Cây Phong Thủy Tuổi Ngọ Hot Hot 2023Người tuổi Ngọ hợp cây phong thủy gì? – Web cây cảnh

Người tuổi Ngọ hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Ngọ hợp cây phong thủy gì? Trồng cây gì mang lại may mắn cũng như thành công trong cuộc sống. Nếu bạn thuộc tuổi Ngọ và đang mong muốn cải thiện phần nào cuộc sống của mình theo chiều hướng tích cực thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này.

tuoi-ngo-hop-cay-gi

 1. Tính cách của người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ nằm ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp. Đa số những người tuổi Ngọ có trí thông minh hơn người. Bên cạnh đó, những người này có tính ngay thẳng và chính trực nên được mọi người quý mến và kính nể.

Những người tuổi Ngọ ít dựa dẫm, họ sống tự lập và tự làm nên cơ đồ sự nghiệp của mình. Họ là người có đầu óc tính toán và suy nghĩ sâu sa, nếu chọn đúng đường đi họ chỉ cần phi nước đại, khi đó sẽ nhanh thành công và sớm về đích.

Những người tuổi Ngọ đôi khi sống khép kín, nội tâm và ít bạn bè. Tuy nhiên họ là người hết lòng vì bạn bè và luôn giúp đỡ bạn bè trong lúc khó khăn. Vì vậy họ dễ dàng có những người bạn đồng cam cộng khổ và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Để người tuổi Ngọ thuận lợi hơn trong công việc, việc lựa chọn cây trồng theo phong thủy là rất quan trọng. Tuy nhiên tuổi Ngọ theo từng năm tuổi sẽ khác nhau, vì vậy việc lựa chọn cây trồng cũng khác nhau.

2. Người tuổi Ngọ hợp cây phong thủy gì?

Cây cảnh cho tuổi Canh Ngọ năm 1990

Đầu tiên đó là tuổi Canh Ngọ. Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ. Những người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh này có màu bản mệnh đó là nâu và vàng. Nếu trong cuộc sống, người mệnh Thổ chọn đúng màu của bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như những gì tốt đẹp cho gia chủ.

Một số cây cảnh cho người tuổi Canh Ngọ đó là: Cây màu vàng có cây Lưỡi hổ vằn, cây Trầu Bà vàng, cây Vạn Lộc, cây Sen Đá Nâu. Bạn chỉ cần chọn những cây có sắc vàng hoặc sắc nâu đều phù hợp.

tuoi-ngo-hop-cay-gi

Cây trầu bà vàng

Ngoài ra bạn có thể chọn cây có sắc đỏ của mệnh Hỏa. Bởi theo ngũ hành, những người mệnh Hỏa có màu bản mệnh thuộc màu đỏ, tương sinh cho người mệnh Thổ. Vì vậy như cây Hoa Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, cây Cẩm Nhung cũng hợp với người mệnh Thổ tuổi Canh Ngọ.

Ngoài ra chủ nhà cần lưu ý không nên mua những loại cây cảnh toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc khắc Thổ để tài lộc không bị suy giảm đi nhé.

Tuổi Nhâm Ngọ trồng cây gì?

Những người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 thuộc mệnh Mộc. Những người thuộc mệnh Mộc rất dễ tìm cây trồng phong thủy cho mình. Bởi bạn chỉ cần chọn những cây có màu xanh lá cây đều được. Các loại cây cảnh hợp tuổi Nhâm Ngọ đó là cây Bàng Singapore, cây Kim Ngân, cây Phát Tài, cây Sen Đá.

tuoi-ngo-hop-cay-gi

Cây bàng Singapore

Dựa trên quan niệm tương sinh thì Thủy sinh Mộc, vì vậy những màu như xanh dương hay đen và trắng đều phù hợp và tốt cho người mệnh Mộc. Bạn có thể chọn thêm những cây có màu sắc này cũng rất tốt đó.

Tuổi Mậu Ngọ năm 1978 hợp cây gì?

Những người sinh năm 1978 thuộc tuổi Ngọ nhưng là Mậu Ngọ và thuộc mệnh Hỏa. Nhũng người thuộc mệnh Hỏa cực kỳ hợp với các tông màu đó là đỏ, cam, hồng và tím. Những màu nóng giống như lửa và những loại cây cảnh có sắc đỏ, hồng đều tốt. Bạn có thể chọn cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn.

Bên cạnh đó việc chủ nhân tuổi Mậu Ngọ nên tránh mua có màu xanh nước biển hoặc đen vì theo phong thủy chúng thuộc Thủy nên khắc Hỏa sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vận xui và gia đình hay cãi cọ.

tuoi-ngo-hop-cay-gi

Cây trạng nguyên

Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim

Những người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim sinh năm 1954 và 2014. Những người thuộc mệnh Kim nên chọn những cây có sắc trắng, vàng rất hợp. Những loại cây có thể kể đến đó là cây đế vương, cây sen đá, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ. Những cây này có màu sắc chủ đạo tương sinh với mệnh của gia chủ tuổi Giáp Ngọ, mang đến may mắn cũng như thuận lợi hơn trong cuộc việc cho người tuổi này.

Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim có thể chọn thêm các màu của người mệnh Thổ đó là nâu như sen đá nâu, những cây có sắc nâu trên lá đều được. Bởi trong vòng ngũ hành, Thổ sinh Kim nên những sắc màu của người mệnh Thổ cũng được xem là bùa hộ mệnh của người mệnh Kim.

tuoi-ngo-hop-cay-gi

Cây cau tiểu trâm

Tuổi Bính Ngọ và cây cảnh nên trồng

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy. Những người này nên chọn những loại cây có màu sắc chủ đạo là xanh nước biển hoặc màu trắng. Bởi màu xanh nước biển là màu bản mệnh còn màu trắng là màu của mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy nên rất tốt.

Gợi ý một số cây cho người mệnh Thủy đó là cây Hoa Giấy màu trắng, cây Lan Chi, cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ, cây Cung Điện Vàng, cây Kim Tiền.

tuoi-ngo-hop-cay-gi

Người mệnh Thủy không hợp với Thổ, vì vậy không nên lựa chọn những màu sắc của mệnh Thổ để tránh ra những điều xui xẻo trong cuộc sống hàng ngày.

Lựa chọn cây trồng theo tuổi Ngọ không khó bởi ứng với từng năm và từng mệnh sẽ có những cây khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết trên để có giải đáp cho thắc mắc của mình về việc người tuổi Ngọ hợp cây phong thủy gì nhé.

Cây phong thủy tuổi Ngọ – Tổng hợp các loại nên trồng

Cây phong thủy tuổi Ngọ – Tổng hợp các loại nên trồng – KataHomeMệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của người tuổi Ngọ? Và loại cây phong thủy tuổi Ngọ nào sẽ giúp cuộc sống tuổi Ngọ thêm lộc tài, may mắn? Hãy cùng KataHome đi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Trước tiên! Để biết được mình hợp với cây cảnh phong thủy nào? Người tuổi Ngọ cần phải biết mình thuộc vào mệnh nào, để từ đó có thể đối chiếu theo phong thủy ngũ hành biết mình hợp với cây cảnh phong thủy nào tốt nhất.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Ngọ
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Ngọ

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Ngọ được chia ra như sau:

 • Người sinh năm Giáp Ngọ ngũ hành thuộc Kim: 1954, 2014
 • Người sinh năm Nhâm Ngọ ngũ hành thuộc Mộc: 1942, 2002
 • Người sinh năm Bính Ngọ ngũ hành thuộc Thủy: 1966, 2026
 • Người sinh năm Mậu Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa: 1978, 2038
 • Người sinh năm Canh Ngọ ngũ hành thuộc Thổ: 1930, 1990

2. Cây phong thủy tuổi Ngọ

2.1. Tuổi Giáp Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Hình ảnh: Cây đế vương xanh
Hình ảnh: Cây đế vương xanh

Vậy người Tuổi Giáp Ngọ – Mệnh Kim hợp với cây gì? Sẽ được liệt kê sau đây:

 • Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…
 • Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

2.2. Tuổi Nhâm Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Hình ảnh: Cây phát tài
Hình ảnh: Cây phát tài

Vậy những cây cảnh phong thủy dưới đây sẽ hợp với tuổi Nhâm Ngọ – Mệnh Mộc:

 • Cây thuộc Hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…
 • Những cây thuộc hành Thủy : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

2.3. Tuổi Bính Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người có tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây phong thủy có màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

Hình ảnh: Cây lan chi
Hình ảnh: Cây lan chi

Vậy những cây dưới đây sẽ hợp với Mệnh Thủy của bạn:

 • Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..
 • Nhưng cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

2.4. Tuổi Mậu Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, với màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.

Hình ảnh: Cây hoa trạng nguyên
Hình ảnh: Cây hoa trạng nguyên

Vậy những cây hợp với người có tuổi Mậu Ngọ – Mệnh Hỏa được liệt kê dưới đây:

 • Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…
 • Cây thuộc hành HỏaCây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn,…

2.5. Tuổi Canh Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Hình ảnh: Cây trầu bà vàng - Cây phong thủy tuổi Ngọ
Hình ảnh: Cây trầu bà vàng – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Do đó, cây cảnh phù hợp với người tuổi Canh Ngọ –  Mệnh Thổ như sau:

– Người tuổi Đinh Tỵ hợp với những cây cảnh thuộc hành Hỏa như: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

Hợp với những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Hy vọng, với các thông tin mà KataHome đã chia sẻ về kiến thức cách chọn cây phong thủy tuổi Ngọ trên đây, quý vị và các bạn sinh năm Ngọ sẽ lựa chọn cho mình những loại cây trồng phù hợp với mình nhé!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Những cây phong thủy tuổi Mùi luôn mang lại may mắn

Bí quyết lựa chọn cây phong thủy tuổi Hợi mà bạn nên biết

0
0
votes

Đánh giá bài viếtBài viết mới nhất


Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ … – Eva

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây

Ngày 16/11/2019 00:13 AM (GMT+7)

Tuổi Ngọ hợp cây gì? 1 số gợi ý cho bạn là: Trầu bà vàng, sen đá, trạng nguyên,…

1. Đôi nét về người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ nằm ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp. Đa số những người tuổi Ngọ có trí thông minh hơn người. Bên cạnh đó, những người này có tính ngay thẳng và chính trực nên được mọi người quý mến và kính nể. Họ là tuýp người yêu đời và sống lạc quan tích cực nên họ luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Tuổi Ngọ được ví như những chú ngựa sống tự lập, ít dựa dẫm, chăm chỉ và chủ động trong mọi công việc, do đó, cơ đồ sự nghiệp của họ lúc nào cũng thăng tiến nhanh như diều gặp gió.

Mặc dù hết lòng vì bạn bè nhưng tuổi Ngọ là những người sống khá khép kín, nội tâm, họ không thường xuyên chia sẻ vấn đề của mình với người khác mà chỉ giữ trong lòng. Điều này nhiều khi ảnh hưởng đến tâm trạng và cuộc sống của người tuổi này.

Để cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như khắc phục những nhược điểm của bản thân, cây phong thủy sẽ là “cứu tinh” không thể thiếu cho tuổi Ngọ. Tuy nhiên tuổi Ngọ theo từng năm tuổi sẽ khác nhau, vì vậy việc lựa chọn cây trồng cũng khác nhau. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu “tuổi Ngọ hợp với cây gì” dưới đây.

2. Tuổi Ngọ hợp cây gì?

Cây cảnh cho tuổi Nhâm Ngọ năm 1942

1942 là tuổi thuộc bản mệnh Mộc nên đặc biệt phù hợp với những giống cây có màu xanh lá. Để nói đến cây phong thủy, số lượng cây có màu xanh lá quá sức đa dạng, do đó, tuổi Nhâm Ngọ có thể thỏa sức lựa chọn từ cây kim ngân, cây phát tài đến cây bàng Singapore,…

Cây kim ngân. (Ảnh minh họa)

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây - 3

Cây phát tài. (Ảnh minh họa)

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây - 4

Cây bàng Singgapore. (Ảnh minh họa)

Dựa trên quan niệm tương sinh thì Thủy sinh Mộc, vì vậy những cây màu xanh dương hay đen và trắng đều phù hợp và tốt cho người mệnh Mộc.

Cây cảnh cho tuổi Giáp Ngọ năm 1954 và 2014

Những người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim sinh năm 1954 và 2014. Trong phong thủy, Kim thường đi đôi với sắc trắng, vàng của kim loại. Bạn có thể tham khảo một số loại cây phong thủy cho “tuổi Ngọ hợp cây gì” là cây đế vương, cây cau tiểu trâm, cây ngọc ngân,…

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây - 5

Cây đế vương. (Ảnh minh họa)

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây - 6

Cây ngọc ngân. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim có thể chọn thêm các màu của người mệnh Thổ đó là nâu như sen đá nâu,…

Cây cảnh hợp tuổi Bính Ngọ năm 1966

Tuổi Bính Ngọ hợp với cây gì? Người tuổi Bính Ngọ thuộc hành Thủy, do đó, xanh nước biển chắc hẳn là màu sắc ưa thích của họ. Bởi màu xanh nước biển là màu bản mệnh còn màu trắng là màu của mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy nên rất tốt.

Cây lan chi, cây lưỡi hổ,… là một trong số những loại cây mà Bính Ngọ có thể sử dụng trong đời sống hằng ngày.

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây - 7

Cây lan chi. (Ảnh minh họa)

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây - 8

Cây lưỡi hổ. (Ảnh minh họa)

Cây cảnh hợp tuổi Mậu Ngọ năm 1978

Nhắc đến tuổi Mậu Ngọ, chắc hẳn ai cũng biết đến bản mệnh Hỏa của người tuổi này. Mà Hỏa lại thường gắn với những tông màu nóng như đỏ, cam, hồng và tím; vì vậy, cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn là loại cây phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ thích hợp trồng trên bàn làm việc hơn cả.

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây - 9

Cây hoa trạng nguyên. (Ảnh minh họa)

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây - 10

Cây hồng môn. (Ảnh minh họa)

Cây cảnh cho tuổi Canh Ngọ năm 1990

Canh Ngọ hợp cây gì? Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc hành Thổ, vì vậy, họ nên lựa chọn những cây có màu bản mệnh là nâu hoặc vàng, vừa đem lại may mắn vừa giúp cuộc sống bình yên, không gian phòng thoáng mát, thư giãn. Những loại cây cảnh dành riêng cho Canh Ngọ là: Lưỡi hổ vằn, trầu bà vàng,…

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây - 11

Cây lưỡi hổ vằn. (Ảnh minh họa)

Tuổi Ngọ hợp cây gì? Nhắm mắt là tài lộc đến chỉ nhờ cây phong thủy tuổi Ngọ sau đây - 12

Cây trầu bà vàng. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, vì Hỏa sinh Thổ, bạn có thể cân nhắc đến những giống cây có lá màu đỏ như hoa trạng nguyên, hồng môn, cẩm nhung. Là cây ứng với màu tương sinh nên những loại cây này đều phù hợp và tốt cho bản mệnh Thổ.

Tuổi Thân hợp cây gì để vừa đẹp lại vừa rước nhiều lộc vào nhà?

Biết cách chọn cây cảnh hợp tuổi đồng nghĩa với việc bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro và gặp may mắn trong công việc, cuộc sống. Vậy những người tuổi…

Theo Dương Dương

Nguồn:
thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề “Bảo bối” phong thủy

Related Posts