Hồ Lô Phong Thủy Bằng Đồng Hot 2023Hồ lô bằng đồng và ý nghĩa trong phong thuỷ

Hồ lô bằng đồng và ý nghĩa trong phong thuỷ

Hồ lô bằng đồng và ý nghĩa trong phong thuỷ

5 (100%) 1 vote

Quả hồ lô là một loại quả có hình dáng lạ, trên nhỏ dưới bụng phình to. Ngoài công dụng để ăn, quả hồ lô còn có thể phơi khô dùng làm bình đựng nước, rượu. Trong phong thuỷ hồ lô mang ý nghĩa quan trọng, mang hành Kim trong ngũ hành, nên nếu được làm bằng kim loại, cụ thể là hồ lô bằng đồng thì phát huy tính năng càng mạnh. Hồ lô được coi là biểu tượng của sức khoẻ và sự trường thọ.

Ý nghĩa của quả hồ lô:

-Theo văn hóa dân gian: Hồ lô được sử dụng lâu đời ở một số tộc người miền Nam Trung Quốc. Ở đây người ta coi hồ lô như một thứ pháp khí có thể thu hút tà khí, luôn treo ở trước cửa ra vào để xua đuổi tà ma. Sử dụng những chiếc hồ lô nhỏ để đeo cho những đứa trẻ, ý nghĩa và công dụng như lá bùa hiện nay mà chúng ta thường xin ở chùa về.

-Theo khoa học phương đông: Hồ lô có lịch sử lâu đời, ngày xưa thường được sử dụng trong việc chế tạo làm một số đồ thủ công, mỹ nghệ. Theo thời gian con người còn sử dụng các vật liệu khác để chế tạo nên hồ lô như: ngọc, gỗ, kim loại,… Hồ lô được sử dụng như một vật đựng hoặc đồ trang trí trong nhà, phụ kiện đeo bên người.

-Theo phong thủy học: Người ta coi hồ lô như một vật thể kỳ diệu có thể cải thiện phong thủy và tăng cường phúc khí.

Theo phong thủy học: Người ta coi hồ lô như một vật thể kỳ diệu có thể cải thiện phong thủy và tăng cường phúc khí.
Theo phong thủy học: Người ta coi hồ lô như một vật thể kỳ diệu có thể cải thiện phong thủy và tăng cường phúc khí.

Hồ lô phong thủy có tác dụng như thế nào?

-Ta thường thấy bên cạch ông Thọ luôn treo một bình hồ lô lớn vì vậy hồ lô được coi là đồ vật tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

– Ngày nay người ta thường trưng trong nhà loại hồ lô bát tiên (được đúc bằng đồng) với mong muốn điều hòa các khí trong nhà, hóa giải sát khí và thu hút cát khí.

-Nhiều gia đình sử dụng quả hồ lô để dựng rượu. Không những có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn có tác dụng làm nâng cao chất lượng lẫn hương vị của rượu lên.

-Trong dân gian lưu truyền ngày xưa những người hành nghề đạo sĩ khi ra ngoài trừ ta trên người không thể thiếu được hai đồ vật đó chính là bùa và hồ lô nhưng theo thời gian hồ lô được chuyển thành kiếm gỗ đào. Hồ lô trong thuyết Âm dương có tác dụng hút và hóa giải tà khí, quỷ khí.

-Những quả hồ lô nhỏ, hay được chế tạo nhỏ hơn lòng bàn tay thường được sử dụng như một vật phẩm trang trí, có thể đem theo bên mình. Có thể mua các quả hồ lô nhỏ được tạo từ kim loại hoặc ngọc để làm móc chìa khóa, treo trong ô tô,…

Ngày nay người ta thường trưng trong nhà loại hồ lô bát tiên (được đúc bằng đồng) với mong muốn điều hòa các khí trong nhà, hóa giải sát khí và thu hút cát khí.
Ngày nay người ta thường trưng hồ lô trong nhà với mong muốn điều hòa các khí trong nhà, hóa giải sát khí và thu hút cát khí.

Hướng dẫn cách đặt hồ lô trong nhà hợp phong thủy

-Trong trường hợp kết cấu ngôi nhà không hợp phong thủy, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, không khí bị thứ gì đó át chế dẫn tới hình thành nên “tà khí” trong nhà. Cách hóa giải là treo hai quả hồ lô phong thủy tại thành giường (trong phòng ngủ), đặt trên ban thờ (phòng khách), trên bàn làm việc (phòng làm việc) sẽ giúp ích rất lớn trong việc thu hút, tinh lọc luồng sát khí.

-Nếu muốn cải thiện không khí trong gia đình giúp tăng cường sức khỏe cho những người thân hoặc đơn giản chỉ là treo cho đẹp thì gia chủ nên đặt 3 bình hồ lô tại 3 cung Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên sẽ rất tốt.

-Cũng có thể treo quả hồ lô tại những nơi thông thoáng, có gió như cửa sổ, cạnh cửa nhà,… Quả hồ lô sẽ có tác dụng hút những tà khí, sát khí xung quanh, điều hòa các luồng không khí khác trong nhà.

Hồ lô trong phong thủy có tác dụng hóa giải đào hoa

Trong phong thủy chức năng chủ yếu của quả hồ lô là “thu” và “hóa giải”.

Hồ lô không chỉ có tác dụng trong hóa giải bệnh tật mà nó còn có thể hóa giải cả đào hoa. Đào hoa theo nghĩa phong thủy là chỉ những mối quan hệ bất chính của một người đã có gia đình.

Muốn hóa giải đào hoa thì trước tiên ta phải tìm được các đồ vật nhỏ có ý nghĩa trong việc tăng cường tình cảm vợ chồng, là đồ vật quan trọng gợi nhớ tới tình cảm của hai bạn trong quá khứ.

Sau đó đem đặt trong bình hồ lô, chú ý không đóng nắp bình rồi treo ở trong phòng ngủ.

Hồ lô không chỉ có tác dụng trong hóa giải bệnh tật mà nó còn có thể hóa giải cả đào hoa
Hồ lô không chỉ có tác dụng trong hóa giải bệnh tật mà nó còn có thể hóa giải cả đào hoa

Ngoài hồ lô bằng đồng, đồ đồng Dương Quang Hà còn rất nhiều sản phẩm đồng đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như: đồ thờ cúng bằng đồng, đúc chuông đồng, tượng đồng danh nhân, tượng đồng phong thuỷ, vật phẩm phong thuỷ, đồ đồng quà tặng…

(Sưu tầm)

8 HỒ LÔ PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG, hồ lô bát quái, bát tiên …

8 HỒ LÔ PHONG THỦY BẰNG ĐỒNG, hồ lô bát quái, bát tiên đẹp giá rẻ

Hồ lô phong thủy là vật dụng chuyên dùng để đựng rượu, đựng nước, thường có hình trái bầu.Chúng ta thường thấy ông Thọ luôn luôn đeo hồ lô trên người. Vì vậy hồ lô phong thủy là biểu tượng của sự an lành và sức khoẻ. Hồ lô có hình dáng rất đặc trưng, về cơ bản có 2 loại bao gồm hồ lô bát tiên và hồ lô bát quái. Đây là một trong những dòng sản phẩm được rất nhiều quý khách hàng quan tâm. Đồ Đồng Phong Thuỷ là đơn vị chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và phân phối dòng sản phẩm hồ lô bằng đồng cao cấp, chất lượng, đa dạng kích thước mẫu mã, đáp ứng phù hợp cho mọi ngân sách và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

hồ lô bằng đồng

Đồ Đồng Phong Thủy cung cấp rất nhiều mẫu hồ lô bát quái bằng đồng cực đẹp, chất lượng tốt nhất thị trường

Ý nghĩa của hồ lô trong phong thuỷ

1) Hồ lô bát quái

Trong phong thủy Hồ Lô bát quái bằng đồng cũng giống như gương bát quá hay chuông gió, là những vật phẩm phong thủy quyền năng có tác dụng tránh tà ma, tranh điềm xấu. Theo quan niệm của phong thủy, hồ lô thường gây cho người ta cảm giác thần bí, có khả năng trấn áp ma quỷ, ngăn chặn xúi quẩy. Người ta cho rằng, sao Thổ trong ngũ hành hay gây ra số phận ngang trái và bệnh tật cho con người. Do đó, các nhà phong thủy thường sử dụng hồ lô để hóa giải những mặt xấu của sao Thổ. Hồ Lô có thêm bát quái phía trước và nút hồ lô bằng đồng, thì hiệu lực của nó sẽ được tăng cường và được gọi là bát quái hồ lô hóa giải.

hồ lô bát quái bằng đồng mạ vàng

Hồ lô bát quái

2) Hồ lô bát tiên

Hồ lô bát tiên với 8 vị tiên xung quan thân hồ lô. Với mỗi một vị tiên mang một ý nghĩa riêng biệt. 8 vị tiên gồm có Hán Chung Ly, Trương Quả Lão, Lã Động Tân, Tào Quốc cửu, Thiết Quải Lý,Hàn Tương Tử, Lam Thái Hoà, Hà Tiên Cô. Bát tiên được xem là biểu tượng phổ biến về trường thọ và may mắn. Bát tiên thường được vẽ trên đồ gốm sứ. Bát tiên cũng được vẽ trên đĩa, thường là một nhóm tám người đang băng qua sông biển hoặc vẽ riêng từng ngươì với biểu tượng riêng của họ.

hồ lô bát tiên bằng đồng

Hồ lô bát tiên

3) ý nghĩa chung

Hồ lô phong thuỷ nói chung đều có tác dụng thu hút tà khí, xua đuổi những điềm gở để đem về nhiều may mắn, bình an.

Hồ lô cũng là vật khí phong thủy tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật. Quản hồ lô, bình hô lô vẫn được xem là vật dụng bất ly thân của vị thần cai quản sức khỏe và tuổi thọ đó là “Ông Thọ”. Đây là vật dụng đựng linh đan, tiên khí, linh khí của đất trời giúp ban phát sức khỏe tốt lành và trường thọ.

Hồ lô phong thủy mang đến phúc tài vẹn toàn, hóa giải mâu thuẫn, kết nối tình duyên. Nhân gian cũng quan niệm rằng hồ lô phong thủy có thể giúp ban phát hạnh phúc, cầu tự, may mắn, tài lộc giúp đem đến điều tốt lành. Quan Âm bồ tát vẫn chứa nước thần trong hồ lô để ban phát phúc lành cho nhân gian.

Hồ lô phong thuỷ cũng đem lại khả năng thu hút tài lộc, vượng khí.

hồ lô mang nhiều ý nghĩa cực tốt trong phong thuỷ

Hồ lô bằng đồng mang nhiều giá trị cực tốt trong phong thuỷ

Cách đặt hồ lô chuẩn phong thuỷ

Hồ Lô cũng như nhiều món đồ khác, cần phải đặt đúng vị trí mới phát huy được hết những giá trị phong thuỷ của mình. Các vị trí sử dụng hồ lô phù hợp bao gồm:

+ Treo hồ lô trước cửa nhà: Treo hồ lô trước cửa nhà là nơi thông thoáng, hoặc có thể treo ở cửa sổ… sẽ giúp xua đuổi tà khí xung quanh và điều hòa không khí trong nhà, giúp gia vận bình an, thuận lợi nhất.

+ Treo hồ lô ở các hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

+ Treo hồ lô ở các cung hướng tốt như Thiện Lộc, Quý Nhân,… Đặc biệt là các hướng Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên. Đây là các hướng tốt treo phong thủy bát trạch có thể mang lại những kết quả tốt mang lại sức khỏe cho cả gia đình.

+ Treo hồ lô tại các không gian phòng khách, phòng bếp, phòng thờ, phòng ngủ.

+ Treo hồ lô phong thủy ở hai bên đầu giường giúp tăng thêm năng lượng cho người trong phòng, giảm trừ bệnh tật, bảo vệ sức khỏe, giúp cho vợ chồng có được đời sống tình cảm an nhiên.

+ Hồ lô cũng là vật phẩm phong thuỷ thích hợp sử dụng treo trên xe. Với những người thường thường xuyên đi đường thì việc chọn quả bầu hồ lô khô hay những vật phẩm hồ lô phong thủy treo trên xe sẽ có tác dụng mang đến sức khỏe, phòng ngừa rủi ro tại nạn, giữ bình an khi đi đường.

hồ lô phong thuỷ bằng đồng

Hồ lô thích hợp bày trí tại nhiều không gian

Vì sao nên đặt mua hồ lô bằng đồng tại cơ sở ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY?

Những ưu điểm vượt trội của cơ sở Đồ Đồng Phong Thủy so với các đơn vị khác gồm:

+ Chất liệu: Tất cả các loại chất liệu đúc được chúng tôi tuyển chọn rất kỹ càng. Phải luôn đảm bảo độ thanh khiết cao nhất. Được kiểm duyệt nghiêm ngặt qua 3 lần từ đầu vào tới đầu ra thành phẩm.

+ Tay nghề: Cơ sở đúc với đội ngũ hơn 20 nghệ nhân kinh nghiệm truyền đời. Mọi quy trình đúc được thực hiện chuẩn kỹ thuật. Những sản phẩm hoàn thiện luôn đạt độ tinh xảo cao nhất.

+ Mẫu mã: Sở hữu một bộ sưu tập khổng lồ đa dạng các mẫu mã, kích thước từ cơ bản tới các dòng mạ vàng, dát vàng 9999 sang trọng, đẳng cấp. Không chỉ hồ lô  mà các đồ vật, linh vật phong thủy khác. Đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí của khách hàng.

+ Bảo hành: Mọi sản phẩm tới từ Bảo Long đều được cam kết về chất liệu và bảo hành bằng văn bản. Với thời gian bảo hành từ 5- 15 năm cho từng dòng sản phẩm.

+ Giao hàng: Miễn phí vận chuyển cho những khách hàng trong nội thành có chi nhánh của Bảo Long. Hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng ở xa.

Để đặt hàng hoặc mua hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Xưởng: Làng nghề đúc đồng – Ý Yên – Nam Định
Trụ sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định
Chi Nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân
Chi Nhánh TP HCM: 65 Cộng Hoà – P.4 – Quận Tân Bình
Hotline: 0877.888.780

Hồ Lô Phong Thuỷ Bằng Đồng

Hồ Lô Phong Thuỷ Bằng Đồng

Hồ Lô mẫu trơn bằng đồng là một trong vật phẩm phong thủy được rất nhiều quý khách hàng quan tâm tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Sản phẩm được chế tác đúc nguyên khối từ chất liệu đồng vàng thanh khiết, đúc hoàn thiện bằng công nghệ đúc chân không tân tiến với chất lượng hoàn thiện tốt. Bề mặt hồ lô được làm dạng trơn, xử lý nhẵn, tạo màu vàng bóng rất bắt mắt. Sản phẩm chế tác với nhiều kích cỡ đa dạng, thích hợp cho mọi không gian và nhu cầu của khách hàng.

Thông tin về sản phẩm

Kích thước Trọng lượng Giá thành
 • Cao 10cm
 • Rộng 4cm
100g 150.000
 • Cao 12.5cm
 • Rộng 5cm
210g 200.000
 • Cao 14cm
 • Rộng 7cm
290g 250.000
 • Cao 17cm
 • Rộng 8cm
300g 300.000
 • Cao 18.5cm
 • Rộng 9cm
400g 400.000
 • Cao 19.5cm
 • Rông 10cm
510g 500.000
 • Cao 20cm
 • Rộng 10.5cm
800g

600.000

 • cao 27cm
 • Rộng 11.5cm
1.15kg

800.000

 • Cao 34cm
 • Rộng 15cm
1.8kg 1.200.000
 • Cao 37cm
 • Rộng 16cm
2kg 1.650.000

hồ lô phong thuỷ bằng đồng

Hồ lô phong thuỷ bằng đồng được nhiều quý khách hàng quan tâm chọn lựa

Có thể bạn quan tâm: các mẫu Linh Vật Phong Thủy đẹp nhất hiện nay

Ưu điểm của hồ lô phong thuỷ bằng đồng

 • Quy trình đúc nghiêm ngặt, đảm bảo độ tinh xảo cao.
 • Nguyên liệu được tuyển chọn giúp độ bền của sản phẩm được đảm bảo.
 • Bề mặt được bảo vệ bởi lớp sơn phủ bóng trong suốt.
 • Giá thành tương đối hợp lý so với chất lượng của sản phẩm.
 • Sản phẩm không hề bị lỗi thời, mua 1 lần dùng trọn đời.
 • Sản phẩm đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng.
 • Cam kết hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng kém chất lượng.
 • Đóng gói, bọc hàng cẩn thận khi gửi hàng.

=> Tham khảo ngay bộ 100+ các sản phẩm ĐỒ PHONG THỦY đẹp nhất hiện nay!

hồ lô phong thuỷ bằng đồng

Hồ lô phong thuỷ bằng đồng có nhiều ưu điểm nổi bật

Ý nghĩa hồ lô trong phong thuỷ

Hồ lô là một trong những vật phẩm được nhiều người lựa chọn bởi dòng sản phẩm này mang nhiều ý nghĩa cực tốt trong phong thuỷ bởi các yếu tố sau:

 • Hồ lô là vật khí phong thủy tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật, mang tới cuộc sống bình an, khoẻ mạnh và trường thọ.
 • Hồ lô là vật khí thu hút tà khí, xua đuổi điều xui xẻo. Với hình dạng đặc trưng bởi phần eo thắt ở giữa, chia thành 2 phần rõ rệt. Vậy nên những tà khí xấu sẽ được hút tận sâu trong đáy bình mà khó lòng “thoát ra ngoài” gây quấy nhiễu chủ sở hữu. Do vậy nhiều người thường sử dụng Hồ Lô treo tại cửa nhà, trong phòng ngủ, phòng cá nhân với tác dụng nhưlaf lá bùa trấn yểm xua đuổi các vận khí xấu mang lại nhiều may mắn, bình an, tốt lành.
 • Hồ lô mang đến phúc tài vẹn toàn: Nhân gian cũng quan niệm rằng hồ lô phong thủy có thể giúp ban phát hạnh phúc, cầu tự, may mắn. Quan Âm bồ tát vẫn chứa nước thần trong hồ lô để ban phát phúc lành cho nhân gian.
 • Hóa giải mâu thuẫn, kết nối tình duyên: Nếu vợ chồng có mâu thuẫn thì hô lô là vật dụng quan trọng có thể giúp hóa giải chúng. Từ đó mang đến nhiều cơ hội, vận khí tốt cho các cặp đôi, có ý nghĩa quan trọng trong việc cầu tự.

hồ lô phong thuỷ bằng đồng

hồ lô mang nhiều ý nghĩa cực tốt trong phong thuỷ

Cách sử dụng hồ lô phong thuỷ

Hồ lô cũng như nhiều vật phẩm phong thuỷ khác, cần bày trí đúng cách, đúng vị trí mới phát huy được hết sức mạnh phong thuỷ của mình. Các vị trí sử dụng hồ lô phù hợp như sau:

– Thành giường: Đối với các kết cấu ngôi nhà không hợp phong thủy có thể dẫn đến tình trạng tích tụ tà khí, làm gia chủ không được yên bình. Vậy bạn có thể treo hai quả hồ lô phong thủy trên thành giường ở phòng ngủ. Hoặc có thể đặt trên bàn thờ, bàn làm việc giúp xua đi khí vận xấu, tinh lọc sát khí.

– Treo ba bình hồ lô tại 3 hướng của các chòm sao Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên: Việc này giúp cải thiện không khí trong gia đình, tăng cường sức khỏe cho các thành viên, gặp nguy hóa lành cho gia chủ.

– Treo hai quả hồ lô 2 bên đầu giường: Nếu bạn mong muốn tăng thêm sức khỏe cho người đau ốm, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không thì nên đặt 2 bình hồ lô ở 2 bên giường. Hoặc thậm chí cầu mong con cái, con trẻ ngoan ngoãn không quấy khóc cũng có thể làm theo các này.

– Bày Hồ lô ở cung Đông của phòng khách hay phòng ăn để có sức khỏe tốt cho cả gia đình.

– Treo Hồ lô trong ôtô để phòng ngừa tai nạn và hấp thu khí xấu.

– Dùng Hồ lô để hóa giải năng lượng bệnh tật của Nhị Hắc (sao số 2). Trong năm 2012, Nhị Hắc nằm ở cung Bắc ngôi nhà của bạn. Đối với những ngôi nhà có phòng ngủ nằm ở cung Bắc hoặc cửa chính ở cung này, việc bài trí Hồ lô là điều rất quan trọng.

– Nếu thấy vận xấu tới liên tiếp, hãy bày Hồ lô ở nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Vật phẩm này giúp hấp thu khí xấu và biến nó thành vận tốt cho bạn.

– Nhiều người thích mang theo biểu tượng hồ lô khi vào bệnh viện thăm người ốm hoặc dự tang lễ để tránh mang âm khí về nhà.

hồ lô phong thuỷ bằng đồng

Hồ lô thích hợp sử dụng trong nhiều không gian

Còn chần chờ gì mà không mua hàng ngay hôm nay!


Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://baolongbrass.com/san-pham


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không? Làm sao để đảm bảo đây là sản phẩm được dát chuẩn vàng ta.
Đáp: Qúy khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Qúy khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:

 • Trụ sở: Khu CN – TT Lâm – Ý Yên – Nam Định
 • CN TPHCM: 65 Cộng Hoà – Q. Tân Bình
 • CN Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân
 • Hotline: 0968 966 268
 • Email: baolongbrass@gmail.com

Related Posts