Cách Xem La Bàn Phong Thủy Trên Điện Thoại Hot 2023Cách xem la bàn trên điện thoại – Hướng dẫn chi tiết, đầy đủ …

Cách xem la bàn trên điện thoại – Hướng dẫn chi tiết, đầy đủ từ A-Z

Cách xem la bàn trên điện thoại – Tổng hợp cách xem đầy đủ trên các dòng điện thoại hiện nay

Hiện nay, các thiết bị di động như iPad, iPhone, Android đều có tích hợp thêm ứng dụng về la bàn để người dùng có thể sử dụng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn cách xem la bàn trên điện thoại một cách đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

Cách xem la bàn trên điện thoại iphone

Iphone hiện được cung cấp thêm chức năng tùy biến để tích hợp. Hiểu một cách đơn giản, sử dụng la bàn trên điện thoại cho phép người sử dụng iphone có thể biết được phương hướng mỗi khi di chuyển.

Cài đặt la bàn cho điện thoại Iphone

Để có thể sử dụng, bạn cần thiết lập như sau:

cách xem la bàn phong thủy

Bước 1: Mở ứng dụng la bàn xem hướng nhà trên điện thoại

cách xem la bàn trên điện thoại

Bước 2: Để điện thoại bằng phẳng ở trong lòng bàn tay, ngoài ra nếu được có thể đặt ở trên một mặt phẳng là sàn nhà hoặc mặt bàn, sau đó làm theo hướng dẫn ở phía trên của màn hình. Người dùng cần phải thực hiện để nghiêng di động để cho bộ cảm ứng có thể hoạt động hiệu quả, lúc này chấm tròn màu đỏ ở màn hình di chuyển sẽ quanh hình tròn.

Chấm tròn lúc này sẽ lăn 1 vòng tức cảm biến của từ trường phía trên iphone sẽ hoạt động hiệu quả. Như vậy bạn có thể dùng la bàn dễ dàng ở trên điện thoại

Dịch vụ chuyển văn phòng tại Hà Nội của Hải Đăng tại sao được khách hàng tin tưởng sử dụng?

Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Iphone

Để áp dụng cách xem la bàn cho iphone,bạn cần mở ứng dụng compass. Nó có tác dụng sẽ giúp cho bạn có thể biết phương hướng tương đối chính xác. Nhưng chính xác nhất vẫn nên dùng la bàn truyền thống vật lý.

cách sử dụng la bàn trên điện thoại cách xem la bàn trên điện thoại iphone

Bước 1: Thực hiện khởi động ứng dụng compass ở trên màn hình. Tiếp đến, để iphone ở mặt phẳng trên lòng bàn tay. Quay xung quanh, đồng thời giữ cho iphone có thể tìm thấy đúng độ và hướng cần tìm.

Bước 2: Hãy chạm vào la bàn để nó không xoay nữa. Lúc này, bạn sẽ di chuyển dễ dàng hơn.

Cách xem la bàn trên điện thoại Samsung

Cài đặt la bàn cho điện thoại Samsung

cách xem la bàn trên điện thoại samsung

Để có thể sử dụng tính năng cách xem la bàn phong thủy trên điện thoại Android nói chung và Samsung nói riêng. Bạn cần phải tải ứng dụng la bàn phong thủy cho điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng la bàn trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần phải khởi động ứng dụng. Hãy ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở phía bên trái để thực hiện mở những tính năng cơ bản và cài đặt ứng dụng.

cài đặt la bàn cho điện thoại samsung

Ở phần tùy chọn sẽ giúp bạn biết cách cài đặt la bàn cho điện thoại, điều chỉnh ngôn ngữ, thanh định hướng và hiệu chỉnh

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy để tài lộc gõ cửa

Bước 2: Cài đặt thay đổi phần hiệu chỉnh

hướng dẫn sử dụng la bàn trên điện thoại

Bước 3: Mở ứng dụng đã được thiết kế ở chế độ không hiệu chỉnh. Người dùng dễ dàng thay đổi phần hiệu chỉnh la bàn bằng cách hiệu chỉnh 180 độ, 90 độ, 270 độ. Nếu trong trường hợp muốn để chế độ mặc định thì hãy bỏ qua bước này.

điện thoại nào có cảm biến la bàn

Bước 4: Tắt, bật la bàn hãy xem và nhấn vào góc bên phải.

Tại đây, sẽ có khá nhiều các lựa chọn loại la bàn mà người dùng cần dùng: Bạn có thể chọn những chế độ khác nhau tùy theo mục đích của mình. Trong trương hợp muốn xem tuổi ứng với tuổi nào hoặc quẻ nào để chọn thêm quẻ tương ứng như khảm, càn, chấn, cấn, ly, tốn, đoài…

hướng dẫn cách xem la bàn

Bước 5: Muốn lưu lại hình ảnh bạn cần chọn, ãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh để thực hiện chụp lại. Người dùng sử dụng la bàn xem hướng nhà có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè thông qua mạng xã hội.

hướng dẫn sử dụng la bàn trên điện thoại

Trên đây là hướng dẫn sử dụng la bàn trên điện thoại cho điện thoại Iphone và Android một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích.

Hướng dẫn cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Hướng dẫn cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Hiện nay việc sử dụng điện thoại thông minh không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Chúng không chỉ được sử dụng với mục đích nghe gọi, nhắn tin, lướt web mà còn có nhiều ứng dụng rất thú vị trong cuộc sống. Trong đó tính năng la bàn trong điện thoại là một tính năng rất nổi bật. Cùng tham khảo cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại qua bài viết sau của chúng tôi. 

Cảm biến la bàn trên điện thoại di động là gì?

La bàn trong điện thoại hoạt động dựa trên cảm biến la bàn. Trước khi bước vào tìm hiểu cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại, các bạn hãy tham khảo các thông tin về cảm biến la bàn sau đây.

Cảm biến la bàn là gì?

Như tên gọi của nó, cảm biến la bàn là một dạng la bàn được tích hợp trên điện thoại thông minh. Do tín hiệu nhiễu ảnh hưởng trên điện thoại thông minh nên các nhà sản xuất không dùng la bàn nam châm mà sẽ trang bị hệ thống Mems để cảm nhận từ trường. Chính hệ thống này sẽ giúp việc định vị trên smartphone được chính xác hơn khi kết hợp với các loại dữ liệu địa lý khác như GPS hay GLONASS. Nó cũng chính là một chiếc la bàn số thực thụ được tích hợp ở hầu hết điện thoại thông minh hiện nay.

Công dụng cảm biến la bàn

Giống như những chiếc la bàn truyền thống, công dụng của cảm biến la bàn đó là xác định phương hướng và các góc cũng như số đo của các góc. Ứng dụng mà cảm biến mang lại đó là có thể xem các hướng nhà trực tiếp bằng điện thoại với ứng dụng la bàn.  

Cảm biến la bàn có chính xác không?

Hiện nay độ chính xác của cảm biến la bàn trên điện thoại chỉ đạt ở mức xác định tốt về hướng. Nếu là xác định góc thì sẽ có sai số về độ, thường giao động trong khoảng 6 đến 8 độ. Vì vậy trên thực tế nhiều chuyên gia cho rằng: cảm biến la bàn là bộ vi cơ điện tử rất nhạy với từ trường và kim loại nên dễ bị hai yếu tố này tác động dẫn đến cảm nhận sau về từ trường thực tế. 

cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cảm biến la bàn trên điện thoại di động là gì?

La bàn là một công cụ được dùng để xác định phương hướng trong một không gian nhất định. Dụng cụ đo lường này bao gồm hai kim nam châm có hai cực bắc – nam quay tự do quanh một trục khác màu để phân biệt. Kim quay này chịu tác động của từ trường nên luôn hướng về phía Bắc, từ đó mà bạn có thể tìm ra được hướng còn lại bao gồm đông, tây và nam. 

Tính năng la bàn trên điện thoại 

Tính năng la bàn trên điện thoại 

Thực tế, la bàn là dụng cụ định hướng rất quan trọng có mặt ở mọi thiết bị như tàu thủy, máy bay, tên lửa, tàu ngầm và là vật dụng bất ly thân của những người đi phượt, đi hoạt động ở những vùng xa xôi như rừng, sa mạc hay biển. Do mặc định trên các dòng điện thoại không được cài sẵn tính năng la bàn. Vì vậy để sử dụng các bạn cần phải tải về. 

Cách xem la bàn trên điện thoại iphone

Iphone hiện nay là điện thoại được cung cấp chức năng tùy biến để tích hợp. Nói một cách đơn giản sử dụng la bàn trên điện thoại sẽ cho phép người dùng biết được hướng nhà chính xác. 

Cài đặt la bàn cho điện thoại Iphone

Để sử dụng được ứng dụng là bàn trên điện thoại iphone các bạn cần cài đặt như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng la bàn xem hướng nhà trên điện thoại. 

Bước 2: Để điện thoại ở nơi bằng phẳng trên lòng bàn tay. Nếu được thì có thể đặt ở một mặt phẳng như sàn nhà hoặc mặt bàn. Tiếp đó làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại hiển thị. Người dùng phải thực hiện để nghiêng di động cho bộ cảm ứng hoạt động hiệu quả. Lúc này chấm tròn trên màn hình di chuyển và sẽ quanh hình tròn. Lúc này chấm tròn sẽ lăn 1 vòng tức cảm biến của từ trường phía trên iphone sẽ hoạt động. Như vậy các bạn có thể dùng la bàn dễ dàng trên điện thoại iphone. 

Xem thêm:

  • Hướng giường ngủ trùng hướng nhà tốt hay không tốt?
  • Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở chuẩn xác
  • Cách xác định hướng nhà, hướng cửa tốt xấu gia chủ nên đọc

Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Iphone

Để áp dụng cách xem la bàn cho iphone các bạn cần mở ứng dụng compass. Nó sẽ có tác dụng giúp bạn biết được phương hướng chính xác nhất. Tuy nhiên vẫn nên sử dụng la bàn truyền thống vật lý để tiện lợi hơn. 

Bước 1: Khởi động ứng dụng la bàn trên điện thoại. Sau đó để điện thoại ở mặt phẳng trên lòng bàn tay. Quay xung quanh và giữ cho điện thoại có thể tìm thấy đúng độ và hướng cần tìm. 

Bước 2: Sau khi tìm được hướng thì chạm vào la bàn để nó không xoay nữa. Lúc này bạn sẽ biết được hướng nhà mình là hướng nào. 

Tính năng la bàn trên điện thoại 

Cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại iphone 

Hướng dẫn cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại Samsung

Khác với điện thoại iphone, trên samsung các bạn cần phải tiến hành cài đặt ứng dụng cho điện thoại mới dùng được. Vào mục CH play sau đó gõ tìm ứng dụng la bàn. Sau đó tải về để sử dụng. 

Hướng dẫn sử dụng la bàn trên điện thoại

Hướng dẫn sử dụng la bàn trên điện thoại

Bước 1: Trước tiên các bạn phải khởi động ứng dụng mà mình đã tải. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở phía bên trái để thực hiện mở những tính năng cơ bản và cài đặt. Ở phần tùy chọn bạn sẽ tìm được cách cài đặt la bàn cho điện thoại chính xác, sau đó điều chỉnh ngôn ngữ, thanh định hướng và hiệu chỉnh. 

Bước 2: Tiếp theo cần thay đổi phần hiệu chỉnh trên điện thoại. 

Bước 3: Mở ứng dụng đã được thiết kế ở chế độ không hiệu chỉnh. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi phần hiệu chỉnh bằng cách điều chỉnh 180 độ, 90 độ, 270 độ. Nếu trường hợp muốn để ở chế độ mặc định thì có thể bỏ qua bước này. 

Bước 4: Để tắt và bật la bàn các bạn hãy xem và nhấn vào góc bên phải của màn hình. 

Tại đây sẽ có khá nhiều các lựa chọn loại la bàn mà người dùng cần sử dụng. Đặc biệt bạn có thể chọn những chế độ khác nhau để tùy chỉnh cho mục đích sử dụng của mình. 

Bước 5: Nếu muốn lưu lại hình ảnh của hướng cần chọn bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh để thực hiện chụp lại. Người dùng có thể dùng la bàn xem hướng nhà một cách dễ dàng và chia sẻ qua mạng xã hội. 

TOP 3 ứng dụng la bàn cho điện thoại

Để sử dụng được ứng dụng la bàn cho điện thoại hiệu quả, các bạn có thể tham khảo một số ứng dụng được chia sẻ sau đây. 

Compass – La bàn cơ bản

Đây là ứng dụng la bàn sử dụng tọa độ vị trí mạng hoặc GPS để tính toán vị trí chính Bác. Compass hỗ trợ cực Bắc và hiển thị cường độ từ trường để người dùng có thể kiểm tra nhiễu từ một cách hiệu quả. Các bạn có thể sao chép, chia sẻ và xem tọa độ của mình từ trong bản đồ. 

Tuy nhiên ứng dụng này không hỗ trợ cho hệ điều hành IOS. Nếu điện thoại đặt ở chế độ nằm ngang thì bạn sẽ không thể thấy được các icon hoặc xem hướng để hiệu chỉnh la bàn. Đặc biệt là cần phải hiệu chỉnh lại thường xuyên mới có chính độ chính xác cao 

Compass - Ứng dụng la bàn cơ bản

Compass – Ứng dụng la bàn cơ bản

Ứng dụng la bàn Digital Compass

Đây là ứng dụng dành cho hệ điều hành IOS, cung cấp rất nhiều tùy chọn để có thể sử dụng cùng các ứng dụng bên ngoài. Đặc biệt có 10 tùy chọn khác nhau để các  bạn lựa chọn. Bên cạnh tính năng định hướng vị trí và phía Bắc bạn có thể sử dụng nó để truy cập vào bản đồ và xem hướng vị trí đã lựa chọn. Ứng dụng la bàn này còn cung cấp danh sách thả xuống một vài thành phố lớn trên thế giới. Như vậy có thể xem nơi chúng được định hướng từ vị trí hiện tại. Nhược điểm của ứng dụng này đó là không có trên thiết bị Android.

Compass Steel 3D – La bàn tốt nhất khi đi trên biển

Cài đặt ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn cấp phép truy cập vào tọa độ vị trí của mình để tính toán chính xác. Vì vậy rất thích hợp khi đi trên thuyền, biển. Khi xoay nghiêng điện thoại thì la bàn thực tế sẽ chuyển sang chế độ 3D đem đến cảm giác như đang dùng la bàn truyền thống rất hiệu quả. Đặc biệt ứng dụng này có thể xác định hướng chính Bắc và phương Bắc từ và không yêu cầu kết nối internet hoặc dịch vụ điện thoại để hoạt động dễ dàng. 

Compass Steel 3D - La bàn tốt nhất khi đi trên biển

Compass Steel 3D – La bàn tốt nhất khi đi trên biển

Nhược điểm của ứng dụng này đó là cần phải hiệu chỉnh thường xuyên và không hỗ trợ trên hệ điều hành IOS. 

Tổng kết :

Trên đây là thông tin về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại hệ điều hành IOS và Android. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn sẽ sử dụng ứng dụng để xem hướng hiệu quả. Đặc biệt là có thể tải các phần mềm la bàn hữu ích bên trên để sử dụng. 

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy trên smartphone

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy trên smartphone – CafeLand.Vn

CafeLand – Nếu bạn đang cần xem hướng nhà hay hướng chỗ ngồi có hợp với tuổi tác của mình không thì thay vào việc mang theo chiếc la bàn, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng trên smartphone. Tuy cách sử dụng la bàn không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng nắm được rõ các ứng dụng cũng như cách sử dụng của la bàn phong thủy. Vậy la bàn phong thủy là gì và cách sử dụng như thế nào. Hãy cùng CafeLand tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1.La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy là công cụ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà. Khác với la bàn thông thường, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, nhiều chi tiết giúp bạn chọn hướng tốt, hướng xấu một cách chính xác.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu la bàn phù hợp với mình. Nếu chỉ đơn giản để chọn hướng tìm đường thì chỉ cần sắm một chiếc la bàn phổ thông là có thể xác định 4 phương 8 hướng cơ bản.

Tuy nhiên, nếu bạn cần phải tính toán và xem xét kĩ lưỡng hướng nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi, đòi hỏi tính chính xác cao thì phải dùng đến la bàn phong thủy, hay còn gọi là la kinh, kinh bàn. Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… chiếc la bàn phong thủy với nhiều chi tiết sẽ không làm bạn thất vọng.

La bàn phong thủy cũng chia ra làm nhiều loại, với nhiều mẫu thiết kế với nhiều tầng khác nhau. La bàn càng nhiều tầng thì sẽ càng chi tiết, độ chính xác càng cao.

2. Cách tải và cài đặt la bàn phong thủy đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Để có thể xem la bàn phong thủy trên Android, bạn vào CH Play rồi bấm tìm kiếm “la bàn phong thủy”, sau đó chọn ứng dụng và bấm cài đặt.

Bước 2: Khởi động ứng dụng, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc để mở các tính năng cũng như cài đặt ứng dụng La bàn.

Tải la bàn phong thủy

Danh sách các tùy chọn này sẽ giúp bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng la bàn, tắt bỏ quảng cáo, điều chỉnh thanh định hướng, ngôn ngữ và các hiệu chỉnh.

Bước 3: Để thay đổi hiệu chỉnh cài đặt, các bạn nhấn vào mục Hiệu chỉnh

Thay đổi hiệu chỉnh la bàn phong thủy trong cài đặt

Bước 4: Mặc định ứng dụng được thiết lập ở chế độ Không hiệu chỉnh. Các bạn có thể thay đổi hiệu chỉnh la bàn theo: hiệu chỉnh 90 độ, hiệu chỉnh 180 độ và hiệu chỉnh 270 độ. Nếu muốn để chế độ mặc định các bạn có thể chọn Bỏ qua.

Hiệu chỉnh la bàn phong thủy

Bước 5: Để bật, tắt la bàn các bạn nhấn vào biểu tượng phía bên góc phải màn hình như hình vẽ

Nút bật tắt là bàn phong thủy

(1): Giúp bạn bật/ tắt la bàn

(2): Giúp bạn có thể lựa chọn loại la bàn

Biểu tượng mũi tên màu trắng là chỉ hướng

Bật tắt la bàn phong thủy

Ở đây có nhiều lựa chọn loại la bàn cho người dùng, bạn có thể lựa chọn các chế độ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Nếu muốn xem tuổi bạn ứng với quẻ nào và hợp với hướng nào thì bạn có thể tùy chọn La bàn 24 sơn để chọn thêm các quẻ tương ứng như: Càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly , đoài,….

Tùy chọn loại la bàn phong thủy

Bước 6: Để lưu lại hình ảnh hướng bạn chọn, các bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh để ứng dụng chụp lại ảnh hướng vừa đo được. Ở đây bạn có thể lưu lại hoặc chia sẻ cho bạn bè thông qua mạng xã hội. Nếu muốn lưu hình ảnh bạn chọn biểu tượng ổ đĩa như hình dưới đây.

Chụp lại hình ảnh la bàn phong thủy

3. Cách tải và cài đặt la bàn phong thủy đối với hệ điều hành IOS

Đối với hệ điều hành IOS, bạn vào App Store và bấm tìm kiếm “la bàn phong thủy”, sau đó chọn ứng dụng và bấm cài đặt. Sau khi tải la bàn phong thủy cho Iphone, các bạn thao tác hiệu chỉnh ứng dụng tương tự như hướng dẫn phía trên.

4. Cách xem la bàn phong thủy

Khi làm nhà, bố trí phòng ốc cùng các không gian sinh hoạt trong nhà, người ta đặc biệt chú trọng phong thủy. Các vị trí như hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần phải được đặt theo hướng hợp phong thủy. Khi ấy, chỉ có sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà mới có thể đảm bảo độ chính xác cao đúng như yêu cầu.

Cách sử dụng là bàn phong thủy xem hướng nhà

Muốn đo hướng nhà, trước tiên bạn cần xác định tâm nhà thật chính xác để giảm bớt những sai sót về phân cung, hướng điểm của căn nhà. Sau đó, đặt la bàn tại điểm tâm nhà, chú ý để cho đường chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng ra trước nhà, tức hướng cửa chính. Khi ấy, đường chỉ đỏ còn lại sẽ song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà (với nhà có kết cấu đơn giản hay hình chữ nhật. Tiếp theo, xoay mặt la bàn sao cho Kim chỉ Nam (Kim thiên trì) trên la bàn chỉ đúng vào 180 độ (độ số trong ao trì). Đối chiếu với la bàn phong thủy, bạn sẽ tính ra được độ của hướng nhà cũng như phương vị cát hung.

Với hướng cửa, cách xác định hướng cũng tương tự như trên, có điều bạn cần đặt la bàn vào vị trí hướng của ngạch cửa, cạnh khuôn cửa, để đường chỉ đỏ trên la bàn hướng theo đó.

Với vị cửa, ta lại phải căn cứ vào tâm nhà, hướng nhà để xác định. Phân cung cho căn nhà theo 24 sơn hướng, sau đó đối chiếu lại xem cửa mở thuộc sơn hướng nào thì tốt. Đây chính là vị cửa của căn nhà.

5. Cách xác định mệnh trạch của gia chủ

Vén màn bí mật, trên mỗi la bàn phong thủy sẽ có quái số. Dựa vào quái số trên la bàn, có thể xác định được mệnh trạch của gia chủ. Mệnh trạch ở đây tức là hướng nhà hợp mệnh với gia chủ.

+ Đông tứ trạch (gồm 4 hướng: KHẢM – Bắc; LY – Nam; CHẤN – Đông và TỐN – Đông Nam)

+ Tây tứ trạch (gồm 4 hướng: ĐOÀI – Tây; KHÔN – Tây Nam; CÀN – Tây Bắc và CẤN – Đông Bắc)

Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 2, 6, 7, 8.

Có hai cách tính quái số như sau:

– Cách 1: Tra cứu trên bảng tra năm sinh.

– Cách 2: Dựa theo giới tính nam nữ.

Ví dụ, ta tính quái số của người sinh năm 1984 bằng cách lấy 8+4=12; 1+2=3.

Nếu là nam mệnh, tiếp tục lấy 10-3=7.

Nếu là nữ mệnh, lấy 5+3=8.

Như vậy, nam mệnh sinh năm 1984 có quái số là 7, còn nữ mệnh có quái số là 8.

Một lưu ý nhỏ với cách tính quái số này, khi cộng các số, nếu kết quả thu được là số 5 thì nam quy về quái số 2, nữ quy về quái số 8.

Sau khi xác định được nhóm quái số, tra tìm quái số tương ứng trên la bàn phong thủy, từ đó ta sẽ xác định được hướng tốt của mỗi quái số với các hướng là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Các hướng xấu tương đương là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Từ kết quả hướng tốt xấu vừa xác định được, gia chủ có thể căn cứ vào đó để bố trí nhà cửa, văn phòng sao cho hợp lý nhất, đón cát hướng, tránh hung hướng, rước tài lộc về nhà.

6. Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Theo phong thủy nhà ở, phong thủy bát trạch, tổng cộng có 8 cung trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Ta có thể dựa vào la bàn phong thủy để xác định từng cung trạch tương ứng với hướng đã có.

– Trạch Cấn: Chọn 2 tầng đầu tiên từ ngoài vào trên la bàn, tức tầng 16 – 15, sau đó tính áp để tìm ra cung trạch tương ứng.

Ví dụ, theo la bàn thì cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Ngũ Quỷ. Các hướng còn lại cũng áp vào la bàn và làm tương tự.

– Trạch Càn: tính từ ngoài vào là chọn 2 tầng: 10 và 9.

Ví dụ, theo la bàn phong thủy, cửa chính hướng Chính Bắc thuộc cung Lục Sát, các sao gồm có Ôn Hoàng – Tấn Tài – Trường Bệnh. Làm tương tự với các hướng còn lại.

– Trạch Đoài: Tính từ ngoài vào là 2 tầng: 12 và 11.

Ví dụ: Theo phong thủy bát trạch, cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Họa Hại và các sao Vượng Tân – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự với các hướng khác.

– Trạch Khôn: Tính từ bên ngoài rìa la bàn, ta chọn 2 tầng 14 và 13.

Ví dụ, hướng Chính Bắc của cửa chính sẽ tương ứng với cung Tuyệt Mạng, các sao gồm Tự Ái – Vượng Trang – Hưng Phước. Làm tương tự với các hướng còn lại.

– Trạch Chấn: Tính từ ngoài vào, chọn 2 tầng là tầng 2 và tầng 1.

Ví dụ: Nhìn trên la bàn, nếu cửa chính thuộc hướng Chính Bắc thì từ hướng đó đối chiếu ra sẽ có cung Thiên Y, các sao gồm Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc. Nếu cửa chính thuộc hướng khác, áp dụng cách làm tương tự.

– Trạch Khảm: Tính áp theo 2 tầng từ ngoài la bàn vào là tầng 6 và tầng 5.

Ví dụ: Nếu cửa chính là hướng Chính Bắc, ta có cung trạch tương ứng là cung Phục Vị, các sao là Pháp Trường – Điên Cuồng – Khẩu Thiệt. Có thể tính tương tự với các hướng còn lại.

– Trạch Ly: Ta sẽ tính theo 2 tầng trên la bàn từ ngoài vào, tầng 8 và tầng 7.

Ví dụ: Với cửa chính của gia trạch theo hướng Chính Bắc thì cung trạch tương ứng là cung Phước Đức, các sao Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự với các hướng còn lại.

– Trạch Tốn: Tính áp vào 2 tầng kế tiếp từ ngoài vào là tầng 4 và tầng 3.

Ví dụ: Gia trạch có hướng cửa chính là hướng Chính Bắc, ta sẽ có cung gia trạch tương ứng là cung Sinh Khí, các sao tương ứng là Từ Ải – Vượng Trang – Hưng Phước. Các hướng còn lại, bạn có thể áp dụng cách tính tương tự.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp kiến thức cần thiết cho bạn để sử dụng la bàn phong thủy tốt nhất.

Related Posts