Làm Cổng Nhà Theo Phong Thủy Hot Hot 2023Phong thủy cổng nhà, cách bố trí cổng vào nhà đúng nhất

Phong thủy cổng nhà, cách bố trí cổng vào nhà đúng nhất – Kiến Trúc 999

Phong thủy cổng nhà bạn biết rồi sẽ an tâm hơn khi bố trí cổng vào nhà, kích thước,xem hướng, vị trí cổng vào nhà. Bởi cổng nhà được xem như là miệng của một ngôi nhà. Nên những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn phải nằm lòng mới tỏ.

Ngày nay, cổng và tường rào luôn là một phần không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà. Nhưng tình hình an ninh phức tạp nên cổng nhà thường kín cổng cao tường. Mời bạn cùng tôi nghiên cứu để sáng tỏ các vầ đề phong thủy cổng nhà.

phong thuỷ cổng nhà những điều kiêng kỵ

Phong thuỷ cổng nhà những điều kiêng kỵ

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà

Một quan điểm rất được ủng hộ trong thiết kế nhà đẹp và xây dựng công trình chính là cổng nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà nó còn mang lại sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình bạn. Lưu ý khi xây cổng nhà hợp hướng theo Ngũ Hành.

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà đúng nhất

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà đúng nhất

Bạn phải đứng từ trong nhà nhìn ra để xác định phải trái, phương hướng.

Vị trí cổng phải hợp phong thủy, theo cung mệnh chủ nhà

Khi thiết kế cửa cổng, ngõ vào nhà, cách định vị trí , chọn hướng cho cổng như chọn hướng cho nhà.

Bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Tùy mệnh các bạn mà cũng cần tránh hướng sau:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hoả. Mà Hoả lại khắc Kim nên sẽ không có lợi cho chủ nhà.
 • Bạn mệnh Mộc thì xem hướng cổng vào nhà tránh hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho gia chủ.
 • Bạn mệnh Thuỷ thì hướng cổng chính được ở Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.
 • Nếu gia chủ mệnh Hoả thì cách xác định hướng cổng chính là tránh hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho chủ nhà.
 • Bạn thuộc mệnh Thổ thì hướng cổng vào nhà tránh hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không tốt cho gia chủ.

phong thủy cổng nhà theo mệnh năm sinh gia chủ

Những lưu ý về cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà

Tuân thủ những lưu ý về cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà sẽ giúp bạn bố trí cổng đúng phong thủy. Phong thủy cổng nhà mang lại điều tốt lành cho cho tổ ấm của bạn. Việc mở cổng căn cứ vào môi trường chung quanh mà mỏ cổng. Như địa hình trước nhà, bên cao bên thấp hay bằng phẳng. Theo quan niệm của bát quái, cổng nên mở để đón dòng nước đến bởi nước được coi như tài vận đến.

 • Bên trái nhà (Thanh long) thấp, bên phải nhà (Bạch hổ) cao thì vị trí đặt cổng nhà nên mỏ về phía trái, tức phía Thanh long.
 • Nếu bên phải nhà thấp hơn phía trái nhà (Thanh long), thì nên mỏ cổng phía bên phải (phía Bạch hổ).
 • Nếu địa thế hai bên nhà bằng phẳng, thì cách bố trí cổng nhà ở giữa nhà hay sân là đúng nhất.

cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy

Cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy

Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà?

Kiến trúc tổng thể của một ngôi nhà thì cổng nhà là một phần không thể nào thiếu. Bạn đã từng thắc mắc về việc cổng nhà nên mở ra hay mở vào để hợp phong thủy? Nên làm cửa cổng mở ra hay mở vào mới có phong thủy cổng nhà tốt? Chúng tôi  chia sẻ đến bạn như sau:

Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà cho đúng

Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà cho đúng

Các chuyên gia khẳng định rằng chiều mở của cổng nhà rất quan trọng. Bởi đây là nơi để các luồng khí bên trong và bên ngoài nhà giao thoa với nhau. Chúng ta nên để cánh cửa cổng mở ra ngoài nhà, như vậy mới thu hút nguồn vượng khí vào nhà, mang đến nhiều tốt lành cho bạn. Phong thủy cổng nhà mở vào thì có thể khiến tiền bạc thất thoát ra ngoài.

Nếu cổng nhà bạn mở hướng vào trong, bạn hóa giải bằng cách treo gương trên tường để không gian rộng thêm.

Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà cho đúng nhất

Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà cho đúng nhất

Việc chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng phải hợp với trạch mệnh.

Cổng nhà cho gia chủ mạng Thổ

Cổng cho gia chủ có ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp

Cổng nhà cho gia chủ mạng Thổ

Mẫu cổng nhà cho gia chủ mạng Kim

Cổng cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại

Mẫu cổng nhà cho gia chủ mạng Kim

Cổng nhà cho gia chủ mạng Mộc

Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc (hình 5)

Cổng nhà cho gia chủ mạng Mộc

Mẫu cổng nhà cho gia chủ mạng Hỏa

Mẫu cổng nhà cho gia chủ mạng Hỏa

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp.

Cổng biệt thự đẹp cho gia chủ mạng Thủy .

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Cổng biệt thự đẹp cho gia chủ mạng Thủy

Thực tế thì tùy theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, chống sự xoi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách biệt với môi trường chung quanh, hài hòa thiên nhiên và cảnh quan toàn khu.

Bạn cũng cần xem :  Thiết Kế Nhà Ở Theo Phong Thủy- Những Điều Cơ Bản Nhất

Những lưu ý về phong thủy cổng chính, ngỏ vào nhà

Nếu phong thủy cổng chính không tốt sẽ khiến gia chủ không an tâm. Kích thước cổng phong thủy đẹp, số đo cổng nhà đẹp nhất và cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn thêm an nhiên.

lưu ý về phong thủy cổng chính, ngỏ vào nhà theo kích thước phong thủy

Lưu ý về phong thủy cổng chính, ngỏ vào nhà theo kích thước phong thủy

Cụ thể, đó là những lưu ý như sau:

 • Ngõ đi vào nhà phải thoáng và rộng và thoáng để xe cộ đi vào nhà dễ dàng.
 • Không nên trồng những cây to trước cổng như vậy sẽ làm cản trở lối đi lại, tệ hơn nữa là các luồng khí tốt đi vào nhà cũng bị cản trở, khiến may mắn không đến với bạn và gia đình. Nếu  trồng cây trước cổng bạn cũng cần đảm bảo khoảng cách an toàn giữa cây và cổng nhà.  Đồng thời không nên trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng.
 • Lối đi vào cổng cũng có ảnh hưởng đến việc đi lại. Nếu lối đi chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Lối đi nhỏ việc đi lại khó khăn do thiếu tầm nhìn.
 • Nếu nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải thiết kế bậc tam cấp. Tam cấp không quá dốc bởi vì bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc.
 • Màu sơn cổng nên căn cứ vào sự sinh hợp theo Ngũ hành của bạn.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Cụ thể, khi làm cổng nhà bạn bên chú ý những điều kiêng kỵ sau:

 • Của cổng nên xây vuông vắn, ngay ngắn, kỵ xây cửa cổng hình vòm, vì sẽ gây bất lợi về tài vận cho chủ nhà.
 • Trước cổng không nên đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng. Nếu có thì nên hóa giải bằng các công cụ hóa sát, như gương cầu lồi treo trên vòm.
 • Trước cổng đại kỵ có cây khô.
 • Hai bên cổng nếu bị sát khí chiếu vào (như dường thẳng vào, đường vòng cung đỉnh lồi chiếu thẳng…) thì đặt vật hóa giải, như đôi sư tử đá, nhưng phải một đực một cái (hai tượng ngoảnh vào nhìn nhau).
 • phong thủy cổng nhà không được đối diện với bếp: Quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, sức khoẻ và hạnh phúc gia đình cũng có mối liên hệ trực tiếp với nó. Chính vì vậy, nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.
 • Vị trí cửa cổng tránh thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái (cửa chính) của nhà bởi “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”.
 • Rất không được làm núi giả, đặt tảng đối diện với cổng, vì sẽ gây sát khí không lợi.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà để may mắn

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà để may mắn

Phong thủy cổng và cửa chính

Cổng và cửa chính thẳng hàng là đại kỵ vì sẽ gây sát khí. Nếu cổng và cửa đã ở thế thẳng nhau, thì hóa giải bằng cách xây một tấm bình phong chắn giữa cổng và cửa. Bạn nên làm cổng theo phong thủy hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho nhà kín đáo.

Cổng nhà không được đối diện cửa phòng ngủ chính. Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ. Do vậy cần phải kín đáo, thanh tịnh. Trong khi đó, cổng chính lại là nơi mọi người ra vào thường xuyên. Do đó phong thủy cổng nhà sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ gia chủ.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn vào nhà: Theo phong thuỷ cổng chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì sinh khí ấy sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề. Điều này là không nên.

Phong thủy cổng và cửa chính cho biệt thự

Phong thủy cổng và cửa chính cho biệt thự

Phong thủy nhà có hai cổng

Nhà có 2 cổng tức là ngôi nhà có cửa chính, cửa sau hoặc cửa bên hông cửa chính. Các biệt thự, các ngôi nhà vườn rộng, mở một cổng ở mặt tiền và một cổng phụ ở mặt khác để đi vào gara hoặc tránh đi qua phòng khách.

Có nên có 2 cổng không, nhà có 2 cổng tốt hay xấu? Nhà có hai cổng chính giúp sinh hoạt thuận tiện. Tuy nhiên cần bảo đảm an ninh cho ngôi nhà.

Phong thủy cổng nhà, cách bố trí cổng vào nhà đúng nhất

Cổng nhà chữ L

Theo phong thủy, cổng nhà hình chữ L ngược hay còn gọi là cổng số 7 được coi là điều rất xấu. Bởi số 7 theo Hán tự là thất có nghĩa là mất hoặc hình chữ L giống cái máy chém. Nó mang ý nghĩa sát thương, không lành lặn. Bạn hãy làm kiểu cổng đơn giản và vững chắc để đem khí lành, tài lộc, trường cửu vào nhà.

Bạn nên xem :  Phong Thủy Cửa Đi Chính Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

Chú ý kích thước cổng nhà, cửa cổng theo phong thủy

 • Kích thước cổng rào theo phong thủy cần cân đối với nhà chính. Cổng quá lớn khiến khí phân tán, còn quá nhỏ không thu đủ khí vào nhà không tốt. Về kích thước cổng, cần căn cứ vào khuôn viên ngôi nhà, như nhà nhỏ cổng lớn là thoát khí, không tốt. Nhà lớn cổng nhỏ thì khí cũng không lưu thông, khó sinh vượng.
 • Trụ cổng theo phong thủy, chiều cao trụ cổng nhà, kích thước cột cổng nhà không nên quá cao
 • Kín cổng cao tường cũng không tốt. Bạn nên chừa ra 1 khoảng hở để giúp sinh khí lưu thông tốt, tránh tù hãm.
 • Khi xem phong thủy theo tuổi, nếu hướng phong thủy cửa cổng không tốt. Bạn hãy hóa giải hướng cổng xấu bằng cách làm cổng nhỏ. Còn hướng cổng tốt thì kích thước cổng chính phong thủy nên cao rộng để đón khí tốt vào nhiều.

kích thước trụ cổng nhà, cửa cổng theo phong thủy

Kích thước trụ cổng nhà, cửa cổng theo phong thủy.

Phong thủy cổng nhà, ngỏ vào nhà bạn không nên xem nhẹ.

Cổng nhà được xem như là miệng của một ngôi nhà. Toàn bộ khí nếu muốn lưu chuyển vào căn nhà đều phải thông qua cổng chính. Ngôi nhà có tránh được những điềm rủi, có đón sinh khí, may mắn hay không, có phần nhờ cổng chính. Vì vậy, trước khi quyết định xây cổng chính, bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản để không phạm phải điều cấm kỵ.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà nên biết.

Phong thủy cổng nhà: Kích thước, màu sắc và hướng cổng …

Phong thủy cổng nhà: Kích thước, màu sắc và hướng cổng mang lại tài lộc

→ Phong thủy cổng nhà: Kích thước, màu sắc và hướng cổng mang lại tài lộc

Khi bạn xây nhà, có rất nhiều việc cần làm bên trong ngôi nhà như trang trí phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ,… Việc xem phong thuỷ các phần bên ngoài cũng không kém phần quan trọng như vị trí đặt cổng nhà ra sau? Cách xác định hướng cổng chính như thế nào và cả những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà.

Vì ngoài yếu tố thẩm mỹ thì thiết kế cổng nhà, chiều cao trụ cổng nhà còn tác động rất lớn đến phong thủy của tổng thể ngôi nhà. Bởi đây được xem là nơi dẫn khí vào nhà, đón tài lộc cũng như bảo vệ nhà khỏi các tác nhân xấu bên ngoài.

Dưới đây là những thông tin về phong thủy cổng nhà quan trọng, cũng như là cách làm cổng nhà theo tuổi. Taxi tải Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách đặt hướng cổng nhà theo tuổi, chọn màu cũng như kích thước cổng sao cho đem lại tài lộc và thịnh vượng nhất cho gia đình.

phong thủy cổng nhà

Cổng chính là mốc để phân chia không gian bên trong và bên ngoài nhà, làm cổng nhà đẹp mới đem lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên không phải bạn muốn vị trí đặt hướng cổng ở đâu cũng được. Chọn hướng cổng vào nhà phải tuân thủ theo một số nguyên tắc mới có thể mang lại tài lộc, hạn chế luồng khí xấu. Và dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

1.1 Hướng cổng theo ngũ hành

Theo quan điểm trong thuyết ngũ hành, cách đặt cổng hợp phong thuỷ tùy thuộc và mệnh của gia chủ sẽ có những hướng xây cổng nhà theo phong thủy để mang đến tài lộc, thịnh vượng. Đồng thời, tránh được những hướng không tốt. Vậy nên căn cứ vào ngũ hành của mình, bạn có thể chọn hướng đặt cổng nhà như sau:

Gia chủ mệnh Kim nên đặt hướng cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với Kim. Tránh đặt cổng nhà phong thủy hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa. Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc với Kim sẽ không tốt cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng cổng nhà theo phong thủy là hướng Bắc vì hướng này tương sinh cho Mộc. Người mệnh Mộc không nên mở cổng về hướng Tây và Tây Bắc, hai hướng này không tốt cho gia đình.

Gia chủ mệnh Thủy hợp cổng nhà hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim. Theo ngũ hành thì Kim tương sinh với Thủy. Người mệnh Thủy không nên làm cổng nhà phong thủy về hướng Đông Bắc, Tây Nam vì các hướng này  thuộc hành Thổ, theo thuyết ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.

Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà phong thủy hướng Đông hoặc Đông Nam. Vì đây là hai hướng Mộc tương sinh với hành Hỏa. Người thuộc mệnh Hỏa kiêng mở cổng hướng Bắc vì theo phong thủy hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy, không sinh lợi, không tốt cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ nên đặt hướng cổng thuộc hướng Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa nên tương sinh với Thổ mang đến những điều tốt cho gia chủ. Không nên mở cổng nhà phong thủy hướng Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc mệnh hành Mộc sẽ không phù hợp với với gia chủ mệnh Thổ.

1.2. Chọn hướng cổng theo phong thủy bát trạch

Bát trạch hay còn gọi là bát quái có nghĩa là chỉ 8 phương vị của một ngôi nhà.

Phong thủy bát trạch là khoa học nghiên cứu về mối quan hệ nhân khí đối với không gian nhà ở. Mỗi người có một hướng nhà ở phù hợp với mình sẽ tạo ra những dòng khí có tác động tốt – xấu khác nhau. Để biết tuổi của mình hợp với những hướng nào, bạn có thể xem thêm Hướng dẫn xác định hướng nhà theo tuổi

Theo quan điểm phong thủy cổng nhà bát trạch thì mở cổng để đón dòng nước vì nước được xem như tài vận đến. Do đó, khi mở cổng hãy quan sát xung quanh có dòng nước nào không (như sông, rạch, kênh, mương,…). Nếu thuận hướng thì nên dựng cổng ở hướng đó.

Theo quan điểm của người xưa cho rằng, có 4 linh vật tượng trưng cho 4 hướng:

 • Hướng Nam là linh vật Chu Tước 

 • Hướng Bắc là linh vật Huyền Vũ

 • Hướng Đông là linh vật Thanh Long

 • Hướng Tây  là linh vật Bạch Hổ

Việc xác định hướng làm cổng nhà phong thủy theo quy luật: trước là Chu Tước, sau Huyền Vũ, phải Bạch Hổ, trái Thanh Long. Vậy khi đặt cổng nhà phong thủy gia chủ có thể chọn 1 trong 4 hướng chính đó.

2/ MÀU SẮC VÀ HÌNH DÁNG, CHẤT LIỆU PHONG THỦY CỔNG 

Để có một chiếc cổng nhà phong thủy thì cổng và cử chính thẳng hàng, màu sắc và hình dáng của chiếc cổng rất quan trọng. Mỗi gia chủ sẽ có những một cách chọn màu cổng theo mệnh của mình.

Gia chủ mệnh Kim phù hợp với cổng màu bạc và màu ghi trắng. Nên chọn những chiếc cổng hình cong tròn kim loại kết hợp với tường rào xây bằng gạch đá.

phong thủy mệnh kim

Gia chủ mệnh Mộc cổng nên sơn màu xanh lá, cổng làm bằng gỗ hoặc bằng sắt nên dùng những họa tiết hoa lá và kết hợp nhiều thanh song song.

phong thủy mệnh mộc

Gia chủ mệnh Thủy cổng nên sơn màu xanh biển, màu đen. Cổng nhà phong thủy nên làm bằng chất liệu gỗ hay kim loại kết hợp với những đường hoa văn chạm trổ mềm mại để cổng đẹp hơn.

phong thủy mệnh thủy

Gia chủ mệnh Hỏa cổng nên sơn màu đỏ, màu nâu. Cổng nên thiết kế có nhiều nét hoa văn và bên trên có mái ngói nhọn.

phong thủy mệnh hỏa

Gia chủ mệnh Thổ phù hợp với những chiếc cổng có hình vuông và được sơn màu nâu, màu vàng thích hợp với phong thủy.

phong thủy mệnh thổ

Tuy nhiên khi thiết kế cổng nhà theo phong thủy cũng dựa vào truyền thống, đặc điểm thời tiết địa hình địa phương bạn đang sống. Cổng đẹp nhưng cũng phải đảm bảo tính hài hòa, bền bỉ và an ninh cho ngôi nhà. 

3/ KÍCH THƯỚC PHONG THỦY CỔNG NHÀ

Cổng nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà có còn giúp mang tới tài lộc cũng như may mắn cho gia đình. Dân gian xưa có câu “nhà cao cửa rộng”, kích thước cổng nhà phù hợp có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Kích thước của cổng nhà cần phải tương xứng với kích thước nhà. Không bắt buộc kích thước cổng nhà theo tuổi, miễn sao cân đối là được. Để có một kích thước cổng vừa thẩm mỹ và phong thủy tốt phải dựa theo kích thước lỗ ban để thiết kế cổng.

Kích thước lỗ ban là công cụ duy nhất để đo kích thước cổng về chiều rộng và chiều cao cổng nhà. Kích thước lỗ ban, kích thước cổng sắt 2 cánh do các chuyên gia phong phong thủy đúc kết ra để lựa chọn kích thước cổng sắt thẩm mỹ, giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Hiện nay có hai loại thước được sử dụng là thước lỗ ban 42,9cm với 39cm (thước cuộn rút ) và thước lỗ ban 52cm. Tương ứng với các loại cửa sẽ có kích thước cổng khác nhau.

3.1 Cổng nhà một cánh cửa

Cổng đi một cánh cửa là loại cổng phổ biến nhất và hay gặp nhất. Kích thước cổng nhà theo lỗ ban cửa cổng này là 81cm x 212cm thì chiều rộng là 81cm tương đương với 0.81m, chiều cao là 212cm tương đương với 2,12m.

–  Với khuôn cổng dày 4,5cm kích thước cổng nhà đẹp theo thước lỗ ban như sau:

 • Chiều rộng là 81cm + 4,5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm

 • Chiều cao là 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

–  Với khuôn cổng dày là 6cm kích thước cổng nhà đẹp theo thước lỗ ban như sau:

 • Chiều rộng là 81cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 93cm 

 • Chiều cao là 212cm + 6cm bên trên = 218cm

Trong trường hợp cánh cổng do yêu cầu phải có chiều rộng nhỏ hơn 81cm thì bạn có thể sử dụng kích thước cổng phong thủy là 69cm (chưa tính khuôn). Kích thước này không đẹp khi xem với thước lỗ ban 52cm nhưng lại đẹp với thước lỗ ban (thước cuộn rút)  42,9cm và 39cm.

Trong trường hợp cánh cổng nhà rộng hơn 81cm, bạn có thể sử dụng kích thước là 106cm(khoảng xê dịch cho phép là 105cm đến 109cm chưa tính khuôn).

Trong trường hợp chiều cao cổng nhà thấp hơn 212cm, bạn có thể sử dụng kích thước phong thủy cho cổng là 198cm (chưa tính khuôn, khoảng xê dịch từ 191cm đến 198cm). Kích thước này không đẹp khi xem kích thước lỗ ban 52cm nhưng đẹp với thước lỗ ban 42,9cm và 39cm (thước cuộn rút).

Trong trường hợp do yêu cầu tỷ lệ chiều cao cổng cao hơn 212cm, bạn có thể sử dụng kích thước cổng từ 215cm đến 218cm sẽ phù hợp với kích thước của thước cuộn rút.

cổng một cánh cửa

3.2 Cổng nhà có hai cánh lệch nhau:

Cổng nhà làm cửa 2 cánh lệch có thể là do yêu cầu về mặt kiến trúc, kích thước làm cửa bị lệch. Có nhiều gia chủ xem cổng nhà thắc mắc nên thiết kế cổng nhà nên mở ra hay mở vào. Thật ra, đa phần các chủ gia đình đều thiết kế cổng nhà theo cách kéo vào để không làm ảnh hưởng đến không gian chung bên ngoài.

Kích thước cổng nhà theo hai lỗ ban 2 cánh là:  

 • Chiều rộng và chiều cao cổng lần lượt là 109cm x 212cm. Kích thước chiều rộng chia hai cánh là 69cm + 40cm. 

 • Chiều rộng và chiều cao cổng lần lượt là 126cm x 212cm. Kích thước chiều rộng chia hai cánh là 81cm + 45cm.

Với khuôn cửa dày 4,5cm, bạn làm cổng nhà theo phong thủy với kích thước cụ thể là: 

 • Chiều rộng là: 109cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 118cm

                                   126cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 135cm

 • Chiều cao là:  212cm + 4,5cm bên trên = 216,5 cm

Với khuôn dày 6cm, chiều cao và chiều rộng của cổng nhà lần lượt là:

+Chiều rộng là 109cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 121cm

                         126cm + 6cm bên trên = 138cm

+Chiều cao: 212cm + 6cm bên trên = 218cm

3.3 Cổng nhà có hai cánh cân bằng nhau:

Cổng nhà có hai cổng cân bằng nhau hiện nay là cổng được nhiều người sử dụng. Với các kích thước cửa cổng và chiều rộng cổng nhà lần lượt là: 109cm, 138cm, 162cm, 185cm. Kích thước chiều cao 212cm.

– Với khuôn dày 4,5cm kích thước cửa cổng theo phong thuỷ là:

 • Chiều rộng là:

             109cm + 4,5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 118cm

             126cm + 4.5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 138cm

             153cm + 4.5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 162cm

             176cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 185cm

 • Chiều cao là: 212 cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

– Với khuôn dày 6cm kích thước cửa cổng theo phong thuỷ là:

 • Chiều rộng là:

             109cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 121cm

             126cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 138cm

             153cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 165cm

             176cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 188cm

 • Chiều cao là: 212cm + 6cm bên trên = 218cm

cổng nhà 2 cánh cửa

 3.4  Cổng có bốn cánh cửa:

Nhà sử dụng loại cửa này thường là nhà có mặt tiền rộng hoặc nhà ống muốn có không gian gần gũi với thiên nhiên. Kích thước chiều cao và chiều rộng của cổng phù hợp cho cửa 4 cánh mở quay là:

 • Chiều rộng cổng nhà theo phong thủy là 236cm, 255cm, 262cm, 282cm, 341cm, 360cm

 • Chiều cao cổng nhà theo phong thủy là 212cm

–  Với khuôn dày 4,5cm kích thước cổng nhà theo phong thuỷ là:

 • Chiều rộng là:

 236cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 245cm

 255cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 264cm

 262cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 271cm

 282cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 291cm

 341cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 350cm

 360cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 369cm

 • Chiều cao là: 212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5cm

– Với khuôn dày 6cm kích thước cổng nhà theo phong thuỷ là:

 • Chiều rộng là:

 236cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 248cm

 255cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 267cm

 262cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 274cm

 282cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 294cm

 341cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 353cm

 360 cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 372cm

 • Chiều cao là: 212cm + 6cm bên trên = 218cm 
 • cổng nhà 4 cánh

Để có những chiếc cổng nhà theo phong thủy đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với ngôi nhà, bạn có thể chọn theo những kích thước thiết kế bên trên. Khi bạn đã có một chiếc cổng ứng ý, chỉ cần xem ngày tốt mở cổng nhà để mang lại những điều may mắn cho mình. Bạn có thể xem ngày mở cổng dựa vào ngày hoàng đạo hoặc ngày hợp tuổi đều được. 

4/ LƯU Ý VÀ NHỮNG KIÊNG KỴ KHI LÀM CỔNG NHÀ PHONG THỦY

 • Tránh xây cổng “kín cổng cao tường” vì sẽ ngăn chặn sự lưu thông các luồng khí vào nhà.

 • Kích thước cổng theo phong thủy cần cân đối với nhà chính vì cổng quá lớn khiến khí phân tán, còn quá nhỏ không thu đủ khí vào nhà.

 • Một kiêng kỵ khi thiết kế cổng nhà cần tránh là lối đi vào nhà quá hẹp. Vì nếu lối đi nhỏ hẹp sẽ khiến vận khí vào nhà ít hơn.

 • Nếu cổng nhà nằm trên triền dốc, nền nhà cao hơn mặt sân thì lối đi vào nhà theo phong thủy làm cổng nhà cần có bậc tam cấp không quá dốc.

 • Khi thiết kế cổng phải chọn chiều cao và chiều rộng sao cho phù hợp vì khi bạn chọn đúng kích thước sẽ giúp ngôi nhà bạn đẹp hơn.

 • Không nên để thùng rác, đồ dùng vật dụng, gạch đá bừa bãi ô uế trước cổng nhà vì như vậy sẽ làm vận khí nhà xấu đi.

 • Khi chọn hướng cổng phong thủy nên chọn đúng hướng với mệnh của bạn vì sẽ mang  đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

 • Nên chọn những cây trồng phong thủy như cây trúc, cây tre, cây dừa cảnh, cây câu cảnh trồng trước cổng nhà. Vì các loại cây này sẽ mang đến điềm lành cho gia chủ khi trồng trước cổng nhà, giúp công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài. Tránh trồng trước cổng cây đa, cây dâu tằm, cây liễu, cây mít,…vì chúng mang ý nghĩa phong thủy không tốt. 

 • Cổng nhà phong thủy không được đối diện với cửa phòng ngủ chính vì cổng nhà là nơi mọi người ra vào, mà phòng ngủ là nơi phải kín đáo, thanh tịnh. Do đó theo phong thủy nếu đặt như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

 • Cách bố trí cổng vào nhà không nên đối diện với nhà bếp thì tài lộc, vận lộc sẽ bay ra ngoài hết.

 • Cổng vào nhà không nên đối diện với nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi khí uế, âm khí nặng sẽ mang những vận khí không tốt cho ngôi nhà.

 • Cổng nhà chữ L ngược bị cho là thiết kế không may mắn cần tránh. Cổng chữ L còn gọi là cổng số 7, đọc theo hán tự là Thất, tức là mất, không may mắn.

Hy vọng những tư vấn trong bài viết phong thủy cửa cổng này sẽ giúp bạn có được một chiếc cổng đẹp và đúng phong thủy cho ngôi nhà đang chuẩn bị chuyển đến sinh sống. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Saigon Express sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp bạn cần lực lượng chuyển nhà chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những nội dung sau để căn nhà có thu hút tài khí tốt hơn:

Phong thủy nhà bếp: 5 nguyên tắc giúp đem lại tài lộc, may mắn

Phong thủy phòng khách: Mẹo sắp xếp phòng khách hiện đại và thu hút tài lộc

Cách để gương trong nhà sao cho đúng phong thủy nhất

Phong thủy phòng ngủ: Bí quyết chọn hướng cửa, màu sắc, nội thất

Phong thủy nhà vệ sinh: Lưu ý về hướng đặt và 14 điều kiêng kỵ nên biết

Phong thủy cổng nhà: 11 lưu ý khi xây cổng chính thu hút tài lộc

Phong thủy cổng nhà: 11 lưu ý khi xây cổng chính thu hút tài lộc

Việc xem phong thủy khi xây nhà đã trở nên quá quen thuộc với nhiều hộ gia đình tại Việt Nam và xem phong thủy cổng nhà cũng không ngoại lệ. Với việc xem phong thủy, gia chủ có thể có được các thông tin hữu ích liên quan đến công trình xây dựng hợp phong thủy, giúp mọi việc trở nên thuận lợi, may mắn và suôn sẻ hơn. Đồng thời, tránh được những tai ương có thể xảy đến với gia đình của bạn. Vậy, bạn đã biết cách xem cổng nhà đẹp theo phong thủy hay chưa? Xem phong thủy tại nhà để tránh những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà . Bài viết dưới đây sẽ lý giải đến bạn những thông tin bên trên. Hãy cùng đón xem nhé.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Phong-thuy-cong-nha

Phong thủy cổng nhà
600
450

Phong thủy cổng nhà là một điều vô cùng quan trọng

Phong thủy không chỉ là một yếu tố tâm linh mà còn là cách giúp gia chủ có thể tránh được những vận xui, những điều xấu có thể xảy ra, từ đó mọi việc sửa chữa, xây dựng sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, không nên xem nhẹ việc xem phong thủy nói chung cũng như phong thủy cổng nhà nói riêng.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Cách xây cổng nhà theo phong thủy

Cách xây cổng nhà theo phong thủy
600
450

Cổng chính được xem như là cửa miệng chính của một ngôi nhà. Toàn bộ khí vương, hưng thịnh nếu muốn lưu chuyển vào căn nhà đều phải thông qua cổng chính.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải hiểu rằng, ngôi nhà có tránh được những điềm rủi, có đón được nhiều sinh khí, may mắn hay không, đều có phần nhờ vào việc cổng chính có đặt đúng hướng và hợp phong thủy hay không.

Vì vậy, trước khi quyết định xây cổng chính cho căn nhà của bạn, gia chủ cần xem phong thuỷ làm cổng nhà và nắm được những nguyên tắc cơ bản theo phong thủy cũng như cách xây cổng nhà theo phong thủy để không phạm phải những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Xem thêm video: Nguyên tắc xây dựng bố trí cổng chính hợp phong thuỷ

Hướng xây cổng nhà hợp theo phong thủy 

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Phong thủy cổng nhà ở

Phong thủy cổng nhà ở
600
347

Hướng cổng nhà phong thủy theo phong thủy bát trạch

Xác định hướng cổng nhà theo phong thủy Bát Trạch hay còn gọi là Bát quái nghĩa là chỉ 8 phương vị của một ngôi nhà. Phong thủy Bát Trạch là một yếu tố/ khái niệm nghiên cứu mối quan hệ giữa nhân gian và vận khí đất trời.

Mỗi người có một hướng nhà phù hợp với phong thủy bát trạch, mỗi gia đình sẽ tạo ra các luồng không khí khác nhau với những tác động tốt và xấu. Để biết hướng nhà xây dựng sẽ hợp với tuổi của mình, bạn có thể đọc thêm và tìm hiểu thêm các hướng dẫn về cách xác định hướng xông nhà theo tuổi trên các trang mạng, thông tin tử vi, bói toán.

Theo quan điểm của phong thủy cửa chính trong nhà Bát Trạch, cửa đón nước là cửa mở, vì nước là lá bùa may mắn theo phong thủy. Vì vậy, khi mở cửa chính mà muốn cổng nhà đẹp theo phong thủy, hãy kiểm tra xem có nguồn nước ở gần đó không (ví dụ: sông, kênh, rạch, mương, …), nếu có thì xác định rằng đó là hướng cửa phải xây.

Theo quan điểm của người xưa cho rằng, có 4 linh vật tượng trưng cho 4 hướng, đó là:

 • Hướng Bắc là linh vật Huyền Vũ
 • Hướng Nam là linh vật Chu Tước
 • Hướng Tây là linh vật Bạch Hổ
 • Hướng Đông là linh vật Thanh Long

Việc xác định hướng làm cổng chính của căn nhà theo phong thủy sẽ tuân theo các quy luật sau đây:

 • Phải Bạch Hổ
 • Trước là Chu Tước
 • Sau Huyền Vũ
 • Trái Thanh Long.

Vậy khi đặt cổng nhà phong thủy gia chủ có thể chọn 1 trong 4 hướng chính đó để có được hướng tốt nhất cho mình.

Hướng cổng nhà phong thuỷ theo ngũ hành

Theo quan điểm trong thuyết ngũ hành, cách đặt cổng nhà hợp phong thuỷ sẽ phụ thuộc phần lớn vào mệnh của gia chủ. Việc xem mệnh tuổi có hợp hướng hay không sẽ mang tính quyết định việc căn nhà của bạn sau này có may mắn và thịnh vượng, tài lộc hay không. Đồng thời, cách xem hướng này cũng sẽ tránh được những hướng mang lại điều không tốt.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Xây cổng theo phong thủy

Xây cổng theo phong thủy
600
449

Vậy nên khi tìm hiểu phong thuỷ nhà ở, hiểu về ngũ hành của mình, bạn có thể chọn hướng đặt cổng nhà. Cụ thể một số thông tin chi tiết như sau:

* Gia chủ mệnh Hỏa

Nên đặt cổng chính của căn nhà theo phong thủy là hướng Đông hoặc Đông Nam. Vì đây là hai hướng Mộc tương sinh với hành Hỏa.

Người thuộc mệnh Hỏa nên kiêng kị việc mở cổng theo hướng Bắc vì theo phong thủy hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy, là hướng tương khắc với mệnh gia chủ, sẽ không sinh lợi, không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

* Gia chủ mệnh Thủy

Thường sẽ hợp cổng nhà được đặt ở hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim. Theo ngũ hành thì Kim tương sinh với Thủy, đặt cổng theo hướng này sẽ gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Người mệnh Thủy không nên/kiêng kị làm cổng nhà phong thủy hướng về hướng Đông Bắc, Tây Nam vì các hướng này sẽ thuộc hành Thổ, theo thuyết ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.

*Gia chủ mệnh Mộc

Nên chọn hướng cổng nhà hợp theo phong thủy là hướng Bắc vì với hướng này có tính tương sinh cho mệnh Mộc. Ngược lại, người mệnh Mộc không nên mở cổng, xây cổng về hướng Tây và Tây Bắc, hai hướng này không tốt cho gia đình.

*Gia chủ mệnh Kim

Nên đặt hướng cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc hành Thổ tương sinh và bổ trợ với mệnh Kim.

Tránh đặt cổng nhà phong thủy hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa, là hướng tương khắc và sẽ không gặp may mắn. Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc với Kim sẽ không tốt cho gia chủ.

*Gia chủ mệnh Thổ

Nên đặt hướng cổng thuộc hướng Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa nên tương sinh với Thổ mang đến những điều tốt và thuận lợi cho gia chủ.

Người mệnh thổ không nên mở cổng nhà phong thủy theo hướng Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc mệnh hành Mộc sẽ không phù hợp với với gia chủ mệnh Thổ.

Ngoài cổng chính, việc tìm hiểu phong thuỷ để bố trí các phòng chức năng khác trong nhà cũng không kém phần quan trọng. Tham khảo ngay các bài viết sau đây để xây nhà hợp phong thuỷ đón tài lộc, ấm no:

 • Cách đặt bếp theo phong thuỷ
 • Quy tắc phong thuỷ phòng khách
 • Bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ
 • Cách đặt nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Xây cổng nhà phải hợp với trạch mệnh – Những yếu tố tác động phong thủy cổng nhà

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Phong thủy cổng chính

Phong thủy cổng chính
600
450

Phong thuỷ cổng nhà cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ phù hợp với những chiếc cổng có dạng hình vuông và được sơn những màu sơn như màu nâu, màu vàng. hai màu này sẽ thích hợp với phong thủy gia chủ mệnh thổ.

Mẫu phong thủy cổng chính cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim sẽ nên chọn những màu sáng, thường sẽ phù hợp với phong thuỷ cổng nhà màu bạc và màu ghi trắng. Nên chọn những chiếc cổng có dạng hình cong tròn kim loại kết hợp với tường rào xây bằng gạch đá.

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn phong thủy cổng chính có màu sơn là màu xanh lá, cổng làm bằng gỗ hoặc bằng sắt và nên dùng những họa tiết có hoa lá và kết hợp nhiều thanh song song.

Mẫu cổng nhà đẹp theo phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa chọn phong thuỷ cổng nhà sơn màu đỏ, màu nâu là phù hợp. Cổng nên thiết kế có nhiều nét hoa văn và bên trên có mái ngói nhọn.

Cổng nhà hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy 

Gia chủ mệnh Thủy cổng nên sơn cổng chính với các màu xanh biển, màu đen. Cổng nhà hợp phong thủy nên làm bằng chất liệu là gỗ hay kim loại kết hợp với những đường hoa văn chạm trổ mềm mại để cổng đẹp hơn.

Kích thước phong thủy cổng nhà

Cổng nhà hợp phong thủy không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Người xưa có câu “nhà cao, cửa rộng”, vì vậy cổng chính cũng nên có kích thước phù hợp mới có ý nghĩa. Kích thước của cửa chính cũng cần phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Không nên to quá cũng không nên nhỏ quá.

Kích thước của cửa không phải là yêu cầu về kích thước của căn nhà miễn là nó trông cân đối. Để có kích thước cửa đẹp hợp phong thủy và tính thẩm mỹ thì cần căn cứ vào kích thước cổng nhà theo lỗ ban

Kích thước lỗ ban là công cụ duy nhất để đo kích thước của cửa phong thuỷ cổng nhà  tương quan với chiều cao và chiều rộng của cửa. Kích thước lỗ ban, kích thước cửa sắt 2 cánh do các chuyên gia phong thủy chọn kích thước cửa sắt thẩm mỹ mang lại may mắn cho gia chủ.

Hai loại chỉ số kích thước hiện đang được sử dụng thông dụng nhất là thước 52cm và thước 42,9cm, 39cm (thước dây rút). Các kích thước cửa sẽ có sự khác nhau tùy theo từng loại cửa.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Cổng nhà đẹp theo phong thủy

Cổng nhà đẹp theo phong thủy
600
450

Cổng nhà phong thủy 1 cánh

Cửa phong thuỷ cổng nhà đi chính là một cánh cửa thông dụng và phổ biến nhất mà mỗi gia đình đều có. Kích thước cửa mặt tiền theo lỗ của loại cửa này thường sẽ là 81cm x 212 cm, rộng 81cm tương ứng với 0,81m, cao 212 cm tương ứng với 2,12 m

 Đối với cửa có độ dày 4,5 cm thì tương ứng với kích thước một tấm cửa đẹp sẽ theo kích thước lỗ ban như sau:

 • Cao 212 cm + 4,5 cm trên = 216,5 cm
 • Rộng 81cm + 4,5 cm trái + 4,5 cm phải = 90 cm

Với kích thước hốc cửa dày 6cm của cửa đẹp theo kích thước lỗ ban như sau:

 • Cao 212cm + 6 cm trở lên = 218cm
 • Chiều rộng là 81 cm + 6 cm sang trái + 6 cm sang phải = 93 cm

Trường hợp chiều cao cửa nhỏ hơn 212 cm:  thì có thể dùng kích thước phong thủy làm cửa 198 cm (không hình thì tầm 191 cm đến 198 cm). Kích thước này là không tốt khi xem xét kích thước lỗ 52cm. Nhưng nếu để cửa đẹp với kích thước chuẩn sẽ là 42,9cm và 39cm (thước cuộn lại).

Trong trường hợp cửa yêu cầu chiều rộng dưới 81cm: bạn có thể sử dụng kích thước cửa phong thủy 69cm (chưa hình) để đo. Nếu cửa trước rộng hơn 81cm, bạn có thể sử dụng kích thước 106 cm. (Phạm vi di chuyển cho phép là 105cm đến 109 cm nếu không có nấm mốc).

Nếu tỷ lệ chiều cao cửa lớn hơn 212 cm: bạn có thể sử dụng kích thước cửa từ 215cm đến 218 cm, là kích thước của ống kéo thước.

Phong thuỷ cổng nhà 2 cánh (lệch nhau và cân bằng)

Cổng nhà phong thủy có hai cánh lệch nhau

Cửa nhà 2 cánh có thể bị lệch theo yêu cầu kiến ​​trúc, thì thông thường kích thước cửa cũng sẽ có sự cong vênh nhất định. Có rất nhiều gia chủ khi nhìn vào cửa đều băn khoăn không biết nên thiết kế cửa đi ra hay mở vào như thế nào. Trên thực tế, thì nhiều gia chủ thiết kế cửa kéo vào trong để không gây cản trở khu vực chung bên ngoài.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Cổng nhà theo phong thủy

Cổng nhà theo phong thủy
600
481

Với khuôn cửa dày 4,5cm, bạn làm cổng nhà theo phong thủy với kích thước cụ thể là:

 • Chiều rộng là: 109cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 118cm hoặc 126cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 135cm
 • Chiều cao là:  212cm + 4,5cm bên trên = 216,5 cm

Kích thước phong thủy cổng chính theo hai lỗ ban 2 cánh là:

 • Chiều rộng và chiều cao cổng lần lượt là 109cm x 212cm. Kích thước chiều rộng chia hai cánh là 69cm + 40cm.
 • Chiều rộng và chiều cao cổng lần lượt là 126cm x 212cm. Kích thước chiều rộng chia hai cánh là 81cm + 45cm.

Với khuôn dày 6cm, chiều cao và chiều rộng của cổng nhà lần lượt là:

 • Chiều rộng là 109cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 121cm hoặc 126cm + 6cm bên trên = 138cm
 •  Chiều cao: 212cm + 6cm bên trên = 218cm

Cổng nhà đẹp theo phong thủy có hai cánh cân bằng nhau

Phong thủy cổng chính có hai cổng cân bằng nhau hiện nay là cổng được nhiều người sử dụng. Với các kích thước cửa cổng và chiều rộng cổng nhà lần lượt là: 109cm, 138cm, 162cm, 185cm. Kích thước chiều cao 212cm.

Với khuôn dày 6cm kích thước cửa cổng theo phong thuỷ là:

 • Chiều rộng là:

109cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 121cm

126cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 138cm

153cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 165cm

176cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 188cm

 • Chiều cao là: 212cm + 6cm bên trên = 218cm

Với khuôn dày 4,5cm kích thước cửa cổng theo phong thuỷ là:

 • Chiều rộng là:

109cm + 4,5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 118cm

126cm + 4.5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 138cm

153cm + 4.5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 162cm

176cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 185cm

 • Chiều cao là: 212 cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

Phong thủy xây cổng nhà có bốn cánh cửa

Những căn nhà sử dụng loại cửa này thường là nhà có mặt tiền rộng hoặc nhà dạng ống muốn có không gian gần gũi với thiên nhiên. Kích thước chiều cao và chiều rộng của cổng phù hợp cho cửa 4 cánh mở quay là:

 • Chiều rộng phong thủy cổng nhà là 236cm, 255cm, 262cm, 282cm, 341cm, 360cm
 • Chiều cao cổng nhà theo phong thủy là 212cm

Với khuôn dày 4,5cm kích thước phong thủy xây cổng nhà là:

 • Chiều rộng là:

236cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 245cm

255cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 264cm

262cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 271cm

282cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 291cm

341cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 350cm

360cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 369cm

 • Chiều cao là: 212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5cm

Những điều gia chủ nên lưu ý khi xây cổng nhà phong thủy

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Phong thủy cửa cổng

Vị trí cổng nhà theo phong thuỷ
600
480

Tham khảo các đơn vị phá dỡ công trình tại tphcm trọn gói uy tín Musk.vn tổng hợp tại đây:

 • dịch vụ mua xác nhà
 • tháo dỡ nhà
 • thu mua xác nhà kho xưởng cũ
 • thi công phá dỡ nhà xưởng

Lưu ý chung khi xây cổng nhà phong thủy

 • Tránh xây nhà “kín cổng cao tường” vì như vậy sẽ làm cản trở không khí lưu thông trong nhà.
 • Một điều tối kỵ cần tránh khi thiết kế cửa chính là lối vào nhà quá hẹp. Vì nếu đường hẹp sẽ mang đến những điều không may mắn.
 • Phong thủy cửa cổng nhà ở phải có kích thước cửa theo phong thủy nên phối hợp với kích thước của nhà chính, vì cửa quá lớn sẽ không phân tán được vượng khí, quá nhỏ sẽ không thể thu nạp đủ vượng khí vào nhà.
 • Nếu cửa dốc thì nền nhà sẽ cao hơn sân thượng. Lối vào nhà theo phong thủy, để làm cửa vào nhà nên có ba bậc tam cấp không quá dốc.
 • Trong việc chọn hướng cửa phong thủy, bạn cần chọn hướng hợp với mệnh của mình vì nó sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Bạn nên chọn những loại cây phong thủy như tre, trúc, dừa cảnh, cây cảnh trang trí trước nhà. Bởi những loại cây này nếu được trồng trước nhà sẽ mang lại may mắn cho gia chủ và sẽ giúp làm ăn phát tài.
 • Tránh trồng cây đa, cây dâu, cây liễu, cây mít,… trước cửa vì chúng mang ý nghĩa phong thủy không tốt, cần chọn hướng khi thiết kế cửa.
 • Nên chọn màu sơn cổng hợp phong thuỷ với bổn mệnh của gia chủ.
 • Chiều cao và chiều rộng cửa chính phải phù hợp vì lựa chọn kích thước phù hợp sẽ làm đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn.
 • Không nên để thùng rác, đồ dùng, gạch bẩn trước cửa nhà vì như vậy sẽ mang lại nhiều xui xẻo cho bạn.
 • Xây cổng nhà theo phong thủy cửa trước không nên đối diện với cửa phòng ngủ chính vì mọi người ra vào đều qua cửa mà phòng ngủ phải là nơi kín đáo và sạch sẽ. Vì vậy, theo phong thủy, nếu đặt ở hướng này sẽ gây hại cho sức khỏe của gia chủ.
 • Cửa nhà không nên dẫn vào phòng tắm vì phòng tắm có khí xấu, âm khí sẽ mang lại vận khí không tốt cho ngôi nhà.
 • Thiết kế cửa trước không nên đối diện với bếp, may mắn tài lộc sẽ bay mất.
 • Cửa hình chữ L ngược được coi là một thiết kế không đẹp nên tránh. Cửa hình chữ L hay còn gọi là cổng số 7, đọc theo tiếng Kanji là Thất, có nghĩa là thất bát, xui xẻo.

Những lưu ý về phong thủy cửa cổng chính, ngỏ vào nhà

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Cổng nhà hợp phong thủy

Cổng nhà phong thủy
600
467

 1. Đường vào nhà phải thông thoáng, rộng rãi để xe cộ vào nhà không gặp trở ngại, không nên trồng cây lớn trước cổng như vậy sẽ cản lối đi, xấu hơn. vẫn vậy. Ngoài ra, nó còn cản trở luồng sinh khí tốt vào nhà, cản trở hạnh phúc đến với bạn và gia đình.
 2. Nếu trồng cây trước cửa, bạn cũng phải giữ khoảng cách an toàn giữa cây và cửa. Đồng thời, bạn không nên trồng quá nhiều cây rụng lá che khuất cửa.
 3. Lối vào phong thủy cổng chính cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan cũng như phong thủy cổng nhà ở. Khi lối đi nhỏ hẹp, phúc khí vào nhà ít đi hoặc mất quân bình. Đường nhỏ Đi lại khó khăn do thiếu tầm nhìn
 4. Nếu nhà ở trên dốc, lối vào nên thiết kế ba bậc. Ba bậc thang không quá dốc vì bậc thang hẹp và dốc, gia chủ khó tiết kiệm chi phí.
 5. Màu sắc của màu cửa cần dựa trên sự phối hợp của ngũ hành của nó.
 6. Cửa phải vuông vắn, ngăn nắp, không được làm cửa hình vòm vì điều này làm tổn hại đến tài vận của gia chủ. cửa không nên.
 7. Nếu gặp vận xui bạn cần phải được hóa giải bằng các phương tiện hóa giải, chẳng hạn như gương cầu lồi treo trên vòm
 8. Vị trí cửa phong thủy cổng chính ra vào tránh đường thẳng có ngã ba, tránh mở lối “xung sát” với cửa chính (cửa trước) của ngôi nhà, vì “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng

Những lưu ý về cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà đẹp theo phong thủy

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Phong thủy xây cổng nhà

Phong thủy xây cổng nhà
600
425

 1. Hãy chú ý đến những lưu ý về thiết kế cửa, vị trí đặt cửa sẽ giúp bạn có được hướng đặt cửa vào cổng nhà theo phong thủy. 
 2. Phong thủy cổng nhà mang những điều tốt lành vào ngôi nhà của bạn. Việc mở cửa phụ thuộc vào môi trường xung quanh.
 3. Theo quan niệm bát quái, phải mở cửa để đón nước vào, vì nước được coi là bùa may mắn. Nhà bên trái (Thanh thanh) thấp, bên hữu nhà (Bạch hổ) cao, nên đặt cửa ở bên trái, tức là thanh long.
 4. Nếu gian nhà bên phải thấp hơn gian nhà bên trái (thanh long) thì phải tháo dỡ cửa bên hữu (bạch hổ).
 5. Nếu địa hình hai bên nhà bằng phẳng thì nên thiết kế cửa ở chính giữa nhà hoặc ngoài hiên là tốt nhất.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà?

Các chuyên gia khẳng định rằng chiều mở của cổng nhà rất quan trọng. Bởi đây là nơi để các luồng khí bên trong và bên ngoài nhà giao thoa với nhau. Chúng ta nên để cánh cửa cổng mở ra ngoài nhà, như vậy mới thu hút nguồn vượng khí vào nhà, mang đến nhiều tốt lành cho bạn. Phong thủy cổng nhà mở vào thì có thể khiến tiền bạc thất thoát ra ngoài.

2. Cách chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng nhà cho gia chủ mệnh Thổ?

Cổng cho gia chủ có ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp

3. Cách chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng nhà cho gia chủ mệnh Kim?

Cổng cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại

4. Cách chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng nhà cho gia chủ mệnh Mộc?

Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc

5. Cách chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng nhà cho gia chủ mệnh Hoả?

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp.

6. Cách chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng nhà cho gia chủ mệnh Thuỷ?

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Với những thông tin bên trên, chúng tôi mong rằng đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích và hấp dẫn nhất về chủ đề phong thủy cổng nhà. Áp dụng những kiến thức trên để có được nhiều bí kíp phong thủy áp dụng vào cuộc sống cũng như xây dựng nhà ở của mình, đem lại nhiều may mắn và thuận lợi nhé.

Related Posts