Màu Hợp Phong Thủy Năm 2022 Hot Hot 2023Sinh Năm 2022 mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Hợp Màu & Hướng …

Sinh Năm 2022 mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Hợp Màu & Hướng Nào?

Sinh năm 2022 mệnh gì, tuổi gì? Dự đoán số mệnh của trẻ sinh năm 2022 và lựa chọn tốt nhất cho các bậc phụ huynh.

Vậy là năm 2021 đã qua đi và chúng ta bước sang năm mới 2022 với những cơ hội và thách thức mới. Các bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết có nên sinh con vào năm này hay không? Liệu những đứa trẻ sinh năm 2020 sẽ có tính cách, số mệnh cuộc đời và tương lai ra sao? Chắc hẳn rất nhiều người đang muốn tìm kiếm câu trả lời cho mình.

Tử vi và các yếu tố phong thủy của năm sinh 2022

Hãy cùng theo dõi ngay nội dung dưới đây để biết sinh năm 2022 mệnh gì, tuổi gì và cùng tiên đoán vận mệnh của trẻ sinh năm 2022, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất dành cho mình nhé.

Sinh năm 2022 mệnh gì?

Ngày nay, ngũ hành âm dương với 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ gắn liền với số mệnh của vạn vật trong vũ trụ vẫn còn giữ nguyên giá trị và ý nghĩa duy tâm của nó. Và theo ngũ hành, trẻ sinh năm 2022 sẽ mang mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

Cụ thể hơn: Nam mệnh sinh năm 2022 mang cung Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh được Ông Tử Vi độ mạng; nữ mệnh tuổi này mang cung Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Năm 2022 là năm con gì?

Mỗi năm sinh sẽ gắn với một con giáp nhất định trong số 12 con giáp được hình thành từ 10 thiên can và 12 địa chi được lặp lại theo chu kỳ 60 năm một lần.

Sinh năm 2022 là năm tuổi con Hổ

Theo đó, năm 2021 âm lịch (tính từ ngày 01/02/2022 đến ngày 21/03/2023 dương lịch) mang thiên can Nhâm, địa chi Dần, tức năm tuổi Nhâm Dần, tuổi con Hổ. Thiên can Nhâm tương hợp với thiên can Đinh, tương hình với thiên can Bính, Mậu. Địa chi Dần có tam hợp Ngọ – Dần – Tuất và tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Nhìn chung trong tử vi thì những người sinh năm 2022 thường có cuộc sống thuận lợi, nhiều niềm vui, hạnh phúc, công việc thì thuận buồm xuôi gió.

Đặc biệt, năm 2022 được đánh giá là năm con hổ lớn, do đó, người sinh năm này sẽ có một cuộc sống tự chủ. Họ luôn hết mình trong công việc và chân thành hết mực với bạn bè hay những người xung quanh.

Không chỉ giỏi giang, thông minh, có khả năng cân đối nhiều công việc cùng lúc, tuổi Nhâm Dần 2022 còn có tài năng ăn nói rất tốt, đặc biệt là khả năng phản xạ nhanh và thuyết phục rất giỏi. Bên cạnh đó, họ còn cực kỳ dũng cảm nữa đấy nhé.
                       <<< Xem thêmSinh Năm 2020 Mệnh Gì? Tổng Quan Vận mệnh Cho Tuổi Canh Tý

Nam nữ sinh năm 2022 hợp với tuổi nào?

Khi đã biết năm 2022 mệnh gì, tuổi thì rồi thì vấn đề cần quan tâm hàng đầu là nam nữ sinh năm 2022 hợp với tuổi nào? Tuổi hợp mệnh là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu đối với mỗi người. Bởi trong cuộc sống, chúng ta luôn phải tiếp xúc và cân đối rất nhiều các mối quan hệ khác nhau, từ bạn bè, vợ chồng, con cái, bố mẹ cho tới các mối quan hệ xã hội, đối tác làm ăn…

Tuổi Hổ năm 2022 hợp với các tuổi nào?

Nữ 2022 hợp tuổi nào?

Trong hoạt động kinh doanh, làm ăn buôn bán, nữ sinh năm 2022 hợp với các tuổi như Canh Tuất, Giáp Thìn, Mậu Thân.

Trong hôn nhân, nữ mệnh tuổi này nên kết hôn với những anh chàng tuổi Canh Tuất, Giáp Thìn, Mậu Thân sẽ có một cuộc sống gia đình viên mãn ngoài mong đợi.

Nữ 2022 kỵ với các tuổi Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Tý, Canh Tý.

Nam 2022 hợp tuổi nào?

Nam 2022 khi làm ăn kinh doanh nên hợp tác với những đối tác tuổi Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất. Việc lựa chọn đúng đối tác hợp tuổi sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi, phát triển hơn.

Khi chọn vợ để kết hôn nhằm xây dựng một gia đình hạnh phúc, tạo nền tảng vững chắc cho công việc thì nam giới tuổi Nhâm Dần 2022 nên kết duyên cùng những người phụ nữ tuổi Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Thìn hay đồng tuổi Nhâm Dần.

Nam 2022 kỵ với các tuổi như Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáo Ngọ, Canh Tý.

Nam nữ tuổi Nhâm Dần hợp với màu nào? Số nào?

Đã biết năm 2022 mệnh gì, tuổi gì và hợp với những tuổi nào rồi thì liệu mối quan tâm tiếp theo của bạn là gì? Chắc hẳn đó là những màu sắc, con số hợp tuổi với năm sinh này bởi hai yếu tố liên quan đến màu sắc, con số được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống, giúp con người đưa ra được nhiều lựa chọn phù hợp hơn nhằm mang đến may mắn, phú quý và vạn sự tốt đẹp trong cuộc đời.

Với các bậc phụ huynh đang muốn sinh con vào năm 2022 này thì họ cũng cần nắm được những màu sắc, con số hợp tuổi với con của mình để sắp xếp mọi thứ chỉn chu nhất có thể, ví dụ như trang trí phù riêng cho con chẳng hạn.

Nam nữ tuổi Nhâm Dần hợp màu nào?

– Màu sắc hợp: màu trắng, xám, ghi, bạc thuộc hành Kim (màu bản mệnh); màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy hay màu nâu đất, vàng sẫm thuộc hành Thổ.

– Màu sắc tương khắc: màu cam, đỏ, tím, hồng thuộc hành Hỏa, hay màu xanh nõn chuối, xanh lá cây thuộc hành Mộc.

Nam nữ tuổi 2022 hợp số nào?

Bên cạnh màu sắc thì các con số cũng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Con số hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang đến vượng khí, tài lộc cùng vạn điều tốt lành cho bạn, đồng thời giúp hạn chế những điềm xui xẻo, bắc trắc. Vậy nam nữ tuổi 2022 hợp số nào?

Khám phá các con số may mắn của người sinh năm 2022

Theo tử vi phong thủy của năm sinh 2022 thì nam tuổi này hợp các số 2, 5, 8, 9; còn nữ thì hợp với các số là 1, 3, 4.

Tuổi Nhâm Dần 2022 hợp với hướng nào?

Khi sinh con vào năm 2022, các bậc phụ huynh nên tính đến các phương án sắp xếp đồ đạc của con theo hướng hợp tuổi để tăng cường sinh khí, sự may mắn và mang lại cho con những nguồn năng lượng tốt, tích cực nhất. Chẳng hạn như hướng bàn học, hướng giường ngủ… của con chẳng hạn.

Còn khi đã trưởng thành, bạn nên sử dụng các hướng hợp tuổi, hợp mệnh với mình để lựa chọn nhiều vấn đề trong cuộc sống cá nhân như hướng nhà, hướng phòng ngủ, hướng nhà bếp, hướng phòng khách, hướng ban thờ, hướng bàn làm việc…
                     <<< Xem thêmSinh Năm 2021 Mệnh Gì? [ Bật Mí ] Tử Vi Tuổi Tân Sửu

Nữ sinh năm 2022 hợp hướng nào?

Nữ sinh năm 2022 hợp với các hướng là hướng Đông – thiên y, Nam – phúc đức, Đông Nam – sinh khí, Bắc – phục vị.

Nữ mệnh tuổi này kỵ với các hướng là hướng Tây Nam – tuyệt mệnh, Tây – họa hại, Tây Bắc – lục sát hay Đông Bắc – ngủ quỷ nên tránh.

Xác định hướng giường ngủ rất quan trọng trong cuộc sống

Nam sinh năm 2022 hợp hướng nào?

Hướng hợp tuổi với nam sinh năm 2022 là các hướng như hướng Tây – thiên y, Tây Bắc – phúc đức, Tây Nam – phục vị hay Đông Bắc – sinh khí.

Nam mệnh tuổi này kỵ với các hướng là hướng Bắc – tuyệt mệnh, Nam – lục sát, Đông Nam – ngũ quỷ, Đông – họa hại tuyệt đối phải tránh để không phải hối hận nhé.

Năm 2022 mệnh gì, tuổi gì đã rõ. Bạn không chỉ có thể tiên đoán được tính cách, số mệnh của mình mà còn xác định được nhiều yếu tố phong thủy để định hướng cho những quyết định thường xuyên trong cuộc sống nữa đấy. Batdongsanonline.vn chúc bạn sống một đời an nhiên, vui vẻ, mạnh khỏe, giàu sang và hạnh phúc.

Bảng màu phong thủy 2022 hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa …

Bảng màu phong thủy 2022 hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Bảng màu phong thủy 2022 hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

22-01-2022

Điện Máy Thiên Nam Hòa

25870

1. Màu phong thủy là gì?

2. Ngũ hành tương sinh tương khắc màu sắc

2.1. Tuổi Tý hợp màu gì năm 2022

2.2. Tuổi Sửu hợp màu gì năm 2022?

2.3. Bảng màu phong thủy tuổi Dần

2.4. Bảng màu phong thủy tuổi Mão

2.5. Bảng màu phong thủy tuổi Thìn

2.6. Bảng màu phong thủy tuổi Tỵ

2.7. Bảng màu phong thủy tuổi Ngọ

2.8. Bảng màu phong thủy tuổi Mùi

2.9. Tuổi Thân hợp màu gì năm 2022

2.10. Bảng màu phong thủy tuổi Dậu

2.11. Bảng màu phong thủy tuổi Tuất

2.12. Bảng màu phong thủy tuổi Hợi

3. Màu hợp mệnh Kim

4. Màu hợp mệnh Mộc

5. Màu hợp mệnh Thổ

6. Màu hợp mệnh Hỏa

7. Màu hợp mệnh Thủy

8. Màu phong thủy hợp tuổi mua xe

9. Màu sắc phong thủy trong sơn nhà

Bảng màu phong thủy 2022 hợp mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Màu phong thủy trong ý niệm của người phương Đông mang ý nghĩa nhất định, ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc, sức khỏe,…của con người.

Vì thế trong cuộc sống hiện đại, dù văn hóa phương Đông đã dần thay đổi lối nghĩ của nhiều người, nhưng những quan niệm về tâm linh, bản mệnh vẫn có giá trị trong tư tưởng của người Việt.

Vậy, những màu sắc nào hợp với phong thủy, hợp mệnh. Nên chọn màu nào cho các vật dụng hàng ngày và không gian sống để đem lại nhiều may mắn?

Mời bạn xem bảng màu phong thủy 2022 hợp với mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để chọn lựa bản màu sắc phù hợp với bản thân và gia đình nhé!

1. Màu phong thủy là gì?

Theo quan niệm của người phương Đông, mọi vật trong thế giới đều mang vận mệnh của nó, sự tương sinh tương khắc tạo nên sự vận hành chung.

màu phong thủy hay còn được gọi là ngũ hành trong phong thủy, gồm các mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ và mệnh Mộc.

Người ta cho rằng mỗi mệnh sẽ tương ứng gam màu nhất định, kết hợp với vận mệnh của mỗi người, sự vật tạo nên sự tương sinh, tương khắc.

Màu sắc này gắn với sinh mệnh mỗi người theo quy luật của ngũ hành, bản mệnh sẽ được tính dựa trên năm sinh của người ấy.

Tương ứng với bản mệnh sẽ có những gam màu sắc khác nhau, nên kết hợp đúng để tạo nên những điều may mắn.

Trong 5 bản mệnh đó, mệnh Kim tượng trưng cho Kim Loại, mệnh Mộc là cây cỏ, mệnh Thủy là nước, mệnh Hỏa là lửa và mệnh Thổ là đất.

Sự cân bằng trong kết hợp giữa màu sắc và bản mệnh con người, các vật tạo nên sự cân bằng và có ý nghĩa cải thiện vận mệnh con người.

Thế nên, nhiều người luôn chú ý chọn những đồ dùng hằng ngày có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình để tạo nên những sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Màu phong thủy là gì?

2. Ngũ hành tương sinh tương khắc màu sắc

Quan niệm phương Đông cho rằng, màu sắc là một yếu tố có vai trò cân bằng yếu tố âm dương ngũ hành trong mỗi người.

Và sẽ có sự kết hợp tạo nên sự hài hòa, tương sinh tạo nên những điều tốt, may mắn. Cũng có những màu sắc và bản mệnh khi kết hợp với nhau tạo nên sự tương khắc.

Vì thế mỗi người sẽ có một bản mệnh tương đương với màu sắc tương sinh khác nhau. Bạn có thể nghiên cứu bảng màu phong thủy 2022 để biết màu nào hợp với tuổi mình.

2.1. Tuổi Tý hợp màu gì năm 2022

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1936

Bính Tý

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1948

Mậu Tý

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

1960

Canh Tý

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1972

Nhâm Tý

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

1984

Giáp Tý

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1996

Bính Tý

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

2008

Mậu Tý

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

2020

Canh Tý

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

2.2. Tuổi Sửu hợp màu gì năm 2022?

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1937

Đinh Sửu

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1949

Kỷ Sửu

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

1961

Tân Sửu

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1973

Nhâm Tý

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

1985

Ất Sửu

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1997

Đinh Sửu

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

2009

Kỷ Sửu

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

2021

Tân Sửu

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

2.3. Bảng màu phong thủy tuổi Dần

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1938

Mậu Dần

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1950

Canh Dần

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

1962

Nhâm Dần

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1974

Giáp Dần

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1986

Bính Dần

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

199

Mậu Dần

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

2010

Canh Dần

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

2022

Nhâm Dần

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

2.4. Bảng màu phong thủy tuổi Mão

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1939

Kỷ Mão

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1951

Tân Mão

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

1963

Qúy Mão

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1975

Ất Mão

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1987

Đinh Mão

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

1999

Kỷ Mão

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

2011

Tân Mão

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

2.5. Bảng màu phong thủy tuổi Thìn

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1940

Canh Thìn

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1952

Nhâm Thìn

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1964

Giáp Thìn

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

1976

Bính Thìn

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1988

Mậu Thìn

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

2000

Canh Thìn

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

2012

Nhâm Thìn

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

2.6. Bảng màu phong thủy tuổi Tỵ

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1941

Tân Tỵ

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1953

Quý Tỵ

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1965

Ất Tỵ

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

1977

Đinh Tỵ

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1989

Kỷ Tỵ

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

2001

Tân Tỵ

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

2013

Quý Tỵ

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

2.7. Bảng màu phong thủy tuổi Ngọ

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1930

Canh Ngọ

Mệnh Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1942

Nhâm Ngọ

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, Xanh dương

Trắng, xám, vàng nhẹ

1954

Giáp Ngọ

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1966

Bính Ngọ

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1978

Mậu Ngọ

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

1990

Canh Ngọ

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

2002

Nhâm Ngọ

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

2014

Giáp Ngọ

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

2.8. Bảng màu phong thủy tuổi Mùi

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1931

Tân Mùi

Mệnh Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1943

Qúy Mùi

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, Xanh dương

Trắng, xám, vàng nhẹ

1955

Ất Mùi

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1967

Đinh Mùi

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1979

Kỷ Mùi

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

1991

Tân Mùi

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

2003

Qúy Mùi

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

2015

Ất Mùi

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

2.9. Tuổi Thân hợp màu gì năm 2022

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1932

Nhâm Thân

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1944

Giáp Thân

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1956

Bính Thân

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

1968

Mậu Thân

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1980

Canh Thân

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

1992

Nhâm Thân

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

2004

Giáp thân

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

2016

Bính Thân

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

2.10. Bảng màu phong thủy tuổi Dậu

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1933

Qúy Dậu

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1945

Ất Dậu

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1957

Đinh Dậu

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

1969

Kỷ Dậu

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1981

Tân Dậu

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

1993

Qúy Dậu

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

2005

Ất Dậu

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

2017

Đinh Dậu

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

2.11. Bảng màu phong thủy tuổi Tuất

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1934

Giáp Tuất

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

1946

Bính Tuất

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1958

Mậu Tuất

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

1970

Canh Tuất

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1982

Nhâm Tuất

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1994

Giáp Tuất

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

2006

Bính Tuất

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

2018

Mậu Tuất

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

2.12. Bảng màu phong thủy tuổi Hợi

Năm sinh

Năm âm lịch

Bản mệnh

Màu phong thủy

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1935

Ất Hợi

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

1947

Đinh Hợi

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

1959

Kỷ Hợi

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

1971

Tân Hợi

Mệnh Kim

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, hồng

1983

Qúy Hợi

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

Nâu, Vàng đậm

1995

Ất Hợi

Mệnh Hỏa

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

Đen, Xanh trời

2007

Đinh Hợi

Mệnh Thổ

Nâu, Vàng đậm

Tím, Cam, Đỏ, Hồng

Xanh lá

2019

Kỷ Hợi

Mệnh Mộc

Xanh lá

Đen, xanh dương

Trắng, Xám, Vàng nhẹ

3. Màu hợp mệnh Kim

Mệnh Kim trong thuyết Âm Dương ngũ hành tượng trưng cho kim loại, có màu trắng và ánh kim. Màu sắc tương sinh với mệnh Kim là màu vàng, xám bạc hoặc màu trắng.

Và màu tương khắc với mệnh Kim là màu hồng, đỏ, tím. Hạn chế sử dụng những đồ vật có gam màu này để giảm bớt những xui rủi hay điều không hay trong cuộc sống.

4. Màu hợp mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc là những cá thể mang âm hưởng của sự tươi mới, của sức sống và sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng.

Nếu bạn hay gia đình có người thân mang mệnh Mộc thì màu sắc tương sinh của bạn là màu xanh lá. Nên kết hợp với màu xanh dương hoặc đen sẽ tạo nên điều thuận lợi, may mắn.

màu tương khắc của mệnh Mộc là màu trắng, sắc ánh kim, xám bạc hoặc vàng. Hạn chế sử dụng vật dụng mang màu sắc này.

5. Màu hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ (đất) hợp với màu sắc phong thủy là những gam màu vàng nhạt, cam, vàng và nâu đất. Màu tương sinh của mệnh Thổ là màu đỏ, hồng, tím hay đỏ sẫm.

Mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc, thế nên màu sắc tương khắc của mệnh Thổ là gam màu xanh.

Chọn màu theo vận mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

6. Màu hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có ý nghĩa tượng trưng là ngọn lửa, màu sắc đặc trưng của mệnh này là gam màu đỏ, hồng và tím.

Màu tương sinh với mệnh Hỏa là màu xanh vì mệnh Mộc cũng vô cùng hợp với mệnh Hỏa mang lại nhiều may mắn.

Màu sắc tương khắc với mệnh Hỏa là màu đen, xanh dương,…bạn nên chú ý không nên chọn quá nhiều đồ dùng có gam màu này để hạn chế những xung đột, điều không may.

7. Màu hợp mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước, có màu sắc đặc trưng là màu đen hoặc xanh biển. Màu tương sinh của mệnh Thủy là gam màu xám, trắng. Khi kết hợp với nhau tạo nên sự may mắn.

Đặc biệt chú ý đến những gam màu vàng hoặc vàng đất, đây là màu tương khắc với những người mang mệnh Thủy.

Việc lựa chọn những đồ vật, vật dụng sử dụng mỗi ngày có màu sắc hài hòa tương sinh với nhau sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái. Có thể là màu sắc “hút” những điều may của vũ trụ đến với bạn.

8. Màu phong thủy hợp tuổi mua xe

Chọn màu xe hợp phong thủy

Xe là phương tiện đi lại cần thiết mỗi ngày của bạn. Thế nên khi có ý định mua xe, ngoài việc yêu thích gam màu đó thì hãy chọn dòng xe có màu sắc phong thủy hợp tuổi với mình nhé.

Những người mệnh Kim nên chọn những chiếc xe có màu trắng, màu nâu, màu vàng, cam để mang lại nguồn năng lượng của tài lộc, may mắn cho bản thân.

Người tuổi Giáp Ngọ, Ất Mùi, Qúy Mão, Nhâm Dần, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Quý Mão mang mệnh Kim.

Màu xe phong thủy của người mệnh Mộc là màu xanh lá, canh dương và màu đen. Nên tránh những gam màu trắng, ánh bạc hay vàng ánh kim.

Người mệnh Mộc sinh năm Nhâm Tý, Qúy Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ.

Những chiếc xe có gam màu xanh biển hoặc màu đen sẽ vô cùng hợp với người mang mệnh Thủy, màu sắc xe mang năng lượng tương sinh của mệnh Thủy là màu trắng, vàng nhạt, ánh kim.

Gam màu tương khắc cần tránh khi mua xe đó là màu vàng sậm, nâu đất, đỏ, hồng hoặc tím sẽ vô tình mang lại những điều xui xẻo.

Những người sinh năm sau sẽ mang mệnh Thủy là Đinh Mùi, Bính Ngọ, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Qúy Hợi.

Gam màu phù hợp của người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng hoặc tím. Màu sắc tương khắc cần tránh khi mua xe đó là màu trắng, ánh kim, đen hoặc xanh dương đậm.

Người mệnh Hỏa sinh năm Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Đinh Dậu, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão.

Bạn hãy mua điện thoại di động mới để cảm nhận những gam màu sắc nét hơn nhé.

Người mang mệnh Thổ nên chọn xe có màu đỏ, hồng, tím hoặc màu trắng, vàng đậm, nâu. Màu sắc tương khắc của mệnh Thổ là màu xanh lá cây, màu gỗ hay đen.

Người mệnh Thổ sinh năm Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Đinh Tỵ, Bính Thìn, Canh Ngọ, Tân Mùi.

9. Màu sắc phong thủy trong sơn nhà

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Những chuyên gia phong thủy cho rằng, màu sắc của không gian sống có ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ.

Bạn có thể dò màu sắc phong thủy với năm sinh của mình bản mệnh của mình ở bảng Ngũ hành tương sinh tương khắc màu sắc ở trên.

Khi thiết kế nhà ở hay các phòng với chức năng riêng, bạn cần tính toán làm sao có sự hài hòa với các thiết bị nội thất gia đình cũng như màu sắc phong thủy của bản thân.

Thực tế thì màu phong thủy hay tương sinh tương khắc trong vận mệnh chỉ là một yếu tố nhỏ mang tính tâm linh của vũ trụ.

Thông tin chia sẻ ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, Thiên Nam Hòa mong rằng bạn sẽ có năm mới thật nhiều may mắn và hạnh phúc nhé!

Mời bạn xem thêm: 

 • Chọn tuổi tốt xông đất, xông nhà năm 2022 Nhâm Dần
 • Mâm ngũ quả ngày Tết: Ý nghĩa & Cách bày ở miền Bắc – Nam
 • Văn khấn giao thừa 2022, mâm cúng trong nhà và ngoài sân cần gì?

Bài viết cùng danh mục

Phong thủy năm 2022: Màu sắc may mắn và cách xem tuổi …

Phong thủy năm 2022: Màu sắc may mắn và cách xem tuổi làm nhà | Mogi.vn

Người Việt luôn có xu hướng xem phong thủy năm 2022 để biết hợp mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu nào và cách xem tuổi làm nhà. Bởi người xưa thường nhắc nhau:“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cùng khám phá xem phong thủy năm nay của bạn thế nào nhé. Hãy cùng Mogi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Phong thủy là gì? 

Phong thủy là một học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và nguồn nước đến đời sống hạnh phúc của con người. Phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng chuyển động của không khí. Thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước tượng trưng cho địa thế. 

Phong thủy không phải là một yếu tố riêng lẻ, mà là sự tổng hợp của một số yếu tố địa hình xung quanh nhà ở, trấn, thành hay lăng mộ. Gió, dòng nước cùng hướng, hình dạng, bố cục không gian của công trình.

màu phong thuỷ năm 2022
Phong thủy là gì?

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn kích thước cửa chính hợp phong thủy

Ngũ hành trong phong thủy 

Chúng ta đều biết vũ trụ luôn vận động và không hề đứng yên. Nó phát sinh từ sự tương tác của âm và dương và đại diện cho các biểu hiện vật lý khác nhau của khí. Mọi thứ trong vũ trụ, bao gồm cả con người, đều nằm trong hệ thống phân loại của ngũ hành.

Trong điều kiện lý tưởng, năm yếu tố này cân bằng. Khi một yếu tố cụ thể trở nên chi phối hoặc yếu kém, các vấn đề nảy sinh. Sự giải thích và cân bằng của năm yếu tố đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hành phong thủy. Theo thứ tự thì có Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim có ý nghĩa tương sinh.

phong thủy năm 2022
Ngũ hành trong phong thủy

>>>> Xem thêm: Trồng cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp tài lộc, bình an

Năm 2022 mệnh gì tuổi gì và cung mệnh tử vi & phong thủy năm 2022 

Năm 2022 là năm con gì? Tuổi gì ? 

Năm 2022 là năm con hổ; năm 2022 âm lịch được tính từ ngày 1 tháng 2 năm 2022 đến hết ngày 21 tháng 3 năm 2023 theo dương lịch. Năm 2022 là Tuổi Nhâm Dần và con Hổ đại diện cho sức mạnh và quyền lực tối thượng trong 12 cung hoàng đạo. Người tuổi Dần khi còn trẻ thường có tham vọng cao, mong muốn đạt được mục tiêu và thử thách. 

phong thủy năm 2022
Năm 2022 là năm con gì? Tuổi gì ?

Cung mệnh tử vi & phong thủy năm Nhâm Dần 2022 

Một số lưu ý về phong thủy năm 2022 sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống.  Những tuổi may mắn trong năm 2022 gồm tuổi Thìn, Ngọ, Hợi. Nhâm Dần rất tốt cho việc làm ăn, buôn bán và xông đất của 3 tuổi này.

Ngoài ra, bạn nên tránh một vài con vật xung trong năm như Sửu, Dần, Tỵ, Thân. Ba hướng tốt cho việc khởi hành năm 2022 là Bắc, Đông, Nam.

Cung tích cực trong năm 2022 gồm Đông Bắc, Tây Bắc, Nam, Đông Nam. Ngược lại các cung tiêu cực vào năm Nhâm Dần là:

 • Sao Hắc đạo năm nay ở phương Tây Nam 
 • 5 Sao xui xẻo và đau ốm năm nay ở trung tâm 
 • 3 Sao Tranh chấp / Tranh đấu năm nay 2022 ở phương Đông 
 • 7 Sao trộm cướp năm nay ở phương Tây 
 • Ba huyệt năm 2022 ở phía Bắc: 322,5 – 37,5 
 • Sui Po năm 2022 ở phía Tây Nam: 232,5 – 247,5

Tuổi làm nhà năm 2022 Nhâm Dần 

Tại sao cần xem tuổi làm nhà ? 

Phong thủy ngũ hành có yếu tố tác động tới vận mệnh của con người. Vì vậy, nếu phạm phải những sai lầm khi xây nhà, điều này dễ gây khó khăn cho cuộc sống của gia chủ; ngược lại nếu hợp phong thủy thì vận khí hanh thông, công việc suôn sẻ, vận may sẽ gõ cửa. Chính vì lẽ đó, nhiều gia đình nên xem tuổi làm nhà, tuổi mua đất làm nhà, thậm chí cả hướng làm nhà theo tuổi.

phong thủy năm 2022
Xem tuổi xây nhà

Cách xem tuổi làm nhà 

Bạn có thể xem tuổi làm nhà theo Hoàng Ốc, nhà Kim Lâu, Tam Tai, Thái Tuế và Trạch Tuổi nếu đây là năm hạn. Thường người xưa khuyên không nên làm nhà vào những năm tuổi xấu dễ gặp những điều không may, công việc không suôn sẻ, gặp nhiều sự cố…

Cách tính tuổi làm nhà chính xác được tính như sau:

Tuổi mụ = Năm xây nhà – Năm sinh + 1

Năm 2022 tính kim tuổi nào hợp làm nhà ? 

Các tuổi không phạm vào Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc thì có thể xây nhà được, cụ thể một số tuổi đẹp phù hợp nhất:

 • Tuổi 1955 (Ất Mùi): Đẹp nhất
 • Tuổi 1962 (Nhâm Dần): được cất nhà
 • Tuổi 1965 (Ất Tỵ): tốt
 • Tuổi 1971 (Tân Hợi): tốt
 • Tuổi tốt xây nhà năm 2022: Tuổi 1974 (Giáp Dần)
 • Tuổi 1983 (Quý Hợi): tốt
 • Tuổi 1989 (Kỷ Tỵ): tốt
 • Tuổi 1998 (Mậu Dần): tốt

>>>> Xem thêm: Top 11 loại cây phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho người mệnh Kim

Phong thuỷ bố trí nhà cửa năm Dần 2022 

Đối với phong thủy năm 2022, yếu tố thủy cần được chú trọng. Gia chủ cần dọn dẹp sạch sẽ cho lối vào cửa chính trong nhà thật thông thoáng. Đồng thời loại bỏ bất cứ thứ gì che chắn tầm nhìn của nhà bạn. Một mẹo trong việc nâng tầm yếu tố thủy trong không gian sống chính là trang trí tranh ảnh về nước.

Đặc biệt bạn có thể kết hợp các đồ vật có màu sáng như gương, pha lê, đèn hoặc chuông gió. Đối với những gia đình thích nuôi cá, thú cưng thì rất tốt. Hoặc trồng thêm cây xanh để tạo không gian thoáng mát cũng là ý tưởng không tồi.

Tuy nhiên, bạn cần tránh một số điều sau để hạn chế việc xui rủi xảy ra. Cần tránh để nhà cửa lộn xộn, vật dụng hỏng trong nhà. Tránh đặt bếp hoặc giường ngủ ngay dưới cửa sổ, sửa vòi nước để tránh rò rỉ không tốt cho gia chủ.

màu phong thuỷ năm 2022
Phong thuỷ bố trí nhà cửa năm Dần 2022

>>>> Xem thêm: Bí quyết lựa chọn kích thước bếp hợp phong thủy, thu hút tài lộc 

Bảng màu sắc may mắn của 12 con giáp năm 2022 

Màu sắc may mắn báo hiệu điều gì? 

Màu sắc may mắn có thể đem tới sự may mắn, thuận lợi cho công việc, gia đình và sức khỏe. Bên cạnh đó có thể giúp một số công việc, khía cạnh cuộc sống khởi sắc, mang lại nguồn sinh khí mới. 

phong thủy năm 2022
Màu sắc may mắn báo hiệu điều gì

Màu phong thủy Tuổi Tý 

Người sinh năm Tý có đủ ngũ hành Thủy (Nhâm Dần) năm Dần hợp với các màu thuộc hành kim như màu trắng, màu ánh kim. Đây là màu ngũ hành tương sinh và mang ý nghĩa tượng trưng cho số mệnh: may mắn có quý nhân phù trợ, có tài lộc về nhà đất. 

 • Người tuổi Canh Tý thích hợp với các màu sắc như: màu tím, đỏ, vàng, cam, nâu.
 • Người tuổi Mậu Tý nên dùng các màu như tím, cam và xanh lá cây.
 • Người tuổi Nhâm Tý thích hợp với các màu như xanh nước biển, màu đen, xanh lá cây.
 • Người tuổi Bính Tý phù hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, bạc.
 • Người tuổi Giáp Tý phù hợp với màu vàng, nâu, trắng, bạc. 

Màu phong thủy Tuổi Sửu 

Đối với người sinh năm Sửu thuộc mệnh thổ, theo phong thủy năm  2022 gia chủ nên chọn màu vàng, nâu. Những màu này sẽ giúp gia tăng tài lộc cho công việc và sức khỏe cho bạn. 

 • Người tuổi Sửu mệnh Thổ thích hợp màu đỏ, cam, vàng
 • Người tuổi Sửu mệnh Mộc nên dùng xanh lá, màu xanh dương và đen
 • Người tuổi Sửu mệnh Kim thích hợp với màu vàng, trắng, nâu
 • Người tuổi Sửu mệnh Thủy phù hợp với màu xanh dương, màu xanh da trời
 • Người tuổi Sửu mệnh Hỏa nên dùng đỏ, cam, vàng, tím 
Màu phong thủy tuổi sửu
Màu phong thủy tuổi sửu

Màu phong thủy Tuổi Dần 

Thuộc mệnh Mộc, người sinh năm Dần gặp năm Dần, ngũ hành kim nên khắc kim, nên đeo các màu thuộc ngũ hành Thủy như xanh lam, xanh lam, đen. để tăng cường sức khỏe cho họ và gia đình. Mọi công việc đều được thực hiện theo yêu cầu.

 • Người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên hợp màu đen, màu xanh dương đậm, màu xanh dương nhạt và màu xanh lá cây.
 • Người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên dùng màu đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá cây.
 • Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên hợp màu đỏ, vàng, cam, tím và nâu.
 • Người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc có xu hướng hợp với màu đen, màu xanh dương nhạt và màu xanh lá cây.
 • Người tuổi Nhâm Dần thuộc tính kim thường hợp với màu trắng và màu nâu.

Màu phong thủy Tuổi Mão 

Người tuổi Mão thuộc mệnh Mộc do tương sinh nên người tuổi này phải đeo những màu tương sinh với ngũ hành. Người thuộc hành Mộc hợp nhất với là màu xanh lá cây; đeo màu này có thể thúc đẩy, tăng vận may. Ngoài ra, tuổi Mão cũng thích hợp đeo màu trắng và vàng nhạt. Điều này cũng hỗ trợ đắc lực cho người này thăng quan tiến chức, hỗ trợ con đường công danh, sự nghiệp.

 • Tuổi Qúy Mão hợp với màu vàng, trắng và nâu
 • Tuổi Ất Mão nên dùng màu xanh da trời, đen, trắng
 • Tuổi Tân Mão thích hợp dùng màu đen, xanh dương, xanh lá
 • Tuổi Đinh Mão có xu hướng hợp màu xanh lá, đỏ, tím, cam
 • Tuổi Kỷ Mão hợp với màu đỏ, cam, vàng, nâu
Phong thủy năm 2022
Màu phong thủy Tuổi Mão

Màu phong thủy Tuổi Thìn 

Với mệnh Thổ, người sinh năm Nhâm Thìn 2022 sẽ sinh năm Nhâm Dần, thuộc mệnh Kim. Bởi mặc những màu hợp tuổi có thể bổ trợ ngũ hành của bản mệnh, đặc biệt là những màu thuộc hành thổ như nâu hay vàng có khả năng hỗ trợ, giảm bớt những xung khắc của bản mệnh.

 • Tuổi Giáp Thìn hợp màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím,.
 • Tuổi Bính Thìn nên dùng đỏ, cam, tím, hồng. 
 • Tuổi Mậu Thìn có xu hướng dùng màu xanh nước biển và đen
 • Tuổi Canh Thìn thích hợp dùng màu xám, ghi, trắng
 • Tuổi Nhâm Thìn nên dùng màu đen, xanh nước biển
phong thủy năm 2022
Màu phong thủy Tuổi Thìn 

Màu phong thủy Tuổi Tỵ 

Màu phong thủy năm 2022 của những người sinh năm con rắn là màu vàng, nâu đất thuộc hành thổ. Những màu thuộc hành thổ mang ý nghĩa trung hòa giữa Hỏa và Kim. Màu sắc này sẽ mang lại tiền bạc, nếu có khó khăn cũng may mắn có quý nhân phù trợ. 

Màu phong thủy Tuổi Ngọ 

Người sinh năm Ngọ là mệnh Hỏa gặp năm Dần là Bạch kim; tuy Hỏa và Kim xung khắc nhưng thêm màu của hành Hỏa thì tiền tài càng tăng cường, vượng khí. Màu sắc hợp nhất với bản mệnh của tuổi Giáp Dần là màu đỏ; màu này tượng trưng cho ý chí vượt qua mọi khó khăn trở ngại.

 • Tuổi Bính Ngọ hợp với màu đen, xanh da trời, trắng
 • Tuổi Nhâm Ngọ nên dùng xanh dương, đen, xanh lá cây
 • Tuổi Mậu Ngọ có xu hướng hợp với màu đỏ, cam, xanh lá cây, tím
 • Tuổi Canh Ngọ thích hợp với màu tím, nâu, cam, đỏ.
phong thủy năm 2022
Màu phong thủy Tuổi Ngọ

Màu phong thủy Tuổi Mùi 

Kim trong ngũ hành của tuổi Dần khắc chế những người sinh năm Mùi thuộc hành Thổ (can Kỷ). Do đó, hành Thổ đang suy yếu báo hiệu một năm với nhiều điều không thuận lợi ở phía trước. Bởi vậy, hãy sử dụng màu của hành hỏa vì hai màu đỏ và hồng cùng tồn tại sẽ làm giảm ngũ hành Kim của năm 2022.

Màu phong thủy Tuổi Thân 

Theo ngũ hành, tuổi Thân hợp với các màu bản mệnh như màu xanh lá. Bên cạnh đó, đối với từng mệnh sẽ có các màu mệnh riêng:

 • Đối với Bính Thân thuộc mệnh Hỏa thích hợp với màu đỏ hoặc tím.
 • Canh Thân mệnh Thủy nên chọn màu xanh hoặc đen.
 • Giáp Thân có thể cân nhắc lựa chọn màu trắng vì Kim sinh Thủy.
 • Đối với Nhâm thân thuộc mệnh Kim nên hợp với màu vàng hoặc trắng tính khiết.
 • Mậu Thân mệnh Thổ hợp với các màu tương hợp như màu vàng hoặc nâu đất. Và các màu tương sinh với mệnh Thổ thuộc các màu của mệnh Hỏa như đỏ, tím,..

Ngoài ra, năm 2022 đối với người tuổi Nhâm Dần sẽ tương khắc với người sinh năm Nhâm Thân và ngũ hành không hòa hợp. Người này cần bổ sung ngũ hành thổ (cộng sinh) để đi làm ăn gặp nhiều may mắn, có tin vui về việc thay đổi chỗ ở trong năm Dần.

Màu phong thủy Tuổi Thân 
Màu phong thủy Tuổi Thân

Màu phong thủy Tuổi Dậu 

Người sinh năm Đinh Dậu thuộc hành Kim; nên đeo các màu thuộc hành thổ như vàng hoặc nâu hay trắng là tốt nhất. Màu sắc này mang đến tinh thần vui vẻ, các mối quan hệ kinh doanh đều tốt và sự thăng tiến dẫn đến sự nghiệp.

Màu phong thủy Tuổi Dậu 
Màu phong thủy Tuổi Dậu

Màu phong thủy Tuổi Tuất 

Người sinh năm Nhâm Hòa với tuổi Nhâm Dần; ngũ hành Thổ tương sinh với ngũ hành Kim nên bản mệnh của họ sẽ hao tài tốn của vào năm 2022, nhất là về vấn đề gia đạo. Người tuổi này có thể dùng màu thuộc hành thổ để tăng thêm hạnh phúc và tình bạn. Không nên sử dụng màu xanh lục vì nó có thể ảnh hưởng đến công việc, tiền bạc và cục diện con cái của người sinh năm Giáp Tuất.

Màu phong thủy Tuổi Hợi

Màu phong thủy tuổi Hợi
Màu phong thủy tuổi Hợi

Chi Hợi của người này là Thủy tương sinh Kim Bạch Kim Nhâm Dần tương sinh. Người sinh năm Kỷ Hợi nên mặc các màu thuộc ngũ hành kim như màu trắng, hoặc các màu tương sinh với Thủy như màu đen sẽ bổ trợ cho phúc khí cuối năm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phong thủy năm 2022Mogi đã tổng hợp. Hi vọng gia chủ có thể lựa chọn màu sắc cũng như quyết định thời điểm phù hợp để xây nhà. Đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật nhanh những thông tin về phong thủy tại gia nhé!

>>>> Xem thêm: Cây phong thuỷ theo tuổi và 3 lưu ý giúp gia chủ phát tài, may mắn

Related Posts