Choi Cay Canh Theo Phong Thuy Update Moi Nhat 2023Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

Cây cảnh từ lâu đã được biết đến không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, ý nghĩa với môi trường và dùng để trang trí không gian. Mà nó còn được coi là một trong những vật phẩm phong thủy. Theo các chuyên gia thì cây cảnh phong thủy có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau, thường cây phong thủy sẽ được chia ra làm 3 loại cơ bản:

– Cây cảnh phong thủy theo tuổi.

– Cây cảnh phong thủy theo mệnh.

– Cây cảnh phong thủy chung.

Nếu bạn muốn biết chi tiết về 3 loại cây cảnh phong thủy này hay tham khảo phần dưới.

Các loại cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh

3 loại cây cảnh phong thủy:

Cây cảnh được mua với nhiều mục đích khác nhau về cơ bản là để trang trí không gian, tốt cho sức khỏe hoặc vì nó mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người mua. Hoặc mua vì tất cả lý do trên. Trong bài viết này thì chúng ta cùng tìm hiểu sâu về phần phong thủy, để chúng ta có thêm cái nhìn tổng quan, và bạn có thể tự chọn cây phong thủy phù hợp với mình.

1. Cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi sẽ được chia theo 12 con giáp, vì mỗi con giáp có những đặc tính đặc trưng, chính vì điều đó 12 con giáp sẽ tương ứng với 12 loại cây phong thủy khác nhau, giúp tăng tài vận và may mắn.

1.1 Cây vượng tài cho người tuổi Tý: Cây Kim Tiền

Người tuổi Tý không phải là người quản lý tài sản tốt lắm. Tuy rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

cay-kim-tien-de-ban

Cây Kim Tiền

Người cầm tinh con chuột có thể đặt một chậu cây kim tiền trong nhà để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài.

1.2 Cây vượng tài cho người tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến

Tuổi Sửu là tuổi chịu được vất vả, làm việc theo hướng thực tế, là người trung thực nhưng tương đối bảo thủ, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít tiền.

cay-dua-nen-do

Cây Dứa Nến Cảnh

Những người tuổi này nên đặt chậu dứa cảnh nến ở bên trái bàn làm việc để trợ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, mà bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

1.3 Cây vượng tài cho người tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì

Người tuổi Dần có can đảm, dám mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc, chẳng qua là bạn thích hưởng thụ quá trình kiếm tiền, hơn nữa nhiều khi vì quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài.

cay-ngu-gia-bi-dep

Cây Ngũ Gia Bì

Người cầm tinh con hổ có thể đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì tại phòng khách, để giúp bạn phát triển vững vàng, ổn định tài vận, giữ được tiền tài.

1.4 Cây vượng tài cho người tuổi Mão: Cây Phát Tài

Người tuổi này không biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng, vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng.

cay-phat-tai-de-ban-3

Cây Phát Tài

Có thể đặt vài cành phát lộc (phải là số lẻ mới có hiệu quả) trên tủ lạnh nhà mình, để giúp phát tài nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

1.5 Cây vượng tài cho người tuổi Thìn: Cây Xương Rồng và Vạn Niên Thanh

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.

cay-van-nien-thanh-1

Cây Vạn Niên Thanh

Hãy đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân, đồng thời đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận.

1.6 Cây vượng tài cho người tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền

Kỳ thực tuổi Tỵ có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết nắm chắc cơ hội, vì do dự nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền.

co-dong-tien-de-ban

Cây Cỏ Đồng Tiền

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời tăng năng lực phân tích cá nhân, giúp bạn mạnh mẽ hơn, hành động quyết đoán hơn.

1.7 Cây vượng tài cho người tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

Người tuổi này có khuynh hướng tài vận rất tốt, cũng kiếm được nhiều tiền, nhưng lại tương đối tham lời, chính điều này khiến họ kinh doanh thua lỗ.

cay-trau-ba-thuy-sinh

Cây Trầu Bà

Đặt vài chậu Trầu Bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận, nhưng chủ yếu vẫn phải dựa vào bản thân và không nên quá tham mà đầu tư vào các phi vụ rủi ro.

1.8 Cây vượng tài cho người tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử

Người cầm tinh con dê không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền nên họ ít khi cố gắng để làm việc, vì vậy đương nhiên không có khả năng phát tài.

cay-lan-quan-tu

Cây Lan Quân Tử

Đặt một chậu lan quân tử tại góc bên phải của bức tường đối diện ghế sô-pha, để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát tài.

1.9 Cây vượng tài cho người tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai

Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều thì cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, cho nên hiếm khi tích góp được của ăn của để.

tung-bong-lai

Cây Tùng Bồng Lai

Hãy đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách để tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày lên.

1.10 Cây vượng tài cho người tuổi Dậu: Cây Sen Đá

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

cay-sen-da

Cây Sen Đá

Nếu muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của.

1.11 Cây vượng tài cho người tuổi Tuất: Cây Kim Ngân

Tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội cũng không biết quý trọng, rất khó có thể phát tài.

cay-kim-ngan-de-ban-1

Cây Kim Ngân

Người tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng khách, để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

1.12 Cây vượng tài cho người tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

Người cầm tinh con lợn có cuộc sống đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng cũng vì cuộc sống xa xỉ này mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm, tài sản dần dần ít đi.

cay-nhat-mat-huong-de-ban

Cây Nhất Mạt Hương

Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và ở nhà, để giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, hạn chế việc tiêu pha tùy tiện.

2. Cây cảnh phong thủy theo mệnh

Cây cảnh phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc nhất định, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.

 ngu-hanh

Ngũ Hành

2.1 Cây hợp với mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ. Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Để cho người mệnh Kim có thể chủ động thì bạn có thể chọn những cây thuộc màu Kim ( kim loại ) và màu Thổ ( đất ).

– Màu nâu đất.

– Màu vàng thổ.

– Màu trắng.

– Màu bạc.

Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

cay-phong-thuy-hop-menh-kim

Cây hợp với người mệnh kim

Một số cây trồng thuộc hành Thổ phổ biến nhất : Sen đá nâu, cây hoàng liên gai, cây bách Nhật Bản, cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên hoa vàng, cây tre thân vàng, cây hoa ngâu.

Màu tốt nhất, hợp nhất với mệnh Kim chính là màu vàng. Vì vậy bạn có thể chọn các loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng như: sen đá, cây hoa thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, cây vạn lưỡng kim, cây quất – quýt. Mệnh Kim cũng hợp với màu trắng, màu bạc, nên nếu bạn thích không gian của mình trang nhã được bao phủ bởi màu trắng thì có thể chọn các loại cây có hoa trắng như : cây Bạch Lan, cây hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến. Mệnh Kim kỵ màu đỏ nên gia chủ chú ý không chọn trồng các cây có lá hay hoa đỏ.

Về dáng cây, gia chủ mệnh Kim nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây Tùng. Kim chính là kim loại. Vì vậy người mệnh Kim hợp nhất với đồ đạc, nội thất làm từ kim loại. Bạn cũng có thể áp dụng vào trồng cây bằng cách chọn các loại chậu trồng bằng kim loại.

2.2 Cây hợp với mệnh Mộc

Tương tự ở phần trên thì mệnh Thủy sẽ Tương Sinh cho mệnh Mộc, vậy mệnh mộc sẽ hợp những màu như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Cây hợp với người mệnh Mộc

Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc: Sen đá Bông Hồng Đen, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Kim Ngân thủy sinh, Cau Tiểu Trâm, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp.

2.3 Cây hợp với mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, và Thủy cũng rất hợp với Thủy. Vậy màu sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: Đen, xanh và trắng. Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu.

cay-phong-thuy-hop-menh-thuy

Cây hợp với người mệnh Thủy

Từ đó ta sẽ tìm ra được một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy mang đến sức khỏe, tiền tài và may mắn: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân…

2.4 Cây hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên lại là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì việc chăm sóc cây cảnh cũng rất hiệu quả.

cay-phong-thuy-hop-menh-hoa

Cây hợp với người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, và Hỏa với Hỏa cũng rất tốt. Màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng. Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa: Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, sen đá Hường…

2.5 Cây hợp với mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, và Thổ hợp với Thổ. Nên bạn có thể chọn các loại cây tượng trưng cho Hỏa và Thổ có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Những cây có sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.

cay-phong-thuy-hop-menh-tho

Cây hợp với người mệnh Thổ

Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương…

Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời,  cây cung điện vàng…

Mệnh Thổ rất thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. với hình vuông vắn.

3. Cây cảnh phong thủy chung

Cây cảnh phong thủy chung là loại cây cảnh được tính theo từng loại, nghĩa là mỗi cây sẽ có một ý nghĩa phong thủy, bạn thấy thích loại cây nào và đang mong muốn điều gì? Thì bạn sẽ lựa chọn cây đó.

Ví dụ:

Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền: Ý nghĩa về tiền bạc.

Cây Trường Sinh: Ý nghĩa về sức khỏe.

Cây Phú Quý: Ý nghĩa về sự giàu sang.

Cây Nhất Mạt Hương: Ý nghĩa về giữ tiền.

Cây Sen Đá: Ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu bền mãi với thời gian.

Cây Hạnh Phúc: Ý nghĩa về hạnh phúc.

Cây Phát Tài: Ý nghĩa giàu có.

Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung: Ý nghĩa may mắn.

Cây Ngọc Ngân: Ý nghĩa tình yêu.

4. Cảnh giác lừa đảo khi mua cây phong thủy

Hiện tại đã xuất hiện nhiều mua bán ăn hoa hồng, không hiểu rõ về cây, hứa hẹn bảo hành rất lâu 1 – 3 tháng, dù chỉ vàng lá hay cây có hiện tượng lạ sẽ đổi mới. Thổi phồng mọi thứ nhằm để bán được hàng rồi liên hệ bảo hành sẽ không bắt máy, đổ trách nhiệm…

Để tránh trường hợp bạn bị tiền mất tật mang. Bạn cần lưu ý và hỏi một số câu hỏi:

– Địa chỉ chính xác của vườn ở đâu. Nếu bên tư vấn chỉ nói chung chung hoặc chỉ nói ngõ rồi bảo đến sẽ chỉ đường thì chắc chắn không phải vườn của họ. Chờ bạn nếu có đến thật thì sẽ gọi báo vườn là khách của họ. Vì nếu bạn là chủ vườn thì bạn có dấu địa chỉ không? Còn có địa chỉ khách muốn đến mà không tìm được sẽ tự gọi.

– Hỏi chế độ bảo hành. Chế độ bảo hành ở đây là đảm bảo cây không bị ủ bệnh từ trước, cây khỏe trước khi giao cho khách. Nếu chế độ bảo hành quá lâu, rồi khách chăm thế nào hỏng cũng sẽ có người đến xem hoặc đổi thì sẽ là lừa đảo.

Quan sát ảnh đăng tại cửa hàng. Nếu ảnh đăng cây tại vườn không giống nhau thì có nghĩa là ảnh đi ăn cắp ở nhiều nơi, rồi đăng lên.

Đó là 3 cách để phát hiện dễ nhất để tránh bạn bị lừa.

Cây cảnh phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp

Cây cảnh phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ khiến cho không gian sinh động và nhiều sức sống hơn mà còn khiến bầu không khí trong lành, thư thái hơn. Theo quan niệm của rất nhiều người chọn các cây xanh phù hợp với vận mệnh chủ nhà sẽ đem may mắn kéo vào nhà bạn. Vậy lựa chọn cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp là như thế nào?

Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các loại cây phong thủy hợp với các tuổi trong can chi.

1. Người tuổi tí với cây Kim tiền

Theo tử vi thì người tuổi tí vượng về tài lộc, luôn có tiền nhưng không biết cách quản lý chi tiêu nên thường rơi vào hoàn cảnh thiếu hụt kinh tế. Do đó người tuổi tí nên chọn các cây phong thủy mang lại tài lộc cho mình, để bù đắp lại phần thiếu hụt kia. Trong các loại cây cảnh thì cây Kim Tiền là phù hợp nhất, chỉ cần nghe đến tên là đã có thể liên tưởng đến ý nghĩa của loài cây này. Ngoài ra cây Kim Tiền có sức sinh trưởng mạnh, tuổi thọ cao nên được coi là cây phú quý, chiêu tài lộc vào nhà.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-ti

Cây phong thủy cho người tuổi tí

Gia chủ có thể đặt cây Kim Tiền trên bàn làm việc, trong phòng khách, hay ngoài ban công … Hãy chọn một vị trí thích hợp để cây có thể phát triển khỏe mạnh và tô thêm nét đẹp cho căn nhà bạn. Tuy nhiên nếu thiết kế căn nhà phù hợp bạn nên đặt cây kim tiền ở cửa chính hay  đặt cây ở hướng đông nam sẽ thu hút được nhiều tài lộc nhất.

Là một loại cây dễ sống không cần tưới nước quanh năm, tưới nước nhiều sẽ khiến cho cây bị úng và thối rễ, ảnh hướng tới sự phát triển của cây. Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật cây có thể ra hoa, và theo quan niệm thì khi cây ra hoa nghĩa là một điềm báo tốt và càng thu hút được nhiều tài lộc. Cây Kim Tiền có chứa độc tố ở thân và lá gây nguy hiểm nếu tiếp xúc phải, do đó nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên để ý khi trưng loại cây này.

2. Người tuổi sửu cây Phong lộc hoa

Theo tử vi người tuổi sửu chăm chỉ, cần cù, chịu khó, tính tình thật thà, thẳng thắn. Cũng chính vì thế nên thường không dồi dào về tiền bạc và đôi khi thua thiệt bạn bè. Do đó trong các loại cây phong thủy thì cây Phong lộc hoa được cho là mang lại tài lộc và vận khí tốt cho người tuổi sửu

Đặc điểm sinh học của cây: điểm đặc biệt của loài cây này là chỉ nở hoa một lần duy nhất, và tuổi thọ chỉ kéo dài có 3 năm. Thích hợp sống ở môi trường ẩm ướt, bóng râm, nhiệt độ thấp khoảng 18 độ C là phù hợp. Khi cây ra hoa không tưới nước vào phần cuống hoa.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-suu

Cây phong thủy cho người tuổi sửu

Bạn có thể đặt cây phong lộc hoa trên bàn làm việc, hay trong văn phòng, trong nhà đều được. Chú ý các đặc điểm sinh học của cây để chọn vị trí đặt phù hợp không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, cây phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng huỳnh quang của các văn phòng nên đây là lựa chọn tuyệt vời để trang trí và giúp lọc sạch bầu không khí cho không gian làm việc trong sạch.

3. Người tuổi dần với cây Ngũ gia bì

Người tuổi dần toát lên tính khí mạnh mẽ, cương trực nhưng có phần nóng nảy. Tài vận của người tuổi dần luôn giàu có vì biết cách kiếm tiền lại có tài lãnh đạo tốt, chính vì thế dễ khiến người khác sinh lòng ganh ghét. Để hóa giải các điều không may đó, và làm gia tăng vượng khí, sự nghiệp thăng tiến thì nên chọn loại câp hợp mệnh để trong nhà hoặc nơi làm việc. Ngũ Gia Bì chính là loài cây phù hợp với những người tuổi dần, một chậu cây Ngũ Gia Bì đặt ở trước nhà hoặc ban công sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi dần.

ngu-gia-bi

Cây phong thủy cho người tuổi dần

Đặc điểm sinh học của cây: đặc điểm của cây Ngũ gia bì là đuổi muỗi cực tốt, nên rất nhiều gia đình ngoài yếu tố hợp tuổi còn chọn Ngũ gia bì để trưng trong nhà nhằm đuổi kẻ sống chung khó chịu kia.

Ngoài ra cây dương xỉ cũng hợp với người tuổi dần, đây là loại cây bụi cực kì dễ sống không cần chăm sóc nhiều.

4. Người tuổi mão và cây Trúc phú quý

Chỉ cần nghe tên gọi đã có thể nói lên một sự phụ trợ đầy tài lộc và may mắn rồi, tuổi mão là những người thông minh, nhanh nhẹn, có con mắt nhì xa trông rộng. Cởi mở, tốt tính, và luôn giúp đỡ người khác hết mình. Tuy nhiên người tuổi mão có cuộc sống khá bình lặng, theo phong thủy cây Trúc Phú Quý ( hay còn gọi là cây Tài lộc, Phát Tài) là loài cây hợp với tuổi mão. Mang lại may mắn, hóa giải vận hạn, thu hút tiền bạc cho gia chủ bạn có thể để cây Trúc phú quý ở gần cửa chính hoặc ở trong phòng.

cay-phat-tai-de-ban-bia

Cây phong thủy cho người tuổi mão

Đặc điểm sinh học của cây: là loài cây dễ sống, chỉ cần để trong môi trường nước là có thể tự ra rễ và đâm chồi nảy lộc. Do đó việc chăm sóc rất đơn giản, trồng trong đất hay trong nước đều khiến cây phát triển xanh tốt, mang lại nét tươi mát cho không gian nhà bạn.

5. Người tuổi thìn và cây Vạn Niên Thanh

Theo tử vi tuổi rồng là những người khoan dụng, đại lượng, sức khỏe dồi dào, mạnh mẽ. Tuy nhiên những người tuổi rồng lại có tham vọng và thống trị, tuổi rồng không phải là những người thích hướng nội. Họ luôn muốn đạt được vị trí đứng ngoài xã hội, cạnh tranh với người tuổi rồng là rất khó. Chính vì đặc điểm tính cách như vậy sẽ gây ra sự ganh ghét là điều khó tránh khỏi, tham vọng và thống trị khiến cho sát khí luôn vây quanh người tuổi thìn. Nên theo phong thủy cây Vạn Niên Thanh không chỉ là cây cảnh để trang trí nhà cửa mà còn giúp hóa giải sát khí, mang lại may mắn và thịnh vượng cho người tuổi thìn. Đây đích thực là cái tên sánh đôi cùng người tuổi thìn.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-thin

Cây phong thủy cho người tuổi thìn

Đặc điểm sinh học của cây: Vạn thiên thanh là loài dễ sinh trưởng trong điều kiện mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to xanh, trồng trong nước thì cho lá nhỏ hẹp. Cây ưa nước, cần giữ độ ẩm cao cho môi trường sống của cây. Có thể đặt cây ở phòng khách vừa khiến không gian sinh hoạt chung cảu cà nhả thrrm tươi mát vừa có ý nghĩa hút tài lộc vào nhà.

Một điểm cần lưu ý là trong lá cây van thiên thanh có độc , nếu nhai phải sẽ gây các phản ứng ngứa, đau rát, phù trong miệng… nên cần để ý nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ.

6. Người tuổi tỵ và cây cỏ đồng tiền

Con đườn vận mệnh của người tuổi tỵ không tệ chút nào, tuy nhiên có thuận lợi thì cũng không tránh khỏi những khó khăn do đó nên chọn một loài cây hợp phong thủy để hỗ trợ vận khí, gặp rủi hóa may. Theo phong thủy loài cây hợp với người tuổi tỵ là cây cỏ đồng tiền.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-tỵ

Cây phong thủy cho người tuổi tỵ

Chỉ cần nghe tên đã thấy toát lên sự giàu có, thịnh vượng. Ngoài ra cây cỏ đồng tiền là những cây nhỏ, cho dù có phát triển hết cỡ cũng không to lên được vì đặc thù là giống cỏ nên bạn rất thuận tiện trong việc trưng bày, không sợ tốn diện tích. Có thể đặt trên bàn làm việc, đặt bàn uống nước phòng khách cũng rất đẹp.

7. Người tuổi ngọ và cây Trầu Bà

Là người có đường tiền tài tốt, không vất vả mưu sinh, nhưng để có thể tránh phần nào những rủi ro trong cuộc đời và phù trợ cho con đường may mắn sẵn có của của mình thì loài cây phù hợp với người tuổi ngọ chính là cây Trầu Bà.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-ngo

Cây phong thủy cho người tuổi ngọ

 Một dây trầu bà đặt trước cửa hay trong phòng khách là ý tưởng tuyệt vời vừa khiến ngôi nhà thêm đẹp lại thu hút tài lộc theo nhau kéo vào nhà bạn.

8. Người tuổi mùi và cây Lan quân tử

Người tuổi mùi là mẫu người thường không ham tiền bạc, có lẽ vì vậy nên họ không có khả năng phát tài. Cuộc sống cứ bình bình, và rất khó để giàu có, do đó chọn một loài cây có thể tăng khả năng thịnh vượng, quý nhân phù trợ là điều cần thiết với những người tuổi dê. Gợi ý hàng đầu chính chính là cây Lan Quân Tử.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-mui

Cây phong thủy cho người tuổi mùi

Đây là loài cây được coi là sự phát triển và văn minh, hoa của cây Lan quân tử nở đúng vào tết cổ truyền của nước ta và được coi là một điềm may, báo hiệu một năm no đủ. Những người tuổi dê đặt một chậu Lan quân tử trong nhà ngoài việc đem lại may mắn vặ thịnh vượng thì cây Lan quân tử còn có giá trị về trang trí. Tô điểm thêm cho căn nhà màu xanh tươi mát và giúp lọc không khí.

Đây là loài cây cần ánh sáng và sự thoáng đãng, nếu bị đặt ở những nơi ẩm tối cây sẽ kém phát triển thậm chí còn bị chết. Nếu trồng với ý nghãi cây phong thủy chứ không chỉ là cây cảnh thông thường bạn nên đế ý chăm sóc đúng kĩ thuật, không nên để cây lụi tàn hay bị chết.

9. Người tuổi thân và cây Tùng bồng lai

Người tuổi thân thường nhanh nhẹn, hoạt bát, khôn khóe và dễ thích nghi với mọi môi trường. Là người có khả năng giao tiếp tốt nhưng không thích sự gò bó, nhưng là người không giỏi trong việc quản lý chi tiêu nên về già người tuổi thân thường hay vất vả đường tiền bạc nên những ai tuổi thân nên chú ý.

cay-tung-bong-lai-de-ban

Cây phong thủy cho người tuổi thân

Nếu chọn một loài cây phong thủy phù hợp với những người tuổi thân thì đó chính là cây Tùng Bồng Lai sẽ mang đến may mắn cho gia chủ tuổi Tề thiên. Là giống cây thân gôc nên tương đối dai sức và bền cây. Sẽ phát triển to nếu được chăm sóc môi trường sống phù hợp. Nếu chọn để bàn bạn nên chọn những cây nhỏ dáng bonsai để đảm báo yếu tố thẩm mĩ. Nếu gia đình bạn có không gian rộng có thể để ở cửa ra vào, trước sân hay ban công đều được.

10. Người tuổi dậu và cây Sen đá

Số phận thịnh vượng là điều trời phú cho người tuổi dậu, tuy nhiên những người này lại không có khả năng phát triển đồng tiền mình đang có hay không biết giữ gìn đồng tiền đó. Nên nếu làm kinh doanh rất dễ thua lỗ hay phá sản, để hóa giải những nguy cơ thất thoát tài sản đó và mang lại sự thịnh vượng và con đường tài lộc suôn sẻ cho người tuổi dậu thì cây Sen Đá chính là lựa chọn tốt nhất.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-dau

Cây phong thủy cho người tuổi dậu

Sen đá được lựa chọn nhiều nhất là Sen đá phật bà, các lá được xếp tỏa đều xung quanh giống hao sen. Là giống cây mọng nước, có thể gây giống bằng lá, bỏ trên đất ẩm lá cây sen đá cũng có thể nảy mầm và đâm rễ phát triển. Sen đá cũng là một loài cây dễ sống, dễ chăm sóc. Bạn đặt ở bàn làm việ hay bàn uống nước sẽ rất đẹp. Không nên để chậu sen đá dưới đất vì cây rất thấp để vậy sẽ không đẹp bằng bạn để lên một chỗ cao như bàn hay ghế hay bệ kê.

11. Người tuổi tuất và cây kim ngân

Người tuổi tuất thường rất gan dạ, sống chân thành và thông minh. Nhưng lại là người nóng tính đẽ làm hỏng việc lớn, chính vì thế người tuổi tuất làm việc lớn thường khó thành. Để tương khác với điều đó cần chọn một loài cây phong thủy hợp tuổi để giúp người tuổi tuất thăng tiến, lựa chọn chính xác nhất chính là cây Kim Ngân.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-tuat

Cây phong thủy cho người tuổi tuất

Cây Kim ngân giúp bạn thận trọng và điềm tính hơn, tạo thêm nhiều mối quan hệ mới. Không những thế còn giúp bạn thể hiện được khả năng của mình trong công việc một cách tốt nhất. Và từ đó mở ra nhiều con đường thăng tiến cho bạn.

Không nên để cây phơi nắng, chỉ cần đủ ánh sáng và nướ là cây đã có thể phát triển khỏe mạnh. Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật và môi trường sống phù hợp thì cây có thể cao đến 1,8m – 2m.

12. Người tuổi hợi và cây Nhất mạt hương

Cuộc sống tương đối đầy đủ, an nhàn và sung túc là những quan niệm về người tuổi Chư Bát Giới. Để cuộc sống thêm thuận lợi và suôn sẻ người tuổi hợi nên đặt trong nhà hay nơi làm việc một cây Nhất Mạt Hương. Đây là loài cây phong thủy rất hợp với người tuổi hợi, bạn nên đặt trên bàn làm việc, bàn học hay bàn uống nước để nhắc nhở bạn chi tiêu hợp lý và hóa giả vận hạn cho gia chủ.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-hoi

Cây phong thủy cho người tuổi hợi

Bạn lưu ý để không nhầm lẫn cây Nhất Mạt Hương và cây Húng Chanh vì nhìn sơ qua chúng rất giống nhau. Cây Nhất mạt hương phát triển tốt trong môi trường ít ánh sáng và đất tơi xốp.

Trên đây là tổng hợp các loài cây hợp với các tuổi theo phong thủy. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn một cây xanh trang trí nhà cửa.

Bí quyết chọn cây phong thủy theo tuổi (Đầy đủ cho 12 con giáp)

Bí quyết chọn cây phong thủy theo tuổi (Đầy đủ cho 12 con giáp)

Chọn cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp cần phải chọn đúng loại cây thì mới đem đến tài lộc và may mắn. Vậy bạn đã biết loại cây nào hợp với tuổi của mình hay chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Có thể bạn quan tâm:

 • 05 bí quyết chọn cây phong thủy để quầy thu ngân chính xác nhất
 • Top 15 cây phong thủy để bàn theo mệnh để công việc hanh thông
 • Bí quyết chọn cây phong thuỷ cho người mệnh Hoả tuổi Hợi

Trồng và chăm sóc cây phong thủy là thú vui được ưa chuộng hiện nay. Loại cây này đem đến cho người chơi nhiều điều may mắn và thành công. Theo quan niệm phương Đông thì cây phong thủy không chỉ là cây cảnh mà còn là một trong những yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống của người trồng. Cây phong thủy có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại phù hợp với một hoặc một vài tuổi. Vậy cây phong thủy 12 con giáp là những loại cây nào và mỗi loại cây cảnh đó đem lại điều may mắn gì cho người sở hữu? Hãy cùng tham khảo thông tin cây phong thủy theo tuổi của 12 con giáp trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp
Bạn đã biết tuổi nào chọn cây phong thủy nào chưa?

1. Ý nghĩa của cây phong thủy

Cây phong thủy cũng là một dạng cây cảnh nên chúng có rất nhiều ý nghĩa đối với người sở hữu. Những ý nghĩa cơ bản có thể kể đến như:

 • Mang lại nhiều điều may mắn, hạnh phúc, thành công và tài lộc.
 • Giúp làm sạch không khí, đem lại mỗi trường sống xanh, an toàn.
 • Làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
 • Giúp người sở hữu giảm căng thẳng và tăng hiệu suất làm việc.
 • Bảo vệ người sở hữu trước những tác động xấu của các bức xạ từ những thiết bị điện tử.

2. Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi thích hợp

Mỗi tuổi sẽ phù hợp với một hoặc một số cây phong thủy khác nhau. Dưới đây là các loại cây cảnh phong thủy được xem là phù hợp nhất với từng tuổi được Trần Anh Group khám phá và tổng hợp:

Cây phong thủy cho tuổi Tý

Theo quan niệm dân gian thì những người tuổi Tý có bản năng cần cù, chăm chỉ và tiết kiệm. Họ cũng là những người thông minh, lanh lợi nên dễ nắm bắt được thời cơ thăng tiến cũng như kinh doanh. Những người tuổi Tý thường có sở thích về tiền nhưng lại không khéo trong vấn đề giữ tiền. Chính vì đó, họ là người kiếm được nhiều tiền nhưng cũng là người chi tiêu nhiều nhất. Do vậy, người tuổi Tý cần một loại cây phong thủy mang ý nghĩa giữ tiền và hỗ trợ họ trong việc kiếm tiền cũng như quản lý tiền bạc.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 2
Cây phong thủy Kim Tiền cho người tuổi Tý

Các loài cây phong thủy cho tuổi Tý thích hợp nhất như:

 • Cây Kim Tiền,
 • Cây Ngọc Ngân,
 • Cây Phát Tài,
 • Cây Phú Quý,
 • Cay Lan Quân Tử,
 • Cây Trầu Bà,…

Trong số các loài cây nói trên thì cây phong thủy Kim Tiền được xem là cây phù hợp nhất với người tuổi Tý.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy tuổi Tý thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Sửu

Bản chất của những người tuổi Sửu là chăm chỉ, thật thà, thẳng thắn. Họ cũng là người kiên định, quyết đoán và có ý chí vững vàng trong cuộc sống; do đó rất khó để thay đổi ý kiến của người tuổi Sửu khi họ đã quyết định. Tuy nhiên vì quá trung thực, quá cứng đầu với suy nghĩ của mình, thiếu sự khéo léo mà những người tuổi Sửu cũng gặp không ít khó khăn trong công việc, kinh doanh và cuộc sống. Do vậy, họ cần những cây phong thủy đem lại nhiều may mắn, giảm sự bướng bỉnh đồng thời hỗ trợ họ trong việc giao tiếp, tạo mối quan hệ.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 3
Cây phong thủy Phong Lộc Hoa cho người tuổi Sửu

Các loài cây phong thủy cho tuổi Sửu thích hợp nhất như:

 • Cây Phong Lộc Hoa,
 • Cây Kim Ngân,
 • Cây phong thủy Vạn Lộc,
 • Cây phong thủy Hồng Môn,
 • Cây phong thủy Phú Quý,
 • Cây phong thủy Vạn Niên Thanh,
 • Cây Sen Đá Nâu,…

Trong đó, cây Phong Lộc Hoa là cây phong thủy may mắn cho người tuổi Sửu nên thường được ưu tiên lựa chọn nhất.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy trên đối với người tuổi Sửu thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Dần

Đặc điểm của người tuổi Dần là sự cứng đầu, cố chấp và mạnh mẽ. Họ có lòng dũng cảm, sẵn sàng thử thách bản thân và còn là người đa nghi. Người tuổi Dần rất ghét phải tuân thủ mệnh lệnh mà thích lãnh đạo, hướng dẫn của người khác. Họ là những người dám chấp nhận mạo hiểm và sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm. Tuy nhiên đôi khi sự cứng đầu, cố chấp này sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như sự nghiệp nên họ cần tới những vật phẩm phong thủy mang tính chất tinh thần, giúp họ thư thái và khôn khéo hơn trong các mối quan hệ.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 4
Cây phong thủy Ngũ Gia Bì cho người tuổi Dần

Các loài cây phong thủy cho tuổi Dần thích hợp nhất như:

 • Cây Ngũ Gia Bì Xanh,
 • Cây Ngọc Ngân,
 • Cây Trầu Bà Đế Vương,
 • Cây Lan Ý,
 • Cây Phất Dụ Cảnh,
 • Cây Đa Búp Đỏ,…

Trong đó, cây phong thủy Ngũ gia bì là cây thích hợp nhất cho những người tuổi Dần.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy với người tuổi Dần thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Mão

Người tuổi Mão là những người tinh ranh, thông minh và nhạy bén. Họ có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa và bình tĩnh. Tuy nhiên, người tuổi Mão cũng rất kiên cường và mạnh mẽ, nhất là trong công việc. Trong cuộc sống hàng ngày, họ yêu thích những thứ đơn giản và mong muốn có một cuộc đời yên ổn, yên bình. Điểm nổi bật của người tuổi Mão là khả năng giao tiếp tốt và phong cách sống phóng khoáng nên được nhiều người yêu mến. Những tính cách này của người tuổi Mão tuy tốt nhưng lại khiến công việc không có nhiều điểm sáng nên tốc độ thăng tiến chậm và khó có thể phát tài. Vì vậy, họ cần đến những cây phong thủy phù hợp để giúp họ nắm bắt cơ hội cũng như gia tăng sự may mắn, thành công.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 5
Cây phong thủy Phát Lộc cho người tuổi Mão

Các loài cây phong thủy cho tuổi Mão thích hợp nhất như:

 • Cây Phát Tài,
 • Cây phong thủy Lưỡi Hổ,
 • Cây Kim Ngân,
 • Cây Trúc Phú Quý,
 • Cây Cẩm Nhung Hồng,
 • Cây Sen Tứ Phương,…

Trong đó, cây Phát Tài là cây phong thủy thích hợp nhất cho những người tuổi Mão.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy trên với người tuổi Mão thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có tính cách ngay thẳng, mạnh mẽ, cuồng nhiệt và đầy khát vọng. Họ tràn đầy năng lượng, sức mạnh, họ cũng có sức quyến rũ và thu hút người khác. Người tuổi Thìn luôn muốn vượt lên trên người khác và sẵn sàng hành động để đạt được mục đích. Tuy nhiên đôi khi họ lại bốc đồng, thích thể hiện nên rất dễ bị người khác ganh ghét. Do đó, những người tuổi Thìn dễ bị người khác hãm hại, gây tổn thất về tiền bạc. Vì vậy họ nên lựa chọn cây phong thủy có tác dụng tốt với tâm trí, hạn chế sự nóng nảy, bốc đồng.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 6
Cây phong thủy Xương Rồng cho người tuổi Thìn

Các loài cây phong thủy cho tuổi Thìn thích hợp nhất như:

 • Cây Xương Rồng,
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử,
 • Cây Vạn Niên Thanh,
 • Cây Kim Tiền,
 • Cây Lan Quân Tử,
 • Cây Đa Búp Đỏ,…

Trong đó, cây phong thủy Xương Rồng là cây thích hợp nhất cho những người tuổi Thìn.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy trên với người tuổi Thìn thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Tỵ

Bí ẩn là từ chính xác nhất dùng để miêu tả người tuổi Tỵ. Họ là những người kiên nhẫn, khôn ngoan; có nhiều ham muốn và khát vọng. Bên cạnh đó, người tuổi Tỵ khá thích chiếm hữu và có yêu cầu cao với người khác. Những người này còn có tính cách bướng bỉnh, ưa thích mạo hiểm nhưng lại không biết điểm dừng, không biết nắm bắt nên đôi khi để những cơ hội, may mắn tuột khỏi tay. Do đó họ cần những cây phong thủy thu hút may mắn và giúp họ giữ lại bình tĩnh và kìm hãm tính thích mạo hiểm.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 7
Cây phong thủy Cỏ Đồng Tiền cho người tuổi Tỵ

Các loài cây phong thủy cho tuổi Tỵ thích hợp nhất như:

 • Cây Cỏ Đồng Tiền,
 • Cây Lan Ý,
 • Cây Thủy Tùng,
 • Cây Phong Lộc Hoa,
 • Cây Kim Ngân,
 • Cây Ngọc Bích,…

Trong số các cây phong thủy trên thì cây Cỏ Đồng Tiền được xem là loài cây phù hợp nhất với những người tuổi Tỵ.

Ngoài ra để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy với người tuổi Tỵ thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ được biết đến là người mạnh mẽ, giỏi giang cả về việc kiếm tiền và giữ tiền. Họ là những người nhiệt huyết, kiên cường và bền bỉ trong công việc. Tuy nhiên đôi khi vì quá độc lập, mạnh mẽ mà sẽ khiến các quyết định kinh doanh không đạt được hiệu quả như mong đợi. Do vậy, người tuổi Ngọ cần tới những cây phong thủy có tính chất dẻo dai, thể hiện sự uyển chuyển, thu hút; tập trung may mắn, tiền tài.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 8
Cây phong thủy Trầu Bà cho người tuổi Ngọ

Các loài cây phong thủy cho tuổi Ngọ thích hợp nhất như:

 • Cây Trầu Bà,
 • Cây Lan Bạch Chỉ
 • Cây Thiết Mộc Lan,
 • Cây Trạng Nguyên,
 • Cây Cau Tiểu Trâm,
 • Cây Hoa Giấy Trắng,…

Trong đó, cây Trầu Bà là cây phong thủy thích hợp nhất cho những người tuổi Ngọ nên được họ yêu thích và lựa chọn nhiều nhất tại các cửa hàng cây cảnh.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy phù hợp với người tuổi Ngọ thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Mùi

Sự ôn hòa, điềm tĩnh, bình thản và mang thiên hướng nghệ thuật là những tính từ dùng để miêu tả tính cách và con người tuổi Mùi. Những người này thường có nhiều may mắn cũng gặp được nhiều quý nhân phù trợ. Họ còn là người thông minh, sắc sảo và có khả năng nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, những người tuổi Mùi lại khá cố chấp lại và không biết cách tận dụng cũng như không chuyên tâm nên thường không đạt được sự giàu sang hay may mắn, hạnh phúc. Do đó, họ cần những cây phong thủy đem lại sự may mắn, tài lộc và thành công.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 9
Cây phong thủy Lan Quân Tử cho người tuổi Mùi

Các loài cây phong thủy cho tuổi Mùi thích hợp nhất như:

 • Cây Lan Quân Tử,
 • Cây phong thủy Vạn Tuế,
 • Cây Sen Đá,
 • Cây Tùng La Hán,
 • Cây Phất Dụ Cảnh,
 • Cây Cẩm Tú Cầu,…

Trong số các loài cây phong thủy trên thì cây được xem là phù hợp nhất với người tuổi Mùi là cây Lan Quân Tử.

Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy với người tuổi Mùi thì xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Thân

Nhắc đến những người tuổi Thân thì không thể phủ định sự thông minh, nhanh nhẹn và khéo léo. Trong cuộc sống họ là người vui vẻ, cởi mở và nhiều năng lượng tích cực. Người tuổi Thân đa số là những người tài giỏi trong mọi việc nhất là việc giao tiếp, tạo mối quan hệ. Tuy nhiên, đôi khi trong công việc họ lại vội vàng đưa ra các quyết định khiến bản thân gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp. Do vậy người tuổi Thân cần tới các loài cây phong thủy phù hợp để giúp họ bình tĩnh, suy nghĩ chín chắn hơn trước khi quyết định.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 10
Cây phong thủy Tùng Bồng Lai cho người tuổi Thân

Các loài cây phong thủy cho tuổi Thân thích hợp nhất như:

 • Cây Tùng Bồng Lai,
 • Cây Lộc Vừng,
 • Cây Thanh Tâm,
 • Cây Vạn Lộc,
 • Cây Cau Nhật,
 • Cây Đế Vương,…

Trong đó, cây phong thủy Tùng Bồng Lai là cây thích hợp nhất cho những người tuổi Thân.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của các loài cây phong thủy với người tuổi Thân thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người nhanh trí, kiên cường, chăm chỉ, tận tụy với công việc và hay nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Tuy nhiên, những người này lại không giữ được tiền bạc cũng như thiếu sự may mắn về đường tài lộc. Bên cạnh đó, họ quá thẳng thắn nên đôi khi không để ý đến cảm xúc của người khác khiến những mối quan hệ xấu đi. Chính vì vậy những người tuổi Dậu thường gặp khó khăn trong công việc, các mối quan hệ và quanh năm phải làm lụng vất vả. Để hạn chế những điều xấu người tuổi Dậu nên lựa chọn các cây phong thủy phù hợp.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 11
Cây phong thủy Sen Đá cho người tuổi Dậu

Các loài cây phong thủy cho tuổi Dậu thích hợp nhất như:

 • Cây Sen Đá,
 • Cây Lưỡi Hổ,
 • Cây Phát Tài Khúc,
 • Cây Lộc Vừng,
 • Cây Vạn Niên Thanh Vàng,
 • Cây Kim Tiền,…

Trong số các loài cây phong thủy thì cây Sen Đá được xem là cây thích hợp nhất cho người tuổi Dậu.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của cây phong thủy phù hợp với người tuổi Dậu thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Tuất

Là người sống ngay thẳng, thật thà và trung thành nhưng vì không biết xu nịnh và không biết quản lý tiền bạc nên những người tuổi Tuất thường khá vất vả trong công việc cũng như cuộc sống. Họ cũng không biết nắm bắt thời cơ nên khó phát triển sự nghiệp. Chính vì vậy những người tuổi Tuất phải cần đến sự hỗ trợ của cây phong thủy.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 12
Cây phong thủy Kim Ngân cho người tuổi Tuất

Các loài cây phong thủy cho tuổi Tuất thích hợp nhất như:

 • Cây Kim Ngân,
 • Cây Vạn Niên Thanh,
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử,
 • Cây Tùng Bồng Lai,
 • Cây Phú Quý,
 • Cây Phong Lộc Hoa,…

Trong đó, cây phong thủy Kim Ngân là cây phù hợp nhất với những người tuổi Tuất.

Ngoài ra, để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của cây phong thủy cho người tuổi Tuất thì bạn xem thêm: tại đây.

Cây phong thủy cho tuổi Hợi

Trong số các con giáp thì Hợi là con vật có lá số tử vi may mắn nhất. Những người tuổi Hợi thường có cuộc sống yên bình, sung túc và ổn định. Tuy nhiên chính điều này đã khiến người tuổi Hợi không biết tiết kiệm, tiêu xài hoang phí. Vì vậy họ cần những cây phong thủy giúp họ giữ ổn định tâm trí và sáng suốt trong các quyết định về tiền bạc.

cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp 13
Cây phong thủy Nhất Mạt Hương cho người tuổi Hợi

Các loài cây phong thủy cho tuổi Dậu thích hợp nhất như:

 • Cây Nhất Mạt Hương,
 • Cây Hồng Môn,
 • Cây Kim Tiền,
 • Cây Lưỡi Hổ,
 • Cây Lan Hồ Điệp,
 • Cây Cau Tiểu Trâm,…

Trong số các loài cây phong thủy thì cây Nhất Mạt Hương được xem là cây thích hợp nhất cho người tuổi Hợi.

Để xem chi tiết hơn ý nghĩa và tác dụng của cây phong thủy phù hợp với người tuổi Hợi thì bạn xem thêm: tại đây.

3. Bí quyết lựa chọn cây phong thủy phù hợp

Để chọn được cây phong thủy phù hợp bạn cần xác định được cung, mệnh và tuổi của mình sau đó lựa chọn các cây phù hợp. Bạn có thể chọn cây phong thủy theo các cơ sở sau:

Chọn cây phù hợp với tuổi

Đây là phương thức chọn nhanh chóng nhất. Mỗi tuổi sẽ có các loại cây phong thủy phù hợp khác nhau. Như nội dung trên đã đề cập, mỗi cây phong thủy sẽ phù hợp với một hoặc một vài tuổi khác nhau. Bạn có thể chọn các loại cây được gợi ý bên trên hoặc chọn lựa các loại cây phong thủy khác. Trên thị trường cây cảnh theo quan niệm phong thủy thì còn có nhiều loại cây phong thủy khác phù hợp với từng tuổi khác nhau. Do đó, nếu bạn không thích các loại cây ở trên thì vẫn còn rất nhiều cây phong thủy hợp tuổi khác có thể lựa chọn.

Chọn cây phong thủy theo mệnh

Tương tự như việc chọn lựa cây phong thủy theo tuổi, việc lựa chọn cây phong thủy theo mệnh cũng cần được chú ý và quyết định phù hợp.

Theo quan niệm phương Đông thì trong phong thủy, sinh mệnh có 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi mệnh tương ứng với một màu hoặc một vài loại cây khác nhau.

Nếu chọn cây theo mệnh thì bạn còn cần quan tâm đến mối quan hệ tương sinh tương khắc. Lựa chọn cây cảnh tương sinh sẽ đem lại nhiều điều thuận lợi, may mắn. Còn nếu bạn chọn hoặc người khác tặng cây tương khắc thì có thể sẽ mang đến nhiều điều bất lợi. Do vậy bạn cần tìm hiểu bản mệnh của mình là gì, từ đó xác định loại cây nào sẽ phù hợp với bản thân, sau đó tự mình đi lựa chọn là thích hợp nhất.

Dưới đây là các bài viết cụ thể nói về cây phong thủy hợp với từng mệnh mà bạn có thể tham khảo:

 • Cây phong thủy hợp mệnh Kim
 • Cây phong thủy hợp mệnh Mộc
 • Cây phong thủy hợp mệnh Thủy
 • Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa
 • Cây phong thủy hợp mệnh Thổ

4. Tổng kết

Với mỗi tuổi khác nhau sẽ có cây phong thủy phù hợp khác nhau. Để đảm bảo đem đến nhiều điều thuận lợi, may mắn thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về tuổi và mệnh của mình sau đó lựa chọn cây trồng phù hợp. Khi đã chọn được cây phù hợp rồi, bạn bắt buộc phải tạo một không gian sống thích hợp cho cây bởi theo quan niệm thì nếu cây phong thủy khô và héo sẽ đem lại nhiều điều không may mắn. Đặc biệt, nếu cây phong thủy bị chết thì bạn sẽ đối mặt với nhiều điều xui rủi. Do vậy, nguyên tắc khi bài trí cây phong thủy bạn cần nhớ đó là:

 • Phải chọn ĐÚNG cây phong thủy (hợp mệnh, hợp tuổi), nếu không thì không nên trồng/trưng bất cứ cây phong thủy nào;
 • Phải chăm sóc cây thật tốt, đảm bảo xanh tốt quanh năm, nếu không thì không nên trồng/trưng (các cây phong thủy hiện nay đều khá dễ trồng và chăm sóc nên bạn không cần quá lo lắng sẽ phải tốn thời gian hay hao tâm tổn sức cho vấn đề này).

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn kiến thức về cây phong thủy theo tuổi chi tiết cho 12 con giáp. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều tin tức hữu ích khác về cây phong thủy hoặc kiến thức phong thủy, hãy vào mục Phong thủy của website này để tìm đọc nhiều bài viết hay.

Nguồn: Trần Anh Group

Related Posts