Con Vật Phong Thủy Theo Tuổi Update 2023Cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi và mệnh cho công …

Cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi và mệnh cho công việc tấn tới

Nếu bạn chưa biết cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi và vật phẩm phong thủy theo mệnh cho công việc tấn tới thì hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Chọn linh vật phong thủy theo tuổi và vật phẩm phong thủy theo mệnh sẽ giúp mang tới nhiều may mắn, thịnh vượng, cuộc sống sung túc, thuận lợi. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi và vật phẩm phong thủy theo mệnh cho công việc tấn tới nhé!

1Linh vật phong thủy là gì?

Những loại động vật tượng trưng cho sự may mắn, hòa bình được coi là linh vậtNhững loại động vật tượng trưng cho sự may mắn, hòa bình được coi là linh vật

Theo quan điểm xét trên góc độ phong thủy thì những loại động vật tượng trưng cho sự may mắn, hòa bình được coi là linh vật. Mỗi loại linh vật lại có một ý nghĩa khác nhau.

Bởi vậy mà nhiều người rất chuộng trưng bày các loại linh vật phong thủy trang trí nội thất hoặc chọn tượng linh vật để tặng bạn bè, người thân để mang nhiều tài lộc và tránh vận hạn điều xấu rất tốt.

2Top 10 linh vật phong thủy đem lại tài lộc, may mắn

Long

Long chính là linh vật phong thủy được coi là đứng đầu trong Tứ LinhLong chính là linh vật phong thủy được coi là đứng đầu trong Tứ Linh

Long chính là tên gọi khác của rồng, đây là linh vật phong thủy được coi là đứng đầu trong Tứ Linh. Rồng đại diện cho sức mạnh quyền lực và mang năng lượng của đất trời.

Do vậy, nhiều người kinh doanh, buôn bán rất chuộng trưng linh vật phong thủy là tượng rồng để cầu tiền tài, công việc thuận lợi và bình an, yên ổn, tiêu trừ tiểu nhân, áp chế hung khí.

Kỳ Lân

Lân là linh vật phong thủy có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ươngLân là linh vật phong thủy có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương

Kỳ Lân là linh vật phong thủy có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương, mang lại sức khỏe và bình an.

Bởi vậy, không chỉ được trưng bày trong nội thất gia đình mà nhiều công ty/nhà xưởng/cửa hàng cũng đặt một đôi tượng lân (con lân đực dưới chân giữ thỏi vàng hoặc hòn ngọc, còn con lân cái đặt chân lên kỳ lân con) trước cửa để cầu nhiều may mắn, tài lộc.

Quy

Rùa đại diện cho tinh thần thanh cao, sự trường tồn bất diệtRùa đại diện cho tinh thần thanh cao, sự trường tồn bất diệt

Với đặc điểm sức sống mãnh liệt, tuổi thọ cao nên Quy (Rùa) đại diện cho tinh thần thanh cao, sự trường tồn bất diệt. Rùa cũng là một linh vật phong thủy đại diện cho sự hội tụ trời đất – âm dương.

Trong phong thủy, người ta còn chế tác các tượng Rùa thường được kết hợp với đầu Rắn hoặc rùa đầu Rồng tạo nên linh vật phong thủy giúp hóa giải các luồng khí xấu và mang đến luồng khí tốt cho gia đình.

Phụng (Phượng Hoàng)

Phượng Hoàng được xem là biểu tượng của sự may mắn, đức hạnh và biểu thị cho sự hòa hợp âm dươngPhượng Hoàng được xem là biểu tượng của sự may mắn, đức hạnh và biểu thị cho sự hòa hợp âm dương

Phụng (Phượng Hoàng) là loài chim có vẻ ngoài rất đẹp và được mệnh danh là nữ hoàng của các loài chim. Phượng Hoàng được xem là bất tử bởi khi già yếu sẽ tự thiêu và lại tiếp tục tái sinh và sẽ đẹp hơn, mạnh mẽ và rực rỡ hơn.

Theo truyền thuyết, Phượng Hoàng chỉ xuất hiện trong thời kỳ thịnh vượng nên Phượng Hoàng được xem là linh vật phong thủy của sự may mắn, đức hạnh và biểu thị cho sự hòa hợp âm dương.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu hay gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giảiTỳ Hưu hay gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải

Tỳ hưu hay gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải và là nó có một dạ dày không đáy, chỉ ăn ngọc ngà, châu báu chứ không thải.

Bởi vậy, người ta thường đặt tượng linh vật phong thủy này trong nhà, phòng làm việc hay nơi kinh doanh buôn bán để mang đến may mắn, công danh thăng tiến, tiền tài và của cải.

Cá Chép

Cá chép biểu tượng cho sự thăng tiến trong công việc, kinh doanh thuận lợiCá chép biểu tượng cho sự thăng tiến trong công việc, kinh doanh thuận lợi

Từ lâu, đã có sự tích về cá chép hóa rồng nên cá chép đã được coi là một trong các linh vật mang nhiều ý nghĩa may mắn.

Ý nghĩa của cá chép là chỉ sự cao quý, giàu sang, thăng quan tiến chức. Bởi vậy mà tượng cá chép thường được trưng bày trong phòng khách, nơi làm, trong xe ô tô.

Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ mang đến bình an, may mắn và tài lộc cực tốtCóc Thiềm Thừ mang đến bình an, may mắn và tài lộc cực tốt

Cóc Thiềm Thừ còn được gọi là cóc ba chân, cóc chiêu tài. Hình dáng là một chú cóc ngậm ngồi trên đống tiền vàng, miệng ngậm đồng tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn. Nhiều người đặt Cóc Thiềm Thừ tại cửa hàng để tiền tài đến, bình an và may mắn, giữ của và tài lộc cực tốt.

Gà Trống

Trong phong thủy, tượng gà trống mang ý nghĩa hóa giải đào hoa sát, giải trừ các thế sát cho ngôi nhàTrong phong thủy, tượng gà trống mang ý nghĩa hóa giải đào hoa sát, giải trừ các thế sát cho ngôi nhà

Trong phong thủy, tượng gà trống mang ý nghĩa hóa giải đào hoa sát, giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, trừ những kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng. Người ta thường đặt trong phòng khách nhìn ra trước cửa sổ để tình cảm vợ chồng luôn suôn sẻ hoặc đặt ở nơi làm việc để thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến, chiêu tài lợi.

Ngựa

Tượng Ngựa là linh vật phong thủy mang lại nhiều may mắn, tốt lànhTượng Ngựa là linh vật phong thủy mang lại nhiều may mắn, tốt lành

Tượng Ngựa là linh vật phong thủy mang lại nhiều may mắn, tốt lành, phát tài, phát lộc cho gia chủ, trong kinh doanh thì phát đạt, thăng quan tiến chức. Người thường phải đi xa, những người buôn bán, kinh doanh thường sở hữu một bức tượng ngựa là vì vậy.

Hạc

Chim hạc đại diện cho sự may mắn, phước lộc, mang lại sức khỏe dồi dàoChim hạc đại diện cho sự may mắn, phước lộc, mang lại sức khỏe dồi dào

Theo truyền thuyết từ thời xa xưa đã lưu truyền rằng chim hạc là loài chim tiên có tuổi thọ bất tử. Bởi vậy, chim Hạc đại diện cho sự may mắn, phước lộc, mang lại sức khỏe dồi dào và sự thanh cao, quyền quý như hình ảnh chim Hạc.

Chính vì lẽ đó mà rất nhiều người đã chọn tượng Hạc trang trí cho nội thất thêm thanh cao và cầu mong những điều tốt đẹp.

3Cách chọn linh vật theo tuổi

Tuổi Tý (tuổi con Chuột)

Người tuổi Tý sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Tý Linh vật phong thủy theo tuổi Tý

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì Tý hợp với Sửu, Thân, Thìn. Bởi vậy, linh vật phong thủy theo tuổi Tý nên trưng tại không gian phòng khách các vật phẩm hình con trâu, khỉ, rồng để công việc thuận lợi, may mắn, trừ tà và hút tài.

Tý khắc với người sinh vào năm Ngọ (ngựa), Mão (mèo), Dậu (gà) nên cần tránh các linh vật phong thủy có hình gà, ngựa, mèo, chuột.

Tuổi Sửu (Tuổi con Trâu)

Người tuổi Sửu sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Sửu Linh vật phong thủy theo tuổi Sửu

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì Sửu hợp với Dậu, Tý, Tỵ. Vì vậy linh vật phong thủy theo tuổi Sửu nên trưng bày cùng hình con rắn, gà, chuột. Nếu đặt trong phòng khách hay phòng làm việc, văn phòng tượng phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi này.

Trong tứ hành xung thì Sửu khắc với Tuất, Thìn, Mùi nên người cầm tinh con trâu nên tránh trưng vật phẩm hình con trâu, dê, rồng, chó.

Tuổi Dần (tuổi con Hổ, con Cọp)

Người tuổi Dần sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Dần Linh vật phong thủy theo tuổi Dần

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Dần hợp với Tuất, Ngọ, Hợi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con chó, ngựa, lợn.

Nếu trang trí trong nội thất ngôi nhà thì tài vận hanh thông hay sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận buồm xuôi gió. Trong tứ hành xung thì Dần khắc với Thân, Tỵ nhất nên tránh các linh vật phong thủy hình con khỉ và hổ.

Tuổi Mão (tuổi con Mèo)

Người tuổi Mão sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Mão Linh vật phong thủy theo tuổi Mão

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Mão hợp với Tuất, Hợi, Mùi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con lợn, chó, dê. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc sẽ tránh được những nguồn năng lượng xấu, mang lại vận may, công việc thuận buồm, làm ăn phát đạt.

Trong tứ hành xung thì Mão khắc với Dậu, Tý, Ngọ nên tránh các linh vật phong thủy hình con gà, mèo, ngựa, chuột.

Tuổi Thìn (tuổi con Rồng)

Người tuổi Thìn sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1940 , 1952 , 1964 , 1976 , 1988, 2000 , 2012 , 2024,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Thìn Linh vật phong thủy theo tuổi Thìn

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Thìn hợp với Dậu, Tý, Thân. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con gà, chuột, khỉ. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì mang lại vận may, công việc thuận buồm, thuận lợi trong cuộc sống.

Trong tứ hành xung thì Thìn khắc với Tuất, Sửu, Mùi nên tránh các linh vật phong thủy hình con chó, rồng, dê.

Tuổi Tỵ (tuổi con Rắn)

Người tuổi Tỵ sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Tỵ Linh vật phong thủy theo tuổi Tỵ

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Tỵ hợp với Dậu, Sửu, Thân. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con gà, trâu, khỉ. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó bằng chất liệu ngọc thì hóa giải năng lượng xấu, có tác dụng chiêu tài nạp phúc cực tốt.

Trong tứ hành xung thì Tỵ khắc với Hợi, Thân, Dần nên tránh các linh vật phong thủy hình con lợn, khỉ, hổ, rắn.

Tuổi Ngọ (tuổi con Ngựa)

Người tuổi Ngọ sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Ngọ Linh vật phong thủy theo tuổi Ngọ

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Ngọ hợp với Tuất, Dần, Mùi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con chó, hổ, dê. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì may mắn cả trong tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, gia đình luôn được bình an.

Trong tứ hành xung thì Ngọ khắc với Tý, Dậu, Mão nên tránh các linh vật phong thủy hình con rắn, gà, mèo, ngựa.

Tuổi Mùi (Tuổi con Dê)

Người tuổi Mùi sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015, 2027,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Mùi Linh vật phong thủy theo tuổi Mùi

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Mùi hợp với Ngọ, Hợi, Mão. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con ngựa, lợn, mèo. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì giúp công việc làm ăn suôn sẻ, tài vận của mình được thăng tiến.

Trong tứ hành xung thì Mùi khắc với Sửu, Tuất, Thìn nên tránh các linh vật phong thủy hình con trâu, chó, rồng, dê.

Tuổi Thân (tuổi con Khỉ)

Người tuổi Thân sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016, 2028,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Thân Linh vật phong thủy theo tuổi Thân

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Thân hợp với Tỵ, Tý, Thìn. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con rắn, chuột, rồng. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì giúp phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc.

Trong tứ hành xung thì Thân khắc với Hợi, Dần nhất nên tránh các linh vật phong thủy hình con lợn, hổ, khỉ.

Tuổi Dậu (tuổi con Gà)

Người tuổi Dậu sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Dậu Linh vật phong thủy theo tuổi Dậu

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Dậu hợp với Tỵ, Sửu, Thìn. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con rắn, trâu, rồng. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì giúp may mắn, tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Trong tứ hành xung thì Dậu khắc với Mão, Tý, Ngọ nên tránh các linh vật phong thủy hình con mèo, chuột, ngựa, gà.

Tuổi Tuất (tuổi con Chó)

Người tuổi Tuất sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018, 2030,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Tuất Linh vật phong thủy theo tuổi Tuất

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Tuất hợp với Mão, Dần, Ngọ. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con mèo, hổ, ngựa. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì giúp hút tài, hút lộc, trừ tà.

Trong tứ hành xung thì Tuất khắc với Thìn, Sửu, Mùi nên tránh các linh vật phong thủy hình con rồng, trâu, dê, chó.

Tuổi Hợi (tuổi con Heo)

Người tuổi Hợi sẽ thuộc vào các năm sinh âm lịch như sau: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019, 2031,…

 Linh vật phong thủy theo tuổi Hợi Linh vật phong thủy theo tuổi Hợi

Khi xét trên khía cạnh tam hợp, lục hợp trong phong thủy thì tuổi Hợi hợp với Mão, Dần, Mùi. Vì vậy vật phẩm nên trưng bày là hình con mèo, hổ, dê. Nếu trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó thì giúp đem đến sự nghiệp vượng phát, tình cảm thắm thiết và suôn sẻ.

Trong tứ hành xung thì Hợi khắc với Tỵ, Thân nhất nên tránh các linh vật phong thủy hình con rắn, khỉ, lợn.

4Cách chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim

Vật phẩm phong thủy theo mệnh KimVật phẩm phong thủy theo mệnh Kim

Nếu trên bàn làm việc người mệnh Kim đặt các vật phẩm phong thủy như gà hoặc khỉ, Long quy, Thỏi vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã , Cầu thủy tinh thì mang ý nghĩa khai vận nên sẽ luôn gặp may mắn, sự nghiệp phát triển.

Mệnh Mộc

Vật phẩm phong thủy theo mệnh MộcVật phẩm phong thủy theo mệnh Mộc

Người bản mệnh Mộc tương sinh với Thủy nên vật phẩm phong thủy theo mệnh thuỷ được trưng trong nhà là rất tốt. Bạn có thể trưng các vật phẩm như tượng Di Lặc, Cá Chép, treo tranh cá chép, tranh thuận buồm xuôi gió, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại, Quả cầu phong thủy, …để tăng tài lộc, vượng khí.

Mệnh Thủy

Vật phẩm phong thủy theo mệnh ThủyVật phẩm phong thủy theo mệnh Thủy

Người bản mệnh Thủy tương sinh với Kim nên các đồ vật liên quan đến kim loại, đá thạch anh hay pha lê được trưng trong nhà là rất tốt. Bạn có thể trưng các tượng như tượng hình rồng, tượng thần tài,… để mang đến sự thịnh vượng, tiền tài, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Mệnh Hỏa

Vật phẩm phong thủy theo mệnh HỏaVật phẩm phong thủy theo mệnh Hỏa

Người bản mệnh Hỏa tương sinh với Mộc nên các vật phẩm phong thủy theo mệnh phải liên quan đến gỗ, đá màu xanh lá có hình Tỳ Hưu, Thiềm thừ (cóc 3 chân),… được trưng trong nhà là rất tốt. Trưng những vật phẩm đó với ngụ ý tăng tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Mệnh Thổ

Vật phẩm phong thủy theo mệnh ThổVật phẩm phong thủy theo mệnh Thổ

Người bản mệnh Thổ tương sinh với Hỏa nên vật phẩm phong thủy theo mệnh phải liên quan đến màu đỏ, cam, hồng, tím được trưng trong nhà là rất tốt.

Bạn có thể trưng các tượng như tượng Quan Công, Rồng phú quý, Tỳ Hưu, tượng chú chó với những màu sắc đó để mang đến nhiều may mắn, tiền tài, sức khỏe cho người mệnh này.

Trên đây là các thông tin chia sẻ do Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn đọc về cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi và mệnh cho công việc tấn tới, hy vọng các bạn sẽ chọn được linh vật phù hợp phong thủy với bản thân mình.

Chọn mua trái cây các loại bán tại Bách hóa XANH để thưởng thức nhé:

Bách hóa XANH

Top 10 linh vật phong thủy theo tuổi … – Kiến Vàng chuyển nhà

Top 10 linh vật phong thủy theo tuổi, mệnh mang may mắn

Kiến Vàng Việt Nam chia sẻ chi tiết các linh vật phong thủy theo tuổi và mệnh đem lại tài lộc, may mắn, tránh đào hoa, công việc tiến tới. Xem ngay

Vật phẩm, vật phẩm phong thủy hay còn gọi là pháp khí, các linh vật mang lại linh vật may mắn trong phong thủy và chúng cũng là món đồ trang trí phụ kiện, trang sức hàng ngày, có tác dụng mang nhiều tài lộc và tránh vận hạn điều xấu rất tốt. 

Mỗi linh vật phong thủy đều có những ý nghĩa khác nhau và có tác dụng nhật định với người sở hữu. Nếu gia chủ không biết cách sử dụng hay đúng với mệnh thì các vật phẩm, linh vật đó không phát huy tác dụng mà còn phản tác dụng. 

Ý nghĩa Top 10 vật phẩm, linh vật phong thủy may mắn

Nếu bạn dùng linh vật phong thủy đúng với mệnh, tuổi thì sẽ đem lại may mắn, biến điều dữ thành điều lành, tài lộc vào. Vì thế, bạn hãy nắm rõ ý nghĩa từng linh vật phong thủy sau đây: 

 • Tỳ hưu tượng trưng cho tài lộc

Tỳ hưu hay gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải, đây là một trong các linh vật phong thủy nổi tiếng tượng trưng cho tài lộc, phúc rất mạnh và linh thiêng. Không chỉ vậy, Tỳ Hưu còn đem lại may mắn, công danh thăng tiến và sức khỏe tràn đầy và tài lộc tăng nhanh. 

Thiên Lộc thường được để trong nhà hay văn phòng công ty sẽ mang lại cát tường như ý, may mắn tài lộc và giúp hóa giải những sát khí, tiêu diệt tà khí giúp không gian nhà ở, văn phòng làm việc được an lành. 

Khi đặt tỳ hưu bạn hãy nhớ để đầu ngoảnh ra ngoài cửa hoặc cửa sổ để hứng tài lộc. 

Tượng Tỳ hưu có 2 kiểu dáng với mục đích sử dụng khác nhau như sau: 

 • Tỳ hưu 1 sừng (Tịch tà): Đây là loài hung dữ thường được dùng với mục đích trấn áp, loại trừ tà khí, tiêu diệt yêu ma quỷ quái. 
 • Tỳ hưu 2 sừng (Thiên Lộc): Đây là loài thu hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ, đem đến tiền tài, vận may và phúc khí cho gia chủ. 

Các linh vật phong thủy có thể kể đến là: nhẫn tỳ hưu, vòng cổ tỳ hưu, tỳ hưu để két sắt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài, tỳ hưu trên bàn làm việc.

 • Thiềm thừ (Cóc 3 chân) đem thịnh vượng, tiền tài

Các linh vật phong thủy đem lại tiền bạc cho gia chủ không thể không kể đến Thiền thừ hay còn gọi là Cóc thần 3 chân. Đây là linh vật được coi là thần tài đem tiền tài đến cho gia chủ, giữ của và tài lộc cực tốt.

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền với hình dáng con cóc ngồi trên đống tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn, miệng ngậm đồng tiền vàng, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền nên thu hút tài lộc, mang ý nghĩa thịnh vượng may mắn về tiền bạc và biến hung thành cát. 

Bạn băn khoăn “Linh vật phong thủy cóc ngậm tiền vàng hợp với tuổi gì, mệnh nào?” 

Linh vật cóc ngậm tiền vàng hợp nhất với tuổi Hợi và mệnh Thủy, mệnh Hỏa. 

Thiềm Thừ thường được đặt ở đại sảnh, văn phòng chính công ty, bàn làm việc, két sắt,… Bạn cần đặt Thiềm thừ hướng vào trong nhà như thể đang nhảy vào trong nhằm mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất. 

 • Kỳ lân tránh tà, ngăn sát khí, cầu con. 

Vật phẩm phong thủy kỳ lân dùng để tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương cho gia đình. Đây là vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu, mang lại sức khỏe và bình an cho gia chủ, kỳ lân được biết đến là một linh vật hiền hòa và mang rất nhiều ý nghĩa như sau:

 • Tránh tà, ngăn cản sát khí: Kỳ lân thích hợp cho việc cửa chính bị hành lang trực xung phạm phải thương sát, có thể dùng một đôi tượng kỳ lân để hóa giải.
 • Hóa giải Tam sát: Phương vị của tam sát tùy thuộc vào năm hạn để có thể hóa giải điều này thì gia chủ cần ba kỳ lân (kỳ lân đã khai quang) đặt ở phương vị Tam sát, lưu ý đầu kỳ lân đặt quay về hướng Tam sát.
 • Cải vận, giảm nhẹ tai ương cho gia đình: Kỳ lân mang tới sự cát tường, giúp trấn trạch trừ tà cực tốt nhằm kích thích phúc lộc cho gia đình. Đây chính là vật phẩm phong thủy giúp thăng quan tiến chức, sự nghiệp hanh thông, giúp xoay chuyển tài vận.
 • Hóa giải bất lợi của Bạch hổ: Nếu gia chủ đặt một đôi tượng Kỳ lân tại vị trí Bạch hổ trong nhà ở có thể giúp hóa giải tính hung, bảo vệ người nhà bình yên.

Kỳ lân còn là vật phẩm phong thủy cầu con, sinh con trai rất thích hợp với gia chủ nào muốn cầu quý tử có thể đặt trong không gian phòng ngủ. 

Kỳ lân hợp với mệnh gì? Những người mệnh Kim, mệnh Mộc có thể chọn kỳ lân làm vật phẩm phong thủy. 

Kỳ lân hợp với tuổi nào? Tất cả các tuổi trong 12 con giáp đề có thể dùng kỳ lân làm vật may phong thủy, tuy nhiên hợp với kỳ lân nhất vẫn là tuổi Sửu. Vị trí thích hợp để bày kỳ lân đó là không gian phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ.

 • Cá chép tượng trưng cho giàu sang, phú quý, sung túc

Đồ phong thủy trong nhà không thể thiếu tượng cá chép bằng hồng ngọc, phỉ thúy hay vàng rồng,…mang ý nghĩa tượng trưng cho giàu sang, phú quý, sung túc và đủ đầy. 

Với biểu tượng cá chép hóa rồng còn mang đến ý chí vượt qua khó khăn, kiên trì để có được thành công và mang ý nghĩa tượng trưng cho công danh sự nghiệp sáng ngời, thăng tiến.

Nếu gia chủ đặt tượng cá chép trong nhà ở hay phòng kinh doanh sẽ có tác dụng thu hút tiền tài chạy vào nhà. Ngoài ra, đây còn vật phẩm phong thủy cho xe hơi, đặt trong xe ô tô mang lại tiền tài, an toàn, bình an cho gia chủ.

 • Tượng ngựa tượng trưng cho sự thông minh, kiên nhẫn, bền bỉ. 

Vật phẩm phong thủy hình ngựa bằng gỗ mang hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn, thông minh và nhanh nhẹn. Đặt tượng Ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ, trong kinh doanh thì phát đạt, tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến. 

Chính vì vậy, tượng ngựa thích hợp cho người hay đi công tác xa và là vật phẩm phong thủy trong kinh doanh rất tốt mang lại thịnh vượng, bình an cho gia chủ.

Nên đặt tượng ngựa trong phòng khách, bàn làm việc, bàn học hoặc chỗ tài vị của ngôi nhà theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để tăng cát khí.

 • Tượng rồng đại diện cho uy quyền

Vật phẩm phong thủy hình rồng có thể mạ vàng, làm bằng gỗ, làm bằng đá thạch anh, bằng đồng sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ cho gia đình. Rồng chính là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh quyền lực và là con vật đứng đầu tứ linh cao quý.

Theo phong thủy, đây là linh thú giàu vượng khí nhất, đại diện cho uy quyền mang năng lượng của đất trời nên trong giới kinh doanh rất yêu thích với cái tên vật phẩm phong thuỷ quý nhân nạp tài, lựa chọn đặt chúng ta văn phòng giúp tăng cường vượng khí, tiền tài, công việc thuận buồm xuôi gió và ngày càng phát triển.

Có thể đặt ở phòng khách, hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ phía bên trái hoặc bên phải để mang lại nhiều tài lộc nhất.

 • Long Quy (Rùa đầu rồng) mang may mắn

Trong phong thủy, Long Quy là vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc giúp khai vận may mắn, sức khỏe trường thọ và có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch cực tốt. Chính vì lý do trên, bạn cần đặt linh vật bày trong phòng khách hướng ra cửa chính nhằm mang lại tài lộc và vượng khí. 

Dùng 1 đôi tượng long quy bằng đồng bên dưới khám thờ giúp gia tiên nhanh chóng thành chính quả. Long quy phù hợp nhất với những người mệnh Kim, Thuỷ, Thổ.

 • Tượng chú chó là linh vật mệnh thổ

Linh vật phong thủy  hay còn gọi là linh vật mệnh thổ chính là chú chó. Bạn nên đặt một tượng chó trên bàn làm việc tại văn phòng để tinh thần thêm minh mẫn, có những quyết định sáng suốt. 

Bởi chú chó tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn, trung thành bảo vệ gia chủ thoát khỏi tai ương, điểm xấu giúp sự nghiệp thêm vững chắc. 

 • Tượng Gà trống giải trừ các thế sát, đào hoa

Gà trống là biểu tượng phong thủy giúp giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ đào hoa sát cho cá nhân hoặc đề phòng tiểu nhân. 

Vị trí đặt gà trống mạ vàng tốt nhất là trong phòng khách nhìn ra trước cửa sổ để có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời. Nếu chồng hoặc vợ có tình cảm với ai khác, để hóa giải hãy đặt vào tủ quần áo của chồng hoặc vợ một cặp gà trống, mỗi góc tủ một con. 

 •  Đôi cá Niên niên hữu dư cho thăng tiến

Cá được coi là linh vật phong thủy thiêng liêng và cao quý. Chúng có ý nghĩa biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ, giúp thăng quan tiến chức trong công việc và may mắn trong kinh doanh. 

Đôi cá Niên niên hữu dư với nghĩa là năm nào cũng dư dật. Để cầu tài, người ta treo đôi cá có thể từ nhiều chất liệu khác nhau trong nhà. Những người mệnh kim, thuỷ, mộc dùng cá chép cho phong thuỷ rất tốt.

Cách chọn vật phẩm, linh vật theo tuổi

Những linh vật, con vật phong thủy theo tuổi giúp gia tăng tài vận, thu hút tài lộc, tránh được những vận xui, điều rủi ro cho gia chủ. 

Dưới đây là vật phẩm phong thủy theo tuổi 12 con giáp sẽ kích vượng khí, tiền tài, tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến

 • Tuổi Tý (Tuổi con chuột) 

Người tuổi Tý cầm tinh con chuột sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Người tuổi Tý hợp với con vật linh vật phong thủy nào?

Người tuổi Tý tam hợp, lục hợp với vật phẩm hình con trâu, khỉ, rồng làm bằng chất liệu ngọc hoặc tạo hình kim bài đó là phương án tốt nhất cho người tuổi Tý. 

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Giáp Tý 1984, Canh Tý,…là những con vật may mắn theo tuổi trên và có thể bài trí tại không gian phòng khách nhằm mong muốn công việc thuận lợi, may mắn, trừ tà và hút tài.

Lưu ý: Bạn cần trách các linh vật phong thủy có hình chuột, ngựa

 • Tuổi Sửu (Tuổi con trâu)

Người tuổi Sửu cầm tinh con trâu sinh vào những năm sau: Kỷ Sửu 1949, Ất sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997.

Người tuổi Sửu hợp với con vật nào? 

Những người tuổi Sửu hợp nhất với vật phẩm hình con rắn, gà, chuột sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi này. 

Nếu đặt trong phòng khách hay phòng làm việc, văn phòng tượng phong thủy theo tuổi có hình tứ linh cát tường (Long – Phượng – Lân – Quy) không chỉ có tác dụng khử tà, trấn trạch mà còn tác dụng sinh tài, thu hút tài lộc vào nhà.

Lưu ý: Những linh vật người cầm tinh con trâu lên tránh đó là vật phẩm hình con trâu, dê.

 • Tuổi Dần (tuổi con hổ, con cọp)

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần (1998) Bính Dần (1986), Canh Dần (1950), Giáp Dần (1974).

Người Tuổi Dần hợp với con vật phong thủy nào? 

Những người tuổi Dần tam hợp, lục hợp với vật phẩm hình chó, ngựa, lợn để tài vận hanh thông hay sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận buồm xuôi gió. 

Vậy vật phẩm phong thủy tuổi Giáp Dần 1974, Nhâm Dần,… là những linh vật trên, nếu bày chúng trong không gian nhà ở sẽ kích vượng khí vào nhà.

Lưu  ý: Người tuổi Dần cần tránh các linh vật phong thủy hình con khỉ và hổ

 • Tuổi Mão (tuổi con mèo)

Người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963.

Người tuổi Mão hợp với con vật phong thủy nào? 

Người tuổi Mão hợp nhất với vật phẩm hình lợn, chó, dê có tác dụng thu hút sinh khí, tránh được những nguồn năng lượng xấu mang tới may mắn, tài khí vào nhà. 

Do vậy, vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Mão 1987, Tân Mão,…là những linh vật trên, nếu lựa chọn đặt chúng trong phòng khách, phòng làm việc sẽ mang lại vận may, công việc thuận buồm, làm ăn phát đạt.

Lưu ý: Linh vật tương khắc với tuổi con mèo đó là vật phẩm có hình con gà, mèo.

 • Tuổi Thìn (tuổi con Rồng)

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm sau: Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952), Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964). 

Linh vật phong thủy cho tuổi Canh Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn là gì? 

Tuổi Thìn hợp con vật gì? Những người tuổi Dần tam hợp, lục hợp với vật phẩm hình khỉ, chuột, gà. Nếu người tuổi Dần sở hữu kim bài, ngọc bội, vòng đeo tay, vòng cổ có hình con vật trên chắc chắn sẽ được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống.

Lưu ý:  Những linh vật người cầm tinh con rồng lên tránh đó là vật phẩm hình con rồng, chó.

 • Tuổi Tỵ (tuổi con rắn)

Người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn sinh vào những năm sau: Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965), Quý Tỵ (1953).

Người Tuổi Tỵ hợp nhất với linh vật phong thủy nào?

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tỵ hợp nhất là linh vật tuổi Dậu, tuổi Sửu, tuổi Thân. 

Chính vì vậy, vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ 1977, linh vật cho tuổi Kỷ Tỵ 1989,… nên chọn những đồ vật phong thủy theo tuổi có tạo hình gà, trâu, khỉ hoặc tỳ hưu làm bằng ngọc sẽ giúp hóa giải năng lượng xấu, có tác dụng chiêu tài nạp phúc cực tốt. 

Lưu ý: Tránh những linh vật phong thủy thuộc Tỵ, Hợi là vật phẩm hình con lợn, rắn.

 • Tuổi Ngọ (tuổi con Ngựa)

Người tuổi  Ngọ cầm tinh con ngựa sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Giáp Ngọ (1954) Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952), Mậu Ngọ (1978).

Tuổi Ngọ hợp linh vật phong thủy nào?

Linh vật hợp tuổi Ngọ phù hợp với vật phẩm may mắn theo bản mệnh hình con chó, dê, hổ, những linh vật cho tuổi ngọ này sẽ giúp người tuổi Ngọ có được may mắn cả trong tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, gia đình luôn được bình an.

Lưu ý: Tuổi con ngựa khắc với các linh vật phong thủy có hình con chuột và hình con ngựa.

 • Tuổi Mùi (Tuổi con Dê)

Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).

Tuổi Mùi hợp với con vật nào?

Người tuổi Mùi tam hợp, ngũ hợp nhất là linh vật tuổi Hợi, Mão, Ngọ, vậy tuổi Kỷ Mùi, Tân Mùi hợp với con vật gì? 

Vật phẩm phong thủy cho mạng nam, nữ tuổi Tân Mùi 1991, Kỷ Mùi,… nên chọn những đồ vật có tạo hình lợn, mèo, ngựa sẽ giúp công việc làm ăn suôn sẻ, tài vận của mình được thăng tiến. 

Bên cạnh những linh vật hợp với tuổi Tân Mùi, Kỳ Mùi, Ất Mùi, …, cũng cần chú ý đến các linh vật tương khắc với người tuổi Mùi là Sửu, nên tránh mua linh vật có hình tượng con dê và trâu.

 • Tuổi Thân (tuổi con Khỉ)

Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ sinh vào những năm sau: Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993), Giáp Thân (2004).

Tuổi Thân hợp với con vật phong thủy gì? 

Linh vật cho tuổi Nhâm Thân, Bính Thân,… nên mang theo là tạo hình các con giáp như chuột, rồng và rắn sẽ giúp người cầm tinh con khỉ phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc. 

Lưu ý: Tránh những linh vật phong thủy thuộc Thân, Dần là vật phẩm hình con khỉ và con hổ

 • Tuổi Dậu (tuổi con Gà)

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau: Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993). 

Tuổi Dậu với con vật nào? Tuổi Quý Dậu hợp với con vật nào?

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dậu tam hợp, lục hợp với linh vật tuổi Sửu, Thìn, Tỵ. 

Chính vì vậy, vật phẩm phong thủy cho tuổi Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993,… nên chọn những đồ vật có tạo hình các con giáp như rắn, trâu và rồng, đây là những vật may mắn của tuổi Quý Dậu, Tân Dậu, sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. 

Lưu ý: Linh vật tương khắc với tuổi Dậu đó là vật phẩm có hình con gà và hình con chuột.

 • Tuổi Tuất (tuổi con Chó)

Người tuổi Tuất cầm tinh con chó sinh vào những năm sau:  Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất (1982), Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006). 

Tuổi Tuất hợp với linh vật nào? 

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất, Mậu Tuất là gì? Những người tuổi Tuất nên sở hữu cho mình linh vật phong thủy có tạo hình hổ, ngựa và khỉ để hút tài, hút lộc, trừ ta. 

Lưu ý: Tránh những linh vật phong thủy thuộc Tuất, Thìn là vật phẩm hình con rồng và con chó.

 •  Tuổi Hợi (tuổi con Heo)

Người tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm sau: Quý Hợi (1983), Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959). 

Tuổi Hợi hợp với con vật gì? 

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Hợi tam hợp, lục hợp với linh vật tuổi Mùi, Dần, Mão. 

Chính vì vậy, vật phẩm phong thủy cho tuổi Quý Hợi 1983, Đinh Hợi,…cho năm 2018 này nên chọn những đồ vật có tạo hình các con giáp như mèo, dê và hổ giúp đem đến sự nghiệp vượng phát, tình cảm thắm thiết và suôn sẻ. 

Lưu ý: Linh vật tương khắc với tuổi Hợi đó là vật phẩm có hình con rắn và lợn.

Vật phẩm phong thủy theo mệnh 

Cách chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim

Nếu trên bàn làm việc người mệnh Kim đặt các vật phẩm cát tường sẽ luôn gặp may mắn, sự nghiệp phát triển. 

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim dưới đây mang ý nghĩa khai vận nên có: Như ý cát tường, Phật Tổ tọa thiền. Mệnh Kim hợp con vật gì? 

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi là gà hoặc khỉ,  Long quy, Thỏi vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã , Cầu thủy tinh.

Mệnh Mộc

Người bản mệnh Mộc nên có đồ vật kích hoạt thuỷ khí trong nhà. Nếu là người làm ăn kinh doanh có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy sau để tăng tài lộc, vượng khí như tượng Di Lặc, Cá Chép, treo tranh cá chép, tranh thuận buồm xuôi gió, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại, Quả cầu phong thủy, …

Các vật phẩm phong thủy người mệnh Mộc nên có như sau:

 • Vật phẩm phong thủy cầu Tài Lộc: Tỳ hưu, Thần tài, Voi, Cá chép, Thiềm thừ, Đồng xu, nhện… 
 • Vật phẩm phong thủy đại diện cho sự quyền quý, cao sang, thanh tao: Hoa sen, Hoa mẫu đơn… 
 • Vật phẩm phong thủy là biểu tượng cho quyền lực và địa vị gồm: Rồng, Phượng hoàng… 
 • Vật phẩm phong thủy giúp thúc đẩy tốt cho kinh doanh, làm ăn: Thuyền buồm, ngựa…
 •  Vật phẩm phong thủy cầu hạnh phúc, bình an: Phật bà Quan Âm, Phật Di Lặc,…
 •  Vật phẩm phong thủy cầu tình duyên: Hồ ly, nhện… Vật phẩm phong thủy cầu tuổi thọ, sức khỏe: Rùa, Ve sầu, Hồ lô,…

Mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy cực hợp với vật phẩm được làm từ đá thạch anh hay pha lê, sẽ mang đến sự thịnh vượng, tiền tài, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Mệnh Thủy hợp với linh vật nào? 

Các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy phải kể đến vật phẩm biểu tượng hình rồng, tượng thần tài,…

Mệnh Hỏa

Ngoài trang sức phong thủy theo tuổi, người mang mệnh Hỏa có thẻ sử dụng các linh vật, vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa để giúp tăng tài lộc, may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa như Tỳ Hưu, Thiềm thừ (cóc 3 chân),…

Mệnh Thổ

Theo ngũ hành, vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ nên là màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa hợp với Thổ. Màu nâu và vàng là màu đại diện của Thổ nên khá tương hợp với người mệnh Thổ, lại mang đến nhiều may mắn, tiền tài, sức khỏe cho người mệnh này. 

Các vật phẩm phong thủy hành Thổ, con vật tượng trưng cho mệnh thổ là: Tượng Quan Công, Rồng phú quý, Tỳ hưu, Tượng chú chó.

Trên là những chia sẻ của Kiến Vàng Việt Nam về các linh vật phong thủy đem lại may mắn, tiền tài cho từng tuổi và từng mệnh, hy vọng các bạn có thể chọn cho mình một linh vật phù hợp. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Kiến Vàng Việt Nam – Dịch vụ vận chuyển nhà, văn phòng trọn gói giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Website: https://www.kienvangvietnam.com

Hotline: 0967 116 685

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Xem ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2020 Theo tuổi

7 Điều cấm kỵ khi chuyển văn phòng mới cần biết

Hướng dẫn tháo lắp đồ điện đúng cách, an toàn khi chuyển nhà

Linh vật phong thủy theo tuổi, theo mệnh mang may mắn và …

Linh vật phong thủy theo tuổi, theo mệnh mang may mắn và tài lộc cho gia chủ

Thỉnh linh vật phong thủy đúng với tuổi, mệnh thì sẽ đem lại may mắn, tài lộc và biến điều dữ thành điều lành cho gia chủ. Linh vật phong thủy hợp và không hợp với tuổi nào? Bạn hãy cùng Vivoproperty.vn tìm hiểu nào

I. Linh vật phong thủy hợp tuổi

1. Tuổi Sửu

 • Tuổi Sửu: Quý Sửu 1973, Kỷ Sửu 1949, Ất sửu 1985, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997
 • Tuổi Sửu hợp nhất với vật phẩm hình: Con Chuột, Gà, Rắn sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc
 • Tuổi Sửu cần tránh linh vật phong thủy: Con Trâu, Dê

Người tuổi Sửu tuyệt đối không nên dùng các linh vật có hình con Dê

2. Tuổi Thân

 • Tuổi Thân: Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993), Giáp Thân (2004)
 • Tuổi Thân hợp nhất với vật phẩm hình: Con Chuột, Rồng và Rắn sẽ giúp người cầm tinh con khỉ phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc
 • Tuổi Thân cần tránh linh vật phong thủy: Con Hổ, Khỉ

Rắn sẽ giúp người cầm tinh con Khỉ phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc

3. Tuổi Tý

 • Tuổi Tý: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Bính Tý 1996, Giáp Tý 1984, Nhâm Tý 1972
 • Tuổi Tý hợp nhất với vật phẩm hình: Con Trâu, khỉ, Rồng làm bằng chất liệu ngọc hoặc tạo hình kim bài đó là phương án tốt nhất cho người tuổi Tý. 
 • Tuổi Sửu cần tránh linh vật phong thủy:Con Ngựa, chuột
 • Giúp mang đến vận may đồng thời hóa giải vận hạn người tuổi Tý nên sử dụng linh vật phong thủy hình tượng Phật Di Lặc

Hình tượng Phật Di Lặc giúp mang vận may đồng thời hóa giải vận hạn

4. Tuổi Mão

 • Tuổi Mão: Đinh Mão 1987, Quý Mão 1963, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, 
 • Tuổi Mão hợp nhất với vật phẩm hình: Con Lợn, Chó, Dê có tác dụng thu hút sinh khí, tránh được những nguồn năng lượng xấu mang tới may mắn, tài khí vào nhà. 
 • Tuổi Mão cần tránh linh vật phong thủy: Con Mèo, Gà

Hình tượng Lợn ngọc giúp thu hút sinh khí, tránh được những nguồn năng lượng xấu

5. Tuổi Ngọ

 • Tuổi Ngọ: Canh Ngọ (1990), Giáp Ngọ (1954) Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952), Mậu Ngọ (1978)
 • Tuổi Ngọ hợp nhất với vật phẩm hình: Con Chó, Dê, Hổ, những linh vật cho tuổi Ngọ này sẽ giúp người tuổi Ngọ có được may mắn cả trong sự nghiệp và cuộc sống, tài chính, , gia đình luôn được bình an
 • Tuổi Ngọ cần tránh linh vật phong thủy: Con Ngựa, Chuột

6. Tuổi Dần

 • Tuổi Dần: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần (1998) Bính Dần (1986), Canh Dần (1950), Giáp Dần (1974)
 • Tuổi Dần hợp nhất với vật phẩm hình: Con Chó, Ngựa, Lợn để tài vận hanh thông hay sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận buồm xuôi gió. 
 • Người tuổi Dần để kích hoạt tài vận cho mình có thể dùng tượng Phật Quan Âm hoặc vòng tay Mã Não
 • Tuổi Dần cần tránh linh vật phong thủy: Con Hổ, Khỉ

Vòng tay Mã Não giúp ngườii tuổi Dần kích hoạt tài vận

7. Tuổi Mùi

 • Tuổi Mùi: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941)
 • Tuổi Mùi hợp nhất với vật phẩm hình: Con Lợn, Mèo, Ngựa sẽ giúp công việc làm ăn suôn sẻ, tài vận của mình được thăng tiến 
 • Tuổi Mùi cần tránh linh vật phong thủy: Con Dê, Trâu

Ngựa sẽ giúp cho người tuổi Mùi công việc làm ăn suôn sẻ, tài vận của mình được thăng tiến 

8. Tuổi Tuất

 • Tuổi Tuất: Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất (1982), Bính Tuất (1946, 2006), Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994)
 • Tuổi Tuất hợp nhất với vật phẩm hình: Con Hổ, Ngựa và Khỉ để hút tài, hút lộc, trừ tà
 • Tuổi Tuất cần tránh linh vật phong thủy: Con Rồng, Chó

Người tuổi Tuất không dùng linh vật phong thủy hình Rồng

9. Tuổi Dậu

 • Tuổi Dậu: Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993)
 • Tuổi Dậu hợp nhất với vật phẩm hình: Con Trâu, Rồng, Rắn sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp
 • Tuổi Dậu cần tránh linh vật phong thủy: Chuột

Hình tượng con Trâu sẽ mang lại  cho người tuổi Dậu nhiều may mắn, tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

10. Tuổi Hợi

 • Tuổi Hợi: Quý Hợi (1983), Đinh Hợi (2007, 1947), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959), Tân Hợi (1971)
 • Tuổi Hợi hợp nhất với vật phẩm hình: Con Hổ, Dê, Mèo giúp đem đến sự nghiệp vượng phát, tình cảm thắm thiết và suôn sẻ.
 • Giúp tăng vận may tài lộc, đường công danh và sự nghiệp được thuận lợi người tuổi Hợi nên thỉnh Vòng tay Mã Não, Đồ gốm sứ để trong nhà
 • Tuổi Hợi cần tránh linh vật phong thủy: Con Rắn, Lợn

Giúp tăng vận may tài lộc, đường công danh người tuổi Hợi nên thỉnh Đồ gốm sứ để trong nhà

11. Tuổi Tỵ

 • Tuổi Tỵ:Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965), Quý Tỵ (1953)
 • Tuổi Tỵ hợp nhất với vật phẩm hình: Con Gà, Trâu, Khỉ hoặc tỳ hưu làm bằng ngọc sẽ giúp hóa giải năng lượng xấu, có tác dụng chiêu tài nạp phúc cực tốt
 • Giúp gia tăng may mắn, tài lộc và thành công trong sự nghiệp người tuổi Tỵ có thẻ thỉnh Trúc Ngọc, Thỏi vàng khối để trong nhà
 • Tuổi Tỵ cần tránh linh vật phong thủy: Con Rắn, Lợn

12. Tuổi Thìn

 • Tuổi Thìn: Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952), Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964)
 • Tuổi Thìn hợp nhất với vật phẩm hình: Con Khỉ, Chuột, Gà. Nếu người tuổi Thìn sở hữu ngọc bội, vòng đeo tay, kim bài, vòng cổ có hình con vật trên chắc chắn sẽ được thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống
 • Tuổi Thìn cần tránh linh vật phong thủy: Con Rồng, Chó

II. Linh vật phong thủy hợp mệnh

1. Mệnh Mộc

 • Người mệnh Mộc nếu kinh doanh làm ăn nên có đồ vật kích hoạt thủy khí trong nhà, có thể dùng các linh vật phong thủy tăng tài lộc như: Quả cầu phong thủy, Ngựa phi nước đại, Kỳ lân, Thiềm thừ…

Người mệnh Mộc nên tìm và thỉnh các linh vật phong thủy sau:

 • Cầu tình duyên: Hồ Ly, Nhện
 • Cầu sức khỏe, tuổi thọ: Hồ lô, Rùa, Ve sầu
 • Cầu hạnh phúc, bình an: Phật Di Lặc, Phật bà Quan Âm, 
 • Cầu kinh doanh, làm ăn: Thuyền buồm, Ngựa
 • Cầu công danh, quyền lực: Phượng hoàng, Rồng
 • Cầu tài lộc: Tỳ hưu, Đồng Xu, Voi, Cá chép
 • Cầu quyền quý: Hoa sen, Mẫu đơn

Tượng Hoa Mẫu Đơn cầu cho sụ quyền quí

2. Mệnh Thổ

 • Người mệnh Thổ màu tương hợp đỏ, hồng tím. Màu tương sinh màu nâu, màu vàng. Những màu này mang đến cho người mệnh Thổ nhiều cơ hội, may mắn sức khỏe, tiền tài và danh vọng

Người mệnh Kim nên tìm và thỉnh các linh vật phong thủy sau:

 • Các linh vật phong thủy làm từ đá tự nhiên, mã não, đá mắt hổ, thạch anh, tượng Quan Công, tượng Rồng Phú Quý
 • Người mệnh Thổ không dùng màu bạc, xanh lá cây vì đây là những màu khắc mệnh mang lại điều xui rủi, không may mắn, hao tốn tài lộc

Tượng Quan Công cầu cho sức khỏe, tài lộc

3. Mệnh Hỏa

 • Người mệnh Hỏa màu tương hợp như đỏ, hồng, cam …màu nhiệt huyết mạnh mẽ mang lại nhiều may mắn. Màu tương sinh mệnh Hỏa là màu màu xanh lá cây hoặc màu gỗ mang lại tài lộc cũng như sức khỏe bình an cho gia chủ

Người mệnh Kim nên tìm và thỉnh các linh vật phong thủy sau:

 • Cầu bình an, tài lộc và may mắn: Đá tự nhiên màu xanh lá cây, tím, hồng, đỏ
 • Cầu tăng tài lộc, sức khỏe may mắn cho cả gia đình: Thiềm thừ (Cóc thần 3 chân), Tỳ hưu…

Tượng Thiềm Thử cầu tăng tài lộc, sức khỏe may mắn cho cả gia đình

4. Mệnh Kim

 • Người mệnh Kim màu tương sinh như nâu đất và màu vàng đậm, tương hợp như là bạc, màu trắng và vàng nhạt.

Người mệnh Mộc nên tìm và thỉnh các linh vật phong thủy sau:

 • Các loại vòng đá hay tượng phong thủy được làm từ thạch anh, đá mắt hổ, vòng gỗ, nhẫn bạc…
 • Các loại đá phong thủy tự nhiên với gam màu nâu đất hoặc màu vàng thổ là tốt nhất. Ngoài ra, anh/chị còn có thể chọn lựa thêm các sắc màu khác như: Đá mã não màu đỏ hoặc sẫm màu, đá thạch anh
 • Người mệnh Kim nên tìm và thỉnh các linh vật phong thủy sau:
 • Các vật phẩm may mắn mang ý nghĩa khai vận như Phật Tổ tọa thiền, Như ý cát tường…

Tượng Phật Tổ tọa thiền cầu cho sự may mắn

5. Mệnh Thủy

 • Người mệnh Thủy màu tương hợp: Xanh nước biển, đen. Màu tương sinh là màu vàng nhạt, bạc, trắng.

Người mệnh Thủy nên tìm và thỉnh các linh vật phong thủy sau:

 • Cầu sự thăng tiến, may mắn, tài lộc: Linh vật phong thủy làm từ Đá thạch anh, đá pha lê
 • Cầu sự thịnh vượng, tiền tài, sức khỏe: Thần tài, tượng hình Rồng
 • Kích hoạt thủy khí cho ngôi nhà: Phong thủy phân, bể cá, trần nhà lượn sóng

Tượng hình Rồng cầu cho sự thăng tiến, sức khỏe

Việc lựa chọn những vật phẩm phong thủy theo tuổi, theo mệnh sẽ là điều vô cùng cần thiết. Do linh vật phong thủy giúp kích hoạt tài lộc sẽ mang lại cho anh chị nhiều may mắn và sức khỏe. Chắc hẳn các bạn đã chọn được cho mình và gia đình những linh vật phong thủy ưng ý để bày trong nhà 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bất động sản mới

Related Posts