Cây Phong Thủy Tuổi Hợi 1983 New 2023Sinh Năm 1983 Tuổi Quý Hợi Hợp Cây Gì để Bàn Làm Việc

Sinh Năm 1983 Tuổi Quý Hợi Hợp Cây Gì để Bàn Làm Việc

Sinh năm 1983 tuổi quý hợi hợp cây phong thủy nào? Tuổi quý hợi nên trưng cây để bàn nào hợp phong thủy? Những loại cây cảnh hợp tuổi quý hợi có đặc điểm gì?… Đây là những câu hỏi được nhiều người tuổi quý hợi quan tâm. Những người đang muốn mua cây cảnh tặng tuổi quý hợi cũng rất quan tâm đến điều này.

Sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi hợp cây gì để bàn làm việc
Sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi hợp cây gì để bàn làm việc

Vây người tuổi quý hợi hợp cây phong thủy nào để bàn làm việc để được thăng tiến, công việc làm ăn thuận lợi… cùng tìm hiểu ngay những loài cây đó nhé. Bài viết này Cây Cảnh Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loài cây phong thủy dành cho tuổi quý hợi sinh năm 1983.

Tổng hợp những loại cây để bàn hợp tuổi quý hợi sinh năm 1983
Tổng hợp những loại cây để bàn hợp tuổi quý hợi sinh năm 1983

Tổng quan về người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Trước khi tìm hiểu đáp án cho câu hỏi ”Sinh năm 1983 tuổi quý hợi hợp cây gì?” thì chúng ta cần biết về những điều cơ bản cũng như tổng quan về vận mênh, tính cách cua tuổi quý hợi. Từ đó xác định được màu sắc phù hợp với người sinh năm 1983 để lựa chọn loài cây cảnh hợp tuổi.

Tổng quan vê người sinh năm 1983 hợp tuổi quý hợi
Tổng quan vê người sinh năm 1983 hợp tuổi quý hợi

Tuổi quý hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1983 cầm tinh con lợn, tuổi quý hợi. Dựa trên quy luật ngũ hành trong phong thủy thì người tuổi này thuộc mệnh Thủy (Đại Hải Thủy tức nước biển lớn). Vì vậy nên:

 • Theo quy luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc
 • Theo quy luật ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa
Tuổi quý hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy
Tuổi quý hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy

Tính cách người tuổi quý hợi sinh năm 1983

Những người tuổi quý hợi thương trầm tính, biết cư xử khôn khéo, sống lương thiện, không quá chú ý đến tiểu tiết trong cuộc sống. Họ là người rất khoan dung với mọi người xung quanh, dùng người ta có đối xử với họ không tốt thế nào thì họ vẫn không phàn nàn oán than hay ghi hận thêm thù.

Tính cách người sinh năm 1983
Tính cách người sinh năm 1983

Người tuổi quý hợi nổi tiếng là một người khá thông minh, chăm chỉ, chịu khó tìm tòi những thứ mới, họ là người sống rất thoáng thường chi tiêu nhiều tiền bạc cho mọi người xung quanh mà không cần báo đáp. Chính vì vậy mà thường bị người khác lợi dụng, lừa gạt tình cảm lẫn tiền bạc mà không hay biết.

người tuổi quý hợi rất thông minh và hiền lành
người tuổi quý hợi rất thông minh và hiền lành

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 là những người rất được ưu ái, con đường tài lộc rất vượng, dễ có được cuộc sống an nhàn. Tuy nhiên, họ thường có thói quen tiêu xài phung phí, nên dễ khiến tiền của hao hụt. Tuổi Quý Hợi có thể lựa chọn những cây để bàn hợp mệnh của mình để bồi dưỡng nguồn năng lượng tích cực trời ban đồng thời khắc chế tính xấu của mình…

Các loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi quý hợi
Các loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi quý hợi

Ý nghĩa việc đặt cây phong thủy để bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi 1983

Người sinh năm 1983 có Thiên can là Quý, Địa chi Hợi, ngũ hành thuộc mệnh Thủy (Đại hải thủy). Việc trang trí cây phong thủy hợp tuổi trên bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 sẽ giúp bạn khắc chế những nhược điểm trong tính cách, phát huy hết khả năng và gặp nhiều may mắn hơn trong công việc.

Lựa chon cây cảnh hợp phong thủy cho tuổi quý hợi
Lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy cho tuổi quý hợi

Cây cảnh hợp tuổi còn tạo cảm thoải mái, tích cực: Khi làm việc có cây phong thủy trong tầm mắt sẽ giúp tình thần của bạn thoải mái, năng lượng dồi dào để phát huy được hết khả năng mà bản thân có.

Cách chọn cây cảnh mang đến tài lộc tuổi quý hợi
Cách chọn cây cảnh mang đến tài lộc tuổi quý hợi

Cây phong thủy giúp tăng vận khí, thu hút tài lộc, mang lại may mắn: Cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp gia chủ đón nhận được những luồng sinh khí tốt, gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ. Khắc chế những yếu tố hung hại có thể ảnh hưởng đến công việc.

Tuổi quý hợi trưng cây hợp tuổi sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp
Tuổi quý hợi trưng cây hợp tuổi sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp

Cây cảnh hợp tuổi giúp tăng hiệu quả làm việc: Cây phong thủy để bàn làm việc sẽ giúp gia chủ thu hút các năng lượng tích cực, nâng cao khả năng tư duy. Từ đó công việc sẽ diễn ra trôi chảy, đạt được nhiều thành tựu như mong muốn.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây cảnh như thế nào?

Trong phong thủy, những người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983, thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy (tức Nước Biến Lớn). Có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc. Cụ thể: Kim sinh Thủy (rất tốt) và Thủy sinh Mộc. Dựa theo thuyết Ngũ hành tương sinh này, chúng ta có thể đưa ra lời khẳng định cho nghi vấn Tuổi Quý Hợi hợp cây gì nhất như dưới đây.

Quy luật ngũ hành đối với người tuổi quý hợi sinh năm 1983
Quy luật ngũ hành đối với người tuổi quý hợi sinh năm 1983

Tuổi Quý Hợi hợp cây mang màu sắc của mệnh Kim

Bởi tuổi quý hợi thuộc mệnh Thủy mà Kim sinh Thủy nên sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho những người sinh năm 1983. Màu sắc bản mệnh của Kim là: trắng xám ghi. Nên lựa chọn những loài cây cảnh để bàn có các màu trắng, xám, ghi.

Tuổi quý hợi hợp cây cảnh mệnh Kim
Tuổi quý hợi hợp cây cảnh mệnh Kim

Tuổi Quý Hợi hợp cây mang màu sắc của mệnh Thủy

Lưỡng Thủy thành Giang, nên người sinh năm 1983 trưng cây mệnh thủy sẽ đại lợi như nhóm cây có màu sắc thuộc hành Kim, nhưng cũng có tác dụng tiếp thêm sức mạnh, là “đồng minh” để hỗ trợ nhau phát triển. Màu sắc bản mệnh của Thủy là màu Đen, màu Xanh Dương và Xanh nước Biển, cần chú tâm đến các loại cây thủy sinh.

Tuổi quý hợi hợp cây cảnh mệnh Thủy
Tuổi quý hợi hợp cây cảnh mệnh Thủy

Tuổi Quý Hợi hạn chế sử dụng cây mang màu sắc của hành Mộc

Có thể sử dụng nhưng nên hạn chế, vì Thủy sinh Mộc nên có thể làm hao hụt năng lượng của Thủy. Tốt nhất, không nên sử dụng độc nhất những loài cây để bàn lá màu xanh, mà nên chọn loại cây có hoa hoặc lá mang màu sắc của hành Kim sẽ tốt hơn.

Người tuổi quý hợi nên hạn chế các loài cây mệnh mộc
Người tuổi quý hợi nên hạn chế các loài cây mệnh mộc

Tuổi Quý Hợi tuyệt đối không trưng cây mang màu sắc của hành Hỏa

Cũng theo quy luật Ngũ hành, người Quý Hợi có mệnh Thủy nên sẽ không phù hợp với cây có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc vàng, nâu… vì đây là những tông màu đặc trưng của hành Hỏa và Thổ. Trong khi đó, Thổ và Hỏa đều khắc với Thủy, không tốt.

Người sinh năm 1983 không nên trưng cây thuộc mệnh hỏa
Người sinh năm 1983 không nên trưng cây thuộc mệnh hỏa

Tuổi Quý Hợi hợp cây lan ý

Cây lan ý đúng như tên gọi của nó chúng là loài cây mở đường cho người tuổi quý hợi giúp chúng ta thuận buồm xuôi gió, mọi đều hanh thông, Những người sinh năm 1983 đặt cây này trên bàn làm việc sẽ giúp cân bằng trường khí, cũng như phá giải những nguồn năng lượng xung khắc.

Tuổi Quý Hợi hợp cây lan chi

Cây lan chi là loài cây để bàn làm việc cực kì tốt cho người tuổi quý hợi, cây giúp mang đến nhiều may mắn, thành công trên con đường học tập, công danh sự nghiệp. Trưng cây hợp mệnh, hợp tuổi quý hợi sẽ giúp gia chủ tuổi này ngày càng thành công hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuổi Quý Hợi hợp cây lan hồ điệp hoa trắng

Cây lan hồ điệp trắng sở hữu vẻ ngoài ấn tượng, có hình dáng rất đẹp mắt, với ý nghĩa mang tới sự giàu sang, phú quý và sự hưng thịnh bền lâu dành cho gia chủ sinh năm 1983. Người tuổi quý hợi có thể trưng hoa lan hồ điệp trắng trên bàn làm việc sẽ mang đến sự may mắn, sức khỏe dồi dào.

Tuổi Quý Hợi hợp cây trầu bà trắng

Cây trầu bà trắng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chúng thể hiện vẻ đẹp sang trọng cùng ý chí vươn lên mãnh liệt để khẳng định bản thân, để phát triển và điều hành doanh nghiệp thật tốt. Người tuổi quý hợi trưng cây này trên bàn làm việc sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ,  tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Tuổi Quý Hợi hợp cây thường xuân cẩm thạch

Theo phong thủy, thường xuân có khả năng xua đuổi tà ma, những vận hạn đen đủi, từ đó mang đến bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Cái tên “thường xuân” cũng mang nhiều ý nghĩa – tượng trưng cho sự trường tồn, bền vững của tuổi trẻ, đây là loài cây cực kì phù hợp với người tuổi quý hợi.

Tuổi Quý Hợi hợp cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây đại diện cho mệnh Kim vì thế rất phù hợp với người mệnh Thủy. Theo phong thủy loài cây này tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ nhờ sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Những người tuổi quý hợi đặt cây này trên bàn làm việc sẽ thu hút thêm nhiều tiền tài giàu có và sung túc cho gia chủ.

Tuổi Quý Hợi hợp cây phát lộc

Cây phát lộc là loại cây để bàn rất được ưa chuộng hiện nay, cây thường được sử dụng làm quà tặng khai trương, mừng tân gia, quà tăng chức… cho người tuổi quý hợi. Người sinh năm 1983 trưng cây này trên bàn làm việc không nhưng giúp thanh lọc không khí đem đến không gian sống trong lành, mát mẻ; mà còn giúp mang tới may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong công việc hơn.

Tuổi Quý Hợi hợp cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi Quý Hợi 1983. Cây giúp cho cuộc sống của người sinh năm 1983 được bình lặng hơn, không có sóng gió mãnh liệt, xua tan đi những điều không tố mang đến may mắn, gia tăng  tài lộc.

Tuổi Quý Hợi hợp cây kim tiền

Không chỉ có tác dụng cải thiện không khí trong nhà, trong phòng làm việc mà cây kim tiền còn có ý nghĩa sinh tài và giữ lộc. Đây cây này trên bạn làm việc của gia chủ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 giúp họ nhận được sự giàu sang phú quý; khai thông con đường tài lộc.

Tuổi Quý Hợi hợp cây kim ngân

Cây kim ngân là loài cây tượng trưng cho tiền tài, cho ngân lượng. Người mệnh thủy sinh năm 1983 trưng cây kim ngân trên bàn làm việc sẽ giúp khai thông con đường tài lộc, giúp con đường sự nghiệp thêm suôn xẻ và ngày càng thành công.

Tổng kết

Tuổi Quý Hợi hợp cây gì để bàn làm việc mang đến nhiều may mắn và tài lộc đã được Cây Cảnh Hà Nội luận giải và lựa chọn thật lựa kĩ lưỡng để quý bạn có thể yên tâm trồng và trưng bày, giúp kích thích vận khí và đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Mong rằng bài viết mang đến nhiều thông tin cần thiết cho người tuổi Hợi 1983.

Nơi bán cây phong thủy hợp tuổi quý hợi sinh năm 1983
Nơi bán cây phong thủy hợp tuổi quý hợi sinh năm 1983 tại Hà Nội

Bạn có thể tham khảo thêm các loại cây cảnh hợp tuổi Hợi bằng video dưới đây:

Cây Cảnh Hà Nội – caycanhhanoi.vn

Cây hợp với người mệnh Thủy sinh năm 1983 Quý Hợi là cây …

Cây hợp với người mệnh Thủy sinh năm 1983 Quý Hợi là cây nào?

Tuổi Quý Hợi (1983) có nhiều may mắn về tiền tài nhưng cũng gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Để hóa giải điều này những người tuổi Quý Hợi nên chọn cây hợp mệnh Thủy 1983. Vậy cây phong thủy hợp mệnh Thủy 1983 là cây gì?

Gợi ý xem thêm:

 • Tổng hợp 12 loại cây phong thủy trồng ở mộ tốt nhất
 • Top 9 địa chỉ cây phong thủy giá rẻ tại Tp. HCM
 • [Tổng hợp] 10+ cây phong thủy ngày tết thu hút tài lộc

Tuổi Quý Hợi được xem là tuổi may mắn nhất trong số những người tuổi Hợi. Họ có cuộc sống khá sung túc, an nhàn, sự nghiệp thành công, thuận lợi và cũng có gia đình yên ổn, ấm êm. Tuy nhiên, những năm đầu đời tuổi này gặp khá nhiều khó khăn nên cần đến sự giúp đỡ của quý nhân hoặc sự hóa giải từ các cây phong thủy hợp mệnh. Vậy cây hợp mệnh Thủy 1983 là cây gì? Và ý nghĩa, tác dụng của các cây phong thủy này đối với người tuổi Quý Hợi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé.

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 1

1. Tìm hiểu vài nét về con người, tính cách người tuổi Quý Hợi

Người sinh năm 1983 là người tuổi Quý Hợi mệnh Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy – nước của biển lớn. Tuổi Quý Hợi kéo dài từ ngày 13/02/1983 đến hết ngày 01/02/1984 tính theo dương lịch.

Theo lá số tử vi thì những người sinh năm Quý Hợi sẽ có cuộc sống khá vất vả những năm đầu đời nhưng từ khoảng 30 tuổi trở đi thì tài lộc, gia đạo, sự nghiệp mới khởi sắc. Từ 36 tuổi trở đi, cụ thể hơn là bắt đầu từ năm 44 tuổi thì cuộc sống của những người tuổi Quý Hợi khá thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc.

Người tuổi Quý Hợi mang đầy đủ đặc điểm của người tuổi Hợi và cũng có những nét riêng chỉ có ở người mệnh Thủy.

Xét về tính cách thì người tuổi Hợi mệnh Thủy tuy khá ôn hòa, dễ chịu nhưng cũng hay nóng nảy và thất thường. Họ là người sống tình cảm, giàu lòng thương người và cũng là một người chịu lắng nghe, chia sẻ. Người tuổi Quý Hợi trong tình cảm khá bị động, không có chính kiến nên khi lựa chọn bạn đời cần tìm hiểu kỹ càng.

Xét về công việc, sự nghiệp thì đây là người cương nghị, nỗ lực, chăm chỉ nên được đánh giá cao đồng thời nhận sự ưu ái của lãnh đạo. Họ không quá coi trọng về tài lộc nhưng hay gặp được may mắn nên có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn người khác. Tuy nhiên vì bản tính nóng vội, không rõ chính kiến nên đôi khi con đường công danh gặp trắc trở, ảnh hưởng đến tài chính cũng như thành công. Để hóa giải những điềm xấu thì người tuổi Quý Hợi nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy hoặc cây phong thủy đặt tại phòng làm việc hoặc trồng trong vườn.

Người tuổi Hợi mệnh Thủy hợp với các màu sắc ánh kim, vàng, trắng, xanh dương, đen và khắc các màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra họ không hợp với màu xanh lục, xanh lá. Đây đều là các màu tương sinh, tương khắc, bản mệnh mà theo phong thủy sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, công việc của người tuổi Hợi mệnh Thủy. Khi chọn cây phong thủy hoặc vật phẩm phong thủy bất kỳ thì người sinh năm 1983 mệnh Thủy nên dựa vào màu sắc tương sinh, tương khắc đó để lựa chọn màu phù hợp.

2. Các cây hợp & không hợp với người mệnh Thủy 1983

Hiện nay nhiều người vẫn thường chọn cây phong thủy theo 12 con giáp, nghĩa là người tuổi Hợi sẽ chọn cây phong thủy hợp tuổi Hợi. Tuy nhiên cách chọn này không đem lại sự chính xác tuyệt đối. Bởi vì cùng tuổi Hợi nhưng năm sinh khác nhau thì sẽ có những mệnh khác nhau và cây phong thủy phù hợp khác nhau. Do đó, thay vì chọn cây theo tuổi thì người ta sẽ dựa vào mệnh để lựa chọn thì sẽ chính xác hơn.

Vậy người mệnh Thủy hợp cây phong thủy nào? Và cây phong thủy nào không hợp không nên trồng?

– Cây hợp với tuổi Quý Hợi

Người tuổi Hợi mệnh Thủy hợp với những cây phong thủy mệnh Kim và mệnh Mộc. Do vậy khi lựa chọn cây phong thủy để bàn hay cây phong thủy sân vườn thì nên chọn các cây có mệnh phù hợp để tăng sinh khí, tăng may mắn, hạnh phúc và thành công. Những người tuổi Quý Hợi nên lựa chọn các cây phong thủy sau:

+ Cây phong thủy mệnh Kim

Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy do đó mà những cây phong thủy mệnh Kim sẽ hỗ trợ tốt về nhiều mặt cho những người mệnh Thủy tuổi Hợi. Đặt một chậu cây phong thủy mệnh Kim trên bàn làm việc sẽ giúp những người này suy nghĩ sáng suốt hơn, gặp được nhiều may mắn, cơ hội và thành công.

Những loài cây mệnh Kim hợp người mệnh Thủy thường được sử dụng như:

 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây hạnh phúc
 • Cây kim ngân
 • Cây lan hồ điệp hoa vàng
 • Cây phong thủy ngọc ngân
 • Cây kim tiền

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 2

+ Cây phong thủy mệnh Thủy

Mệnh Thủy chính là mệnh của người sinh năm 1983. Các cây phong thủy thuộc bản mệnh Thủy sẽ giúp người tuổi Quý Hợi hóa giải các điềm xấu và làm tăng cơ hội thành công.

Những loài cây thuộc bản mệnh Thủy có thể kể đến như:

 • Cây lan chi
 • Cây thủy tùng
 • Cây tùng la hán
 • Cây phát lộc thủy sinh
 • Cây cẩm tú cầu hoa xanh

– Cây không hợp với tuổi Quý Hợi

Có quan hệ tương sinh thì sẽ có quan hệ tương khắc, theo Ngũ hành, Thủy khắc Hỏa và Thủy sinh Mộc nên những màu sắc, cây cối, vật phẩm phong thủy thuộc 02 mệnh này người mệnh Thủy nên tránh sử dụng. Những loài cây không hợp với người tuổi Quý Hợi gồm:

+ Cây phong thủy mệnh Hỏa

Các cây phong thủy mệnh Hỏa sẽ đem đến sự không may mắn, nhiều rắc rối và khiến công việc của người mệnh Thủy gặp khó khăn. Chúng còn khiến cuộc sống gia đình không thuận hòa, dễ tranh cãi và đổ vỡ. Do vậy những người mệnh Thủy tuổi Hợi nên tránh xa các cây phong thủy hợp mệnh Hỏa như:

 • Cây đa búp đỏ
 • Cây hồng môn
 • Cây trạng nguyên
 • Cây vạn lộc
 • Cây cẩm nhung đỏ
 • Cây phú quý
cây hợp mệnh Thủy 1983 - 3
Cây phong thủy Vạn lộc không phù hợp với người tuổi Quý Hợi

+ Cây phong thủy mệnh Mộc

Như đã nói, trong Ngũ hành Thủy sinh Mộc nên nếu những người mệnh Thủy trồng cây phong thủy mệnh Mộc sẽ khiến những điều may mắn, thuận lợi của họ bị hao tổn và thất thoát.

Những loài cây phong thủy mệnh Mộc mà người tuổi Quý Hợi không nên trồng gồm:

 • Cây trầu bà
 • Cây phong thủy vạn niên thanh
 • Cây cau tiểu trâm
 • Cây thiết mộc lan
 • Cây trường sinh

3. Tìm hiểu ý nghĩa của một vài loại cây phong thủy hợp tuổi Quý Hợi

Tuy nói rằng cây phong thủy hợp mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn thuận lợi cho người tuổi Quý Hợi nhưng không phải loài cây nào cũng có tác dụng giống nhau. Trên thực tế, mỗi loại cây sẽ mang trong mình những ý nghĩa khác nhau nhất định. Hãy cùng khám phá ý nghĩa của một số loại cây phong thủy hợp với người mệnh Thủy tuổi Hợi dưới đây để lựa chọn loại cây hợp với mong muốn của mình nhất nhé!

Cây phong thủy Kim tiền

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 4
Cây Kim tiền mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng và phú quý

Cây phong thủy Kim tiền là cây khóm bụi, lá cây màu xanh mướt mọc từ gốc đến thân cây. Đây là loài cây ưa bóng, dễ trồng, dễ chăm sóc, chúng cũng không cần nhiều nước để sinh trưởng.

Theo quan niệm phong thủy, cây Kim tiền mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng. Cây còn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý nên thường được đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc. Ngoài ra, đây cũng là loài cây được sử dụng nhiều để tặng khi khai trương hoặc trong dịp lễ tết quan trọng.

Bên cạnh đó, cây Kim tiền còn được gọi là cây phong thủy lọc không khí vì giúp cải thiện sức khỏe của người trồng nhờ việc thanh lọc không khí, loại bỏ các khói bụi độc hại.

Đối với những người mệnh Thủy tuổi Hợi cây Kim tiền sẽ hỗ trợ tăng sự may mắn, thành công và giúp con đường tài lộc vững vàng hơn.

Cây Lan hồ điệp hoa vàng

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 5
Cây Lan hồ điệp hoa vàng thể hiện sự thịnh vượng và may mắn

Nhắc đến cây Lan là mọi người sẽ nghĩ ngay đến sự cao quý, khí chất sang trọng, do đó Lan hồ điệp hoa vàng cũng không ngoại lệ. Khác với các loài Lan khác, Lan hồ điệp hoa vàng có màu sắc tươi sáng, nổi bật và ý nghĩa thịnh vượng nên thường được sử dụng nhiều để tặng lãnh đạo hoặc tặng khi khai trương.

Ngoài ý nghĩa về tiền tài, thịnh vượng, sung túc thì Lan hồ điệp hoa vàng còn giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, giúp mọi người hòa thuận, yêu thương nhau nhiều hơn.

Vì vậy chúng là loài cây phong thủy mà tuổi Quý Hợi rất hay lựa chọn. Họ có thể chọn một chậu nhỏ để tại phòng làm việc hoặc chậu lớn để trang trí tại nhà hoặc sảnh tiếp khách trên công ty.

Lan hồ điệp hoa vàng sẽ giúp người tuổi Hợi mệnh Thủy đạt được nhiều điều thuận lợi, thành công, khiến công việc thành danh và gia đình hạnh phúc.

Cây Phát lộc thủy sinh

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 6
Cây Phát lộc thủy sinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Cây Phát lộc thủy sinh là cây phong thủy sống trong nước được ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ cho những người mệnh Thủy mà những người mệnh khác cũng có thể lựa chọn. Chúng có loài cây có dạng thân đốt, nhìn có vẻ cứng cáp nhưng thực tế lại rất mềm dẻo, lá cây nhỏ có màu xanh đậm bao quanh đốt.

Cây Phát lộc nói chung và Phát lộc thủy sinh nói riêng có sức sống mạnh mẽ, mang ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng và may mắn nên được người tuổi Quý Hợi lựa chọn.

Ý nghĩa của cây Phát lộc còn tùy thuộc vào số lượng cây được sử dụng, cụ thể:

 • 2 cây: Thể hiện tình yêu, tăng gấp đôi may mắn.
 • 3 cây: Mang lại Hạnh phúc – Trường thọ – Giàu có.
 • 4 cây: Thu hút năng lượng xấu trong gia đình.
 • 5 cây: Thể hiện Sức khỏe – Tinh thần – Trí tuệ – Tâm linh – Trực giác.
 • 6 cây: Thể hiện sự thịnh vượng, giàu có.
 • 7 cây: Mong muốn sức khỏe dồi dào.
 • 8 cây: Mang ý nghĩa phát triển, thịnh vượng.
 • 9 cây: Thể hiện mong muốn về sự may mắn.
 • 10 cây: Mong muốn cuộc sống hoàn hảo.
 • 20 cây: Mang đến sự giàu có và sức khỏe lâu dài.

Cây Tùng la hán

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 9
Cây Tùng la hán thể hiện quyền lực và tính cách cương trực

Cây Tùng la hán có nhiều kích thước khác nhau, những cây nhỏ có thể để bàn hoặc để trong nhà, còn những cây lớn thì nên để ngoài vườn hoặc để phía trong sân. Là một loài cây thuộc dòng tre, có tuổi thọ khá lớn và giá cao nên thường được các gia đình có điều kiện, quyền quý trồng, chăm sóc.

Tùng la hán để bàn có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các loài cây Tùng la hán khác. Chúng có ý nghĩa đặc biệt thể hiện quyền lực, vị trí đứng đầu và nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác. Loài cây này có dáng thẳng đứng, cứng cỏi nên còn thể hiện khí thế, con người của người trồng.

Những người tuổi Hợi mệnh Thủy lựa chọn cây phong thủy Tùng la hán không chỉ mong muốn sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đạt được nhiều tài lộc, thịnh vượng mà còn là cách gián tiếp để bộc lộ con người cương trực, ngay thẳng và nỗ lực của họ.

Cây Hạnh phúc

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 10
Cây Hạnh phúc mang đến sự hạnh phúc và viên mãn

Cây Hạnh phúc có xuất xứ từ Châu Âu, là loài cây thân gỗ nhưng thân chỉ cao khoảng 1-3cm. Thân cây có màu đen, xù xì với nhiều màng bọc bên ngoài. Phần lá mọc hướng lên trên, có màu xanh non và mọc xum xuê. Cây Hạnh phúc có hoa màu trắng kem và quả giống quả đậu.

Cây Hạnh phúc là cây phong thủy may mắn khi nó mang đến sự hạnh phúc, may mắn, viên mãn và đầm ấm cho những người tuổi Quý Hợi. Bên cạnh đó, chúng còn thể hiện sự sang trọng, uy nghi và mang lại nhiều vận tốt cho người hợp mệnh. Cây Hạnh phúc được xem là máy lọc không khí mini hay máy điều hòa tự nhiên, điều này khiến mọi người được khỏe mạnh và thư giãn hơn.

Tổng kết

Như vậy bài viết đã chỉ ra rằng có rất nhiều cây phong thủy hợp mệnh Thủy 1983, tuy nhiên không phải cây hợp mệnh nào cũng đem đến may mắn, hạnh phúc cho người trồng. Điều này còn phụ thuộc vào cách bạn trồng và chăm sóc cây, vị trí cũng như hướng đặt cây phù hợp để giúp phát huy hết tác dụng phong thủy của cây. Để tìm hiểu thêm về cây phong thủy và các kiến thức phong thủy khác, bạn có thể vào mục Phong thủy của website này. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công với cây phong thủy mà mình lựa chọn.

Nguồn: Trần Anh Group

Sinh Năm 1983 Hợp Cây Gì? |10 Cây đón Tài Lộc, May Mắn …

Sinh Năm 1983 Hợp Cây Gì? |10 Cây đón Tài Lộc, May Mắn Nhất | UMA | Nội Thất UMA

Bạn đang tìm thông tin về sinh năm 1983 hợp cây gì. Nội Thất UMA tổng hợp mang tới cho bạn thông tin đầy đủ nhất. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 hợp với cây phong thủy nào? Cây để bàn hợp phong thủy nào hợp tuổi Hợi? Đặc điểm của cây cảnh hợp với người tuổi Hợi là gì? … Đây là những câu hỏi được rất nhiều người tuổi con heo quan tâm.   Ngoài ra, những người có nhu cầu mua cây cảnh cho người tuổi Hợi cũng rất quan tâm đến nó.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Quý Hợi sinh năm 1983 cây nào hợp với bàn làm việc?

Tìm hiểu xem cây phong thủy nào phù hợp cho người tuổi Hợi để bàn làm việc, để được thăng tiến, làm ăn thuận lợi… Hãy cùng   tìm hiểu những loại cây này ngay bây giờ. Bài viết này của UMA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại cây phong thủy cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 .

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tổng hợp các loại cây để bàn hợp với tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Tổng quan về những người sinh năm 1983

Trước khi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi   Sinh năm 1983 hợp với cây gì nhất? ”.  thì chúng ta cần biết về những điều cơ bản cũng như   tổng quan về tài lộc, tính cách của người tuổi Hợi.  Từ đó xác định màu sắc phù hợp với người sinh năm 1983 để chọn được loài cây cảnh phù hợp.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tổng quan những người sinh năm 1983 có hợp với tuổi Quý Hợi không

Sinh năm 1983 thuộc cung hoàng đạo nào?

Những người sinh năm 1983 có dấu hiệu là con lợn, tuổi của con lợn. Căn cứ vào   quy luật ngũ hành trong phong thủy, người này thuộc mệnh Thủy (Đại hải Thủy có nghĩa là nước biển lớn)  . Vì thế:

 • Theo quy luật ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Theo quy luật ngũ hành đối lập: Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa.
sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc cung hoàng đạo Thủy.

Tính cách của những người sinh năm 1983

Người   tuổi Hợi   vốn trầm tính, biết cách cư xử khôn ngoan, sống trung thực, không quá để ý đến tiểu tiết trong cuộc sống. Họ rất bao dung với mọi người xung quanh, dù mọi người có đối xử tệ bạc với họ như thế nào thì họ vẫn không oán trách hay ghi thêm thù hận.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tính cách của những người sinh năm 1983

Người tuổi Hợi   nổi tiếng là người khá thông minh, chăm chỉ, siêng năng khám phá cái mới, họ là những người rất thoáng, tiêu xài hoang phí của những người xung quanh mà không cần đền đáp. Chính vì vậy họ thường bị người khác lợi dụng, lừa gạt tình cảm, tiền bạc mà không hề hay biết.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Những người sinh năm Hợi rất thông minh và hiền lành

Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983   rất được quý nhân phù trợ, đường tài lộc vượng phát, dễ có cuộc sống sung túc. Tuy nhiên, họ thường có thói quen tiêu xài hoang phí nên rất dễ bị tiền mất tật mang. Tuổi Kỷ Hợi có thể chọn những loại cây để bàn phù hợp với mệnh của mình để thúc đẩy năng lượng tích cực ban tặng, đồng thời khắc phục tính xấu của mình…

Tuổi Quý Hợi (1983) có nhiều may mắn về tiền tài nhưng cũng gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Để hóa giải điều này những người tuổi Quý Hợi nên chọn cây hợp mệnh Thủy 1983. Vậy cây phong thủy hợp mệnh Thủy 1983 là cây gì?

Tuổi Quý Hợi được xem là tuổi may mắn nhất trong số những người tuổi Hợi. Họ có cuộc sống khá sung túc, an nhàn, sự nghiệp thành công, thuận lợi và cũng có gia đình yên ổn, ấm êm. Tuy nhiên, những năm đầu đời tuổi này gặp khá nhiều khó khăn nên cần đến sự giúp đỡ của quý nhân hoặc sự hóa giải từ các cây phong thủy hợp mệnh. Vậy cây hợp mệnh Thủy 1983 là cây gì? Và ý nghĩa, tác dụng của các cây phong thủy này đối với người tuổi Quý Hợi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé.

Tìm hiểu vài nét về con người, tính cách người tuổi Quý Hợi

Người sinh năm 1983 là người tuổi Quý Hợi mệnh Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy – nước của biển lớn. Tuổi Quý Hợi kéo dài từ ngày 13/02/1983 đến hết ngày 01/02/1984 tính theo dương lịch.

Theo lá số tử vi thì những người sinh năm Quý Hợi sẽ có cuộc sống khá vất vả những năm đầu đời nhưng từ khoảng 30 tuổi trở đi thì tài lộc, gia đạo, sự nghiệp mới khởi sắc. Từ 36 tuổi trở đi, cụ thể hơn là bắt đầu từ năm 44 tuổi thì cuộc sống của những người tuổi Quý Hợi khá thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc.

Người tuổi Quý Hợi mang đầy đủ đặc điểm của người tuổi Hợi và cũng có những nét riêng chỉ có ở người mệnh Thủy.

Xét về tính cách thì người tuổi Hợi mệnh Thủy tuy khá ôn hòa, dễ chịu nhưng cũng hay nóng nảy và thất thường. Họ là người sống tình cảm, giàu lòng thương người và cũng là một người chịu lắng nghe, chia sẻ. Người tuổi Quý Hợi trong tình cảm khá bị động, không có chính kiến nên khi lựa chọn bạn đời cần tìm hiểu kỹ càng.

Xét về công việc, sự nghiệp thì đây là người cương nghị, nỗ lực, chăm chỉ nên được đánh giá cao đồng thời nhận sự ưu ái của lãnh đạo. Họ không quá coi trọng về tài lộc nhưng hay gặp được may mắn nên có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn người khác. Tuy nhiên vì bản tính nóng vội, không rõ chính kiến nên đôi khi con đường công danh gặp trắc trở, ảnh hưởng đến tài chính cũng như thành công. Để hóa giải những điềm xấu thì người tuổi Quý Hợi nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy hoặc cây phong thủy đặt tại phòng làm việc hoặc trồng trong vườn.

Người tuổi Hợi mệnh Thủy hợp với các màu sắc ánh kim, vàng, trắng, xanh dương, đen và khắc các màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra họ không hợp với màu xanh lục, xanh lá. Đây đều là các màu tương sinh, tương khắc, bản mệnh mà theo phong thủy sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, công việc của người tuổi Hợi mệnh Thủy. Khi chọn cây phong thủy hoặc vật phẩm phong thủy bất kỳ thì người sinh năm 1983 mệnh Thủy nên dựa vào màu sắc tương sinh, tương khắc đó để lựa chọn màu phù hợp.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Các loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi Quý tỵ

Ý nghĩa của việc đặt cây phong thủy trên bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi 1983

Người sinh năm 1983   có Thiên can là Quý, Địa chi Hợi, ngũ hành thuộc mệnh Thủy (Đại Hải Thủy)  . Bài trí cây phong thủy hợp tuổi trên bàn làm việc của   tuổi Quý Hợi 1983   sẽ giúp bạn khắc phục được những nhược điểm trong tính cách, phát huy hết khả năng và gặp nhiều may mắn hơn trong công việc.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Chọn cây cảnh hợp tuổi phong thủy

Cây hợp tuổi còn tạo cảm giác thoải mái, tích cực: Khi làm việc với cây phong thủy hợp tuổi sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, sinh khí dồi dào để phát huy hết khả năng của mình.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
How to choose bonsai to bring good fortune

Cây phong thủy giúp tăng vận khí, thu hút tài lộc, mang lại may mắn: Cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp gia chủ đón nhận được những luồng sinh khí tốt, gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ. Khắc chế những yếu tố hung hại có thể ảnh hưởng đến công việc.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tuổi quý hợi trưng cây hợp tuổi sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp

Cây cảnh hợp tuổi giúp tăng hiệu quả làm việc: Cây phong thủy để bàn làm việc sẽ giúp gia chủ thu hút các năng lượng tích cực, nâng cao khả năng tư duy. Từ đó công việc sẽ diễn ra trôi chảy, đạt được nhiều thành tựu như mong muốn.Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây cảnh như thế nào?

Trong phong thủy, những người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983, thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy (tức Nước Biến Lớn). Có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc. Cụ thể: Kim sinh Thủy (rất tốt) và Thủy sinh Mộc. Dựa theo thuyết Ngũ hành tương sinh này, chúng ta có thể đưa ra lời khẳng định cho nghi vấn Tuổi Quý Hợi hợp cây gì nhất như dưới đây.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Quy luật ngũ hành đối với người tuổi quý hợi sinh năm 1983

Tuổi Quý Hợi hợp cây mang màu sắc của mệnh Kim

Bởi tuổi quý hợi thuộc mệnh Thủy mà Kim sinh Thủy nên sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho những người sinh năm 1983. Màu sắc bản mệnh của Kim là: trắng xám ghi. Nên lựa chọn những loài cây cảnh để bàn có các màu trắng, xám, ghi.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tuổi quý hợi hợp cây cảnh mệnh Kim

Tuổi Quý Hợi hợp cây mang màu sắc của mệnh Thủy

Lưỡng Thủy thành Giang, nên người sinh năm 1983 trưng cây mệnh thủy sẽ đại lợi như nhóm cây có màu sắc thuộc hành Kim, nhưng cũng có tác dụng tiếp thêm sức mạnh, là “đồng minh” để hỗ trợ nhau phát triển. Màu sắc bản mệnh của Thủy là màu Đen, màu Xanh Dương và Xanh nước Biển, cần chú tâm đến các loại cây thủy sinh.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tuổi quý hợi hợp cây cảnh mệnh Thủy

Tuổi Quý Hợi hạn chế sử dụng cây mang màu sắc của hành Mộc

Có thể sử dụng nhưng nên hạn chế, vì Thủy sinh Mộc nên có thể làm hao hụt năng lượng của Thủy. Tốt nhất, không nên sử dụng độc nhất những loài cây để bàn lá màu xanh, mà nên chọn loại cây có hoa hoặc lá mang màu sắc của hành Kim sẽ tốt hơn.

Tuổi Quý Hợi tuyệt đối không trưng cây mang màu sắc của hành Hỏa

Cũng theo quy luật Ngũ hành, người Quý Hợi có mệnh Thủy nên sẽ không phù hợp với cây có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc vàng, nâu… vì đây là những tông màu đặc trưng của hành Hỏa và Thổ. Trong khi đó, Thổ và Hỏa đều khắc với Thủy, không tốt.

Các loại cây cảnh để bàn hợp Tuổi Quý Hợi 1983 mệnh Thủy nhất

Hiện nay nhiều người vẫn thường chọn cây phong thủy theo 12 con giáp, nghĩa là người tuổi Hợi sẽ chọn cây phong thủy hợp tuổi Hợi. Tuy nhiên cách chọn này không đem lại sự chính xác tuyệt đối. Bởi vì cùng tuổi Hợi nhưng năm sinh khác nhau thì sẽ có những mệnh khác nhau và cây phong thủy phù hợp khác nhau. Do đó, thay vì chọn cây theo tuổi thì người ta sẽ dựa vào mệnh để lựa chọn thì sẽ chính xác hơn.

Vậy người mệnh Thủy hợp cây phong thủy nào? Và cây phong thủy nào không hợp không nên trồng?

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây lan ý

Cây lan ý đúng như tên gọi của nó chúng là loài cây mở đường cho người tuổi quý hợi giúp chúng ta thuận buồm xuôi gió, mọi đều hanh thông, Những người sinh năm 1983 đặt cây này trên bàn làm việc sẽ giúp cân bằng trường khí, cũng như phá giải những nguồn năng lượng xung khắc.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây lan chi

Cây lan chi là loài cây để bàn làm việc cực kì tốt cho người tuổi quý hợi, cây giúp mang đến nhiều may mắn, thành công trên con đường học tập, công danh sự nghiệp. Trưng cây hợp mệnh, hợp tuổi quý hợi sẽ giúp gia chủ tuổi này ngày càng thành công hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây lan hồ điệp hoa trắng

Cây lan hồ điệp trắng sở hữu vẻ ngoài ấn tượng, có hình dáng rất đẹp mắt, với ý nghĩa mang tới sự giàu sang, phú quý và sự hưng thịnh bền lâu dành cho gia chủ sinh năm 1983. Người tuổi quý hợi có thể trưng hoa lan hồ điệp trắng trên bàn làm việc sẽ mang đến sự may mắn, sức khỏe dồi dào.

Tuổi Quý Hợi 1983hợp cây trầu bà trắng

Cây trầu bà trắng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chúng thể hiện vẻ đẹp sang trọng cùng ý chí vươn lên mãnh liệt để khẳng định bản thân, để phát triển và điều hành doanh nghiệp thật tốt. Người tuổi quý hợi trưng cây này trên bàn làm việc sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ,  tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây thường xuân cẩm thạch

Theo phong thủy, thường xuân có khả năng xua đuổi tà ma, những vận hạn đen đủi, từ đó mang đến bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Cái tên “thường xuân” cũng mang nhiều ý nghĩa – tượng trưng cho sự trường tồn, bền vững của tuổi trẻ, đây là loài cây cực kì phù hợp với người tuổi quý hợi.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây đại diện cho mệnh Kim vì thế rất phù hợp với người mệnh Thủy. Theo phong thủy loài cây này tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ nhờ sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Những người tuổi quý hợi đặt cây này trên bàn làm việc sẽ thu hút thêm nhiều tiền tài giàu có và sung túc cho gia chủ.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây phát lộc

Cây phát lộc là loại cây để bàn rất được ưa chuộng hiện nay, cây thường được sử dụng làm quà tặng khai trương, mừng tân gia, quà tăng chức… cho người tuổi quý hợi. Người sinh năm 1983 trưng cây này trên bàn làm việc không nhưng giúp thanh lọc không khí đem đến không gian sống trong lành, mát mẻ; mà còn giúp mang tới may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong công việc hơn.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi Quý Hợi 1983. Cây giúp cho cuộc sống của người sinh năm 1983 được bình lặng hơn, không có sóng gió mãnh liệt, xua tan đi những điều không tố mang đến may mắn, gia tăng  tài lộc.

Cây hợp với tuổi Quý Hợi 1983 theo mệnh

Người tuổi Hợi mệnh Thủy hợp với những cây phong thủy mệnh Kim và mệnh Mộc. Do vậy khi lựa chọn cây phong thủy để bàn hay cây phong thủy sân vườn thì nên chọn các cây có mệnh phù hợp để tăng sinh khí, tăng may mắn, hạnh phúc và thành công. Những người tuổi Quý Hợi nên lựa chọn các cây phong thủy sau:

+ Cây phong thủy mệnh Kim

Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy do đó mà những cây phong thủy mệnh Kim sẽ hỗ trợ tốt về nhiều mặt cho những người mệnh Thủy tuổi Hợi. Đặt một chậu cây phong thủy mệnh Kim trên bàn làm việc sẽ giúp những người này suy nghĩ sáng suốt hơn, gặp được nhiều may mắn, cơ hội và thành công.

Những loài cây mệnh Kim hợp người mệnh Thủy thường được sử dụng như:

 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây hạnh phúc
 • Cây kim ngân
 • Cây lan hồ điệp hoa vàng
 • Cây phong thủy ngọc ngân
 • Cây kim tiền

+ Cây phong thủy mệnh Thủy

Mệnh Thủy chính là mệnh của người sinh năm 1983. Các cây phong thủy thuộc bản mệnh Thủy sẽ giúp người tuổi Quý Hợi hóa giải các điềm xấu và làm tăng cơ hội thành công.

Những loài cây thuộc bản mệnh Thủy có thể kể đến như:

 • Cây lan chi
 • Cây thủy tùng
 • Cây tùng la hán
 • Cây phát lộc thủy sinh
 • Cây cẩm tú cầu hoa xanh

Cây không hợp với tuổi Quý Hợi

Có quan hệ tương sinh thì sẽ có quan hệ tương khắc, theo Ngũ hành, Thủy khắc Hỏa và Thủy sinh Mộc nên những màu sắc, cây cối, vật phẩm phong thủy thuộc 02 mệnh này người mệnh Thủy nên tránh sử dụng. Những loài cây không hợp với người tuổi Quý Hợi gồm:

+ Cây phong thủy mệnh Hỏa

Các cây phong thủy mệnh Hỏa sẽ đem đến sự không may mắn, nhiều rắc rối và khiến công việc của người mệnh Thủy gặp khó khăn. Chúng còn khiến cuộc sống gia đình không thuận hòa, dễ tranh cãi và đổ vỡ. Do vậy những người mệnh Thủy tuổi Hợi nên tránh xa các cây phong thủy hợp mệnh Hỏa như:

 • Cây đa búp đỏ
 • Cây hồng môn
 • Cây trạng nguyên
 • Cây vạn lộc
 • Cây cẩm nhung đỏ
 • Cây phú quý
sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thấtsinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây đa búp đỏ: Cây phong thủy Vạn lộc không phù hợp với người tuổi Quý Hợi

+ Cây phong thủy mệnh Mộc

Như đã nói, trong Ngũ hành Thủy sinh Mộc nên nếu những người mệnh Thủy trồng cây phong thủy mệnh Mộc sẽ khiến những điều may mắn, thuận lợi của họ bị hao tổn và thất thoát.

Những loài cây phong thủy mệnh Mộc mà người tuổi Quý Hợi không nên trồng gồm:

 • Cây trầu bà
 • Cây phong thủy vạn niên thanh
 • Cây cau tiểu trâm
 • Cây thiết mộc lan
 • Cây trường sinh
Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan

Tìm hiểu ý nghĩa của một vài loại cây phong thủy hợp tuổi Quý Hợi

Tuy nói rằng cây phong thủy hợp mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn thuận lợi cho người tuổi Quý Hợi nhưng không phải loài cây nào cũng có tác dụng giống nhau. Trên thực tế, mỗi loại cây sẽ mang trong mình những ý nghĩa khác nhau nhất định. Hãy cùng khám phá ý nghĩa của một số loại cây phong thủy hợp với người mệnh Thủy tuổi Hợi dưới đây để lựa chọn loại cây hợp với mong muốn của mình nhất nhé!

Cây phong thủy Kim tiền

Cây Kim tiền mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng và phú quý
Cây Kim tiền mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng và phú quý

Cây phong thủy Kim tiền là cây khóm bụi, lá cây màu xanh mướt mọc từ gốc đến thân cây. Đây là loài cây ưa bóng, dễ trồng, dễ chăm sóc, chúng cũng không cần nhiều nước để sinh trưởng.

Theo quan niệm phong thủy, cây Kim tiền mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng. Cây còn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý nên thường được đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc. Ngoài ra, đây cũng là loài cây được sử dụng nhiều để tặng khi khai trương hoặc trong dịp lễ tết quan trọng.

Bên cạnh đó, cây Kim tiền còn được gọi là cây phong thủy lọc không khí vì giúp cải thiện sức khỏe của người trồng nhờ việc thanh lọc không khí, loại bỏ các khói bụi độc hại.

Đối với những người mệnh Thủy tuổi Hợi cây Kim tiền sẽ hỗ trợ tăng sự may mắn, thành công và giúp con đường tài lộc vững vàng hơn.

Cây Lan hồ điệp hoa vàng

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thấtsinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây Lan hồ điệp hoa vàng thể hiện sự thịnh vượng và may mắn

Nhắc đến cây Lan là mọi người sẽ nghĩ ngay đến sự cao quý, khí chất sang trọng, do đó Lan hồ điệp hoa vàng cũng không ngoại lệ. Khác với các loài Lan khác, Lan hồ điệp hoa vàng có màu sắc tươi sáng, nổi bật và ý nghĩa thịnh vượng nên thường được sử dụng nhiều để tặng lãnh đạo hoặc tặng khi khai trương.

Ngoài ý nghĩa về tiền tài, thịnh vượng, sung túc thì Lan hồ điệp hoa vàng còn giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, giúp mọi người hòa thuận, yêu thương nhau nhiều hơn.

Vì vậy chúng là loài cây phong thủy mà tuổi Quý Hợi rất hay lựa chọn. Họ có thể chọn một chậu nhỏ để tại phòng làm việc hoặc chậu lớn để trang trí tại nhà hoặc sảnh tiếp khách trên công ty.

Lan hồ điệp hoa vàng sẽ giúp người tuổi Hợi mệnh Thủy đạt được nhiều điều thuận lợi, thành công, khiến công việc thành danh và gia đình hạnh phúc.

Cây Phát lộc thủy sinh

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây Phát lộc thủy sinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp
Cây Phát lộc thủy sinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Cây Phát lộc thủy sinh là cây phong thủy sống trong nước được ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ cho những người mệnh Thủy mà những người mệnh khác cũng có thể lựa chọn. Chúng có loài cây có dạng thân đốt, nhìn có vẻ cứng cáp nhưng thực tế lại rất mềm dẻo, lá cây nhỏ có màu xanh đậm bao quanh đốt.

Cây Phát lộc nói chung và Phát lộc thủy sinh nói riêng có sức sống mạnh mẽ, mang ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng và may mắn nên được người tuổi Quý Hợi lựa chọn.

Ý nghĩa của cây Phát lộc còn tùy thuộc vào số lượng cây được sử dụng, cụ thể:

 • 2 cây: Thể hiện tình yêu, tăng gấp đôi may mắn.
 • 3 cây: Mang lại Hạnh phúc – Trường thọ – Giàu có.
 • 4 cây: Thu hút năng lượng xấu trong gia đình.
 • 5 cây: Thể hiện Sức khỏe – Tinh thần – Trí tuệ – Tâm linh – Trực giác.
 • 6 cây: Thể hiện sự thịnh vượng, giàu có.
 • 7 cây: Mong muốn sức khỏe dồi dào.
 • 8 cây: Mang ý nghĩa phát triển, thịnh vượng.
 • 9 cây: Thể hiện mong muốn về sự may mắn.
 • 10 cây: Mong muốn cuộc sống hoàn hảo.
 • 20 cây: Mang đến sự giàu có và sức khỏe lâu dài.

Cây Tùng la hán

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây Tùng la hán thể hiện quyền lực và tính cách cương trực

Cây Tùng la hán có nhiều kích thước khác nhau, những cây nhỏ có thể để bàn hoặc để trong nhà, còn những cây lớn thì nên để ngoài vườn hoặc để phía trong sân. Là một loài cây thuộc dòng tre, có tuổi thọ khá lớn và giá cao nên thường được các gia đình có điều kiện, quyền quý trồng, chăm sóc.

Tùng la hán để bàn có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các loài cây Tùng la hán khác. Chúng có ý nghĩa đặc biệt thể hiện quyền lực, vị trí đứng đầu và nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác. Loài cây này có dáng thẳng đứng, cứng cỏi nên còn thể hiện khí thế, con người của người trồng.

Những người tuổi Hợi mệnh Thủy lựa chọn cây phong thủy Tùng la hán không chỉ mong muốn sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đạt được nhiều tài lộc, thịnh vượng mà còn là cách gián tiếp để bộc lộ con người cương trực, ngay thẳng và nỗ lực của họ.

Cây Hạnh phúc

Cây Hạnh phúc có xuất xứ từ Châu Âu, là loài cây thân gỗ nhưng thân chỉ cao khoảng 1-3cm. Thân cây có màu đen, xù xì với nhiều màng bọc bên ngoài. Phần lá mọc hướng lên trên, có màu xanh non và mọc xum xuê. Cây Hạnh phúc có hoa màu trắng kem và quả giống quả đậu.

Cây Hạnh phúc là cây phong thủy may mắn khi nó mang đến sự hạnh phúc, may mắn, viên mãn và đầm ấm cho những người tuổi Quý Hợi. Bên cạnh đó, chúng còn thể hiện sự sang trọng, uy nghi và mang lại nhiều vận tốt cho người hợp mệnh. Cây Hạnh phúc được xem là máy lọc không khí mini hay máy điều hòa tự nhiên, điều này khiến mọi người được khỏe mạnh và thư giãn hơn.

Như chính tên gọi của nó, cây Lan Như Ý “mở đường” cho chúng ta đến với sự thuận buồm xuôi gió, mọi sự đều hanh thông. Bởi chúng có khả năng cân bằng trường khí, cũng như phá giải những nguồn năng lượng xung khắc.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây Lan Như Ý cây phong thủy cho người tuổi hợi 1983

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, cây Lan Như Ý còn có tác dụng hấp thụ các chất gây ung thư có trong môi trường, giúp bầu không khí trở nên thanh mát, dịu nhẹ hơn rất nhiều. Với ý nghĩa tuyệt vời này, những người tuổi Quý Hợi hãy tham khảo lựa chọn ngay nhé.

Hoa Lan được ví là loài hoa Vương giả, đem lại sự thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ, đối với Lan Cẩm Gù cũng vậy. Ngoài ra, loại hoa này còn tượng trưng cho sắc đẹp, tình yêu, sự thấu hiểu và sinh sôi nảy nở.

Chúng tôi tin rằng, với những ý nghĩa tốt đẹp trên, Lan Cẩm Gù chính là câu trả lời lý tưởng cho những ai đang băn khoăn vì không biết tuổi Quý Hợi hợp cây gì nhất.

Nhắc đến biểu tượng của Hoa Nhài, người ta thường liên tưởng đến biểu trưng của sự say đắm trong tình yêu. Cùng với đó nó còn mang ý nghĩa của sự may mắn và cảm kích.

Thêm một điều thú vị nữa, Hoa Nhài còn được Pakistan chọn làm Quốc Hoa. Chúng thường xuất hiện trong những dịp trọng đại của đời người như Lễ Cưới. Với màu trắng tinh khiết và sở hữu hương thơm dịu nhẹ, chắc chắn loài hoa này sẽ mang đến cho bạn sự an yên trong tâm hồn, xua tan đi những căng thẳng của cuộc sống với nhiều mối lo toan.

Bạn biết không, trong số những loại cây phù hợp với người sinh năm Kỷ Hợi, chúng tôi rất tâm đắc với cây hoa Ngọc Lan màu trắng. Loài hoa này được biết đến với công dụng xua tan những điềm xấu và mang lại may mắn quanh năm cho người sở hữu nó.

sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây Ngọc Lan Trắng, cây phong thủy xua tan điềm xấu, mang lại may mắn cho tuổi 1983

Ngoài ra, hoa Ngọc lan trắng còn có tác dụng điều hòa những năng lượng xung khắc, giúp đảm bảo mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, tránh xung đột, bất trắc.

Cuối cùng bạn còn thắc mắc những cây chùm ngây có hợp với tuổi Quý Hợi không? Mọi thắc mắc vui lòng gửi phản hồi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này.

Video sinh năm 1983 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất

Như vậy bài viết đã chỉ ra rằng có rất nhiều cây phong thủy hợp mệnh Thủy 1983, tuy nhiên không phải cây hợp mệnh nào cũng đem đến may mắn, hạnh phúc cho người trồng. Điều này còn phụ thuộc vào cách bạn trồng và chăm sóc cây, vị trí cũng như hướng đặt cây phù hợp để giúp phát huy hết tác dụng phong thủy của cây. Để tìm hiểu thêm về cây phong thủy và các kiến thức phong thủy khác, bạn có thể vào mục Phong thủy của website này. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công với cây phong thủy mà mình lựa chọn.

Related Posts