Cây Dâu Tằm Trong Phong Thủy Hot Hot 2023Trồng cây dâu tằm trước nhà có tốt không? Vị trí trồng cây phù …

Trồng cây dâu tằm trước nhà có tốt không? Vị trí trồng cây phù hợp

Câu hỏi có nên trồng cây dâu tằm trước nhà đang thu hút sự chú ý của không ít gia đình. Nếu bạn cũng đang dự định trồng cây dâu tằm trước nhà, để biết đó là điềm xấu hay tốt, hãy cùng theo dõi bài viết của Chơi Cây Cảnh nhé!

1. Đặc điểm chung của cây dâu tằm

1.1. Nguồn gốc, tên khoa học của cây dâu tằm

Cây dâu tằm có tên khoa học là Morus alba thuộc họ Moraceae, nguồn gốc từ Trung Quốc. Năm 1601, cây du nhập sang Pháp và trồng trong vườn Tuileries với số lượng từ 15.000 – 20.000 gốc. Sau đó, cây tiếp tục được phân tán khắp các vùng ôn đới và cận nhiệt đới trên thế giới.

Cây dâu tằm có nguồn gốc từ Trung Quốc
Cây dâu tằm có nguồn gốc từ Trung Quốc

Tại Việt Nam, cây dâu tằm được gọi đơn giản là cây dâu hoặc cây dâu trắng, cây tang có nguồn gốc từ khu vực phía Đông châu Á. Ở miền Bắc cây được trồng nhiều tại vùng bãi sông, với miền Nam cây xuất hiện nhiều ở tỉnh Lâm Đồng, đồng thời cũng được mọc hoang hay trồng rải rác ở đồng bằng sông Cửu Long.

1.2. Đặc điểm sinh học cây dâu tằm

Dâu tằm là một loài cây gỗ từ nhỏ tới nhỡ, có thể cao tới 15 – 20m. Tuổi thọ của cây tối đa 50 năm nếu đất và cách chăm sóc tốt. Thông thường cây sống từ 8 – 12 năm.

Quả dâu khi chưa chín có màu trắng xanh
Quả dâu khi chưa chín có màu trắng xanh
Bộ phận của cây dâu tằm Đặc điểm
Thân cành Mềm, khi còn xanh có lông, nhưng khi trưởng thành thân nhẵn và màu xám trắng.
Vỏ thân có nốt sần, mủ trắng như sữa.
Lá dâu Mọc so le, hình bầu dục, hình tim hoặc hình trứng rộng, có mũi nhọn ở đầu, phiến mỏng mềm, dài từ 5 – 10cm, rộng 4 – 8cm.
Phần mép lá hình răng cưa, màu lục sẫm hoặc lục xám ở mặt trên, màu lục nhạt mặt dưới, nổi rõ gân lớn chạy từ cuống lá và nhiều gân nhỏ hình mạng lưới, lông tơ mịn rải rác trên gân lá. Mùa đông là thời điểm lá rụng.
Hoa dâu Hoa đơn tính, vô cánh, có thể cùng hoặc khác gốc.
Cụm hoa đực được xếp thành chùm hoặc gié, chiều dài từ 1,5 – 2cm, cuống ngắn, lông thưa, 4 lá đài tù, 4 nhị đối diện với các lá đài, cong trong nụ.
Hoa cái có 4 lá đài, bầu 1 ô, 1 noãn, đính nóc.
Quả dâu Mọng nước, được bao bọc trong các lá đài đồng trưởng, hình trụ.
Khi chưa chín màu trắng xanh, khi chín màu đỏ hồng hoặc đen.
Quả dài 1 – 2m, đường kính 7 – 10mm, vị hơi chua và ngọt, giàu chất dinh dưỡng.
Rễ cây Ăn sâu và rộng từ 2 – 3m, phân bố nhiều ở tầng đất 10 – 30cm, rộng theo tán cây.

1.3. Đặc điểm sinh trưởng cây dâu tằm

 • Cây dâu tằm thuộc cây ưa sáng, thích hợp trồng ở điều kiện nhiệt độ từ 25 – 32 độ C.
 • Nếu trên 40 độ hoặc thấp hơn 12 độ C thì cây hạn chế sinh trưởng. Cây cần đất tơi xốp, giữ ẩm, giữ nhiệt, đất không quá chua hay mặn.
 • Tùy theo điều kiện thời tiết mà quá trình sinh trưởng trải qua 2 thời kỳ: thời kỳ sinh trưởng dinh dưỡng và thời kỳ ngủ đông.

Cây dâu tằm được xem như là một vị thuốc quý trong Đông y, dùng trong nhiều bài thuốc và ít gây ra tác dụng phụ.

Về cảnh quan, cây dâu tằm có tán xòe rộng nên được trồng làm cây lấy bóng mát. Ngoài ra cây có hình dáng đẹp, cành mềm dễ uốn bởi vậy được nhiều chơi cây cảnh chọn làm cây bonsai.

Cây dâu tằm là một vị thuốc Đông y rất tốt
Cây dâu tằm là một vị thuốc Đông y rất tốt

Cây dâu tằm gắn liền với nông nghiệp Việt Nam. Đây là loài cây được trồng phổ biến để nuôi tằm, một loại sâu bướm có khả năng nhả tơ, dùng để dệt nên lụa tơ tằm thượng hạng. Vì thế, cây là nguồn gốc cho sự ra đời của mặt hàng tơ lụa nổi tiếng thế giới.

3. Có nên trồng cây dâu tằm trước nhà không?

3.1. Tại sao không nên trồng cây dâu tằm trước nhà?

Cây dâu tằm có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống, vì thế cây được nhiều gia đình lựa chọn để trồng tại nhà. Nhưng trồng cây dâu tằm trước nhà hay sau nhà là băn khoăn của không ít người. Bởi từ trước tới nay xoay quanh vấn đề trồng cây dâu tằm trước nhà có rất nhiều ý kiến trái chiều.

Cây dâu tằm là loài cây âm khí nặng, không tốt khi trồng trước nhà
Cây dâu tằm là loài cây âm khí nặng, không tốt khi trồng trước nhà

Tuy nhiên, theo thông tin gần đây nhất, các chuyên gia phong thủy đã nhận định không nên trồng cây dâu tằm trước nhà. Cây dâu tằm trong phong thủy là loài cây âm khí nặng, nếu trồng trước nhà sẽ thu hút khí xấu, tà mà vào nhà, từ đó mang đến những điều không may. Cây cũng sẽ khiến nhà cửa lúc nào cũng lạnh lẽo, gia đình bất hòa, có nhiều tiếng xấu, sức khỏe không tốt.

Bên cạnh đó còn có một số quan niệm dân gian khác như:

 • Trong tiếng Hán, cây dâu tằm đọc là tang, đồng nghĩa với tang tóc, chết chóc.
 • Liên quan tới một số cổ điển Trung Quốc chỉ ra cây dâu tằm là loài cây không tốt lành.
 • Cây dâu tằm thường được mọi người sử dụng để trừ tà ma vì cây mang âm khí nặng, các pháp sư sử dụng để đuổi tà ma yếu khác.

3.2. Vị trí trồng cây dâu tằm

Cây dâu tằm không phù hợp để trồng trước nhà nhưng nếu trồng phía sau nhà sẽ không bị phạm phong thủy, thậm chí nếu thế đất tốt còn giúp gia chủ có phong thủy tốt.

Ngoài ra, cây có tán lá dày rậm, trồng ở vị trí chắn gió Bắc và gió Đông Bắc vừa có tác dụng trấn trạch, vừa tạo nên thế huyền vũ cho ngôi nhà.

Trường hợp đã lỡ trồng cây dâu tằm trước nhà, để hóa giải bạn có thể dùng gương soi phản chiếu. Tốt nhất nên dùng gương lồi.

Như vậy, thay vì trồng cây dâu tằm trước nhà, tốt nhất hãy trồng cây dâu tằm sau nhà để có được phong thủy tốt nhất, giúp gia đình luôn gặp may mắn, bình an. 

Có nên trồng cây dâu tằm ở trước nhà không, trồng có tốt …

Có nên trồng cây dâu tằm ở trước nhà không, trồng có tốt không?

Việc trồng cây cối trước nhà, cây cảnh, hoa cảnh hiện nay đều được tính toán dựa trên yếu tố phong thủy. Có nên trồng dâu tằm trước nhà không là thắc mắc nhiều người quan tâm.

Đặc tính của cây dâu tằm

Tên thường gọi: cây dâu còn có tên là dâu tằm, dâu cang (H`mông), tang, mạy mọn (Tày), nằn phong (Dao), tầm tang. Cây gỗ, cao 2-3 m. Lá mọc so le, hình bầu dục, nguyên hoặc chia 3 thùy, có lá kèm, đầu lá nhọn hoặc hơi tù. Phía cuống hơi tròn hoặc hơi bằng, mép có răng cưa to. Từ cuống lá tỏa ra 3 gân rõ rệt. Hoa đực mọc thành bông, có lá đài, 4 nhị (có khi 3).

Cây ưa ẩm và sáng, thường được trồng trên diện tích lớn ở bãi sông, đất bằng, cao nguyên. (Bãi sông Hồng, sông Đáy, sông Thái Bình; Lâm Đồng và rải rác ở Đồng Bằng Sông Cửu Long). Mùa hoa tháng 4-5, mùa quả tháng 5-7, ở Việt nam và Trung Quốc đều có Cây được trồng khắp nơi trong lấy lá nuôi tằm, làm thuốc. Cây được trồng để lấy lá nuôi tằm, quả nấu rượu và làm thuốc.

Có nên trồng cây dâu tằm ở trước nhà không?

 Trồng cây dâu tằm trước nhà có tốt không? Đây là thắc mắc rất nhiều người quan tâm.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây dâu tằm mang âm khí nặng, không nên trồng trước nhà. Đây là vị trí nhiều người đi lại, thu hút các luồng khí tốt vào nhà. Nếu trồng cây dâu tằm trước nhà, nó sẽ thu hút khí xấu và tà ma vào nhà bạn, mang đến những điều không may mắn. Ngoài ra, còn có một số quan niệm dân gian khác như sau:

Thứ nhất, tên của cây dâu tằm trong tiếng Hán đọc là “tang” khiến nhiều người liên tưởng đến sự tang tóc và chết chóc. Với ý nghĩa như vậy nên hầu hết các nhà phong thủy học đều đánh giá loài cây này là loài cây mang lại những điều không may.

Thứ hai,  liên quan đến một số điển cố ở Trung Quốc. Các điển cố này đều chỉ ra rằng cây dâu là loài cây không tốt lành:

 • Sách Hán thư có viết về một tích ở nước Vệ có bãi dâu ven sông Bộc, trai gái gần đó thường tới tụ tập hát những câu không đứng đắn. Vì vậy, cây dâu gắn liền với những nơi không tốt đẹp, không sạch sẽ. Sự tích này cũng được Đại thi hào Nguyễn Du từng nhắc đến trong Truyện Kiều: “Ra tuồng trên Bộc trong dâu – Thì con người ấy ai cầu làm chi”.
 • Sách Sưu thần ký ở Trung Quốc cũng có ghi: một người tên là Bào Viên nhà nghèo khổ lại bệnh tật quanh năm. Người này mời thầy bói về để xem một quẻ. Thầy phán ngôi nhà phong thủy có vấn đề, phía Đông Bắc có cây dâu lớn, phải chặt cây dâu này đi mới khỏi được bệnh.

Ngoài ra, có thể bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

 • Có nên trồng cây si trước nhà không
 • Có nên trồng cây trúc trước nhà không

Trồng cây dâu tằm trong nhà có tốt không?

Tương tự như trồng cây dâu tằm trước nhà, việc bạn trồng cây dâu tằm trong nhà cũng sẽ dễ thu hút tà khí, âm khí vào nhà, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, hạnh phúc và việc làm ăn của gia chủ. Hơn nữa cây dâu tằm ưa sáng, cần được trồng ngoài trời mới phát triển tốt, trồng trong nhà cây dễ chết, điều này lại càng phạm lỗi phong thủy. Nhìn chung việc trồng cây dâu tằm trong nhà không tốt, bạn nên tìm các loại cây cảnh khác mang ý nghĩa tốt đẹp để thay thế.

Nên trồng cây dâu tằm ở đâu? Trồng cây dâu tằm sau nhà được không?

Trồng cây dâu tằm trước nhà là cấm kỵ nhưng nếu trồng sau nhà sẽ không bị phạm vào phong thủy. Tùy vào từng thế đất khác nhau, có những lúc thầy phong thủy còn khuyên gia chủ nên trồng cây dâu tằm sau nhà sẽ giúp gia chủ có phong thủy tốt hơn.

Có thể bạn cũng biết cây dâu tằm thường được mọi người sử dụng để trừ tà ma. Vì cây mang âm khí nặng, các pháp sư sử dụng nó để đuổi các tà ma yếu khác. Không ít gia đình trồng cây dâu tằm để trừ tà, trấn giữ, đuổi tà ma.

Cây dâu tằm cành lá xum xuê phù hợp trồng sau nhà
Cây dâu tằm cành lá xum xuê phù hợp trồng sau nhà

Đồng thời, theo phong thủy cây trồng sau nhà:

 • Nên chọn những cây có tán lá dày rậm và trồng ở những vị trí chắn gió Bắc và gió Đông Bắc. Như vậy, vừa có tác dụng trấn trạch lại vừa tạo nên thế Huyền Vũ cho ngôi nhà.
 • Khác với cây trồng trước nhà, cây trồng sau nhà cần có tán lá dày giúp bao bọc phía sau tạo thế Huyền Vũ (một trong tứ linh). Về việc các bạn trồng để chắn được gió bắc và đông bắc vì theo quan niệm phong thủy hai hướng này có gió lạnh thổi tới không tốt cho phong thủy nên cần có vật che chắn sẽ tốt hơn.

Như vậy, cây dâu tằm đáp ứng đúng yêu cầu của cây phong thủy trồng sau nhà. Nó có cành lá tươi tốt rậm rạp, thêm ý nghĩa đuổi tà ma. Bạn nên trồng cách xa ngôi nhà khoảng 2 đến 3 mét, trồng thành hàng rào để bảo vệ ngôi nhà.

Cách trồng cây dâu tằm bằng cành

Chuẩn bị trước khi trồng

Dụng cụ trồng: Nếu cây trồng chậu thì cần chậu lớn, kích thước phù hợp với cây, chậu có thể thoát nước tốt. Sử dụng dụng cụ làm vườn như kìm bấm cành, bình xịt nước lớn, xẻng,….

Đất trồng: Dâu tằm là loại cây ưa ánh sáng và có khả năng thích ứng tốt với nhiều loại đất. Tuy nhiên, để có năng suất, chất lượng quả tốt nhất cần chọn đất có độ pH từ 6,5 – 7. Cây dâu chịu mặn kém, ở những nơi có độ mặn thấp < 0,2% cây sinh trưởng tốt. Độ mặn ≥1% cây sẽ chết.

Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7–10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh trong đất.

Cành giâm: Chọn cành bánh tẻ có tuổi trên 8 tháng từ những cây dâu sai quả, quả ngọt, mọng nước nhất.

Tiến hành giâm cành như sau:

Cắt cành giâm thành từng đoạn từ 18 – 20cm, mỗi đoạn phải có ít nhất 2 mắt, chặt cách mắt từ 0,5 tới 1cm. Nếu trồng nhiều bạn có thể tiến hành nhúng cành dâu vào thuốc kích thích ra rễ cho tỉ lệ nảy mầm cao.

Sau đó tiến hành cắm cành dâu vào đất đã chuẩn bị sẵn hoặc vào hom rồi tưới đẫm nước. Hàng ngày chú ý tưới đủ ẩm cho đất để cành dâu nhanh bén rễ.

Cách trồng cây dâu tằm bằng cành

 • Đào hố 40cm x 40cm x 40 cm. Đáy hố bón lót bằng phân hữu cơ, lấp đất đầy miệng hố và cắm hom. Sau khi trồng xong, tiến hành tưới nước bằng vòi phun nhẹ cho cây dâu. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể mua cây giống dâu bán sẵn ở các cửa hàng bán cây giống.
 • Sau khi cành giâm được từ 30 – 45 ngày bạn có thể tiến hành tách bầu rễ cây ra trồng vào chậu. Đối với cây con mua sẵn tại vườn thì về bạn bóc bỏ vỏ hom sau đó trồng cây vào bồn, lấp đất kín hom. Chú ý tưới đẫm nước cho cây nhanh bén rễ.
 • Sau khi trồng cây khoảng 15 – 20 ngày cây đã bén rễ bạn tiến hành bón thúc cho cây bằng phân hữu cơ hoặc hòa phân lân với nước rồi tưới. Cứ khoảng 1 – 2 tháng bạn lại tiến hành bón thúc và nhổ cỏ, vun gốc cho cây dâu một lần.

Chăm sóc cây dâu tằm

Đối với dâu tằm trồng để thu trái thì các bạn nên chú ý cắt tỉa bỏ bớt lá héo, lá già đi, để lá non có thể mọc ra lại.

 • Thường xuyên tưới nước cho cây, nhất là mùa khô.
 • Khoảng 15 – 20 ngày sau khi trồng, tiến hành bón thúc cho cây bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân bò, phân trùn quế… Cứ khoảng 1 – 2 tháng tiến hành bón 1 đợt. Mỗi đợt bón phân kết hợp làm cỏ và vun xới cho gốc dâu.
 • Nếu bạn không muốn cây cao thì nên dùng dao đứt ngang một vài chỗ không cần thiết.
 • Cây thường bị bệnh bạc thau, đốm lá, cháy lá, gỉ sắt, xoăn lá nên hãy hái lá thường xuyên. Đối với các loại sâu đục thân, bọ gạo, sâu cuốn lá, sâu đo, sâu róm và các loại rầy rệp truyền bệnh virut xoăn lá, hoa lá; nếu phun thuốc trừ sâu dùng thuốc Dipterex hoặc Bi 58 tỷ lệ 1-1,5 phần nghìn. Phun sau 15 ngày mới hái lá cho tằm ăn.

Như vậy, nếu bạn muốn trồng dâu tằm, hãy trồng sau nhà, tuyệt đối không trồng cây dâu tằm trước nhà, trong nhà tránh dẫn ma quỷ vào nhà, mang đến điều xấu, không may mắn.

Cây dâu tằm trừ tà trong phong thủy – Những điều cần biết

Rất Hay: Cây dâu tằm trừ tà trong phong thủy – Những điều cần biết – Đắc Nguyên

Cây dâu tằm không còn xa lạ gì đối với mỗi người Việt chúng ta đặc biệt là những vùng thôn quê. Tuy nhiên, tác dụng và ý nghĩa thật sự của cây dâu tằm trong phong thủy lại không phải ai cũng biết rõ. Để hiểu rõ ý nghĩa sau xa của loại cây này cũng như đi giải đáp thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi; ” Cây dâu tằm có tác dụng gì? Có cây dâu tằm trừ tà ma được hay không?” hãy cùng dacnguyen.vn tìm hiểu ngay nội dung sau đây!

Dâu tằm là một loại cây khá quen thuộc, được trồng ở khá nhiều nơi ở nước ta, nhất là các tỉnh Bắc bộ.

Cây dâu tằm
Cây dâu tằm

Cây dâu tằm là một loài cây gỗ từ nhỏ đến nhỡ, lớn nhanh, có thể cao tới 15-20 m. Thân cành nhiều nhựa không gai, trên thân cành có nhiều mầm, mầm đỉnh, mầm nách. Khi cắt tỉa mầm có khả năng cho bật mầm. Lá hàng năm rụng vào mùa đông. Rễ ăn sâu và rộng 2-3 m. Nhưng phân bố nhiều ở tầng đất 10-30 cm và rộng theo tán cây. Quả của cây dâu tằm có vị nhạt, không đậm đà như hương vị của rất nhiều loại dâu khác như dâu đỏ và dâu đen. Quả của nó có màu từ trắng đến hồng đối với một số loại cây được trồng trọt. Nhưng màu quả tự nhiên của loài này khi mọc hoang là màu tía sẫm.

Không chỉ hái lá để nuôi tằm, dâu tằm còn là một cây thuốc có khả năng chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên cây dâu tằm trong phong thủy lại có ý nghĩa không tốt. Nhiều người vẫn quan niệm cây dâu tằm mang đến điều không may mắn. Cùng nghiên cứu kỹ kỹ hơn về ý nghĩa của cây dâu tằm trong phong thủy.

2. Tác dụng bất ngờ của cây dâu tằm đối với sức khỏe

Từ xưa đến nay, cây dâu tằm gắn liền với nền nông nghiệp Việt Nam. Đây là loài cây được trồng phổ biến để nuôi tằm. Là một loại sâu bướm có khả năng nhả tơ. Dùng để dệt nên lụa tơ tằm thượng hạng. Vì thế, có thể nói cây dâu chính là nguồn gốc cho sự ra đời của mặt hàng tơ lụa nổi tiếng thế giới.

Cây dâu tằm cũng xuất hiện như một vị thuốc quý trong Đông y, được dùng trong nhiều bài thuốc và ít gây ra tác dụng phụ:

Vỏ và rễ cây có vị ngọt, tính mát, được dùng để trị ho có đờm, các vết thương xuất hiện hiện tượng sưng, viêm và xuất hiện trong bài thuốc chữa bí tiểu.

Lá của cây dâu có vị hơi đắng. Được dùng như một bài thuốc chữa ho, cảm, sốt. Điều trị huyết áp cao, ho có đờm và có tác dụng an thần rất tốt.

Cây dâu tằm giúp chữa bệnh ho
Cây dâu tằm giúp chữa bệnh ho

Các loại côn trùng ký sinh trên cây dâu cũng xuất hiện trong nhiều bài thuốc quý của Đông y, dùng để chữa ho, liệt dương, di tinh,…

Ngoài ra cây dâu tằm còn một số tác dụng:

Cây dâu tằm khi kết hợp với các vị thuốc khác mang đến nhiều diệu dụng như chữa đau nhức xương khớp, chữa đau mắt, chữa huyết áp cao, chữa hen suyễn và có khả năng ổn định đường huyết rất tốt ở người tiểu đường.

Quả dâu có tính mát, vị ngọt hơi chua, chứa nhiều vitamin C, vitamin A, kẽm, kali có tác dụng giải nhiệt, cầm máu rất tốt, giúp điều hòa kinh nguyệt. Loại quả này còn được sử dụng để ngâm rượu.

Còn trong phong thủy, gỗ dâu thường được chế thành các vòng dâu tằm, vừa có tác dụng là trang sức và vừa có tác dụng để xua đuổi tà ma rất hiệu quả và dễ thực hiện. Ngoài ra, cây dâu tằm còn có tác dụng cây dâu tằm trừ tà.

 • Đọc ngay bài viết “Lá dâu tằm – Công dụng và những lợi ích mang lại trong cuộc sống”: Tại đây

3. Sử dụng cây dâu tằm trừ tà trong phong thủy

Theo quan niệm trong phong thủy, người ta dùng cây dâu tằm để xua đuổi tà ma, cụ thể cây dâu tằm thường được dùng trong một số trường hợp sau:

Khi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ quấy khóc không ngớt, có thể do phải vía từ người lạ hoặc do ma đói quỷ khát lang thang đến trêu của, người ta thường lấy một nhành dâu bánh tẻ, để cả vỏ và lá, sau đó quật nhẹ vào người bé trai 7 phát, bé gái 9 phát để ma quỷ không dám quấy nhiễu nữa. Cách trừ tà này khá hiệu quả, có nhiều trường hợp các bé ngừng khóc ngay sau khi thực hiện nghi thức trừ tà.

Sử dụng cây dâu tằm trừ tà trong phong thủy
Sử dụng cây dâu tằm trừ tà trong phong thủy

Trong trường hợp gia đình có người đang ở cữ, người ta treo quanh phòng của sản phụ đó 9 cành dâu để những xúi quẩy, vận hạn của người ở cữ không ảnh hưởng đến gia đình ấy.

Còn nếu ai đó gặp những giấc mơ kỳ quái trong lúc ngủ dẫn đến ngủ không ngon. Hay bị bóng đè. Có thể đặt một nhành dâu xuống dưới gối để xua đuổi ma quỷ.

Trong dân gian, khi cho trẻ mới sinh ra khỏi nhà vào những lần đầu tiên. Đặc biệt là nếu trong quá trình di chuyển của bé. Có đi qua các khu nghĩa địa, các đền chùa miếu mạo. Người ta thường giấu một nhành dâu trong áo của bé để cây dâu tằm trừ tà tránh cho ma quỷ theo về quấy phá.

 • Mua ngay sản phẩm phúc bồn tử thơm ngon, giàu dinh dưỡng tại Đắc Nguyên

Bên cạnh đó:

Ngày nay, người ta còn dùng gỗ cây dâu làm thành những chiếc vòng đeo tay với mục đích trừ tà, bởi theo lý giải, âm khí trong gỗ cây dâu rất mạnh, có thể lấn át mọi luồng âm khí, trừ bỏ mọi luồng khí không sạch sẽ do ma quỷ gây ra, không chỉ giúp bảo vệ người đeo nó khỏi ma quỷ, làm cho ma quỷ sợ hãi không dám đến gần mà còn có thể giúp cho người đó phòng tránh được một số ốm đau, bệnh tật.

Trong phong thủy, cây dâu tằm thường được trồng ở đằng sau nhà. cây dâu tằm trừ tà Ở vị trí này, cây dâu không chỉ bảo vệ cả ngôi nhà khỏi các thế lực ma quỷ quấy phá, mà còn có thể mang lại may mắn lớn cho gia đình ấy, đem lại thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Theo lý giải của các nhà phong thủy, cây dâu tằm được trồng ở đằng sau nhà sẽ phát ra một luồng âm khí cực thịnh. Luồng âm khí này sẽ lấn át toàn bộ mọi ma khí khác, khiến cho ma quỷ nhầm tưởng rằng trong gia đình này đang có một thế lực lớn đến từ cõi âm canh giữ và không dám xâm phạm căn nhà.

Ngày nay, một số nơi còn dùng gỗ của cây dâu tằm phơi không. Sau đó nghiền cây dâu tằm trừ tà thành bột. Rồi rrắc quanh nhà để trừ ma quỷ. Đặc biệt là trong tháng cô hồn, giề làm trên được khá nhiều gia đình thực hiện.

4. Cây dâu tằm trừ tà không?

Theo quan niệm trong phong thủy, người ta dùng cây dâu tằm để xua đuổi tà ma. Cụ thể cây dâu tằm thường được dùng trong một số trường hợp sau:

Khi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ quấy khóc không ngớt. Có thể do phải vía từ người lạ hoặc do ma đói quỷ khát lang thang đến trêu của. Người ta thường lấy một nhành dâu bánh tẻ. Để cả vỏ và lá, sau đó quật nhẹ vào người bé trai 7 phát. Còn bé gái 9 phát để ma quỷ không dám quấy nhiễu nữa. Cách trừ tà này khá hiệu quả. Có nhiều trường hợp các bé ngừng khóc ngay sau khi thực hiện nghi thức trừ tà.

Cây dâu tằm trừ tà được không
Cây dâu tằm trừ tà được không

Trong trường hợp gia đình có người đang ở cữ,. Người ta treo quanh phòng của sản phụ đó 9 cành dâu. Để những xúi quẩy, vận hạn của người ở cữ không ảnh hưởng đến gia đình ấy.

Còn nếu ai đó gặp những giấc mơ kỳ quái trong lúc ngủ dẫn đến ngủ không ngon. Hay bị bóng đè. Có thể đặt một nhành dâu xuống dưới gối. Để xua đuổi ma quỷ.

Trong dân gian, khi cho trẻ mới sinh ra khỏi nhà vào những lần đầu tiên. Đặc biệt là nếu trong quá trình di chuyển của bé. Có đi qua các khu nghĩa địa, các đền chùa miếu mạo. Người ta thường giấu một nhành dâu trong áo của bé để cây dâu tằm trừ tà theo về quấy phá..

 • Chia sẻ cho bạn: Hướng dẫn cách làm vòng dâu tằm cho bé cực đơn giản tại nhà

5. Những điều cần lưu ý khi dùng cây dâu tằm trừ tà

Cây dâu tằm là loài cây có tác dụng hữu hiệu trong xua đuổi tà ma. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng tốt nhất khi được sử dụng đúng cách. Trong các gia đình. Khi treo cành cây dâu để trừ tà cho trẻ sơ sinh. Cần phải treo đủ 7 cành dâu nếu gia đình đó sinh bé trai. Và 9 cành dâu nếu gia đình đó sinh bé gái.

Theo quan niệm, bé trai có ba hồn bảy vía và 7 cành dâu ấy sẽ bảo vệ 7 vía của bé. Còn bé gái sẽ có 9 vía nên cần phải đủ 9 cành dâu. Để bảo vệ 9 vía này của bé. Nếu số cành dâu thừa hoặc thiếu. Việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ cho các bé sẽ không linh nghiệm. Trong trường hợp làm vòng đeo tay, nếu là nam mạng đeo thì nên làm chiếc vòng có 7 hạt dâu còn nếu là nữ mạng đeo thì nên làm 9 hạt.

Những điều cần lưu ý khi dùng cây dâu tằm trừ tà
Những điều cần lưu ý khi dùng cây dâu tằm trừ tà

Theo truyền thuyết:

+ Cây dâu tằm trong tiếng Hán có nghĩa là tang. Đồng nghĩa việc chết chóc. Vì thế mà không nên dùng loại cây này trong các nghi thức trừ tà của đám cưới, lễ cầu may. Bên cạnh đó, cây dâu tằm còn mang ý nghĩa về sự lẳng lơ. Nên nếu dùng trong các nghi thức trừ tà ở đám cưới. Cuộc hôn nhân này sẽ không hạnh phúc. Rất dễ dẫn đến vợ hoặc chồng ngoại tình.

+ Trong phong thủy, cây dâu tằm trừ tà được cho là mang trong mình nguồn âm khí lớn. Gắn liền với sự chết chóc, tang tóc. Vì thế mà các nhà phong thủy quan niệm rằng tuyệt đối không được đặt cây dâu tằm ở trong nhà hay đặt trước cửa nhà.

Ở những vị trí này, cây dâu tằm chẳng những không phát huy được hiệu quả trừ tà của nó mà còn mang đến nhiều tai họa, xúi quẩy cho gia đình. Chuyện xưa có kể rằng, ở Trung Quốc có một người tên là Bào Viên ốm đau bệnh tật quanh năm. Người này chạy chữa mãi không khỏi đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của thầy phong thủy. Vị này gieo quẻ bói và nói rằng ở trước cửa nhà Bào Viên có một cây dâu lớn, phải chặt cây này đi thì Bào Viên mới khỏi bệnh. Người này làm theo lời thầy phong thủy và lập tức khỏi bệnh. Từ đó, người ta lưu truyền quan niệm không được trồng cây dâu tằm ở trước cửa nhà.

Tóm lại,

Trên đây là một số thông tin về công dụng của cây dâu tằm, trong đó đặc biệt là công dụng cây dâu tằm trừ tà. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp đến bạn một phương pháp trừ tà hữu hiệu nhất để không còn ai bị ma quỷ quấy nhiễu trong cuộc sống nữa.

 • Xem thêm: Đeo vòng dâu tằm có tác dụng gì cho sức khỏe của con người ?

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Related Posts