tiếp cận với họ. Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng làm việc với một người mà còn khiến bạn hiểu hơn nội tâm của người đó.

cách tính thần số học
Thần số học chuyên nghiên cứu ý nghĩa và tác động của từng con số tới vận mệnh của mỗi người

Điều đặc biệt nhất mà thần số học mang tới cho người học đó chính là chỉ ra sứ mệnh trong cuộc đời của họ. Đối với những người trẻ, việc tìm kiếm sứ mệnh của cuộc đời mình chưa phải là ưu tiên hàng đầu vì họ còn bận dành thời gian để kiếm tiền và tận hưởng cuộc sống.

Nhưng khi bước qua tuổi 30, phần lớn mọi người đều bị phần tâm thức bên trong mình thôi thúc tìm ra sứ mệnh của cuộc đời mình. Bởi vậy, thần số học chính là công cụ tuyệt vời nhất giúp bạn tự khám phá và tìm câu trả lời “Sứ mệnh của cuộc đời tôi là gì?”.

Cơ sở của cách tính thần số học

Cơ sở khoa học của thần số học xuất phát từ sự rung động của mỗi con số ảnh hưởng tới hành vi và tính cách của mỗi người. Nghe có vẻ huyền học nhưng ông tổ Pythagoras, người đã nghiên cứu và giảng dạy bộ môn này từ hàng ngàn năm trước đã giải thích rằng vật chất trong vũ trụ được tạo thành từ phân tử. Chính bởi vậy, sự dao động khác nhau của từng phân tử sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc và đặc điểm của một sự vật, hiện tượng cụ thể.

Chính từ lý thuyết này, Pythagoras đã dành cả đời nghiên cứu và phát hiện ra điều kỳ diệu của từng con số. Nói chính xác hơn là trường năng lượng của từng con số và sự ảnh hưởng của chúng tới cuộc đời, số mệnh và tính cách của một người. Từ đây, cách tính thần số học được ra đời.

Có thể khẳng định, thần số học là bộ môn huyền học xuất phát từ cơ sở khoa học chứ không phải là lừa đảo như một số bộ phận đang rao giảng trên các mạng xã hội và diễn đàn.

cơ sở cách tính thần số học
Cơ sở cách tính thần số học xuất phát từ sự rung động của mỗi con số

Ý nghĩa chung của từng con số trong cách tính thần số học

Mỗi con số trong thần số học sẽ đại diện cho từng ý nghĩa khác nhau. Những ý nghĩa này khi ghép vào từng trường hợp cụ thể sẽ giúp bạn thấy được tính cách và một vài sự kiện tiêu biểu sẽ diễn ra trong cuộc đời của mỗi người. Để giúp bạn dễ hiểu hơn, Sforum sẽ đưa ra ý nghĩa tiêu biểu nhất của 9 con số sau đây:

Con số Ý nghĩa tượng trưng
Số 1 Biểu tượng cho sự độc lập, thủ lĩnh và tính trách nhiệm cao
Số 2 Biểu tượng cho hòa bình, tinh tế và nhạy về cảm xúc
Số 3 Biểu tượng cho sự sáng tạo, giao tiếp tốt
Số 4 Biểu tượng cho tinh thần trách nhiệm và sự chắc chắn
Số 5 Biểu tượng cho sự tự do, thích khám phá
Số 6 Biểu tượng cho sự yêu thương, quan tâm, bảo vệ và nuôi dưỡng
Số 7 Biểu tượng cho chân lý và khao khát tìm kiếm sứ mệnh của cuộc đời
Số 8 Biểu tượng cho tâm linh, độc lập tự chủ về tài chính
Số 9 Biểu tượng cho sự nhân đạo, tố chất lãnh đạo tiềm ẩn

Cách tính thần số học chủ đạo theo ngày tháng năm sinh

Ở phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu nội dung quan trọng nhất đó là cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh. Con số chủ đạo mang 3 ý nghĩa tiêu biểu như sau:

 • Sứ mệnh của cuộc đời bạn
 • Bạn có tính cách gì nổi bật nhất
 • Ưu và nhược điểm trong tính cách của bạn

Cách tính thần số học chủ đạo này như sau: Con số chủ đạo = Ngày sinh + tháng sinh + năm sinh

Quy tắc: Luôn rút gọn kết quả cuối cùng về 1 số đơn duy nhất

Con số chủ đạo gồm 12 số từ 1 đến 9 và 3 con số đặc biệt là 11, 22/4 và 33/6. Mỗi con số sẽ mang một ý nghĩa như sau:

Cách tính con số chủ đạo theo ngày sinh

Cách tính con số chủ đạo theo ngày sinh
Bảng ý nghĩa cách tính thần số học của số chủ đạo theo ngày sinh

Ví dụ: Người có ngày tháng năm sinh là 10/12/1997

Con số chủ đạo = 1+0+1+2+1+9+9+7= 30 = 3+0 = 3. Áp dụng bảng ý nghĩa giải mã số chủ đạo như sau:

 • Con số chủ đạo 3 chứng tỏ bạn là người năng động, ham học hỏi. Đối với bạn, việc học và làm là ưu tiên quan trọng nhất trong cuộc sống. Khi được làm đúng sở trường, bạn sẽ là người vô cùng tự tin, sôi nổi và có thể truyền cảm hứng cho cả những người làm cùng mình. Đặc biệt, sức chịu đựng áp lực của bạn rất tốt.
 • Người số 3 có thể hướng đến những công việc đụng tới con số và tính toán. Ngoài ra, họ cũng rất mạnh về mảng sáng tạo và viết lách. Chính bởi vậy, nếu bạn có số chủ đạo là 3 thì có thể chọn công việc liên quan tới kinh tế hoặc viết lách đều phù hợp.

Cách tính thần số học theo ngày tháng sinh

Thông qua ngày tháng năm sinh dương lịch của mình, bạn không chỉ tính được con số chủ đạo mà còn tính được chỉ số thái độ, tính cách nổi bật và cả sự biến đổi năng lượng theo từng năm. Thông tin cụ thể sẽ được Sforum trình bày chi tiết dưới đây:

Cách tính thần số học chỉ số thái độ theo ngày tháng sinh

Ý nghĩa của chỉ số thái độ biểu thị phản ứng một cách bản năng của bạn trước một vấn đề cụ thể trong cuộc sống. Cách tính chỉ số thái độ theo ngày tháng sinh trong thần số học sẽ theo công thức sau:

Chỉ số thái độ = Ngày sinh dương lịch + tháng sinh dương lịch

Chỉ số này sẽ dao động từ số 1 đến số 9, ý nghĩa của từng số bạn có thể tham khảo bảng ý nghĩa chung của từng con số Sforum đã đề cập ở phần ý nghĩa chung

Ví dụ: Người sinh 14/1

Chỉ số thái độ = 1+4+1 = 6

Người có chỉ số thái độ 6 rất yêu thương và luôn hướng về gia đình. Dù đi đâu họ cũng vẫn luôn nhớ về gia đình của mình, đặc biệt họ rất yêu thương con cái, luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con.

Tính chỉ số thái độ theo ngày sinh
Cách tính thần số học chỉ số thái độ theo ngày tháng sinh

Cách tính thần số học năm cá nhân theo ngày tháng sinh

Thông qua năm sinh, bạn không chỉ tính được con số chủ đạo và chỉ số thái độ mà còn tính được cả năm cá nhân. Ý nghĩa của năm cá nhân là sẽ giúp bạn biết được năng lượng của năm nào thuận lợi, năm nào bất lợi cho mình. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được kế hoạch chi tiết cho cuộc đời mình để hoàn thành được những mục tiêu và mơ ước bản thân.

Công thức cách tính năm cá nhân theo ngày tháng sinh trong thần số học như sau:

Năm cá nhân = Năm bạn đang sống + Ngày sinh tính theo lịch dương + Tháng sinh tính theo lịch dương

Cách tính thần số học thông qua năm cá nhân sẽ dao động xung quanh 9 con số với ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Năm số 1: Khởi đầu mới, thuận lợi để thực hiện một kế hoạch mới
 • Năm số 2: Phát khởi tâm linh và thay đổi nhận thức một cách sâu sắc
 • Năm số 3: Thuận lợi để học hành
 • Năm số 4: Cần cẩn thận mất tiền, có thể xảy ra tai nạn bất ngờ
 • Năm số 5: Thay đổi nhận thức một cách triệt để, có cơ hội kết bạn mới
 • Năm số 6: Có cơ hội gặp và kết hôn với định mệnh của mình hoặc có tin vui về đường con cái
 • Năm số 7: Đặc biệt cẩn thận, có khả năng gặp tai nạn hoặc phá sản
 • Năm số 8: Kiếm được nhiều tiền hoặc bản thân có thể tự chủ tài chính
 • Năm số 9: Cực kỳ thuận lợi để bắt đầu những dự án lớn

Ví dụ: Người có ngày sinh 18/3

Năm cá nhân 2022 = 2+0+2+2+1+8+3 = 18 = 1+8 = 9.

tính năm cá nhân theo ngày sinh
Cách tính thần số học năm cá nhân theo ngày tháng năm sinh

Ý nghĩa số chủ đạo trong cách tính thần số học ngày tháng sinh

Ngày sinh của một người cũng có những ý nghĩa rất đặc biệt. Đây chính là một trong những yếu tố tác động tới tính cách và cuộc đời của mỗi người. Điều này giải thích cho hiện tượng những người sinh cùng tháng, cùng năm nhưng khác ngày sẽ có tính cách, cuộc sống và số mệnh khác nhau.

Con số ngày sinh sẽ gồm 12 con số từ 1 đến 11 và số đặc biệt 22/4. Ý nghĩa của từng con số ngày sinh sẽ được thể hiện dưới đây:

Ý nghĩa số chủ đạo trong thần số học

ý nghĩa con số chủ đạo trong cách tính thần số học
Bảng ý nghĩa của con số ngày sinh

Cách tính thần số học theo tên

Ngoài cách tính thần số học theo ngày sinh, cách tính thần số học theo tên sẽ giúp bạn biết thêm được những điều thú vị tính cách và cuộc đời của mình cũng như những người xung quanh. Để vận dụng công thức tính các loại chỉ số theo tên, trước tiên bạn cần quy đổi tên ra các con số đơn.

Bảng quy đổi tên thành hệ thống số Pythagoras

Để giúp việc quy đổi của bạn thuận lợi hơn, Sforum sẽ giới thiệu bảng quy đổi tên thành hệ thống số Pythagoras dưới đây:

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z

Trường hợp ngoại lệ của Y:

 • Ký tự trước và sau Y là một phụ âm và Y là nguyên âm
 • Ký tự trước và sau Y là một nguyên âm và Y là phụ âm
Cách tính thần số học theo tên
Cách tính thần số học theo tên

Cách tính thần số học chỉ số sứ mệnh theo tên

Chỉ số sứ mệnh sẽ cho bạn biết điều mình cần làm trong cuộc đời này là gì. Dù bạn chủ động thực hiện nó hay không thì cuộc đời bạn sẽ vẫn xoay quanh những việc này. Chỉ số sứ mệnh gồm 11 con số, mỗi con số sẽ có những nghề nghiệp phù hợp riêng như sau:

 • Số 1: chính trị gia, CEO, doanh nhân hoặc hiệu trưởng
 • Số 2: ngoại giao, diễn viên, cố vấn, bán hàng, giáo viên hoặc nhà tâm lý học
 • Số 3: công việc thiên về biểu diễn (diễn hài, múa ballet, ảo thuật gia,…), diễn viên, giáo dục, nghệ sĩ hoặc nhạc sĩ
 • Số 4: công việc trong tổ chức hoặc quản lý
 • Số 5: chính trị gia, nhà văn, giáo viên, nhà báo, nghệ sĩ
 • Số 6: lãnh đạo, giáo viên, diễn viên hoặc nhà văn
 • Số 7: giáo dục, làm từ thiện, lãnh đạo hoặc truyền giáo
 • Số 8: doanh nhân, ngân hàng, tài chính, quân nhân hoặc làm trong chính phủ
 • Số 9: tổ chức từ thiện, nghệ thuật hoặc kinh doanh
 • Số 11: công việc gắn với nghệ thuật, kinh doanh, lãnh đạo hoặc trong các tổ chức phi lợi nhuận
 • Số 22: quản lý, nhà ngoại giao hoặc nhà tâm lý học

Cách tính chỉ số sứ mệnh thần số học là lấy tổng các chữ cái trong tên cộng lại với nhau.

Ví dụ: Người tên Nguyễn Hoàng Ân

N G U Y E N H O A N G A N
5 7 3 7 5 5 8 6 1 5 7 1 5

Chỉ số sứ mệnh = 5+7+3+7+5+5+8+6+1+5+7+1+5 = 65 = 6+5 = 11

Người có chỉ số sứ mệnh 11 phù hợp với công việc liên quan tới nghệ thuật, kinh doanh, lãnh đạo hoặc trong các tổ chức phi lợi nhuận.

Cách tính thần số học chỉ số tứ mệnh theo tên
Cách tính thần số học chỉ số sứ mệnh theo tên

Cách tính thần số học chỉ số linh hồn theo tên

Chỉ số linh hồn sẽ thể hiện khát khao trong sâu thẳm của người đó. Chỉ số linh hồn gồm 11 con số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 11, 22. Ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 1: Khát khao trở thành người đứng đầu nắm mọi quyền hành trong một tổ chức. Tính ganh đua cao, tư duy đột phá. 
 • Số 2: Khát khao hòa bình, muốn sống và làm việc trong một tập thể công bằng
 • Số 3: Khát khao sáng tạo, muốn vượt ra những khuôn khổ thông thường để tìm kiếm cái mới. 
 • Số 4: Mong muốn có được sự ổn định về công việc, tài chính và gia đình. 
 • Số 5: Khao khát đi nhiều nơi, khám phá những điều mới mẻ, muốn được là chính mình chứ không thích bị gò bó vào khuôn khổ.
 • Số 6: Muốn được chăm sóc những người mình thương. Yêu thích nghệ thuật và cái đẹp.
 • Số 7: Khao khát tìm kiếm chân lý đích thực của cuộc sống
 • Số 8: Mong muốn được độc lập tự chủ về tài chính và cuộc sống
 • Số 9: Khát vọng cống hiến cho cuộc đời, mong muốn hòa bình và cuộc sống ấm no
 • Số 11: Mong muốn trở thành người lãnh đạo tinh thần của tập thể
 • Số 22: Khát vọng làm nên những điều vĩ đại cho cuộc đời

Công thức cách tính chỉ số linh hồn trong thần số học là cộng tất cả các chữ cái nguyên âm có trong họ tên.

Ví dụ: Người tên Đặng Minh Tiến

D A N G M I N H T I E N
1 9 9 5

Chỉ số linh hồn = 1+9+9+5 = 24 = 2+4 = 6.

Ý nghĩa: chỉ số linh hồn 6 thể hiện đây là người yêu thích nghệ thuật và cái đẹp

Cách tính thần số học chỉ số tứ linh hồn theo tên
Cách tính thần số học chỉ số linh hồn theo tên

Cách tính thần số học chỉ số nhân cách theo tên

Chỉ số nhân cách sẽ cho bạn biết cách một người phản ứng với một sự việc nào đó trong cuộc sống. Những điều này sẽ thể hiện qua hành động và lời nói của một người nên sẽ được những người xung quanh đánh giá. Ý nghĩa của từng chỉ số nhân cách như sau:

 • Số 1: Thích làm việc, học tập và giải trí 1 mình
 • Số 2: Muốn làm việc và giao lưu trong cùng một tập thể
 • Số 3: Thích kể chuyện cười hoặc chọc cho người khác cười
 • Số 4: Thích thể thao, yêu nấu ăn hoặc những công việc đòi hỏi sự khéo léo của đôi tay
 • Số 5: Yêu thích trải nghiệm và đi du lịch
 • Số 6: Thích chăm sóc gia đình và sắm sửa cho tổ ấm của mình
 • Số 7: Thích tự bản thân làm và học hỏi chứ không muốn nhờ vả hoặc dựa dẫm vào người khác
 • Số 8: Khác biệt trong phong cách sống và gu thời trang. Yêu thích độc lập và tự chủ
 • Số 9: Lời nói và hành động luôn có chừng mực. Phân tích và xử lý mọi việc bằng lý trí chứ không bằng cảm tính
 • Số 11: Sống chan hòa với mọi người xung quanh, có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt
 • Số 22/4: Có tinh thần cống hiến và gắn bó với 1 tổ chức

Cách chỉ số nhân cách theo tên trong thần số học là: bạn lấy tổng các phụ âm trong họ tên cộng lại với nhau.

Ví dụ: Người tên Hoàng Yến Nhi

H O A N G Y E N N H I
8 6 1 5 7 6 5 5 5 8 9

Chỉ số nhân cách = 8+6+1+5+7+6+5+5+5+8+9 = 65 = 6+5 = 11.

Ý nghĩa: người có chỉ số nhân cách 11 luôn sống chan hòa với mọi người xung quanh

Cách tính thần số học chỉ số linh hồn theo tên
Cách tính chỉ số thần số học nhân cách theo tên

Một số lưu ý trong cách tính thần số học

Khi thực hiện cách tính thần số học, bạn cần chú ý những điều sau: 

 • Chỉ dùng ngày tháng năm sinh dương lịch để tính, không dùng ngày sinh âm lịch
 • Khi tính các chỉ số theo ngày sinh, bạn nên lấy họ và tên thật, hạn chế dùng nickname.
 • Chú ý trường hợp Y là nguyên âm và Y là phụ âm
Một số lưu ý trong cách tính thần số học
Một số lưu ý trong cách tính các chỉ số thần số học

Những điều ở trên là cách tính thần số học mà Sforum đã giới thiệu cho bạn. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm công cụ hữu ích để khám phá và thấu hiểu bản thân mình cũng như những người xung quanh. Nếu muốn tìm hiểu những vấn đề thần học khác, đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo trên Sforum nhé.

Related Posts