6 đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà. Trong phong thủy dân gian từ xưa việc tồn tại những vật phẩm, linh vật  mang ý nghĩa cát tường luôn được bày trong nhà là một giải pháp để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, đón lành tránh dữ tới ngôi nhà bạn. Gốm sứ Thành Thủy xin giới thiệu tới các bạn 6 đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

  1. Lộc bình phong thủy gốm sứ.

Lộc bình sứ hay lục bình phong thủy gốm sứ có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, theo thuyết hình khí ( hình nào khí nấy) thì hình dạng của  lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, may mắn và cát khánh. Đồng thời, lộc bình giúp gia chủ cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Đặc biệt trên lộc bình được vẽ nhiều hình ảnh tranh hay tích cổ đầy ý nghĩa và phong thủy như lộc bình tứ cảnh, lộc bình chim công hoa đào, lộc bình tùng hạc diên niên, lộc bình sơn thủy tùng chùa, lộc bình bách nhi,…

6 đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà

Lộc bình sứ Phúc Đức men lam kỹ

  1. Bình hút tài lộc gốm sứ.

Bình hút tài lộc gốm sứ hay gọi là bình hút lộc là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Bình tài lộc sứ có miệng loe, cổ nhỏ, bụng phình to, theo thuyết hình khí- hình nào khí nấy trong phong thủy thì bình có thể thu hút tài lộc, thu hút khí vượng trong nhà bạn, kích hoạt khí tốt, may mắn giúp gia chủ có thể hanh thông trong công việc, mạnh khỏe trong đời sống hằng ngày, gia đình êm ấm, hạnh phúc viên mãn. Bình hút tài lộc được vẽ nhiều họa tiết để bạn lựa chọn.  Mỗi họa tiết vẽ trên bình hút lộc sẽ lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau .

Bình hút tài lộc Bát mã truy phong – Một trong 6 đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà

  1. Thiềm Thừ ( Cóc 3 chân).

Một trong 6 đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà là Thiềm Thừ sứ. Thiềm Thừ là một trong những linh vật có tác dụng chiêu tài lộc mạnh nhất trong bộ các linh thú phong thủy. Thiềm Thừ là biểu tượng của tài lộc và sự yên lành, nó là vật phẩm giúp may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Thiềm Thừ sứ là tác phẩm phong thủy cao cấp thuần Việt, được các nghệ nhân Bát Tràng chế tác hoàn toàn thủ công dựa trên cốt chuyện Tam Cước Thiềm Thừ của Trung Hoa và câu chuyện cổ tích “ Cóc kiện trời” của Việt Nam, tạo nên một kiệt tác tượng gốm Bát Tràng mang đậm nét văn háo Việt và độc nhất trên toàn thế giới.

Bạn nên đặt Thiềm Thừ sứ ở vị trí góc đối diện chép với cửa chính mặt hướng vào bên trong như cóc đang nhảy vào trong  nhà là tốt nhất. Thiềm Thừ cũng có thể đặt ở dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác,…Lưu ý không nên đặt Thiềm Thừ ở đối diện thẳng với cửa chính, cửa sổ.

Thiền thừ sứ men rạn – cóc vàng 3 chân

  1. Tượng Phật Di Lặc.

Phật Di Lặc là biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo, là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng ngài lại không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm của các vị Phật khác. Thay vào đó là hình ảnh của vị Phật có một sự tươi vui phấn khởi, nụ cười tươi vui yêu đời, thân hình mập mạp chân chất mà thân quen. Tướng mạo tượng Di Lặc được miêu tả với cái bụng thật lớn, áo mặc hở bụng căng tròn phô cả rốn, đi chân đất và  miệng ngài cười thật tươi, thể hiện sự mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào cuộc đời. Khi tượng Di Lặc sứ được trưng bày trong nhà, đây được coi là biểu tượng mang lại may mắn , hạnh phúc, giải tỏa những muộn phiền thành sự vui vẻ và hạnh phúc, mang lại sự an lạc, tốt lành cho gia chủ, gia đạo…

Tượng di lặc gánh tiền đào men rạn

  1. Tỳ Hưu.

Tỳ Hưu là một linh thú có hình dáng: đầu Kỳ Lân, đầu có sừng, thân của gấu, lại như của hổ báo, có cánh trên lưng, toàn thân được bao bọc bởi lớp vẩy như Rồng. Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có hai loại tên gọi và ý nghĩa khác nhau:

  • Thiên Lộc: Thiên Lộc là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sangcho gia chủ.
  • Tịch Đà: Đây là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn, trên đầu có duy nhất 1 sừng. Theo truyền thuyết Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loài yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Tỳ hưu là một trong 6 đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà. Tỳ Hưu sứ là linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp, và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu phong thủy còn có tác dụng hóa giải “ Ngũ hoàng Đại sát”- một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe cũng như tài vận.

Tỳ hưu sứ Bát Tràng men rạn

  1. Long Quy.

Một trong 6 đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà là tượng Long quy sứ. Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm ( chín đứa con của Rồng), đứa con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng, ngoại hình của nó giống con Rùa, đầu thì giống Rồng. Còn trong dân gian thì các con Rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy. Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng, ngụ ý giúp con người chống lại Sát Khí giảm tai họa, nên Long Quy thường dùng để trấn trạch gia hưng, nó cũng đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn.

Tượng long quy này biểu tượng quyền lực tuyệt đỉnh giữa rùa và Rồng. Trưng bày tượng gốm sứ này trong nhà có thể hút tài vận, tăng thu nhập, thúc đẩy thăng tiến công danh sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, tuổi thọ cao, sự bền vững và thịnh vượng lâu dài trong làm ăn, kinh doanh. Linh vật này mang lại sự may mắn sung túc ổn định (thay vì các yếu tố bất ngờ xảy ra, Long Quy sẽ giúp từng bước tiết kiệm, tăng tiền bạc một cách thật chắc chắn).

Tượng long quy sứ men rạn – Một trong 6 đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà

B, Ý NGHĨA CỦA ĐỒ GỐM PHONG THỦY

Mỗi vật phẩm phong thủy đều có một công năng riêng có tác động nhất định đến gia chủ. Nếu không biết cách sử dụng, thì các vật phẩm này không những không mang tới điều tốt nhất mà còn gây hậu quả đối ngược cho chủ nhân.

Vật phẩm phong thủy hay còn gọi là pháp khí, không chỉ đơn giản là những món đồ trang trí, phụ kiện, trang sức có tính chất trưng bày. Mà bởi chúng có khả năng chiêu tài hoặc hóa giải sát khí.

Về tổng quan, pháp khí chia làm 2 loại đó là: Chấn – mang giá trị hóa giải, và Chiêu – mang giá trị là thu hút. Sau khi khai quang điểm nhãn, linh vật sẽ có tính linh trong đó.

Ẩn sau mỗi vật phẩm đều có một công năng riêng có tác động nhất định đến gia chủ. Ngoài 6 đồ gốm phong thủy mang tài lộc vào nhà vẫn còn nhiều đồ gốm sứ phong thủy phù hợp với tuổi và mệnh của bạn.

C. DÙNG VẬT PHẨM PHONG THỦY THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

– Khai quang, điểm nhãn vật phẩm phong thủy trước khi sử dụng:

Khai quang điểm nhãn là một thủ tục hoặc nghi lễ dành cho những linh vật có mắt như tỳ hưu, thiềm thừ, hồ ly,… để linh vật nhận chủ nhân, sau nghi lễ này, linh vật sẽ phù trợ cho chủ của mình.

Khi một vật phẩm được khai quang, người đọc kinh, thầy phong thủy trở thành điểm truyền, còn vật phẩm được khai quang điểm nhãn sẽ là vật hút. Vật phẩm phong thủy sẽ hấp thụ năng lượng trong quá trình tụng niệm hoặc đọc mật chú, giúp chúng trở nên có linh tính.

Những linh vật đeo trên người, trong đó có vòng tay phong thủy tuy không cần khai quang nhưng trước khi sử dụng nên rửa qua bằng nước sạch.

– Vệ sinh vật phẩm phong thủy hàng năm

Một vật phong thủy bằng chất liệu tốt như đồ gốm sứ, đá quý có thể sử dụng lâu năm. Tuy nhiên, khi kết thúc một năm, nên vệ sinh các vật khí này để nạp thêm nguồn năng lượng mới, đón chào một năm mới thật hoàn hảo hơn.

Ngoài ra, nếu chủ nhân cảm thấy vật phẩm phong thủy đã tích lũy nhiều năng lượng xấu thì ngay lập tức nên làm vệ sinh sạch sẽ nó ngay để nó luôn là vật may mắn thu hút tài lộc cho gia đình.

– Tiếp thêm năng lượng cho vật khí đã sử dụng lâu ngày

Để tiếp thêm năng lượng cho vật khí sử dụng lâu ngày, bạn có thể dùng các cách sau:

+ Đối với tỳ hưu, thiềm thừ sứ,… có thể để vào trong một thùng chứa nước rồi để dưới ánh trăng hoặc dưới ánh sáng mặt trời trong ít nhất 24 giờ (tốt nhất 72 giờ), và sau đó sử dụng nước này để xóa các năng lượng xấu đối với các vật phong thủy.

+ Đối với các loại đá phong thủy, có thể sử dụng các phương pháp trên hoặc thay bằng mặt trời, mặt trăng hoặc hương nhang và nến hoặc muối. Cũng có thể ngâm vật phẩm vào muối trong 3 ngày 3 đêm, điều này có tác dụng làm sạch rất tốt.

+ Có thể hòa nước muối loãng và sử dụng nước này để làm sạch bề mặt vật phẩm.

– Không làm sạch vật phẩm phong thủy vào ban đêm

Nên bắt đầu quá trình làm sạch vào lúc năng lượng trong ngày ở đỉnh cao nhất của nó là (từ 11:00 đến 1:00). Các vật phẩm làm trang sức như vòng tay thạch anh, tùy hưu đeo cổ, mặt dây chuyền phật chỉ cần lau nhẹ bằng khăn để sử dụng.

https://battrangceramica.com.vn/