Đá Phong Thủy Theo Tháng Sinh Hot 2023Top 12 loại đá quý theo tháng sinh đẹp, độc đáo nhất 2022

Top 12 loại đá quý theo tháng sinh đẹp, độc đáo nhất 2022

Từ xa xưa, con người đã khám phá ra vẻ đẹp tuyệt vời của các loại đá quý. Ngoài công dụng làm đẹp thì đá quý còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh hỗ trợ cho vận mệnh của chủ nhân. Bạn đã biết chọn đá quý phong thủy theo ngày tháng năm sinh của mình để mang lại may mắn & vui vẻ, thành công và thịnh vượng và phát huy tối đa sức mạnh của chúng và mang lại may mắn & vui vẻ. Vậy các loại đá quý theo tháng sinh của bạn là loại đá nào? Hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu qua bài viết về đá tháng sinh sau đây nhé!

1. Ý nghĩa các loại đá quý tự nhiên theo tháng sinh

Trong tự nhiên thì thế giới đá quý rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên mỗi loại đá lại có ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống vì thế việc lựa chọn một loại đá phù hợp với tháng sinh của mình là điều mà giới chơi đá, yêu đá rất quan tâm bởi đó là biểu trưng cho vẻ đẹp tính cách của 12 tháng sinh.

Ý nghĩa của các loại đá quý theo tháng sinh
Ý nghĩa của các loại đá quý theo tháng sinh

1.1. Tháng 1: Gannet – Ngọc Hồng Lựu ( Ngày sinh từ 21/12 đến 20/1): 

 • Các loại đá quý theo tháng sinh. Ngọc hồng lựu tên tiếng Anh là Garnet. Đây là loại đá biểu tượng của sức sống và nghị lực, tượng trưng cho tình yêu chân thật, tin cậy, tình yêu vợ chồng, lòng chung thủy và bất tận. Người ta cho rằng nó sẽ mang lại may mắn trong tình yêu, tình bạn và ngăn chặn kẻ thù tấn công bạn.Là món quà trang sức hoàn hảo cho quà cưới hoặc đính hôn.
 • Màu sắc đặc trưng: đỏ thẳm…

1.2. Tháng 2 : Amethyst – Thạch anh tím (Ngày sinh từ 21/1 đến 20/2):

 • Trong tiếng Hy Lạp, từ amethystos, có thể được dịch là “không bị say”. Đây là biểu tượng của sự khôn ngoan, sức mạnh và tự tin. Ngoài ra nó còn tốt cho những người dễ bị nổi cáu. Thạch anh tím mang đến sự hài hòa và thanh thản trong  tâm hồn, là sự yên bình, thấu giểu và trầm lặng.
 • Màu sắc đặc trưng: tím nhạt hoặc tím đen…

1.3. Tháng 3: Đá Aquamarine -Ngọc xanh biển (Ngày sinh từ 21/2 đến 20/3):

 • Tương truyền loài đá này xuất phát từ hòm châu báu của nàng tiên cá, trôi dạt lên bờ từ dưới đáy biển. Aquamarine là biểu tương của sự hòa bình và yên tĩnh.Nếu mơ về Aquamarine thì có nghĩa là bạn sắp gặp những người bạn mới.
 • Màu sắc: xanh biển hơi ngả xanh lá hay xanh biển…

1.4. Tháng 4: Diamond – Kim Cương (Ngày sinh từ 21/3 đến 20/4):

 • Các loại đá quý theo tháng sinh. Biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm và sự bất khuất. Qua nhiều thế kỷ, nó trở thành món quà tối thượng của tình yêu. Kim cương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sự hoàn hảo, tinh khiết và ngây thơ. Viên đá này gắn kết giữa sức mạnh và sự may mắn. Khi đeo nó bên mình, bạn sẽ có một giấc ngủ yên bình, không mộng mị.
 • Màu sắc: trắng, xám đen, vàng nhạt, hơi đỏ, hơi xanh lá hay không màu…

1.5. Tháng 5: EMERALD – Ngọc lục bảo (Ngày sinh từ 21/4 đến 20/5):

 • Các loại đá quý theo tháng sinh. Biểu tượng của sự phát triển và tốt đẹp, là loại ngọc làm tăng tính sáng tạo và nhận thức, giúp mài sắc trí tuệ và thị lực. Nó đóng vai trò như một loại thuốc an thần tự nhiên, giúp bạn vơi đi sự lo lắng khi gặp vấn đề khó khan trong cuộc sống. Đá Emerald là loại đá quý tượng trưng cho sự thanh bình, hạnh phúc và thành công trong tình yêu.
 • Màu sắc: xanh hơi ngả vàng, xanh lá..
Đá quý theo tháng sinh
Đá quý theo tháng sinh

1.6. Tháng 6: Pearl – Ngọc trai (Ngày sinh 21/5 từ đến 20/6):

 • Ngọc trai phương Đông được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của tính khiêm tốn, sự trong trắng và thuần khiết. Chúng còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngoài ra nó giúp người sở hữu có thể hiểu được chính mình.
 • Màu sắc: trắng, nâu, đen, bạc, kem hay hồng…

1.7. Tháng 7: RUBY – Hồng ngọc  (Ngày sinh từ 21/6 đến 20/7):

 • Hồng ngọc là một trong những loại đá hoàn hảo nhất. Lấp lánh ánh sang từ sao hỏa, Ruby tượng trưng cho mặt trời, quyền lực, tự do, may mắn và vui vẻ. Nếu đeo gần tim thì viên đá này sẽ giúp cho tình yêu của bạn thêm mặn nồng. Ngoài ra nó còn giúp lưu thông máu và giúp ngủ ngon.
 • Màu sắc: đỏ hồng đến đỏ tím..

1.8. Tháng 8: Đá Peridot – Ngọc cản lãm (Ngày sinh từ 21/7 đến 20/8):

 • Đá Peridot được ví là “Ngọc lục bảo của chiều tà”. Trong suốt, có nhiều màu từ xanh vàng đến xanh sáng. Đá Peridot tượng trưng cho tài hùng biện, thuyết phục. Peridot mang lại thành công,hoà bình và may mắn cho người sử dụng.
 • Màu sắc: Xanh lá, xanh ngả vàng…

1.9. Tháng 9: Đá SAPPHIRE (Ngày sinh từ 21/8 đến 20/9):

 • Sapphire là loại đá quý của vận mệnh, Sapphire được cho là làm tăng lòng chung thủy, sự chân thật và chống lại sự gian trá.Nó đem lại cho bạn những điều tốt lành nhất và biến những giấc mơ thành sự thật. Viên đá mang đến sự may mắn trong tình yêu. Ngoài ra Sapphire còn đại diện cho lòng trung thành và niềm hy vọng.
 • Màu sắc: xanh, đen, hồng, tím, vàng, cam…

1.10. Đá háng 10: Opal – Đá mắt mèo:

 • Được mệnh danh là nữ hoàng của các loại đá.Tượng trưng cho hy vọng, sự ngây thơ. Opal là biểu tượng cho hành động tích cực và sự thành đạt.
 • Màu sắc: có nhiều màu, đặc biệt là màu đỏ phát ra ánh lửa.
Biểu tượng các loại đá quý theo tháng sinh
Biểu tượng các loại đá quý theo tháng sinh

1.11. Tháng 11: Thạch anh vàng – Citrine (Ngày sinh từ 21/10 đến 20/11):

 • Các loại đá quý theo tháng sinh. Tên gọi Citrine bắt nguồn từ một loại trái cây giống chanh. Đây là một tập hợp thạch anh có màu từ vàng nhạt đến nâu vàng. Được đánh giá là có khả năng chữa bệnh rất tốt. Nó giúp bạn điều tiết cơn giận, giảm stress. Loại đá này chủ yếu dành cho những người bị chưng mất ngủ… Yellow Topaz mang đến sự ấm áp cho cuộc sống của bạn.
 • Màu sắc: vàng, vàng cam và hồng cam…

1.12. Tháng 12: TURQUOISE – Ngọc lam (Ngày sinh từ 21/11 đến 20/12):

 • Loại đá này sẽ kích thích sự tập trung đầu óc và truyền cảm hứng cho bạn. Nó còn cải thiện khả năng giải quyết vấn đề của bạn.giúp bạn khởi đầu những dự án mới. Người xưa cho rằng khi loại đá này ngả sang màu khác thì đó là sự cảnh báo cho nguy hiểm hay bệnh tật. Turpuoise mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự may mắn.
 • Màu đá theo tháng sinh 11: xanh da trời, xanh lá…

2. Lưu ý khi chọn đá phong thủy theo tháng sinh 

Bạn đang có nhu cầu mua vòng tay 7 loại đá quý của Thiên Mộc Hương? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cần thiết khi chọn đá phong thủy theo ngày tháng năm sinh mà bạn cần nhớ:

2.1. Mệnh Kim

 • Tương sinh với vàng sậm, nâu đất.
 • Tương hợp với vàng tươi, bạc, trắng.
 • Tương khắc với xanh lá cây. Không nên dùng các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim.

Vòng tay phong thủy mệnh Kim

Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Kim
Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Kim

2.2. Mệnh Mộc:

 • Tương sinh với đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển.
 • Tương hợp với xanh lá cây.
 • Tương khắc với vàng sậm, nâu đất. Không dùng các màu thuộc mệnh Kim như trắng và bạc. Vì dao làm từ kim loại có thể chặt được cây.

Vòng tay phong thủy mệnh Mộc

Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Mộc
Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Mộc

2.3. Mệnh Thủy:

 • Tương sinh với trắng và bạc vì gần giống với màu nước.
 • Tương hợp với đen, xanh nước biển.
 • Tương khắc với đỏ, hồng, tím là màu thuộc mệnh Hỏa, và dĩ nhiên Thủy với Hỏa thì chẳng bao giờ đội trời chung. Không nên chọn vàng sậm hoặc nâu đất vì hai màu này thuộc mệnh Thổ, có thể chế ngự được Thủy.

Vòng tay phong thủy mệnh thủy

Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ
Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ

2.4. Mệnh Hỏa: 

 • Tương hợp với đỏ, hồng, tím.
 • Tương khắc với màu trắng là màu của Thủy. Không nên chọn đen, xanh nước biển.

Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa

Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Hoả
Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Hoả

2.5. Mệnh Thổ:

 • Tương sinh với đỏ, hồng, tím. Khi chọn đá theo tháng sinh bạn nên chú ý vấn đề này.
 • Tương hợp với nâu đất, vàng sậm.
 • Tương khắc với đen, xanh nước biển. Không nên dùng xanh lá vì nó biểu tượng cho cây cối, khi sinh trưởng trên đất sẽ hút cạn dưỡng chất của đất.

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ

Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Thổ
Vòng tay chuỗi hạt Trầm Hương kết hợp đá phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Tổng hợp các sản phẩm vòng tay phong thuỷ theo mệnh:

Bấm vào đây

Đá quý theo tháng sinh của bạn là dòng rất độc đáo. Mỗi người đều có một ý nghĩa riêng bắt nguồn từ tín ngưỡng cổ xưa. Chẳng những được sử dụng như một vật trang sức tuyệt đẹp và lộng lẫy, thế giới các loại đá quý còn ẩn chứa nguồn năng lượng siêu nhiên thần bí, có tác dụng tích cực đến sức khỏe và đời sống tâm linh của những người sở hữu chúng. Hy vọng qua những thông tin mà Thiên Mộc Hương ở bài trên sẽ giúp bạn tìm ra cho mình viên đá hộ mệnh bản thân nhé!

XEM THÊM: Các loại đá quý có ở Việt Nam và ý nghĩa của chúng

(4040)

Ông Hoàng Phong Thuỷ hiện đang là cố vấn phong thuỷ và lĩnh vực về Trầm hương tại Thiên Mộc Hương, với nhiều năm theo đuổi các vấn đề tâm linh và phong thủy, Ông Hoàng Phong Thuỷ tin rằng phong thủy sinh ra để giúp con người sống thuận theo tự nhiên và đạt được những thành công trong công việc, cuộc sống gia đình.

Đá quý theo Tháng Sinh và Năm Sinh 12 con Giáp

Đá quý theo Tháng Sinh và Năm Sinh 12 con Giáp | AME Jewellery

Các loại Đá quý tự nhiên (Gemstones) hay còn gọi là đá quý màu (colored gemstones) có vai trò khác nhau trong các huyền thoại và truyền thuyết về nền văn hoá của con người trong lịch sử. Một số kể câu chuyện hoặc được cho là có quyền lực đặc biệt, nhưng tất cả đều có chung một vẻ đẹp.

Mỗi đá quý tự nhiên là duy nhất với một màu sắc đặc biệt, nơi sinh và câu chuyện riêng của nó. Đá quý có màu sắc của cầu vồng và được tập hợp từ khắp nơi trên thế giới, với mỗi viên đá màu có một màu sắc độc đáo. Một số đá quý đã nằm trong các kho báu kể từ trước khi lịch sử bắt đầu và những người khác chỉ mới được phát hiện gần đây.

Cùng chúng tôi khám phá thế giới sắc màu của các loại đá quý tự nhiên.

Mỗi tháng sinh trong năm đều có một viên đá quý làm biểu tượng riêng. Từ Thế kỷ thứ 15, tại Ba Lan, người ta bắt đầu đeo trang sức đá quý theo 12 tháng trong năm. Đến ngày nay, việc đeo trang sức đá quý đã trở nên phổ biến ở khắp nơi trên toàn thế giới. Ngày nay, xu hướng thời trang ưa chuộng việc đeo trang sức đá quý theo Cung Hoàng Đạo.

Khi đeo trang sức đá quý theo phong thuỷ, tháng sinh hay đá quý theo Cung Hoàng Đạo, bạn sẽ luôn được Đá quý Hộ Mệnh, mang lại may mắn & vui vẻ, thành công và thịnh vượng.

Đá quý hình thành dưới lòng đất từ hàng ngàn năm trước nên tích tụ cả sức mạnh của tự nhiên và năng lượng của vũ trụ, còn gọi là “Đá Năng lượng – Energy Stone”. Nếu sử dụng đá quý kết hợp với Ngũ Hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) có thể thay đổi vận may, giúp cải thiện sức khỏe, sự nghiệp, mối quan hệ, sự giàu có.

Vì vậy, đeo trang sức đá quý phù hợp với Mệnh thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn và hưng vượng cho người đeo.

Các loại đá quý tự nhiên theo Phong Thuỷ hầu hết là đá màu – Coloured gemstones. Riêng với Kim cương và Ngọc trai dù đều thuộc hành Kim nhưng hiếm khi được xem xét để đeo theo phong thuỷ, mà thường được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp vĩnh cửu và thuần khiết mà bất cứ ai yêu thích sự sang trọng và quý phái đều có thể đeo nó.

Năm sinh Âm lịch Giải nghĩa Ngũ hành Giải Nghĩa Đá quý tương sinh Đá quý tương hợp 1958 Mậu Tuất Tiến Sơn Chi Cẩu
Chó vào núi Mộc + Bình Địa Mộc
Gỗ đồng bằng Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 1959 Kỷ Hợi Đạo Viện Chi Trư
Lợn trong tu viện Mộc – Bình Địa Mộc
Gỗ đồng bằng Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 1960 Canh Tý Lương Thượng Chi Thử
Chuột trên xà Thổ + Bích Thượng Thổ
Đất tò vò Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 1961 Tân Sửu Lộ Đồ Chi Ngưu
Trâu trên đường Thổ – Bích Thượng Thổ
Đất tò vò Ruby, Red Garnet, Amethyst CitrineSmoky Quartz 1962 Nhâm Dần Quá Lâm Chi Hổ
Hổ qua rừng Kim + Kim Bạch Kim
Vàng pha Bạc CitrineSmoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 1963 Quý Mão Quá Lâm Chi Thố
Thỏ qua rừng Kim – Kim Bạch Kim
Vàng pha Bạc CitrineSmoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 1964 Giáp Thìn Phục Đầm Chi Lâm
Rồng ẩn ở đầm Hỏa + Phú Đăng Hỏa
Lửa đèn to Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 1965 Ất Tỵ Xuất Huyệt Chi Xà
Rắn rời hang Hỏa – Phú Đăng Hỏa
Lửa đèn to Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 1966 Bính Ngọ Hành Lộ Chi Mã
Ngựa chạy trên đường Thủy + Thiên Hà Thủy
Nước trên trời Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 1967 Đinh Mùi Thất Quần Chi Dương
Dê lạc bầy Thủy – Thiên Hà Thủy
Nước trên trời Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 1968 Mậu Thân Độc Lập Chi Hầu
Khỉ độc thân Thổ + Đại Trạch Thổ
Đất nền nhà Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 1969 Kỷ Dậu Báo Hiệu Chi Kê
Gà gáy Thổ – Đại Trạch Thổ
Đất nền nhà Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 1970 Canh Tuất Tự Quan Chi Cẩu
Chó nhà chùa Kim + Thoa Xuyến Kim
Vàng trang sức CitrineSmoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 1971 Tân Hợi Khuyên Dưỡng Chi Trư
Lợn nuôi nhốt Kim – Thoa Xuyến Kim
Vàng trang sức CitrineSmoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 1972 Nhâm Tý Sơn Thượng Chi Thử
Chuột trên núi Mộc + Tang Đố Mộc
Gỗ cây dâu Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 1973 Quý Sửu Lan Ngoại Chi Ngưu
Trâu ngoài chuồng Mộc – Tang Đố Mộc
Gỗ cây dâu Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 1974 Giáp Dần Lập Định Chi Hổ
Hổ tự lập Thủy + Đại Khe Thủy
Nước khe lớn Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 1975 Ất Mão Đắc Đạo Chi Thố
Thỏ đắc đạo Thủy – Đại Khe Thủy
Nước khe lớn Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 1976 Bính Thìn Thiên Thượng Chi Long
Rồng trên trời Thổ + Sa Trung Thổ
Đất pha cát Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 1977 Đinh Tỵ Đầm Nội Chi Xà
Rắn trong đầm Thổ – Sa Trung Thổ
Đất pha cát Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 1978 Mậu Ngọ Cứu Nội Chi Mã
Ngựa trong chuồng Hỏa + Thiên Thượng Hỏa
Lửa trên trời Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 1979 Kỷ Mùi Thảo Dã Chi Dương
Dê đồng cỏ Hỏa – Thiên Thượng Hỏa
Lửa trên trời Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 1980 Canh Thân Thực Quả Chi Hầu
Khỉ ăn hoa quả Mộc + Thạch Lựu Mộc
Gỗ cây lựu đá Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 1981 Tân Dậu Long Tàng Chi Kê
Gà trong lồng Mộc – Thạch Lựu Mộc
Gỗ cây lựu đá Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 1982 Nhâm Tuất Cố Gia Chi Khuyển
Chó về nhà Thủy + Đại Hải Thủy
Nước biển lớn Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 1983 Quý Hợi Lâm Hạ Chi Trư
Lợn trong rừng Thủy – Đại Hải Thủy
Nước biển lớn Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 1984 Giáp Tý Ốc Thượng Chi Thử
Chuột ở nóc nhà Kim + Hải Trung Kim
Vàng trong biển Citrine, Smoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 1985 Ất Sửu Hải Nội Chi Ngưu
Trâu trong biển Kim – Hải Trung Kim
Vàng trong biển Citrine, Smoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 1986 Bính Dần Sơn Lâm Chi Hổ
Hổ trong rừng Hỏa + Lư Trung Hỏa
Lửa trong lò Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 1987 Đinh Mão Vọng Nguyệt Chi Thố
Thỏ ngắm trăng Hỏa – Lư Trung Hỏa
Lửa trong lò Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 1988 Mậu Thìn Thanh Ôn Chi Long
Rồng ôn hoà Mộc + Đại Lâm Mộc
Gỗ rừng già Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon Opal Emerald, Peridot 1989 Kỷ Tỵ Phúc Khí Chi Xà
Rắn có phúc Mộc – Đại Lâm Mộc
Gỗ rừng già Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 1990 Canh Ngọ Thất Lý Chi Mã
Ngựa trong nhà Thổ + Lộ Bàng Thổ
Đất đường đi Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 1991 Tân Mùi Đắc Lộc Chi Dương
Dê có lộc Thổ – Lộ Bàng Thổ
Đất đường đi Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 1992 Nhâm Thân Thanh Tú Chi Hầu
Khỉ thanh tú Kim + Kiếm Phong Kim
Vàng mũi kiếm Citrine, Smoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 1993 Quý Dậu Lâu Túc Kê
Gà nhà gác Kim – Kiếm Phong Kim
Vàng mũi kiếm Citrine, Smoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 1994 Giáp Tuất Thủ Thân Chi Cẩu
Chó giữ mình Hỏa + Sơn Đầu Hỏa
Lửa trên núi Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 1995 Ất Hợi Quá Vãng Chi Trư
Lợn hay đi Hỏa – Sơn Đầu Hỏa
Lửa trên núi Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 1996 Bính Tý Điền Nội Chi Thử
Chuột trong ruộng Thủy + Giản Hạ Thủy
Nước khe suối Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 1997 Đinh Sửu Hồ Nội Chi Ngưu
Trâu trong hồ nước Thủy – Giản Hạ Thủy
Nước khe suối Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 1998 Mậu Dần Quá Sơn Chi Hổ
Hổ qua rừng Thổ + Thành Đầu Thổ
Đất trên thành Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 1999 Kỷ Mão Sơn Lâm Chi Thố
Thỏ ở rừng Thổ – Thành Đầu Thổ
Đất trên thành Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 2000 Canh Thìn Thứ Tính Chi Long
Rồng khoan dung Kim + Bạch Lạp Kim
Vàng sáp ong CitrineSmoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 2001 Tân Tỵ Đông Tàng Chi Xà
Rắn ngủ đông Kim – Bạch Lạp Kim
Vàng sáp ong CitrineSmoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 2002 Nhâm Ngọ Quân Trung Chi Mã
Ngựa chiến Mộc + Dương Liễu Mộc
Gỗ cây dương Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 2003 Quý Mùi Quần Nội Chi Dương
Dê trong đàn Mộc – Dương Liễu Mộc
Gỗ cây dương Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 2004 Giáp Thân Quá Thụ Chi Hầu
Khỉ leo cây Thủy + Tuyền Trung Thủy
Nước trong suối Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 2005 Ất Dậu Xướng Ngọ Chi Kê
Gà gáy trưa Thủy – Tuyền Trung Thủy
Nước trong suối Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 2006 Bính Tuất Tự Miên Chi Cẩu
Chó đang ngủ Thổ + Ốc Thượng Thổ
Đất nóc nhà Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 2007 Đinh Hợi Quá Sơn Chi Trư
Lợn qua núi Thổ – Ốc Thượng Thổ
Đất nóc nhà Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 2008 Mậu Tý Thương Nội Chi Thư
Chuột trong kho Hỏa + Thích Lịch Hỏa
Lửa sấm sét Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 2009 Kỷ Sửu Lâm Nội Chi Ngưu
Trâu trong chuồng Hỏa – Thích Lịch Hỏa
Lửa sấm sét Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 2010 Canh Dần Xuất Sơn Chi Hổ
Hổ xuống núi Mộc + Tùng Bách Mộc
Gỗ tùng bách Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 2011 Tân Mão Ẩn Huyệt Chi Thố
Thỏ Mộc – Tùng Bách Mộc
Gỗ tùng bách Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 2012 Nhâm Thìn Hành Vũ Chi Long
Rồng phun mưa Thủy + Trường Lưu Thủy
Nước chảy mạnh Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 2013 Quý Tỵ Thảo Trung Chi Xà
Rắn trong cỏ Thủy – Trường Lưu Thủy
Nước chảy mạnh Diamond, Colorless Zircon
Moonstone Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal 2014 Giáp Ngọ Vân Trung Chi Mã
Ngựa trong mây Kim + Sa Trung Kim
Vàng trong cát Citrine, Smoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 2015 Ất Mùi Kính Trọng Chi Dương
Dê được quý mến Kim – Sa Trung Kim
Vàng trong cát Citrine, Smoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone 2016 Bính Thân Sơn Thượng Chi Hầu
Khỉ trên núi Hỏa + Sơn Hạ Hỏa
Lửa trên núi Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 2017 Đinh Dậu Độc Lập Chi Kê
Gà độc thân Hỏa – Sơn Hạ Hỏa
Lửa trên núi Emerald, Peridot Ruby, Red Garnet, Amethyst 2018 Mậu Tuất Tiến Sơn Chi Cẩu
Chó vào núi Mộc + Bình Địa Mộc
Gỗ đồng bằng Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 2019 Kỷ Hợi Đạo Viện Chi Trư
Lợn trong tu viện Mộc – Bình Địa Mộc
Gỗ đồng bằng Blue Sapphire, Blue Topaz
Aquamarine, Blue Zircon, Opal Emerald, Peridot 2020 Canh Tý Lương Thượng Chi Thử
Chuột trên xà Thổ + Bích Thượng Thổ
Đất tò vò Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 2021 Tân Sửu Lộ Đồ Chi Ngưu
Trâu trên đường Thổ – Bích Thượng Thổ
Đất tò vò Ruby, Red Garnet, Amethyst Citrine, Smoky Quartz 2022 Nhâm Dần Quá Lâm Chi Hổ
Hổ qua rừng Kim + Kim Bạch Kim
Vàng pha bạc Citrine, Smoky Quartz Diamond, Colorless Zircon
Moonstone

Trang sức theo tháng sinh | Mua Sắm Trực Tuyến PNJ

Trang sức theo tháng sinh

Từ quan niệm vạn vật trong trời đất luôn có sự tương tác lẫn nhau, nếu người phương Đông tin vào thuyết Ngũ hành- mỗi con người sinh ra đều gắn liền với một cung, mệnh trong hệ ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ thì ở Phương Tây, người ta cho rằng mỗi một tháng trong năm lại gắn liền với tên của một loại đá quý khác nhau. Theo đó, những người sinh trong tháng nào thì sẽ ứng với một loại đá quý và viên đá này được xem là biểu tượng đem lại nhiều may mắn và hưng vượng cho chủ nhân. Bản Birthstones dưới đây sẽ cho chúng ta những gợi ý mới mẻ về xu hướng chọn trang sức theo tháng sinh của người phương Tây.

Thang 1-4

Tháng giêng: Garnet (Ngọc hồng lựu)

Màu sắc: màu nâu, đỏ, xanh lục, vàng, da cam, đỏ tía

Là loại đá của sức sống và nghị lực, Garnet tượng trưng cho lòng tin, sự trung thành của con người, được xem là biểu tượng của tình bằng hữu- điều khởi nguồn cho mọi sự thành công trong cuộc sống. Garnet đặc biệt rạng ngời về đêm vì thế nó như một là bùa hộ mệnh, bảo vệ chủ nhân khỏi những cơn ác mộng hay những mối nguy hiểm trong chuyến hành trình dài ngày.

Tháng hai: Amethyst (Thạch anh tím)

Màu sắc: màu hoa cà, tím

Trong một thời gian dài. Amethyst được mệnh danh như một viên đá hoàng gia bởi màu tím ngọt ngào vô cùng tinh tế là đại diện cho sức mạnh, sự tự tin và thông thái của con người. Amethyst còn được xem là loại loại đá hoàn hảo cho những ai đang ở trong tình trạng căng thẳng bởi nó có khả năng xoa dịu muộn phiền, mang đến sự hài hòa và thanh thản trong tâm hồn.

Tháng ba: Aquamarine (Ngọc xanh biển)

Màu sắc: màu xanh biển từ nhẹ đến xanh thẳm, đôi khi có màu xanh lục.

Các thủy thủ La Mã ngày xưa khi đi biển thường mang theo những lá bùa được làm từ đá Aquamarine bởi đây là loại đá có thể chống lại sự dụ dỗ của ma quỷ và mang đến bình an cho con người. Bên cạnh đó, Aquamarine- với khả năng tăng cường trí thông minh, phục hồi tuổi thanh xuân sẽ mang đến cho chủ nhân tình yêu và hạnh phúc. Đây cũng là viên đá được ưa chuộng để làm quà tặng trong Lễ tình nhân hay kỷ niệm 19 năm ngày cưới

Tháng tư: Diamond (Kim cương)

Màu sắc: trắng, xám đen, vàng nhạt, hơi đỏ, hơi xanh lá.

Kim cương muôn đời vẫn là biểu tượng của sự vĩnh cửu và sức sống mãnh liệt- là nền tảng của sự bền vững và thịnh vượng. Qua nhiều thời kỳ- kim cương trở thành món quà tối thượng của tình yêu, luôn được lựa chọn để chạm khắc trên nhẫn cưới, nhẫn đính hôn và là viên đá kỷ niệm 10 năm- 20 năm ngày cưới.

Thang 5-8

Tháng năm: Emerald (Ngọc bích)

Màu sắc: xanh hơi ngả vàng, xanh lá.

Là một trong những loại đá quý giá mang biểu tượng của niềm tin, sự hưng thinh và những điều tốt đẹp nhất, Emerald có khả năng khơi dậy trí tuệ, tính sáng tạo của con người. Với người La Mã, họ tin rằng Emerald còn làm tăng khả năng sinh sản, khi liên tưởng đến vị nữ thần của tình yêu- Venus, vì thế đây cũng là viên đá tượng trưng cho sự bình an và hạnh phúc trong tình yêu.

Tháng sáu: Pearl (Ngọc trai)

Màu sắc: màu đen, màu trắng, màu kem, xám, vàng, hồng.

Ngọc trai phương Đông còn được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của sự thuần khiết, khoan dung, lòng nhân ái, có thể mang đến cho người sở hữu những điều may mắn, sự thấu hiểu trong tâm hồn và sự cân bằng cảm xúc. Ngọc trai với vẻ đẹp tinh khiết còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tháng bảy: Ruby (Hồng ngọc)

Màu sắc: đỏ hồng đến đỏ tím.

Trong ngôn ngữ Sanskrit cổ xưa, Ruby được gọi là Ratnaraj- “Vua của các loại đá quý”. Là một trong những loại đá quý hoàn hảo, Ruby tượng trưng cho mặt trời, quyền lực, sự tự do, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Người phương Tây tin rằng, nếu đeo viên Ruby gần tim thì viên đá này sẽ có sức mạnh khơi dậy sinh khí, xúc cảm trong mỗi người và cũng theo đó, Ruby được xem là biểu tượng của tình yêu lãng mạn.

Tháng tám: Peridot

Màu sắc: xanh lá, xanh hơi ngả sang vàng, xanh ô liu.

Sinh ra từ núi lửa, Peridot tượng trưng cho sức mạnh, khả năng sinh tồn và tôn vinh phẩm chất con người, viên đá với sắc xanh quyến rũ này giúp cân bằng cảm xúc và chữa lành vết thương tình cảm trong quá khứ. Truyền thuyết cho rằng đá Peridot có sức mạnh kéo chúng ta thoát khỏi tội lỗi, tránh được buồn phiền lo lắng, giúp ta thành công hơn trong các mối quan hệ xã hội nhất là sự gắn kết hôn nhân. 

Thang 9-12

Tháng chín: Sapphire

Màu sắc: xanh, hồng, tím, vàng, cam…

Sapphire là một trong những loại đá quý hiếm, được xem là biểu tượng cho niềm tin, sự trung thành và hào hiệp của con người. Là loại đá của vận mệnh, Sapphire có khả năng biến những giấc mơ của con người trở thành hiện thực và mang lại sự may mắn trong tình yêu

Tháng mười: Opal (Đá mắt mèo)

Màu sắc: có nhiều màu, đặc biệt là màu đỏ phát ra ánh lửa.

Opal có vẻ đẹp rất kỳ lạ bởi khi tia nắng chiếu vào nó có thể tạo ra những dải cầu vồng lấp lánh sắc màu. Là nữ hoàng của các loại đá quý, mỗi viên Opal có một nét đẹp tinh tế khác nhau, rực rỡ và óng ánh sắc màu.Opal là biểu tượng cho hy vọng, hành động tích cực và sự thành đạt. Người La mã tôn kính đá Opal như biểu tượng của sự trung thực và vận may.

Tháng mười một: Citrine

Màu sắc: vàng, vàng cam và hồng cam.

Ấn tượng bởi sắc màu độc đáo- vàng nóng và rực rỡ, Citrine với sắc nắng kiêu hãnh của thần mặt trời là biểu tượng của sự thống trị, cho chân lý và sự chính trực của con người. Một điểm đặc biệt là Citrine còn được dùng để chữa lành vết rắn cắn cũng như nọc độc của các loài bò sát khác.

Tháng mười hai: Topaz

Màu sắc: xanh da trời, xanh lá.

Theo tiếng Hy Lạp, Topaz có nghĩa là “toả sáng”, loại đá này có nhiều màu sắc nhưng chỉ có Topaz xanh dương mới là viên đá của người sinh tháng 12.

Topaza tượng trưng cho thông minh, sắc đẹp, lòng thuỷ chung và tình bạn chân chính của con người. Ngoài ra, viên đá này còn có khả năng xoa dịu cảm xúc và đem lại sự mạnh mẽ, thông thái, khơi dậy khả năng thích chinh phục của chủ nhân.

Related Posts