Dat Ong Dia Than Tai Dung Phong Thuy Update Moi Nhat 2023Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí – Goland

#1 Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí -【Làm ăn phát tài】

Những cách đặt ông Địa Thần tài đúng vị trí phù hợp với phong thuỷ – Giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát lộc

Ông Địa, thần Tài trong văn hoá tín ngưỡng là một vị thổ Thần cai quản một vùng đất nào đó, trong phạm vị của một gia đình. Được thờ cúng nhiều hiện nay, đặc biệt là những nhà nào kinh doanh buôn bán thì chắc chắn sẽ không thể thiếu ông Thần này. Người ta thờ ông Địa Thần tài quanh năm, mang yếu tố tâm linh giúp con người làm ăn phát đạt.

Vì vậy việc đặt vị trí, những lưu ý quan trọng mà chúng ta cần phải biết, cần nắm rõ để đặt bàn thờ một cách phù hợp nhất nếu không sẽ mang đến hoạ rước thân. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm những thứ cơ bản nhưng đầy đủ thông tin bổ ích mà mọi người có thể tham khảo qua.

Những cách đặt Ông Địa Thần Tài sao cho phù hợp nhất

Với cách đặt bàn thờ một cách phù hợp, thu hút tài lộc là điều mà mọi người chú ý quan tâm, sau đây mời bạn tham khảo những thông tin để có cách đặt vị trí bàn thờ một cách phù hợp nhất:

 • Đặt bàn thờ ông Thần Tài, Thổ Địa ở phía dưới đất, ở một góc sạch sẽ và không nên đặt ở dưới chân cầu thang
 • Nên đặt ở vị trí bao quát không gian, thoáng mát có thể quan sát được những người khách, buôn bán khi kinh doanh, một là hướng tốt của nhà, thứ hai là hướng đón lộc từ phía ngoài vào hướng và nhà
 • Phía sau bàn thờ thì phải có một vật nào che chắn như bức tường, không nên đặt trên không hay những nơi không có chỗ dựa chắc chắn
 • Đặc biệt tối kị những vật nhọn, những thứ chĩa vào bàn thờ sẽ làm tổn hại tới tài khí, nên đặt một nơi thoáng mát tranh những thứ ô ế chèn vào ở nơi đây
 • Đặt gần nhà vệ sinh, nhà bếp điều đó là không thể, vì nó dơ bẩn, nên tránh xa những chỗ này
 • Không được dùng bài vị hay có gương chiếu thằng vào.

Cách sắp xếp phù hợp những đồ vật trên bàn thờ

Cách đặt ông Địa thần Tài đúng vị trí và cách sắp xếp những đồ vật một cách phù hợp

Cách đặt ông Địa thần Tài đúng vị trí và cách sắp xếp những đồ vật một cách phù hợp

Không những biết cách đặt ông địa thần tài, màn bạn còn phải biết cách sắp xếp phù hợp những đồ vật trên bàn thờ. Sau đây là những gợi ý chúng tôi dành cho bạn:

 • Ở trên đình bàn thờ mọi người lắp 2 ngọn đèn và thắp sáng nó khi thắp hương. Hướng nhìn từ ngoài vào phía bên trái đặt ông Thần còn bên phải đặt ông Địa. Phí sau ông Thần tài, thổ Đia đặt một tấm bài vị hoặc tấm giấy đỏ.
 • Đặt dĩa trái cây ở bên trái phía ông Địa là mâm ngũ quả, ở giữa hai ông là một hũ gạo vừa đủ, một hũ muối nhỏ và 5 chén nước nhỏ xếp thành hình chữ nhất nằm ngang trên khay tượng trưng cho ‘Ngũ Phương, Ngữ Hổ” (thắp hướng rót đầy 5 chén) lưu ý 2 hũ gạo với muối cuối năm mới thay.
 • Ở phía giữa bàn thờ ông thần Tài, ông Địa đặt một bát nhang
 • Cóc ngậm tiền vàng mọi người nên để phía bên trái phía ngoài nhìn vào, sáng cho Cóc quay ra ngoài còn tối cho Cóc quay vào phía trong
 • Nên đặt một bát nước “Minh Đường Tụ Thuỷ” có thể hiểu là giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Đây là một đồ vật phong thuỷ và không thể thiêu sót trên bàn thờ Thần tài, thổ Địa và cũng là một vật để trang trí phong thuỷ nhà cửa rất đẹp, độc đáo.

cach-tho-cung-ong-dia-than-tai

Bài viết liên quan:

 • Cách bày trí bàn thờ ngày Tết từ chuyên gia phong thuỷ
 • Bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc

Hướng đặt bàn thờ theo mệnh gia chủ

huong-dat-ban-tho-than-tai-theo-menh

Hướng đặt bàn thờ thần tì theo mệnh gia chủ

Sau đây là những cách đặt ông địa thần tài theo mệnh gia chủ:

 • Mệnh Kim thường tượng trưng cho loại kim khívà kim loại ở dưới đất trời hoặc cũng có thể chỉ về mùa thu và sức mạnh vì vậy nên đặt bàn thờ quay về hướng phù hợp, được coi là tốt như: Đông Bắc ( Diên Niên), hướng sinh khí như là Tây Bắc hoặc Tây Nam
 • Mệnh mộc hay Hành Mộc chính là nói về mùa xuân ấm ápvà là biểu cho sự sống mãnh liệt, dồi dào của cỏ cây hoa lá xanh tươi vì thế đặt bàn thờ theo hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên), Đông (Diên Niên) hoặc Đông Nam (Phục Vị)
 • Người mệnh Thủy là nước, một nguyên tố luôn luôn cần thiết cho sự sống và phù hợp với hướng: Tây (Niên Diên), Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên ý) hoặc hướng Đông Bắc (Phục Vị).
 • Gia chủ mệnh Hoả tượng trưng cho mùa hè, sức nóng hay còn gọi là ngọn lừa bất diệt những người mệnh Hoả đặt bàn thờ ông Thần, ông Địa theo hướng: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y) hoặc Đông (Phục Vị).
 • Gia chủ mệnh Thổ được biết là nuôi dưỡng sinh vật, cây cối, mệnh Thổ được xem là cung mệnh đại diện cho sự thông minh rất đặc biệt vì thế mệnh này đặt bàn thờ quay hướng Đông Bắc (Diên Niên) hoặc Đông Nam (Phục vị) là hợp lý.

Xem thêm dự án: The Global City Vị trí đắc địa mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp đối diện Lake View City phường An Phú, Quận 2. Tốc độ hoàn thành toàn bộ dự án sẽ 48 tháng ( dự kiến ), sẽ là 1 kỉ lục cho Masterise Home.

Giờ tốt để thỉnh Thần tài, ông Địa

Về cách đặt ông địa, Thần tài quan trọng nhưng gia chủ không thể bỏ sót được việc xem giờ tốt thỉnh Thần tài, ông Địa, là một việc quan trọng mà mỗi người làm kinh doanh. Các giờ tốt để thỉnh Thần tài, ông Địa chúng ta nên chọn những khung giờ như sau:

 • Giờ Đại An: Nằm trong khoảng 5h-7h và 17h-19h. Được coi là giờ tốt lành, cầu tài theo hướng Tây Nam, giúp nhà cửa của gia chủ yên lành, người xuất hành được bình yên.
 • Giờ Tốc Hỷ: Là thời gian từ 9h-11h, 21h-22h. Thỉnh vào các giời này sẽ gặp được nhiều điều lành, niềm vui hạnh phúc tới.
 • Tiểu Các: Từ 1h-3h, 13h-15h, vào khung giờ này cũng gặp được nhiều may mắn, buôn bán có lời, người đi xa thì sắp về nhà. Tốt đẹp, trôi chảy mọi điều.

Lưu ý: các gia chủ nên chọn giờ vào buổi sáng tốt hơn so với buổi chiều, thuận lợi về công việc gặp gỡ những quan chức, lãnh đạo… gặp được nhiều may mắn, chăn nuôi thuận lợi và người đi xa có tin gửi về.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn về tầm quan trọng của việc đặt bàn thờ cho ông thần Tài thổ Địa. Mong rằng những điều đó sẽ giúp các bạn đặt bàn thờ một cách phù hợp nhất, tiền tài, tài phát lộc. Hy vọng bài viết này hữu ích và đừng quên rằng hãy share bài viết để mọi người biết thêm những thông tin bổ ích này nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi gì thì xin liên hệ chúng tôi.

Cách Đặt Ông Địa, Thần Tài Đúng Vị Trí Chuẩn – Sàn Gốm

Cách Đặt Ông Địa, Thần Tài Đúng Vị Trí Chuẩn

Thờ cúng Thổ Địa – Thần Tài là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt, đặc biệt là những gia đình kinh doanh buôn bán.

Vì thế, cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí và những nguyên tắc cần nắm khi đặt bàn thờ sẽ là những thông tin hữu ích giúp cầu làm ăn phát đạt, tránh mang tai họa.

ong-dia-than-tai-banner
Tìm hiểu vị trí đặt Thần Tài – Thổ Địa

Cùng Sàn Gốm Bát Tràng tìm hiểu cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí thông qua bài viết dưới đây nhé!

Một trong những câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi thờ cúng Thổ Địa – Thần Tài đó là “đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải”, hay là câu “hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi”, “cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí”. Đúng là việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa không phải là điều đơn giản.

Vị trí đặt ông thần tài thổ địa

Ông thần Tài  Ngồi bên Trái
Ông Địa Ngồi bên Phải

Theo hướng nhìn từ chính diện vào thì ông Thần Tài ngồi bên trái, ông Địa ngồi bên phải của ban thờ, ngồi phía trước bài vị và phía sau bát hương và 3 choé muối, gạo, nước .

Nhìn chính diện bên ngoài vào ông thần tài ngồi bên Trái

Tham khảo: Bài văn khấn thần tài thổ địa hàng ngày

Đặt ông thần tài bên nào, bên trái hay bên phải ?

Cách nhận biết ông thần tài thổ địa

Thần Tài được biết đến với hình ảnh vị thần nét mặt nghiêm nghị, uy nghi, trang phục nghiêm chỉnh. Dấu hiệu nhận biết là Thần Tài tay thường cầm kim ngân lượng (cục vàng hoặc bạc).

Ông Địa với hình tượng là người béo tròn, trắng trẻo, có bụng phệ và gương mặt phúc hậu, xởi lởi. Đầu ông thường quấn khăn, để ngực trần, tay cầm quạt và có 1 con cọp đi theo.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài trong gia đình, cơ quan

cach-dat-ong-dia-than-tai-dung-vi-tri-4
Giải đáp vị trí đặt thần tài thổ địa bên trái hay bên phải

Lưu ý về việc lựa chọn 1 vị trí thoáng, phù hợp nhất trong nhà để đặt bàn thờ ông địa thần tài:

 • Đầu tiên là vị trí của 2 ông Thần trên bàn thờ. Nhìn từ ngoài vào thì ông Thần Tài sẽ nằm bên trái và ông Địa sẽ ở bên phải là đúng chuẩn.
 • Theo dân gian nên đặt bàn thờ ở vị trí bao quát của nhà, không gian thoáng, có tầm nhìn. Hướng của 2 ông thần phải nằm cùng hướng tốt với gia chủ, hướng đón lộc từ phía ngoài vào, phía sau bàn thờ nên là tường dựa.
ban-tho-tho-dia-than-tai-7
Chọn nơi đắc địa nhất trong nhà để đặt bàn thờ
 • Đặt bàn thờ thần tài, thổ địa ở dưới đất nhưng là 1 góc sạch sẽ. Đặc biệt không được đặt những nơi ẩm thấp, tối tăm, ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của gia chủ.
 • Tránh những vật nhọn, hay những thứ ô uế chĩa vào bàn thờ. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến tài khí của gia chủ.
 • Không nên đặt ở nhà vệ sinh hay nhà bếp. Bởi vì những chỗ này thường không sạch sẽ làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ cúng.
 • Không được sử dụng bài vị hay gương chiếu thẳng vào bàn thờ. Hoặc đặt bàn thờ dưới điều hòa, tranh ảnh, loa, ống dẫn nước cũng là điều không nên.

Tốt nhất là nên đặt bàn thờ tại phòng khách nhà nơi hội tụ nhiều khí vận. Hướng nhìn thẳng của cửa khi mở ra 90 độ chính là vị trí tốt, vượng khí của ngôi nhà. Vì thế có thể chọn đó là nơi đặt ông địa thần tài để cầu tài lộc.

Cách đặt ông thần tiền đúng vị trí trong ban thờ thần tài thổ địa

Ông thần tiền thường đặt giữa 2 ông thần tài và thổ địa trong ban thờ thần tài , chính giữa ban thờ

Tuỳ theo phong tục mỗi vùng miền mà có thờ ông thần tiền hay không, phong tục các miền bắc, trung, nam có khác nhau.

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đẹp

Bố trí các đồ vật trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa sao cho đúng chuẩn

Ngoài biết được cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí, thì việc sắp xếp, bố trí các đồ vật trên bàn thờ cũng vô cùng quan trọng. Để bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, bạn cần chú ý đến và nguyên tắc dưới đây:

so-do-ban-tho
Sắp xếp bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng chuẩn

Tượng thần tài và thổ địa

Đầu tiên, là bố trí Thần Tài nằm bên trái, Thổ Địa nằm bên phải theo hướng nhìn từ ngoài vào. Phía sau ông Thần tài, thổ Địa đặt một tấm bài vị hoặc tấm giấy đỏ.

ban-tho-than-tai-tho-dia_men-lam
Đặt bài vị đỏ phía sau tượng Thần Tài – Thổ Địa

Bát hương

Ở phía giữa bàn thờ ông thần Tài, ông Địa đặt một bát hương cắm nhang. Tuy nhiên, trước khi đặt bát hương cần lưu ý đến 1 số điều:

bat-huong-ve-rong-men-lam-ve-vang
Bát hương đặt bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài
 • Bát hương mới cần được rửa sạch và tẩy uế bằng rượu.
 • Phía trong bát hương nên cho tro trấu hoặc cát trắng vào. Đồng thời bỏ thêm 1 túi đồ gốm bao gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, san hô đỏ, mã não, xà cừ.
 • Phòng trường hợp dịch chuyển bát hương khi lau dọn sẽ ảnh hưởng đến tài lộc. Gia chủ nên cố định bát hương chắc chắn xuống bàn thờ.

Muối, gạo, nước và hoa quả

Nên sắp xếp giữa ông Thần Tài và ông Địa là 1 hũ gạo vừa đủ, 1 hũ muối nhỏ và 5 chén nước xếp thành hình chữ Nhất hoặc chữ Thập tượng trưng cho Ngũ Hành. Lưu ý rằng đến cuối năm mới thay những hũ này để giữ tài lộc.

cach-dat-3-hu-gao-muoi-nuoc-3
Hũ muối, gạo, nước trên bàn thờ Thần Tài

Gia chủ nên đặt bình hoa phía ông Thần Tài, bình bông là để hưng vượng Mộc khí, thu về nhiều tài lộc.

Còn hoa quả, trái cây thì nên đặt cùng phía với ông Địa hoặc đặt chính giữa để cảm tạ Thổ Địa để cho họ ăn nên làm ra, gia đình sung túc.

Bát tụ lộc

Bát tụ lộc là 1 bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi. Hay còn được biết đến “Minh Đường Tụ Thuỷ” – nghĩa là giữ cho tiền bạc không bị trôi đi.

Đây là một đồ vật phong thuỷ và không thể thiếu sót trên bàn thờ Thần tài, thổ Địa. Bên cạnh đó cũng là 1 món đồ trang trí đẹp mắt.

bat-nuoc-tha-hoa-dep (11)
Bát nước thả hoa tụ lộc

Cóc ngậm tiền

Bên cạnh những món đồ nhất thiết phải có, gia chủ có thể chưng thêm cóc ngậm tiền để mang thêm tài lộc. Hướng từ ngoài nhìn vào nên để cóc ngậm tiền phía tay trái. Tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt đối diện.

bat-nuoc-tha-hoa-dep (2)
Cóc ngậm tiền thu hút tài lộc

Buổi sáng cho có quay ra phía ngoài đón lộc. Buổi tối thì quay vào trong để giữ lộc không thoát ra bên ngoài.

Lưu ý: Theo dân gian, bàn thờ sạch sẽ sẽ rất tốt cho tiền bạc. Vì vậy nên thường xuyên dọn dẹp bàn thờ thần tài thổ địa.

Tuy nhiên, vào những ngày như: ngày nguyệt kỵ (5, 14, 23 âm lịch), ngày tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) không nên lau dọn bàn thờ sẽ ảnh hưởng không tốt.

Xem chi tiết: Cách đặt bàn thờ Thổ Địa đúng chuẩn phong thuỷ nhất

Chọn giờ tốt để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa

Đối với những người làm ăn kinh doanh, tốt nhất là không nên bỏ qua việc xem giờ tốt để thỉnh Thần Tài, Thổ Địa. Để phát huy hiệu quả của việc thờ cúng nên chọn những khung giờ sau:

 • Giờ Đại An: Là khoảng thời gian 5h-7h sáng và 17h-19h chiều tối. Đây được xem là khung giờ tốt lành, giúp nhà cửa yên ổn. Người xuất hành cũng bình an và cầu tài theo hướng Tây Nam.
 • Giờ Tốc Hỷ: Nằm trong khoảng thời gian 9h-11h trưa và 21h-22h tối. Thỉnh bàn thờ vào giờ này là mong cầu nhiều may mắn, điều lành, hạnh phúc đến với gia đình.
 • Giờ Tiểu Các: Khung giờ từ 1h-3h và 13h-15h. Thỉnh vào giờ này cũng sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn có lời. Người xa xứ thì sớm đoàn tụ, mọi chuyện thuận lợi.
cach-dat-ong-dia-than-tai-dung-vi-tri-1
Ưu tiên chọn khung giờ vào buổi sáng để tỉnh Thổ Địa – Thần Tài

Đặc biệt, nếu có thể thì gia chủ nên chọn cách giờ lành buổi sáng. Vì những thời điểm đó sẽ thuận lợi nhiều mặt về công việc, buôn bán và tin tốt lành từ những người ở xa. Đồng thời thỉnh Thần Tài và Thổ Địa đúng cách cũng giúp thu hút nhiều tài lộc hơn.

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] bày lễ vật cúng thỉnh thần tài thổ địa nhanh, chuẩn

Những điều kiêng kỵ trong thờ cúng Ông Địa – Thần Tài

bay-le-cung-than-tai-tho-dia (16)
Lưu ý khi thờ cúng Thổ Địa – Thần Tài
 • Cắm hương chồng chéo lên nhau là điều tối kỵ. Bởi mỗi bát hương đều có gói Thất Bảo bên trong. Hương chồng chéo đâm vào gói Thất Bảo sẽ khiến không có linh khí. Phạm phải điều này có thể khiến việc làm ăn sa sút, thất bại.
 • Nếu chỉ thỉnh bàn thờ Thần Tài, Ông Địa mà không dán chữ Nho phía sau lưng thì cũng xem như là không được chứng giám.
 • Thiếu bài vị gương hoặc sai cách đặt Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí thì tài lộc sẽ gặp nhiều vấn đề như hao hụt tiền bạc, có đồng ra mà không có đồng vào.
 • Thiếu bát tụ lộc là điều vô cùng tai hại. Đây là nơi giữ cho tiền bạc không bị trôi đi. Vì thế nếu thiếu có thể làm cho công việc làm ăn kinh doanh gặp sóng gió.
 • Màu bàn thờ xung khắc với màu mệnh của gia chủ gây nên hao tài. Vì thế nên lựa chọn màu bàn thờ nên chọn màu sắc may mắn hợp với mệnh và tuổi của mình.

KẾT

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí của Sàn Gốm. Hy vọng với những kiến thức này bạn đã tích lũy cho mình thêm kinh nghiệm thờ cúng để thu hút vận may về cho gia đình.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí chi tiết nhất

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí chi tiết nhất

Ở Việt Nam, truyền thống thờ cúng thần tài, thổ địa đã xuất hiện từ rất lâu đời và ngày nay trở nên rất phổ biến. Việc thờ cúng thần tài, thổ địa là để cầu mong hai ông thần luôn ban phước và đem tài lộc, bình an đến cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang nhiều may mắn và tài lộc. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho mọi người về cách đặt vị trí của hai ông thần.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí
Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

Có lẽ rất nhiều người hiện này khi thờ cúng thổ địa và thần tài không quan tâm đến vị trí đặt của hai ông thần. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thờ đúng vị trí sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc hơn. Vậy nên đặt ở vị trí nào trong nhà là phù hợp?

Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài 

Theo dân gian, nên đặt bàn thờ của hai ông thần ở góc nhà, và vị trí phải thoáng đãng, có tầm nhìn. Hướng ông địa thần tài nên đặt cùng hướng tốt của gia chủ hoặc là hướng đón khí lộc, phía sau bàn thờ nên là tường để dựa vào. Không nên đặt bàn ở phía dưới chân cầu thang và không được để ở nơi tăm tối, ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ. 

Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài
Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài 

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở dưới loa, tranh ảnh, quạt hay điều hòa. Nếu bạn ở nhà chung cư, không nên đặt bàn thờ ở phía dưới hoặc trên những đường ống dẫn chất thải. Đồng thời, cũng không được đặt bàn thờ của hai ông thần gần nhà tắm, nhà về sinh và nhà bếp để tránh làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ cúng.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí là phải đặt trong khu vực phòng khách trong nhà. Theo dân gian, khi mở cửa ra 1 góc 90 độ, hướng nhìn thẳng đến chính là vị trí tài, lộc, vượng của cả ngôi nhà và nên đặt bàn thờ của hai vị thần ở đây.

Hướng đặt bàn thờ ông địa và thần tài theo phong thủy

Ngoài việc xác định cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí, thì việc chọn hướng đặt cũng rất quan trọng. Nếu gia chủ chọn đúng hướng bàn thờ sẽ mang đến nhiều vận khí và bình an cho gia đình. Có hai hướng tốt để chọn hướng đặt bàn thờ là đặt theo hướng tốt của chủ nhà và theo hướng đón khí lộc, như đã nói bên trên. Hướng đặt bàn thờ nên chọn các hướng theo cung thiên lộc và quý nhân để đem đến nhiều may mắn, tài lộc.

 • Cung thiên lộc là chỉ hướng đông nam, khi chọn hướng này sẽ đem đến cho gia chủ vận khí may mắn, sự nghiệp phát triển và thuận lợi.
 • Cung quý nhân là hướng tây bắc, hướng này giúp gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, làm ăn suôn sẻ.
Hướng đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa theo mệnh gia chủ mới nhất 2021
Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo mệnh gia chủ mới nhất 2021

Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng việc bố trí bàn thờ làm sao cho đẹp là được. Tuy nhiên, ngoài việc xác định vị trí đặt bàn thờ thì cách sắp xếp, bố trí cũng rất quan trọng. Để bày trí bàn thờ thần tài, ông địa đúng cách cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

Tượng thần tài và thổ địa

Việc đầu tiên khi bố trí bàn thờ là sắp xếp vị trí của hài ông thần. Tượng thần tài và thổ địa phải được làm bằng sứ, khi nhìn từ ngoài vào thì ông thần tài nằm bên trái và ông địa ở bên phải, bên trong cùng là bài vị. 

Bát hương

Bát hương cắm nhang phải được đặt chính giữa bàn thờ. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điều trước khi đặt bát hương.

 • Bát hương sau khi được mua về phải rửa sạch, sau đó tẩy uế bằng rượu gừng.
 • Bên trong mỗi bát hương nên cho vào tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi đồ gồm: thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ 
 • Phòng trường hợp làm bổ bát hương khi lau dọn, gia chủ nên cố định chắc chắn bát hương.

Hũ muối, hũ gạo, hoa, quả

Nên sắp xếp giữa hai ông thần là 3 hũ nhỏ chứa gạo, muối và nước. Lưu ý, không cần phải thay các hũ nhỏ này mà nên để đến cuối năm để giữ tài lộc. Khi bày trí hoa quả, gia chủ nên đặt lọ hoa cùng phía ông thần tài và đĩa hoa quả cùng phía ông thổ địa. Có thể sử dụng các loại hoa mang ngụ ý tài lộc như hoa đồng tiền, hoa cúc để thờ cúng.

Cách xếp 5 chén nước

Trang trí bàn thờ không thể thiếu 5 chén, bạn có thể xếp 5 chén nước theo hình chữ nhất, hoặc hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành. 

Cóc ngậm tiền

Ngoài ra, gia chủ có thể chưng thêm cóc ngậm tiền mang thêm tài lộc, lưu ý sáng quay ông cóc ra ngoài và tối phải quay vào bên trong để giữ lộc không thoát ra ngoài.

Theo dân gian, bàn thờ sạch sẽ sẽ rất tốt cho tiền bạc, vì vậy nên thường xuyên dọn dẹp bàn thờ thần tài thổ địa. Tuy nhiên vào những ngày như: ngày nguyệt kỵ (5, 14, 23 âm lịch), ngày tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) không nên lau dọn bàn thờ sẽ ảnh hưởng không tốt.

Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách
Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách

06 sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng Thần Tài 

1. Không cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

2. Tượng Thần Tài, Ông Địa

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.

3. Bài vị gương

Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

4. Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách

Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp hay bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

5. Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

6. Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Không chỉ là vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp với vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài.

Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí. Hy vọng mọi người có thể chọn được nơi đặt bàn thờ tốt nhất. Ngoài ra, nếu mọi người muốn mua nhà có bàn thờ thổ địa thần tài đặt đúng vị trí thì hãy liên hệ qua website phuongtruongan.vn để được tư vấn.

Công ty Cổ phần đầu tư LDG hoạt động với SỨ MỆNH “Cung cấp sản phẩm và dịch vụ ưu việt, nâng cao giá trị cuộc sống”, và với TẦM NHÌN trở thành 1 trong 5 công ty phát triển Bất động sản và dịch vụ du lịch tốt nhất Việt Nam.

 CHÍNH SÁCH ĐẶC BIỆT CAM KẾT MUA LẠI – THÁNG 10/2021 
Đối tác: Novaland đang có chính sách mới “Cam kết mua lại, áp dụng lãi suất” đối với các sản phẩm tại dự án Novaworld Phan Thiết tại Phan Thiết, Aqua City tại Đồng Nai, Novaworld Hồ Tràm tại Bà Rịa – Vũng Tàu.
Chương trình ưu đãi hấp dẫn Quý 4/2021 với thông điệp “Bảo chứng đầu tư – An toàn lợi nhuận”. Cam kết lãi suất 5.5% – 6.5%/năm và Đặc quyền NovaSpecial Gift lên đến 1 tỷ đồng.

Related Posts