Chấm Điểm Tên Con Theo Phong Thủy Xem ngay 2023Chấm điểm tên theo phong thủy

Đặt tên theo phong thủy

Trang chủ /
Xem tên phong thủy

Đã sinh

Chưa sinh

Giới tính:

Nam

Nữ

Chấm Điểm Tên Theo Phong Thủy

Cách tính được dựa theo phương pháp đặt tên đã sử dụng trong các triều đình Trung Hoa-Việt cổ.
Quy đổi chữ latinh thành chữ Hán, dùng Âm dương- Tứ trụ- Ngũ hành- Bát quái để đánh giá Cát Hung.

Hiện tại dự án tặng sách đang tạm dừng
Tenphongthuy.vn miễn phí hoàn toàn các
công cụ trên web.
Xin cảm ơn!

Chịu trách nhiệm nội dung: thầy Chu Hiển- chuyên gia “Danh tính học” hàng đầu Việt Nam

Xem phong thủy cho tên của bé

Đã sinh

Chưa sinh

Giới tính:

Nam

Nữ

Hỗ trợ trực tuyến

Thầy Hiển: [email protected]

Video

Xem bói, chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy

Xem bói, chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy

Chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy là cách đặt tên theo ngũ hành để mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho con trong tương lai. Đây cũng là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Bài viết sau sẽ mang đến những lưu ý mà cha mẹ đặt tên cần phải biết.

Nguyên tắc khi đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy

Tên con phải có ý nghĩa hay

Việc đặt tên cho con có ý nghĩa tích cực và lịch sự là rất cần thiết vì cái tên sẽ đi theo con suốt cả cuộc đời. Đã qua rồi cái thời bố mẹ thích đặt tên con thật xấu cho,… dễ nuôi và để ông Trời không bắt đi mất.

Đặt tên con phải hợp với giới tính của con

Con gái mang tên giống con trai hay con trai mang tên con gái đều dễ gây nhầm lẫn trong giao tiếp, xưng hô hay trong việc làm giấy tờ và có thể dẫn đến nhiều rắc rối khác trong cuộc sống sau này của con.

>> Tham khảo: Tên ở nhà cho bé trai, bé gái

Bố mẹ đặt tên con nên theo quy luật bằng trắc

Một cái tên của trẻ nên có sự kết hợp hài hòa giữa cả thanh bằng (gồm thanh ngang và thanh huyền) và thanh trắc (gồm các thanh sắc, hỏi, ngã, nặng), tuân theo quy luật cân bằng âm dương. Đặc biệt, bố mẹ nên tránh những cái tên chỉ toàn thanh trắc vì dễ gợi cảm giác trúc trắc, nặng nề, không suôn sẻ.

Chấm đểm tên con hợp tuổi bố mẹmẹ

Nguyên tắc đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy (Nguồn: Sưu tầm)

Quan tâm đến vị trí của tên con khi xếp theo thứ tự bảng chữ cái

Điều này tuy hài hước nhưng cũng thực tế, nhiều bậc cha mẹ rút ra “kinh nghiệm xương máu” từ bản thân là không nên đặt tên con xếp ở đầu sổ hoặc cuối sổ vì rất dễ bị gọi lên bảng trả bài. Rõ ràng, những cái tên bắt đầu bằng chữ ở giữa bảng chữ cái như H, K, M, L,… sẽ không bị gọi quá sớm hoặc quá muộn trong các cuộc thi. Tuy nhiên, đặt tên con bắt đầu bằng những chữ ở đầu bảng chữ cái cũng không thể nói là bất lợi vì đây cũng là cơ hội để trẻ rèn luyện tính bình tĩnh và khả năng đương đầu với thử thách trong mọi hoàn cảnh.

Tên con có thể bao gồm cả họ bố và mẹ

Đa phần người Việt đặt tên con theo họ cha. Tuy nhiên, theo xu hướng hiện đại ngày nay, rất nhiều gia đình đã bắt đầu đặt tên con gồm cả họ cha lẫn họ mẹ, chẳng hạn như Lê Vũ Bảo Hân, Phạm Nguyễn Đăng Khoa,… Đặt tên con mang cả hình bóng của cha lẫn mẹ trong đó cũng là một cách đặt tên rất ý nghĩa mà các bậc phụ huynh có thể cân nhắc.

Có thể đặt tên con và các anh chị em trong nhà cùng tên hoặc cùng chữ lót

Bố mẹ có thể đặt cho các con tên hoặc chữ lót giống nhau. Chẳng hạn như một nhà có 3 con có thể đặt là Bảo Lan, Bảo Phúc, Bảo Ngọc hay Minh Hà, Thanh Hà, Việt Hà. Điều này tạo nên mối liên kết đặc biệt thân thương và gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Cách đặt này không bắt buộc nhưng cũng là một gợi ý hay để bố mẹ tham khảo.

Chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ theo 3 tiêu chí

Lựa chọn tên con như thế nào để vừa hay vừa ý nghĩa là điều được nhiều người quan tâm nhất. Vì vậy, khi chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ cần dựa vào các yếu tố đảm bảo ngũ hành tương sinh, phong thủy, đặt theo tuổi.

chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy

Tiêu chí chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ (Nguồn: Sưu tầm)

Chọn tên con hợp tuổi bố mẹ

Bố mẹ luôn mong ước cuộc đời của con được may mắn, khỏe mạnh, gia đình vui vẻ, thuận hòa thì việc chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ là rất quan trọng. Một số gợi ý về cách chấm điểm tên con theo tuổi bố mẹ đúng quy luật ngũ hành tương sinh như sau:

 • Mệnh Kim sinh Thủy: Nếu tên bố thuộc mệnh Kim thì tên con nên thuộc mệnh Thủy.
 • Mệnh Thủy sinh Mộc: Nếu tên bố thuộc mệnh Thủy thì tên con nên thuộc mệnh Mộc.
 • Mệnh Mộc sinh Hỏa: Nếu tên bố thuộc hành Mộc thì tên con nên thuộc mệnh Hỏa.
 • Mệnh Hỏa sinh Thổ: Nếu tên bố thuộc mệnh hỏa thì tên con nên thuộc mệnh Thổ.
 • Mệnh Thổ sinh Kim: Nếu tên bố thuộc mệnh Thổ thì tên con nên thuộc mệnh Kim.
 • Ví dụ, bố tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, con gái tên Nguyễn Châu Linh thuộc hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh, mệnh Hỏa sinh Thổ, tức là tên “Linh” bố mẹ đặt không hợp cũng không xấu đối với tuổi Tân Mùi của bố. Nhưng nếu đặt tên con thuộc mệnh Kim như: Hương, Nguyệt, Anh,…sẽ hợp hơn rất nhiều.

  Chấm điểm tên con theo phong thủy

  Theo quan niệm xưa, tên sẽ gắn bó với con bạn suốt cuộc đời, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự nghiệp và công danh sau này. Vì vậy, việc đặt tên con theo phong thủy sẽ đem lại cho bé may mắn, sức khỏe và tài lộc. Ngược lại, nếu đặt tên xấu, hung tên thì cuộc sống sau này của con gặp nhiều bất hạnh, trắc trở hơn. Chính vì vậy, bố mẹ nên tìm hiểu cách chấm điểm tên con theo phong thủy để có thể dự đoán được cái tên tốt hay xấu, giúp con có cuộc sống tốt hơn.

  Chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành

  Theo quan niệm xưa, ngũ hành là yếu tố chi phối mọi vật. Các sự vật hiện tượng nếu không tương sinh thì sẽ tương khắc. Vì vậy, chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành được rất nhiều người quan tâm. Bởi các bậc phụ huynh luôn mong muốn con có cuộc đời bình an, may mắn và hạnh phúc.

  Khi chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành cần chú ý các tiêu chí sau:

 • Đặt tên con theo ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
 • Tránh đặt tên theo ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.
 • Ví dụ: Bố mẹ đặt tên con thêm cấu trúc: Họ + Tên đệm + Tên chính. Bé sinh ra mang mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim và Hỏa, bình hòa với Thổ. Một số tên hay về mệnh Hỏa mà bố mẹ có thể tham khảo: Ninh, Chinh, Nhiên, Vũ, Trang,…

  Gợi ý đặt tên cho con hợp với tuổi bố mẹ

  Theo văn hóa của người Á Đông, đặt tên con hợp với tuổi bố mẹ sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống của bé sau này. Bố mẹ có thể tham khảo cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ.

 • Cách đặt tên con hợp với tuổi bố mẹ mệnh Kim: Dựa theo quy luật ngũ hành, bé mệnh Kim có thể đặt những cái tên thuộc mệnh Kim, Thổ, Thủy và không nên đặt tên thuộc hành Hỏa, Mộc. Ví dụ, con gái nên đặt các tên như: Trinh, Hân, Vân, Tâm,… Còn con trai thì đặt tên như: Nghĩa, Khánh, Hải, Chung,…
 • Cách đặt tên con hợp với tuổi bố mẹ mệnh Mộc: Theo quy luật tương sinh, phụ huynh nên đặt những cái tên thuộc hành Mộc, Hỏa, Thủy và tránh những tên thuộc mệnh Thổ và Kim. Một số tên cho bé gái bố mẹ có thể tham khảo như: Diệp, Lê, Bích, Mai,… Còn đối với con trai có thể đặt tên như: Sâm, Lâm, Bách, Bình,…
 • Cách đặt tên con hợp với tuổi bố mẹ mệnh Thủy: Phụ huynh nên lựa chọn tên con theo mệnh Kim, Mộc và trái lái tuyệt nhiên không nên chọn mệnh Thổ hoặc Hỏa. Ví dụ, bé gái bạn có thể lấy cái tên như: Tiên, Khê, Băng, Lệ,… còn con trai có thể lấy tên như: Võ, Vũ, Hoàn, Cương, Sáng, Khoa,…
 • Cách đặt tên con theo mệnh Hỏa của tuổi bố mẹ: Dù là trai hay gái cũng nên đặt tên con thuộc mệnh Hỏa, Mộc, Thổ và không đặt tên theo mệnh Kim hoặc Thủy. Một số tên bố mẹ có thể lựa chọn cho con gái như: Ánh, Hạ, Dung, Cẩm,… Đối với con trái có thể lấy tên: Đức, Nam, Huy, Minh,…
 • Cách đặt tên con theo tuổi bố mẹ mệnh Thổ: Tên con nên đặt thuộc mệnh Thổ, Hỏa, Kim và tránh tuyệt đối những mệnh thuộc Mộc, Thủy. Nếu theo ngũ hành tương sinh thì bố mẹ có thể lựa chọn tên con gái như: Châu, Cát, Viên, Anh, Bích, Ngân, Kim, Trân. Còn đối với con trai thì bố mẹ nên chọn tên: Sơn, San, Nghiêm, Hoàng, Trung, Đại, Bằng,…
 • Một vài lưu ý khác khi bố mẹ đặt tên cho con

  Bên cạnh đó, khi đặt tên cho con, ba mẹ cần lưu ý các vấn đề pháp lý sau đây:

 • Tên của con phải được đặt bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam.
 • Không đặt tên của con bằng số, bằng một ký tự mà không phải là chữ.
 • Đặt tên con không được xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc trái với các nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự quy định tại Điều 3 Bộ luật dân sự 2015.
 • Không đặt tên quá dài, khó sử dụng.
 • Đặt tên cho con phải phù hợp với pháp luật và yêu cầu giữ gìn bản sắc dân tộc, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.
 • Hy vọng qua bài viết tổng hợp phía trên, mẹ đã có cho mình những “ứng cử viên sáng giá” cho tên bé yêu sắp chào đời của mẹ rồi cũng như biết chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ. Thông tin trên có thể mang tính chất gợi ý tham khảo, theo Baby Names, nếu mẹ, bố và cả gia đình đều yêu thích một cái tên khác, và nó mang ý nghĩa đặc biệt cho cả gia đình, mẹ hoàn toàn có thể đặt cho bé yêu nhà mình nha. Để tìm hiểu thêm những vấn đề khác trong hành trình làm mẹ của mình, Huggies mời mẹ tham khảo thông tin tại Góc chuyên gia Huggies ngay nhé!

  >> Xem thêm:

 • Những cái tên hay cho bé gái
 • Những cái tên hay cho bé trai
 • Tiết lộ 3 cách chấm điểm tên con hợp phong thủy mới nhất!

  Tiết lộ 3 cách chấm điểm tên con hợp phong thủy mới nhất!

  Cái tên nói lên vận mệnh và đi theo con suốt cả cuộc đời vì vậy mẹ suy nghĩ rất nhiều để tìm cho con tên thật ưng ý. Chấm điểm tên con yêu giúp mẹ dự đoán được tên có hợp tuổi bố mẹ hay không, có mang lại điều tốt đẹp cho con không. Góc của mẹ bật mí 3 cách chấm điểm tên con yêu mới nhất mẹ đừng bỏ qua nhé!

  chấm điểm tên con
  Tiết lộ 3 cách chấm điểm tên con hợp phong thủy mới nhất!

  Tìm tên bé dễ dàng bằng công cụ đặt tên con ngay dưới đây:

  Công cụ tìm tên con

  Giới tính bé nhà mình

  Nam  Nữ  Cả hai


  Mẹ muốn tìm tên cho bé bắt đầu bằng

  1 kết quả

  2022

  Dành cho mẹ nào sắp sinh bé hoặc sẽ đón bé vào năm sau nhé!

  Mamamy sẽ sớm cập nhật tên nè sớm, mẹ tham khảo các tên liên quan dưới đây nha!

  Tên Giới tính Ý nghĩa Năm Yêu thích Slug
  Bảo An Nam, Nữ

  Bảo có nghĩa là bảo vật, báu vật, là điều vô cùng quý giá. An có nghĩa là an lành, yên bình. Bảo An có thể hiểu con như bảo vật quý giá, mang đến bình an, may mắn cho cả gia đình

  … Xem thêm

  2022 A
  bao an
  Bình An Nam

  Một cái tên ấm áp phải không bố mẹ. Chữ “Bình” là sự êm ấm, thư thái, còn “An” có nghĩa là an lành, yên bình. “Bình An” có thể hiểu là cha mẹ mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, sẽ không gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào đó.

  … Xem thêm

  2022,2023 A
  binh an
  Ðăng An Nam

  Cái tên rất hay đúng không nhà mình. Đăng có nghĩa là ngọn đèn, An là yên định. Đăng An có nghĩa là ngọn đèn bình yên, mong con có cuộc sống yên bình, là người có năng lực mạnh mẽ, định hướng cho người khác đó

  … Xem thêm

  2022,2023 A
  dang an
  Duy An Nam

  Cái tên nghe thật mạnh mẽ nhà mình nhỉ? Chữ “Duy” mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là từ chỉ sự thông minh, hiểu biết hoặc ước mong về một cuộc sống viên mãn, đầy đủ. Còn “An” lại có nghĩa là an lành, bình yên, mong cho con có một cuộc sống vô lo, vô nghĩ. Đặt tên con là Duy An để mong con có cuộc sống an bình, viên mãn.

  … Xem thêm

  2022,2023 A
  duy an
  Gia An Nam, Nữ

  “Gia” chỉ những điều tốt đẹp, phúc lành, đồng thời còn có nghĩa là gia đình, là mái nhà nơi mọi người sum vầy, quây quần bên nhau. Đặc biệt còn có nghĩa là sự đẹp đẽ, ưu tú, mang phẩm chất cao quý. “An” là bình an, may mắn, thư thái, an toàn. Gia An là “sự bình an của gia đình”. Em bé Gia An sẽ là một sự may mắn, mai lại những điều tốt lành cho gia đình của mình và kể cả gia đình nhỏ sau này của chính con.

  … Xem thêm

  2022.,2023 A
  gia an

  Để lựa chọn cho con một cái tên tiếng việt hay và ý nghĩa mẹ không quên chấm điểm tên con để dự đoán tên đó có đẹp về mọi mặt hay không. Sau đây là một số lưu ý về các tiêu chí chấm điểm tên con mẹ nên biết: 

  1.1. Chấm điểm tên con theo tuổi bố mẹ

  Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ là điều mẹ khá lưu tâm với mong ước con được may mắn, gia đình vui vẻ, thuận hòa. Gợi ý mẹ cách chấm điểm tên con theo tuổi bố mẹ đúng chuẩn sẽ dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh như sau:

  • Kim sinh Thủy: Tên bố thuộc hành Kim thì tên con phải thuộc hành Thủy.
  • Thủy sinh Mộc: Tên bố thuộc hành Thủy thì tên con phải thuộc hành Mộc.
  • Mộc sinh Hỏa: Tên bố thuộc hành Mộc thì tên con phải thuộc hành Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ: Tên bố thuộc hành Hỏa thì tên con phải thuộc hành Thổ.
  • Thổ sinh Kim: Tên bố thuộc hành Thổ thì tên con phải thuộc hành Kim.
  Chấm điểm tên con theo tuổi bố mẹ
  Chấm điểm tên con theo tuổi bố mẹ

  Chẳng hạn như, bố mẹ tuổi Tân Mùi, mệnh Thổ muốn đặt cho con tên là Nguyễn Châu Linh. Tên Linh thuộc hành Hỏa, tên bố mẹ thuộc hành Thổ, theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ, tức là tên này mẹ đặt cũng không tốt, không xấu. Nếu đặt tên con thuộc mệnh Kim như Hương, Nguyệt, Anh… sẽ phù hợp hơn.

  1.2. Chấm điểm tên con theo ngũ hành

  Theo quan niệm ông cha ta thời xưa, ngũ hành chi phối vạn vật. Giữa các sự vật hiện tượng không tương sinh thì có thể tương khắc. Đặt tên con theo ngũ hành được mẹ quan tâm đặc biệt, mong con may mắn, bình an. Chấm điểm tên con theo ngũ hành cần theo tiêu chí: 

  • Mẹ đặt tên con theo ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Tuyệt đối tránh đặt tên con theo ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. 

  Ví dụ như: Cấu trúc tên của bé thường gồm 3 phần: Họ_ Tên đệm _Tên chính.

  Bé sinh ra mang mệnh Thổ thì sẽ có mối quan hệ tương sinh với hành Kim và Hỏa ngoài ra còn có hành bình hòa là hành Thổ.

  Mẹ đặt tên con với 2 hành tương sinh là bé có một cái tên vừa hay vừa hợp mệnh. Một vài tên hay hành Hỏa mẹ tham khảo nhé: Chinh, Ninh, Nhiên, Minh, Vũ, Trang…

  Chấm điểm tên con theo ngũ hành
  Chấm điểm tên con theo ngũ hành

  1.3. Chấm điểm tên con theo phong thủy

  Mẹ luôn có một tâm niệm muốn gửi gắm vào cái tên con, mong con yêu được may mắn, hạnh phúc suốt cuộc đời, không vướng bận, không âu lo. Chính vì vậy, mẹ không quên tìm hiểu cách đặt tên con theo phong thủy sao cho chọn được tên ý nghĩa. Sau khi tìm được tên hay, ưng ý, mẹ thường chấm điểm tên con theo phong thủy để dự đoán cái tên tốt hay xấu, ảnh hưởng đến số phận của con sau này. 

  Chẳng hạn nếu bố mẹ muốn đặt tên con là: Nguyễn Châu Anh

  • Năm sinh của con: 2022 – Nhâm Dần
  • Năm sinh của bố: 1991 – Tân Mùi
  • Năm sinh của mẹ: 1991 – Tân Mùi

  Phân tích tên con xem có hợp tuổi bố mẹ hay không:

  • Họ: Nguyễn
  • Tên đệm: Châu
  • Tên chính: Anh

   Xét về quan hệ giữa tên và bản mệnh:

  • Hành của tên: Thổ
  • Hành của bản mệnh: Kim
  • Như vậy: hành của tên Anh tương sinh với bản mệnh điều này rất tốt.
  • Chấm điểm: 3.0/3

  Xét về quan hệ giữa họ, tên đệm và tên:

  • Hành của họ: Nguyễn là Mộc
  • Hành của tên đệm: Châu là Thổ
  • Hành của tên chính: Anh là Thổ

  Như vậy hành của họ tương khắc với hành của tên. Chấm điểm 0/2

  Hành của tên đệm không tương sinh cũng không  tương khắc với hành của tên. Chấm điểm : 0.5/2

  Tổng: 0.5/2

  Xét về quan hệ giữa hành của bố mẹ và tên:

  • Hành của bố: Thổ
  • Hành của mẹ: Thổ
  • Hành của tên: Thổ

  Như vậy niên mệnh của bố không hợp không khắc với tên con. và niên mệnh của mẹ không hợp không khắc với tên con. Chấm điểm : 1.0/2

  Xác định quẻ của tên trong Kinh Dịch là tách tên và họ ra, rồi lấy hai phần đó ứng với thượng quái và hạ quái, tạo thành quẻ kép

  • Chuỗi họ tên này ứng với quẻ Bí
  • Ý nghĩa của quẻ là tên này tốt, có thể đặt cho bé yêu. Chấm điểm: 3/3

  Kết luận tổng điểm đạt được là 7.5/10

  Cái tên này khá tốt. Mẹ có thể lựa chọn những tên tốt hơn.

  Tuy nhiên, cách đánh giá này chỉ có thể áp dụng với tên tiếng Việt chứ không thể dùng để đánh giá tên nước ngoài của bé.

  Chấm điểm tên con theo phong thủy
  Chấm điểm tên con theo phong thủy

  Nhà Mamamy đang có chương trình ưu đãi cực lớn trong năm nay: set dùng thử Mua 1 tặng 1 Khăn ướt nhiệt đới Mamamy Tropical – phiên bản nâng cấp của khăn ướt Mamamy. Chỉ với 52k – gần bằng 1 cốc trà sữa, mẹ đã sở hữu 2 gói khăn ướt chăm sóc AN TOÀN cho làn da em bé vùng NHIỆT ĐỚI, dùng thoải mái cho bé cưng trong hơi 2 tháng liền. Chất liệu vải 100% sợi tự nhiên và Rayon giúp khăn êm mềm tựa như lòng bàn tay mẹ, dịu dàng chạm vào da con. Khăn còn được bổ sung thêm tinh dầu, tinh chất cao cấp của vùng nhiệt đới giúp kháng khuẩn, ngừa hăm và dưỡng ẩm rất tốt cho da bé đó mẹ. Số lượng chỉ có 10.000 set trong tháng này thôi, nhanh tay mẹ ơi!

  Chương trình ưu đãi 10000 set dùng thử
  Mua 1 tặng 1 Khăn ướt nhiệt đới Mamamy Tropical

  2. Gợi ý các trang web chấm điểm tên con chính xác nhất

  Trước đây khi đặt tên con mẹ thường đến nhờ thầy phong thủy xem tên giúp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trang web chấm điểm tên con khá chính xác, tiện lợi cho các mẹ bận rộn, mẹ lưu vào ngay để có thể tự đánh giá tên bé nhà mình mẹ nhé.

  Nhà Mamamy đang có chương trình ưu đãi cực lớn trong năm nay: set dùng thử Mua 1 tặng 1 Khăn ướt nhiệt đới Mamamy Tropical – phiên bản nâng cấp của khăn ướt Mamamy. Chỉ với 52k – gần bằng 1 cốc trà sữa, mẹ đã sở hữu 2 gói khăn ướt chăm sóc AN TOÀN cho làn da em bé vùng NHIỆT ĐỚI, dùng thoải mái cho bé cưng trong hơi 2 tháng liền. Chất liệu vải 100% sợi tự nhiên và Rayon giúp khăn êm mềm tựa như lòng bàn tay mẹ, dịu dàng chạm vào da con. Khăn còn được bổ sung thêm tinh dầu, tinh chất cao cấp của vùng nhiệt đới giúp kháng khuẩn, ngừa hăm và dưỡng ẩm rất tốt cho da bé đó mẹ. Số lượng chỉ có 10.000 set trong tháng này thôi, nhanh tay mẹ ơi!

  Chương trình ưu đãi 10000 set dùng thử
  Mua 1 tặng 1 Khăn ướt nhiệt đới Mamamy Tropical

  2.1. Xem bói đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy chuẩn – lichvansu

  Xem tên cho con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy được mẹ quan tâm với mong muốn chọn cho bé yêu cái tên mang đến sự thuận lợi, may mắn, sức khỏe và tài lộc.

  Lichvansu.wap.vn là một trong những website chấm điểm tên con được nhiều mẹ tin dùng. Với nguyên lý dựa trên các quy luật về ngũ hành tương sinh, tương khắc, kinh dịch vào việc luận giải và được các chuyên gia về phong thủy chấm điểm.

  Thông tin về website:

  Website: lichvansu

  Website này yêu cầu mẹ cung cấp tên và năm sinh của bé, tên và năm sinh của bố, mẹ. Khi ấy website sẽ cung cấp thông tin biện giải tên bé và phân tích tên bé ở các khía cạnh:

  • Quan hệ giữa tên và bản mệnh
  • Quan hệ giữa họ, đệm (tên lót) và tên
  • Quan hệ giữa hành của bố mẹ và tên
  • Xác định quẻ của tên trong Kinh Dịch

  Bên cạnh phân tích, website còn chấm điểm tên con ở các khía cạnh, sau đó đưa ra kết luận tổng điểm. Từ đó, mẹ có thể xem xét và lựa chọn tên bé yêu sao cho phù hợp nhất nhé! Mẹ có thể yên tâm chấm điểm tên con tại website này mẹ nhé!

  Xem bói đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy chuẩn - lichvansu
  Xem bói đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy chuẩn – lichvansu

  2.2. Đặt tên con theo ngũ hành – xemtuong.net

  Tiếp theo, xemtuong.net cũng là một website uy tín được nhiều mẹ lựa chọn vì độ chính xác tương đối cao, phân tích tỉ mỉ. 

  Thông tin về website:

  Website: xemtuong.net

  Để chấm điểm tên con, mẹ cần nhập Họ tên đầy đủ và ngày, tháng, năm sinh của bé và ba mẹ. Khi ấy, website sẽ phân tích chi tiết tuổi bé, tuổi cha, tuổi mẹ cùng danh sách họ, tên đệm, tên chính có ngũ hành theo hán tự sau đó biện giải rất chi tiết theo ngũ hành tương sinh, tương khắc.

  Cuối cùng, website cung cấp thông tin biện giải tên bé và phân tích tên bé ở các khía cạnh:

  • Quan hệ giữa tên và bản mệnh
  • Quan hệ giữa hành bố và tên con
  • Quan hệ giữa hành mẹ và tên con
  • Quan hệ giữa họ, đệm (tên lót) và tên con
  • Xác định quẻ của tên trong Kinh Dịch

  Ngoài phân tích chi tiết, trong từng phần website còn chấm điểm tên con ở các khía cạnh, rồi đưa ra tổng điểm rất khách quan. Từ đó, mẹ có thể dựa vào phân tích chi tiết và tổng điểm để xem xét và lựa chọn tên bé yêu sao cho ý nghĩa nhất mẹ nhé! 

  Đây là website chấm điểm tên con có độ chính xác cao, dễ sử dụng, không cần đăng nhập hay đăng ký tài khoản.

  Đặt tên con theo ngũ hành - xemtuong.net
  Đặt tên con theo ngũ hành – xemtuong.net

  2.3. Chấm điểm tên con hợp với bố mẹ – doanhnhan.edu.vn

  Chấm điểm tên con hợp với bố mẹ  trên trang doanhnhan.edu.vn cũng là lựa chọn hàng đầu của mẹ. 

  Thông tin về website:

  Website: doanhnhan.edu.vn

  Trên trang này bố mẹ không cần phải nhập tên con, tên bố mẹ hay ngày tháng năm sinh mà bố mẹ dự tính đặt tên con là gì thì xem thông tin về tên đó tốt hay xấu tại website. Trên website cung cấp thông tin với những nội dung như:

  • Cách đặt tên bé gái theo phong thủy ngũ hành hợp mệnh bố mẹ: Chi tiết tên hay cho bé thuộc hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
  • Cách đặt tên bé trai theo phong thủy ngũ hành hợp mệnh bố mẹ: Chi tiết tên hay cho bé thuộc hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
  • Gợi ý cách đặt tên hay cho bé năm 2021 hợp tuổi bố mẹ
  • Gợi ý cách đặt tên hay cho bé năm 2022 hợp tuổi bố mẹ
  • Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành tương sinh hợp tuổi bố mẹ

  Từ đó mẹ lựa chọn tên phù hợp với con nhất. Website này giúp mẹ xem tên con rất dễ dàng, tuy nhiên độ chính xác không cao.

  Chấm điểm tên con hợp với bố mẹ - doanhnhan.edu.vn
  Chấm điểm tên con hợp với bố mẹ – doanhnhan.edu.vn

  2.4. Chấm điểm tên con theo nhiều tiêu chí – fenshuiexpress.net

  Trang  fenshuiexpress.net giúp mẹ chấm điểm tên con theo nhiều tiêu chí, từ đó lựa chọn được cái tên hay nhất, ý nghĩa nhất,

  Thông tin về website:

  Website: fenshuiexpress.net

  Muốn xem tên con có đẹp không, mẹ cần cung cấp tên tiếng việt có dấu, giới tính của con cùng thông tin giờ sinh, ngày, tháng, năm sinh âm lịch hoặc dương lịch của con, bố và mẹ. Dựa trên các thông tin đó cùng học thuyết ngũ hành, kinh dịch, trang sẽ gửi mẹ thông tin chi tiết nhất về các khía cạnh: 

  • Xem xét mối quan hệ giữa tên và bản mệnh và chấm điểm cụ thể
  • Quan hệ giữa họ, đệm (tên lót) và tên con
  • Xem xét mối quan hệ giữa hành mẹ, bố và tên con rồi chấm điểm 
  • Xác định quẻ của tên trong Kinh Dịch

  Từ những thông tin hữu ích đó mẹ có thể dựa vào phân tích chi tiết và tổng điểm để xem xét và lựa chọn tên bé yêu sao cho ý nghĩa nhất mẹ nhé! Đây được đánh giá là website phân tích tốt, tuy nhiên trước khi dùng mẹ phải đăng ký tài khoản và đăng nhập tạo khó khăn cho mẹ.

  Chấm điểm tên con theo nhiều tiêu chí - fenshuiexpress.net
  Chấm điểm tên con theo nhiều tiêu chí – fenshuiexpress.net

  2.5. Chấm điểm tên con – tuvikhoahoc

  Với mong muốn xem tên cho con trai, con gái theo phong thủy ngũ hành làm thế nào để có một cái tên hay, ý nghĩa hợp mệnh bố mẹ. Đây là vấn đề mẹ quan tâm trước khi đón bé yêu chào đời. Tử Vi Khoa Học là website giúp mẹ lựa coi tên đẹp và tìm kiếm chọn theo họ hay cho bé của bạn trong năm 2022 dễ sử dụng. 

  Thông tin website:

  Website: tuvikhoahoc

  Để xem được tên con, mẹ cần nhập họ tên đầy đủ của con mẹ muốn đặt. Từ đó trang web sẽ phân tích tên con theo hán tự rồi biện giải theo các khía cạnh: 

  • Về thiên cách tên
  • Xét về địa cách tên
  • Về nhân cách tên 
  • Về ngoại cách tên về tổng cách tên

  Và cuối cùng là xét quan hệ giữa các cách tên từ đó đưa ra nhận xét tên con là tốt hay xấu giúp mẹ lựa chọn. 

  Trang web này chưa đề cập đến tên con có hợp mệnh bố mẹ hay không mà chỉ xét trên phương diện tên của con theo hán tự.

  Chấm điểm tên con theo trang web tuvikhoahoc
  Chấm điểm tên con theo trang web tuvikhoahoc

  3. Lưu ý dành cho mẹ khi đặt tên con

  Cái tên gắn liền với con cả cuộc đời. Trước khi đặt tên cho con mẹ có thể chấm điểm tên con yêu trước để dự đoán điểm tốt, không tốt, có hợp mệnh không, có đem lại may mắn, tài lộc cho con sau này không. Dưới đây là một vài lưu ý cho mẹ khi đặt tên cho bé yêu mẹ lưu lại nhé:

  3.1. Tên phải có ý nghĩa hay

  Trước đây ông bà ta có quan niệm rằng, đặt tên xấu cho dễ nuôi. Tuy nhiên,  ngày nay quan niệm đó đã không còn đúng nữa. Mẹ cần lựa chọn tên cho bé hay, ý nghĩa, mang tính thẩm mỹ cao vì cái tên đi theo con suốt cuộc đời, không đơn giản là hay thôi mà nó còn gắn với vận mệnh của con tương lai. 

  Mẹ lưu ý đặt tên con phải có ý nghĩa hay
  Mẹ lưu ý đặt tên con phải có ý nghĩa hay

  3.2. Mẹ nên tham khảo chấm điểm tên con trước khi đặt

  Một cái tên hay, vần điệu, dễ nghe nhưng chưa hẳn đã hợp mệnh, hợp phong thủy. Vì vậy, mẹ nên tham khảo các trang web chấm điểm tên con trước khi đặt. Hiện nay có rất nhiều trang web chấm điểm tên con cho mẹ lựa chọn, dễ dùng, thuận tiện.

  Mẹ nên tham khảo chấm điểm tên con trước khi đặt
  Mẹ nên tham khảo chấm điểm tên con trước khi đặt

  3.3. Đặt tên cho con nên tuân theo luật bằng trắc

  Một cái tên hay điều đầu tiên phải kể đến là người gọi tên cảm thấy vần điệu, thẩm mỹ, tuân theo quy luật bằng trắc. Đặc biệt mẹ cần tránh đặt tên cho bé toàn thanh trắc vì dễ gây cảm giác nặng nề, trục trặc, mang lại điều không tốt lành.

  Mẹ lưu ý đặt tên cho con nên tuân theo luật bằng trắc
  Mẹ lưu ý đặt tên cho con nên tuân theo luật bằng trắc

  3.4. Lưu ý vị trí của tên con khi xếp theo thứ tự bảng chữ cái

  Một trong những kinh nghiệm xương  máu của mẹ rút ra là không nên đặt tên bé yêu ở đầu bảng chữ cái hoặc cuối bảng vì dễ ảnh hưởng đến thi cử của con sau này. Mẹ nên lựa chọn những tên đứng giữa bảng sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho bé.

  Mẹ lưu ý vị trí của tên con khi xếp theo thứ tự bảng chữ cái
  Mẹ lưu ý vị trí của tên con khi xếp theo thứ tự bảng chữ cái

  3.5. Tên con có thể gồm cả họ bố lẫn họ mẹ

  Thông thường người Việt đặt tên con theo họ cha. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay nhiều mẹ đã lấy tên con gồm cả họ cha và mẹ để thể hiện sự gợi nhớ về mẹ, tình yêu bao la mẹ dành cho con. Chẳng hạn như: Nguyễn Hoàng Châu Anh, Nguyễn Trần Ngọc Lê, …

  Tên con có thể gồm cả họ bố lẫn họ mẹ
  Tên con có thể gồm cả họ bố lẫn họ mẹ

  3.6. Có thể đặt tên con và các anh chị em trong nhà cùng tên hoặc cùng chữ lót

  Mẹ có thể đặt tên bé yêu nhà mình cùng tên đệm giống các anh chị em. Ví dụ như nhà mình có 3 bé có thể đặt là Châu Anh, Châu Linh, Châu Giang…thể hiện quan hệ gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. 

  Mẹ có thể đặt tên con và các anh chị em trong nhà cùng tên hoặc cùng chữ lót
  Mẹ có thể đặt tên con và các anh chị em trong nhà cùng tên hoặc cùng chữ lót

  3.7. Không nên đặt tên trùng tên tiền nhân

  Mẹ tuyệt đối không nên đặt tên trùng với tiền nhân, ông  bà, tổ tiên đã khuất, như vậy là phạm húy, thể hiện sự không tôn kính bề trên, đồng thời có thể sẽ mang lại điều không may cho bé yêu.

  Mẹ chú ý không nên đặt tên trùng tên tiền nhân
  Mẹ chú ý không nên đặt tên trùng tên tiền nhân

  Chuẩn bị đón bé yêu chào đời, mẹ vừa hồi hộp vừa lo lắng vì có rất nhiều thứ phải chuẩn bị. Đặc biệt mẹ không thể bỏ qua khâu lựa tên cho con và chấm điểm tên con yêu sao cho con có một cái tên thật hay, ý nghĩa, hợp phong thủy với mong muốn con được may mắn, hạnh phúc suốt cuộc đời. Bên cạnh đó mẹ lại tất bật tìm hiểu kiến thức và chọn mua đồ chăm sóc con yêu được trọn vẹn nhất. Hiểu được tâm lý của mẹ, Mamamy cung cấp hệ sản phẩm chăm sóc bé sơ sinh an toàn, lành tính thân thiện với bé yêu giúp mẹ giảm bớt phần nào áp lực trong quá trình chăm sóc bé yêu. Tất cả sản phẩm của Mamamy đều được khuyên dùng bởi Hội Phụ Sản Việt Nam, vì vậy mẹ yên tâm sử dụng cho bé, kể cả trẻ sơ sinh nhé!

  Mẹ tham khảo các bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng đặt tên cho bé nhé:

  Tên con gái mệnh Kim: 50+ Tên bé gái theo mệnh Kim mẹ không thể bỏ lơ

  Gợi ý mẹ yêu 6 cách đặt tên con gái 2023 hay và ý nghĩa nhất

  Related Posts