Cây Phong Thủy Tuổi Kỷ Tỵ Update Moi Nhat 2023Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Những cây phong thủy mang lại …

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Những cây phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ Kỷ Tỵ –

Tiếp tục trong nội dung này Tiểu Cảnh Mini sẽ giúp những bạn có tuổi Kỷ Tỵ 1989 lựa chọn được loại cây cảnh phong thủy để bàn, văn phòng thích hợp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? Những cây phong thủy mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ tuổi Kỷ tỵ

Cây cảnh phong thủy để bàn hay cũng như cây cảnh văn phòng đã và đang hiện hữu ngay trong cuộc sống quanh ta, chúng được sử dụng để bày biện trang trí cho các không gian sống và làm việc. Một số khác lại lựa chọn và sử dụng chúng như đúng cái tên, với các ý nghĩa phong thủy tốt lành và hi vọng mang may mắn tài lộc về với mình.

Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Người sinh năm 1989 mệnh Mộc, Đại Lâm Mộc. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Mộc hợp và khắc với các hành sau:

 • Hợp: Mệnh Hỏa, Thủy, Mộc
 • Khắc: Mệnh Thổ, Kim

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc lý giải quy luật vận động của tự nhiên, vũ trụ. Song hành với đó là sự liên kết giữa con người với vạn vật.

Sinh năm 1989 là tuổi con Rắn

 • Năm sinh dương lịch: Từ 06/02/1989 đến 26/01/1990
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Thiên can: Kỷ
 • + Tương hợp: Giáp
 • + Tương hình: Quý, Ất
 • Địa chi: Tỵ
 • + Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • + Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

+ Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

– Màu kiêng kỵ

+ Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Trong phong thủy, màu sắc hợp tuổi sẽ kích hoạt tài lộc, gia tăng may mắn cho thân chủ. Do đó khi lựa chọn cây cảnh phong thủy ta có thể đựa trên quy luật ngũ hành màu sắc để lựa chọn ra cây cảnh hợp tuổi nhất cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Thực tế, có khá nhiều người tuổi Kỷ Tỵ  – mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy– vì Thủy sinh Mộc.

Do đó người tuổi Kỷ Tỵ – mệnh mộc sinh năm 2011 sẽ hợp với những cây cảnh thuộc Hành Mộc Và Thủy sau đây:

Cây phong thủy thuộc Hành Mộc cho người tuổi Kỷ Tỵ

Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân

Cây đế vương Xanh

Cây mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn, ngoài ra cây Trầu Bà Đế Vương Xanh còn đại diện cho Mệnh Mộc, chính vì thế cây rất hợp làm cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc và Mệnh Hỏa. Với những gia chủ mệnh này cây sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, chiêu tài lộc, tốt cho công danh.

Vạn niên thanh bò (xanh)

Cây vạn niên thanh bò

Cây vạn niên thành còn được người xưa gọi với cái tên là cây cát tường. Nếu trồng cây trong dịp lễ tết, lễ mừng thọ thì sẽ mang ngụ ý cho sự sung túc tốt đẹp và chúc phúc độc đáo; sống lâu. Còn nếu trưng cây trong hôn lễ thì mang ý nghĩa cầu chúc như ý cát tường.

Ngũ gia bì xanh

Ngũ gia bì xanh

Đây là loại thực vật rất dễ trồng, cây sinh trưởng phát triển xanh tốt quanh năm mà không tốn quá nhiều công chăm bón. Bởi vậy, có rất nhiều người thường bày biện chậu ngũ gia bì ở nhà, văn phòng giúp cho không gian trở nên thoáng đãng, tươi tắn, mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho chủ nhận. 

Không những thế, Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa lớn trong phong thủy, giúp chủ nhân ổn định tài vận, phát triển sự nghiệp và giữ được tài lộc.

Đặc biệt, trong ngũ hành, loại cây này còn rất hợp với người mệnh mộc. Vì vậy, nếu trồng một chậu trong nhà, người Kỷ Tỵ sẽ giữ được tài khí và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Mỗi lá của ngũ gia bì tượng trưng cho 5 yếu tố trong ngũ hành tương sinh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bởi vậy, trong không gian nhà bạn nên đặt 1 chậu cây này để mang tới nhiều thuận lợi và gắn kết các thành viên với nhau.

Xem thêmCây ngũ gia bì

Cây Kim ngân

Cây Kim ngân

Trong tiếng hán, kim tức là vàng, tiền, ánh vàng. Ngân tức là ngân lượng, kho lưu trữ. Khi ghép lại chữ kim – ngân có ý nghĩa phong thủy tiền tài của cải lúc nào cũng nhiều, chỉ tăng lên chứ không mất đi vì sẽ được thần tài bảo hộ, cất giữ.

Xem chi tiết về phong thủy cây kim ngân:  ở đây


Cây cảnh phong thủy thuộc Hành Thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Cây Kim Tiền

Ngay từ cái tên Kim tiền cũng đã thể hiện được ý nghĩa của bản thân. Theo phong thủy, cây Kim tiền mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Kim Tiền

Trong phong thủy cây Kim tiền là Mộc, nơi cây tồn tại phát triển là Thổ, nước tưới hoặc dung dịch cung cấp dinh dưỡng cho cây thuộc thủy. Để một chậu Kim tiền hội tụ đủ yếu tố ngũ hành người ta thường treo trên cây Kim tiền những chiếc nơ màu đỏ hoặc những dây đồng tiền vàng tượng trưng cho Hỏa và Kim. Việc trang trí nhằm tăng thêm vượng khí cho cây và cũng giúp cây trở nên đẹp hơn.

Một điều đặc biệt hơn nữa khi cây Kim tiền ra hoa chính là sự báo hiệu may mắn và thành công đang đến. Hoa Kim tiền một màu trắng tinh khôi tượng trưng cho sự nghiệp đến ngày đơm hoa, kết trái, cuộc sống ngày càng sung túc đủ đầy. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của những người mới bắt đầu chơi cây phong thủy.

Tìm hiểu chi tiết phong thủy về cây kim tiền: ở đây

Cây cau phú quý

Cây cau phú quý

Cây cau phú quý có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Ngoài ra, cây cón có công dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí, điều hòa không khí rất tốt và cân bằng độ ẩm trong môi trường. Là loại cây được ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh văn phòngcây công trình,…

Cây phát tài núi

Cây phát tài núi

Sức sống bền bỉ của cây Phát Tài Núi là lời động viên hiệu quả cho người trồng cây. Không chỉ mang đến không gian tươi mát, tràn đầy sinh khí và năng lượng tích cực, Phát Tài Núi còn giúp cuộc sống và công việc của gia chủ thêm phần suôn sẻ, may mắn. Đúng như tên gọi của nó, cây sẽ mang lại nhiều tài lộc cho người trồng.

Cây vạn niên thanh cột

Cây vạn niên thanh cột

 Vạn niên thanh leo cột mang đến cho gia chủ nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày cực kỳ tốt. Mang đến may mắn, tài lộc và sự suôn sẻ trong công việc, cuộc sống của gia chủ. Cây còn tượng trưng cho sự phát triển bền vững, cát tường thịnh vượng, được xem như loài cây cát tường mang lại nhiều điều tốt lành và sung túc.

Trầu bà tay Phật

Trầu bà tay Phật

Cây Trầu Bà Tay Phật trong phong thủy được xem là loại cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho người trồng. Sự sum sê của tán lá giúp gia chủ thịnh vượng hơn về tài chính. Vẻ đẹp quyền uy của Trầu Bà Tay Phật lại rất thích hợp với những người làm ở chức vụ cao, cầu mong sự thăng tiến. Đồng thời, trồng cây nơi đại sảnh hoặc phòng khách sẽ giúp gia tăng vận khí cho căn nhà cũng như vẻ sang trọng cho kiến trúc.

Tổng hợp

Sinh Năm 1989 Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Trồng Cây Gì Trong Nhà

Sinh Năm 1989 Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Trồng Cây Gì Trong Nhà

Sinh năm 1989 Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây gì trong nhà? Đây là câu hỏi được rất nhiều người tuổi Kỷ Tỵ quan tâm. Những loại cây phong thủy nào vừa có thể làm cảnh vừa có khả năng mang đến những điều tốt đẹp cho người tuổi Kỷ Tỵ. Cụ thể là những loại cây nào? Hãy cùng Cây Cảnh Hà Nội tham khảo bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

Tuổi kỷ tỵ nên trồng cây gì trong nhà
Tuổi kỷ tỵ nên trồng cây gì trong nhà

Người tuổi Kỷ Tỵ cầm tinh con rắn, là người rất điềm tĩnh và dung cảm. Thế những trong cuộc sống và các mối quan hệ hay gặp chút khó khăn nên công việc cũng không được xuôn xẻ và thành công. Do vậy việc sở hữu một cây phong thủy là điều mà họ nên làm. Và cây phong thủy thì có rất nhiều loại, đâu là những cây cảnh nào cũng hợp với tuổi kỷ tỵ. Trước khi lựa chọn được loại cây cảnh về tuổi kỷ tỵ bạn cần nắm bắt một số điểm sau về người sinh năm 1989 này.

Tuổi kỷ tị hợp cây gì
Tuổi kỷ tỵ hợp cây gì?

Tính cách người Kỷ Tỵ

Những người mệnh Mộc tuổi Tỵ thường là người sống rất khoa học, ngăn nắp và có yêu cầu cao đối với cuộc sống và con người, có thiên phú về nghệ thuật, đồng thời có khả năng thẩm mỹ cao nên thích hợp với các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo. Đối với công việc, những người tuổi này thường cảm thấy khó khăn, hay bị cản trở, không ổn định nhưng vì sự nỗ lực, cố gắng mà họ sẽ vươn mình tiến lên. Bên cạnh đó, họ còn là những người có mơ ước, thích quyền lực và lãnh đạo.

Tính cách người tuổi kỷ tỵ
Tính cách người tuổi kỷ tỵ

Người tuổi Kỷ Tỵ khá hòa nhã với mọi người, thích kết giao và khá trọng tình nghĩa. Tuy nhiên vì tính tự cao nên đôi khi họ sẽ xem thường những người có vị trí thấp hoặc năng lực kém hơn mình. Điều này cũng ảnh hưởng không ít tới công việc và các mối quan hệ xã hội của người tuổi Kỷ Tỵ.

Chọn cây cảnh phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ
Chọn cây cảnh phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ hợp mệnh gì?

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 theo phong thủy ngũ hành có mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc. Theo quan hệ Ngũ hành thì những người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thổ.

Người sinh năm 1989 tuổi kỷ tỵ hợp mệnh mộc
Người sinh năm 1989 tuổi kỷ tỵ hợp mệnh mộc

Màu sắc phù hợp với người tuổi kỷ tỵ

Sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh mộc nên rất phù hợp với các màu đen, xám, xanh nước biển (màu của mệnh Thủy) hoặc màu xanh lá cây, màu nâu (mau chủa mệnh mộc). Màu tương khắc là màu trắng, bạc, các màu ánh kim (mau của mệnh kim).

Màu sắc phù hợp với người mệnh mộc
Màu sắc phù hợp với người mệnh mộc

Dựa vào màu sắc phong thủy hợp mệnh mà người tuổi kỷ tỵ lựa chọn những vất phẩm trang trí sao cho phù hợp trong đó có cây cảnh để cuộc sống và sự nghiệp được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và thăng hoa. Cho nên người Kỷ Tỵ nên chọn những cây cảnh ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương sinh) hoặc mệnh Mộc (tương hợp).

Lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ
Lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ

Bạn có thể tham khảo các loại cây cảnh thuộc mệnh Thủy bằng video dưới đây:

Một số lưu ý khác khi lựa chọn cây cảnh trồng trong nhà cho người tuổi Kỷ Tỵ

Người tuổi kỷ tỵ rất phụ hợp với những loại cây trồng trong nước hơn trong đất, vì nước tượng trưng cho mệnh Thủy góp phần cũng cố nguồn vượng khí cho gia chủ kỷ tỵ. Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh trồng trong nước bạn để bạn lựa chọn.

Lưu ý khi lựa chọn cây cho người tuổi kỷ tỵ
Lưu ý khi lựa chọn cây cho người tuổi kỷ tỵ

Không nên chọn chậu bằng kim loại để trồng cây. Bởi vì kim khắc mộc, nên chọn những chậu bằng thủy tinh hoặc chậu gỗ là phù hợp nhất, có thể lựa chọn chậu sứ hoặc chậu đá mài… có màu phù hợp với bản mệnh để trồng.

Lựa chọn cây phong thủy cho người sinh năm 1989
Lựa chọn cây phong thủy cho người sinh năm 1989

Năm 1989 Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây gì trong nhà

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây kim ngân

Kim ngân cái tên cây có nghĩa là tiền vàng, ngân lượng. Vì vậy, cây kim ngân chính là mang ý nghĩa về sự giàu sang, phú quý, giàu có phát đạt cho gia chủ đặc biệt là những người sinh năm 1989. Kim ngân có thân dẻo dai, dễ uốn và tạo dáng nhiều kiểu khác nhau, được đánh giá là loại cây mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Hiện này phổ biết nhất là cây kim ngân 1 thân, 3 thân và 5 thân, số lượng thân cũng mang ý nghĩa riêng.

 • Cây kim ngân 1 thân: được gọi là trụ thiên, phù hợp với những người có hoài bão lớn, mong muốn phấn đấu hết mình trong sự nghiệp.
Cây kim ngân 1 thân trồng chậu vuông đen trang trí nội thất
Cây kim ngân 1 thân trồng chậu vuông đen trang trí nội thất
 • Cây kim ngân 3 thân: 3 cây kim ngân được quấn lại với nhau như hình con rít có tên gọi là tam tài, tượng trưng cho thiên – địa – nhân với mong muốn thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Kim ngân 3 thân phù hợp với những người làm chủ doanh nghiệp, quản lý con người.
Cây kim ngân 3 thân trang trí bàn tiếp khách
Cây kim ngân 3 thân trang trí bàn tiếp khách
 • Cây kim ngân 5 thân: 5 thân cây kim ngân được gọi là ngũ phúc, tượng trưng cho phúc – lộc – thọ – an – khang. Trong một số trường hợp, cây còn tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành, về sự hài hòa của các yếu tố. Kim ngân 5 thân phù hợp đặt trong nhà, gắn kết mối quan hệ với mọi người xung quanh.
Cây kim ngân 5 thân trang trí chân cầu thang
Cây kim ngân 5 thân trang trí chân cầu thang

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây phát tài 

Trong các loại cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ không thể bỏ qua loại cây phát tài này. Chúng còn có tên gọi khác là thiết mộc lan, theo phong thủy thì cây phát tài tượng trưng cho những điều may mắn, tài lôc và thành công cho gian chủ mệnh Mộc.

Hơn nữa loài cây này còn sở hữu bộ lá xanh đậm, thân cây chắc, rất dễ chăm sóc, dễ thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau.Cây có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, gia chủ Kỷ Tỵ nên đặt phát tài ở hướng đông hoặc đông nam trong ngôi nhà để khai thác vượng khí một cách tối đa.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây kim tiền 

Cây kim tiền với ý nghĩa mang lại sự giàu sang, phú quý, phù hợp để trong nhà hoặc văn phòng làm việc, vừa có vẻ đẹp thẩm mỹ, lại vừa khai thác được vượng khí của chính bản thân Kỷ Tỵ. Kim tiền có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, bạn có thể chọn một chậu cây kim tiền thủy sinh đặt ở hướng đông hoặc hướng đông nam trong nhà.

Hơn nữa cây kim tiền có phiến lá hình tròn, mọng nước, mang đến cảm giác tràn đầy sức sống. Thân cây mập mạp, dễ sống, ít tốn công chăm sóc. Đặc biệt, nếu gia chủ tuổi kỷ tỵ sở hữu một chậu cây kim tiền phong thủy nở hoa, có nghĩa là vận may của gia chủ đang tăng cao, tiền tài, may mắn lũ lượt kéo tới.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây cau tiêu trâm

Thêm một loại cây cực kỳ phù hợp với người sinh năm 1989 đó chính là cây cau tiểu trâm. Đây là loài cây có khả năng trừ tà khai vận tốt, mang đến nhiều may mắn thịnh vượng co gia chủ tuổi kỷ tỵ. Hơn nữa loại cây này còn có khả năng giảm các tia bức xa từ máy tính, điện thoại, máy in…

Người tuổi kỷ tỵ trồng một chậu cây cau tiểu trâm ở góc làm việc sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, giúp tỉnh táo và tập trung vào công việc hơn, đồng thời gặp nhiều may mắn tài lộc trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền là loại cây có khả năng mang đến tiền bạc của cải cho gia chủ đặc biệt là những người tuôi Kỷ Tỵ. Trồng cỏ đồng tiền trong nhà sẽ giúp gia chủ giữ thật nhiều tiền bạc, đem đến nhiều may mắn. Gia chủ sinh năm 1989 kinh doanh trồng cây này công việc sẽ thuận lợi, giúp giữ được tiền của và tránh rủi ro.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây đuôi công xanh

Cây Đuôi Công Xanh là loại cây cảnh độc đáo với sức sống mãnh liệt và có khả năng lọc không khí, phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Chúng sở hữu bộ lá xanh và đẹp thuộc cây mệnh mộc nên tất phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ. Người sinh năm 1989 trồng cây này trong nhà sẽ có cuộc sống sự thịnh vượng và may mắn.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây trầu bà cửa sổ

Cây trầu bà cửa sổ là loài cây cảnh lớn nhanh, lá luôn xanh tốt quanh năm, hơn nữa chúng sở hữu bộ lá đẹp ấn tượng. Những người tuổi Kỷ Tỵ trồng cây này trong nhà sẽ có cuộc sống thịnh vượng, tài lộc sinh sôi, thuận lợi về đường con cái. Mặt khác, cây trầu bà cửa sổ lại vô cùng dễ trồng và dễ chăm sóc cả môi trường nước lẫn trong đất, nên cây tượng trưng cho mọi việc thuận lợi, tư tưởng hanh thông, làm việc gì cũng dễ dàng.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ từ lâu đã được biết đến là loài cây có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ đồng thời chống lại những điều xui xẻo trong cuộc sống. Lá của cây lưỡi hổ mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên của con người. … Những người tuổi kỷ tỵ trồng cây lưỡi hổ còn mang lại may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc và dồi dào tiền bạc.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây đại lộc

Cái tên đại lộc đã nói lên ý nghĩa của cây, chúng có khả năng mang đến tài lộc và may mắn đến với gia chủ, hơn nữa loại cây này còn có tác dùng sạch không khí mang đến cho không gian một vẻ đẹp sang trọng nên hiện nay rất được mọi người ưa chuộng làm cây trang trí nội thất văn phòng. Người sinh năm 1989 trồng cây này trong nhà sẽ được đại lộc, đại quý.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây hạnh phúc

Đúng như tên gọi của nó hạnh phúc loại cây này có khả năng mang đến hành phúc may mắn cho mọi người, đặc biệt là những ai tuổi Kỷ Tỵ trồng loài cây này trong nhà sẽ được tài lộc và hạnh phúc viên mãn, đâm ấm. Hơn nữa loài cây này lại rất dễ trồng ít tốn công chăm sóc lại sở hữu bộ lá đẹp nên được lòng rất nhiều người , là món quà tặng ý nghĩa.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại cây cảnh cho người mệnh Mộc bằng video dưới đây:

Nơi bán cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ tại Hà Nội

Cây Cảnh Hà Nội là công ty chuyên cung cấp cây nội thất cây văn phòng, cay để bàn, cây tiểu cảnh, cay sen đá, xương rồng, cây trồng ban công… đặc biệt là cây cảnh phong thủy trong đó có cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ mà bạn đang tìm.

Nơi bán cây cảnh phong thủy tại Hà Nội
Nơi bán cây cảnh phong thủy tại Hà Nội

Trong nhiều năm qua, Cây Cảnh Hà Nội đang không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, tập trung tìm tòi các giống cây hoa mới lạ, mang đến cho khách hàng sự thoải mái cũng như tiện lợi nhất trong việc mua cây hoa cảnh trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Nơi bán cây cảnh hợp tuổi Kỷ Tỵ tại Hà Nội
Nơi bán cây cảnh hợp tuổi Kỷ Tỵ tại Hà Nội

Cây Cảnh Hà Nội luôn hoan nghênh Quý khách ghé thăm! Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay các nhân viên của công ty sẽ nhiệt tình tư vấn bạn.

Cây Cảnh Hà Nội – caycanhhanoi.vn

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Cây Gì? |10 Cây đón Tài Lộc, May Mắn …

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Cây Gì? |10 Cây đón Tài Lộc, May Mắn Nhất | UMA | Nội Thất UMA

Bạn đang tìm tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì. Nội Thất UMA tổng hợp mang tới cho bạn thông tin đầy đủ nhất. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

Sinh năm 1989 nên trồng cây gì trong nhà? Câu hỏi này được nhiều người tuổi con rắn quan tâm. Những loại cây phong thủy nào vừa có thể làm vật trang trí vừa mang lại điều tốt lành cho người sinh năm Quý Tỵ? Cụ thể là cây gì? Cùng tham khảo   bài viết này của Cây cảnh Hà Nội   để tìm câu trả lời nhé!

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tuổi giáp tý nên trồng cây gì trong nhà?
 1. Vài nét về những người sinh năm 1989 tuổi con rắn
  1. Tính cách của người Kỷ Tỵ
  2. con rắn bao nhiêu tuổi
  3. Màu hợp với người tuổi tỵ
  4. Một số mẹo khác khi chọn cây trồng trong nhà cho người sinh năm Tỵ
 2. 1989 là năm con rắn thích hợp trồng trong nhà
  1. Người tuổi Tỵ thích hợp trồng cây kim ngân.
  2. Tuổi Quý Tỵ hợp trồng cây gì để vượng khí.
  3. Người tuổi Tỵ thích hợp trồng cây kim tiền.
  4. Tuổi Quý Tỵ thích hợp trồng Cau Tiêu Trâm.
  5. Người tuổi Tỵ thích hợp trồng cây kim tiền.
  6. Người tuổi Tỵ thích hợp trồng cây đuôi công xanh.
  7. Người tuổi Tỵ thích hợp trồng cây trầu bà ở cửa sổ.
  8. Người tuổi Tỵ thích hợp trồng cây lưỡi hổ
  9. Tuổi Quý Tỵ thích hợp trồng cây may mắn lớn.
  10. Tuổi Quý Tỵ hợp trồng cây may mắn
 3. Nơi bán cây phong thủy hợp tuổi Quý Tỵ tại Hà Nội

Vài nét về những người sinh năm 1989 tuổi con rắn

Những người sinh năm Tỵ   và mang dấu hiệu của con rắn rất bình tĩnh và can đảm. Nhưng trong cuộc sống và trong các mối quan hệ thường có một chút khó khăn nên công việc không được suôn sẻ và thành công. Vì vậy, việc sở hữu một cây phong thủy là điều bạn nên làm. Và   cây phong thủy   có rất nhiều loại, đây là những loại cây cảnh phù hợp với   người tuổi giáp tý   . Trước khi   chọn cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất,   bạn cần hiểu rõ một số điểm sau đây về người sinh năm 1989 này.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
cây bao nhiêu tuổi

Tính cách của người Kỷ Tỵ

Người tuổi Tỵ thường rất khoa học, ngăn nắp, yêu cầu cao đối với cuộc sống và con người, có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh, óc thẩm mỹ cao nên thích hợp với các ngành nghề khác nhau. nghệ thuật và các ngành nghề sáng tạo. Đối với công việc, người tuổi này thường gặp khó khăn, hay bị cản trở, bất ổn nhưng vì nỗ lực và cố gắng nên họ sẽ vươn lên. Bên cạnh đó, họ là những người có ước mơ, thích quyền lực và khả năng lãnh đạo.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tính cách của người tự ái

Người tuổi Tỵ khá hòa nhã với mọi người, thích giao du và khá trọng thị. Tuy nhiên, vì lòng tự trọng cao nên đôi khi họ sẽ coi thường những người có chức vụ thấp hoặc năng lực kém hơn mình. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và các mối quan hệ xã hội của người tuổi Tỵ.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Tỵ

Tuổi Quý Tỵ hợp với con gì?

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 theo phong thủy ngũ hành có mệnh Mộc là Đại Lâm Mộc. Theo quan hệ ngũ hành, những người sinh năm Tỵ tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Hỏa, ngược lại mệnh Kim, mệnh Thổ.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Người sinh năm 1989 tuổi giáp tý hợp với mệnh mộc.

Màu sắc hợp với người tuổi tỵ

Sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ   thuộc mệnh mộc nên rất hợp với các màu đen, xám, xanh lam (màu của mệnh Thủy) hoặc xanh lá cây, nâu (màu hoa cà mệnh mộc). Màu tương khắc là trắng, bạc, ánh kim (thuộc mệnh kim nhanh).

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Màu hợp với người mệnh mộc

Dựa vào màu sắc hợp phong thủy, người tuổi giáp tý chọn vật phẩm trang trí phù hợp, trong đó có cây cảnh để cuộc sống và sự nghiệp được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, thăng hoa. Vì vậy, người Kỷ Tỵ nên chọn những loại cây cảnh ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương sinh) hoặc Mộc (tương hợp).

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Chọn cây phong thủy cho người tuổi Tỵ

Bạn có thể tham khảo các loại cây cảnh hợp mệnh Thủy qua video dưới đây:

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Một số lưu ý khác khi chọn cây cảnh trong nhà cho người sinh năm Quý Tỵ

Người tuổi Tỵ   hợp với những loại cây trồng trong nước hơn là trồng trong đất, vì nước tượng trưng cho mệnh Thủy, góp phần tăng cường nguồn vượng khí cho gia chủ mệnh Thủy. Hiện nay, có rất nhiều loại cây cảnh được trồng ở nước bạn cho bạn lựa chọn.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Những lưu ý khi chọn cây cho người tuổi giáp tý

Không nên chọn chậu bằng kim loại để trồng cây. Bởi vì kim khắc mộc, nên chọn những chậu bằng thủy tinh hoặc chậu gỗ là phù hợp nhất, có thể lựa chọn chậu sứ hoặc chậu đá mài… có màu phù hợp với bản mệnh để trồng.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Lựa chọn cây phong thủy cho người sinh năm 1989

Năm 1989 Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây gì trong nhà

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây kim ngân

Kim ngân cái tên cây có nghĩa là tiền vàng, ngân lượng. Vì vậy, cây kim ngân chính là mang ý nghĩa về sự giàu sang, phú quý, giàu có phát đạt cho gia chủ đặc biệt là những người sinh năm 1989. Kim ngân có thân dẻo dai, dễ uốn và tạo dáng nhiều kiểu khác nhau, được đánh giá là loại cây mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Hiện này phổ biết nhất là cây kim ngân 1 thân, 3 thân và 5 thân, số lượng thân cũng mang ý nghĩa riêng.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tiểu cảnh cây kim ngân hợp người tuổi Kỷ Tỵ
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tiểu cảnh cây kim ngân hợp người sinh năm 1989
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tiểu cảnh cây kim ngân mang đến may mắn
 • Cây kim ngân 1 thân: được gọi là trụ thiên, phù hợp với những người có hoài bão lớn, mong muốn phấn đấu hết mình trong sự nghiệp.
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim ngân 1 thân trồng chậu vuông đen trang trí nội thất
 • Cây kim ngân 3 thân: 3 cây kim ngân được quấn lại với nhau như hình con rít có tên gọi là tam tài, tượng trưng cho thiên – địa – nhân với mong muốn thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Kim ngân 3 thân phù hợp với những người làm chủ doanh nghiệp, quản lý con người.
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim ngân 3 thân trang trí bàn tiếp khách
 • Cây kim ngân 5 thân: 5 thân cây kim ngân được gọi là ngũ phúc, tượng trưng cho phúc – lộc – thọ – an – khang. Trong một số trường hợp, cây còn tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành, về sự hài hòa của các yếu tố. Kim ngân 5 thân phù hợp đặt trong nhà, gắn kết mối quan hệ với mọi người xung quanh.
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim ngân 5 thân trang trí chân cầu thang

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây phát tài 

Trong các loại cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ không thể bỏ qua loại cây phát tài này. Chúng còn có tên gọi khác là thiết mộc lan, theo phong thủy thì cây phát tài tượng trưng cho những điều may mắn, tài lôc và thành công cho gian chủ mệnh Mộc.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây phát tài hợp tuổi kỷ tỵ
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây phát tài thủy sinh hợp tuổi Kỷ Tỵ
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây thiết mộc lan hợp tuổi Kỷ Tý

Hơn nữa loài cây này còn sở hữu bộ lá xanh đậm, thân cây chắc, rất dễ chăm sóc, dễ thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau.Cây có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, gia chủ Kỷ Tỵ nên đặt phát tài ở hướng đông hoặc đông nam trong ngôi nhà để khai thác vượng khí một cách tối đa.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây thiết mộc lan trưng nội thất
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây thiệt môc lan trưng phòng khách
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây thiết mộc lan hợp người sinh năm 1989

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây kim tiền

Cây kim tiền với ý nghĩa mang lại sự giàu sang, phú quý, phù hợp để trong nhà hoặc văn phòng làm việc, vừa có vẻ đẹp thẩm mỹ, lại vừa khai thác được vượng khí của chính bản thân Kỷ Tỵ. Kim tiền có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, bạn có thể chọn một chậu cây kim tiền thủy sinh đặt ở hướng đông hoặc hướng đông nam trong nhà.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim phát tài đẹp mang đến may mắn tài lộc
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim phát tài mang đến tiền tài hợp mệnh mộc
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim phát tài mang đến tiền tài cho người tuối kỷ tỵ

Hơn nữa cây kim tiền có phiến lá hình tròn, mọng nước, mang đến cảm giác tràn đầy sức sống. Thân cây mập mạp, dễ sống, ít tốn công chăm sóc. Đặc biệt, nếu gia chủ tuổi kỷ tỵ sở hữu một chậu cây kim tiền phong thủy nở hoa, có nghĩa là vận may của gia chủ đang tăng cao, tiền tài, may mắn lũ lượt kéo tới.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim tiên hợp người sinh năm 1989
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim tiền hợp tuổi kỷ tỵ
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim tiền để bàn đẹp

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây cau tiêu trâm

Thêm một loại cây cực kỳ phù hợp với người sinh năm 1989 đó chính là cây cau tiểu trâm. Đây là loài cây có khả năng trừ tà khai vận tốt, mang đến nhiều may mắn thịnh vượng co gia chủ tuổi kỷ tỵ. Hơn nữa loại cây này còn có khả năng giảm các tia bức xa từ máy tính, điện thoại, máy in…

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây cau tiểu trâm hợp người tiểu kỷ tỵ mệnh mộc
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây cau tiểu trâm làm tiểu cảnh để bàn đẹp
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây cau tiểu trâm mang đến may mắn người sinh năm 1989

Người tuổi kỷ tỵ trồng một chậu cây cau tiểu trâm ở góc làm việc sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, giúp tỉnh táo và tập trung vào công việc hơn, đồng thời gặp nhiều may mắn tài lộc trong cuộc sống cũng như trong công việc.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây cau tiểu trâm trưng bàn làm việc giảm căng thẳng
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây cau tiểu trâm cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây cau tiểu trâm mang đến những điều tốt đẹp cho người tuổi Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền là loại cây có khả năng mang đến tiền bạc của cải cho gia chủ đặc biệt là những người tuôi Kỷ Tỵ. Trồng cỏ đồng tiền trong nhà sẽ giúp gia chủ giữ thật nhiều tiền bạc, đem đến nhiều may mắn. Gia chủ sinh năm 1989 kinh doanh trồng cây này công việc sẽ thuận lợi, giúp giữ được tiền của và tránh rủi ro.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây cỏ đồng tiền trồng trong nước
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây cỏ đồng tiền mang đến may mắn cho người tuổi kỷ tỵ
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây cỏ đồng tiền mang đến thuận lơi cho người tuổi kỷ tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây đuôi công xanh

Cây Đuôi Công Xanh là loại cây cảnh độc đáo với sức sống mãnh liệt và có khả năng lọc không khí, phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Chúng sở hữu bộ lá xanh và đẹp thuộc cây mệnh mộc nên tất phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ. Người sinh năm 1989 trồng cây này trong nhà sẽ có cuộc sống sự thịnh vượng và may mắn.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây đuôi công táo xanh hợp người sinh năm 1989
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây đuôi công tím xanh đại diện cho người mệnh mộc
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây đuôi công soc trắng xanh hợp tuổi kỷ tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ hợp trồng cây trầu bà cửa sổ

Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989): Hợp cây gì? Nên trồng cây gì trong nhà 2021?

 Người tuổi Kỷ Tỵ (1989) nên chọn cây phong thủy nào để may mắn và thành công?

Vì tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên những cây phong thủy phù hợp cho tuổi này sẽ là những cây thuộc hành Thủy (tương sinh) và hành Mộc (bản mệnh), cụ thể:

Cây phong thủy thuộc hành Thủy

Theo quan niệm ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên những cây phong thủy thuộc hành này đem lại cho những người Kỷ Tỵ nhiều điều may mắn, thành công. Lựa chọn những cây phong thủy thuộc hành Thủy còn giúp người tuổi Kỷ Tỵ khắc phục được những nhược điểm trong công việc và cải thiện mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp. Những cây có hoa màu xanh dương, xanh nước biển là cây phong thủy thuộc hành Thủy thích hợp nhất.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây Trúc mây là cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ

Những cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Tỵ thuộc hành Thủy có thể kể đến như:

 • Cây phát tài núi
 • Cây phong thủy kim tiền
 • Cây trúc mây
 • Cây tùng bách
 • Cây hồ đào
 • Cây lan bình rượu

Ngoài ra còn nhiều cây phong thủy hợp mệnh Thủy khác mà bạn có thể tham khảo thêm và lựa chọn.

Bên cạnh cây phong thủy thì còn một vài loài hoa phong thủy phù hợp như hoa bách hợp, hoa thủy cúc, hoa thủy tiên, hoa diên vĩ,…

Cây phong thủy thuộc hành Mộc

Không có nhiều tác dụng bằng cây phong thủy mệnh Thủy nhưng cây phong thủy mệnh Mộc cũng là những lựa chọn tuyệt vời cho người tuổi Kỷ Tỵ (1989). Cây phong thủy thuộc hành Mộc khá nhiều nên bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích hoặc tài chính. Các loài cây nhỏ thích hợp để trên bàn làm việc, những cây to hơn có thể để trong nhà hoặc để trước cửa đều đem lại nhiều điều may mắn.

Vì là cây phong thủy cùng mệnh nên tác dụng chính của chúng là bảo vệ, hỗ trợ những người Kỷ Tỵ trong công việc, cuộc sống để các quyết định, các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn từ đó giúp người trồng đạt được nhiều thành tựu.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây Vạn niên thanh bò đem lại nhiều may mắn cho người tuổi Kỷ Tỵ

Các cây phong thủy thuộc hành Mộc có thể kể đến như:

 • Cây đế vương xanh
 • Cây phong thủy vạn niên thanh
 • Cây trúc nhật
 • Cây phong thủy kim ngân
 • Cây phong thủy ngọc ngân
 • Cây ngọc bích

Bên cạnh đó, những loài cây có màu xanh lá, xanh đậm đều sẽ mang lại điều may mắn cho những người tuổi Kỷ Tỵ, vì vậy họ có nhiều cơ hội chọn lựa hơn những người tuổi Tỵ thuộc các mệnh khác.

Có nên chọn cây dựa theo tuổi?

Ngoài cách chọn cây phù hợp theo mệnh thì nhiều người thường chọn cây phong thủy theo tuổi. Cách này không sai nhưng tính chính xác lại không bằng cách chọn cây theo mệnh. Bởi vì trong cùng một tuổi thì có nhiều mệnh khác nhau, mỗi một tuổi tương ứng một mệnh lại có những loại cây phù hợp khác nhau.

Ví dụ tuổi Tỵ có các tuổi sau đây:

 • Quý Tỵ (1953) thuộc mệnh Thủy: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Kim và Thủy;
 • Ất Tỵ (1965) thuộc mệnh Hỏa: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Mộc và Hỏa;
 • Đinh Tỵ (1977) thuộc mệnh Thổ: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Hỏa và Thổ;
 • Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Mộc: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Thủy và Mộc;
 • Tân Tỵ (2001) thuộc mệnh Kim: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Thổ và Kim.

Rõ ràng mỗi một tuổi tương ứng với một mệnh khác nhau và cây phong thủy phù hợp vì thế mà cũng khác đi. Do vậy, chọn cây phong thủy dựa theo mệnh vẫn là đúng đắn nhất.

>>> Nên xem: Cách chọn cây phong thủy dành cho tuổi Tỵ phù hợp 2021 [Theo mệnh]

3. Cây phong thủy không hợp với tuổi Kỷ Tỵ [không nên chọn]

Bên cạnh các cây phong thủy hợp mệnh đem lại nhiều điều may mắn thì những người tuổi Kỷ Tỵ nên tránh các loài cây không hợp sau:

Cây phong thủy thuộc hành Kim

Mối quan hệ tương khắc giữa mệnh Kim và mệnh Mộc khiến người mệnh Mộc gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, người sinh năm Quý Tỵ thuộc mệnh Mộc nên tránh những loài Kim sau đây:

 • Hoàng tử
 • Mạng nhện
 • Cây phong lan
 • Cây trầu bà vàng

Ngoài cây xanh phong thủy, người mệnh Mộc cũng nên tránh các loại hoa có màu vàng, trắng vì đây đều là những màu không phù hợp có thể gây hao tài, tốn của.

tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Người thuộc mệnh Mộc không nên dùng phong lan.

Cây phong thủy thuộc hành thổ

Tương tự như yếu tố phong thủy Kim, yếu tố phong thủy Thổ cũng mang đến những điều không may mắn cho người sinh năm Tỵ. Không chỉ hạn chế thành công trong công việc mà những loại cây này còn ảnh hưởng đến tâm trí, quyết định và các mối quan hệ của họ. Do đó, đừng bao giờ chọn những loại cây phong thủy này cho văn phòng, ngôi nhà của bạn.

Các loại cây phong thủy mệnh thổ phổ biến là:

 • Cây phong thủy lưỡi hổ
 • Cây hồng môn
 • Cây trầu bà vàng
 • Cây thịnh vượng
 • Cây trầu bà đế vương đỏ vàng.
tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây lưỡi hổ không hợp với người Kỷ Tỵ.

4. Cách chăm sóc cây phong thủy để cây luôn tươi tốt

Khác với cách chăm sóc cây cảnh thông thường, cây phong thủy kỵ nhất là cây bị khô, héo và đặc biệt không được để cây phong thủy bị chết. Héo hoặc chết là những dấu hiệu cho thấy những điều xui xẻo sắp ập đến. Vì vậy, khi chọn cây phong thủy để bàn phòng khách, phòng ngủ hay cây phong thủy phù hợp để bàn làm việc, bạn cần đảm bảo cây luôn tươi tốt, khỏe mạnh bằng cách đảm bảo các điều kiện sau:

Cung cấp đủ ánh sáng

Ánh sáng là điều không thể thiếu đối với bất kỳ loại cây xanh nào, vì vậy cây phong thủy cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng. Ngoại trừ một số loại cây phong thủy ưa nắng, lượng ánh sáng cần thiết cho cây phong thủy (đặc biệt là cây trồng trong nhà) khá ít nên dù không có nhiều thời gian bạn vẫn có thể chăm sóc chúng.

Tùy từng loài cây trồng khác nhau mà lượng ánh sáng cần cung cấp khác nhau. Đối với những loại cây phong thủy cần ánh sáng tự nhiên, bạn có thể để cây ngoài nắng 2-3h / ngày trong 1-2 ngày / tuần. Còn đối với những loại cây có thể quang hợp dưới ánh sáng thì bạn hoàn toàn không cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề ánh sáng.

Cung cấp đủ nước

Nước rất cần thiết cho sự sống và phát triển của cây nên bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây. Mỗi loại cây sẽ cần một lượng nước khác nhau. Đối với cây phong thủy, nhu cầu nước ít hơn so với các loại cây xanh trồng ngoài trời. Vì vậy với cây trồng trong nhà bạn có thể chỉ cần tưới 2-4 lần / tuần tùy loài cây.

Lưu ý chỉ nên tưới ít và chia làm nhiều lần, không nên tưới 1 lần vì như vậy có thể khiến cây bị ngập úng gây úng rễ. Ngoài ra, nước tưới cây nên là nước sạch ở nhiệt độ thường. Khi tưới bạn nên tưới quanh gốc cây, không tưới vào lá, nếu thấy lá bẩn thì lấy khăn ướt lau sạch.

Đối với cây phong thủy sống trong nước thì không cần tưới nhưng phải thay nước định kỳ khoảng 1 tuần 1 lần.

Bổ sung đủ chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của cây. Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi loại cây là khác nhau nên khi chăm sóc chúng bạn cần tham khảo ý kiến ​​của người trồng và người bán. Bên cạnh đó, mỗi loại cây sẽ cần một loại dinh dưỡng khác nhau, để đảm bảo cây phát triển tốt nhất bạn cần tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, đất thường đã đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của cây từ 3 – 6 tháng nên sau thời gian này, bạn nên tiến hành xới thêm bùn, thay đất hoặc dùng phân đạm để cải tạo. Môi trường trái đất.

Định kỳ cắt tỉa, chăm sóc cây phong thủy.

Việc cắt tỉa và chăm sóc là điều cần thiết cho sự phát triển của cây phong thủy. Do không sử dụng được thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nên sau một thời gian, cây phong thủy có thể xuất hiện sâu, bệnh hoặc khô héo. Người chăm sóc trẻ cần thường xuyên để ý, quan sát để nhận ra những bất thường và kịp thời xử lý. Nếu không tự xử lý được, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm thực hiện giúp.

Mặc dù cây phong thủy phát triển, càng tươi tốt thì càng mang lại nhiều may mắn và thành công, nhưng nếu cây quá rậm rạp, quá xum xuê thì đôi khi lại xảy ra những điều không may mắn vì những nơi âm u. nơi mà khí xấu tồn tại. Hãy dành thời gian chăm sóc, cắt tỉa, tỉa lá cho cây phong thủy để những điều thuận lợi đến với người trồng, đây cũng là cách thư giãn, xả stress hiệu quả được các chuyên gia tâm lý khuyến khích.

Video tuổi kỷ tỵ 1989 hợp cây gì? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất

Xem thêm>> Phong thủy và Nội thất“

Related Posts