Chiều Cao Tủ Bếp Theo Phong Thủy New 2023Cách xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Cách xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Ngày đăng: 28/12/2022

Khi thiết kế bộ tủ bếp, nhiều gia chủ vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn chiều cao bàn bếp như thế nào để hợp theo phong thủy vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian lại vừa đảm bảo cho hoạt động nấu nướng hàng ngày của gia đình. Bài viết sau đây, chuyên gia của Hpro sẽ tư vấn bạn cách xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy chuẩn nhất. Mời bạn tham khảo.

Cách xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy chuẩn nhất 

1. Chiều cao bếp theo phong thủy là bao nhiêu?

Ngoài việc xác định chiều cao bàn bếp thì khi làm mẫu kệ bếp hợp phong thủy bạn còn phải quan tâm đến kích thước chiều cao bếp, chiều cao kệ bếp trên hay tủ bếp dưới và cách bố trí, sắp xếp các khu vực chức năng sao cho vừa thuận tiện khi nấu nướng, vừa hợp theo phong thủy. Do vậy, trước khi cung cấp các thông tin chính xác về chiều cao bàn bếp. Hpro mời bạn cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích về chiều cao bếp.

 • Kích thước chiều cao của bếp theo phong thủy (tính từ mặt đất đến nóc phào trang trí) khoảng 220cm hoặc 225cm là hợp lý. 
 • Theo phong thủy, kích thước từ đáy tủ bếp trên cách mặt đất khoảng 140cm – 145cm. Đây là kích thước lý tưởng phù hợp với chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt. Mỗi gia đình có thể lựa chọn số đo trong kích thước trên để lắp tủ bếp trên cho phù hợp với chiều cao trung bình của các thành viên trong gia đình. 
 • Điều quan trọng nhất trong bố trí tủ bếp đó là bộ ba: bếp nấu – chậu rửa – tủ lạnh. Bộ ba nhà bếp cần được bố trí thành hình tam giác thì mới hợp theo phong thủy. Bên cạnh đó, nên chú ý bếp nấu cách chậu rửa/tủ lạnh ít nhất là 60cm, nếu đặt quá gần sẽ phạm phải phong thủy.

chieu-cao-ban-bep-theo-phong-thuy-5

Chiều cao tủ bếp theo phong thủy

 • Bếp nên đặt dựa lưng vào tường, tránh đặt ở giữa không gian bếp sẽ không có chỗ dựa. 
 • Tránh để góc nhọn đâm thẳng vào bếp. Không đặt bếp đối diện đường đi hay cửa chính của ngôi nhà, nếu không sẽ gây hao tổn tài sản của gia đình. 
 • Tránh đặt bếp ngược hướng nhà, không bố trí bếp ở sau cùng của ngôi nhà. 

2. Chiều cao bàn bếp theo phong thủy

2.1. Chiều cao bàn bếp là gì?

Có rất nhiều gia chủ hiện nay vẫn chưa biết về thuật ngữ “chiều cao bàn bếp”. Để xác định được chiều cao bàn bếp theo phong thủy thì trước tiên bạn cần phải hiểu chiều cao bàn bếp là gì.

– Chiều cao bàn bếp là khoảng cách được tính từ mặt đất đến mặt bàn đá bàn bếp của tủ bếp dưới. Nếu bạn vẫn chưa thể hình dung ra thì có thể xem hình ảnh dưới đây:

chieu-cao-ban-bep-theo-phong-thuy

Chiều cao bàn bếp theo phong thủy

Từ hình ảnh trên chắc bạn đã hiểu được thế nào là chiều cao của bàn bếp rồi phải không ạ? Vậy thì tiếp theo chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu lựa chọn kích thước chiều cao bàn bếp theo phong thủy như thế nào nhé.

2.2. Chiều cao bàn bếp theo phong thủy mang lại tài lộc 

2.2.1. Ý nghĩa của việc chọn chiều cao bàn bếp theo phong thủy 
 • Xác định chiều cao của bàn bếp theo phong thủy sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian bếp nhà bạn.
 • Gia đình bạn sẽ cảm thấy thuận tiện trong quá trình sử dụng bởi kích thước bàn bếp được thiết kế phù hợp với chiều cao trung bình của các bà nội trợ.
 • Bên cạnh đó, việc lựa chọn kích thước chiều cao bàn bếp theo phong thủy còn mang đến tài lộc, hạnh phúc. Gia đình có một không gian nhà bếp ấm cúng.
2.2.2. Kích thước chiều cao bàn bếp là bao nhiêu chuẩn nhất theo phong thủy? 

Theo phong thủy, chiều cao bàn bếp (tức chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn đá) chuẩn nhất từ 81cm – 86cm. Như vậy, chiều cao bếp ga/ bếp từ cách mặt đất khoảng 81cm – 86cm. Đây cũng là số đo được xác định dựa trên chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt.

chieu-cao-ban-bep-theo-phong-thuy-2

Chiều cao bàn bếp theo phong thủy – Xác định bằng thước lỗ ban

Theo kích thước từ thước Lỗ Ban, việc chọn chiều cao mặt bàn bếp từ 81cm đến 86cm đều thuộc cung đỏ (cung tốt) nên dù bạn có lấy số đo nào trong khoảng trên cũng đều có lợi. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ thầy phong thủy, tốt nhất nên để chiều cao bàn bếp theo phong thủy là 81cm hoặc 86cm, thuộc cung Tài.

Dựa trên khoa học và phong thủy thì chiều cao từ bếp đến tủ bếp trên nên để vào khoảng 60cm – 65cm. Khoảng cách trên sẽ giúp bạn có thể thực hiện công việc nấu nướng trên mặt bàn bếp cũng như với đồ đạc ở tủ bếp trên thuận tiện nhất.  

Chiều sâu bàn bếp dưới chuẩn nhất là 60cm (đã gồm cả mặt bàn đá) bởi theo nghiên cứu chiều dài tay người nấu bếp trung bình là 60cm.

chieu-cao-ban-bep-theo-phong-thuy-3

Bộ tủ bếp có kích thước chiều cao bàn bếp 81cm hợp phong thủy và thuận tiện trong quá trình nấu nướng

>>> Click xem ngay bảng báo giá tủ bếp gỗ sồi nga tại Hpro theo kích thước chuẩn. 

3. Chiều cao bệ bếp theo phong thủy

Chiều cao của bệ bếp được tính từ khoảng cách mặt sàn lên đến mặt đá của bệ bếp. Chiều cao bệ bếp theo phong thủy nằm trong khoảng từ 81 – 86cm là tốt nhất. Bởi con số này vừa mang lại điều may mắn, tốt lành cho gia chủ, lại tạo sự thuận tiện trong công việc bếp núc cho các bà nội trợ. Ngoài ra, nó còn đảm bảo cho bạn có thể lắp đặt chậu vòi rửa, bếp ga, đường ống dẫn nước và lưu trữ thêm đồ đạc một cách hợp lý.

chieu-cao-ban-bep-theo-phong-thuy-6

Chiều cao chuẩn của bệ bếp

4. Chiều cao phòng bếp

Chiều cao phòng bếp nên từ 3,6 – 3,8m đối với không gian bếp được đặt ở tầng 1. Còn nếu bếp được ở tầng cao hơn thì chiều cao của phòng bếp sẽ khoảng 3m. Đối với nhà bếp chung cư thì chiều cao phòng bếp sẽ khoảng 2,6 đến 2,7m là hợp lý nhất.

5. Chiều cao tủ bếp trên

Chiều cao kệ bếp trên hợp lý nhất là 80cm, chiều sâu 35cm là phù hợp với khoảng đứng nấu của gia đình. Với chiều cao tủ bếp trên hợp lý, các thành viên trong gia đình bạn sẽ có thể lấy các đồ vật từ trong khoang tủ trên một cách dễ dàng mà không phải nhướng người lên.

chieu-cao-ban-bep-theo-phong-thuy-4

Chiều cao tủ bếp trên và tủ bếp dưới tiêu chuẩn

6. Chiều cao tủ bếp dưới tiêu chuẩn

Chiều cao chuẩn tủ bếp dưới sẽ là 81 – 86cm tính từ mặt sàn lên đến mặt đá của tủ bếp. Kích thước này đảm bảo cho người nội trợ có thể đứng nấu nướng, chế biến món ăn một cách dễ dàng. Chiều sâu của tủ bếp dưới là 55cm tính cả phẩn mặt cánh tủ.

7. Chiều cao bếp nấu

Chiều cao bếp nấu rất đa dạng phụ thuộc vào từng loại bếp nấu. Vì vậy, bạn có thể tham khảo chiều cao của các loại bếp nấu thông thường sau:

– Chiều cao bếp từ (bếp từ đôi): 5 – 8,2cm

– Chiều cao bếp ga (bếp ga dương và bếp ga âm đôi): 6,5 – 16cm

8. Một số mẫu tủ bếp có chiều cao chuẩn theo phong thủy bạn nên tham khảo

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chuan-3

Thiết kế tủ bếp cao tiêu chuẩn 225cm với kiểu dáng chữ I nhỏ gọn. Nhưng vẫn đầy đủ các công năng cần thiết nhà anh Long – Xuân La

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chuan-4

Đối với căn hộ chung cư nhà anh Long – Xuân La thiết kế chiều cao bếp tiêu chuẩn giúp cho không gian thoáng đãng

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chuan-5

Thiết kế bộ tủ bếp acrylic bóng gương kích thước chiều cao tiêu chuẩn nhà anh Quỳnh – Nam Định

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chuan-6

Mẫu tủ bếp cao tiêu chuẩn nhà anh Quỳnh sau thi công đẹp ấn tượng

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chuan-1

Thiết kế tủ bếp có kích thước hợp lý. Chất liệu gỗ xoan đào Hoàng anh tự nhiên sang trọng mang đến không gian bếp ấm cúng

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chuan-2

Cận cảnh tủ bếp chiều cao tiêu chuẩn nhà anh Tuân – Nho Quan, Ninh Bình

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chuan-9

Thiết kế tủ bếp kích thước chiều cao hợp lý với kiểu dáng chữ L tận dụng tối đa góc chết nhà bếp

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chuan-10

Hình ảnh thực tế bộ tủ bếp sồi nga kích thước chiều cao chuẩn nhà anh Lý – Đông Ngạc

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển tập các mẫu tủ bếp đơn giản mà đẹp khó cưỡng, giá chỉ từ 10 triệu đồng tại đây

     >> Có thể bạn quan tâm

 • Báo giá tủ bếp mới nhấy tại nội thất Hpro năm 2022
 • 500+ Mẫu Tủ Bếp 2022 Giá 15 Triệu Đồng Không Bao Giờ Lỗi Mốt
 • TOP 80+ mẫu tủ bếp nhựa giá rẻ chỉ từ 15 triệu đồng

 • 50 mẫu kệ vách ngăn phòng khách đẹp tiện lợi

 • View chất liệu Acrylic là gìTại sao gỗ acrylic bóng gương được ưa chuộng trong tủ bếp?

Cách xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy từ A tới Z

Cách xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy từ A tới Z – Big House

Trong thiết kế và thi công căn bếp, không những kiểu dáng, chất liệu mà chiều bàn bếp cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Bếp là nơi hoạt động chính của người phụ nữ trong gia đình. Chính vì vậy mà khi chọn kích thước mặt bàn bếp nên dựa trên nhân trắc học của người phụ nữ thì mới đảm bảo được sự thuận tiện cũng như công năng. Đặc biệt một điều nữa mà các gia đình nên quan tâm đó là xác định chiều cao bàn bếp, kiểu dáng, màu sắc của bàn bếp hợp phong thủy.

Điều này không những giúp cho việc nấu nướng được thực hiện một cách đơn giản hơn mà còn giúp thu hút được vượng khi xung quanh, đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho cả gia đình bạn. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm giúp bạn có thể xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy từ A tới Z mời các bạn cùng theo dõi ở bên dưới.

chieu-cao-ban-bep-4
Xác định chiều cao bàn bếp

>> Click tìm hiểu ngay kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo chiều cao của người Việt Nam chi tiết nhất

Chiều cao của bàn bếp được tính từ mặt sàn đến mặt bàn bếp. Khi thiết kế bàn bếp gia chủ cần tận dụng tốt được không gian bếp cũng như nắm bắt được thông số về kích thước của bàn bếp, tủ bếp,… để có thể bố trí không gian bếp hợp lý nhất.

Chiều cao bàn bếp theo tiêu chuẩn của người Việt 

Theo nghiên cứu thì độ dài cánh tay của phụ nữ Việt Nam trung bình là 60cm, chính vì thế mà các chuyên gia khuyên rằng kích thước bàn bếp hợp lý nhất là 60cm. Nếu thiết kế xê dịch nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động nội trợ, đặc biệt là đối với các chị em, người thường xuyên đứng bếp thì điều này cực kỳ không tốt. Nó ảnh hưởng đến các vấn đề về cột sống cũng như sức khỏe bởi họ cần thường xuyên với tay lấy đồ.

Nhưng việc thiết kế bàn bếp còn cần phụ thuộc vào không gian cũng như diện tích của căn bếp, từ đó các gia đình đưa ra được kích thước phù hợp nhất cho không gian bếp nhà mình. Ngoài ra, đối với từng loại bàn đảo bếp hoặc tủ bếp có kích thước khác nhau thì sẽ có những kích thước bàn bếp phù hợp nhất.

chieu-cao-ban-bep-5
Kích thước thiết kế bếp
 • Chiều cao bàn bếp (tính từ mặt sàn bếp đến bàn bếp): kích thước thông thường dao động trong khoảng 82cm – 85cm.
 • Chiều sâu bàn bếp: Chiều sâu trung bình của bàn bếp thường là trong khoảng 40cm – 85cm, đối với bếp dành cho nam thì chiều sâu không quá 62cm.
 • Chiều dài bàn bếp: tùy thuộc vào không gian phòng bếp và mục đích sử dụng mà thiết kế cho phù hợp.

Chiều cao bàn bếp theo phong thủy

Thiết kế chiều cao bàn bếp theo phong thủy là một cách giúp cho không gian được đảm bảo thẩm mỹ. Đồng thời điều này giúp cũng đảm bảo cho việc nấu nướng được thuận tiện hơn. Đồng thời còn giúp bạn thu hút được nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là thông tin về thiết kế chiều cao của bếp theo phong thủy mời các bạn cùng tham khảo.

– Chiều rộng bàn bếp: Bàn bếp có kích thước chuẩn nhất thường có chiều rộng dao động trong khoảng từ 48-50cm hoặc đối với những gia đình có các thành viên có chiều cao trung bình thì dao động trong khoảng từ 55-62cm. Chiều rộng bàn bếp cần được đảm bảo không nhỏ hơn 48cm và không lớn hơn 62cm. Nếu đáp ứng được điều này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, gia đình thịnh vượng ấm êm.

chieu-cao-ban-bep-3
Thiết kế chiều cao bàn bếp theo phong thủy

– Chiều cao bàn bếp : Chiều cao bàn bếp phù hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc, hạnh phúc và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Theo các chuyên gia  thì chiều cao bàn bếp chuẩn nhất thường là 81cm đến 86cm. Đây chính là kết quả được đưa ra dựa trên khảo sát và đánh giá tổng hợp chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam.

Theo kích thước được lấy từ thước Lỗ Ban ( một loại thước chuyên áp dụng trong thiết kế phong thủy cho bếp) thì chiều cao bàn bếp từ 81cm đến 86cm đều nằm ở cung tốt. Nhưng gia chủ nên chọn chiều cao bếp đúng là 81cm hoặc 86cm vì hai số này thuộc cùng Tài.

Việc xác định chiều cao bàn bếp rất quan trọng trong quá trình thực hiện thiết kế, nhưng bạn cũng nên chú ý không nên làm bàn bếp quá thấp hoặc quá cao, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đồng thời yếu tố này còn phụ thuộc vào chiều cao gian bếp của bạn cũng như khoảng cách với tủ bếp bên trên nữa.

– Chiều sâu bàn bếp : Theo các nhà phong thủy thì chiều sâu bàn bếp hợp lý nhất là 60cm, kết quả này dựa trên khảo sát và đánh giá theo chiều dài tay người nấu bếp. Đây là con số chính xác đối với đa số người dân Việt Nam. Nhưng để phù hợp và thuận tiện cho cả gia đình thì gia chủ cần tìm hiểu thêm về kích thước khác nữa để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

– Chiều dài bàn bếp: Không có một quy ước chuẩn nào cho chiều dài bàn bếp. Bởi yếu tố về chiều dài sẽ phụ thuộc chính vào diện tích cũng như không gian của cả căn bếp nhà bạn. .Tùy với từng không gian bếp rộng hoặc nhỏ hay vừa thì sẽ có một kích thước về chiều dài bàn bếp phù hợp nhất. Trong phong thủy không đặt nặng yếu tố về chiều dài, chính vì thế mà các gia đình có thể tính toán một cách hợp lý nhất để có thể sử dụng diện tích bếp tối ưu nhất khi thiết kế chiều dài bàn bếp.

Bàn bếp còn phụ thuộc vào yếu tố gì ?

Ngoài những yếu tố mà chúng tôi đã nếu trên về chiều cao, chiều sâu, độ dài, độ rộng của bàn bếp. Thì kích thước bàn bếp còn bị ảnh hưởng và phụ thuộc vào những yếu tố như đồ đạc của gian bếp, thiết kế tủ bếp trên, tủ bếp dưới, khoang tủ bếp, phong cách thiết kế, diện tích,…cụ thể như sau

chieu-cao-ban-bep-1
Mẫu bàn bếp thông dụng hiện nay
 • Chiều cao tủ bếp dưới (kệ bếp): Đối với tủ bếp dưới thì chiều cao thường dao động là khoảng 81,5cm, con số này rất hợp phong thủy, phù hợp với chiều cao của người nội trợ. Nhưng với những trường hợp người nội trợ cao trên 1m6 thì tủ bếp có thể dao động trong khoảng từ 85-87cm để thuận tiện cho người đứng bếp. Cùng với đó thì kệ bếp còn phụ thuộc nhiều vào chiều cao của các thiết bị như bình lọc nước, bếp gas, bếp điện, bếp gas âm,…
 • Kích thức tủ bếp trên: Đối với tủ bếp dưới thì kích thước thường sẽ dao động từ 60-65cm và có chiều sâu khoảng 35-40cm. Kích thước này giúp dễ dàng hơn trong việc úp bát hoặc kệ bếp  thì có thể thiết kế thấp hơn. Kích thước này cũng có thể thay đổi để phù hợp hơn với hoạt động  nội trợ.
 • Kích thước tiêu chuẩn của các khoảng tủ bếp: Phụ thuộc vào chiều dài của tủ bếp cũng như nhu cầu sử dụng, mà mỗi gia chủ sẽ phân chia các khoang cho phù hợp. Cách chia cụ thể sẽ chia ra từng khoang thành nơi đựng đồ, chậu rửa, nơi nấu ăn,.. Đồng thời để thuận tiện hơn, kích thước tủ bếp trên và dưới cũng được phân chia cùng chức năng để mang lại sự thuận tiên trong quá trình sử dụng.
 • Kích thước với từng loại tủ bếp: Với kích thước tủ bếp chữ L: Thiết kế mỗi cạnh dài không gian tối thiểu là 2m – 3m – 3,5m; Với kích thước kệ bếp hình chữ I: Chiều dài tối thiểu trên 3m để tạo được cảm giác hài hòa, cân đối;  đối với những phòng bếp rộng rãi thì có thể bố trí tủ bếp dài đựng nhiều thứ theo mục đích của gia đình.

>> Khám phá tất cả những phụ kiện bếp Bighouse.vn chính hãng giá tốt

Cần lưu ý gì khi lựa chọn mặt bàn bếp ?

Mặt bàn bếp là nơi trực tiếp diễn ra hoạt động nấu nướng, chính vì thế mà gia chủ cần cân nhắc khi chọn vật liệu để làm mặt bàn bếp. Cần phải hài hoàn được giữa thầm mỹ và kết cấu vật lý: độ an toàn – độ bền – vệ sinh . Dưới đây là những yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mặt bàn bếp

 • Chống thấm tốt: Đây là bề mặt thường xuyên tiếp xúc với các loại thực phẩm tươi sống khác nhau, nước, dầu mỡ cũng có thể thường xuyên bắt ra khu vực này. Nếu không đạt tiêu chuẩn này mặt bàn bếp sẽ nhanh chong xuất nhiệt những vết ố mốc, mảng bám gây ra vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cả gia đình. Đồng thời điều này cũng chứng tỏ rằng mặt bàn bếp cũng sẽ nhanh bị xuống cấp.
 • Dễ bảo dưỡng: Các gia đình nên chọn những vật liệu có khả năng chùi rửa dễ dàng, điều này có thể bảo dưỡng hằng ngày bằng khăn mềm và nước sạch. Cũng như có độ bóng nhất định để đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ cho mặt bàn.
 • Độ bền: Với những nơi thường xuyên sử dụng với tần suất sử dụng cao thì gia chủ nên lựa chọn những loại đá có khả năng chịu lực cáo, tránh tình trạng sứt mẻ và rạn nứt, an toàn cho người các thành viên trong gia đình. gợi ý cho các gia đình nên dùng mặt đá. Đặc biệt đối với các cạnh bàn thì nên bo tròn tránh tình trạng va vấp nguy hiểm.

Trên đây là tập hợp những lời khuyên của các chuyên gia trong việc xác định chiều cao bàn bếp theo chuẩn phong thủy của người Việt, vừa mang lại không gian thẩm mỹ, vừa thuận tiện khi sử dụng cũng như đảm bảo vượng khi tốt cho gia chủ.

Nếu nhà bạn cũng đang tham khảo về thiết kế chiều cao bàn bếp như thế nào cho hợp phong thủy, Vậy thì hãy lưu lại những thông tin là BigHousse chia sẻ ở bên trên. Chúc gia đình bạn sẽ thiết kế, bài trí và sắp xếp được không gian bếp ưng ý nhất.

Đọc thêm:

 • Tư vấn chọn lựa kích thước cánh tủ bếp theo nhu cầu
 • Giá tủ bếp thông thường bao nhiêu tiền?
 • Kích thước tủ bếp treo tường chuẩn Việt Nam là bao nhiêu ?

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo chiều cao của người Việt

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo chiều cao của người Việt – Nhà đẹp sang

Bạn đang có nhu cầu đóng tủ bếp nhưng không biết kích thước tủ bếp chuẩn phù hợp với chiều cao người Việt. Và sẽ thật khó chịu nếu phần tủ bếp của nhà bạn không có được kích thước hợp lý. Khi đó, công việc nội trợ trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo chiều cao của người Việt

Điều quan trọng nhất là cần biết những tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu làm sai, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên là vô cùng tốn kém. Sau đây, Nhà Đẹp Sang xin chia sẻ kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với người Việt.

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chuan

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Lưu ý: Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn được lấy trên mặt bằng chung, nó có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng và diện tích của không gian bếp nhà bạn. Chẳng hạn như chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà.

Với chiều cao tổng thể của toàn bộ phần tủ bếp vào khoảng 220 cm – 240 cm, kích thước tủ dưới tiêu chuẩn cao 0.8 m. Khoảng cách trống giữa phần tủ dưới và trên chỉ nên ở mức 50 cm, tùy theo thiết kế. Nhưng cho dù khoảng cách đó lớn hay nhỏ thì tầm với cao nhất cũng chỉ nên tối đa 180 cm. Đối với chiều sâu, phần tủ dưới trung bình khoảng 50 cm- 60 cm, còn phần tủ trên là 30 cm -35 cm.

Kich thuoc tieu chuan tu bep

Kích thước tủ bếp hợp lý theo chiều cao người sử dụng

Báo giá tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp 2023 tại Hà Nội

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic MDF MFC Laminate Melamine và gỗ tự nhiên Gỗ óc chó , gỗ sồi mỹ , gỗ gõ đỏ mới nhất

STT CHẤT  LIỆU THÙNG CHẤT LIỆU CÁNH TỦ TRÊN (md) TỦ DƯỚI (md)
1 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm MELAMINE 1,990,000 2,190,000
2 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm Sơn Inchem trắng mặt cánh 2,290,000 2,490,000
3 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm LAMINATE 2,399,000 2,590,000
4 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm ACRYLIC BÓNG GƯƠNG 2,690,000 2,890,000
5 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm Cánh Kính 2,790,000 2,990,000
6 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm Cánh gỗ óc chó Com1 4,790,000 4,990,000
7 Thùng Gỗ Sồi Tần Bì Cánh Gỗ Sồi Tần Bì 2,490,000 2,990,000
8 Thùng Gỗ Sồi Nga – Mỹ Cánh Gỗ Sồi Nga – Mỹ 3,990,000 4,990,000
9 Thùng Gỗ Gõ Đỏ Cánh Gỗ Gõ Đỏ 5,699,000 6,199,000
10 Gỗ Óc Chó Com1 Nhập Mỹ Gỗ Óc Chó Com1 6,590,000 7,090,000
11 Gỗ Óc Chó Com2 Nhập Mỹ Gỗ Óc Chó Com2 6,390,000 6,890,000

Xem thêm : 40 ý tưởng thiết kế không gian bếp đẹp và hiện đại năm 2022

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên mới nhất 2022

Điều quan trọng là người sử dụng có thể bao quát được toàn bộ bếp và luôn thoải mái trong tư thế khi sử dụng. Nhà Đẹp Sang hy vọng thông qua bài viết này, người tiêu dùng có hiểu biết thêm trước khi bắt tay thực hiện đóng tủ bếp.

Một bộ tủ bếp gia đình tuân theo kích thước tủ bếp tiêu chuẩn sẽ mang lại thuận lợi cho người nội trợ trong quá trình sử dụng. Nếu mọi người trong gia đình có chiều cao hạn chế nhưng bạn lại lắp tủ bếp quá cao thì sẽ rất vất vả mỗi lần lấy đồ, nhưng nếu các thành viên đều rất cao mà lại thiết kế tủ bếp thấp sẽ rất bất tiện mỗi khi sử dụng. Do đó khi thiết kế tủ bếp cần phải có phương án phù hợp để mang lại sự thuận tiện nhất cho mọi người.

Điều quan trọng nhất khi thiết kế tủ bếp cho gia đình là cần biết những tiêu chuẩn kích thước tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu thiết kế bị sai từ đầu, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên nếu sửa chữa sẽ vô cùng tốn kém. Ngoài ra, kích thước tủ bếp cũng cần phù hợp với kích thước chung của căn bếp, bởi nếu tủ bếp quá lớn sẽ chiếm nhiều không gian của bếp gây cảm giác bức bách và chật chội. Chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà.

mau-tu-bep-go-tu-nhien-dep-xoan-dao

Mẫu tủ bếp gỗ xoan đào đẹp được thiết kế theo tiêu chuẩn chiều cao của người Việt

Sau đây là kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn: chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là từ 80 đến 90cm, chiều sâu tủ từ 45 đến 50cm. Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp để lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ – bếp điện từ âm tủ, bếp từ Malaysia Napoliz …

Kích thước tủ bếp trên tiêu chuẩn: phần tủ trên có độ cao từ 45 đến 75cm và độ sâu tủ trung bình từ 30 đến 35cm. Với phần tủ bếp trên như vậy rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị như máy hút mùi , máy sấy bát, máy rửa bát Bosch serie 4 , Máy rửa bát Bosch Serie 6

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới tiêu chuẩn khu vực hút mùi: máy hút mùi từ 60 đến 80cm. Khoảng cách vừa đủ giúp hút mùi hoạt động tốt , hút được triệt để mà vẫn không gây bất tiện khi sử dụng.

– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40 đến 60 cm.

Có thể bạn quan tâm : Top 10 đại lý máy rửa bát nhập khẩu tốt nhất tại HN – HCM

– Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m, thiết kế tầm với mở cửa cao quá rất bất tiện khi sử dụng. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2,4m.

Kích thước mặt đá tủ bếp: Đây là kích thước khá quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ đẹp và thẩm mỹ của tủ bếp. Một bộ tủ bếp thật sự đẹp sẽ không thể thiếu được sự góp mặt của một mặt bàn đá tủ bếp. Tuy nhiên để có thể sử dụng được bộ tủ bếp lâu dài cũng như mang đến tính thẩm mỹ cao nhất thì bạn nên chọn kích thước mặt đá tủ bếp tiêu chuẩn bao gồm: Chiều sâu: 60cm – 62cm, chiều dài đá trong khoảng từ 150cm – 210cm, tối đa 320cm tùy theo từng loại đá khác nhau, độ dày 15mm – 18mm – 20mm.

Xem thêm : Top 5 thương hiệu bếp từ đáng mua nhất Việt Nam năm 2023

Xem thêm : 12 điều kiêng kỵ ở nhà bếp về cách đặt hướng bếp bạn phải biết

Kích thước cánh tủ bếp: Tùy vào loại gỗ, chất liệu sử dụng mà có kích thước cánh tủ bếp phù hợp. Tủ bếp gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên sử dụng chiều cao cánh tủ bếp từ 70cm – 80cm, chiều cao này phù hợp với chiều cao của người Việt, đặc biệt là phụ nữ. Riêng với kích thước cánh tủ bếp theo chiều rộng thì có sự chênh lệch khá lớn giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Cụ thể đối với gỗ tự nhiên chiều rộng từ 30cm – 37cm để đảm bảo gỗ không bị biến dạng. Còn với gỗ công nghiệp thường được gia công chắc chắn, ép thành tấm lớn, sẽ không bị cong vênh như gỗ tự nhiên, vì vậy kích thước sử dụng dao động từ 30cm – 70cm. (Thông thường chỉ nên sử dụng chiều rộng đến 50cm sẽ mang tính thẩm mỹ cao nhất).

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chuan-tham-khao

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn thông dụng

Xem thêm : Top 10 đại lý bán thiết bị bếp từ nhập khẩu tốt nhất Hà Nội – HCM

Có một số tiêu chuẩn nhất định khi muốn thiết kế tủ bếp đẹp, kích thước tủ bếp tiêu chuẩn có thể được điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng. Tuy nhiên, không nên tạo cho phần bếp nhà mình một kích thước quá đặc biệt. Bạn sẽ khó khăn khi muốn bán nhà, hoặc gây rắc rối cho vị khách nào đó tình nguyện vào bếp rửa bát hộ. Nếu có ý định tự thiết kế tủ bếp cho gia đình, bạn có thế dựa vào các thông số kích thước quy chuẩn trên đây của Nhà Đẹp Sang. Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhờ những người có chuyên môn về nội thất tư vấn để có một chiếc tủ bếp phù hợp nhất.

Một số lưu ý về phong thủy để có kích thước tủ bếp theo phong thủy, kích thước nhà ở, nội thất theo phong thủy: Kích thước Lỗ Ban bếp

Thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban

Kích thước Lỗ Ban bếp hay còn gọi là kích thước Lỗ Ban cho bếp, các thông số kĩ thuật chuẩn khi sản xuất tủ bếp được quy định như sau :

+ Chiều rộng bàn bếp trong khoảng 48 -50 cm hoặc 55 – 62 cm. Tức là tối thiểu rộng 48 cm, tối đa 62 cm.

+ Chiều cao từ sàn tới mặt bàn bếp là 82 – 85cm.

Lí giải cho những thông số này được đưa ra như sau. Lí do là bởi theo các nghiên cứu thì trong lòng đất luôn tồn tại những dao động theo tần số khác nhau. Chính vì vậy, nếu như kích thước của tủ bếp trùng khớp và phù hợp với những tần số dao động này, tức là có sự phù hợp kích thước tủ bếp theo phong thủy thì sẽ tránh được những rủi ro về xung khắc hay va chạm, giúp đem lại sự yên ổn cho người dùng.

Tham khảo thêm : 3 LÝ DO nên sử dụng máy tạo kiềm Trim ion để bảo vệ sức khỏe gia đình

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo thực tế người sử dụng

Theo những suy luận xuất phát từ thực tế, bếp luôn là khu vực dành riêng cho chị em phụ nữ làm công việc nội trợ. Chính vì thế, kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo nghiên cứu của các chuyên gia là sẽ đưa ra được những thông số chuẩn về kích thước dựa trên chiều cao trung bình và phổ biến nhất của phụ nữ Việt Nam.

Cụ thể kích thước bếp xét theo góc độ nhân trắc học cần lưu ý một vài điểm như sau:

+ Chiều dài cánh tay phụ nữ ngắn hơn nam giới và không quá 60cm với một người có kích thước và vóc dáng trung bình. Chính vì thế, chiều rộng của bàn bếp cũng nên được thiết kế hợp lý để làm sao không bị xa quá tầm tay với, dễ khiến mệt mỏi và ảnh hưởng cho sức khỏe.

+ Chiều cao kệ bếp cũng có liên quan trực tiếp tới thân người dùng vì nếu cao quá sẽ khiến người dùng luôn phải vươn hoặc kiễng người, nhưng thấp quá, cứ phải cúi liên tục cũng vô cùng khó chịu.

Có thể bạn quan tâm : 30 điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp TUYỆT KỸ xem hướng bếp và 30 điều kiêng kỵ gia chủ cần biết

+ Chiều cao đỉnh của tủ bếp là 214 cm.

+ Mặt dưới tủ bếp trên cách sàn 142 -> 145cm.

+ Chiều rộng lối đi trong bếp là 76cm.

+ Chiều cao tủ bếp dưới tình từ sàn là 82cm -> 85cm.

+ Chiều rộng bàn bếp từ 48 ->62cm.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn của người Việt có thể khác so với kích thước tủ bếp chuẩn của các dân tộc khác trên thế giới. Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chiều cao, nhu cầu sử dụng,… Các chuyên gia sẽ tính toán và đưa ra tiêu chuẩn phù hợp với bạn.

Xem thêm : 5 Lý do nên sử dụng thiết bị bếp BOSCH chính hãng

Nếu bạn đang tìm cho mình 1 đơn vị thiết kế thi công không gian bếp , cũng như các giải pháp về nhà thông minh , thiết bị phụ kiện bếp. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại đơn vị này BESTHOME

Xem ngay các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại và đẹp được ưa chuộng gần đây!

Tủ bếp gỗ công nghiệp chữ I
Tủ bếp gỗ công nghiệp chữ L
tủ bếp gỗ Acrylic chữ I
Tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic chữ L
Tủ bếp đẹp chữ L
Tủ bếp hiện đại và đẹp
Tủ bếp acrylic kịch trần chữ L
tủ bếp Có bàn đảo ốp đá vicostone
Tủ bếp acrylic chữ U , ốp đá nhân tạo

Tham khảo thêm :

 • Click để tới giới thiệu về Besthome – Giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà đẳng cấp nhất
 • Top 18 Thiết bị nhà bếp Fagor giá tốt nhất thị trường tại Siêu thị bếp Besthome
 • Khuyến mãi combo Bếp từ + máy hút mùi Bosch Fagor Kocher Teka Dmestik giá tốt nhất thị trường | giảm tới 60% | Trả góp 0%
 • Khuyến mãi Máy Rửa Bát BOSCH Độc Lập SMS4HCI48E Series 4 | 14 bộ Hàng Châu Âu
 • Khuyến mãi Máy rửa bát Bosch sms6zci42e Serie 6 Sấy Zeolith
 • Khuyến mãi bếp từ Napoliz ITC 526 Xuất xứ Malaysia giá rẻ Tặng Chảo EcoCare 26cm
 • 9 loại phụ kiện tủ bếp không thể thiếu trong nhà bếp – Tổng kho phụ kiện tủ bếp tại Hà Nội
 • Địa chỉ bán phụ kiện tủ bếp tại Hà Nội chính hãng, giá tốt
 • Ưu đãi 30% Máy rửa bát Bosch Serie 6 SMS6ZCI42E
 • Mua Máy Rửa Bát Bosch Serie 4 SMS4HCI48E Giá tốt nhất quà tặng khủng ở đâu?
 • Nhà Biệt Thự Chung Cư cao cấp nên chọn hệ thống lọc nước đầu nguồn nào tốt?

Post Views: 85.757

Related Posts