Cay Phong Thuy Cho Tuoi Dan Xem ngay 2023Tuổi Dần hợp cây gì? Giúp thăng tiến tài lộc, sức khỏe dồi dào

Tuổi Dần hợp cây gì?

Tuổi Dần hợp cây gì? Trồng cây gì sẽ tốt? Những người tuổi Dần toát lên khí chất mạnh mẽ, dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống. Họ là những người có khí chất lãnh đạo và quản lý, vì vậy được trọng dụng trong công việc, sự nghiệp nhanh thăng tiến. Tuy nhiên nếu họ biết thay đổi phong thủy một chút, công việc cũng như cuộc sống của những người tuổi Dần sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số cây cảnh hợp với người tuổi Dần theo từng năm.

 1. Cây cảnh dành cho người tuổi Dần mệnh Kim

Tùy theo năm sinh, người tuổi Dần sẽ mang một mệnh khác nhau. Với những người sinh năm 1962, năm Nhâm Dần sẽ mang mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, bản tính mạnh mẽ và có sức mạnh nội lực phi thường. Theo phong thủy, những người mệnh Kim có màu bản mệnh là trắng và vàng. Vì vậy khi chọn cây cảnh bạn nên chọn những cây cảnh có hai sắc màu này sẽ giúp ích rất nhiều cho người mệnh Kim trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nếu chọn cây hợp phong thủy, vượng khí trong nhà sẽ được cải thiện, gia chủ mệnh Kim sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc hàng ngày.

tuoi-dan-hop-cay-gi

Cây Kim Tiền

Những cây dành cho người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim đó là: Cây Kim Tiền, Cây Cau Nhật, Cây Ngọc Ngọc Ngân, Cây Phát Tài. Bạn cũng có thể chọn những cây có hoa màu vàng như hoa hồng, hoa lan để trồng cũng rất hợp với người mệnh Kim tuổi Dần đó.

Bên cạnh việc lựa chọn cây hợp mệnh thì người tuổi Dần mệnh Kim nên tránh những cây có sắc đỏ và xanh nước biển vì đây là hai màu của Hỏa và Thủy tương khắc với mệnh Kim. Nếu sử dụng quá nhiều màu sắc của mệnh này cho người tuổi Dần mệnh Kim sẽ dễ dẫn đến thất bát trong làm ăn và dễ nảy sinh cãi cọ trong gia đình.

 1. Tuổi Dần mệnh Mộc trồng cây gì?

Những người tuổi Dần mệnh Mộc sinh năm Canh Dần 1950 và 2010. Những người mệnh Mộc thì màu bản mệnh đó là xanh lá cây hoặc xanh nước biển sẽ tương sinh cho họ. Bởi màu xanh nước biển thuộc hành Thủy, tương sinh cho hành Mộc, nước giúp cây sinh sôi và phát triển, tốt cho Mộc rất nhiều trong cuộc sống.

Những cây may mắn có sắc xanh dành cho người tuổi Dần mệnh Mộc đó là Cây Vạn Tuế, Cây Sen Đá Lá Thơm, Cây Kim Ngân, Cây Tùng La Hán, Cây Cau Tiểu Trâm. Những loại cây cảnh này rất dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể đặt trong phòng làm việc hoặc trong nhà, giúp thanh lọc không khí và cải thiện phong thủy căn phòng.

Người tuổi Canh Dần mệnh Mộc nên tránh những cây cảnh có sắc đỏ hoặc trắng thì đây là những màu tương khắc với mệnh này, không tốt cho vận khí và gia chủ mệnh Mộc.

 1. Cây cho người tuổi Dần mệnh Thủy

Những người tuổi Dần sinh năm 1974, Giáp Dần mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Những người mệnh Thủy hợp với màu xanh dương và màu trắng.

Các loại cây cảnh có tông màu của người mệnh Thủy đó là Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Phát Tài, Cây Thường Xuân, Cây Nhất Mạt Hương, Cây Thiên Tuế… Đây là những cây cảnh quen thuộc và dễ trồng, dễ chăm sóc. Người tuổi Giáp Dần trồng cây này trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc sẽ gia tăng vận khí giúp công việc làm ăn được hanh thông và gặp nhiều may mắn.

tuoi-dan-hop-cay-gi

Cây Lan Ý

Bên cạnh những cây dành cho người tuổi Dần mệnh Thủy, người tuổi này tương khắc với mệnh Thổ nên nếu lựa chọn cây cảnh để trồng, bạn nên tránh chọn những cây của mệnh Thổ có sắc nâu hoặc vàng để hạn chế xung khắc, không tốt cho người mệnh Thủy trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày.

 1. Tuổi Dần mệnh Hỏa trồng cây cảnh nào tốt?

Tuổi Dần mệnh Hỏa sinh năm Bính Dần (1986 và 1926). Những người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng hoặc tím. Đây là những màu tương sinh và tốt cho người mệnh Hỏa, giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi và làm ăn phát đạt hơn.

Những cây dành cho người mệnh Hỏa đó là Cây Phú Quý, Cây Vạn Lộc, Cây Trạng Nguyên, Cây Cẩm Nhung Đỏ, Cây Hồng Môn. Những cây cảnh này cho lá và hoa đẹp giúp tăng thêm vẻ đẹp cho không gian sống đồng thời kéo tài lộc vào gia chủ tuổi Bính Dần mệnh Hỏa.

Ngoài ra người mệnh Hỏa tuổi Dần nên tránh những cây của người mệnh Thủy vì theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, không tốt cho Hỏa. Bạn nên hạn chế chọn những cây có màu xanh dương, màu trắng hoặc màu đen nếu sinh năm này và thuộc mệnh Hỏa nhé.

 1. Tuổi Dần mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ sinh năm Dần sẽ rơi vào năm 1938 và 1998. Đó là tuổi Mậu Dần thích hợp với màu nâu hoặc vàng thì theo phong thủy, mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên tông màu của đất sẽ giúp người mệnh này gặp nhiều may mắn, rủng rỉnh tiền bạc và thuận lợi trong sự nghiệp.

Cây May Mắn, Cây Cẩm Nhung Đỏ, Cây Hồng Môn, Cây Sen Nâu, Cây Lan Quân Tử. Đây là những cây cảnh có thể đặt trên bàn làm việc, ở ban công hoặc cửa sổ gia đình người mệnh Thổ sẽ giúp người mệnh này gặp nhiều may mắn. Những người tuổi Dần mệnh Thổ nên tránh trồng những cây của mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ, xung khắc với Thổ và không tốt cho Thổ. Theo quan niệm nếu lựa chọn những cây xung khắc với gia chủ sẽ gây thất thoát tiền bạc, gia đình thiếu hòa khí và công việc dễ gặp khó khăn.

Tuổi Dần hợp cây gì? Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi Dần và các cây cảnh dành cho từng mệnh của tuổi này. Bạn thuộc tuổi Dần và mệnh nào, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình cây cảnh phù hợp nhé.

Tuổi Dần Hợp trồng Cây Gì Để Mang Lại May Mắn – Cây Xinh

Tuổi Dần Hợp trồng Cây Gì Để Mang Lại May Mắn

Mỗi loài cây phong thủy theo tuổi lại mang một ý nghĩa riêng với từng con giáp để  mang lại may mắn, tài lộc. Với câu hỏi tuổi Dần hợp loại cây gì? Hãy cùng Cây Xinh tìm đáp án ngày sau đây nhé.

tuổi dần hợp cây gì
Hình ảnh: Tuổi dần hợp cây gì?

Là đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Người tuổi Dần thích những công việc mạo hiểm, liều lĩnh, và thích làm những việc động trời khiến mọi người phải chú ý tớ. Bởi tính cách mạnh mẽ, người tuổi Dần thường đứng ra bảo vệ kẻ yếu, người bị áp bức. Bên cạnh đó, nhiều người cũng ưu ái khen ngợi tấm lòng nhân ái, luôn cởi mở và sự chân thành của họ đối với bạn bè.

Trong cuộc sống, người tuổi Dần có xu hướng khác biệt với đám đông, họ biết cách sáng tạo và đưa ra các ý tưởng độc đáo trong công việc. Sự quyết đoán và dũng cảm, giúp người tuổi Dần lao vào những nơi nguy hiểm mà những người khác không dám đương đầu. Để tìm hiểu các loại cây cảnh phong thủy tuổi Dần trong bài viết dưới đây.

Cây phong thủy tuổi Dần được ưa chuộng

Người tuổi Dần biết nhiều cách kiếm tiền nhưng thật ra họ không quá xem trọng về vấn đề tiền bạc, mà chỉ tận hưởng quá trình làm ra nó mà thôi. Đôi khi người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài. Vì vậy, đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì làm cây cảnh để bàn sẽ giúp họ ổn định hơn trên con đường làm giàu, giữ cho tiền bạc không bị tiêu biến.

Cây Ngũ Gia Bì Gai
Hình ảnh: Cây Ngũ Gia Bì khỏe mạnh

Để tìm hiểu sâu hơn và chọn được loại cây phù hợp nhất, Cây Xinh sẽ dựa vào phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để lựa chọn loại cây tương ứng với từng tuổi Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần và Mậu Dần.

Cây hợp tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần (sinh năm 1950, 2010) thuộc mệnh Mộc –  là tượng trưng cho cỏ cây, hoa lá vì thế gia chủ có thể trồng được tất cả các loại cây cảnh có màu xanh lá. Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên việc chọn cây trồng trong nhà có màu xanh nước biển hoặc xanh dương thuộc hành Thủy cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Các cây cảnh phù hợp với mệnh của gia chủ tuổi Dần giúp gia đình đón nhận nhiều may mắn và tài lộc có thể kể đến như làCây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu.

Cau tiếu trâm 0810
Hình ảnh: Cây Cau Tiểu Trâm hợp tuổi Canh Dần

Ngoài ra, tuổi Dần nên tránh chọn những loại cây cảnh thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc, những loại cây này sẽ không mang lại có tài lộc, và không tốt cho vận khí của gia đình bạn.

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Dần hợp cây gì?

Dựa theo phong thuỷ ngũ hành, Người tuổi Nhâm Dần (sinh năm 1962) thuộc người mệnh Kim nên sẽ thích hợp với những cây có lá, thân, hoa màu trắng. Và lưu ý, cần tránh chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh dương nếu không tiền tài sẽ thất thoát mà không hiểu được lý do.

Với Nhâm Dần là những người thích yên tĩnh, yêu cuộc sống gia đình đầm ấm yên vui sẽ phù hợp với các cây như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,Ngoài ra, các bạn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

tuổi quý dậu hợp cây gì
Hình ảnh: Cây Lan Ý tăng thêm phần may mắn cho gia chủ

Việc chọn một chậu cây cảnh văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp Nhâm Dần phát tài, phát lộc và dễ dàng thăng tiến trong công việc nhé.

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Kim

Tuổi Giáp Dần 1974 trồng cây gì hợp phong thủy?

Người tuổi Giáp Dần (sinh năm 1974) theo ngũ hành tương sinh là người mệnh Thủy, họ nên chọn những loại cây cảnh có xanh dương, màu trắng để giúp gia đình luôn an khang và thịnh vượng.

Với tính tài trí hơn người, học hành giỏi giang nhưng Giáp Dần hay suy nghĩ cao xa, đôi khi có phần kiêu ngạo và không dễ chấp nhận ý kiến của người khác. Nên các loài cây cảnh như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi, Tùng Bồng LaiTùng La Hán,… sẽ là lựa chọn tốt nhất để khắc chế nhược điểm này.

cây Kim tiền
Hình ảnh: Cây Kim Tiền hợp tuổi Giáp Dần
 • Tìm hiểu thêm:  Cây hợp mệnh Thủy

Ngoài ra, gia chủ nên tránh trồng những loại cây có màu nâu (Thổ khắc Thủy) để vượng khí gia đình được đảm bảo.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì?

Là người mệnh Hỏa mà Mộc sinh Hỏa, nên theo ngũ hành Người tuổi Bính Dần (sinh năm 1986) sẽ rất thích hợp với những loại cây cảnh có màu xanh lá hoặc có màu sắc như: màu đỏ, hồng, cam, tím cũng rất phù hợp.

tiểu cảnh cây kim ngân
Hình ảnh: Cây Kim Ngân hợp tuổi Bính Dần

Một số loại cây cảnh phù hợp mệnh và tuổi Bính Dần như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng TửCây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp ĐỏCây Vạn LộcCây Đuôi Công TímCây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương,… sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, may mắn ùn ùn kéo tới của nhà.

tuổi bính dần hợp cây gì
Hình ảnh: Tổng hợp những mẫu cây phong thủy cho người tuổi Bính Dần

Ngoài ra, nên chú ý không nên trồng các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu do Thủy khắc Hỏa để tránh thất hao, tiêu tốn tiền bạc.

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Hỏa

Cây phong thủy tuổi Mậu Dần

Với những người tuổi Mậu Dần (sinh năm 1998) thuộc mệnh Thổ. Dựa theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, cho nên bạn hợp trồng một số loại cây cảnh thuộc mệnh Hỏa mang màu đỏ, hồng, cam và tím. Bên cạnh đó, cây mệnh Thổ có màu nâu cũng là một lựa chọn thông minh đấy nhé!

tuổi ất mão hợp trồng cây gì
Hình ảnh: Cây Lưỡi Hổ hợp tuổi Mậu Dần

Mậu Dần là người có tham vọng gây dựng sự nghiệp lớn lao, giành địa vị cao trong xã hội và được nhiều người nể trọng. Một số loại cây phù hợp điển hình như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu,…

Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân),… Những loại cây này sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp thăng tiến trong cuộc việc.

cây phong thủy tuổi mậu dần
Hình ảnh: Những cây phong thủy cho người tuổi Mậu Dần
 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh thổ

Và một điều quan trọng là Mậu Dần nên tránh xa những cây cảnh có màu xanh lá nhé, những loại cây này thuộc mệnh Mộc sẽ khắc Thổ của bạn.

Không chỉ đơn giản là cây lọc không khí tạo nên môi trường trong lành cho gia đình và văn phòng làm việc mà cây cảnh còn tô điểm cho không gian thêm lung linh với ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ. 

Trên đây, Cây Xinh đã tổng hợp những loại cây hợp tuổi Dần giúp thay đổi vận khí giúp công việc, cuộc sống để luôn gặp suôn sẻ. Nếu bạn cần thêm hỗ trợ, hãy liên hệ số điện thoại 0965.96.25.86 để nhận sự tư vấn chuyên nghiệp đến từ đội ngũ nhân viên của Cây Xinh nhé.

Tham khảo thêm:

 • Cây phong thủy hợp tuổi Tý
 • Cây phong thủy hợp Sửu
 • Cây phong thủy hợp tuổi Thìn
 • Cây phong thủy hợp tuổi Mão

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

 • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
 • Trụ sở chính: Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Phone: 096 596 2586 – 094 822 5678
 • Email: cayxinh.vn@gmail.com
 • Website: https://cayxinh.vn

Tuổi Dần hợp cây gì? Cây hợp tuổi: 1962, 1974, 1986, 1998

Tuổi Dần hợp cây gì? Cây hợp tuổi: 1962, 1974, 1986, 1998

Tuổi Dần hợp cây gì? Cây phong thủy cho người tuổi Dần

Việc sử dụng những cây cảnh để bàn trong không gian nhà ở, văn phòng đang là xu hướng tất yếu khi mà đô thị ngày càng phát triển.

Cây để bàn làm việc được dân văn phòng, người kinh doanh sử dụng khá nhiều với mục đích giải vận hạn, hút tài lộc và gặp nhiều may mắn hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cây để bàn làm việc theo mệnh - Vườn cây xinh

Bạn là người tuổi Dần? Bạn không biết tuổi Dần hợp cây gì? Và bạn đang cần tìm cây phong thủy cho người tuổi Dần? Thì bài viết này chính là dành cho bạn, những người tuổi Nhâm Dần (1962), Giáp Dần (1974), Bính Dần (1986), Mậu Dần (1998).

1/ Đôi nét về người tuổi Dần

Người tuổi Dần toát lên khí chất mạnh mẽ, dũng cảm của chúa sơn lâm, phù hợp với những vị trí như: quản lý, lãnh đạo. Tài vận của người tuổi Dần luôn giàu có vì biết cách kiếm tiền và gây dựng sự nghiệp.

Người tuổi Dần hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Nhưng với vị thế đứng đầu rừng xanh nên họ ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực của người khác. Người tuổi Dần nhạy cảm, hung hăng, bướng bỉnh và rất nóng nảy. Đây chính là nguyên nhân khiến họ thất bại trong công việc.

Người tuổi Dần hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Một chậu cây để bàn làm việc phong thủy tuổi Dần sẽ hạn chế vận hạn, bài trừ điềm xấu, tăng vượng khí cho người tuổi Dần.

Vậy người tuổi Dần hợp cây gì? Top cây phong thủy tuổi Dần để mang lại may mắn, tài lộc là cây nào?

Mỗi chậu cây phong thủy sẽ mang những ý nghĩa riêng theo từng con giáp, giúp gia chủ mang lại may mắn, tài lộc. Để hóa giải vận xấu và gia tăng vận may thì người tuổi Dần nên đặt một chậu Ngũ Gia Bì trên bàn làm việc của mình.

Người tuổi Dần hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Việc chọn cây hợp tuổi Dần cũng cần căn cứ vào mệnh của người đó để xác định tuổi Dần hợp cây gì mà chọn cho đúng.

Trong khuôn khổ bài viết này, Vườn Cây Xinh sẽ gợi ý một số cây phong thủy tuổi Dần cho người sinh năm: 1962 (Nhâm Dần), 1974 (Giáp Dần), 1986 (Bính Dần), 1998 (Mậu Dần). 

2.1/ Cây hợp tuổi Dần 1962 (Nhâm Dần)

Người sinh năm Nhâm Dần (1962) là người có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, gan dạ, tự tin nên thường giữ vai trò lãnh đạo. Nếu có thêm sự may mắn thì chắc chắn sẽ người vô cùng thành công trong sự nghiệp. 

Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh
Người Nhâm Dần 1962 có tố chất làm lãnh đạo

Nhưng người Nhâm Dần lại là người khá nóng tính, dễ đố kỵ với sự thành công của người khác. Nếu hạn chế điều này, họ có thể đạt được những “nốt thăng” trong sự nghiệp và cuộc sống.

Vậy người tuổi Dần hợp cây gì?

Theo phong thủy, người Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, nên cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần là: Cây bạch mã hoàng tử, Cây hạnh phúc, Cây ngọc ngân, Cây lan ý, Cây kim ngân, Cây kim tiền… 

Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Người tuổi Dần hợp cây gì nữa không? Những cây thuộc hành Thổ sẽ tạo sự tương sinh trong phong thủy (Thổ sinh Kim). Giúp gia chủ tuổi Nhâm Dần sinh tài, sinh lộc, sinh phú quý.

Cây hợp mệnh Thổ | Vườn Cây Xinh

Người mệnh Kim nên tránh cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (màu của mệnh Hỏa). Trong phong thủy, Hỏa khắc Kim nên sẽ khiến tài lộc của gia chủ Nhâm Dần bị lụi bại khi buôn bán, gặp xui xẻo trong cuộc sống.

2.2/ Tuổi Giáp Dần 1974 trồng cây gì hợp phong thủy

Người tuổi Giáp Dần (1974) mạnh mẽ, độc lập, tự tin và dũng cảm trên mọi phương diện. Họ thẳng thắn, thành thật vì thế dễ lấy được lòng tin của đồng nghiệp. Người Giáp Dần rất hiếu động và thích sự thay đổi nên họ thường sống phiêu lãng. 

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh
Người sinh năm 1974 rất được lòng của mọi người

Nhưng với việc thẳng thắn quá nên đôi khi khá nóng nảy, có nhiều tham vọng, dễ thành công nhưng cũng dễ phai tàn nếu tính toán và sống hai mặt, lợi dụng người khác. Vậy người tuổi Dần hợp cây gì để hạn chế vận xui?

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp cây gì?

Người Giáp Dần thuộc mệnh Thủy, nên những có thể chọn là: Cây Lan Chi, Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán là tốt nhất. Những cây này sẽ giúp bạn tăng vận khí giúp công việc làm ăn được hanh thông.

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Ngoài cây thuộc mệnh Thủy thì tuổi Dần hợp cây gì khác không?

Có chứ. Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy nên những cây thuộc hành Kim đều mang lại tiền tài, phú quý cho người Giáp Dần (1974).

Cây hợp mệnh Kim | Vườn Cây Xinh

Bên cạnh đó, người Giáp Dần 1974 nên tránh những loại cây mang màu sắc mệnh Thổ. Vì núi đá sẽ chặn dòng chảy của nước, chặn lại những tài lộc của người  mệnh Thủy.

2.3/ Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì

Gia chủ Bính Dần (1986) có tính phóng khoáng, yêu tự do và thích mạo hiểm. Ngay từ khi còn trẻ đã ham học hỏi và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ có những ước mơ, hoài bão lớn để xây dựng sự nghiệp. Người tuổi Dần hợp cây gì để phát triển sự nghiệp?

Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh
Tuổi Bính Dần thích tự do và phóng khoáng

Nhưng với tính tình lại có phần kiêu ngạo, thích nghe những lời khen ngợi, tán thưởng nên cần cẩn trọng việc kết bạn. Không được vội tin những lời khen từ người khác kẻo bị dụ dỗ, mua chuộc, lừa gạt.

Người tuổi Dần hợp cây gì?

Gia chủ tuổi Bính Dần (1986) thuộc mệnh Hỏa nên có phần nóng tính. Chính vì thế, nên chọn các loại cây mang sắc đỏ, cam, hồng, tím: Đa búp đỏ, Vạn lộc đỏ, Cây đuôi công tím, Cây hồng môn, Cây phú quý sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Mách nhỏ: Những cây thuộc hành Mộc có tính tương sinh với những người tuổi Bính Dần (Mộc sinh Hỏa).

Lưu ý: Người Bính Dần (1986) cần phải tránh những cây màu xanh dương, đen, nâu (mệnh Thủy) để tránh thất thoát, hao tốn tiền bạc (Thủy khắc Hỏa).

2.4/ Cây phong thủy tuổi Dần (1998)

Người tuổi Mậu Dần (1998) là người có tính cách có phần cao ngạo, cực kỳ tự tin, cũng có nhiều khát khao và lý tưởng cao xa. Họ có tham vọng gây dựng sự nghiệp lớn lao, giành địa vị cao trong xã hội và được nhiều người nể trọng.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh
Tuổi Mậu Dần 1998 có khát khao và lý tưởng cao xa

Nhưng, họ là người khá vất vả, nhiều gian nan, thử thách. Gặp nhiều rào cản nhưng nếu kiên trì và nhẫn nại vẫn sẽ vượt qua. Về tài chính, nếu họ không biết nắm bắt, thì tiền sẽ nhanh chóng bay đi và khó níu lại, không được hoàn mỹ.

Người tuổi Dần hợp cây gì?

Người tuổi Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ, một số loại cây phong thủy hợp tuổi Dần như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Quân Tử, Cây Trúc Phú Quý, Cây Trầu Bà Đế Vương, Sen Đá Nâu,… 

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp cây gì? Vườn Cây Xinh

Người tuổi Dần hợp cây gì khác? Vì Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể chọn các loại cây thuộc mệnh Hoả để mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho người Mậu Dần 1998.

Cây phú quý đỏ để bàn | Phú quý lá đỏ - Vườn cây xinh
5 loại cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa

Lưu ý: Nên tránh những cây có màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc khắc Thổ), nếu trồng sẽ khiến gia đình thất thoát tiền bạc hay xích mích với nhau.

Trên đây Vườn Cây Xinh đã trả lời câu hỏi: Người tuổi Dần hợp cây gì? Và đã gợi ý một số cây phong thủy tuổi Dần. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được những chậu cây hợp với tuổi của mình.

Thông tin liên hệ

Vườn Cây Xinh – Shop cây cảnh để bàn chuyên cây để bàn làm việc, trang trí nội thất, quà tặng cá nhân, quà tặng đối tác doanh nghiệp,… 

 • Địa chỉ: Xuân Dục, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 033.573.7580 – 039.753.6610
 • Email: lienhe.vuoncayxinh@gmail.com
 • Website: https://vuoncayxinh.com

Chọn cây phong thủy theo tuổi:

Bài viết gắn thẻ:

 • tuổi dần hợp cây gì
 • cây phong thủy tuổi dần
 • người tuổi dần hợp cây gì
 • tuổi dần hợp cây gì để sinh tài lộc
 • cây hợp tuổi dần
 • cây để bàn hợp tuổi dần

Đăng nhập

Related Posts