Cây Lâm Vồ Trong Phong Thủy Xem ngay 2023Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ ) Cây Bóng Mát Mua Bán Tốt

Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ ) Cây Bóng Mát Mua Bán Tốt

Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ ) Chúng được trồng trong đình, chùa, miếu, mạo…mang một ý nghĩa tâm linh, thiêng liêng. Hiện nay, bồ đề còn được những nghệ nhân uốn, cắt tỉa trồng theo dáng bon sai trong những chiếc chậu cảnh xinh đẹp. Vườn Cây Hà Nội với ưu đãi lớn khi mua bán cây xanh, cây cảnh tươi tốt và sử dụng những dịch vụ.

Giới Thiệu Chung Về Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ ).

Tên thường gọi: Cây Bồ Đề.

– Tên gọi khác: Cây Giác Ngộ, cây Đề, cây Lâm Vồ.

– Tên tiếng anh: Mock Bodhi trees.

Tên khoa học: Ficus rumphii hoặc Ficus religiosa.

– Nguồn gốc: Chúng xuất hiện ở Ấn Độ, tây nam Trung Quốc và Đông Dương về phía đông Việt Nam.

Cây Bồ Đề là cây tâm linh được vun trồng nhiều ở các vùng núi phía Tây Bắc như Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu…thường đường trồng tại đình chùa, miếu mạo…

Là một giống cây rụng lá về mùa khô hoặc thường xanh bán mùa, cao tới 30m và đường kính thân tới 3m Vườn Cây Hà Nội.

>>> Giá Cây Tùng Bách Tán <<<

Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ )

Các Đặc Điểm Nổi Bật Của Cây Bồ Đề.

– Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ ) là loại cây thân gỗ lớn. Cây thường rụng lá vào mùa thu nhưng chỉ là cây thường xanh bán mùa vì nếu có rụng lá cây cũng vẫn giữ lại những chiếc lá màu xanh truyền thống. Thân cây bồ đề có vỏ màu nâu hay màu nâu xám, cây có vảy và mang nhiều rễ, phân cành nhánh nhiều, cọng rủ xuống tạo thành lá là rộng và rậm rạp.

Lá cây bồ đề : chúng có hình trái tim với đầu lá kéo dài thành hàng, từ đầu lá tới cuống có chiều dài khoảng 2-5cm, cuống lá dài từ 6 đến 10 cm. Lá cây có màu xanh lục đậm làm nổi bật lên phần gân lá hình chân chim màu trắng xanh.

– Hoa Cây Đề : thường mọc thành từng cụm, mỗi cụm hoa dạng sung trên thân, hoa đơn tính, nhỏ có hình cầu. Hoa có màu đỏ xinh đẹp. Hoa bồ đề thường nở từ tháng 2 hàng năm kéo dài đến tận cuối tháng 4.

Quả bồ đề : có dạng hình cầu, kích thước nhỏ đường kính chỉ khoảng 1-1,5cm. Quả gần như không có cuống, nó cũng mọc thành từng chùm giống như hoa vậy. Quả bồ đề khi còn non có màu xanh lục nhưng khi chín nó chuyển dần sang màu tím…

Chúng là loài cây ưa sáng, ưa ẩm, khả năng chịu rét mạnh, nhưng không chịu được nhiệt độ cao. Vào thời kỳ khí hậu rét từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau cây ngừng phát triển và đây là mùa cây rụng lá Vườn Cây Hà Nội.

>>> Mua Bán Cây Săng Lé <<<

Tác Dụng Của Cây Đề, Mang Tới Nhiều Lợi Ích.

– Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ ) việc trồng làm bóng mát rất tốt, cây đề cũng có thể trồng làm cây thế, cây cảnh đẹp, cây bonsai vì dễ cây đề rất đẹp và sắc sảo. Nhiều cây đề cảnh có giá lên đến cả tỷ đồng.

– Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ ) dùng để lấy gỗ. Với đặc tính vỏ mỏng, mềm, không lõi, dễ cắt nhỏ, dễ xẻ, thớ gỗ mịn nên rất được ưa chuộng trong công nghiệp làm giấy và làm diêm.

– Gỗ Bồ đề có nhựa cực thơm được sử dụng làm các nguyên liệu trong y học, công nghệ chế biến nước hoa, công nghệ chế biến vécni và chế biến một số loại sơn vô cùng độc đáo và đặc biệt Vườn Cây Hà Nội.

Các Đặc Điểm Nổi Bật Của Cây Bồ Đề

Kỹ Thuật Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ ) Hiệu Quả.

Với thích nghi trồng trên các loại đất feralit trên các đồi, núi thấp, Tháng 1, 2, 3 là thời điểm thích hợp nhất để trồng cây, giúp cây lớn nhanh, tươi tốt.

– Còn đối với cây có bầu (cao 15cm): Đào hố sâu 30cm, đường kính 30cm. xé vỏ bầu và đặt cây vào hố tránh làm vỡ bầu, lấp đất giữ cho cây không bị đổ nhưng vẫn phải đủ độ xốp Vườn Cây Hà Nội.

– Là cây ưa nước và ưa sáng nên cần đảm bảo đủ ánh sáng và độ ẩm cho cây phát triển một cách tốt nhất.

Cây đề là loại cây đem lại nhiều giá trị kinh tế. Dễ trồng và dễ chắm sóc. Hãy nhanh tay tìm mua cho mình giống cây trồng trồng tốt để cây có thể đạt được gái trị kinh tế, và có thể làm bóng mát trong sân vườn nhà mình một cách tốt nhất, Chúng tối mua bán cây Bồ đề công trình với nhiều kích cỡ khác nhau, trồng và bảo hành sau khi bán Vườn Cây Hà Nội.

>>> Cung Cấp Cây Đa <<<

Kỹ Thuật Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ ) Hiệu Quả

CTY Vườn Cây Hà Nội Cung Cấp Phân Phối Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ ) Tại Vườn Ươm.

Vườn Cây Hà Nội phân phối gói dịch vụ mua bán cây ăn quả, cây xanh công trình, cây xanh công trình, cây xanh ngoại thất, cây quý hiếm giá rẻ Cây Bồ Đề ( Cây Lâm Vồ ) với kích thước, cây giống chất lượng. Đặc biệt các gói ưu đãi lớn đối với các bạn khi mua giống Cây Lâm Vồ, sân vườn nhà mình, công đức sử dụng với mục đích kinh doanh – với hàng nghàn những ưu đãi và các phần quà chính sách tốt giảm giá 10%.

Vuoncayhanoi.com bạn với dịch vụ về cây xanh, dịch vụ trồng cây xanh, dịch vụ di dời cây xanh, dịch vụ thiết kế sân vườn, dịch vụ chăm sóc cây xanh, phân phối cây xanh trên các tỉnh Phía Bắc, được tham quan và chiêm ngưỡng những giống cây giống. Đội ngũ CSKH với nhiều kinh nghiệm về cây xanh, cây cảnh sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0968.702.490.

Cây lâm vồ 'đệ nhất trời Nam' được phát giá 60 tỷ – VietNamNet

Báo VietnamNet

Cây lâm vồ ‘đệ nhất trời Nam’ được người chồng phát giá lên đến 60 tỷ đồng, hiện đã có người trả giá 40 tỷ đồng mua cây cảnh độc lạ này.

Mới đây, một kênh Youtube chuyên làm về những nội dung độc lạ đã chia sẻ đoạn video về một chậu cảnh độc lạ của gia đình anh chị Phương – Lan ở Bình Dương. Không chỉ bề thế, dáng đẹp mà mức giá của chậu cảnh với tên gọi “đệ nhất trời Nam” cũng gây chú ý.

Theo chủ nhân của chậu cảnh, cây lâm vồ (hay còn gọi là cây đề trắng) trong vườn nhà là dáng tự nhiên không do bàn tay con người can thiệp. Cây cao khoảng 3,3m, chiều ngang thân cây là 1,4m, đường kính gốc 2,8m.

Cây được lấy về từ vùng chân núi Sam (Châu Đốc, An Giang), đến nay đã được trồng tại vườn của anh Phương được 12 năm. Theo suy đoán của anh, tuổi thọ của cây này có thể lên đến hơn 200 năm.

Vì hình dáng và lá khá giống cây bồ đề nên nhiều người từng ngắm cây lâm vồ và nhầm nó với cây bồ đề. Tuy nhiên, theo chủ chậu cảnh, vỏ cây lâm vồ rất mịn và phần lá đẹp, nhìn kỹ sẽ thấy sự khác biệt.

Bán xe mua cây cảnh ở chân núi, sau 12 năm chồng phát giá 60 tỷ, vợ nói 1 câu cực thấm - Ảnh 1.

Chậu cây lâm vồ tên gọi “đệ nhất trời Nam” được định giá 60 tỷ đồng.

Bán xe mua cây cảnh ở chân núi, sau 12 năm chồng phát giá 60 tỷ, vợ nói 1 câu cực thấm - Ảnh 2.

Theo chủ nhân chậu cảnh, gốc cây được tạo tác hoàn toàn tự nhiên.

Bán xe mua cây cảnh ở chân núi, sau 12 năm chồng phát giá 60 tỷ, vợ nói 1 câu cực thấm - Ảnh 3.

Thân cây chắc, đều và tỏa tán đẹp mắt.

Nói về cơ duyên sở hữu cây lâm vồ đặc biệt này, anh Phương cho hay, ban đầu tán cây rất rộng lớn, khi được rao bán, có tới 8 người hỏi mua nhưng không thể bứng được cây về, cho đến khi anh là người thứ 9 mới có thể vận chuyển được. Khi đưa về, cây được tạo dáng lại như hiện tại.

Quá trình lấy cây và đưa được về vườn rất gian nan, có những đoạn đường chỉ dài 80m nhưng phải mất tới 3 ngày mới đưa được cây ra đường lớn.

Thời điểm đó, anh Phương đã bán chiếc Camry của hai vợ chồng để có tiền mua được gốc cây ưng ý này. So với giá trị hiện tại anh đề xuất là 60 tỷ đồng thì số tiền mua cây không nhiều, nhưng dù sao chiếc xe cũng là một tài sản lớn cách đây nhiều năm.

“Phải thực sự tâm huyết mới làm được dáng bonsai cho cây cỡ lớn thế này. Nếu nói về kích thước của cây lên chậu lớn nhất Việt Nam thì cây này là số 1”, anh Phương tâm sự.

Ngoài công sức và độ độc lạ của chậu cảnh, theo chủ nhân của cây, vì muốn bán thật sự nên mới phát giá 60 tỷ đồng, bằng không đã nói “vống” lên 100 tỷ đồng.

“Hiện tại có nhiều cây dáng không được như cây này, nhưng vẫn được phát giá cả trăm tỷ vì chủ nhân thật ra chưa muốn bán. Trước đây, có vị khách là chủ vườn lan ở Sài Gòn trả giá cây 40 tỷ nhưng chưa chốt cuối cùng. Tôi cũng chờ nếu họ đồng ý từ nay đến Tết thì sẽ bán, còn không thì thôi, coi như không có duyên”, anh Phương chia sẻ.

Bán xe mua cây cảnh ở chân núi, sau 12 năm chồng phát giá 60 tỷ, vợ nói 1 câu cực thấm - Ảnh 4.

Gốc cây lâm vồ. (Ảnh chụp từ video độc lạ Bình Dương).

Trước sự tâm huyết của chồng, vợ anh Phương cho biết, chị khá vô tư khi anh dồn hết tiền của vào đam mê cây cảnh, thậm chí bán cả ô tô để mua cây.

Không chỉ anh Phương tin vào cái duyên của những người chơi cây cảnh mà chị cũng vậy. Chị bày tỏ rằng, chuyện phát giá 60 tỷ đồng nếu có khách mua đúng với duyên gặp thì đôi khi chỉ vài phút là có quyết định, bằng không sẽ vì lý do nào đó là chậm trễ lại.

Hơn nữa, việc đổ tiền đầu tư vào cây theo chị thấy là có sinh lời nên hoàn toàn ủng hộ công việc của chồng. “Đó là đam mê, và đổ tiền vào cũng sinh lời, đâu có gì mất mát đâu” – vợ anh Phương tâm sự.

Hiện tại, hình ảnh chậu cảnh đệ nhất trời Nam của cặp vợ chồng ở Bình Dương đang nhận được hàng nghìn lượt quan tâm, thích thú.

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Cây bưởi dáng độc, khách

Cây bưởi dáng độc, khách “đổi 2 cây vàng” chủ vẫn không bán ở Hưng Yên

Cây bưởi cảnh có dáng độc lạ “mẹ già che chở đàn con” ở vườn nhà anh Hoàng Đình Chính (Văn Giang, Hưng Yên) được khách hàng rất yêu thích. Có khách đã trả giá 2 cây vàng nhưng anh chưa đồng ý bán.

Kinh nghiệm phân biệt cây Bồ Đề & Lâm Vồ – AGRIMARK .VN

Kinh nghiệm phân biệt cây Bồ Đề & Lâm Vồ – AGRIMARK .VN -Tiếp Thị Nông Nghiệp

Nhiều người cho là Bồ Đề và Lâm Vồ là một. Tuy nhiên, đó là hai loại cây hoàn toàn khác nhau. Sau đây là một số kinh nghiệm để nhận biết sự khác biệt cơ bản giữa bồ đề và lâm vồ, các bạn yêu thích nghệ thuật bonsai có thể tham khảo và nghiên cứu nhé!

Người ta thường dựa vào đặc điểm của lá để phân biệt cây bồ đề và cây lâm vồ.

Lá bồ đề (trái) và lá lâm vồ (phải)

Cây bồ đề

Cây bồ đề tên khoa học là Ficus religiosa; Thuộc bộ Rosales, là một loài cây thuộc chi đa đề (Ficus) có nguồn gốc ở Ấn Độ, tây nam Trung Quốc và Đông Dương về phía đông tới Việt Nam.

Nó là một loài cây rụng lá về mùa khô hoặc thường xanh bán mùa, có thể cao tới 30 m và đường kính thân tới 3 m.

Gỗ bồ đề mềm, nhẹ, thớ mịn và đều, ít cong vênh, dễ xẻ, dễ chẻ nhỏ bóc thành tấm mỏng rất thuận tiện trong công nghiệp giấy, làm diêm,… Nhựa bồ đề thơm dùng trong công nghệ thực phẩm nước hoa và trong y học…
Có xuất xứ ở Ấn Độ, cây bồ đề được người theo Ấn Độ giáo Phật giáo cho là linh thiêng. Cây có lá hẹp hình quả tim với đầu chót dài những lá mới non có màu hồng.

Bồ đề là loài cây tiên phong, đòi hỏi nhiều ánh sáng, chịu rét tương đối khoẻ nhưng không chịu được nhiệt độ cao và khô hạn. Cây phát triển mạnh trên đất sâu ẩm, tơi xốp. Ở vùng cao thích hợp với loại bồ đề nhiều nhựa. Ở vùng thấp nên trồng bồ đề ít nhựa.

Bồ đề có hai loại là bồ đề trắng và bồ để đỏ. Bồ đề đỏ khi lên búp non thì có màu đỏ nổi bật. Đặc trưng của bồ đề là phần đuôi của lá rất dài.

Cây bồ đề

Lá bồ đề

Cây lâm vồ

 Là loài cây được trồng rất phổ biến ngoài đường phố, công viên, khuôn viên công sở, trường học, bệnh viện, bến bãi, đường làng, ngõ xóm, đền đài miếu mạo, và ở khuôn viên nhiều chùa Phật giáo… là một loài cùng chi Ficus với loài bồ đề, có ngoại hình tương tự bồ đề, nhiều tài liệu trong nước gọi là lâm vồ hay đề lâm vồ, tên tiếng Trung là tâm diệp dong, tên tiếng Anh là rumpf’s fig tree hay mock bodhi tree (giả bồ đề), tên khoa học là Ficus rumphii. Cây phân bố rộng rãi ở nhiều nước Đông Nam Á, bao gồm Bhutan, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Nepal, Thái Lan, Việt Nam. Ở Huế, lâm vồ có trước bồ đề hơn cả thế kỷ.

Do cùng chi thực vật nên hai cây có nhiều điểm tương đồng, nhưng cũng dễ phân biệt bằng cách dựa vào hình thái lá. Lá bồ đề có mũi kéo dài thành chuôi hình kim cong, dài 2 – 4cm, hệ gân nổi rất rõ, gồm nhiều cặp gân bên gần song song, mọc gần đối, phiến lá dày với mặt trên bóng láng, mép gợn sóng, đáy thường cắt ngang, cuống lá dài tương đương chiều dài phiến lá. Lá lâm vồ có mũi nhọn 1 – 2cm, hệ gân ít nổi rõ, các cặp gân bên thưa, mặt trên phiến lá thường không bóng láng, mép phiến lá không gợn sóng, đáy phiến lá thường hình tim, cuống lá thường ngắn hơn phiến .

Cây lâm vồ

Lá lâm vồ

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản trong việc phân biệt, còn việc chọn cây bồ đề hay cây lâm vồ để chơi thì tùy vào sở thích của bạn cũng như những yếu tố mỹ thuật khác.

Xem thêm: Tản mạn về cây Thiên Tuế – Vạn Tuế, gọi như thế nào cho đúng? ll Tìm hiểu về các giống Mai Chiếu Thủy và kinh nghiệm phân biệt chúng  ll Phân biệt các chủng loại linh sam

Related Posts