Kích Thước Cửa Sổ 4 Cánh Theo Phong Thủy Xem ngay 2023Kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn phong thủy hiện nay

Nên chọn kích thước cửa sổ 4 cánh bao nhiều mới chuẩn phong thủy

4107 lượt xem

Trong quá trình xây nhà, việc chọn kích thước cho cửa sổ luôn được nhiều gia chủ quan tâm. Việc chọn lựa kích thước cửa sổ 4 cánh như thế nào mới chuẩn phong thủy, giúp gia đình gặp nhiều thuận lợi trong làm ăn, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống không phải ai cũng biết. Hãy cùng Á Châu tham khảo bài viết sau đây nhé!

Kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn phong thủy hiện nay

Sau đây là kích thước chuẩn nhất dành cho cửa sổ 4 cánh. Bảng kích thước này chúng tôi lấy lọt lồng của ô chờ làm chuẩn. Nếu bạn cần thước chuẩn nhất thì cần liên hệ với kỹ thuật của chúng tôi để có số liệu chính xác nhất bạn nhé!

Cửa sổ mở quay 4 cánh nhôm Xingfa

Cửa sổ mở quay 4 cánh nhôm Xingfa

Các thông số kích thước theo thứ tự: Chiều rộng x Chiều cao x Vách kính trên:

 • 2110 – 2150 x 1200 x 350
 • 2110 – 215- x 1400 x 350
 • 2310 – 2360 x 1200 x 350 – 400
 • 2310 – 2360 x 1400 x 350 – 400
 • 2550 x 1400 x 350 – 400
 • 2620 x 1450 x 350 – 400

Kích thước cửa sổ chuẩn có vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế, chính vì thế bạn nên tham khảo trước những mẫu kích thước chuẩn trước khi lắp cửa. Nếu bạn không rành về kích thước cửa thì bạn nên nhờ kiến trúc sư hoặc bên xây dựng tư vấn cho bạn.

Cửa sổ mở lùa nhôm Xingfa 4 cánh

Cửa sổ mở lùa nhôm Xingfa 4 cánh

Những vấn đề khi chọn kích thước cửa sổ 4 cánh không chuẩn

1. Ảnh hưởng đến thẫm mỹ của ngôi nhà

Trong thiết kế tổng quan của ngôi nhà, mọi chi tiết điều được tính toán hợp lý. Nếu như kích thước cửa sổ của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây ra sự bất hợp lý trong thiết kế của ngôi nhà từ đó gây mất thẫm mỹ làm giảm giá trị căn nhà của bạn.

kích thước cửa sổ 4 cánh

Kích thước cửa không phù hợp sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn

2. Thiếu hoặc thừa ánh sáng

Khi bạn chọn kích thước cửa sổ không phù hợp với kích thước của căn phòng sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hoặc thừa ánh sáng.

Nếu cửa sổ lớn mà căn phòng nhỏ sẽ gây nên sự dư thừa ánh sáng sẽ làm cho căn phòng nóng hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là mắt. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phụ bằng cách mua rèm để cản bớt ánh sáng và giảm bớt nhiệt độ gây ra bởi ánh sáng mặt trời.

Công trình hoàn thiện cửa sổ nhôm Xingfa

Công trình hoàn thiện cửa sổ nhôm Xingfa

Nếu cửa sổ nhỏ mà căn phòng lớn sẽ tạo nên sự bí bách, âm u cho căn phòng. Trường hợp này bạn chỉ có thể lắp thêm đèn để tăng cường độ sáng. Hoặc tốn kém hơn là bạn phải xây lại cửa sổ theo kích thước phù hợp nhất với căn phòng của bạn.

Những loại cửa sổ 4 cánh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

1. Cửa sổ mở hất 4 cánh

Cửa sổ mở hất 4 cánh thường được sử dụng cho những công trình ở trên cao, ở những diện tích nhỏ hẹp không thể mở quay ra ngoài. Đây là loại cửa sổ có tính an toàn cao nhất trong các loại cửa sổ vì có khả năng chịu được những va đập lớn.

Cửa sổ mở hất 4 cánh nhôm Xingfa

Cửa sổ mở hất 4 cánh nhôm Xingfa

Nhược điểm của loại cửa này là chỉ mở cửa được một góc 45 độ nên phần nào cũng hạn chế khả năng trao đỗi không khí giữa trong và bên ngoài.

2. Cửa sổ mở trượt 4 cánh

Cửa sổ mở trượt 4 cánh thích hợp cho nhưng cửa sổ có kích thước rộng, các không gian thiết kế với hướng mở với các mặt full kính. Được sử dụng cho các công trình công cộng, cơ quan, văn phòng, trường học, những công trình ở trên cao nơi có gió lớn. Dễ dàng sử dụng và an toàn khi gặp bão hay gió lớn.

Cửa sổ mở trượt nhôm Xingfa 4 cánh

Cửa sổ mở trượt nhôm Xingfa 4 cánh

Nhược điểm của loại cửa này là vì mở trượt nên một bên cửa sẽ chiếm hết 50% không gian cửa sổ, chỉ có 1 bên là thông thoáng với bên ngoài.

3. Cửa sổ mở quay 4 cánh

Cửa sổ mở quay 4 cánh được sử dụng ở hầu hết công trình dân dụng, những nơi có không gian rộng, có thể mở quay cửa ra ngoài mà không bị cản bởi những công trình hoặc cây cối xung quanh. Loại cửa này có thể mở rộng tối đa, không gây mất không gian nên giúp trao đỗi không khí tốt.

Cửa sổ mở quay nhôm Xingfa 4 cánh

Cửa sổ mở quay nhôm Xingfa 4 cánh

Nhược điểm của loại cửa này là dễ bị va đập mạnh nếu có gió lớn gây vỡ kính và nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là đối với trẻ em.

Cùng danh mục

 • Cách chọn kích thước cửa phòng ngủ chuẩn đẹp không nên bỏ qua
 • Cách Chọn Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh (Toilet) Chuẩn Và Đẹp
 • Thước Lỗ Ban Là Gì? Hướng Dẫn Cách Xem Thước Lỗ Ban Đúng Nhất
 • Cách Chọn Kích Thước Cửa Chính Theo Tuổi Mang Đến Tài Lộc
 • Nên chọn kích thước cửa sổ 4 cánh bao nhiêu mới chuẩn phong thủy

Kích Thước Cửa Sổ 4 Cánh Đẹp Chuẩn Phong Thủy Năm 2023

Kích Thước Cửa Sổ 4 Cánh Đẹp Chuẩn Phong Thủy Năm 2023

Cửa sổ là một trong những nơi mang đến nguồn ánh sáng, gió, không khí… chính cho căn phòng, hoặc là cả một căn nhà. Việc lựa chọn các kích thước cửa sổ 4 cánh không đúng, hay không chuẩn sẽ dễ làm cho căn phòng trở nên tù túng, thiếu ánh sáng và không thông thoáng.

Chưa kể đến những việc lựa chọn những kích thước cửa sổ 4 cánh, sai sẽ làm mất đi thẩm mỹ tổng quan. Không những thế mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cũng như chức năng sử dụng của cửa, lẫn người sử dụng. Chính vì thế Minh An Window xin gửi đến các bạn những thông tin cần thiết khi lựa chọn, và bảng kích thước cửa sổ. Các thông tin này sẽ giúp các bạn chọn được kích thước cửa sổ chuẩn hơn.

Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng
Mẫu Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022
Mẫu Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2023

1. Những vấn đề gặp phải khi lựa chọn kích thước cửa sổ 4 cánh không chuẩn

Có rất nhiều vấn đề gặp phải khi quý khách hàng lựa chọn kích thước cửa sổ không chuẩn, hoặc không phù hợp với công trình. Dưới đây Minh An Window xin chỉ ra một số vấn đề gặp phải khi lựa chọn kích thước không chuẩn.

1.1. Mất tính thẩm mỹ

– Khi lựa chọn kich thước cửa không phù hợp với diện tích không gian ngôi nhà, có thể là quá to hoặc quá nhỏ. Điều này tuy không gây ảnh hưởng đến các tính năng sử dụng của người dùng, thế nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ chung của toàn bộ ngôi nhà.

– Có thể lấy ví dụ: Cửa sổ quá rộng so với chiều cao, cửa sổ quá cao so với chiều rộng. Hoặc các cửa sổ có kích thước không đồng đều nhau.

Xem thêm: Mẫu Cửa Nhôm Kính Cho Người Mệnh Hỏa

1.2. Thiếu ánh sáng hoặc thừa ánh sáng

– Trong phong thủy , ánh sáng được coi như dương khí giúp đem lại tài lộc cho gia chủ. Nếu ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu rất có thể sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ ngôi nhà. Chính bởi vậy, các bạn cần lựa chọn kích thước cửa sổ 4 cánh sao cho phù hợp với kích thước văn phòng. Việc thừa ánh sáng có thể ảnh hưởng đến đường chuyển lưu đối gió, còn nếu thiếu ánh sáng thì sẽ gây cảm giác ẩm thấp, ngột ngạt cho không gian phòng.

1.3. Ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan của ngôi nhà

– Các ngôi nhà được thiết kế, thông thường đã lựa chọn những kích thước phù hợp. Nếu chúng ta thay đổi kích thước mà không phù hợp thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kiến trúc tổng quan. Sự thay đổi này có thể dẫn đến việc thay đổi toàn bộ thiết kế trong khu vực nhất định.

– Ví dụ: Nếu thay đổi chiều cao cửa sổ tăng lên 50cm thì việc này cũng có thể kéo theo các cửa sổ khác cũng phải tăng kích thước theo. Tuy việc này ít xảy ra nhưng nếu xảy ra thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế tổng quan của khu vực hoặc cả căn nhà.

Mẫu Cửa sổ 4 cánh mở hất cao cấp chất lượng phổ biến
Mẫu Cửa sổ 4 cánh mở hất cao cấp chất lượng phổ biến
Mẫu Cửa sổ 4 cánh mở hất cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022
Mẫu Cửa sổ 4 cánh mở hất cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2023

Khi lựa chọn kich thước cho các loại cửa sổ 4 cánh, nhất định các bạn cần lưu ý những điều sau để mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.

 • Lựa chọn kích thước cửa sổ phải luôn nhỏ hơn cửa chính. Cần phải đảm bảo đúng theo thứ tự cửa thông gió nhỏ hơn cửa sổ, cửa sổ nhỏ hơn cửa chính.
 • Cửa sổ không nên làm quá to, đặc biệt là loại cửa sổ 4 cánh. Điều này có thể gây ra mất tài lộc, khí vượng rất thoát và không được may mắn.
 • Nếu lối hành lang nhỏ thì không nên làm nhiều quá cửa sổ.
 • Trong phong thủy, cửa sổ nếu đặt được liên tiếp nhau có thể dẫn đến bất hòa trong gia đình.

Còn rất nhiều các lưu ý khác khi lựa chọn kích thước để làm cửa sổ 4 cánh. Tuy nhiên trên đây là những lưu ý nổi bật nhất mà các bạn cần phải quan tâm.

Mẫu Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022
Mẫu Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2023

>>> Tham khảo thêm : Mẫu vách ngăn cầu thang phong thuỷ

3. Lựa chọn kích thước cửa sổ 4 cánh theo chuẩn thước lỗ ban

Thước lỗ ban là loại thước chuyên dụng được sử dụng trong xây dựng. Trên mặt thước lỗ ban sẽ có thông số đo lường và được đánh dấu theo các cung giúp phân biệt khoảng tốt, xấu trong phong thủy. Dưới đây Minh An Window chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn kích thước cửa sổ 4 cánh theo thước lỗ ban để đem đến tài lộc và may mắn cho gia đình bạn.

“Ngoài các mẫu cửa sổ 4 cánh quý khách có thể tham khảo thêm những mẫu cửa 1 cánh 2 cánh 3 cánh mở quay, mở lùa. . tại đây

3.1. Bảng kích thước của cửa sổ 4 cánh mở ra ngoài:

Cửa sổ mở quay ra 4 cánh Chiều ngang(mm) Chiều cao(mm)
Kích thước cửa 2195 1795
Kích thước tô hoàn thiện 2200 1800
Kích thước lỗ ban lọt lòng 466 1279
Cung lỗ ban Lục hợp Tác lộc

3.2. Bảng kích thước cửa sổ trượt 4 cánh:

Cửa trượt 4 cánh Chiều ngang(mm) Chiều cao(mm)
Kích thước cửa 2195 1795
Kích thước tô hoàn thiện 2200 1800
Kích thước lỗ ban lọt lòng 980 1275
Cung lỗ ban Tiến bảo Tác lộc

” Xin mời quý khách xem ngay bảng báo giá cửa sổ nhôm kính đẹp từ 1 cánh đến 4 cánh tại Minh An Window “

4. Những loại Cửa sổ 4 cánh được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường cửa sổ có rất nhiều các loại Cửa sổ 4 cánh với nhiều mẫu mã cũng như chất lượng khác nhau, dưới đây Minh An Window xin đưa ra một số loại Cửa sổ 4 cánh đang hot trên thị trường cho quý khách hàng tham khảo và có thể lựa chọn những mẫu Cửa sổ 4 cánh phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

4.1. Cửa sổ 4 cánh mở hất

– Cửa sổ 4 cánh mở hất thường được sử dụng cho những công trình ở trên cao, ở những diện tích nhỏ hẹp không thể quay ra ngoài. Đây là loại cửa sổ có tính an toàn cao nhất trong các loại cửa sổ vì có khả năng chịu được những va đập lớn.

– Nhược điểm của loại cửa này là chỉ mở được một góc 45 độ nên phần nào cũng hạn chế khả năng trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài.

Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh chuẩn phong thủy phổ biến 2022
Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh chuẩn phong thủy phổ biến 2023
Cửa sổ nhôm Xingfa 4 cánh chuẩn phong thủy mở hất
Cửa sổ nhôm Xingfa 4 cánh chuẩn phong thủy mở hất
Mẫu Cửa sổ 4 cánh mở hất cao cấp chất lượng phổ biến chất 2022
Cửa sổ nhôm Xingfa 4 cánh chuẩn phong thủy mở hất
Cửa sổ nhôm kính 4 cánh mở hất cao cấp chất lượng
Cửa sổ nhôm kính 4 cánh mở hất cao cấp chất lượng
Cửa sổ nhôm kính 4 cánh mở hất cao cấp chất lượng
Cửa sổ nhôm kính 4 cánh mở hất cao cấp chất lượng
Cửa sổ nhôm kính 4 cánh mở hất cao cấp chất lượng
Cửa sổ nhôm kính 4 cánh mở hất cao cấp chất lượng

4.2. Cửa sổ mở trượt 4 cánh

– Cửa sổ mở trượt 4 cánh thích hợp cho những cửa sổ có kích thước rộng, không gian thiết kế với hướng mở với các mặt full kính. Được sử dụng cho các công trình công cộng, cơ quan, văn phòng, trường học, những công trình ở trên cao nơi có gió lớn. Dễ dàng sử dụng khi gặp gió bão hay gió lớn.

– Nhược điểm của loại cửa này là vì mở trượt nên một bên cửa sẽ chiếm hết 50% không gian cửa sổ, chỉ còn một bên là thông thoáng với bên ngoài.

Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng
Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng
Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng
Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng
Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng
Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng
Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng
Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng
Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng
Kích thước chuẩn Cửa sổ 4 cánh mở trượt cao cấp chất lượng

4.3. Cửa sổ mở quay 4 cánh

– Cửa sổ mở quay 4 cánh được sử dụng ở hầu hết các công trình dân dụng, những nơi có không gian rộng, có thể mở quay cửa ra ngoài mà không bị cản bởi những công trình hoặc cây cối xung. Loại cửa này có thể mở rộng tối đa, không gây mất không gian nên giúp trao đổi không khí tốt.

– Nhược điểm của loại cửa này là dễ bị va đập mạnh nếu có gió lớn gây vỡ kính và nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là đối với trẻ em.

Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2022
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2023
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2022
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2023
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2022
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2023
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2022
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2023
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2022
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2023
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2022
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2023
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2022
Kích thước cửa sổ 4 cánh mở quay cao cấp chất lượng phổ biến 2023

Trên đây là những chia sẻ về cách tính kich thước cửa sổ 4 cánh chuẩn phong thủy 2023. Quý khách hàng có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất cho các công trình nhà bạn. Mọi thắc mắc của quý khách hàng có thể liên hệ qua số Hotline: 0899.535.999 hoặc quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây.

>>> Xem thêm dịch vụ tại Minh An Window:

 • Gia công kính cường lực theo yêu cầu
 • Sửa cửa kính cường lực tại Minh An Window
 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An
 • VPGD: TT9-01 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy sx: Số 202, thôn Thượng, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
 • Điện thoại: 0247.301.6386 (Kế toán) – 0247.303.6386 (Văn phòng)
 • Email: minhanwindow@gmail.com
 • Hotline: 0899.535.999 – 0899.525.888
 • Website: https://minhanwindow.vn

Cập nhật, chỉnh sửa lần cuối vào 10:55 sáng , 13/01/2023
Chia sẻ:

Reddit

Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Theo Phong Thủy

Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Theo Phong Thủy

Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Theo Phong Thủy: Khi thiết kế, xây dựng nhà ở bạn cần lưu ý đến kích thước cửa chính bởi nó đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn cả yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Trong bài viết này, Alumax Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy để quý khách có thể tham khảo, lựa chọn.

Trong phong thủy xây dựng, thước lỗ ban được coi là công cụ duy nhất để đo kích thước cửa. Đây không chỉ là yếu tố quyết định tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà. Trong các loại cửa chính hiện nay, ngoài cửa 1 cánh, cửa 2 cánh thì cửa 4 cánh đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Vậy, kích thước cửa chính 4 cánh theo chuẩn thước lỗ ban là bao nhiêu cho hợp thẩm mỹ và phong thủy ?

Cửa chính là cửa rất quan trọng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà, vì vậy việc lựa chọn kích thước cũng khiến các bạn gặp khó khăn. Cửa chính 4 cánh giúp hấp thụ năng lượng trời đất, lưu thông không khí trong và ngoài nhà. Chính bởi tầm quan trong đó mà chủ nhà mong muốn tìm hiểu về kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy. Để đánh giá một bộ cửa chính 4 cánh đều – lệch có phong thủy đẹp hay không, chúng ta phải xem kích thước thông thủy của nó có nằm trên cung Tốt hay không ?

Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Theo Phong Thủy

1. Thông Số Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Theo Phong Thủy

Thông thường, kích thước cửa chính 4 cánh sẽ có chiều cao (không tính ô fix) trong khoảng từ 2300 mm – 3000 mm. Và chiều rộng trong khoảng từ 2300 mm – 4000 mm. Đối chiếu kích thước trên với thước Lỗ Ban 52.2 cm ta được các khoảng kích thước thông thủy đẹp cho cửa chính 4 cánh.

 • Chiều cao thông thủy Tốt: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 2545 mm – 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân), 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
 • Chiều rộng thông thủy Tốt: 2284 mm – 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 2545 mm – 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân), 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 3067mm – 3197mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân), 3328 mm – 3458 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 3589 mm – 3719 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân), 3850 mm – 3980 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).

Sau khi có tìm được khoảng thông thủy, tùy thuộc vào kết cấu cửa có ô fix hay không và độ dày khuôn là bao nhiêu thì chúng ta tính được kích thước cửa chính 4 cánh tương ứng.

Ví dụ: Với bộ cửa chính 4 cánh thông thường, không có ô fix, độ dày khuôn là 60 mm, thì kích thước gợi ý sẽ là:

 • Chiều cao cửa chính 4 cánh (chiều cao thông thủy + 60 mm): 2344 mm đến 2474 mm | 2665 mm đến 2795 mm | 2926 mm đến 3056 mm.
 • Chiều rộng cửa chính 4 cánh (chiều rộng thông thủy + 120 mm): 2344 mm đến 2474 mm | 2665 mm – 2795 mm | 2926 mm – 3056 mm | 3187 mm – 3317 mm | 3448 mm – 3578 mm | 3709 mm – 3839 mm | 3970 mm – 4100 mm.

Hy vọng vọng với ví dụ trên, gia chủ có thể tự lựa chọn được kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp cho mỗi công trình.

2. Phân Loại Và Lựa Chọn Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Theo Phong Thủy

Tùy thuộc vào điều kiện thực tế, gia chủ có thể lựa chọn cửa chính 4 cánh đều hoặc cửa chính 4 cánh lệch nhau (2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ). So với cửa chính 4 cánh bằng nhau thì cửa chính 4 cánh lệch sẽ tiết kiệm không gian hơn. Trường hợp công trình nhà bạn có dư giả diện tích lắp cửa thì cửa chính 4 cánh đều là phương án tối ưu hơn.

2.1. Cửa chính 4 cánh lệch nhau (2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ)

Cửa chính 4 cánh lệch nhau là cửa chính có 2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ. Theo đó, các chuyên gia nội thất khuyên rằng nên chia tỷ lệ giữa chiều rộng cánh nhỏ và chiều rộng cánh lớn trong khoảng từ 1/3 – 1/2. Cửa chính 4 cánh lệch nhau thường có kích thước nhỏ hơn cửa chính 4 cánh đều. Gia chủ có thể tham khảo kích thước thông thủy cửa chính 4 cánh lệch dưới đây:

 • Chiều cao thông thủy Tốt: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 2545 mm – 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
 • Chiều rộng thông thủy Tốt: 2284 mm – 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 2545 mm – 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân).

2.2. Cửa chính 4 cánh đều nhau (bằng nhau)

Cửa chính 4 cánh đều là cửa chính có kích thước 4 cánh bằng nhau. Ngoài ra, 4 cánh đều có họa tiết trang trí đối xứng với nhau. Gia chủ tham khảo kích thước thông thủy cửa chính 4 cánh đều tại đây:

 • Chiều cao thông thủy Tốt: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 2545 mm – 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
 • Chiều rộng thông thủy Tốt: 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 3067mm – 3197mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 3328 mm – 3458 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 3589 mm – 3719 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 3850 mm – 3980 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).

Từ kích thước thông thủy, tùy vào độ dày khuôn và kết cấu thực tế có ô fix hay không. Gia chủ tính được kích thước cửa chính 4 cánh mong muốn.

3. Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Tính Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh

Điều đáng tiếc là hầu hết các thông tin trên mạng đều đưa ra tư vấn thiếu chính xác về kích thước cửa chính 4 cánh. Thay vì đối chiếu kích thước thông thủy cửa chính 4 cánh với cung Tốt. Họ lại đối chiếu kích thước bộ cửa (kích thước khung bao) với cung Tốt. Nhầm lẫn giữa kích thước thông thủy với kích thước bao khung khiến bộ cửa chính 4 cánh không có được phong thủy đẹp như gia chủ mong muốn.

Để cho dễ hiểu thì kích thước bao khung chính là kích thước của bộ cửa chính 4 cánh. Còn kích thước thông thủy được hiểu là phần kích thước được sử dụng ra vào của bộ cửa. Chiều cao thông thủy là khoảng cách từ sàn đến khuôn ngang, còn chiều rộng thông thủy là khoảng cách của 2 thanh khuôn đứng.

Từ đây ta có thể liên hệ được công thức tính kích thước phong thủy khi có kích thước bao khung:

 • Chiều cao thông thủy = Chiều cao bao khung – Độ dày khuôn ngang – Kích thước ô fix (nếu có).
 • Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng bao khung – 2 x (Độ dày khuôn đứng + Kích thước ô fix (nếu có).

3.1. Những Lưu Ý Khác Khi Lựa Chọn Kích Thước Cửa 4 Cánh

Tính đồng bộ – Khi lựa chọn kích thước cửa 4 cánh mặt tiền

Đây là một lưu ý quan trọng khi bạn lựa chọn kích thước cửa 4 cánh. Để cân đối cho căn nhà thì bạn nên dựa vào kích thước của những cánh cửa bên cạnh như cửa sổ hoặc cửa phụ. Việc lựa chọn kích thước tương ứng với những cánh cửa xung quanh sẽ giúp căn nhà tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như cân đối hơn.

Tính thẩm mỹ – Khi lựa chọn kích thước cửa 4 cánh mặt tiền

Việc lựa chọn kích thước cửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và ngược lại. Vậy nên khi đo kích thước cửa cần xem chiều ngang và chiều cao cân xứng với nhau chưa. Vừa đảm bảo kích thước vừa tạo sự cân đối cho ngôi nhà.

Phù hợp không gian – Khi lựa chọn kích thước cửa 4 cánh mặt tiền

Trước khi xác định kích thước cửa thì đầu tiên bạn phải lưu ý đến không gian nhà. Nếu nhà rộng thì có thể dùng kích thước cửa lớn để nhà đủ ánh sáng cũng như tạo không gian mở cho ngôi nhà. Ngược lại với diện tích nhỏ bạn có thể sử dụng kích thước cửa nhỏ hơn để không bị mất quá nhiều diện tích cho căn nhà.

Vật liệu phù hợp – Khi lựa chọn kích thước cửa 4 cánh mặt tiền

Kích thước cửa 4 cánh còn phụ thuộc vào vật liệu. Bởi một số chất liệu bạn không thể làm kích thước quá lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn, chắn chắn và độ bền cho cửa. Nếu vượt ra khỏi kích thước an toàn của vật liệu sẽ ảnh hưởng đến bạn khi sử dụng như đóng mở khó khăn, tạo ra tiếng ồn,…

4. Những Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Theo Phong Thủy

Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Của Alux đang được người dùng ưa chuộng chọn cho ngôi nhà của mình. Đó là nhờ những tính chất ưu việt như chống cháy nổ, chống ồn, chống cậy phá. Cùng với đó là mẫu mã đa dạng, phong phú, độ bền vượt thời gian.

Người Việt Nam luôn thích những cánh cửa to và rộng để tạo sự bề thế và sang trọng cho ngôi nhà mình. Vì thế, đa số những ngôi nhà hiện nay đều lắp đặt, lựa chọn các loại cửa 4 cánh đẹp nhất. Tuy nhiên, với sự xuống cấp về chất lượng cửa gỗ hiện nay, bạn cần chuyển đổi sang 1 loại cửa có độ bền cao hơn và đẹp ngang với cửa gỗ hiện đại.

4.1. Những Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân Của Alux

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A2-A1.K-PĐ

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A2-A1.K-PĐ

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A2-A1.NC

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A2-A1.NC

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A2-A2.K

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A2-A2.K

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A2-A2.K-PĐ

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A2-A2.K-PĐ

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A2-A8.K-PĐ

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A2-A8.K-PĐ

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A8-A8.K-PĐ

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A8-A8.K-PĐ

Thông Số Kỹ Thuật Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân Của Alux:

Chiều Rộng: 2800 – 4000mm.

Chiều Cao: 1900 – 2610mm (không kể ô thoáng).

Cánh dày: 50mm, thép dày 0,8mm.

Khung dày: 60mm, thép dày 1,2mm.

Đã bao gồm: bản lề, chốt âm.

Bảo Hành 36 Tháng: đối với phần tổng thể cửa thép như khuôn, cánh, bản lề, phào, gioăng được bảo hành.

Bảo Hành 12 Tháng: đối với phụ kiện như khóa, tay co, thanh đẩy thoát hiểm được bảo hành.

Hình Ảnh Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân Được Alux Thi Công Và Lắp Đặt:

Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân Thực Tế

4.2. Những Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Của Alux

Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch A02H-AL

Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch A02H-AL

Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch A42.2-K.K-PĐ

Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch A42.2-K.K-PĐ

Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch A42.A2-B2.NC

Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch A42.A2-B2.NC

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch A42.A2-B2.NC-PĐ

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch A42.A2-B2.NC-PĐ

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch A42.A2-K.NC

Hình Ảnh Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch A42.A2-K.NC

Thông Số Kỹ Thuật Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Của Alux:

Chiều Rộng: 2260 – 3200mm.

Chiều Cao: 1900 – 2610mm (không kể ô thoáng).

Cánh dày: 50mm, thép dày 0,8mm.

Khung dày: 60mm, thép dày 1,2mm.

Đã bao gồm: bản lề, chốt âm.

Bảo Hành 36 Tháng: đối với phần tổng thể cửa thép như khuôn, cánh, bản lề, phào, gioăng được bảo hành.

Bảo Hành 12 Tháng: đối với phụ kiện như khóa, tay co, thanh đẩy thoát hiểm được bảo hành.

Hình Ảnh Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Được Alux Thi Công Và Lắp Đặt:

Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Thực Tế
Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch Thực Tế

4.3. Bảng Giá Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Của Alux

Bảng Giá Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh

Địa Chỉ Bán Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Chuẩn Phong Thủy

Công Ty Cổ Phần ALUMAX Việt Nam Phân Phối Các Loại Cửa Thép Vân Gỗ Chính Hãng

VPGD: Số 70 Đường Nam Đuống – Tổ 20 – Phường Thượng Thanh – Quận Long Biên – Hà Nội.

Nhà máy 1: Số 1 Ngõ 484 – Đường Hà Huy Tập – Yên Viên – Gia Lâm – Hà Nội.

Nhà máy 2: Số 25/8 A1 – Đường Nguyễn Thị Thử – Ấp 3 – Xuân Thới Sơn – Hooc Môn – TP.HCM.

Nhà máy 3: Cụm công nghiệp Kim Bình – Kim Bình – Kim Bảng – Hà Nam.

GPKD: 0104131984 – Ngày Cấp: 27/08/2009

Hotline: 0961.362.362 – 02477.79.79.79

Email: alux@alumaxvn.com

Website: www.alux.com.vn

Mời Bạn Xem Thêm Một Số Sản Phẩm: Cửa Thép Vân Gỗ 1 Cánh, Cửa Thép Vân Gỗ 2 Cánh Cân, Cửa Thép Vân Gỗ 2 Cánh Lệch, Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân, Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch, Cửa Thép Vân Gỗ Thủy Lực, Cửa Sổ Thép Vân Gỗ, Cửa Thép Chống Cháy, Khóa Cửa Alux.

Related Posts