Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Update 2023Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở chính xác

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở cực chuẩn

 • Trang chủ
 • Blog
 • Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở cực chuẩn

Phong thủy có vai trò rất lớn trong cuộc sống của con người hiện nay, nhất là phong thủy về nhà ở. Vì nó có ảnh hưởng tới sự may mắn trong cuộc sống, sự thịnh vượng trên con đường tài lộc. Muốn biết ngôi nhà mình đang ở hoặc chọn được ngôi nhà hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo cách xem phong thủy nhà ở được Housedesign chia sẻ dưới đây.

1. Những điều bạn nên lưu ý khi kiểm tra phong thủy nhà ở

Kiểm tra ngày làm nhà

Trong phong thủy nhà ở, bạn cần phải chú ý tới ngày làm nhà. Nếu có ý định làm nhà trong năm, hãy xem ngày và giờ tốt để làm lễ động thổ. Ngày, giờ làm nhà sẽ xác định dựa vào tuổi của gia chủ. Trong trường hợp trong năm gia chủ không được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, trước khi khởi công xây dựng văn phòng công ty, các bạn cũng nên liên hệ với công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói để chọn ngày tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Kiểm tra “ám tiến sát”

Muốn kiểm tra “ám tiến sát”, bạn chỉ cần đứng ở vị trí trước cửa nhà và phóng tầm mắt ra xa để xem có công trình nào hay chướng vật nào đang đối diện với mình không.

hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở

Cách xem phong thủy với “ám tiến sát” chính là kiểm tra xem có công trình, vật nào hướng về phía ngôi nhà hay không

Với phong thủy nhà, “ám tiến sát” dùng để chỉ những thứ như là vệ tinh, dây điện, cột điện hoặc cũng có thể là ngọn tháp của nhà thờ hay một con đường nhưng lại đâm thẳng vào cửa ngôi nhà của bạn.

Cách xem phong thủy nhà ở với “ám tiến sát” cho cửa còn lại của ngôi nhà cũng tương tự. Trong trường hợp nhà bạn có “ám tiến sát”, chỉ cần dùng gương bát quái và đặt nó ở cửa hướng ra ngoài là được.

Kiểm tra vị trí nhà của bạn

Cách coi phong thuỷ cho nhà ở không thể nào thiếu đi vị trí của ngôi nhà. Để xác định xem vị trí ngôi nhà đang ở có hợp phong thủy không, hãy dùng la bàn và đảm bảo hướng kim chỉ Bắc phải trùng với điểm chính Bắc.

Trong trường hợp không có la bàn, hãy thay thế bằng bản đồ phong thủy. Khi đã có được vị trí ngôi nhà hãy kiểm tra xem hướng tốt nhất của ngôi nhà hợp phong thủy. Nếu không may nhà bạn rơi vào hướng xấu, phải tìm cách hóa giải ngay.

Kiểm tra lối vào nhà ở

Cần phải kiểm tra xem có vật gì ở lối vào nhà ở hay không. Nếu có cần phải di dời đi, vì nó có thể là nguyên nhân khiến không khí trong nhà không được lưu thông tốt.

cách coi phong thủy cho nhà ở chính xác

Kiểm tra lối vào nhà có vật gì cản hay không, nếu có nên dời đi để giúp không khí lành lưu thông tốt (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Kiểm tra bản phác họa sơ đồ căn nhà

Muốn xem phác họa sơ đồ căn nhà, bạn cần đặt biểu đồ bát quái lên rồi đặt tiếp la bàn và điều chỉnh phương hướng sao cho thật chuẩn xác.

Trong đó bộ phận có màu xanh tượng trưng cho sự nghiệp sẽ đặt hướng Bắc, còn bộ phận màu đỏ tượng trưng cho danh tiếng ở hướng Nam.

Kiểm tra bản đồ bát quái

Trong cách xem phong thủy, bản đồ bát quái có vai trò rất quan trọng. Nó giúp gia chủ xác định ý nghĩa biểu tượng của từng phương hướng và đặt món đồ phù hợp với từng hướng để làm tăng năng lượng.

Bát quái có 8 phương vị đại diện cho gia đình, tiền tài, hôn nhân, danh lợi, con cái, quý nhân, công việc và cuối cùng là tri thức. Nếu muốn cải thiện vấn đề gì trong 8 vấn đề trên chỉ cần xác định đúng phương vị.

Ví dụ như tiền tài có phương vị đối ứng chính là Đông Nam. Lúc này bạn cần kiểm tra bản đồ bát quái của mình để chọn ra Ngũ Hành đối ứng với hướng Đông Nam là Mộc, thì có thể đặt vào đó lẵng hoa hoặc dựa vào hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

Kiểm tra hình dáng ngôi nhà

Nếu ngồi nhà của bạn không thuộc hình vuông hay hình chữ nhật thì nên kiểm tra xem bị khuyết ở vị trí nào. Nếu vị trí khuyết thuộc 1 hướng trong bản đồ bát quái thì có thể dùng gương để cải tạo.

cách xem bản đồ phong thủy

Kiểm tra xem ngôi nhà có hình dáng gì, nếu khuyết vị trí nào nên đặt gương bát quái để cải thiện

Thêm vào đó tính quái số trong phong thủy nhà ở sẽ hỗ trợ bạn tìm ra được phương vị đại cát, sức khỏe đại cát, gia đình trung cát, tiểu cát.

Kiểm tra nhà bếp

Muốn kiểm tra nhà bếp nên đứng ở nơi nấu nướng và xem lưng của mình có quay ra hướng cửa hay không? Nếu có thì tốt nhất nên thay đổi lại kết cấu của nhà bếp.

Bên cạnh đó, theo bản đồ phong thủy mỗi vị trí trong ngôi nhà đều có nguồn năng lượng riêng. Vì vậy, muốn có nguồn năng lượng tốt trong phòng bếp không được để bếp nấu ở gần vòi nước hay tủ lạnh, bồn rửa.

Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất: Việc làm này sẽ có tác dụng kích thích cảm giác ngon miệng, giúp thành viên trong gia đình ăn uống được tốt hơn.

Đặt một tấm gương ở phòng ăn: Với mục đích “gia tăng tài phúc” cho gia chủ.

Kiểm tra vị trí phòng ngủ

Với phòng ngủ, để có giấc ngủ ngon và cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc nên gỡ bỏ những thứ có sức nặng ở phía trên của giường ngủ như tủ áo, tranh treo tường lớn. Bên cạnh đó cũng nên chú ý tới vị trí đặt gương, cần đảm bảo khi ngồi trên giường không nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Khi thiết kế nội thất căn hộ 70m2, các bạ cũng nên chú ý những yếu tố cơ bản này.

cách tự xem phong thủy nhà ở

Muốn ngủ ngon và gia đình hạnh phúc không nên đặt những vật có “sức nặng” phía đầu giường ngủ

Nên đặt đầu giường hướng về Đại cát: Tốt nhất nên đặt đầu giường ngủ hướng về Đại Cát. Nếu không đặt được ở hướng đấy thì chọn những hướng còn lại cũng được. Tuy nhiên muốn có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nên dựa theo phương vị của người vợ.

Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Nên kiểm tra vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh có nằm ở phương vị quan trọng trong bản đồ bát quái hay không. Nếu có nên đóng cửa nhà tắm, nhà vệ sinh, đóng nắp bồn cầu hoặc che cửa phòng tắm lại. Bởi theo phong thủy nhà, nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi có nước chảy và nó mang đi những luồng khí tốt ra khỏi ngôi nhà.

Điều chỉnh vị trí nơi làm việc

Với phòng làm việc nên đặt bàn làm việc và ghế ngồi đối diện với phương vị Sinh khí và lưng không hướng ra phía cửa.

Kiểm tra bên ngoài nhà

Để gia tăng thêm luồng khí tốt, ngôi nhà nên có cổng. Cổng cần có cửa, cao và có sự thông thoáng. Tốt nhất nên trồng thêm nhiều cây xanh nhưng đừng trồng nhiều quá, bởi có thể chắn sáng của ngôi nhà.

tự xem phong thủy nhà ở chi tiết

Để gia tăng thêm khí tốt, nhà nên có cổng và bố trí thêm nhiều cây xanh (Nguồn ảnh: sưu tầm)

2. Một số mẹo đón tài lộc mà bạn nên biết

Bên cạnh tìm hiểu về cách coi phong thủy cho nhà ở, bạn cũng nên bỏ túi một số mẹo để gia tăng thêm tài lộc:

 • Trang hoàng cửa chính có sức mời chào

Bạn có thể lựa chọn phương án làm cổng hoặc làm cửa có hình mái vòm và đặt thêm cây cảnh cùng thảm chùi chân có màu sáng.

 • Bỏ bớt các vật dụng không cần thiết trong nhà

Những vật dụng không dùng đến chi tốn diện tích lưu trữ và làm cho ngăn nhà trở nên lộn xộn hơn. Vì vậy hãy bỏ chúng đi nếu không còn cần thiết nữa để tạo nên không gian thoáng đãng.

 • Đặt thêm cây và nước cho phong thủy

Vừa giúp ngôi nhà thông thoáng, gia tăng luồng khí tốt, thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ.

cách xem phong thủy nhà ở chuẩn

Lựa chọn màu sắc yêu thích làm chủ đạo và bố trí thêm cây xanh cho ngôi nhà

 • Không dùng các vật liên quan đến nước chảy

Nước chảy đại diện cho tiền bạc bị tiêu hao. Vì vậy hãy sửa vòi nước hỏng, không dùng tranh ảnh liên quan đến nước.

 • Trang trí nhà cửa bằng màu đỏ, tím và xanh lá cây

Màu đỏ đại diện cho quyền lực và sự thịnh vượng, trong khi đó màu xanh lá cây và màu tím hút thần tài.

 • Lựa chọn màu yêu thích làm chủ đạo

Hãy chọn tông màu mình thích làm tông màu chủ đạo trong ngôi nhà, để mang đến sự thoải mái đồng thời phối thêm màu sắc khác để gia tăng tài lộc.

Hy vọng với những cách xem phong thủy nhà ởHousedesign chia sẻ, sẽ phần nào giúp bạn biết được phong thủy nhà ở của mình và có những cải tạo nếu cần thiết để gia tăng may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở và 8 cách giúp bạn tự xem tại nhà

8 Cách Tự Xem Phong Thủy Nhà ở Mà Ai Cũng Có Thể áp Dụng

Xem phong thủy nhà ở tưởng chừng rất khó khăn và dường như chỉ có những nhà phong thủy cao tay trong nghề mới có thể làm được thì với 8 chỉ dẫn của chúng tôi. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra phong thủy nhà mình vô cùng đơn giản và chính xác.

Phong thủy nhà ở và những điều có thể bạn chưa biết

Ai cũng nghe đến phong thủy nhà ở, nhưng bạn đã hiểu rõ về các khái niệm liên quan đến nó chưa? Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé

1. Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy bao gồm khá nhiều yếu tố tổng hợp lại với nhau. Đó là các yếu tố về địa hình, hướng, tuổi, dòng nước, bố cục mặt bằng của không gian.. Phong thủy liên quan khá nhiều đến phúc – họa, đến hung – cát, đến thọ – yểu…

Phong thủy nhà ở
Phong thủy liên quan khá nhiều đến phúc – họa, đến hung – cát, đến thọ – yểu…

Phong thủy nó không phải là mê tín mà là một phương pháp khoa học, nghiên cứu về quy luật tự nhiên. Sự thay đổi về môi trường, không khí… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Nói tóm lại, phong thủy là nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng khí, mạch nước, hướng gió đến đời sống họa phúc của con người.

Vì sao phong thủy lại quan trọng?

Với mỗi người, sự thành công sẽ được dựa vào 3 yếu tố là “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Trong đó, vấn đề “địa lợi – nhân hòa” là yếu tố mà chúng ta dễ can thiệp nhất nhờ phong thủy. Địa lợi là yếu tố cơ bản nhất trong phong thủy, còn nhân hòa chính là bản thân chúng ta.

Phong thủy nhà ở
Mọi người thường nhờ vào phong thủy để cải thiện vận tốt, hạn chế những vận hạn.

Vì thế, có rất nhiều người nhờ vào phong thủy để cải thiện vận tốt, hạn chế những vận hạn. Kết hợp hài hòa với các yếu tố xung quanh để giúp công việc cũng như cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn.

2. Phong thủy nhà ở có quan trọng không?

Rất quan trọng vì xây nhà được xem là 1 trong 3 việc quan trọng nhất của đời người. Nếu bạn chú ý đến vấn đề phong thủy, bạn sẽ hỗ trợ cho việc làm ăn được thuận lợi, gia đình bình yên. Vì thế, bạn nên chú trọng đến vấn đề phong thủy trong quá trình xây dựng.

Xem phong thủy khi xây nhà rất quan trọng, vì đây là 1 trong 3 việc quan trọng nhất của đời người.
Xem phong thủy khi xây nhà rất quan trọng, vì đây là 1 trong 3 việc quan trọng nhất.

Quá trình xây nhà bắt đầu bằng việc động thổ – chọn ngày lành tháng tốt rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến cả quá trình xây dựng và sinh sống sau này. Các công việc cần chuẩn bị trước khi xây, trong khi xây, sau khi xong cần chú trọng. Vì bạn cần biết những điều cần tránh để mọi người trong nhà an tâm, kích thích tài lộc…

3. Phong thủy nhà ở bao gồm những trường phái thiết kế nào?

Để hiểu hơn, bạn có thể tìm hiểu một số các trường phái thiết kế phong thủy sau nhé

 • Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh và mệnh chủ nhà, hướng đất. Tính toán hướng xây dựng của bếp, phòng ngủ, phòng khách… nhằm tìm kiếm các khí tốt.
 • Phong thủy địa khí: Tức là đo năng lượng của đất, khí đất để xem mảnh đất đó thích hợp cho mục đích gì? Qua yếu tố này, bạn cũng sẽ tìm được những cách giúp hóa giải mảnh đất xấu…
 • Phong thủy loan đầu: Kiểm tra các yếu tố xung quanh mảnh đất bạn muốn xây. Thông qua đó xem có những yếu tố tốt hoặc yếu tố xấu nào để có biện pháp linh hoạt
 • Huyền không phi tinh: Sẽ dựa trên yếu tố xây dựng, nhập trạch, hướng nhà… để xác định thế trận sao. Kiểm tra sự ảnh hưởng để hóa giải chúng
 • An thần sát: Đây được xem là đỉnh cao trong phong thủy nên cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng.

Phong thủy được xem cho từng căn nhà/mảnh đất cụ thể.

Phong thủy được xem cho từng căn nhà/mảnh đất cụ thể.

Những trường phái trên sẽ được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể. Người xem phải thông qua la bàn phong thủy nhà ở để xác định phương hướng. Sau đó đưa ra các giải pháp linh hoạt cho từng nhà.

Xem thêm: Cách cúng đất đai trong nhà: Văn Khấn, Bài Cúng Thổ Thần Chi Tiết

Một số các lưu ý cần tránh giúp bạn chọn đất hợp phong thủy

Để chọn đất xây nhà rất quan trọng. Nếu bạn chọn được mảnh đất phù hợp phong thủy thì các yếu tố sau cũng dễ dàng hơn. Trong việc xem xét thì thường dựa vào phong thủy nhà ở theo bát quái

Vị trí đất ngay giữa hướng đường cái đâm thẳng vào

Những mảnh đất ở vị trí này được xem là vị trí tối kỵ. Vì ở những vị trí này, người sống ở đây dễ bị thương, tai nạn xe cộ, bị bệnh… Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến tài vận của gia chủ.  Không những thế, những ngôi nhà ở ngay chính diện đường rất dễ xảy ra tại nạn do xe cộ lưu thông…

Phong thủy nhà ở
Ở những vị trí này, người sống ở đây dễ bị thương, tai nạn xe cộ, bị bệnh…

Nếu nhà ở vị trí này, cách hóa giải thường là nên xoay hướng cửa chính tránh đường đâm vào. Thay vì đâm vào cửa chính, đường sẽ đâm thẳng vào tường. Nếu không thay đổi được hướng cửa, hãy đặt vật phẩm phong thủy để hóa giải bớt. Một số vật phẩm như đôi kỳ lân đá hoặc đôi tì hưu trước cửa nhà…

Đất ở vị trí giữa đường như nằm giữa hai lưỡi kéo

Những ngôi nhà như này thường nằm ở ngã 3 đường. Vị trí này trong phong thủy thường dễ khiến chủ nhà đột tử hoặc bị hao tổn về tiền của. Nếu bạn không tránh được thì nên nhờ các thầy phong thủy đến xem và tìm hướng hóa giải.

Phong thủy nhà ở
Vị trí này trong phong thủy thường dễ khiến chủ nhà đột tử hoặc bị hao tổn về tiền của.

Đất có trồng cây to

Nếu như có cây to thì khi xây nhà, bạn nên chuyển hướng nhà sao cho cây to nằm ở hướng bên phải. Đặc biệt, không nên để cột điện hoặc cây to nằm đối diện cửa chính ngôi nhà. Nếu đất có nhiều cây to cổ thụ cũng không nên vì tích tụ nhiều âm khí, không tốt.

Vị trí đất có sông bao quanh

Phong thủy nhà ở gần sông được đánh giá là rất tốt. Tuy nhiên, dòng chảy của sông phải chảy quanh, bao bọc mảnh đất lại. Tránh những mảnh đất mà dòng chảy đâm thẳng vào đất.

Dòng chảy của sông phải chảy quanh, bao bọc mảnh đất lại thì mới tốt.
Dòng chảy của sông phải chảy quanh, bao bọc mảnh đất lại thì mới tốt.

Phong thủy nhà ở và 8 cách giúp bạn tự xem tại nhà

Bạn có nhiều lý do để tìm hiểu như phong thủy nhà ở theo tuổi, phong thủy nhà ở hút tài lộc… Và thực sự, nếu bạn muốn tự xem phong thủy nhà ở thì cũng không quá phức tạp. Hãy tham khảo ngay 8 cách giúp bạn tự xem phong thủy dưới đây nhé!

1. Xem phong thủy hướng nhà ở

Phương hướng la bàn có 2 màu đó là: Xanh đại diện cho sự nghiệp được đặt ở hướng Bắc và đỏ đại diện cho danh tiếng đặt ở hướng nam. Bạn hãy phác họa sơ đồ nhà ở và đặt lên biểu đồ này để xem tài lộc nhà.

Xem phong thủy nhà ở
Trong phong thủy nhà thì hướng nhà là điều đầu tiên mọi người cần lưu ý

2. Xem phong thủy ở lối vào nhà ở

Lối ra vào nhà phải đảm bảo không có vật chắn lại làm ảnh hưởng đến luồng khí lưu thông. Luồng khí từ ngoài vào phải tập trung trong nhà và từ từ thoát ra, tránh thoát ra nhanh quá cuốn trôi tiền tài may mắn.

>> Xem Thêm: 5 điều về phong thủy xây nhà sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia

3. Ngũ hành đối ứng

Trong bát quái có 8 phương vị đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. 8 phương vị đó lần lượt là: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Từ đó mà bạn suy xét ra thứ bạn còn thiếu. Xét lại trên bát quái mà tìm Ngũ hành đối ứng của mình bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Từ đó mà bổ sung thêm vào nhà làm tăng phương vị đó.

Xem phong thủy nhà ở
Ngũ hành là yếu tố liên hệ mật thiết đến sinh mệnh gia chủ

4. Kiểm tra các phòng để xem phong thủy nhà ở

 Việc kiểm tra các phòng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở bếp nấu

Cần lưu ý khi chuẩn bị đồ ăn lưng không được hướng ra cửa từ đó mà có cách bố trí bàn ghế và bếp trong phòng cho phù hợp. Thủy hỏa bất dung, vậy nên các thiết bị tạo ra nhiệt và nguồn nước, tạo khí lạnh không được đặt gần nhau.

Phòng ăn

Đặt một tấm gương gần đó phản chiếu lại sẽ tăng tài phúc cho gia đình bạn. Ngược lại bàn ăn thông với cửa, người ngoài có thể nhìn thẳng vào sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đạo.

Phong thủy nhà ở phòng ngủ

Cần lưu ý gương soi khi ngủ không được chiếu vào mình lúc ngủ, có thể che lại hoặc dời đi. Không được để các vật nặng hoặc lớn phía trên giường, khiến giấc ngủ trở nên nặng nề.

Xem phong thủy nhà ở
Trong phòng ngủ không nên để bất kỳ vật nặng nào trên giường.

5. Tìm kiếm “ám tiến sát”

Những vật nhọn hay các đường thẳng kéo dài chiếu thẳng vào cửa nhà được gọi là các “ám tiến sát”. Đây là thứ bạn phải đặt biệt lưu ý khi xem phong thủy nhà ở. Kiểm tra thật kỹ xung quanh nhà có các công trình lớn, chướng ngại vật lớn hay không. Các con đường lớn, dây điện nhà hàng xóm, cây nhọn hướng vào cửa nhà tạo điểm xui xẻo. Hãy dùng gương bát quái đặt trước nhà ở hướng đó.

> Xem Thêm: Phong thủy nhà chung cư và 6 điều bạn cần phải biết

6. Kiểm tra vị trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh hay nhà tắm được đặt riêng ra bởi lẽ nó góp một phần vô cùng quan trọng vào phong thủy nhà ở. Nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi nước sẽ trôi ra ngoài, đại diện cho tiền tài vật chất trong nhà. Nếu đặt sai vị trí sẽ khiến tiền tài nhanh chóng bị tiêu tan. Nếu đặt đúng vị trí giúp giữ gia sản dài lâu.

Xem phong thủy nhà ở
Hãy cố gắng thiết kế nhà vệ sinh một cách rộng rãi và thoải mái nhất có thể.

Đây cũng là nơi chứa uế khí trong nhà, vị trí đặt rất quan trọng, không được quá gần trung tâm ngôi nhà ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Cũng không được đặt quá xa gây bất tiện cho người trong nhà. Nhà vệ sinh không được quá chật, thấp và ngột ngạt gây khó chịu, luôn luôn phải giữ sạch sẽ, gọn gàng.

Màu gạch sáng và các thiết bị bằng sứ, inox được ưu tiên vì đảm bảo chất lượng và màu sáng khiến không gian trở nên rộng rãi hơn. Nên đặt nhà tắm ở những nơi khuất tầm mắt, cấm kỵ không đặt gần nhà ăn, phòng ngủ, nhà bếp.

7. Tìm phương hướng nhà ở

Sử dụng la bàn Nam Nam đồng quân hoặc la bàn Hồng Kông để kiểm tra phương hướng căn nhà. Xoay làm sao để hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Viết lại để từ đó so sánh phương hướng tốt nhất của nhà ở. Biết được hướng nhà, phương hướng ở đâu. Nếu bạn không có la bàn trong tay hoàn toàn có thể tự xác định được bằng bản đồ.

>> Xem Thêm: 5 mẹo phong thủy nhà vệ sinh cần tránh trong năm mới!

8. Xem phong thủy nhà ở qua lối vào

Lối đi vào nhà từ cổng vào nhất thiết không được thẳng hàng với đoạn đường trước nhà. Đây không khác gì một mũi tên hướng thẳng vào nhà gây ra điều không tốt. Kèm với đó, luồng khí khi này di chuyển quá nhanh cuốn theo tài lộc trong nhà cũng trôi đi nhanh chóng. Các hòn non bộ, vườn hoa, cây cảnh sẽ là biện pháp tốt nếu bạn đã lở thiết kế sai lối đi.

Xem phong thủy nhà ở
Nếu nhà có lối đi tốt nhất nên nằm vuông góc với đường đi trước nhà

Nếu bạn ngần ngại xem thầy phong thủy hay chỉ muốn xem qua cho biết phong thủy nhà thì hoàn toàn có thể dựa vào 8 cách vô cùng đơn giản trên để xác định xem nhà mình có hợp phong thủy hay chưa. Chúc bạn thành công !

7 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Để ngôi nhà có thể mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình – chúng ta hãy thử tham khảo 7 điều kiêng kỵ sau

1. Cửa chính, cổng chính của ngôi nhà

Đây là những nơi đón tiếp các luồng sinh khí tốt lành vào cho ngôi nhà và gia chủ. Vì thế, bạn cần giữ cho cửa và cổng được sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng. Đặc biệt, cửa chính phải được thiết kế phù hợp với kích thước ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở

Bạn cần giữ cho cửa và cổng được sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng.

Cửa chính không được thông với cửa sau vì các sinh khí sẽ không được giữ lại trong nhà. Cửa chính không được đối diện với bếp, tránh gây hao tổn tiền của. Cửa chính không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe…

2. Phòng khách tránh dùng các màu sắc ảm đạm

Sắp xếp bài trí trong phòng ngoài thể hiện sự thẩm mỹ thì nó còn ảnh hưởng đến gia chủ. Nếu sắp xếp hợp phong thủy thì sẽ tạo nên sinh khí tốt hoặc ngược lại. Dù bài trí hợp hay chưa thì điều quan trọng là bạn cần phải sắp xếp gọn gàng vật dụng.

Sắp xếp bài trí trong phòng ngoài thể hiện sự thẩm mỹ thì nó còn ảnh hưởng đến gia chủ.
Sắp xếp bài trí trong phòng ngoài thể hiện sự thẩm mỹ thì nó còn ảnh hưởng đến gia chủ.

Không nên để quá nhiều đồ dùng vật dụng trong phòng khách, không được để xà ngang chạy qua phòng… Những điều này có thể làm ảnh hưởng đến thị lực cũng như có tính sát khí cao. Phòng khách nên giữ cho thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

3. Phòng ngủ tránh trang trí nhiều vật dụng màu tối

Màu tối trong phòng ngủ dễ tạo không gian ảm đảm, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Đầu giường cũng nên kiểm tra và lựa chọn kê theo hướng tốt cho chủ nhà. Đặc biệt, không đặt giường dựa vào bếp hay nhà vệ sinh, không đặt đầu giường quay ra cửa…

4. Tránh nhà có quá nhiều góc cạnh

Ngoài yếu tố phong thủy nhà ở hẻm cụt thì nhà có quá nhiều góc cạnh cũng cần bạn chú ý. Vì nó ảnh hưởng đến thị giác và còn gây ảnh hưởng đến tâm lý mọi người. Nếu nhà có nhiều góc cạnh, bạn nên tìm hiểu một số các biện pháp khắc phục.

Phong thủy nhà ở
Nhà có quá nhiều góc cạnh cũng cần bạn chú ý.

5. Không nên xây tường xung quanh nhà quá cao

Điều này ngoài việc gây mất thẩm mỹ còn khiến người trong gia đình có cảm giác ngột ngạt. Bên cạnh đó, việc xây tường cao sẽ hạn chế ánh sáng, gió tự nhiên vào nhà. Nhà cũng trở nên tối tăm, u ám và tưởng tượng như một chiếc lồng.

6. Tránh nền nhà bị lồi lõm

Nền nhà nhất thiết phải bằng phẳng ở các phòng, chỗ khác nhau. Điều này sẽ giúp cho mọi người di chuyển tốt hơn và tránh việc thất thoát sinh khí. Bên cạnh đó, nếu như trong cùng một phòng mà có 2 cánh cửa thì không nên mở sang 2 bên. Tốt nhất là nên mở các cánh cửa về cũng 1 hướng và tránh dùng 2 ổ khóa trên 1 cửa.

7. Một số điều kiêng kỵ khác

Trong phòng khách nên để 1 bộ bàn ghế, không nên để quá nhiều. Trong nhà không nên để quá nhiều chậu cây to, tránh cảm giác thiếu thoải mái. Bếp không được để gần phòng ngủ hay phòng vệ sinh…

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy và phong thủy nhà ở. Và chắc chắn bạn sẽ biết cách sắp xếp nhà ở chủ động hơn cho hợp với phong thủy!

>>> Xem thêm: 5 Thiết Kế Cửa Sổ Phòng Bếp Không Phải Ai Cũng Biết

Vân Anh & Trần Tấn Luân (Tổng hợp)

Phong thủy bao gồm khá nhiều yếu tố tổng hợp lại với nhau. Đó là các yếu tố về địa hình, hướng, tuổi, dòng nước, bố cục mặt bằng của không gian.. Phong thủy liên quan khá nhiều đến phúc – họa, đến hung – cát, đến thọ – yểu…

Phong thủy có quan trọng hay không?

Phong thủy khá quan trọng. Vì với mỗi người, sự thành công sẽ được dựa vào 3 yếu tố là “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Trong đó, vấn đề “địa lợi – nhân hòa” là yếu tố mà chúng ta dễ can thiệp nhất nhờ phong thủy. 

Vì sao việc xem phong thủy nhà ở được đánh giá là quan trọng?

Vì nếu bạn chú ý đến vấn đề phong thủy, bạn sẽ hỗ trợ cho việc làm ăn được thuận lợi, gia đình bình yên. Vì thế, bạn nên chú trọng đến vấn đề phong thủy trong quá trình xây dựng.

Phong thủy nhà ở cần tránh những vị trí nào?

Bạn nên tránh vị trí đất ngay giữa hướng đường cái đâm thẳng vào vì dễ bị thương, tai nạn xe cộ, bị bệnh… Đất ở vị trí giữa đường như nằm giữa hai lưỡi kéo, dễ khiến chủ nhà đột tử hoặc bị hao tổn về tiền của…

Cách xem phong thủy nhà ở chuẩn chỉ với 14 bước đơn giản

Cách xem phong thủy nhà ở chuẩn chỉ với 14 bước đơn giản

Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có thi công nội thất hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn. Hãy làm theo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy vốn dĩ là một phạm trù của khoa học chứ không phải là mê tín như nhiều người vẫn nghĩ. Theo Wikipedia “Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người”.

Trong đó:

 • Phong là gió
 • Thủy là nước

Trên thực tế, ngay từ xa xưa con người đã chú trọng đến các yếu tố về phong thủy nhà ở. Truyền thuyết từ thời Hùng Vương dựng nước đã quan tâm tới việc tìm đất đóng đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang.

Các thành ngữ dân gian như “chọn đất mà ở”, “gần nước hướng về mặt trời”, “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”… cho thấy từ lâu con người đã ý thức rất rõ về sự khác biệt giữa vị trí nhà ở và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Hiểu một cách đầy đủ nhất, phong thủy là kết quả của tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc, mặt bằng không gian sống và phương pháp thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

1. Kiểm tra “ám tiến sát”

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

Đường đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà gây ra “ám tiến sát”.

Với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…) bạn cũng dùng cách tương tự để kiểm tra. Phương pháp hóa giái các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

2. Kiểm tra vị trí nhà

Để kiểm tra vị trí nhà xem có hợp phong thủy hay chưa, bạn hãy đứng trước cửa nhà, bạn dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh), nhưng dù sử dụng loại nào bạn cũng lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Nếu như không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn. Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy. Nếu nhà thuộc hướng xấu mời bạn tham khảo: Cách hóa giải những thế xấu của ngôi nhà theo phong thủy.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

La Kinh

3. Kiểm tra lối vào nhà

Việc kiểm tra lối ra vào nhà giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông, ngoài ra luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi, bởi vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

4. Phác họa sơ đồ căn nhà của bạn

Đặt biểu đồ bát quái lên trên, đặt phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

5. Xem xét bản đồ bát quái

8 phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy chọn lựa 1 phương diện mình mong muốn cải thiện.

Chẳng hạn, nếu như bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thủy sinh Mộc.

Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

Bát quái đồ.

6. Kiểm tra hình dáng nhà

Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Lấy ví dụ, nếu như nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên. Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng, thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó. Gợi ý: Quang Sáng chuyên thi công hàng rào ban công, cửa sắt, cổng sắt, làm mái tôn uy tín tại Hà Nội.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

Nhà bị khuyết góc.

7. Kiểm tra nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.
Ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong thiết kế nội thất phòng bếp không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu). Cuối cùng, kiểm tra hướng thi công nội thất phòng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

Không nên để khu vực bày biện quay lưng lại với cửa.

8. Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Bạn hãy đặt 1 tấm gương to phản chiếu đồ ăn trên bàn, để từ đó nhận được hiệu quả “gia tăng tài phúc”.

9. Kiểm tra phòng ngủ

Thi công nội thất phòng ngủ cần chú ý đến rất nhiều yếu tố. Đầu tiên hãy xem phía trên giường ngủ có treo bất cứ vật gì không, ví dụ những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Lúc ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, hãy di dời gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc của con người.

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng không chỉ đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt lành, nhiều may mắn và hạnh phúc. Nhưng… bạn không biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, không biết cách chọn hướng nào tốt… Đừng lo, tất cả sẽ có trong bài viết sau: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành.

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ.

10. Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đây là 2 khu vực có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị lãng quên. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Ví dụ, nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ.

Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, sử dụng phương pháp này có thể “làm cho căn phòng biến mất”.

Mời bạn tham khảo thêm sản phẩm vách ngăn vệ sinh tại đây nhé!

11. Tính Quái số

Việc tính quái số theo Bát quái đồ sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị).

12. Đặt đầu giường hướng về Đại cát

Nếu như không được, thì bạn có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại. Nếu như bạn không được khỏe lắm thì nên hướng về phương vị Thiên y. Đương nhiên 2 vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tốt nhất, nhưng để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân thì nên dựa theo phương vị của người phụ nữ. Xem thêm nếu bạn đang mắc phải lỗi này: Cách hóa giải giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh.

13. Điều chỉnh phương vị nơi làm việc

Nếu nhà có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn.

14. Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất của bạn

Bạn có thể dựa theo những gợi ý trên để thiết kế nội thất lại nhà sao cho phù hợp với phong thủy và môi trường sống thuận lợi nhất. Không nên một lần thay đổi quá nhiều, nhất là khi trong nhà có sản phụ.

Chọn mua nội thất dành cho gia đình

Tin hay phong thủy nhà ở:

 • Phong thủy nhà một tầng và những điểu cấm kị
 • Vô tình rước họa vào nhà với 5 sai lầm phong thủy
 • 7 điều cần biết về phong thủy nhà ở giúp con ngoan, học giỏi
 • Vì sao nên chọn đồ gỗ cho nội thất gia đình?

Related Posts