Đặt Tên Nhà Hàng Theo Phong Thủy Xem ngay 202325+ cách đặt tên nhà hàng quán ăn hay nhất, hợp phong thủy

25+ cách đặt tên nhà hàng quán ăn hay nhất, hợp phong thủy

Những tên nhà hàng hay nhất

Tạo sao đặt tên nhà hàng quán ăn lại quan trọng? Điều này sẽ giúp ít được gì cho việc kinh doanh? Một cái tên nhà hàng hay, ý nghĩa sẽ giúp khách hàng dễ nhớ và có thể nhớ bạn lâu hơn. PosApp sẽ đưa ra cho bạn 25+ cách đặt tên quán ăn hay và ý nghĩa nhất thông qua bài post này nhé!

1/ Đặt tên nhà hàng – quán ăn hợp phong thủy – hợp tuổi

Phong Thủy (風水) có nguồn gốc từ Trung Quốc, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống của con người. Việc đặt tên quán theo phong thủy cũng là cách đem lại tài vận cho chủ kinh doanh. 

Đặt tên nhà hàng – quán ăn theo phong thủy âm dương

Có thể dựa vào chữ hán và nét bút để đặt tên cửa hàng theo phong thủy. Con số theo phong thủy âm – dương thì nét chữ lẻ là âm, ngược lại chẵn là dương. Dùng chữ hán và tính số nét chẵn lẻ để đặt tên cho quán ăn thường được xem là cát lợi. Ví dụ: chữ Nhân (+) là dương, chữ Nhất (-) là âm. 

Đặt tên nhà hàng theo phong thủy – âm dương

Theo phong thủy thì tên cửa hàng nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có âm có dương là tốt nhất.
Nên sắp xếp các chữ theo thứ tự: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.
Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm và Dương – Âm – Dương.

Ví dụ: Cơm quê Mười Khó, Rau má bà già, Lẩu ếch Dũng Hà, Nhà hàng Ba Long,….

Đặt tên quán ăn – nhà hàng theo ngũ hành

Ngoài cách đặt tên theo phong thủy âm dương, thì còn có thêm cách đặt tên theo ngũ hành. Đó là dựa vào 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với 5 ngũ hành sẽ có các chữ sau đây:

• Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X
• Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K
• Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P H, M
• Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L, N, T, V
• Chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I

Ví dụ: Quán ăn Mộc Trà, Hỏa Diệm quán, Địa Minh Thành Quán,….

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục kinh doanh nhà hàng, quán ăn

2/ Cách đặt tên nhà hàng – quán ăn bằng tiếng anh

đặt tên theo tên nước ngoài
đặt tên tiếng anh

Tên nhà hàng, tên quán ăn hay bằng tiếng anh

Để tạo sự khác biệt giữa hàng ngàn nhà hàng – quán ăn thì việc đặt tên bằng tiếng anh cũng là một cách để tạo sự khác biệt. Nhu cầu ăn uống ở Việt Nam không chỉ của người Việt mà còn có người nước ngoài. Việc đặt tên quán bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp khách nước ngoài dễ nhớ đến tên quán của bạn hơn. 

Lưu ý khi đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh

Đơn giản, dễ đọc: Tên nhà hàng cũng giống như tên riêng của người, mục đích cuối cùng của việc đặt tên nhà hàng đó là giúp khách hàng phân biệt giữa nhà hàng này với nhà hàng khác. Việc đặt tên đơn giản, dễ đọc giúp khách hàng dễ ghi nhớ tên nhà hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu từ khách hàng. 

Tạo nên liên tưởng tích cực: mặt dù là tên tiếng anh nhưng vì số lượng người biết tiếng anh đã trở nên khá phổ biến, tiếng anh được xem như là ngôn ngữ thứ hai của Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy mà bạn cần đặt tên nhà hàng sao cho khi khách hàng nhìn vào tên nhà hàng sẽ cảm nhận được tính nhân văn và nguồn năng lượng tích cực.

Hạn chế tên thông dụng: việc đặt tên nhà hàng với những tên thông dụng sẽ khiến tên nhà hàng bạn dễ bị trùng với những nhà hàng khác. Ngoài ra, khi khách hàng nhìn vào tên nhà hàng bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và sẽ làm giảm khả năng ghi nhớ tên thương hiệu. Bạn cần chọn cho nhà hàng mình một cái tên độc đáo, gây ấn tượng cho khách hàng trong lần đầu tiên nhìn thấy.

Tránh những từ ngữ mang tính tiêu cực: bạn cần tránh những tên nhà hàng nhạy cảm liên quan đến vấn đề chính trị, tôn giáo, văn hóa.

Ví dụ: Nhà hàng Old Port, Nhà hàng Lobster’s Cove, Nhà hàng Fish and Chips Restaurant, Quán ăn Hot Crabberia,…

3/ Cách đặt tên nhà hàng – quán ăn dễ nhớ, dễ đọc

Đặt tên nhà hàng – quán ăn dễ nhớ, dễ đọc

Một trong những nguyên tắc đặt tên dành cho nhà hàng – quán ăn là phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc, dễ viết. Việc này sẽ giúp tên của nhà hàng sẽ được lưu giữ lâu hơn trong tâm trí khách hàng và theo đó họ cũng sẽ dễ dàng giới thiệu tên quán đến những người thân, bạn bè của họ. Tên nhà hàng không nên dài quá 5 từ. Nếu bạn đặt tên tiếng Việt hãy tránh những từ ngữ dễ gây hiểu lầm. Nếu đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh, bạn hãy lựa chọn những cái tên đơn giản hoặc có vần điệu và dễ phiên âm sang tiếng Việt.

Ví dụ: La cà quán, Vui vẻ quán, Vi vu quán,…

Xem thêm: 55 cách viết bài giới thiệu quảng cáo Seeding nhà hàng cafe

4/ Cách đặt tên quán độc lạ

đặt tên độc lạ

Đặt tên quán độc lạ

Nếu bạn là người có tính cách mạnh mẽ, thích những thứ mới mẻ, độc lạ thì việc đặt tên cho quán chắc chắn sẽ không đụng hàng với một hàng quán ăn nào. Những cái tên độc đáo, sáng tạo, gợi được sự liên tưởng và kích thích sự tò mò thường sẽ thu hút khách hàng, thúc giục họ đến khám phá và là cách để quảng bá rất tốt cho nhà hàng. Hãy thử liên tưởng người thưởng thức món ăn là bạn, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng thú vị cho tên quán của mình.

Ví dụ: Miến Gà Ò ó o, Quán ăn 123-Dzô,…

5/ Một số gợi ý đặt tên nhà hàng – quán ăn theo mô hình

5.1/ Mẫu đặt tên nhà hàng – quán ăn hải sản ý nghĩa

bảng hiệu
Tên quán nướng hay
bảng hiệu
Tên quán hải sản hay

Những cái tên nhà hàng hay, ý nghĩa là những cái tên trong đó có câu chuyện, những trải nghiệm mà khi được kể ra, thực khách sẽ cảm thấy đồng cảm.

Ví dụ: Nhà hàng Pao Quán, chuyên phục vụ đặc sản Tây Bắc. Tên quán được lấy cảm hứng từ bộ phim Việt Nam nổi tiếng “Chuyện của Pao”.

Xem thêm: Phần mềm bán hàng nhà hàng hải sản, đặc sản tốt nhất

5.2/ Mẫu đặt tên nhà hàng Hàn Quốc

đặt tên theo hàn quốc
đặt tên theo hàn quốc

Đặt tên nhà hàng Hàn Quốc hay

Bạn cũng có thể sử dụng tên những món ăn Hàn Quốc như Kim Chi, Tokbokki,… làm tên cho quán ăn Hàn Quốc của mình. Hoặc đơn giản bạn chỉ cần đặt những cái tên như “Lẩu nướng Hàn Quốc”, “Quán ăn Hàn Quốc” vừa đơn giản lại ý nghĩa.

5.3/ Mẫu đặt tên quán lẩu hay

Tên quán lẩu nướng hay

Đối với các nhà hàng lẩu nướng thì việc đặc tên tiệm lẩu hay có phần đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng món ăn bán chạy nhất của quán hay phong cách phục vụ của quán để đặt tên cho quán lẩu của mình.

Ví dụ: Nhà hàng lẩu nướng Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… Hoặc đặt tên tiệm lẩu nướng + Tên chủ nhà hàng.

5.4/ Mẫu đặt tên nhà hàng Việt Nam

Tên nhà hàng Việt Nam hay

Hiện nay với nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới du nhập vào Việt Nam nên các nhà hàng ở nước ta ít khi dùng tên thuần việt để đặt.

Vậy nên nếu xuất hiện một tên nhà hàng có tên thuần việt thì chắc rằng quán của bạn sẽ được chú ý, biết đến nhiều hơn.

Ví dụ: Nhà hàng Hương Quê, Quán ăn Mì Quảng,….

Xem thêm: 10 lợi ích khi ứng dụng self order vào kinh doanh nhà hàng

5.5/ Mẫu đặt tên nhà hàng Trung Quốc

Tên quán ăn trung quốc hay

Đối với cách đặt tên nhà hàng Trung Quốc, bạn có thể sử dụng tiếng Trung Quốc đã được phiên âm sang tiếng Việt để đặt tên cho quán của mình như Nhà hàng Dim Tu Tắc, quán Lẩu Hadilao, Quán ăn Bing Bong, lẩu nướng Bei Ling Hai, Quán chay Ai Bang Mai Ni, Nhà hàng A Mà,…

5.6/ Mẫu đặt tên nhà hàng Nhật

Đặt tên nhà hàng Nhật

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn như Sushi, Cá Hồi,… nên bạn có thể đặt tên quán kèm theo chữ Sushi hay đơn giản hơn là kèm chữ Nhật Bản (Japanase) để khách hàng dễ nhận biết đây là một nhà hàng, quán ăn bán đồ ăn Nhật.

Ví dụ: Nhà hàng Sushi Yama, Watami Sushi bar, Nhà hàng Sushi Kimomaru, Sushi Lounge,…

Xem thêm: 10 Bí kíp kinh doanh hải sản tươi sống thành công

5.7/ Mẫu đặt tên nhà hàng sang trọng

Đặt tên nhà hàng sang trọng

Có nhiều sự lựa chọn để bạn có thể có một cái tên nhà hàng thật sang trọng. Bạn có thể đặt tên thuần Việt hoặc đặt tên bằng tiếng Anh, tiếng Pháp cũng được, miễn sao sau khi đọc lên cái tên khách hàng hiểu bạn đang bán món gì, theo phong cách của nước nào là được.

Ví dụ: Nhà hàng Petit Crenn, Nhà hàng Âu La Gloutonnerie, La Becasse, A Cote Restaurant, Nhà hàng La Sardine, Canele, Nhà hàng Âu Caviar Russe, Cercle Rouge, Nhà hàng Les Nomades, Nhà hàng Âu Le Bouchon, Artisans, Nhà hàng Bouley,…

5.8/ Mẫu đặt tên nhà hàng tiệc cưới

đặt tên nhà hàng tiệc cưới
đặt tên nhà hàng tiệc cưới

Đặt tên nhà hàng tiệc cưới

Cách đặt tên hiệu quả nhất cho nhà hàng tiệc cưới đó là “Nhà hàng tiệc cưới + …”. Chỉ cần đọc cái tên, khách hàng hầu như đều biết đây là nhà hàng chuyên phục vụ tiệc cưới. Những người có nhu cầu sẽ nhanh chóng tìm ra nhà hàng kiểu này ngay.

Ví dụ: Nhà hàng tiệc cưới Curbside, Nhà hàng tiệc cưới Caranova, Nhà hàng tiệc cưới Mistral, Nhà hàng tiệc cưới La Note Provencal, Nhà hàng tiệc cưới La Sirene, Nhà hàng tiệc cưới Castagna,…

phần mềm quản lý posapp

5.9/ Mẫu đặt tên nhà hàng chay

đặt tên quán chay
đặt tên quán chay

Đặt tên nhà hàng chay

Tương tự như cách đặt tên ở trên, đặt trên nhà hàng chay cũng vậy. “Nhà hàng chay + …” Tại vị trí ba chấm, bạn có thể lấy tên mình hay tên địa danh để đặt tên cho quán. Ngoài ra, bạn có thể kèm thêm cụm “The Organic” cho nhà hàng chay của mình.

Ví dụ: Cơm chay Trí Huệ, Tiệm chay Hoàng Pháp, Tiệm chay Ba La Mật, Tiệm chay Niết Bàn, Nhà hàng Diệu Pháp Chay, Nhà hàng chay Tịnh Tâm, Quán chay Pháp Liên, Nhà hàng chay Thiện Pháp, Quán chay Tuệ Nghiêm Trai, Quán chay Phúc Ấn An Gia, Quán cơm chay Bồ Đề, Quán chay Pháp Uyển,…

5.10/ Mẫu đặt tên quán ăn vặt

quán ăn vặt vịt jiu jiu

Đặt tên quán ăn vặt

Đối tượng khách hàng của quán ăn vặt thường là trẻ em, học sinh, sinh viên nên cái tên quán ăn vặt của bạn nên hóm hỉnh, vui nhộn, dễ nhớ một chút, chắc chắn sẽ thu hút các bạn trẻ.

Ví dụ như Quán ăn vặt Doraemon, quán ăn vặt Zon Zon,….

5.11/ Mẫu đặt tên quán nhậu – quán bia

bảng hiệu
Tên quán nhậu độc lạ
bảng hiệu
Tên quán nhậu hay độc lạ

Để đặt tên cho quán bia, quán nhậu, bạn không nên đặt quá dài sẽ làm khách hàng khó nhớ đến và khó liên tưởng mỗi khi có nhu cầu ghé quán.

Một số gợi ý đặt tên quán nhậu – quán bia hay:

 • + Đặt tên quán theo cách khách hàng hay truyền tai nhau
 • + Đặt tên theo phong cách cổ trang
 • + Đặt tên theo địa chỉ của quán
 • + Đặt tên theo món ăn bán chạy nhất

Ví dụ: Quán nhậu Khang béo, Quán nhậu Hưng Mập, Quán nhậu Quang còi, Quán nhậu Tài rồm, Quán nhậu Tuấn bựa, Quán nhậu cây Dừa, Quán nhậu Thơm, Quán nhậu Quả mít, Đông Hương dê xồm, Cửa hàng tre việt nam, Vườn bia trên tòa nhà Sky Zone,…

Xem thêm: 8 Nơi in bao đũa muỗng thìa, tăm nhà hàng, quán ăn giá sỉ

5.12/ Mẫu đặt tên cửa hàng bánh mì

đặt tên quán bánh mì
đặt tên quán bánh mì

Đặt tên cửa hàng bánh mì

Để đặt tên cho quán bánh mì, bạn nên bắt đầu bằng “Bánh mì + …” Phần ba chấm bạn có thể thêm tên mình hay tên đường, tên địa danh, thậm chí là một từ, một tiếng bạn thích. Hoặc bạn có thể đặt tên theo đặc điểm bánh mì mà mình bán như bánh mì chảo, Bánh mì que,…

5.13/ Mẫu đặt tên quán cơm – bún phở

bảng hiệu
Tên quán cơm văn phòng hay
bảng hiệu
Tên quán phở hay

Đặt tên quán cơm – bún phở

Quán cơm, bún phở là những cửa hàng phổ biến nhất tại Việt Nam. Bạn có thể đặt tên theo đặc điểm quán như “Quán Cơm Tấm + …” hay “Quán Cơm Phần + …” hay “Phở + …” Phần ba chấm bạn thích để như thế nào cũng được, miễn là không quá dài hay phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Ví dụ: Mì tươi người Hoa, Hủ tíu Sa tế, Sủi cảo 162, Phở Kỳ Đồng, Phở Bắc hải, Hủ tíu mì Thiệu Ký,…

5.14/ Mẫu đặt tên quán ốc hay

tên quán ốc
tên quán ốc

Đặt tên quán ốc hay

Hiện nay các quán ốc mọc lên không ít. Hầu hết các quán ốc đều có cách đặt tên kiểu “Ốc + …” Phần ba chấm, bạn có thể đặt theo món ốc bán chạy nhất quán hay giá cả đĩa ốc cũng được.

Ví dụ: Ốc nhảy Phú Quốc, Ốc núi Tây Bắc, Ốc dừa Bến Tre, Ốc Bà Già, Hải sản Tarot,…

Xem thêm: 10 bí quyết kinh doanh nhà hàng quán ăn thành công

5.15/ Mẫu đặt tên tiệm bánh hay

Tên tiệm bánh
Tên tiệm bánh

Tên tiệm bánh hay

Đối với tiệm bánh, cách đặt tên dễ hiểu nhất chính là “Tiệm bánh ngọt + …”; “Tiệm bánh + …”; ” … + Bakery” hay “Bread + …” Chỉ cần đọc vào cái tên, khách hàng nhận ra ngay sản phẩm bạn đang cung cấp là gì.

Ví dụ: Cửa hàng Bông lan Trứng muối, Tiệm bánh Tiramisu, Bánh kem Bắp, Bánh mì Hà Nội, Bánh mì Huỳnh Hoa,…

5.16/ Mẫu đặt tên quán bún đậu hay

Đặt tên quán bún đậu mắm tômm

Tương tự như những cách đặt tên ở trên, để dễ nhận ra sản phẩm bạn đang kinh doanh là gì, bạn chỉ cần gắn thêm tên sản phẩm bạn bán vào tên quán.

Vậy nên để đặt tên cho quán bún đậu, bạn có thể đặt theo cấu trúc sau: “Bún đâu + …” hay “Bún đậu mắn tôm + …”

Ví dụ: Bún đậu Phố Hàng Buồm, Bún đậu 29k, Bún đậu Mẹt Gỗ, Bún đậu Quê Nhà, Bún đậu Mẹ tôi, Bún đậu Chí Phèo,…

6/ Đặt tên nhà hàng – quán ăn theo địa danh

đặt tên theo địa danh
đặt tên theo địa danh

Tên nhà hàng – quán ăn theo địa danh

Quán của bạn đang kinh doanh món ăn đặc trưng của vùng miền, thì đây cũng là gợi ý tốt cho việc đặt tên quán của bạn. Tuy nhiên, để khách hàng có thể dễ nhớ và dễ tìm ra quán của bạn, bạn có thể đặt tên quán theo địa điểm gần đó hoặc vị trí mà bạn kinh doanh ( góc, hẻm, cột,…)

Một vài cái tên gợi ý cho nhà hàng – quán ăn của bạn: Góc Cafe, Gốc Cột Điện, Gốc Vú Sữa, Trà Đào nhà hát,…

7/ Đặt tên nhà hàng theo quán ăn nhà hàng theo từ viết tắt

Tên nhà hàng theo quán ăn nhà hàng theo từ viết tắt

Đây là cách đặt tên khá phổ biến và dễ làm. Thường thì tên viết tắt sẽ gắn với một ý nghĩa nào đó như đặc trưng, thông điệp riêng của nhà hàng. Việc sử dụng từ viết tắt giúp tên nhà hàng trở nên ngắn gọn, dễ đọc, dễ ghi nhớ.

Rất nhiều thương hiệu đã đặt tên nhà hàng theo từ viết tắt như KFC (Kentucky Fried Chicken), Vejo (The Verge Journey),…

Xem thêm: 25+ Cách Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng – Hợp Phong Thủy

8/ Đặt theo tên cá nhân

đặt tên theo tên cá nhân
đặt tên theo tên cá nhân

Tên cá nhân

Nếu như giữa muôn vàn cách đặt tên mà bạn vẫn không thể lựa chọn một cái tên ưng ý, thì việc lựa chọn tên của mình cũng là một ý kiến hay nhé. Nhưng cách đặt tên này cũng có 1 nhược điểm vì khả năng trùng tên quán rất cao, đôi lúc sẽ khiến khách hàng nhầm lẫn giữa quán của bạn với quán hoặc chi nhánh khác.

9/ Đặt tên nhà hàng, quán ăn gây kích thích trí tò mò

Tên nhà hàng, quán ăn gây kích thích trí tò mò

Kích thích trí tò mò – có nghĩa là bạn không nói “toạc ra” những gì bạn đang có cho khách hàng biết, mà cần phải qua một bước trung gian để khách hàng “suy nghĩ thêm” về nhà hàng của bạn. Và để đặt được tên theo cách này, bạn cần chắc chắn rằng mình là người hiểu rõ về nhà hàng của mình nhất, để từ đó tìm ra một cái tên ngắn gọn, súc tích mà ý nghĩa.

Xem thêm: 10 Điểm sản xuất khăn lạnh, khăn giấy ướt giá rẻ khắp nước

10/ Đặt tên nhà hàng theo món đặc sản 

đặt tên theo món ăn đặc sản
đặt tên theo món ăn đặc sản

Tên nhà hàng theo món đặc sản 

Món ăn đặc sản của quán bạn là gì? Nhà hàng bạn chuyên phục vụ món ăn nào? Cách đặt tên theo món ăn đặc sản sẽ giúp khách hàng dễ nhớ và dễ nhận biết được nhà hàng của bạn đang kinh doanh món gì. Những cái tên như: Lẩu bò Bàu Sen, Bún chả cá Nha Trang, Dê tươi Ninh Bình, Bún Bò Huế, Lẩu Kim Chi Hàn Quốc,… sẽ rất đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết. 

11/ Đặt tên nhà hàng theo quy mô

Dựa vào mô hình kinh doanh nhà hàng lớn hay nhỏ, số lượng nhà hàng hay sự đa dạng về món ăn/ loại hình thực phẩm… cũng là cách đặt tên nhà hàng phổ biến hiện nay. 

đặt tên theo quy mô
đặt tên theo quy mô

Tên nhà hàng theo quy mô

• Những cái tên gợi lên quy mô lớn của nhà hàng như: Thiên đường Hải Sản, Thế Giới Ốc,…
• Những cái tên gợi lên quy mô của quán nhỏ: Hẻm mì, Góc Bình Thạnh,… Tùy vào trường hợp cũng như mong muốn mà bạn có thể lựa chọn những cái tên khác nhau.

Xem thêm: 23 Cách đặt tên cho quán trà sữa – quán ăn vặt hay thu hút

12/ Đặt tên theo tiểu thuyết kiếm hiệp

Tên theo tiểu thuyết kiếm hiệp

Bạn là người đam mê những bộ phim, bộ truyện kiếm hiệp của Trung Quốc thì không thể nào bỏ qua ý tưởng đặt tên này đâu nhé. Ví dụ những cái tên như: Thần Điêu Quán, Uyên Ương Quán, Lương Sơn Quán,…

13/ Đặt tên gợi nhớ kỷ niệm xưa cũ

đặt tên theo phong cách xưa cũ
đặt tên theo phong cách xưa cũ

Tên gợi nhớ kỷ niệm xưa cũ

Hình thức đặt tên quán ăn – nhà hàng mang ý nghĩa và hình ảnh đặc trưng được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Chủ quán có thể chọn những danh từ, tính từ gắn liền với những hình ảnh gợi nhớ về một kỷ niệm, dữ kiện có ý nghĩa với bản thân để đặt tên cho quán ăn của mình. Những cái tên được đặt theo cách này thường gợi cho khách hàng sự tò mò, nhẹ nhàng nhưng đầy hoài niệm. 

Xem thêm: Những mẫu câu tiếng anh thường được sử dụng trong nhà hàng quán ăn

14/ Đặt tên theo các con số

bảng hiệu
bảng hiệu

Tên theo các con số

Đây là cách đặt tên không quán phổ biến, nhưng đây là một trong những cách đặt tên nhà hàng – quán ăn ấn tượng. Đằng sau những con số mang những ý nghĩa đặt biệt hay những thông điệp mà chủ quán muốn truyền tải đến cho khách hàng. 

15/ Những điều nên tránh khi đặt tên nhà hàng – quán ăn

Khi đặt tên nho nhà hàng, quán ăn, không ít chủ quán đã mắc phải không ít các sai lầm làm khách hàng khó hiểu và khó liên tưởng đến quán. Vậy những sai lầm trong cách đặt tên nhà hàng, quán ăn là gì?

 • • Tên quán không nên quá dài: việc đặt tên quán dài sẽ khiến khách khó nhớ và cũng sẽ không gây ấn tượng quá sâu sắc trong tâm trí của họ
 • • Tên quán khó hiểu hay mang ý nghĩa tiêu cực
 • • Tên quán khó viết, khó nhớ, khó đọc: Anh TUYENSS lẩu thái tôm chua cay
 • • Điều quan trọng là nên kiểm tra tên quán của bạn có bị trùng hay không: bạn phải đảm bảo được rằng tên quán của bạn chưa được sử dụng. Đặc biệt trong một ngành mang tính cạnh tranh cao như kinh doanh quán ăn – nhà hàng, thì việc một cái tên độc đáo, thú vị rất có thể đã được người khác sử dụng. Do đó, hãy chuẩn bị kỹ càng và cố gắng nghĩ ra một cái hay nhất để đặt tên quán ăn – nhà hàng của bạn. 

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Hoặc liên hệ PosApp thông qua các hình thức sau:

 • Website: posapp.vn
 • Hotline: 1900 3016
 • Email: support@posapp.vn
 • Messenger: m.me/posapp.vn

Xem demo trực tiếp tại:

 • HCM: Lầu 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Quận Tân Bình
 • Hà Nội: Tầng 4, 174 đường Láng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa
 • Đà Nẵng: Số 21 Trần Quốc Toản, Hải Châu

Xem thêm bài viết:
• 16 Cách Marketing hiệu quả cho nhà hàng, quán ăn từ A – Z
• Quản lý từ xa với phần mềm tính tiền nhà hàng, quán ăn
• 500+ bảng hiệu quán ăn nhà hàng thông dụng đẹp nhất 2021

Bỏ túi 10 cách đặt tên nhà hàng hay mang lại tài vận

Bỏ túi 10 cách đặt tên nhà hàng hay mang lại tài vận – Quảng Cáo Nhất

Hiện nay, lĩnh vực ăn uống giải trí đang rất phát triển tại Việt Nam. Chính vì vậy mà rất nhiều nhà hàng với nhiều bảng hiệu quảng cáo độc lạ mọc lên. Kéo theo mức độ cạnh tranh của lĩnh vực ngày ngày càng lớn. Việc đặt tên nhà hàng hay, ấn tượng sẽ thu hút khách hàng và khiến nhà hàng của bạn được ghi nhớ lâu hơn. Nếu bạn đang dự định mở nhà hàng và đang đi tìm một thương hiệu cho riêng mình thì 10 cách đặt tên nhà hàng sau đây sẽ giúp bạn nảy ra những ý tưởng tuyệt vời.

Đặt tên quán ăn theo phong thủy

Theo quan niệm của người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận cũng như cuộc sống. Bởi vậy nếu có ý định mở cửa hàng, ngoài vấn đề nghĩ cách đặt tên nhà hàng hay nhất, bạn nên chú ý đến đặt tên nhà hàng hợp tuổi, hợp phong thủy.

Đặt tên nhà hàng theo phong thủy ngũ hành

Khi đặt tên nhà hàng theo phong thủy ngũ hành cần quan tâm đến năm nguyên tố ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chúng ta nên lựa chọn nguyên tố dựa trên yếu tố tương sinh, tránh chọn tương khắc. 

Để tính mệnh của mình theo cách tính truyền thống là lấy Can cộng Chi. Số thiên can và số địa chi được tính dựa trên năm sinh và năm tuổi. Hiện nay bạn có thể tìm kiếm trên internet để biết được mình là mệnh gì. Từ đó giúp đặt tên nhà hàng hay và hợp phong thủy ngũ hành chính xác hơn.

Đặt tên nhà hàng theo phong thủy âm dương

Nếu dựa trên phong thủy âm dương để đặt tên. Có thể tham khảo cách đặt tên bằng chữ Hán và số nét bút của chữ. Vì các chữ Hán được tạo thành từ các nét và các bộ. Khi chọn bạn nên chú ý số nét bút là chẵn hay lẻ vì điều này có ảnh hưởng đến ý nghĩa của tên cửa hàng.

Tổng số nét chữ là chẵn hoặc lẻ thường mang ý nghĩa khác nhau như là làm ăn phát đạt, đại cát đại lợi,… Chẵn đại diện cho dương và lẻ đại diện cho âm. Bạn có thể đặt thuần âm, thuần dương hoặc kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố này.

Cách xếp chữ nên theo thứ tự: Âm – Dương – Dương; Âm – Âm – Dương; Dương – Âm. Việc đặt sai vị trí các từ có thể ảnh hưởng ít nhiều đến tài vận của cửa hàng. Vì thế hãy ghi nhớ chi tiết khi nghĩ về tên của cửa hàng.

>> Xem thêm: Bảng hiệu quán ăn vặt đẹp

Lưu ý quan trọng khi đặt tên nhà hàng 2022

Việc đặt tên nhà hàng cũng giống như bạn đặt tên cho những đứa con. Bởi vì đó không chỉ là một cái tên để gọi mà còn là thương hiệu. Nhằm để mọi người nhớ tới và hình dung về nhà hàng của bạn.

Chính vì vậy mà việc đặt tên nhà hàng không được qua loa mà phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

01. Đặt tên cho nhà hàng ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc, dễ viết

Như vậy, một cái tên ngắn gọn, dễ đọc, dễ viết sẽ giúp nhà hàng của bạn lưu lại lâu hơn trong trí nhớ của khách hàng. Ngoài ra, nó còn giúp họ dễ dàng hơn khi giới thiệu nhà hàng với bạn bè hoặc khi cần tìm kiếm hay chia sẻ qua các kênh online.

 • Dễ nhớ: Chỉ nên đặt tên nhà hàng dài không quá 5 từ.
 • Dễ đọc: Bạn có thể Đặt tên cho nhà hàng theo tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài.
 • Lặp lại vần điệu cũng là một cách đặt tên dễ nhớ, dễ đọc.
 • Dễ viết: Hãy chọn những cái tên không bị lặp dấu khi gõ bằng bộ gõ tiếng Việt tại Việt Nam.

02. Đặt tên cho nhà hàng tránh mô tả 

Vì muốn truyền tải đầy đủ thông tin nhà hàng nên đã có rất nhiều nhà hàng mắc lỗi này. Ví dụ như: Nhà hàng chuyên Vịt cỏ Vân Đình, Nhà hàng cơm cuộn rong biển Hàn Quốc,…

Điều này vô tình tạo nên một cái tên dài, phức tạp, khó nhớ. Mà rất dễ “chìm nghỉm” giữa vô vàn cái tên khác bởi không gây được ấn tượng đối với khách hàng.

03. Lựa chọn tên mà bạn có thể sở hữu

Do có quá nhiều nhà hàng mọc nên nên sẽ có nhiều tên đã được đặt trước. Để hạn chế về những tranh chấp về bản quyền cũng như dễ gây nhầm lẫn đối với khách hàng. Bạn nên lựa chọn tên mà bạn có thể sở hữu.

tên nhà hàng hay bien-quang-cao-nha-hang

Chia sẻ 10 cách đặt tên nhà hàng hay mang lại tài vận

Trong kinh doanh nhà hàng, ngoài đồ ăn ngon hay dịch vụ tốt thì điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi tiếp xúc lần đầu chính là tên và hình ảnh nhà hàng. Không đơn thuần chỉ là một cách gọi, tên nhà hàng còn tạo nên một dấu ấn đặc biệt, một thương hiệu riêng đi sâu vào trí nhớ của khách hàng.

Dưới đây là 10 cách đặt tên nhà hàng hay mang lại tài vận!

01. Đặt tên cho nhà hàng theo phong thủy

Việc kinh doanh buôn bán vốn được coi là chuyện đại sự. Không chỉ là xem hướng mở nhà hàng, xem ngày khai trương,… mà một cái tên hợp phong thủy cũng mang đến hy vọng về một nhà hàng buôn may bán đắt, kinh doanh thuận lợi. 

Theo mệnh Theo ngũ hành
Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)
Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc khiến cho lửa tăng cường)
Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M Hỏa + Thổ (Hỏa khiến cho Thổ thuần khiết)
Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo hộ)
Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý)

02. Đặt tên cho nhà hàng theo quy mô

Tùy thuộc vào quy mô về không gian sức chứa. Quy mô về sự đa dạng loại hình ẩm thực món ăn. Quy mô về ngân sách (mức độ sang trọng, cao cấp), hoặc về số cơ sở chuỗi,… mà bạn chọn cho nhà hàng của mình một cái tên thật hay nhé.

Ví dụ:

 • Quy mô lớn về nguyên liệu: Thế giới hải sản, Hải sản Biển Đông,…
 • Quy mô về mức độ sang trọng: Shang Palace, Sài Gòn Phố Palace, Mandarine,…
 • Quy mô không gian nhỏ nhưng rất gần gũi: Góc Hà Nội, Hẻm quán, Tiệm cơm café hoa giấy,…

03. Đặt tên theo tiếng nước ngoài

Cách Đặt tên theo tiếng nước ngoài phù hợp nếu khách hàng mục tiêu là người nước ngoài. Bởi vì thông thường là món Âu (tiếng Anh), món Thái, món Trung Hoa, món Hàn, món Nhật,… Thực khách sẽ dễ dàng nhận ra và chọn lựa dựa theo nhu cầu của mình.

Ví dụ như: Nhà hàng Moo Beef Steak, Hotpot Story, San Fu Lou, Bonjour Resto’

04. Đặt tên tạo sự liên tưởng và gợi sự tò mò

Để đặt được tên theo cách này, bạn cần chắc chắn rằng mình là người hiểu rõ về nhà hàng của mình nhất. Để từ đó tìm ra một cái tên ngắn gọn, súc tích mà ý nghĩa.

Ví dụ:

 • Nhà hàng Wrap & Roll gợi liên tưởng tới các món gói và cuốn.
 • Chuỗi Phở 24 gợi liên tưởng về các bát phở được chế biến từ 24 loại nguyên liệu khác nhau,…

05. Đặt tên gắn liền với thương hiệu công ty hoặc cá nhân

Nếu bạn đã có sẵn một thương hiệu nhưng lĩnh vực khác. Thì không có lý do gì bạn lại không mở thêm một nhà hàng mang thương hiệu của riêng mình.

Ví dụ:

 • Chuỗi Nhà hàng Hoàng Yến Buffet và Hoàng Yến Cuisine (gắn liền với thương hiệu Hoàng Yến Group)
 • Cơm quê Mười Khó (gắn liền với bộ phim Mười Khó của danh hài Trường Giang),…

06. Đặt tên theo từ viết tắt

Thông thường, tên gọi này thường đi kèm với lĩnh vực kinh doanh. Dùng từ viết tắt để đặt tên nhà hàng khá dễ dàng. Những tên gọi đó phải có ý nghĩa nâng tầm thương hiệu và có vần điệu dễ nghe, dễ hình dung.

Ví dụ:

 • KFC
 • Kichi Kichi

07. Thêm chút hài hước

Các khách hàng thường đánh giá cao tên nhà hàng hài hước. Nó giúp công việc kinh doanh nhà hàng của bạn được quảng cáo miễn phí. Tuy nhiên, đừng lạm dụng cách đặt tên này mà hài hước quá đà nhé. Bởi đôi khi lại phản tác dụng, vì xã hội luôn có những người thích nghiêm túc hơn.

Ví dụ: Nhà hàng ILDIVO (im lặng và đi vô)

08. Đặt tên theo giá

Bạn định giá bán đặc trưng món chính của quán là bao nhiêu. Thì hãy gắn luôn cái giá đó với tên của quán. Nhưng lưu ý, cách đặt tên này có nhiều rủi ro trong tương lai nhé, vì giá là một con số rất thường xuyên thay đổi, bạn nên cân nhắc kỹ.

Ví dụ:

 • Buffet nướng 99k
 • Buffet ốc 49K
 • Lẩu nướng 129

09. Đặt tên theo các con số

Bản thân các con số đã là một cách gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Đặc biệt, thường thì đằng sau các con số đó đều là các câu chuyện có ý nghĩa.

Ví dụ:

 • Nhà hàng 1946 (phục vụ các món ăn Việt kiểu vùng quê xưa, với bát đũa, bàn ghế và thực đơn và cách tính giá cũng theo kiểu “đồng bạc Đông Dương”)
 • Nhà hàng Phở 1983, Nhà hàng FA 1975, Quán 1954,…

10. Đặt tên nhà hàng theo địa danh

Nếu như bạn đang kinh doanh ẩm thực mang đặc trưng vùng miền. Thì đây là một gợi ý tốt khi đặt tên nhà hàng dành cho bạn. Từ Bắc vào Nam, mỗi một địa danh lại gắn liền với một đặc sản hoặc một nét văn hóa ẩm thực riêng biệt.

Ví dụ:

 • Phở Hà Nội,
 • Bánh mì Hội An
 • Mì Quảng
 • Bún Mắm Sóc Trăng
 • Vị Quảng
 • Nét Huế
 • Tây Bắc Quán

>> Xem thêm: Bảng hiệu bún bò Huế thu hút khách hàng

Một số bảng hiệu tên nhà hàng hay và ấn tượng


Trên đây là tổng hợp các cách hay để đặt tên nhà hàng hay. Hy vọng bài viết sẽ giúp có thêm vài ý tưởng riêng cho quán. Chúc các bạn đặt tên nhà hàng ấn tượng và mang lại thành công.

Xem thêm: Đặt Tên Quán Cà Phê Hay Và Ý Nghĩa

Đặt tên nhà hàng, quán ăn theo phong thủy ấn tượng và ý nghĩa

Đặt tên nhà hàng, quán ăn theo phong thủy ấn tượng và ý nghĩa

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc đặt tên nhà hàng theo phong thủy hay chưa? Chuyện đặt thôi tưởng như chẳng có gì khó khăn lại khiến nhiều chủ nhà hàng phải đau đầu. Tên nhà hàng không chỉ hay, thú vị, độc đáo mà còn khơi gợi hứng thú của khách hàng lại không dễ chút nào.

Nội Thất Miền Bắc sẽ bật mí cho bạn một số tiêu chí đặt tên nhà hàng, quán cafe độc đáo, ấn tượng thu hút khách.

1. Tên nhà hàng dễ nhớ, dễ đọc, dễ viết

Không đơn giản chỉ là tên gọi mà nó còn đại diện cho thương hiệu, gắn liền với những định hướng, chiến lược phát triển của nhà hàng. Trước khi nghĩ đến cái tên thật “hoành tráng”, ấn tượng thì hãy nghĩ đến tiêu chí này “dễ nhớ – dễ đọc – dễ viết”. Đây là cách nhanh nhất để thực khách “nhìn” thấy nhà hàng của bạn và nhớ về nó. 

Dễ nhớ: Thường là những cái tên ngắn gọn, đơn giản. Theo kinh nghiệm của nhiều nhà kinh doanh, tên nhà hàng dài không quá 5 từ. Ví dụ: Lẩu Phạm, Lẩu Kim, Nhất Nướng,…

Đặt tên nhà hàng theo phong thủy
Nhà hàng lẩu băng chuyền nổi tiếng. Ảnh: Internet

Dễ đọc: Nếu là tên tiếng Việt, nên tránh những từ dễ gây hiểu lầm hay bị hiểu theo các từ “tiếng lóng” thô tục. Những cái tên nước ngoài thì nên đặt một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ đọc khi phiên âm sang tiếng Việt. Lặp lại vần điệu cũng là một cách đặt tên dễ đọc, như lẩu băng chuyền Kichi – Kichi,… 

Dễ viết: Một cái tên dễ viết cũng là điểm cộng để nhà hàng của bạn được người dùng gõ và chia sẻ trên các kênh mạng xã hội,…. Chú ý, chọn những cái tên không bị lặp dấu với bộ gõ tiếng Việt.

2. Đặt tên nhà bằng theo địa danh

Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng. Dọc từ Bắc – Trung – Nam, bất cứ tỉnh thành, vùng miền nào cũng có những món đặc sản riêng đặc trưng như: Phở Hà Hội, Dê Ninh Bình, nem chua Thanh Hóa, Mỳ Quảng, Bánh mì Hội An,…. 

Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng, quán ăn những món ăn vùng miền, có thể chọn cái tên gắn liền với khu vực địa lý, đảm bảo được tiêu chí dễ đọc, dễ nhớ. Ví dụ như: Làng nướng Nam Bộ, Mường Hoa Quán, Tây Bắc Quán,… 

3. Đặt tên nhà hàng theo đặc trưng thực đơn

Đây chính là cách đặt tên nhà hàng đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Chúng thể hiện rõ những đặc trưng thực đơn, dịch vụ nhà hàng cung cấp. Cách đặt tên này thường áp dụng cho thiết kế nhà hàng hải sản, nhà hàng nướng, nhà hàng món ăn truyền thống,.…  

Nhà hàng món Thái
Nhà hàng món Thái. Ảnh: Internet

Lượn một vòng quanh Hà Nội hay các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bảng hiệu như Lẩu nướng Nhất Nhất, Buffet 99K, Thái Express, Korean BBQ, Buffet lẩu nướng,…. Những cái tên này truyền tải trực tiếp nhất đặc trưng món ăn của nhà hàng, nhắm trúng mục tiêu, nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, đây không phải là những cái tên nhà hàng hay nhất, nó không mang đến hiệu quả cạnh tranh vì đa phần không tạo được ấn tượng mạnh và nhiều khi còn trùng tên. 

Để tạo sự mới lạ, ấn tượng và dấu ấn riêng thì bạn nên thêm một vài từ độc đáo: Vườn Bia Hơi, Quán nướng Yakimono, Mực Nướng Đá, Quán Nướng Ngói, Vua Chả Cá, Lẩu nấm Hàn Quốc, Chả cá Lã Vọng, v.v…. 

4. Tên nhà hàng theo từ viết tắt

Trong thị trường F&B, rất nhiều thương hiệu lớn sử dụng cách đặt tên viết tắt cho nhà hàng của mình. Tên viết tắt bao giờ cũng gắn liền với một thông điệp, sứ mệnh kinh doanh của nhà hàng: KFC, GiGi, EON51, Vejo,… những cái tên ngắn gọn, vần điệu dễ đọc, dễ nhớ.

5. Tên nhà hàng đặt theo tên cá nhân

Những cái tên nhà hàng theo tên cá nhân không chỉ độc đáo mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt. Đây cũng là một gợi ý đặt tên khá hay ho cho những nhà hàng kinh doanh theo quy mô gia đình hay nhà hàng của người nổi tiếng. 

Đặt tên quán ăn cơm Mười Khó của danh hành Trường Giang
Quán cơm Mười Khó gắn liền với một vai diễn của danh hành Trường Giang. Ảnh: Internet

Cơm quê Mười Khó, Rau má bà già, Lẩu ếch Dũng Hà, Nhà hàng Ba Long,… Những cái tên mang ý nghĩa đặc biệt, vừa thân thiện, bình dị lại dễ dàng tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. 

6. Nhà hàng đặt tên tạo gợi nhớ và sự tò mò

Chọn một cái tên gợi nhớ, chỉ cần đọc tên cũng có thể khiến bạn nhớ ngay đến hương vị hay vùng miền nào đó. Như Vị Quảng gợi cho chúng ta những món ăn ngon của vùng đất xứ Quảng (Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi). Hay Phở 24 là món phở được chế biến từ 24 loại nguyên liệu, GoGi là bạn hình dung ngay đến mô hình thịt nướng Hàn Quốc,…. 

Một vài cái tên chỉ nghe thôi khách hàng đã thấy thú vị, kích thích sự tò mò. Dạo gần đây, Bánh Mì Bóng Đêm đang là cái tên gây tò mò, thu hút rất nhiều khách hàng. 

Những cái tên độc và lạ, trái với quy luật bình thường luôn gây sự tò mò cho thực khách: Uyên Ương Quán, Chè Bốn Mùa, Độc Quán, Lương Sơn Quán, Lẩu Gật Gù,….

7. Đặt tên nhà hàng bằng tiếng Anh

Cách đặt tên này chủ yếu áp dụng cho các nhà hàng món Âu, hướng tới đối tượng là khách nước ngoài, phân khúc khách hàng cao cấp, chuộng không gian sang trọng. Khi chọn tên, chú ý chọn những từ có âm tiết ngắn, dễ đọc và dễ nhớ. Lấy ví dụ như: San Fu Lou, Hotpot Story, Deli Plus, Pizza Domino,…

Nhà hàng món Quảng Đông nổi danh
Nhà hàng món Quảng Đông nổi danh. Ảnh: Internet

8. Đặt tên nhà hàng liên tưởng đến quy mô, không gian

Dùng những tính từ liên quan đến không gian để làm điểm nhấn cho nhà hàng, gợi chúng ta liên tưởng đến quy mô, như: Thế giới hải sản, Hải sản Biển Đông, Làng Chài,… gợi lên không gian bao la, to lớn.

Hay những cái tên như Góc Hà Nội, Hẻm Quán, Góc Nhỏ coffee,… lại gợi khách hàng đến những không gian nhỏ ấm áp, gần gũi, thân thương. 

9. Đặt tên quán ăn, nhà hàng theo phong thủy

Phong thủy là “tầm” ảnh hưởng rõ ràng đến cuộc sống cũng như công danh, sự nghiệp, tài vận,…. Chuyện kinh doanh là “đại sự”, trong văn hóa của người Việt, phong thủy khi đặt tên nhà hàng là yếu tố quan trọng quyết định đến quá trình phát triển và thành công. Theo thông tin được tổng hợp, có một số nguyên tắc trong phong thủy ngũ hành các chủ nhà hàng, quán ăn nên lưu ý khi đặt tên cho “đứa con tinh thần” của mình:

 • Mệnh Kim: các chữ cái nên chọn là C, Q, R, S, X
 • Mệnh Mộc: G, K
 • Mệnh Thủy: D, Đ, H, M, P
 • Mệnh Hỏa: Chọn các chữ cái D, L, N, T, V
 • Mệnh Thổ: các chữ A, E, I, O, U, Y 

Đặt tên nhà hàng, quán ăn theo mệnh mộc
Đặt tên nhà hàng, quán ăn theo phong thủy. Ảnh: Internet

Dựa theo gợi ý trên, chủ nhà hàng có thể suy nghĩa và lựa chọn chữ cái đầu hợp mệnh để đặt tên nhà hàng theo phong thủy. Bạn cũng có thể chọn chữ cái theo quy luật tương sinh của ngũ hành phong thủy: Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, để đặt tên nhà hàng mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh.

Không chỉ chọn lựa cái tên thật hay mà phần nội thất cũng cần chỉn chu, đẹp mắt. Cho nên, nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất nhà hàng hãy liên hệ ngay tới Nội Thất Miền Bắc để chúng tôi tạo cho bạn một nhà hàng ưng ý. 

Related Posts