Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Canh Ngọ Xem ngay 2023Hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990 tăng tài lộc

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990 tăng tài lộc

Theo phong thủy học, mỗi hướng đặt bàn làm việc đều được chi phối bởi những yếu tố phong thuỷ nhất định. Người sinh năm Canh Ngọ 1990 nên đặt bàn làm việc theo hướng nào tốt cho công danh sự nghiệp. Cùng nội thất Đức Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về người tuổi Canh Ngọ 1990

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ)
 • Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

Người tuổi Ngọ có bản tính thông minh, nhanh nhạy, rất dễ đam mê, nhưng chóng chán nên công việc gần được lại hỏng. Tính thích xa cách bố mẹ, sống tự lập, tự do, tự tại rất sớm. Người tuổi Canh Ngọ có lòng tự tin cao, đối nhân xử thế tốt, tuổi trẻ đi đó đây, hao tán, trung niên khá dần. Người này tính tình ngay thẳng, tự trọng, khẳng khái. Người có phúc lớn, sinh giờ tốt thì làm quan và là người quan đức độ, liêm chính.

Về gia đạo mặc dù không được phần vui tươi cho lắm. Nhưng khi đã tạo được hạnh phúc, cuộc sống của bạn hoàn toàn êm đẹp và hưởng được sự êm ấm của gia đình. Bắt đầu vào tuổi 34 trở đi thì gia đình mới hoàn toàn tốt đẹp. Cửa nhà đổi thay nhiều lần, khang trang, dần dần to đẹp hơn.

>> Xem thêm: Thi công nội thất văn phòng hiện đại, tiện nghi

Vị trí đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990

Với mỗi một bản mệnh nam/nữ lại có những hướng đặt bàn riêng biệt. Nam Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Nữ Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Trong các công ty cho thuê văn phòng chuyên nghiệp. Họ luôn luôn lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Và hài hòa với các món nội thất văn phòng khác như tủ hồ sơ, ghế ngồi làm việc, tủ tài liệu gỗ, bàn họp,… trong phòng làm việc tạo tổng thể thống nhất.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy rất tốt cho công việc của bạn

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy rất tốt cho công việc của bạn

Người sinh năm Canh Ngọ có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ. Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Canh Ngọ là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm vị trí văn phòng theo phong thủy tốt cho kinh doanh nữa đấy.

Quý khách có thể tham khảo những mẫu bàn giám đốc hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 tại đây:

những mẫu bàn giám đốc hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Lưu ý chung khi đặt bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Với cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh. (Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng, phía sau bàn không có cửa sổ. Ngoài ra để làm việc được hiệu quả cao bạn nên kết hợp với 1 chiếc ghế xoay tạo tự thế ngồi chắc chắn, ổn định).

Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc gỗ phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn.

Tham khảo thêm tin phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990:

 • Ghế giám đốc tuổi Canh Ngọ 1990 hợp bản mệnh, hút tài đón lộc
 • Cây để bàn tuổi Ngọ hợp phong thủy rước tài lộc, may mắn

Xem thêm rất nhiều các bài viết hay khác về nội thất trên trang website của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Canh Ngọ …

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Phong thủy hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Khi bố trí sắp xếp bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 cần lưu ý đến hướng, màu sắc, chất liệu sao cho phù hợp với chủ nhân để tránh được những điều không tốt và đón được nhiều may mắn, tài lộc giúp công việc được hanh thông, thăng tiến dễ dàng.

1. Tính cách người sinh năm 1990

2. Hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ

3. Lựa chọn bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ

4. Bài trí bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ

1. Tính cách của người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ)
 • Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

Người tuổi Canh Ngọ có niên mệnh là mệnh Thổ nên họ là những người có bản tính thân thiện, nhân hậu và chăm chỉ. Giống như đất là một nguồn sống cho cây cối được tốt tươi, sinh trưởng thì những người tuổi này cũng có đức tính đó là nhiệt tình và hay giúp đỡ mọi người. Vì cầm tinh con ngựa nên có thể nói Canh Ngọ là những con ngựa bất kham, họ thích chinh phục và ưa khám phá, thích những điều mới mẻ. Người tuổi này không thích sự gò bó và nghe sự chỉ đạo từ người khác tuy nhiên họ là người rất có trách nhiệm và chữ tín.

Tính cách người tuổi Canh Ngọ 1990

Người sinh năm 1990 là những người năng động và sáng tạo vì vậy họ thích hợp với những nghề hướng ngoại như kiến trúc sư, hướng dẫn viên du lịch, bình luận viên, nhà báo, diễn viên,… Hầu hết người tuổi Canh Ngọ đều có ngoại hình khá thu hút nên công việc liên quan đến nghệ thuật được cho là phù hợp hơn cả. Ngoài ra, với tố chất thông minh, nhanh nhẹn họ cũng có thể kinh doanh và làm chủ doanh nghiệp.

>>>Xem thêm:

 • Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy
 • Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Ngọ

2. Hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Canh Ngọ sinh năm 1990 có quẻ mệnh Khảm (Thuỷ) và ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường) nên cần lưu ý đến các nguyên tắc sau khi lựa chọn hướng bàn làm việc:

Đối với nam mạng năm 1990

Phương vị đặt bàn làm việc của nam 1990 là ở phía chính Đông của văn phòng làm việc.  Vì Nam giới tuổi Canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Nam; Đông Nam; Bắc; Đông:

 • Hướng Nam: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Đông Nam: Giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Bắc: củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
 • Hướng Đông: Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

Đối với nữ mạng năm 1990

Phương vị đặt bàn làm việc của nữ 1991 là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Do Nữ giới tuổi Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng tốt: Tây; Tây Nam; Đông Bắc; Tây Bắc.

 • Hướng Tây:  Củng cố cho các mối quan hệ được vững chắc, tạo được sự vui vẻ với đồng nghiệp và cấp trên.
 • Hướng Tây Nam: giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn, công việc thăng quan tiến chức nhanh chóng.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Bổ trợ cho sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc: cải thiện sức khỏe, tăng khả năng tập trung, khai thông trí tuệ giúp làm việc năng suất, hiệu quả.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ 1990

3. Màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của bàn làm việc cho tuổi 1990

Tuổi 1990 có niên mệnh là hành Thổ nên tuổi này sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu, nâu đỏ hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa,.Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

Bàn làm việc nên lựa chọn cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Về chất liệu, vì theo ngũ hành Mộc khắc Thổ nên người tuổi Canh Ngọ nên tránh sử dụng các loại bàn làm từ chất liệu gỗ, nếu sử dụng nên kết hợp với các chất liệu khác để giảm tính Mộc. Bạn nên sử dụng chất liệu kim loại vì Thổ sinh Kim sẽ tốt cho công việc của bạn. Có thể tham khảo một số mẫu bàn chân sắt của nội thất Hòa Phát như: Bàn làm việc chân sắt BGA12, BGA14, Bàn làm việc chân sắt HR120SC9, Bàn làm việc chân sắt Hòa Phát HU12SC2,…

Xem thêm những mẫu bàn đẹp

4. Cách bài trí bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ

Điều đầu tiên bạn cần bố trí giấy tờ, tài liệu và các vật dụng được gọn gàng, ngăn nắp để tạo cảm giác thoải mái khi làm việc đồng thời tạo được sự lưu thông cho luồng sinh khí. Trên bàn có thể bày cột thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy logic. 

Kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Ngoài ra, có thể đặt linh vật phong thủy các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có. Tránh sử dụng nhiều cây cảnh và bể cá vì đây là những đồ vật thuộc hành Mộc và hành Thủy tương khắc với niên mệnh người tuổi Canh Ngọ.

Xem thêm:

 • Phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ
 • Phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Related Posts