Kê Giường Hợp Phong Thủy Hot 2023Hướng dẫn kê giường ngủ đúng cách và hợp phong thủy với …

Hướng dẫn kê giường ngủ đúng cách và hợp phong thủy với gia chủ

Phòng ngủ là nơi có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người, đây là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi và căng thẳng. Chính vì thế mà chiếc giường ngủ chính là “chân ái” để mang đến giấc ngủ sau và ngon. Nhưng, vị trí đặt giường ngủ cũng có sức ảnh hưởng không hề nhỏ đến giấc ngủ mà gia chủ cần lưu ý. Trong nguyên tắc đặt giường ngủ cũng sẽ có những điều nên và không nên, do vậy bạn cần hiểu rõ và tuân thủ những điều này để tránh sự bất lợi cho bản thân. Vậy kê giường ngủ đúng cách như thế nào, chúng ta cần phải lưu ý những gì?

Lợi ích của việc bố trí giường ngủ phù hợp

Một giấc ngủ ngon là điều vô cùng cần thiết cho mỗi người. Bởi vậy, chúng ta cần đảm bảo được chất lượng giấc ngủ để có sức khỏe ổn định, tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

Một chiếc giường được bố trí hợp lý, có thiết kế đủ tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon và sảng khoái khi thức dậy
Một chiếc giường được bố trí hợp lý, có thiết kế đủ tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon và sảng khoái khi thức dậy

Và trong thực tế, khi đặt vị trí giường ngủ đúng cách sẽ là một điều có lợi giúp giấc ngủ của bạn được sâu hơn, ngủ ngon hơn:

 • Kê giường ngủ tại vị trí phù hợp sẽ ít phải chịu các tác động từ bên ngoàivào trong phòng, có thể là những tiếng động hay ánh sáng hắt vào phòng.
 • Tạo được cảm giác yên tĩnh, thoải mái giúp cho giấc ngủ ngon hơn.
 • Khi mở cửa, sẽ không bị gió lùa vào đột ngột nhất là khi đang ngủ. Hay lúc tỉnh dậy cũng tránh được gió thổi trực tiếp vào người để tránh bị trúng gió, cảm lạnh…
 • Khi có người lạ chuẩn bị bước vào phòng, có thể nhìn từ xa và phản ứng kịp thời, tránh được trường hợp bị đột nhập.
 • Đối với yếu tố phong thủy, kê giường đúng cách sẽ giúp căn phòng có thêm vượng khí, tài lộc, tiếp thêm năng lượng cho căn phòng ngủ.

Những cách kê giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy

Chọn vị trí thoáng nhất phòng để đặt giường

Trước khi đặt giường ngủ, bạn cần xem xét và chọn ra vị trí thông thoáng nhất phòng, dễ tiếp cận ánh sáng tự nhiên giúp không khí thanh mát và dễ chịu hơn. Đặt giường tại vị trí như vậy sẽ giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn, đón nhận được nhiều năng lượng tươi mới hơn từ không gian.

Vị trí thoáng giúp bạn dễ tiếp nhận ánh sáng, không khí thoải mái, dễ chịu
Vị trí thoáng giúp bạn dễ tiếp nhận ánh sáng, không khí thoải mái, dễ chịu

Đồng thời, nên tránh đặt giường ngủ ở những góc khuất và kín gió, điều này sẽ khiến luồng khí vận hành kém, không khí ngột ngạt, u tối, bí bách. Đặc biệt đối với những người sợ bóng tối thì càng là nỗi ám ảnh.

Đặt giường ngủ lệch hướng với cửa ra vào

Thực tế cho thấy, cửa ra vào là nơi luân chuyển của luồng khí, trong đó có những luồng khí độc và cơn gió độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, bạn nên đặt giường tránh cửa để không tiếp xúc trực tiếp với các luồng khí đó. .

Với vị trí lệch hướng cửa sẽ giúp bạn tránh luồng khí ở cửa ra vào
Với vị trí lệch hướng cửa sẽ giúp bạn tránh luồng khí ở cửa ra vào

Khi kê giường, nên đặt lệch hướng so với cửa chính của phòng để đảm bảo yếu tố phong thủy. Trong trường hợp phòng quá nhỏ, bắt buộc phải đặt thẳng cửa sổ hoặc cửa phòng thì bạn có thể dùng rèm che chắn. Điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, có thể cản nắng và cản gió đi thẳng vào giường của bạn.

Không nên kê giường ngủ đối diện cửa sổ

Bởi lẽ, nếu kê giường đối diện cửa sổ thì ánh sáng mặt trời sẽ chiếu vào và gây ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Ngoài ra, cạnh cửa sổ khi thời tiết mưa gió, nếu không may sẽ bị mưa tạt vào gây ảnh hưởng đến phòng và thậm chí còn nhiều hậu quả tệ hơn.

Kê giường đối diện cửa sổ sẽ khiến ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào người hoặc lúc mưa gió cũng sẽ bị ảnh hưởng
Kê giường đối diện cửa sổ sẽ khiến ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào người hoặc lúc mưa gió cũng sẽ bị ảnh hưởng

Hơn thế nữa, đặt giường đối diện cửa sổ khi mưa giông, sấm chớp cũng là một mối đe dọa cho sự an toàn của gia chủ. Cách tốt nhất là bạn có thể đặt giường sát cửa sổ, đầu giường dựa vào bước tường bên cạnh cửa sổ để đón được ánh sáng tự nhiên dễ dàng

Bởi vậy, để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và có giấc ngủ ngon thì bạn nên kê hông giường vào sát cửa sổ thay vì kê đối diện, hoặc nếu có diện tích phòng rộng, bạn cũng có thể kê căn đều hai bên theo chiều song song với cửa sổ là hợp lý nhất. Bên cạnh đó thì cửa sổ nên có rèm che chắn hoặc màn chắn để che nắng, che ánh sáng khi cần thiết.

Kê đầu giường vào sát tường

Điều này được mọi người áp dụng rất nhiều bởi khi kê sát đầu giường vào tường hoặc một đồ vật trên đầu giường sẽ giúp giường của bạn có điểm tựa vững chắc. Qua đó, cách kê này sẽ giúp bạn có cảm giác an toàn, chắc chắn để có giấc ngủ sâu hơn.

Nếu đầu giường không có điểm tựa, sẽ gây ra cảm giác bất an cho gia chủ bởi lúc nào cũng cảm giác không chắc chắn, lỏng lẻo dẫn đến hay bị giật mình, bị tỉnh giấc gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và về sức khỏe.

Kê đầu giường vào sát tường sẽ giúp tường có điểm tựa vững chắc
Kê đầu giường vào sát tường sẽ giúp tường có điểm tựa vững chắc

Nhiều người thường có ngẫu hứng đặt giường ngủ ở chính giữa phòng, như vậy sẽ khiến giường không có điểm tựa, khiến bạn khi ngủ sẽ có cảm giác chơi vơi, bất định. Hơn thế nữa, đặt giường như vậy sẽ gây ra sự cản trở trong việc đi lại, bất tiện trong sắp đặt nội thất. Bởi thế mà đặt giường ngủ sát tường là cách tốt nhất, vừa gọn gàng, ngăn nắp, vừa dễ bề cho việc trang trí nội thất phòng.

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Cách kê này thường áp dụng cho những phòng có diện tích rộng. Kê căn đều hai bên là cách kê sát tường nhưng vẫn mở ra hai lối đi hai bên hông giường.

Thông thường, cách kê này được sử dụng trong các căn phòng rộng rãi, hiện đại gia chủ thường sẽ đặt ở hai tab đầu giường hai bên và trang trí thêm đèn ngủ. Điều này sẽ làm cho căn phòng trở nên cân đối, sang trọng, trang nhã.

Kê giường căn đều hai bên giúp không gian thêm sang trọng hơn
Kê giường căn đều hai bên giúp không gian thêm sang trọng hơn

Những điều kiêng kị khi kê giường ngủ

Tránh đặt gương soi đối diện giường ngủ

Nhiều người và đặc biệt là chị em phụ nữ thường hay đặt gương hoặc bàn trang điểm trong phòng ngủ. Tuy nhiên, khi đặt gương cũng cần quan sát nội thất phòng để có không gian hợp lý.

Đặt gương đối diện giường rất dễ gây khó ngủ và khiến bạn cảm thấy bất an khi nằm. Thay vào đó, bạn có thể đặt gương ở vị trí khác như để gương ở vạt đầu giường.

Đặt gương soi đối diện giường dễ gây sự giật mình khi ngủ
Đặt gương soi đối diện giường dễ gây sự giật mình khi ngủ

Trong trường hợp phòng bạn quá nhỏ và không thể tìm ra chỗ đặt gương khác thì bạn có thể dùng màn che hoặc tấm vải che chắn gương trước khi ngủ, như vậy để giúp bạn tránh bị giật mình hoặc cảm thấy không an toàn khi ngủ.

Tránh đặt giường đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều uế khí, mùi hôi khó chịu và cũng là nơi có nhiều nguồn vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên đặt giường chiếu thẳng vào nhà tắm và nhà vệ sinh, cũng không nên đặt đầu giường kê vào tường nhà vệ sinh.

Khi ngủ, chúng ta thường cần một nơi sạch sẽ, thoải mái nhất để nghỉ ngơi. Nếu kê đầu giường vào nhà vệ sinh thì bạn không chỉ bị ảnh hưởng bởi mùi hôi và còn hay bị giật mình khi mở nước.

Nên đặt giường ngủ tránh cửa nhà vệ sinh
Nên đặt giường ngủ tránh cửa nhà vệ sinh

Hơn nữa, đặt giường ngủ đối diện cửa hoặc kê đầu giường vào tường  nhà vệ sinh đều không tốt về mặt phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Theo thuyết phong thủy thì người nằm ngủ ở vị trí này thường hay bị đau đầu, từ đó hiệu suất lao động bị ảnh hưởng, kinh tế cũng dần sụt giảm.

Bởi vậy, giải pháp ở đây chính là  đặt giường song song với nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc nên quay đầu giường hướng ngược lại với nhà tắm, nhà vệ sinh. Luôn đóng kín cửa và vệ sinh thường xuyên nhà vệ sinh để tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Tránh đặt đầu giường vào thẳng phòng bếp

Bếp được xem là nơi giữ lửa của mỗi nhà với chức năng là cung cấp năng lượng và duy trì sự sống của chúng ta. Nhưng, bếp cxng là nơi tích tụ nhiều chất bẩn, khí bẩn, vi khuẩn hay nấm mốc gây hại. Thế nên gia chủ nên tránh đặt đầu giường ngủ thẳng hướng bếp.

Tránh đặt giường ngủ đối diện bếp để tránh mùi thực phẩm ám vào người
Tránh đặt giường ngủ đối diện bếp để tránh mùi thực phẩm ám vào người

Hơn nữa, ở bếp thường chứa mùi thực phẩm gây ảnh hưởng đến không khí. Âm thanh nấu nước, dao thớt cắt gọt cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý người đang ngủ. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian lâu cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thậm chí là dẫn đến các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh.

Tránh kê giường đối diện phía bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng, là không gian trang nghiêm và được tôn trọng. Chúng ta tuyệt đối tránh kê giường đối diện vị trí này, dù là đối diện phía sau lưng bức tường, hay đối diện tầm nhìn cũng đều không được.

Đặt giường ngủ đối diện bàn thờ là điều rất kiêng kị và cần tránh
Đặt giường ngủ đối diện bàn thờ là điều rất kiêng kị và cần tránh

Phòng ngủ và phòng thờ vốn dĩ nên có một khoảng cách nhất định. Tuy cả hai không gian đều cần sự yên tĩnh, riêng tư, tránh ồn ào nhưng theo phong thủy thì đặt giường ngủ đối diện bàn thời thì không tốt, ảnh hưởng đến vượng khí và tài lộc của gia đình. Hơn thế nữa, khi nằm ngủ kê đầu vào phía bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến nguyên khi của con người, còn nếu chiếu chân vào bàn thờ thì đó là một sự thiếu tôn trọng với tổ tiên, ông bà, những người mà ta thờ cúng.

Tránh kê đầu giường đối diện góc nhọn

Theo nhìn nhận, những vật có góc nhọn dễ tạo ra sát khí nguy hiểm và ảnh hưởng cho vận mệnh của gia chủ. Cũng bởi vậy mà chúng ta tuyệt đối không nên kê đầu giường đối diện với góc nhọn.

Nên tránh đặt giường đối diện các góc nhọn của đồ vật
Nên tránh đặt giường đối diện các góc nhọn của đồ vật

Các góc nhọn nói đến ở đây có thể là góc bàn, góc ghế, góc tủ, góc vách tường… tất cả đều tiềm ẩn hung khí độc hại.

Trong trường hợp “bất đắc dĩ”, đầu giường buộc phải kê sát vào các góc nhọn của các dồ nội thất thì bạn có thể hóa giải bằng các xoay chuyển hướng của các đồ vật hoặc trải thêm vải hoặc đệm mỏng lên. Có thể đặt thêm các chậu cây nơi góc tường nhà để giúp ngăn chặn góc nhọn chĩa thẳng vào giường.

Tránh kê giường ngủ dưới xà ngang

Nếu muốn có giấc ngủ ngon, bạn cần chú ý điều này! Kê giường dưới bộ thanh dầm trụ hoặc xà ngang là điều kiêng kị. Kể cả khi chọnh được hướng giường tốt nhưng yếu tố này vẫn sẽ khiến giấc ngủ của bạn cảm thấy khó chịu, tạo ra cảm giác bị đè nén lên người khi nằm ngủ. Điều này sẽ khiến người ngủ khó đi vào giấc ngủ sâu và thường xuyên gặp ác mộng.

Đặt giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ khi ngủ có cảm giác bị đè nặng
Đặt giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ khi ngủ có cảm giác bị đè nặng

Bởi vậy, gia chủ cần tránh những vị trí này để ngăn chặn luồng khí chèn ép cơ thể gây tê liệt, mệt mỏi và có giấc ngủ ngon lành, êm ái hơn.

Tránh kê giường ngủ dưới gầm cầu thang

Tương tự như kê giường ngủ dưới thanh xà ngang, kê giường dưới cầu thang cũng đem lại cảm giác bị đè nén, chèn ép, khó tìm kiếm giấc ngủ sâu và thường có những giấc mơ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, đặt giường dưới cầu thang thường không tốt khi không gian u ám hơn, chật hẹp, không khí bí bách, ngột ngạt do có cầu thang cản trở. Vậy nên, cần tránh đặt giường ở vị trí này.

Đặt giường ngủ dưới cầu thang khiến không khí bí bách, chật hẹp
Đặt giường ngủ dưới cầu thang khiến không khí bí bách, chật hẹp

Gợi ý cách chọn hướng kê giường ngủ phong thủy theo bản mệnh

Theo phong thủy, mỗi bản mệnh sẽ hợp với các hướng khác nhau. Hướng giường ngủ theo phong thủy cũng cần đặt ở vị trí hợp với mệnh của người sử dụng. Có như vậy thì linh khí mới tốt lên, người ngủ có tinh thần thoải mái và tạo được tâm lý thoải mái để có giấc ngủ ngon.

Ngũ hành tương sinh là các mệnh hợp nhau và tốt cho nhau
Ngũ hành tương sinh là các mệnh hợp nhau và tốt cho nhau
Ngũ hành tương khắc là các mệnh khắc nhau, không tốt cho nhau
Ngũ hành tương khắc là các mệnh khắc nhau, không tốt cho nhau

Nhờ có sự “yểm hộ” của phong thủy mà người nằm ngủ sẽ có tâm lý yên tâm hơn, cảm giác an toàn hơn. Đó cũng chính là nguyên nhân mà phong thủy phòng ngủ  tốt nhất phải “sàng mệnh tương phối”.

Đối với giường ngủ khi đặt theo hướng phong thủy theo bản mệnh cần chú ý các hướng hợp. Ngoài ra, các màu sắc trang trí giường ngủ và phòng ngủ cũng cần được lưu ý.

Mệnh Hợp hướng kê giường ngủ Nguyên nhân Màu sắc hợp mệnh
Kim Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc Mệnh Kim phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Thổ Nâu, xám, vàng, bạc hoặc trắng

Tránh màu: hồng, đỏ

Mộc Hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam Mệnh Mộc phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Thủy Đen, xám, xanh nước biến, nâu

Tránh màu: trắng, ghi, vàng…

Thủy Hướng Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc Mệnh Thủy phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Kim. Đen, xanh da trời, trắng, ánh kim

Tránh màu: nâu , vàng, đỏ

Hỏa Hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam Mệnh Hỏa phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Mộc. Xanh lá, da cam, đỏ

Tránh màu: đen, xám, xanh

Thổ Hướng Nam, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc Mệnh Thổ phù hợp đặc trưng bản mệnh và có thể kết hợp cùng mệnh tương sinh là Hỏa Đỏ, hồng, cam, tím

Tránh màu: Xanh lục, xanh da trời

Ngôi nhà có hướng cát thu nạp sinh khí, con người cũng vậy. Theo yếu tố phong thủy thì ngủ là lúc nạp sinh khí nhiều nhất. Thế nên giường ngủ đặt ở hướng cát của bản mệnh là điều quan trọng, “gường mệnh tương xứng” thì sinh khí mới được tiếp nhận và luân chuyển, con người mới được bồi dưỡng thêm về mặt tinh thần, sự may mắn và tài lộc.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà Govi.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về các cách đặt giường ngủ đúng, hợp phong thủy để có thể tìm ra hướng đặt giường phù hợp nhất với bản thân và phòng ngủ của mình.

Xem thêm:

 • Làm thế nào để tăng dương khí trong nhà dễ dàng nhất?
 • Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ thế nào là đúng phong thủy

Cách Kê Giường Ngủ Đúng Phong Thủy Giúp Ngủ Ngon

Cách kê giường ngủ đúng phong thủy giúp ngủ ngon

Mỗi ngày chúng ta đều dành ra ⅓ thời gian để nghỉ ngơi. Vì thế, phòng ngủ, đặc biệt chiếc giường có vai trò rất quan trọng trong nhà. Bởi lý do này, ngày càng nhiều người quan tâm, chú ý đến cách kê giường ngủ sao cho hợp phong thuỷ, không ảnh hưởng đến chất lượng sức khoẻ cũng như tinh thần của người sử dụng. Để hiểu sâu sắc hơn cách kê giường ngủ theo chuẩn phong thuỷ, hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay dưới đây:

Những cách kê giường ngủ đúng hướng phong thủy

Nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thuỷ là làm sao xác định đúng hướng, hợp mệnh, tuân theo Ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Theo quan niệm, hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khoẻ, giấc ngủ của gia chủ:

Kê giường ngủ tại vị trí thoáng và mát mẻ

Trên thực tế, những vị trí bí bách, kín đáo thường tiềm tàng rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm như vi khuẩn, nấm mốc, bệnh tật, ngoài ra, theo quan điểm phong thuỷ đây còn là nơi tập trung nhiều nguồn năng lượng xấu, hung khí, có thể xâm chiếm, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Lựa chọn vị trí thoáng, đẹp để đặt giường ngủ

Vì thế, khi lựa chọn vị trí kê giường, bạn nên lựa chọn những nơi có đầy đủ ảnh sáng, thoáng mát. Chắc chắn, bạn và gia đình sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều nếu được ngủ nghỉ tại nơi có điều kiện không khí tốt, trong lành. Ban ngày, bạn nên mở cửa phòng để đón nhận không khí tự nhiên, năng lượng tốt nhưng buổi tối thì nên đóng cửa để giữ năng lượng có ích, tốt cho sức khỏe.

Kê giường ngủ cần kê lệch hướng của cửa phòng và cửa sổ

Theo quan niệm phong thuỷ, cách kê giường tạo đường thẳng nối tiếp từ cửa sổ đến cửa chính là hội tụ nhiều luồng khí, bao gồm cả khi độc và khí hậu, năng lượng xấu và năng lượng tốt. Vì thế, để hạn chế tối đa sức ảnh hưởng của nguồn năng lượng này, chúng ta cần kê giường lệch hướng chính của cửa ra vào và cửa sổ để đảm bảo yếu tố phong thuỷ. Trong trường hợp diện tích phòng nhỏ, bạn có thể sử dụng rèm để che chắn, đồng thời rèm cũng có tác dụng che nắng giảm gió tác động đến giường ngủ của mình.

Không kê giường ngủ thẳng đối diện với gương 

Theo một số quan niệm trong dân gian, cách kê giường ngủ đối diện gương sẽ dễ khiến âm hồn ám vào người, vì thế từ xưa tới nay ông cha ta luôn kiêng kỵ điều này.

Bạn có thể kê giường ngủ vuông góc với gương để tránh năng lượng xấu ảnh hưởng giấc ngủ

Cách kê giường ngủ theo hướng hợp với mệnh 

Cách kê giường theo phong thuỷ thường hướng gia chủ đến hướng kê hợp mệnh, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Người mệnh Hoả: nên kê giường theo hướng Nam, hướng Đông – Đông Nam
 • Người mệnh Thuỷ: nên kê giường theo hướng Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc
 • Người mệnh Kim: kê giường theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc
 • Người mệnh Thổ: kê giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam
 • Người mệnh Mộc: kê giường theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Với những gợi ý trên, bạn có thể lựa chọn cách kê giường phù hợp với bản mệnh để thu hút nhiều vượng khí, năng lượng tích cực, đồng thời mang lại giấc ngủ ngon hơn.

Kê giường căn đều khoảng cách và kê theo phong thủy đầu giường

Việc kê giường ngủ đều với hai bên của căn phòng sẽ giúp bố cục không gian trở nên cân đối và dễ di chuyển hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm cho phòng ngủ thêm ấn tượng với đèn ngủ, tab đầu giường, sofa… Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều sau khi trang trí đầu giường:

 • Không kê giường giáp với nhà vệ sinh bởi theo quan niệm thì nơi đây chứa nhiều uế khí, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, tinh thần của con người.
 • Không kê giường ngủ cạnh cầu thang, tiếng động bước chân phát ra có thể gây cảm giác bất an, khó sâu giấc
 • Không kê giường gần khu bếp, bởi bếp tượng trưng cho Hoả. Một số cặp vợ chồng kê giường cạnh bếp dẫn tới mối quan hệ bị căng thẳng, khó hoà hợp.

Giường ngủ không nhất định phải nằm trong góc, bạn có thể cân đối đảm bảo sự hài hòa cho căn phòng

TOP 5 điều kiêng kỵ trong cách kê giường ngủ

Không kê giường dưới xà ngang nhà

Đây là vị trí bạn cần tránh tuyệt đối vì theo quan niệm phong thủy, cách kê giường có xà ngang vắt qua sẽ khiến giấc ngủ của bạn dễ rơi vào thế chủ tử nhân khẩu. Mà theo đó, phong thủy sẽ cho là thế huyền sâm sát, kìm hãm án ngữ đường công danh, dù có kinh doanh thuận lợi đến đâu cũng không thể phát triển hay giàu có lên được.

Không kê giường ngủ đối diện hoặc giáp với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vốn được quan niệm là nơi tập trung nhiều loại ám khí, ô uế, chứa năng lượng xấu và cũng là nguồn lây bệnh, vi khuẩn không tốt đến sức khỏe. Vì thế bạn cần tránh chọn cách kê giường ngủ và thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh để tránh phát sinh vi khuẩn sinh sôi trong không gian ngủ.

Tránh việc kê giường ngủ cạnh bếp, nhà vệ sinh hay dưới xà ngang vì đây là những nơi có năng lượng xấu, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Không kê đầu giường tựa bếp

Không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu không gian sống rộng rãi, thoải mái, có sự ngăn cách và phân chia không gian, đặc biệt với những căn chung cư thì khó tránh khỏi việc các không gian liền kề nhau. Tuy nhiên cần tránh việc kê giường tựa bếp. Bởi cách kê giường này có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn bởi nhiều yếu tố như mùi đồ ăn, tiếng động dao kéo, nồi niêu xoong chảo…

Không kê giường ngủ sát góc tường

Những giường ngủ kê sát góc tường thường đem lại cảm giác tù túng, ngột ngạt

Có rất nhiều gia đình lựa chọn cách kê giường ở vị trí góc để tiết kiệm diện tích, không gian. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, vị trí này không được đánh giá cao vì nó giống với giường dành cho người bệnh, bệnh nhân. Vì thế, khi lựa chọn vị trí đặt giường, bạn nên đảm bảo tính đăng đối, cân bằng về khoảng cách và không gian.

Không kê giường ngủ đối diện với góc nhọn hoặc vật nhọn trong phòng

Góc nhọn ở đây có thể hiểu là bàn làm việc, tủ quần áo hay các góc cạnh, nếp gấp của tường. Tuy đây không phải trường hợp phổ biến nhưng bạn cũng nên chú ý hạn chế kê giường ngủ ở đối diện với những trường hợp này, tránh việc khi ngủ bị chóng mặt, căng thẳng. Nếu không thể thay đổi được vị trí kê giường, bạn có thể khắc phục bằng cách phủ vải che lại vị trí góc nhọn đó hoặc đặt một chậu cây xanh để hóa giải những điều không tốt từ góc nhọn này.

Có thể nói, cách kê giường thế nào ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của mỗi chúng ta. Vì thế, bạn cần chú ý, tìm hiểu cẩn thận và chi tiết để vị trí đặt giường ngủ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, tinh thần, sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

TOP 25 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy NÊN …

Top 25 hình ảnh kê giường theo phong thủy NÊN và KHÔNG NÊN

Giường ngủ cần được kê đúng phong thủy thì mới mang lại giấc ngủ ngon, tiếp thêm năng lượng, vận khí cho gia chủ. Những hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan nhất để có thể ứng dụng vào phòng ngủ của mình.

Giường được kê theo đúng phong thủy phải đảm bảo mối tương quan giữa giường và các vật xung quanh. Ví dụ như đầu giường sát tường, vuông góc hoặc cạnh cửa ra vào; lệch với hướng phòng, sửa sổ, căn đều hai bên; phía đối diện phải thoáng đãng…

Hình ảnh nên đặt đầu giường ngủ sát tường

Đầu giường ngủ nên kê sát tường còn phần đuôi giường và hai bên cần có khoảng trống. Đây là cách kê tạo ra thế tứ linh trong phong thủy. Khi ta tựa lưng vào đầu giường, tư thế ngồi cao hơn phía trước. Nhờ kê giường sát vào tường mà thế Huyền Vũ cũng được củng cố. Cách kê này sẽ giúp tạo cảm giác vững chãi, chắc chắn và an toàn cho người ngủ.

Lúc này, tường sẽ đóng vai trò là lá chắn ngăn lại mọi tiếng động bên ngoài, tạo sự yên tĩnh, giúp gia chủ ngủ ngon hơn.

Theo phong thuỷ đầu giường cần kê sát tường

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thuỷ có đầu giường cần kê sát tường

Đầu tường kê sát tường sẽ tạo nên chỗ dựa vững chắc cho gia chủ và mang lại cảm giác an toàn

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy thực tế có đầu tường kê sát tường sẽ tạo nên chỗ dựa vững chắc cho gia chủ và mang lại cảm giác an toàn

Hình ảnh phía đối diện đầu giường hướng ra phải thoáng đãng

Phía đối diện đầu giường nơi mà giường hướng ra tượng trưng cho Chu Tước. Phía này cần phải tạo ra sự thoáng đãng vì thế, bạn không nên để nhiều vật cản tầm nhìn ở vị trí này. Hơn nữa, không gian thoáng đãng cũng giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ ngủ hơn.

Phía đối diện đầu giường hướng ra phải đảm bảo sự thông thoáng

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy có phía đối diện đầu giường hướng ra phải đảm bảo sự thông thoáng

Không gian phía đối diện đầu giường hướng gia thông thoáng mang đến sự thoải mái cho người ngủ

Không gian phía đối diện đầu giường hướng gia thông thoáng mang đến sự thoải mái cho người ngủ

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ

Cửa phòng, cửa sổ được xem là nơi mà các nguồn năng lượng tốt, xấu lưu thông ra vào phòng ngủ. Vì thế, bạn nên đặt giường lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ để tránh sự tác động trực tiếp của luân chuyển này, tạo cảm giác an toàn và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Đồng thời, việc đặt giường ngủ lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ còn tạo nên sự riêng tư nhất định cho gia chủ và giúp việc sinh hoạt thuận tiện hơn.

Trường hợp phòng nhỏ, phải đặt giường thẳng hướng cửa sổ và cửa ra vào, bạn có thể sử dụng thêm rèm nhằm mục đích che chắn. Rèm vừa giúp đảm bảo ánh sáng khi cần vừa giúp che bớt ánh sáng, mang lại giấc ngủ ngon cho gia chủ.

Giường ngủ nên được đặt lệch so với cửa sổ và cửa phòng

Giường ngủ nên được đặt lệch so với cửa sổ và cửa phòng

Việc đặt lệch cửa phòng với giường ngủ tạo ra sự riêng tư nhất định cho không gian nghỉ ngơi

Việc đặt lệch cửa phòng với giường ngủ tạo ra sự riêng tư nhất định cho không gian nghỉ ngơi

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy căn đều hai bên

Khi kê giường, bạn cũng nên chú ý tới khoảng cách giữa mép giường và tường. Tốt nhất nên để khoảng cách này ở hai bên là như nhau để tạo sự cân đối.

Cách kê giường này giúp bạn có thể tiếp cận giường từ nhiều phía, dễ dàng di chuyển giữa các vị trí khác nhau nên sinh hoạt thuận tiện hơn. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, cách kê giường này giúp mang lại phúc khí cho gia đình.

Khi kê giường căn đều hai bên, bạn nên sắp xếp các đồ xung quanh cho phù hợp. Ví dụ như bố trí tab đầu giường, đôn, tủ nhỏ bên cạnh và đặt đèn ngủ bên trên. Hai món đồ vật này sẽ tượng trưng cho hai linh vật là Thanh Long và Bạch Hổ nên rất vững chãi. Sát mép tường là chiếc ghế sofa để nghỉ ngơi. Góc phòng bày thêm tủ quần áo giúp tăng sự tiện nghi.

Cách bố trí như thế sẽ tạo nên mối liên kết hài hòa giữa các món đồ nội thất trong phòng ngủ, mang đến tính thẩm mỹ cho không gian và sự tiện nghi cho gia chủ. Dưới đây là hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy căn đều hai bên

Giường ngủ nên được bố trí sao cho cân đều hai bên

Giường ngủ nên được bố trí sao cho cân đều hai bên

Kê giường ngủ cân đều hai bên làm cho không gian ngủ vừa có tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo sự tiện dụng

Kê giường ngủ cân đều hai bên làm cho không gian ngủ vừa có tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo sự tiện dụng

Hình ảnh đặt đầu giường vuông góc với cửa ra vào

Đặt đầu giường vuông góc với cửa ra vào vừa khuất tầm nhìn, tạo sự riêng tư vừa tránh được hướng đi vào của nguồn năng lượng, tạo cảm giác an toàn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nếu bạn là người hay bị mất ngủ thì đây chính là cách kê giường lý tưởng.

Đầu giường kê vuông góc với cửa phòng

Đầu giường kê vuông góc với cửa phòng

Cách kê đầu giường vuông góc với cửa ra vào phù hợp với những người hay bị mất ngủ

Cách kê đầu giường vuông góc với cửa ra vào phù hợp với những người hay bị mất ngủ

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy cạnh cửa ra vào

Với những căn phòng ngủ hẹp, bạn nên đặt giường cạnh cửa ra vào và kê đầu giường sát tường để tạo cảm giác vững chắc, an toàn. Đồng thời, bạn cần để dư ra một khoảng nhỏ vừa phải giữa giường và cửa. Vị trí này sẽ dùng để một chiếc tủ nhỏ ngăn cách.

Đầu giường đặt cạnh cửa ra vào, ngăn cách bởi tủ để đồ nhỏ

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy có đầu giường đặt cạnh cửa ra vào, ngăn cách bởi tủ để đồ nhỏ

Cách đặt đầu giường cạnh cửa ra vào phù hợp với những căn phòng có diện tích hạn chế

Cách đặt đầu giường cạnh cửa ra vào phù hợp với những căn phòng có diện tích hạn chế

16 Hình ảnh “cấm kỵ” khi kê giường theo phong thủy

Bên cạnh những vị trí nên đặt, bạn cũng cần để ý đến những vị trí nên tránh khi kê giường nhằm đảm bảo phong thủy. Cụ thể những vị trí cần tránh là:

 Hình ảnh kê giường ngủ không được đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí ẩm, năng lượng xấu và xuất hiện các vi khuẩn có hại. Nếu kê giường đối diện nhà vệ sinh thì vi khuẩn, nấm mốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ngủ.

Giường ngủ không được đặt đối diện cửa phòng nhà vệ sinh

Giường ngủ không được đặt đối diện cửa phòng nhà vệ sinh

Đặt giường ngủ đối diện phòng vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân căn phòng

Đặt giường ngủ đối diện phòng vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân căn phòng

Vì thế, bạn nên kê giường lệch hướng với nhà vệ sinh và đóng cửa nhà vệ sinh lại để mùi và vi khuẩn không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đồng thời, bố trí thêm các loại cây phong thủy có tác dụng hút ẩm, thanh lọc không khí.

Nên kê giường ngủ lệch với nhà vệ sinh

Hình ảnh kê gường ngủ theo phong thủy nên và không nên cạnh nhà vệ sinh

Hình ảnh không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Tương tự như vị trí đối diện nhà vệ sinh, sát tường nhà vệ sinh cũng là vị trí bạn cần tránh khi kê giường. Bởi vi khuẩn, mùi hôi của phòng vệ sinh ngay cạnh bên có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của bạn.

Nếu phòng có diện tích hẹp, không thể thay đổi vị trí giường, có thể bài trí thêm một chậu cây phong thủy hợp tuổi của mình để hóa giải vận khí xấu và hút khí ẩm, âm khí ra ngoài.

Đầu giường ngủ không được đặt sát tường nhà vệ sinh

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy không nên đặt đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Việc đặt đầu giường sát tường nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ gia chủ

Việc đặt đầu giường sát tường nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ gia chủ

 Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy không được đối diện gương soi

Đặt giường ngủ đối diện với gương sẽ mang lại cảm giác sợ hãi, bất an, lo lắng cho gia chủ và làm cho gia chủ hay gặp ác mộng, gây bất ổn tinh thần. Chính vì thế, đây là vị trí mà gia chủ cần tránh khi kê giường.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên xoay gương vào tường hoặc dùng vải che gương lại. Hoặc bạn có thể chuyển gương ra các vị trí khác như đối diện cửa sổ có cảnh thiên nhiên nên thơ; đối diện những bức tranh sinh động. Cách bố trí này không những không ảnh hưởng xấu mà còn “nhân đôi” sinh khí, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Những vị trí nên đặt và không nên đặt gương soi trong mối tương quan với giường ngủ

Những vị trí nên đặt và không nên đặt gương soi trong mối tương quan với giường ngủ

Đặt giường ngủ đối diện gương soi tạo cảm giác bất an, lo lắng cho người ngủ

Đặt giường ngủ đối diện gương soi tạo cảm giác bất an, lo lắng cho người ngủ

Hình ảnh cần tránh đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun

Bếp là nơi chứa nhiều hỏa khí, thường xuyên diễn ra hoạt động nấu ăn nên có nhiều mùi thức ăn và có thể tích tụ chất bẩn, vi khuẩn, nấm mốc. Để đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun thì mùi thức ăn, vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến bầu không khí, sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ.

Sự ảnh hưởng lâu ngày của mùi bếp, nấm mốc có thể dẫn tới các hiện tượng như đau tim, đau chân, thổ huyết… Tính hỏa của bếp nấu cũng làm cho gia chủ dễ cảm thấy khó chịu, cáu gắt.

Giường ngủ đặt đối diện bếp nấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách gia chủ

Giường ngủ đặt đối diện bếp nấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách gia chủ

Hình ảnh tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, góc nhọn thường mang sát khí. Kê giường ở vị trí góc nhọn có thể ảnh hưởng đến vận hạn, gây hại cho gia chủ. Do đó, bạn cần tránh vị trí kê giường này.

Kê giường ở vị trí góc nhọn có thể ảnh hưởng đến vận khí gia chủ

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy ở vị trí góc nhọn có thể ảnh hưởng đến vận khí gia chủ

Hình ảnh không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Xà ngang nằm ở phía trên sẽ tạo cảm giác đè nén, làm cho gia chủ khó đi vào giấc ngủ và thường xuyên mơ thấy ác mộng. Đây chính là vị trí “huyền thế trâm sát, chủ tử nhân khẩu” trong phong thủy. Vì thế, bạn nên tránh vị trí này khi kê giường ngủ để ngăn chặn luồng khí xấu chèn ép cơ thể gây ra tình trạng mệt mỏi, tê liệt và có được giấc ngủ ngon.

Tuyệt đối tránh đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Tuyệt đối tránh đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Đặt giường ngủ dưới thanh nhà ngang làm cho gia chủ cảm thấy bị đè nén, bí bách

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy dưới thanh nhà ngang làm cho gia chủ cảm thấy bị đè nén, bí bách

Hình ảnh không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Giống như thanh xà ngang, cầu thang có thể cản trở vượng khí, tạo cảm giác đè nén cho gia chủ. Hơn nữa, âm thanh đi lại nơi cầu thang sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Do đó, bạn nên tránh kê giường dưới chân cầu thang dù điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn.

Tránh kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Tránh kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Kê giường ngủ dưới chân cầu thang tuy tiết kiệm diện tích nhưng lại tạo cảm giác bị đè nén cho người ngủ

Kê giường ngủ dưới chân cầu thang tuy tiết kiệm diện tích nhưng lại tạo cảm giác bị đè nén cho người ngủ

Hình ảnh kê đầu giường ngủ đối diện với góc nhọn

Các góc nhọn như góc tường, góc tủ, góc bàn, góc ghế… tạo ra sát khí ảnh hưởng đến gia chủ. Kê đầu giường đối diện các góc này sẽ làm cho gia chủ hay cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, tâm lý không ổn định, lâu ngày gây suy nhược cơ thể trầm trọng. Do đó gia chủ nên tránh kê đầu giường đối diện với góc nhọn.

Nếu không thể tránh được vị trí này, bạn có thể hóa giải bằng cách chuyển hướng đồ vật hoặc sử dụng thêm vải, đệm cho đồ vật, đặt cây nơi góc nhà.

Tránh kê giường đối diện góc nhọn

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy nên tránh kê giường đối diện góc nhọn

Trên đây là 25 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy nên và không nên cùng ý nghĩa cụ thể. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bố trí giường ngủ sao cho phù hợp với phong thủy nhất để mang lại giấc ngủ ngon và vận khí tốt.

Nếu muốn thiết kế những mẫu giường ngủ đẹp và được tư vấn thêm về hướng kê giường hợp phong thủy, bạn có thể liên hệ với Flexfit để được hỗ trợ. Chúng tôi không chỉ mang đến cho các vị khách hàng của mình những mẫu giường đẹp, tiện dụng, vững chắc mà còn có thể cung cấp giải pháp thiết kế nội thất tổng thể giúp bố trí giường ngủ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tối ưu diện tích, hợp phong thủy.

Thông tin liên hệ: Flexfit – Nội thất may đo thế hệ mới

 • Địa chỉ: Tầng 1, Chelsea Residences, E2, 48 Trần Kim Xuyến, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 1900 633 588
 • Fanpage: https://www.facebook.com/flexfitvn
 • Hệ thống showroom: https://flexfit.vn/lien-he

Related Posts