Cây Phong Thủy Tuổi Thìn 1988 Update Moi Nhat 2023Sinh Năm 1988 Tuổi Mậu Thìn Hợp Cây Gì? – Cây Cảnh

Sinh Năm 1988 Tuổi Mậu Thìn Hợp Cây Gì?

Sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn hợp cây gì? Đây là câu hỏi mà người sinh năm 1988 đặc biết rất quan tâm. Đặc biệt là vài năm gần đây nhu cầu sử dụng cây phong thủy để trang trí nội thất, văn phòng, bàn làm việc ngày càng phổ biến và ưa chuộng hơn.

Sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn hợp cây gì?
Sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn hợp cây gì?

Vậy tuổi mậu thìn hợp cây cảnh phong thủy nào để vừa có thể trang trí mà vừa có thể thu hút tài lộc, may mắn giúp gia chủ cầm tinh con rồng này luôn được bình an và hạnh phúc. Thông qua bài viết nội dung dưới đây, Cây Cảnh Hà Nội sẽ giới thiệu đông đảo đến quý khách hàng, đặc biệt là người sinh năm 1988 những loài cây phong thủy hợp tuổi mậu thìn, nào cùng tìm hiểu nhé!

Cây phong thủy hợp với người mệnh mộc tuổi mậu thìn
Cây phong thủy hợp với người mệnh mộc tuổi mậu thìn

Vài trò của cây cảnh phong thủy đổi với người tuổi Mậu Thìn

Cây hoa cảnh không chỉ giúp không gian sống và làm thêm phần tươi mới, muôn màu muôn vẻ mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy tôt. Việc lựa chọn cây cảnh hợp mệnh, hợp tuổi để trang trí, trưng bày sẽ giúp thu hút thêm tài lộc, vận khí tốt giúp gia chủ ăn nên làm ra. Vậy người tuổi mậu thìn hợp cây cảnh phong thủy nào, trồng cây gì để mang đến may mắn và thịnh vượng.

Trưng cây phong thủy tăng thêm tài lộc cho người tuổi mậu thìn
Trưng cây phong thủy tăng thêm tài lộc cho người tuổi mậu thìn

Việc trang trí cây cảnh phong thủy hợp mệnh sẻ giúp mang lại sự may mắn, sức khỏe, hòa thuận và hạnh phúc cho gia đình. Bên cạnh đó, cây mang lại may mắn, có loại cây lại mang đến sát khí, không tốt cho gia chủ. Do đó, cần phải có sự cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với mệnh với tuổi của mình. Vậy, cây phong thủy hợp tuổi mậu thìn sinh năm 1988 là cây nào, trước hết thì chúng ta cần biết thêm về tuổi này trước nhé!

Vai trò cua cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh
Vai trò cua cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh

Tuổi mậu thìn cầm tinh con rồng tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực, đây là biểu tượng của vua chúa, người đứng đầu của một đất nước, nhận được sự kinh trọng, tôn thờ của bao người.

Tìm hiểu tính cách người tuổi Thìn
Tìm hiểu tính cách người tuổi Thìn

Người tuổi mậu thìn mang một mệnh cách tốt, sự nghiệp luôn có những bước tiến nhất định, luôn được quý nhân phò trợ, cả đời vì hoa hiện hách.

Cây phong thủy mang đến hạnh phúc tài lộc cho người tuổi mậu thìn
Cây phong thủy mang đến hạnh phúc tài lộc cho người tuổi mậu thìn

Những người tuổi Mậu Thìn là người rất thông minh, lanh lợi, có kiến thức sâu rộng, lời nói ngọt ngào hoa mỹ nhưng nội tâm kém phần sâu sắc. Đa phần những người tuổi này đều được nuông chiều từ bé, dễ hình thành tính ỷ lại, thích nhận nhiều hơn cho nên bước đường tiến thân thường gặp trở ngại. Nếu được sự nâng đỡ, quan tâm thúc đẩy của người lớn vẫn có cơ hội thành công.

Cây cảnh hợp với tuổi mậu thìn sinh năm 1988
Cây cảnh hợp với tuổi mậu thìn sinh năm 1988

Có lẽ cây phong thủy là một trong những cứu cánh của tuổi mậu thìn để giúp gia chủ mệnh này nhậ được nhiều may mắn và tài lộc hơn. Tuy nhiên cây phong thủy thì có rất nhiều loại, mỗi loại khác nhau thì lại mang ý nghĩa khác nhau. Muốn biết tuổi mậu thìn hợp cây gì thì cần phỉa đối chiếu năm sinh và mệnh của tuổi này, từ đó làm căn cứ để lựa chọn loài cây phong thủy phù hợp.

Tổng hợp những cây cảnh phong thủy mang đến may mắn cho người tuổi mậu thìn
Tổng hợp những cây cảnh phong thủy mang đến may mắn cho người tuổi mậu thìn

Những thông tin dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những hình ảnh cũng như thông tin về một số loài cây cảnh đặc trưng hợp tuổi mậu thìn năm 1988.

Nguyên tắc khi chọn cây phong thủy tuổi Thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 là người có bản mệnh Mộc thuộc Đại Lâm Mộc tứ Gỗ rừng già. Vì vậy, việc trồng cây cảnh phong thủy rất phù hợp với những người mệnh này. Người mệnh mộc đa phần phù hợp với các loài cây cảnh, vì bản chất của cây cảnh cũng thuộc hành mộc.

Đặc điểm của cây cảnh phong thủy hợp tuổi mậu thìn
Đặc điểm của cây cảnh phong thủy hợp tuổi mậu thìn

Tuy nhiên, khi trồng cây cảnh phong thủy trong nội thất văn phòng hoặc để trên bàn làm việc thì người sinh năm 1988 tuổi mậu thìn cần nên ưu tiên lựa chọn những loại cây có màu màu xanh nước biển, màu đen. Đây là những loại cây thuộc hành Thủy theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc tức là nước nuôi dưỡng sinh trưởng cây cối.

Cây cảnh phong thủy hợp người sinh năm 1988
Cây cảnh phong thủy hợp người sinh năm 1988

Ngoài ra, tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 cần nên tránh lựa chọn những loại cây có màu màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím. Đây là màu bản mệnh của Kim và Hỏa, tương khắc và chế ngự với mệnh Mộc. Vì theo ngũ hành tương khắc thì hỏa khắc mộc.

Lựa chọn cây phong thủy cho người mậu thìn
Lựa chọn cây phong thủy cho người mậu thìn

Những cây cảnh hợp người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn hợp cây kim ngân mang đến tài lộc

Cây Kim Ngân là loài cây thuộc hành mộc nên cực kì phù hợp với người sinh năm 1988. Người tuổi mậu thìn mà trưng cây kim ngân sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút được tài lộc, thịnh vượng. Cây này có thân dẻo dai, tán lá rọng như bàn tay và luông xanh mướt quanh năm.

Khi lựa chọn cây Kim Ngân để trang trí, người tuổi mậu thì cần lưu ý đến số lượng cây trong chậu sẽ quyết định ý nghĩa phong thủy mà gia chủ sinh năm 1988 muốn được hưởng. Cụ thể là:

 • Nếu lựa chọn chậu cây kim ngân chỉ có 1 thân thì được gọi trụ thiên, mang ý nghĩa là kiên cường và bất khuất.
 • Nếu lựa chọn chậu cây kim ngân có 3 thân thì được gọi là tam tài, tượng trưng cho thiên thời, địa lợi, nhân hòa.
 • Nếu lựa chọn chậu cây kim ngân 5 thân thì được gọi là ngũ phúc, tượng trưng cho phúc, lộc, thọ, an, khang.

Tuổi Mậu Thìn hợp cây trúc phú quý mang đến sự thịnh vượng

Cây trúc phú quý đúng như tên gọi của nó, chúng mang đến tiền bạc sự thịnh vượng cho người tuổi mậu thìn. Vì vậy những người sinh năm 1988 nên trưng loại cây trúc phú quý này để mang đến tài lộc và sự thịnh vượng bền lâu.

Cây trúc phú quý có đặc điểm là thân dài, lá xòe rộng, màu xanh. Số lượng cành cây trong một chậu cũng mang những ý nghĩa khác nhau như:

 • 2 cành – Tượng trưng cho tình yêu
 • 3 cành – Biểu tượng của hạnh phúc
 • 5 cành – Tượng trưng cho sức khỏe
 • 8 cành – Biểu tượng cho phúc lộc
 • 9 cành – Biểu tượng của may mắn
Lựa chọn cây trúc phú quý phong thủy cho người tuổi mậu thìn
Lựa chọn cây trúc phú quý phong thủy cho người tuổi mậu thìn

Tuổi Mậu Thìn hợp cây Thanh Tâm mang đến sụ bình yên

Cây Thanh Tâm là loại cây phong thủy thuộc hanh mộc, loài cây này rất phù hợp với người tuổi mậu thìn; chúng có khả năng lại mang ý nghĩa cho sự yên bình, xua tan những lo âu, muộn phiền của con người. Những phiến lá màu lục đậm, nhiều gân nổi theo hình xương cá từ giữa ra viền cạnh lá. Cây thanh tâm là loại cây hợp người tuổi mậu thìn mệnh Mộc sinh năm 1988, đặc biệt nên đặt cây trong phòng làm việc để mang đến thêm may mắn cho gia chủ.

Tuổi Mậu Thìn hợp cây Ngọc Bích mang đến tài lộc

Cây ngọc bích đúng như tên gọi của nó tức là có bản lá dẹt như miếng ngọc màu xanh.  Đây là màu sắc thuộc hành mộc nên cây cũng rất phù hợp với người tuổi mậu thìn sinh năm 1988, chúng có khả năng thu hút tiền bạc và tài lộc cho gia chủ tuổi này. Cây càng phát triển nhanh, xanh tốt đều này thể hiện gia chủ tuổi mậu thìn càng thăng tiến, nhiều tài lộc.

Lưu ý: để người tuổi mậu thìn tặng thêm tài lộc và vận khí, những người tuổi mậu Thìn nên đặt chậu cây Ngọc Bích tại hướng Đông Nam của ngôi nhà.

Tuổi Mậu Thìn hợp cây Vạn Niên Tùng mang đến sự phú quý

Cây Vạn Niên Tùng sở hữu bộ lá mầu xanh rất đẹp, là một trong những cây tiêu biểu dành cho mệnh Mộc. Hơn nữa cây luôn được xem là một loại cây cao quý, đứng đầu trong bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Vạn niên túng không chỉ có bề ngoài đẹp mà còn mang ý nghĩa đại diện cho sự vững trãi, khỏe khoắn, sự giàu sang phú quý.

Trong phong thủy, cây Vạn Niên Tùng còn giúp xua đuổi tà ma, những điều đen đủi. Nó sẽ tạo niềm tin yêu cuộc sống, mang đến sự hưng thịnh và may mắn cho gia chủ tuổi Mậu Thìn.

Tuổi Mậu Thìn hợp cây Trường Sinh mang đến sức khỏe tốt

Trường sinh là một trong những loài cây cực kì phù hợp với người tuổi mậu thìn thuộc mệnh mộc. Ngay cái tên gọi của cây “trường sinh” cũng đã thể hiện sức sống mãnh liệt, phát triển tốt, đại diện cho sự trường tồn bất biến, mang đến tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình.

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, cây trường sinh còn có thể hấp thụ các tia độc hại từ thiết bị văn phòng, máy tính, mang lại cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng cho mọi người. Vì vậy mà người tuổi mậu thìn nên trưng ngay trên bàn làm việc của mình loại cây mang tên trường sinh này để sức khỏe của mình tốt hơn.

Cây trường sinh hợp người tuổi mậu thìn
Cây trường sinh hợp người tuổi mậu thìn

Tuổi Mậu Thìn hợp cây Cau Tiểu Trâm mang đến cuộc sống thịnh vượng

Cây Cau Tiểu Trâm sở hữu bộ là xanh tươi mượt cùng ngoại hình nhỏ nhắn dễ thương, loài cây này cũng rất phù hợp với tuổi mậu thìn, chúng mang nhiều ý nghĩa tốt đep. Mặc dù hình dáng nhỏ bé nhưng loại cây này lại có khả năng chịu khắc nghiệt, thể hiện ý chí vươn lên. Cau Tiểu Trâm là một loại cây trừ tà khí, khai thông vượng khí, mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân sinh năm 1988.

Tuổi Mậu Thìn hợp cây hạnh phúc mang đến cuộc sống hạnh phúc

Cây hạnh phúc tượng trưng cho hạnh phúc, sự may mắn, viên mãn và đầm ấm. Đây là loài cây thuộc mệnh mộc rất hợp với tuổi mậu thìn sinh năm 1988. Người tuổi này nếu trang trí cây hạnh phúc trong nhà sẽ có được cuộc sống viên mãn viên mãn, hạnh phúc, sum họp. Ngoài ra, cây hạnh phúc ra hoa còn đem đến tài lộc và sự may mắn dành cho gia chủ tuổi mậu tý.

Tuổi Mậu Thìn hợp cây trầu bà đế vương xanh mang đến nguồn năng lượng tích cực

Cây trầu bà để vương xanh là loại cây thảo, mộc thành từng bụi nên dễ dàng chăm sóc. Trong phong thủy, trồng cây trầu bà đế vương xanh trong nhà sẽ truyền nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ mệnh mộc tuổi mậu thìn. Đồng thời cây còn có khả năng kích thích may mắn, thịnh vượng.

Cây trầu bà để vương xanh hợp tuổi mậu thìn
Cây trầu bà để vương xanh hợp tuổi mậu thìn

Đặc biệt, người sinh năm 1988 đặt cây trầu bà xanh trong phòng làm việc không chỉ lọc không khí mà còn xua đuổi nguồn sát khí. Kích hoạt và thúc đẩy sao Tú Lục Chủ làm thi cử may mắn, đỗ đạt trạng nguyên cho người mạng Mộc.

Tham khảo thêm về các loại cây phong thủy thuộc mệnh mộc bằng video dưới đây:

Nơi bán cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn ở đâu tại Hà Nội

Bạn đang muốn tìm kiếm cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn? Bạn không biết mua cây cảnh phong thủy ở đâu đẹp chất lượng, lại nhận được tư vấn nhiệt tình? Bạn lại đang ở Hà Nội, không biết shop cây cảnh phong thủy nào cả. Bạn hãy ghé ngay hệ thống các cửa hàng của Cây Cảnh Hà Nội nhé!

Nơi bán cây phong thủy giá rẻ tại Hà Nội
Nơi bán cây phong thủy giá rẻ tại Hà Nội

Cây cảnh tại cửa hàng của Cây Cảnh Hà Nội luôn có mẫu mã đẹp cùng giá cả hợp lý cùng dịch vụ khách hàng chuẩn 5 sao. Cây cảnh Hà Nôihệ thống cửa hàng cây hoa cảnh trực tuyến chuyên cung cấp các loại cây hoa cảnh hợp phong thủy theo mệnh và theo tuổi.

Địa điểm bán cây phong thủy hợp tuổi mậu thìn
Địa điểm bán cây phong thủy hợp tuổi mậu thìn

Đặc biệt khi mua cây cảnh tại các cửa hàng của chúng tôi bạn sẽ nhận được nhiều ưu đĩ hấp dẫn cùng với dịch vụ giao hàng nhanh và tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng cả về chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ của Cây Cảnh Hà Nội.

Nơi bán cây phong thủy tại Hà Nội
Nơi bán cây phong thủy tại Hà Nội

Một số loại cây được yêu thích tại Cây Cảnh Hà Nội

 • Cây cảnh để bàn, cây phong thủy hợp hợp mệnh, cây nội thất văn phòng…
 • Các chậu Sen đá xương rồng đang được yêu thích hiện nay
 • Những chậu Lan Hồ Điệp sang trọng rất được ưa chuộng để bàn, trang trí phòng khách lý tưởng…
Cây phong thủy cho tuổi mậu thìn
Cây phong thủy cho tuổi mậu thìn

Ngoài ra, Cây Cảnh Hà Nội cũng cung cấp đa dạng các loại cây xanh trồng ban công sân thượng, cây trang trí decor… Còn chần chờ gì nữa mà không ghé ngay các cửa hàng của chúng tôi hoặc truy cập ngay caycanhhanoi.vn để chọn ngay một chậu cây xanh phù hợp nào!

Cây Cảnh Hà Nội – caycanhhanoi.vn

Sinh năm 1988 hợp cây phong thủy nào? 6 gợi ý thú vị

Sinh năm 1988 hợp cây phong thủy nào? 6 gợi ý thú vị

Người tuổi Thìn nhưng thiên can, mệnh khác nhau sẽ kéo theo tính cách, diễn biến cuộc đời khác nhau. Sinh năm 1988 (Mậu Thìn) hợp cây phong thủy nào để đem lại tài lộc, may mắn?

Tương tự như các bài viết khác hướng dẫn cách chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh; muốn chọn đúng loại cây phù hợp, cần hiểu rõ bản mệnh có ưu – nhược điểm gì, đâu là nguyên nhân dẫn đến những điều không may mắn và cần chế ngự đặc điểm tính cách nào để thu hút vận may.

Người tuổi Thìn cũng có các năm sinh rơi vào 5 mệnh tương ứng trong ngũ hành, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đặc trưng của mỗi mệnh kết hợp với tính cách chung của tuổi, đặc điểm riêng của năm sinh sẽ tạo nên vận mệnh riêng của người đó. Tuy nhiên, cũng phụ thuộc vào hoàn cảnh sống, điều kiện giáo dục, phước phần trong gia đạo… mà mỗi người cho thấy mình nổi trội ở những khía cạnh nào. Tuy nhiên, là người, khó có ai hoàn hảo, ai cũng có mặt hạn chế riêng. Sử dụng hoặc trồng cây phong thủy là một trong những cách đơn giản nhất, có thể giúp chủ sở hữu thay đổi tâm tính, nguồn năng lượng trong cơ thể và môi trường sống xung quanh, hướng tới điều tốt đẹp hơn.

Chọn cây phong thủy cho người sinh năm 1988

Người sinh năm 1988 là tuổi con Rồng (Mậu Thìn), mệnh Mộc. Bên cạnh tham khảo cây phong thủy cho tuổi Thìn, gia chủ cũng có thể nghiên cứu, xem xét để lựa chọn thêm những loài cây phù hợp với đặc trưng tính cách, vận mệnh của tuổi này.

>>> Tham khảo các bài viết chọn cây phong thủy cho một số mệnh và tuổi:

 • Cây phong thủy tuổi Tý
 • Cây phong thủy tuổi Ngọ
 • Cây phong thủy tuổi Dần
 • Cây phong thủy mệnh Hỏa
 • Cây phong thủy mệnh Kim
 • Cây phong thủy mệnh Thổ
  ….

Tổng quan tính cách, vận mệnh tuổi Mậu Thìn 1988

Năm 1988 là năm Mậu Thìn, tức là năm con Rồng. Theo dương lịch, thì năm con Rồng được sinh từ 17/2/1988 – 5/2/1989. Sinh năm 1988 mang mệnh Mộc: Đại Lâm Mộc ( tức là Cây trong rừng lớn). Cung mệnh là Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh.

Tính cách người sinh năm 1988 Mậu Thìn

Vì là tuổi con Rồng nên hầu hết những người sinh năm Mậu Thìn đều mang tính cách khá nóng nảy, thiếu kiên trì và rất dễ nản lòng. Tuy nhiên, bù lại, họ được phú cho sự quyết đoán, thông minh và nhạy bén.

Người tuổi này thường hay ăn ngay nói thẳng, chính trực nên rất hiếm khi dựa dẫm hay nhờ vào sự nâng đỡ của người khác. Kết hợp với khả năng giao tiếp tốn nên có nhiều bạn bè. Họ cũng là người không mê tín, không tin vào thần thánh.

Mậu Thìn rất thích rong chơi nhưng có tính cầu tiến cao, luôn nỗ lực để bản thân ổn định về cả sự nghiệp, công danh và gia đạo. Do đó, khi đến một môi trường mới, họ không mất quá nhiều thời gian để thích nghi, dễ dàng tìm thấy niềm vui. Họ ưa thích bay nhảy, tự do nhưng biết cách quan tâm đến gia đình và người thân; không ăn chơi hay chạy theo sở thích cá nhân quá đà.

Nhìn chung tuổi này có 2 kiểu người. Một là dám đối diện, đương đầu với khó khăn, thực tế cuộc sống sẽ đạt được thành công viên mãn. Hai là, người dễ nản, dễ bỏ cuộc, chỉ quan tâm cái lợi trước mắt, cả đời quanh quẩn với khó khăn.

Vận mệnh người tuổi Mậu Thìn 1988

Cuộc sống: Cuộc đời người sinh năm Mậu Thìn ngay từ đầu đã không được bằng phẳng, bị thiếu thốn tình cảm từ bé, hay ốm đau thuở ấu thơ. Khi trưởng thành, con đường công danh sự nghiệp cũng không may mắn bằng người khác. Mặc dù trong công việc, đa số người sinh năm 1988 có mối quan hệ rộng rãi với nhiều người nhưng lại hay gặp phải người xấu. Những người này lợi dụng mối quan hệ anh em để trục lợi từ họ, gây thiệt hại về mặt vật chất lẫn tình cảm cho người tuổi Mậu Thìn. Vì vậy, người tuổi này nên cẩn trọng hơn trong việc kết giao. Cuộc sống của họ không phải thiếu thốn, cũng không quá giàu sang phú quý. Chỉ khi trải qua khó khăn, thử thách thì mới mong sung túc, an nhàn.

Tình duyên: Trái ngược với những khó khăn, gập ghềnh trong cuộc sống, đường tình duyên của Mậu Thìn 1988 lại rất may mắn và trọn vẹn. Họ sẽ tìm được người bạn đời tâm đầu ý hợp, biết sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống cùng nhau. Gia đình trở thành điểm tựa vững chắc để tuổi Mậu Thìn tạo dựng sự nghiệp cho mình.

Công danh sự nghiệp: Đường công danh của tuổi mậu Thìn có thể chỉ ở mức trung bình, không hoàn toàn thành công do những sóng gió trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người này ít nhiều vẫn tạo dựng được chỗ đứng, địa vị nhất định trong xã hội. Những khó khăn ban đầu sẽ theo người sinh năm 1988 đến năm 30 tuổi, từ năm 34 tuổi trở đi, công việc sẽ có phần suôn sẻ, thuận lợi hơn nhưng không phải vì vậy mà không cần cố gắng. Giai đoạn này, Mậu Thìn lại càng phải chắc chắn trong từng quyết định của mình mới mong tạo dựng sự nghiệp ổn định, vững chắc về lâu dài.

Sinh năm 1988 hợp với màu nào?

Màu sắc hợp với mệnh và tuổi không chỉ được ứng dụng trong lựa chọn trang phục, xe, nhà cửa, trang trí nội thất,… mà ngay cả trong lựa chọn cây phong thủy đẹp cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chỉ khi chọn được loại cây tương hợp thì năng lượng và ý nghĩa phong thủy mới được phát huy tối đa.

Màu tương hợp: màu sắc phù hợp nhất là màu xanh lục. Ngoài ra, gia chủ có thể lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ giúp bạn tăng thêm năng lượng từ chính bản mệnh của mình.

Màu tương sinh: có thể chọn màu xanh lam, màu đen- thuộc mệnh Thủy. Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên chọn các màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ giúp kích thích năng lượng từ bản mệnh đó, giúp cuộc sống và công việc trở nên thuận lợi, phát triển và may mắn thịnh vượng.

Màu khắc chế: các đồ vật phong thủy màu vàng hoặc màu nâu đất. Đây là 2 màu của mệnh Thổ. Vì Mộc khắc Thổ nên những màu sắc này sẽ khắc được năng lượng Thổ trong người.

Màu kiêng kỵ: Mậu Thìn 1988 mang mệnh Mộc đặc biệt đại kỵ các màu như: màu trắng, màu xám, và màu ghi – màu thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, nếu sử dụng những màu này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng của bản thân. Nếu không may chọn phải những cây cảnh có màu này, dù là để ở vị trí nào cũng có khả năng khiến cuộc sống gia chủ trở nên trì trệ, tù túng và bí bách. Gia chủ Mậu Thìn nên lưu ý để tránh những màu này khi chọn cây, thậm chí là chọn chậu, vật trang trí cho cây.

Sinh năm 1988 hợp với hướng nào?

Hướng trong phong thủy giúp gia chủ đón nhận nguồn năng lượng tích cực. Đối với bài trí cây cảnh, hướng có thể tối ưu ý nghĩa phong thủy của những loài cây này, như chủ về tài lộc, tình duyên hoặc sức khỏe. Tuy nhiên, gia chủ Mậu Thìn cũng chỉ nên xem đây là yếu tố tham khảo, bởi đặc tính sinh trưởng của các loài sẽ khác nhau nên không hẳn lúc nào vận dụng theo hướng phong thủy cũng tốt.

Hướng tốt cho người Mậu Thìn 1988

 • Hướng Đông: nâng cao sức mạnh tinh thần và sự tiến bộ của bản thân
 • Hướng Đông Nam: tăng cường, cải thiện các mối quan hệ trong xã hội
 • Hướng Nam: Hội tụ tinh hoa, sinh khí của đất trời
 • Hướng Bắc: sức khỏe dồi dào.

Hướng xấu với người Mậu Thìn 1988

 • Hướng Đông Bắc: đảo lộn cuộc sống gia đình
 • Hướng Tây: gây chết chóc trong gia đình
 • Hướng Tây Bắc: sự nghiệp bị ngưng trệ
 • Hướng Tây Nam: tai họa bất cứ lúc nào.

1988 hợp cây phong thủy nào?

Dưới đây là những gợi ý cây phong thủy phù hợp với người sinh năm 1988, trước hết là giúp cải thiện tinh thần, tích cách và suy nghĩ của họ, sau đó hỗ trợ quá trình thu hút tài lộc, khơi thông dòng chảy của vận may. Cây phong thủy nữ 1988 và nam 1988 đều có thể sử dụng chung, tùy vào sở thích của mỗi người.

Muốn chọn cây phong thủy sinh năm 1988 cần nắm rõ nguyên tắc: Tuổi Mậu Thìn, mệnh Mộc đã là một cái cây lớn. Thích hợp với tuổi này là những cây có màu đặc trưng của mệnh Mộc và Thủy. Tuổi Mậu Thìn không nên trồng những loại cây có màu trắng, đỏ, cam, hồng, tím… là màu của mệnh Kim và Hỏa.

Cây Ngọc Bích: loài cây mang lại nhiều may mắn

Ngọc Bích có lá bản dẹt, tựa như viên ngọc xanh, vẻ ngoài bóng mượt, xanh mướt. Trong phong thủy, Ngọc Bích tượng trưng cho tài lộc và tiền bạc. Cây càng được chăm sóc tốt, càng xanh tốt thì gia chủ sẽ càng thăng tiến và gặp may mắn về tài chính.

Cây Ngọc Bích

Để tăng tài lộc và vận khí, gia chủ Mậu Thìn nên đặt chậu cây Ngọc Bích tại hướng Đông Nam của ngôi nhà hoặc phòng làm việc.

Cây Vạn Niên Tùng: lạc quan và thịnh vượng

Đứng đầu trong bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai, Vạn Niên Tùng luôn được xem là loài cây cao quý, bề ngoài thu hút, sang trọng và đại diện cho sự hưng thịnh, khỏe khoắn.

Cây Vạn Niên Tùng

Vạn Niên Tùng giúp gia chủ xua đuổi tà mà, những điều không may mắn, thúc đẩy tinh thần lạc quan, thêm niềm tin yêu vào cuộc sống.

Cây Trường Sinh: sức khỏe và tài lộc

Trường Sinh còn được gọi với nhiều tên gọi khác, như: diệp sinh căn, cây bỏng, thiên cảnh, lá bông,… Theo đúng tên gọi của loài cây này, Trường Sinh là biểu tượng của sự trường tồn, sức sống mãnh liệt, mang đến sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, trồng cây này cũng sẽ giúp gắn kết các mối quan hệ thêm chặt chẽ.

Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh rất thích hợp để chọn làm cây phong thủy để bàn, nhất là nơi có nhiều máy tính, thiết bị điện tử bởi chúng hấp thụ các tia độc hại, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Cây Cau Tiểu Trâm: ý chí và khát vọng

Mặc dù mang hình dáng nhỏ bé nhưng Cau Tiểu Trâm thể hiện cho ý chí vươn lên mạnh mẽ, vượt qua mọi khắc nghiệt, trở ngại để thành công. Trong phong thủy, chúng là loài cây trừ tà khí, mang đến thịnh vượng và may mắn.

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Vạn Niên Thanh: thịnh vượng, may mắn

Vạn Niên Thanh không còn là loại cây phong thủy xa lạ với người Việt. Bên cạnh khả năng thanh lọc không khí hiệu quả, hấp thụ khí độc trong môi trường thì đây còn là biểu tượng của tài lộc, vận may, vạn sự thuận buồm xuôi gió cho gia chủ.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Kim Ngân: công cụ hút tài lộc

Là cây phong thủy 1988 không nên bỏ qua. Kim Ngân không chỉ đại diện cho sự giàu có, sung túc về mặt tiền tài mà còn giúp duy trì sự hài hòa và ổn định. Nên chọn trồng cây Kim Ngân trong chậu dáng cao dài, thẳng đứng; tránh trồng trong chậu tròn hoặc có góc nhọn. Đặc biệt Mậu Thìn mệnh Mộc nếu trồng Kim Ngân trong chậu thuỷ sinh sẽ rất tốt.

Cây Kim Ngân

Với một số thông tin về bản mệnh và hướng dẫn chọn cây theo ngũ hành, hy vọng bài viết đã có câu trả lời cho những ai quan tâm sinh năm 1988 hợp cây phong thủy nào.

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ tại đây: https://www.tapdoantrananh.com.vn/phong-thuy

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm:

 • 05 bí quyết chọn cây phong thủy để quầy thu ngân chính xác nhất
 • Top 05 cây phong thủy cho quán ăn giúp đông khách quanh năm
 • 04 quy tắc chọn cây phong thủy sân vườn cần biết

Tuổi Mậu Thìn Hợp Cây Gì Trong Nhà? |10 Cây đón Tài Lộc …

Tuổi Mậu Thìn Hợp Cây Gì Trong Nhà? |10 Cây đón Tài Lộc, May Mắn Nhất | UMA | Nội Thất UMA

Bạn đang tìm tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà. Nội Thất UMA tổng hợp mang tới cho bạn thông tin đầy đủ nhất. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

Cây phong thủy tuổi Giáp Thìn 1988 mang lại tài lộc và may mắn

Tuổi rồng 1988 đại diện cho những người thông minh, cẩn thận, thẳng thắn và có tài quản lý. Những người tuổi này thường rất thân thiện và vui vẻ giúp đỡ những người xung quanh. Hầu hết những người sinh năm Mậu Thìn 1988 đều sẽ có những thành tựu nhất định. Tuy nhiên, họ thường bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển tốt. Để giúp con rồng 1988 nuôi dưỡng những điểm mạnh của mình, họ cần những yếu tố bổ trợ cho nhau. Và cây phong thủy là một trong số đó. Vậy tuổi Bính Thìn   hợp với cây   nào? Cây Phong Thủy Tuổi Thìn 1988 là   cây   gì? Hãy cùng LuxHome tìm câu trả lời trong bài viết sau đây. 1988 mệnh gì?

– Năm dương lịch: từ 17/02/1988 đến 05/02/1989

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Mệnh: Mộc, cụ thể là Đại lâm Mộc (Cây lớn trong rừng)

– Geeignetes Alter: Giap Than, Canh Than, Binh Than, Binh Ty, Nham Ty, Mau Ty, Nham Thin, Giap Thin

– Alter des Pferdes: Canh Tuất, Bính Tuất

– Từ đồng nghĩa: Mệnh Thủy, Hỏa, Mộc; Mệnh Kim và mệnh Thổ

– Màu sắc: phối xanh, đen; màu nóng đỏ trắng, ..

Loại cây nào cho phù hợp với phong thủy tuổi Nhâm Thìn ?

Như đã nói ở trên, người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc, đại diện cho cây cối, màu bản mệnh là màu xanh nước biển. Cây có màu sắc bản mệnh sẽ mang đến cho hành Mộc sức mạnh thăng hoa cả trong cuộc sống và sự nghiệp.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

cây ngọc ngân

Để mang lại may mắn, những người sinh năm Thìn nên trồng những cây có mệnh Mộc. Có các loại cây như: cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh, cây kim ngân. Dựa vào đặc điểm của từng loại cây mà tuổi Giáp Thìn 1988 nên chọn loại cây phù hợp nhất.

Cây ngọc bích mang lại may mắn

Đúng như tên gọi, cây hoàn ngọc có lá dẹt như những viên ngọc xanh. Trong phong thủy, cành và lá của nó tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc. Cây càng phát triển nhanh, càng xanh tốt thì gia chủ sẽ càng thịnh vượng.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Để gia tăng tài lộc, người sinh năm Thìn nên đặt một chậu hoa ngọc lan ở hướng Đông Nam của căn phòng hoặc ngôi nhà.

Cây vĩnh cửu

Vạn niên tùng luôn được coi là loài cây cao quý, đứng đầu trong bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc Mai. Loại cây này   không chỉ có vẻ ngoài đẹp mà còn tượng trưng cho sự ổn định và khỏe mạnh.

Trong phong thủy, cây tùng vạn niên thanh giúp xua đuổi tà ma, xui xẻo, tạo niềm tin yêu cuộc sống, mang lại vượng khí, may mắn cho gia chủ tuổi Thìn.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây Sống Đời hút tài lộc cho người sinh năm Mậu Thìn 1988

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây trường sinh còn được biết đến với nhiều tên gọi như bông lá, trường sinh, diệp lục, cây bỏng, thiên cảnh, bách cảnh,… Đúng với tên gọi trường sinh, đây là một loại   cây phong thủy lâu đời. Rồng 1988.   Có sức sống mạnh mẽ, sinh trưởng tốt, tượng trưng cho sự trường sinh bất lão, mang lại tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài ra, cây trường sinh còn là biểu hiện của sự sinh sôi và gắn kết các mối quan hệ.

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, cây trường sinh còn có thể hấp thụ các tia độc hại từ các thiết bị văn phòng, máy tính, mang lại cảm giác thư thái, giảm stress cho mọi người.

Cây cau Tiểu Trâm

Cây cau là loài cây mang nhiều ý nghĩa. Tuy hình dáng nhỏ bé nhưng nó có khả năng chịu đựng gian khổ, vượt qua trở ngại, thể hiện ý chí vươn lên. Vì vậy, trong phong thủy, nó được coi là loại cây xua đuổi tà khí, khai vận, mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây thanh niên

Cây vạn niên thanh thuộc họ Cúc, là loài thực vật một lá mầm, có hoa mọc thành chùm. Đây là loại cây giúp thanh lọc không khí, hút khí độc trong môi trường rất hiệu quả.

Theo phong thủy, Vạn niên thanh là   loại cây hợp với tuổi Thìn  , giúp mang lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây kim ngân phát tài

Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân mang lại ý nghĩa rất đặc biệt. Nó không chỉ đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài mà còn giúp duy trì sự ổn định và hài hòa. Nên chọn trồng cây kim ngân trong chậu dáng cao dài, thẳng đứng hoặc uốn cong kiểu cách. Cần tránh trồng trong chậu tròn hoặc có góc nhọn. Đặc biệt mệnh Mộc trồng trong chậu thuỷ sinh rất tốt.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Trên đây LuxHome đã giới thiệu cho các bạn một số loại cây phong thủy tuổi Thìn 1988. Nhìn chung, đây đều là những cây hợp mệnh Mộc của những người sinh năm 1988. Tuy nhiên để mang lại nhiều may mắn và tài lộc, mỗi người nên lựa chọn loại cây mà bản thân yêu thích. Cần lưu ý  tránh cây có sự ảnh hưởng của mệnh Kim. Những cây màu trắng và có gam màu phái sinh của trắng trong nhà. Ngoài cây phong thủy, hướng nhà cũng là yếu tố quan trọng mang lại tài lộc và may mắn. Bạn hãy sắp xếp các cây phong thủy theo đúng hướng để tăng sự may mắn cho gia đình

>>> Xem thêm: Cách xem tuổi mua nhà mang lại tài vận, may mắn

Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ lựa chọn được loại cây phong thủy hợp với tuổi Thìn, mang lại tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình.

Sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn hợp cây gì? Đây là câu hỏi mà người sinh năm 1988 đặc biết rất quan tâm. Đặc biệt là vài năm gần đây nhu cầu sử dụng cây phong thủy để trang trí nội thất, văn phòng, bàn làm việc ngày càng phổ biến và ưa chuộng hơn.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn hợp cây gì?

Vậy tuổi mậu thìn hợp cây cảnh phong thủy nào để vừa có thể trang trí mà vừa có thể thu hút tài lộc, may mắn giúp gia chủ cầm tinh con rồng này luôn được bình an và hạnh phúc. Thông qua bài viết nội dung dưới đây, Cây Cảnh Hà Nội sẽ giới thiệu đông đảo đến quý khách hàng, đặc biệt là người sinh năm 1988 những loài cây phong thủy hợp tuổi mậu thìn, nào cùng tìm hiểu nhé!

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây phong thủy hợp với người mệnh mộc tuổi mậu thìn

Vài trò của cây cảnh phong thủy đổi với người tuổi Mậu Thìn

Cây hoa cảnh không chỉ giúp không gian sống và làm thêm phần tươi mới, muôn màu muôn vẻ mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy tôt. Việc lựa chọn cây cảnh hợp mệnh, hợp tuổi để trang trí, trưng bày sẽ giúp thu hút thêm tài lộc, vận khí tốt giúp gia chủ ăn nên làm ra. Vậy người tuổi mậu thìn hợp cây cảnh phong thủy nào, trồng cây gì để mang đến may mắn và thịnh vượng.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Trưng cây phong thủy tăng thêm tài lộc cho người tuổi mậu thìn

Việc trang trí cây cảnh phong thủy hợp mệnh sẻ giúp mang lại sự may mắn, sức khỏe, hòa thuận và hạnh phúc cho gia đình. Bên cạnh đó, cây mang lại may mắn, có loại cây lại mang đến sát khí, không tốt cho gia chủ. Do đó, cần phải có sự cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với mệnh với tuổi của mình. Vậy, cây phong thủy hợp tuổi mậu thìn sinh năm 1988 là cây nào, trước hết thì chúng ta cần biết thêm về tuổi này trước nhé!

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Vai trò cua cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh

Đôi nét về tuổi Mậu Thìn

Tuổi mậu thìn cầm tinh con rồng tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực, đây là biểu tượng của vua chúa, người đứng đầu của một đất nước, nhận được sự kinh trọng, tôn thờ của bao người.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tìm hiểu tính cách người tuổi Thìn

Người tuổi mậu thìn mang một mệnh cách tốt, sự nghiệp luôn có những bước tiến nhất định, luôn được quý nhân phò trợ, cả đời vì hoa hiện hách.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây phong thủy mang đến hạnh phúc tài lộc cho người tuổi mậu thìn

Những người tuổi Mậu Thìn là người rất thông minh, lanh lợi, có kiến thức sâu rộng, lời nói ngọt ngào hoa mỹ nhưng nội tâm kém phần sâu sắc. Đa phần những người tuổi này đều được nuông chiều từ bé, dễ hình thành tính ỷ lại, thích nhận nhiều hơn cho nên bước đường tiến thân thường gặp trở ngại. Nếu được sự nâng đỡ, quan tâm thúc đẩy của người lớn vẫn có cơ hội thành công.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây cảnh hợp với tuổi mậu thìn sinh năm 1988

Có lẽ cây phong thủy là một trong những cứu cánh của tuổi mậu thìn để giúp gia chủ mệnh này nhậ được nhiều may mắn và tài lộc hơn. Tuy nhiên cây phong thủy thì có rất nhiều loại, mỗi loại khác nhau thì lại mang ý nghĩa khác nhau. Muốn biết tuổi mậu thìn hợp cây gì thì cần phỉa đối chiếu năm sinh và mệnh của tuổi này, từ đó làm căn cứ để lựa chọn loài cây phong thủy phù hợp.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Tổng hợp những cây cảnh phong thủy mang đến may mắn cho người tuổi mậu thìn

Những thông tin dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những hình ảnh cũng như thông tin về một số loài cây cảnh đặc trưng hợp tuổi mậu thìn năm 1988.Nguyên tắc khi chọn cây phong thủy tuổi Thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 là người có bản mệnh Mộc thuộc Đại Lâm Mộc tứ Gỗ rừng già. Vì vậy, việc trồng cây cảnh phong thủy rất phù hợp với những người mệnh này. Người mệnh mộc đa phần phù hợp với các loài cây cảnh, vì bản chất của cây cảnh cũng thuộc hành mộc.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Đặc điểm của cây cảnh phong thủy hợp tuổi mậu thìn

Tuy nhiên, khi trồng cây cảnh phong thủy trong nội thất văn phòng hoặc để trên bàn làm việc thì người sinh năm 1988 tuổi mậu thìn cần nên ưu tiên lựa chọn những loại cây có màu màu xanh nước biển, màu đen. Đây là những loại cây thuộc hành Thủy theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc tức là nước nuôi dưỡng sinh trưởng cây cối.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây cảnh phong thủy hợp người sinh năm 1988

Ngoài ra, tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 cần nên tránh lựa chọn những loại cây có màu màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím. Đây là màu bản mệnh của Kim và Hỏa, tương khắc và chế ngự với mệnh Mộc. Vì theo ngũ hành tương khắc thì hỏa khắc mộc.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Lựa chọn cây phong thủy cho người mậu thìn

Những cây cảnh hợp người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn hợp cây kim ngân mang đến tài lộc

Cây Kim Ngân là loài cây thuộc hành mộc nên cực kì phù hợp với người sinh năm 1988. Người tuổi mậu thìn mà trưng cây kim ngân sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút được tài lộc, thịnh vượng. Cây này có thân dẻo dai, tán lá rọng như bàn tay và luông xanh mướt quanh năm.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim ngân làm quà tặng cho người sinh năm 1988
tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim ngân để bàn đẹp cho người tuổi mầu thìn
tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất
Cây kim ngân mang đến may mắn cho người tuổi mậu Thìn

Khi lựa chọn cây Kim Ngân để trang trí, người tuổi mậu thì cần lưu ý đến số lượng cây trong chậu sẽ quyết định ý nghĩa phong thủy mà gia chủ sinh năm 1988 muốn được hưởng. Cụ thể là:

 • Nếu lựa chọn chậu cây kim ngân chỉ có 1 thân thì được gọi trụ thiên, mang ý nghĩa là kiên cường và bất khuất.
 • Nếu lựa chọn chậu cây kim ngân có 3 thân thì được gọi là tam tài, tượng trưng cho thiên thời, địa lợi, nhân hòa.
 • Nếu lựa chọn chậu cây kim ngân 5 thân thì được gọi là ngũ phúc, tượng trưng cho phúc, lộc, thọ, an, khang.
tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Tuổi Mậu Thìn Trồng Cây Gì? TOP 10 Cây Hợp Tuổi Mậu Thìn

Trồng cây gì   trong nhà để tránh tà, đón vận may? Cùng công ty cây xanh   TPHCM Lasc.vn  xem ngay 10 loại cây phong thủy mà người tuổi Thìn nên trồng khi thiết kế ngoại thất mặt tiền ngôi nhà của mình.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Đơn giá thiết kế cảnh quan xanh đẹp cho nhà ở, sân vườn

1. Cây Kim Ngân – Người tuổi Thìn trồng cây gì trong nhà?

Cây kim ngân là biểu tượng của sự dẻo dai, bền vững, ý chí kiên cường. Trong  thiết kế cảnh quan phong thủy   , trồng cây Kim Ngân sẽ mang lại cho gia chủ tài lộc, thịnh vượng, tiền tài và may mắn.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây kim ngân

Kim Ngan has 5 leaves, each leaf represents the five elements – Metal, Wood, Water, Fire, Earth. Therefore, the Kim Ngan tree placed on the desk helps to balance the energy source, helping to live a harmonious life and favorable work.

>>>> Related Content: Buying and selling green trees, construction trees, ornamental plants at good prices 2020

2. Planting Phat Tai Tree for the Year of the Dragon

Phat Tai tree, also known as Thiet Mulan, is native to West Africa. The tree has a long stem, spreading green leaves.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Fortune Tree

In feng shui, the Phat Tai tree helps people born in the year of the Dragon to increase wealth, fortune, prosperity and peace. Placing a pot of Phat Tai on the desk will transmit positive energy and luck to the owner.

>>>> See More: What plants should the west-facing house grow? 13 most popular plants

3. The Tree of Life is a feng shui case for people born in the year of the Dragon

Để trả lời cho câu hỏi tuổi Mậu Thìn trồng cây gì thì có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ? Cây Trường Sinh là câu trả lời dành cho bạn.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây Trường Sinh

Trường Sinh giúp mang lại cho gia chủ sức khỏe, sự trường tồn, ý chí mạnh mẽ và may mắn trong công việc. Đối với gia đình, trồng cây Trường Sinh trong nhà giúp gia đình thêm hòa thuận, gắn kết các thành viên lại với nhau.4. Cây Kim Tiền – Mậu Thìn trồng cây gì hợp phong thủy?

Tuổi Mậu Thìn trồng cây gì? Cây Kim Tiền là loại cây tiếp theo nhé. Trong phong thủy, cây Kim Tiền giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn thu hút may mắn, tiền tài, giàu sang và sự thịnh vượng…

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây Kim Tiền

Đặc biệt, đặt chậu Kim Tiền trên bàn làm việc còn giúp thanh lọc không khí, giúp phòng làm việc của bạn thêm xanh. Cây Kim Tiền là món quà ý nghĩa cho tiệc mừng tân gia, khai trương cửa hàng mới,…5. Trồng cây Đế Vương Xanh cho người tuổi Mậu Thìn

Cây Đế Vương Xanh là loại cây hợp với người Mệnh Mộc – Tuổi Mậu Thìn và hợp với những người mệnh Hỏa. Đế Vương Xanh là loại cây tượng trưng cho quyền lực, may mắn, sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đế Vương Xanh rất thích hợp với những người lãnh đạo, quản lí, giám đốc…

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây Đế Vương Xanh

6. Ngũ Gia Bì cho tuổi Mậu Thìn thêm may mắn

Tiếp đến, trong list tuổi Mậu Thìn trồng cây gì? Thì Lasc.vn xin giới thiệu cây Ngũ Gia Bì. Trong phong thủy, Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa động viên tinh thần, gắn kết mọi người trong gia đình hòa thuận…

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây Ngũ Gia Bì

Đối với công việc, đặt một chậu Ngũ Gia Bì trong văn phòng giúp sự nghiệp phát triển ổn định, giữ tiền bạc, may mắn.7. Cau Tiểu Trâm – Tuổi mậu thìn trồng cây gì?

Cau Tiểu Trâm có thân xanh nhẵn, nhỏ bé nhưng lại sống được trong điều kiện khắc nghiệt. Vì thế, Cau Tiểu Trâm là biểu tượng của ý chí kiên cường, không ngừng vươn lên.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây Cau Tiểu Trâm

Trong phong thủy, Cau Tiểu Trâm giúp thu hút tài lộc, bình an, xua đuổi tà ma cho gia chủ tuổi Mậu Thìn. Cau Tiểu Trâm thường được đặt trên bàn làm việc, trong phòng khách, phòng bếp…8. Trồng cây Ngọc Ngân – Tuổi Mậu Thìn 1988 trồng cây gì?

Tiếp đến, tuổi Mậu Thìn trồng cây gì? Thì không thể bỏ qua cây Ngọc Ngân được. Cây Ngọc Ngân là biểu tượng của tình yêu, sự may mắn và thành đạt trong công việc.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân mọc thành bụi, lá hình bầu dục và thân dày nên thường được đặt ở phòng khách, bàn làm việc. Bởi ở những vị trí đó dễ dàng thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.9. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh là loại cây thảo, mộc thành từng bụi nên dễ dàng chăm sóc. Trong phong thủy, trồng cây Vạn Niên Thanh trong nhà sẽ truyền nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ, kích thích may mắn, thịnh vượng.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây Vạn Niên Thanh

Đặc biệt, đặt Vạn Niên Thanh trong phòng làm việc không chỉ lọc không khí mà còn xua đuổi nguồn sát khí. Kích hoạt và thúc đẩy sao Tú Lục Chủ làm thi cử may mắn, đỗ đạt trạng nguyên cho người mạng Mộc.10. Cây Thanh Tâm – Tuổi mậu thìn trồng cây gì tốt?

Cây thanh tâm lại mang đến ý nghĩa là sự yên bình cho tâm hồn, xua tan những lo âu, muộn phiền. Loại cây này có lá màu lục đậm, nhiều gân nổi theo hình xương cá từ giữa ra viền cạnh lá.

tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất, , Cây nội thất, Phong thủy và Nội thất

Cây Thanh Tâm

Loại cây này ưa bóng râm nên rất thích hợp trồng trong các văn phòng. Đặc biệt là loại cây này có sức sống hết sức mãnh liệt.11. Thông tin về tuổi Mậu Thìn

 • Sinh năm 1988 – Tuổi Thìn
 • Năm sinh dương lịch: 1928, 1988, 2048
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Mệnh: Đại Lâm Mộc – Mộc

Theo phong thủy, những người tuổi Mậu Thìn thường thông minh, lanh lợi và có tầm kiến thức sâu rộng. Đa phần những người tuổi Mậu Thìn từ nhỏ đã được nuông chiều, thế nên gặp nhiều trở ngại trong đường công danh.12. Nguyên tắc để chọn cây phong thủy cho tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn là mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) là một cái cây lớn. Thế nên thích hợp với những loại cây đặc trưng màu xanh như cây Vạn Niên Thanh, Cau Tiểu Trâm, cây Phát Tài, cây Kim Ngân… Người tuổi Mậu Thìn bên cạnh trồng những cây mang mệnh Mộc thì có thể trồng thêm những cây mang mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc – nước nuôi dưỡng sinh trưởng phát triển cây cối.

Người tuổi Mậu Thìn không nên trồng những loại cây có màu trắng, đỏ, cam, hồng, tím… Đây là những màu bản mệnh của Kim và Hỏa kỵ với mệnh Mộc.

Câu hỏi:” Tuổi Mậu Thìn trồng cây gì?” đã được Lasc.vn giải đáp. Hy vọng với 10 loại cây mà mình cung cấp, chúc các bạn chọn được loại cây phù hợp với mình. Tạm biệt và hẹn gặp lại ở những chuyên mục lần sau!

Video tuổi mậu thìn hợp cây gì trong nhà? |10 cây đón tài lộc, may mắn nhất

Xem thêm>> Phong thủy và Nội thất“

Related Posts