Cây Phong Thủy Tuổi Kỷ Mùi 1979 Hot Hot 2023Top 3 loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh Hỏa

Top 3 loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh Hỏa

Chọn cây phong thủy hợp với 12 con giáp có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 đang nhận được quan tâm của rất nhiều người. Những loại cây phong thủy mang đến một nguồn năng lượng mới, niềm tin cho gia chủ. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì cũng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Những người sinh năm Kỷ Mùi 1979 thuộc cầm tinh con Dê trong 12 con giáp. Họ là những người sinh ra từ 28-1-1979 đến 15-2-1980. Tại thời điểm hiện tại là năm 2022 thì những người thuộc tuổi Kỷ Mùi 1979 đã 43 tuổi. Độ tuổi này đã có những ổn định trong cuộc sống, sự nghiệp và gia đình đã êm ấm.

Tuy nhiên đây cũng là thời điểm thích hợp để nổi bực và thăng tiến trong công việc, mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh. Xét theo ngũ hành, những người sinh năm Kỷ Mùi sẽ thuộc hành Hỏa.

Cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 đang nhận được quan tâm

Xem thêm: Tìm hiểu cây thủy sinh phong thủy và một số loại cây được ưa thích

Màu sắc phù hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Dựa vào quy luật ngũ hành, chúng ta có thể biết được những màu sắc kiêng kỵ hoặc phù hợp với người Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa. Những loại màu sắc đó là:

 • Màu sắc phù hợp: Những màu xanh lá, xanh lục bởi lẽ đây là màu đại diện cho mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa). Ngoài ra còn có màu đỏ, hồng, cam, tím (màu bản mệnh).
 • Màu sắc kiêng kỵ: Màu xanh dương, xanh đen bởi lẽ đây là những màu thuộc mệnh Thủy, theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Bên cạnh đó, những màu sắc như vàng, nâu đất (thuộc mệnh Thổ) cũng được cho là không nên sử dụng quá nhiều, bởi những người mệnh Hỏa do Hỏa sinh Thổ, nên khi Thổ quá vượng sẽ hút hết vượng khí của những người mệnh Hỏa.

Dựa vào những màu sắc kiêng kỵ và phù hợp trên mà những người sinh năm Kỷ Mùi 1979 có thể lựa chọn loại cây phong thủy phù hợp với bản thân. 

Dựa vào quy luật ngũ hành có thể biết được những màu sắc phù hợp với người Kỷ Mùi

Top 3 loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh Hỏa

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 được bày bán rất rộng rãi. Bài viết dưới đây, Wiki Thủy Sinh sẽ giới thiệu cho bạn Top 3 loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay. 

Đa búp đỏ – Cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Loại cây đa búp đỏ là cây cảnh phong thủy rất phù hợp với gia chủ thuộc Kỷ Mùi mệnh Hỏa, điều đó được thể hiện ngay từ tên gọi của cây. Cây có vẻ bề ngoài rất nổi bật, lá cây thường dày và to có hình bầu dục rất lạ mắt. Lúc còn non thì lá có màu xanh pha với đỏ và hoa mọc thành những cụm rất thu hút. 

Đa búp đỏ – Cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Loại cây phong thủy này rất dễ trồng bởi chúng có bộ rễ dày và rất chắc khỏe, có thể thích nghi với mọi môi trường sống khác nhau. Loại cây đa búp đỏ mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ như tài lộc hay những may mắn, thành công trong công việc. Ngoài ra, tác dung hút bụi và các khí độc từ môi trường của cây cũng rất tốt và giúp bảo vệ sức khỏe của con người.

Cây hồng môn – Cây phong thủy đẹp mắt hợp với người mệnh Hỏa

Loại cây tiếp theo không thể quên nhắc tới chính là cây hồng môn. Cây này đặc biệt hợp phong thủy với những người mệnh Hỏa cũng như gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Cây này thường sống lâu năm, những cây đơn lẻ mọc thành bụi, thân ngắn rất đẹp mắt. Hoa của cây hồng môn có màu đỏ ngọc và hồng cam hết sức rực rỡ. 

Cây hồng môn rất hợp với những người thuộc mệnh Hỏa, bởi nó biểu hiện cho sự đam mê, hạnh phúc và cũng như niềm tin vào sự thành công trong tương lai. Ngoài ra cây còn được xem là biểu trưng của sức mạnh và sự bền bỉ.

Cây hồng môn – Cây phong thủy đẹp mắt hợp với người mệnh Hỏa

Cây thủy tùng – Cây phong thủy lạ mắt hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Cây thủy tùng là loại cây rất lạ mắt và có sức thu hút đối với người xem. Nhiều gia chủ Kỷ Mùi tuy thích nhưng lại khá băn khoăn về loài cây này và không biết chúng hợp với mệnh gì. Câu trả lời chính là mệnh Mộc, thế nên rất hợp với những gia chủ thuộc mệnh Hỏa tuổi Kỷ Mùi. 

Cây thủy tùng tượng trưng cho sức sống bền bỉ, ý chí kiên cường vượt lên mọi khó khăn hay thử thách. Ngoài ra, cây còn mang một dáng vẻ thanh tao, tượng trưng cho một bậc chính nhân quân tử. Bài trí cây thủy tùng ở văn phòng của công ty còn có thể giúp hạn chế cảm xúc và bộc lộ ưu điểm của người tuổi Kỷ Mùi.

Cây thủy tùng – Cây phong thủy lạ mắt hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Xem thêm: Tìm hiểu về cây phong thủy trước nhà và một số loại cây phổ biến hiện nay

Với những nội dung trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm phần nào về những loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 và những người thuộc độ tuổi này. Hy vọng qua bài viết Wiki Thủy Sinh đã cung cấp những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn lựa chọn được mẫu cây cảnh ưa ý nhé!

Đăng nhập

Chọn cây cảnh hút tiền sinh lộc cho tuổi Kỷ Mùi 1979 năm 2021

Chọn cây cảnh hút tiền sinh lộc cho tuổi Kỷ Mùi 1979 năm 2021

Năm mới sắp đến, tết này tuổi Kỷ Mùi nên trồng cây gì, cây để bàn hợp tuổi Kỷ Mùi là cây gì là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để chọn được cây cảnh hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 đem lại tài lộc, kích thích vượng khí trong nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được cây cảnh hợp với tuổi dựa theo những phân tích chi tiết nhất dưới đây.

1. Thông tin về tuổi Kỷ Mùi

 • Năm dương lịch: 1979

 • Năm âm lịch: Kỷ Mùi

 • Giải nghĩa: Thảo Dã Chi Dương_Dê đồng cỏ

 • Mệnh:Hỏa –

 • Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa

Người sinh vào năm 1979 âm lịch thuộc mệnh Hỏa nên cây hợp tuổi Mùi 1979 là:

 • Gia chủ 1979 này nên mua cây cảnh trang trí có hoa lá toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa là đem lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho chủ nhà phát giàu sang phú quý vì Mộc sinh Hỏa và Hỏa lại hợp Hỏa.

 • Chủ nhà 1979 nếu như muốn tránh những điều xấu ảnh hưởng đến tiền tài và công danh của gia đình thì gia chủ không nên mua trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc Thủy vì trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa hay nước dập tắt lửa nhé.

⇒ Xem thêm về màu hợp tuổi Kỷ Mùi chọn màu sơn nhà, màu xe, màu trang phục giúp tương trợ bản mệnh, mời quý bạn click vào ảnh để xem chi tiết nhất:

2. Tuổi Kỷ Mùi nên trồng cây gì để kích tài lộc, tăng vượng khí cho ngôi nhà

Như vậy chủ nhà Kỷ Mùi 1979 nên mua những cây cảnh mang lại tài lộc sau: Tùng, trúc, cúc, mai, kim ngân, kim tiền, phát tài, hồng môn, trạng nguyên, tre, sen đào, bạch mã hoàng tử…

 • Tuổi Kỷ Mùi nên trồng cây gì trong nhà: cây Trạng Nguyên

 • Tuổi Kỷ Mùi hợp cây gì: Cây Bạch Mã Hoàng Tử

 • Tuổi Kỷ Mùi trồng cây gì:  Cây Kim Tiền

►►► Công cụ Phong Thủy : Lựa chọn hướng nhà, xem phong thủy sim hay chọn cây phong thủy giúp tương trợ bản mệnh tuổi Kỷ Mùi, sự nghiệp phát đạt, tài lộc vào như nước:

 • Cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi:  Cây Phát Tài

 • Sinh năm 1979 hợp cây gì:  Hoa Cúc

 • Cây hợp tuổi Mùi 1979: Cây Tùng

3. Tuổi Kỷ Mùi 1979 nên đặt cây ở hướng nào?

Nếu chọn khí hướng tốt cho tuổi Kỷ Mùi, gia đình phát đạt, công danh, sức khỏe thuận lợi. Ngược lại nếu chọn khí hướng xấu với tuổi 1979 thì gia đình suy tàn, bệnh tật, tiền tài hao vơi. Vì vậy khi đã chọn được cây cảnh hợp tuổi thì quý bạn cũng nên lưu ý chọn hướng tốt đặt cây, để đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Chúng tôi đã cập nhật công cụ xem hướng theo phong thủy, đưa ra những hướng tốt và hướng xấu đối với tuổi Mùi 1979 chi tiết và chính xác nhất, mời quý bạn click tại xem hướng hợp tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi nên trồng cây gì và cây cảnh hợp tuổi Kỷ Mùi đã được thuật phong thủy nghiên cứu và chọn lựa kĩ lưỡng để quý bạn có thể yên tâm trồng và trưng bày, giúp kích thích vận khí và đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Mong rằng bài viết mang đến nhiều thông tin cần thiết cho quý bạn tuổi Mùi 1979.

THUATPHONGTHUY.COM.VN trang web Phong Thủy số 1 tại Việt NAM

CÔNG CỤ TRA CỨU ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT:

►►► Công cụ Xem tuổi : Xem tuổi hợp vợ chồng, chọn tuổi sinh con mang lại may mắn, xem bói tình yêu của bạn có suôn sẻ, hạnh phúc không….

►►► Công cụ Xem Ngày : Chọn ngày tốt kết hôn, cưới hỏi, chọn ngày khai trương kích tài lộc, chọn ngày tốt xấu chi tiết và chính xác nhất cho tuổi Kỷ Mùi:

BẢNG TRA CỨU CÂY PHONG THỦY HỢP TUỔI

1970

1971

1972

1973

1974

1975

1976

1977

1978

1979

1980

1981

1982

1983

1984

1985

1986

1987

1988

1989

1990

1991

1992

1993

1994

1995

1996

1997

1998

1999

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 là những cây gì

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 là những cây nào, giúp may mắn.

Các loại cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 nên trồng: cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây kim tiền, cây tùng… Khi trồng những cây trên, sẽ giúp tăng tài vận hanh thông. Và được chúng tôi lý giải trong bài viết này.

Khi xét từng tuổi của mỗi con giáp, sẽ có những đặc điểm đặc trưng khác nhau. Vì ứng với phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) của từng tuổi đó. Do vậy, cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 vẫn phải chọn các loại cây đúng với ngũ hành, và dựa vào tính cách của người tuổi này để xem xét.

Người sinh năm 1979 Kỷ Mùi:

– Bản mệnh: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên Trời).

– Quẻ mệnh: Chấn Mộc.

-Năm can chi: Kỷ Mùi , thuộc Đông Tứ Mệnh.

Vì thuộc mệnh hỏa nên lựa chọn những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam,..(thuộc Hỏa). Và các loại cây màu xanh đậm ( thuộc Mộc) sẽ phù hợp, vì Mộc sinh Hỏa. Nếu khi chọn cây đúng phong thủy, ngoài việc lợi ích trực tiếp như thanh lọc không khí, thẩm mỹ tươi mát. Thì sẽ mang đến sự may mắn, thăng tiến, sự nghiệp hanh thông cho người sinh năm 1979. 

Đa búp đỏ hay còn được gọi là cây đa Ấn Độ, Đa Cao Su, Cây Đa Dai. Loại cây này tìm thấy  nhiều ở khu vực rừng rậm nhiều đới, như ở, Malasia, Ấn Độ. Đa Búp Đỏ rất dễ sống và phát triển mạnh, có khả năng hút các khí độc: formaldehyde, hydrogen fluoride, carbon monoxide, và một số chất gây ung thư ở thể hơi. Loại cây này có thể trồng được cả trong nhà lẫn ngoài trời.  Có thể dùng làm: cây trồng trong nhà, cây để bàn, cây văn phòng… Cây Đa Búp Đỏ có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ cuộc sống bình an và êm ấm.

Với  đặc điểm của cây: lá màu xanh đậm, búp màu đỏ, trong phong thủy người ta đã cho rằng đây là cây tốt cho tuổi Kỷ Mùi 1979 mang mệnh hỏa. Khi trồng đa búp đỏ thì sẽ mang đến may mắn và tài lộc, giúp sự nghiệp thuận lợi.

Đây là loại cây phong thủy tốt nhất cho tuổi này.

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là loại cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979: cây đuôi công tím

Cây đuôi công tím có xuất xứ từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ, với tên khoa học là: Calathea Medallion. Loại cây phong thủy này có thân màu tím đỏ, chiều cao 25-70cm, sống thành từng bụi, tán lá to và thấp, thuộc họ củ dong. Với đặc điểm chiều cao vừa phải, dễ dàng trồng chúng trong các chậu sứ nho nhỏ đặt ở ban công, cửa sổ, giá sách, bàn làm việc, kệ tivi… đem đến một không gian thiên nhiên đầy màu sắc.

Người sinh năm Kỷ Mùi 1979 mang mệnh Hỏa, tính tình cương trực, thẳng thắn, đôi khi hơi bộc trực… Nên khi trồng cây phong thủy này, với vẽ đẹp xinh xinh đơn giản, sẽ giúp bạn ôn hòa hơn. Với màu sắc chủ đạo cây là xanh và tím sẽ rất phù hợp cho tuổi này. Khi trồng cây đuôi công tím sẽ giúp bạn điềm tĩnh hơn, và công việc thăng tiến, quyết định chín chăn, và sẽ đem đến nhiều may mắn.

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 công đuôi tím

Cây đuôi công tím là loại cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979: cây hồng môn

Cây Hồng Môn là loài cây phong thủy sống lâu năm, hay được mọc thành bụi và thân ngắn. Hình dạng lá có phiến xanh hình tim, lá non có màu nhạt hơn chút, chiều rộng lá từ 9–15 cm và dài 18–30 cm. Cuống lá hình trụ, có khi dài tới 30–40 cm. Hoa có hình dạng phiến nở rộng hình trái tim, màu đỏ ngọc, màu hồng, cam… Hồng Môn có xuất xứ từ Colombia và Ecuador.

Cũng giống như cây đuôi công tím, hồng môn là cây phong thủy cũng có hình dáng xinh xắn: thân lá màu xanh, hoa màu hồng đỏ… Nên sẽ bổ trợ và hóa giải phần nào sự bộc trực của người tuổi Kỷ Mùi 1979. Tạo sự tươi mới, ôn dịu, và sẽ giúp cuộc sống trọn vẹn, sức khỏe, công việc tốt đẹp.

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 hồng môn

Cây hồng môn là loại cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979: cây kim tiền

Loài cây phong thủy này có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia và nguồn gốc từ Châu Phi. Chính vì vậy nên sức sống của cây kim tiền rất mạnh mẽ, dẻo dai trước nhiều môi trường khác nhau: từ cái khô nóng nơi sa mạc cho đến cái lạnh và thiếu nắng, ít nước như trong văn phòng…

Đúng với tên gọi của mình, cây kim tiền gắn liền vơi cái tên mang đến giàu sang, vinh hoa và phú quý. Thực tế loại cây này đại diện cho sự may mắn, nếu kim tiền ra hoa, là dấu hiệu may mắn và thành công đang đến gần.

Đặc điểm cây là sự cứng cáp, dẻo dai cho nên vững vàng được trong nhiều điều kiện sống khác nhau. Do đó Kim Tiền rất đặc biệt, mang đến sự mạnh mẽ, kiên cường, để vượt qua mọi khó khăn thử thách khi phải đối mặt. Với người sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi có mệnh Hỏa, tuy tính tình thẳng thăn, bộc trực, nhưng lại sức chịu khó khăn thử thách không cao lắm. Khi trồng kim tiền mang may mắn, giúp vững tin hơn vượt qua sóng gió, và cuối cùng công việc suôn sẻ, may mắn vừa tới.

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 Kim Tiền

Cây kim tiền là loại cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979

Trồng cây hợp phong thủy ngoài việc đem lại sự hên tốt, còn thanh lọc không khí, nhựa sống. Bên cạnh đó cũng phải quan tâm tới màu sắc trang trí của ngôi nhà sao cho hợp phong thủy. Tham khảo thêm: Chữa trầm cảm bằng cây thuốc Nam

NHÀ ĐẸP THAM KHẢO, CTY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 

Related Posts