Mau Phong Thuy Mang Hoa Update 2023Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất? Cách chọn đồ

Bạn là người mệnh Hỏa và đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về mệnh này, để biết cách lựa chọn đồ vật phù hợp phong thủy mang lại may mắn. Bài viết dưới đây Everon sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về người mệnh Hỏa hợp với những màu sắc gì trong năm 2022 để hút may mắn, tài lộc về.

Màu đỏ – màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và đại diện cho mệnh Hỏa.

1. Tính cách và đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là mệnh đại diện cho những thứ có tính nóng nảy, tương ứng với khí hậu nóng bức của mùa Hạ.

Những người có mệnh Hỏa, thông thường khi đã ra quyết định điều gì thì sẽ không mất quá nhiều thời gian mà sẽ hành động ngay và luôn. Vì thế, đôi lúc cũng chính vì tính khí nóng nảy, hấp tấp và vội vàng, đã khiến cho các bạn khó có thể hợp tác cùng với những người đồng nghiệp xung quanh.

Người mệnh Hỏa là người tích cực, can đảm và thích phiêu lưu, khám phá mạo hiểm. Bên cạnh đó, họ cũng là người năng động, sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy sinh lực.

Ngoài ra, những người có mệnh Hỏa cũng là những người có khả năng mang lại cuộc sống vui tươi, hào hứng cho mọi người xung quanh. Chính vì điều này đã khiến cho các bạn trở nên thu hút với mọi người xung quanh hơn.

Người mệnh Hỏa như ngọn lửa đang cháy, rất sôi nổi, nhiệt tình và hơi nóng nảy.

Xem thêm:

Phong thủy tuổi Dần mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Màu phong thủy mệnh Thổ bạn đã biết chưa?

2. Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Năm sinh

Tuổi

1934, 1994

Giáp Tuất

1957, 2017

Đinh Dậu

1986, 1926

Bính Dần

1935, 1995

Ất Hợi

1964, 2024

Giáp Thìn

1987, 1927

Đinh Mão

1948, 2008

Mậu Tý

1965, 2025

Ất Tỵ

1949, 2009

Kỷ Sửu

1978, 2038

Mậu Ngọ

1956, 2016

Bính Thân

1979, 2039

Kỷ Mùi

Tùy vào từng nạp âm trong mệnh Hỏa thì người mệnh Hỏa sẽ có những năm sinh khác nhau.

3. Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Trong phong thủy, thì những người mệnh Hỏa sẽ thể hiện được nguồn năng lượng luôn tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh, ý chí cùng với sự đam mê mãnh liệt. 

3.1. Những màu phù hợp với mệnh Hỏa

Khi nắm được những màu phù hợp với bản mệnh của mình, thì những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, đường công danh ngày càng phát triển.  

– Màu tương sinh: xanh lá cây.

– Màu tương hợp: đỏ, cam, hồng và tím.

Khi người mệnh Hỏa kết hợp với những màu tương sinh thì sẽ đem lại nhiều may mắn, vận khí cho gia chủ.

Như vậy, những người có mệnh Hỏa thì nên sử dụng những đồ vật có màu tương sinh, tương hợp tức là những màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng và tím. Trong đó, màu tương sinh là màu xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của mệnh Mộc, gỗ khi cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, sẽ sinh ra Hỏa và rất tốt.

3.2. Ý nghĩa màu xanh với mệnh Hỏa như thế nào?

Màu xanh lá là màu đặc trưng của hành Mộc, là hành tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, đem đến cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng.

Xanh lá cây – màu tượng trưng cho mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa, như thế màu xanh lá sẽ đem lại nguồn sinh khí, thịnh vượng cho mệnh Hỏa.

Màu này là màu tương sinh của mệnh Hỏa, giúp cho người mệnh Hỏa hòa hợp được với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh này cũng sẽ thuận lợi hơn nếu như mang bên mình những vật phẩm có màu xanh lá. 

3.3. Màu đỏ có ý nghĩa như thế nào với mệnh Hỏa?

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, mà màu thuộc hành nào thì sẽ tương hợp với chính màu của mệnh đó. Vì thế, màu đỏ là sắc màu tương hợp, sắc màu đặc trưng với những người mệnh Hỏa.

Màu đỏ – màu tương hợp với mệnh Hỏa, khi hai mệnh Hỏa kết hợp với nhau sẽ làm tăng thêm sức mạnh và bùng cháy hơn.

Đối với những người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của sự quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Và có một số dân tộc coi sắc đỏ như là màu của sự anh hùng, của sự dũng cảm, sự hy sinh. 

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo chính trị cũng mang mệnh Hỏa, vì màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, có ý chí cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ.

3.4. Mệnh hỏa có hợp với các màu hồng, cam, tím không?

Đây cũng là những màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam thường sẽ mang đến sức sống vui tươi, tinh thần phấn khởi và đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. 

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu phong thủy cũng đã chứng minh được rằng, người mang mệnh Hỏa khi sử dụng các đồ vật có màu cam, thì có thể làm tăng tư duy sáng tạo và hiệu quả làm việc hơn. 

Tím, hồng cũng là 2 màu hợp với mệnh Hỏa, nó tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp với nhau. 

4. Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Những màu sắc không nên sử dụng

– Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng là các màu tương khắc mà mệnh Hỏa cần tránh. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy thì lại khắc với Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa cần phải kiêng kỵ và không nên kết hợp với những màu này.

– Khi mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau thì sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về mệnh Hỏa, bởi vì nước sẽ dập tắt lửa. 

– Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu vàng và nâu đất. Bởi vì hai màu này cũng tương ứng với hành Thổ, mà tuân theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Khi mua sắm các vật dụng trong nhà hoặc đồ dùng cá nhân thì người mệnh Hỏa nên hạn chế những màu trên.

5. Lưu ý khi chọn màu sắc theo Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Để lựa chọn những màu sắc hợp mệnh, thì trong Ngũ hành sẽ có mỗi mệnh khác nhau tương ứng với 4 nhóm màu chính sau đây:

– Màu tương sinh: Đây là nhóm màu tốt nhất và là màu mà bạn nên chọn lựa.

– Màu tương hợp: Đây là màu mà bạn có thể ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.

– Màu khắc chế: Là những màu xấu, bạn nên tránh sử dụng.

– Màu bị khắc: Là những màu tuyệt đối không nên sử dụng.

6. Bật mí cách lựa chọn màu phù hợp với người mệnh Hỏa khi mua đồ

6.1. Lựa chọn màu chăn ga gối hợp với người mệnh Hỏa

Lựa chọn màu sắc chăn ga trong phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng với người mệnh Hỏa. Khi chọn những màu sắc mang tính chất tương sinh thì sẽ mang lại nhiều sinh khí, an yên, hòa thuận cho cá nhân và gia đình. Những màu sắc nên chọn chăn ga cho mệnh Hỏa như: 

– Bộ chăn ga gối Everon ESM20014 với màu xanh cốm hợp với mệnh Hỏa: Theo quy luật ngũ hành thì màu xanh cốm cũng là màu đại diện của mệnh Mộc và Mộc sẽ sinh Hỏa. Do đó, bộ chăn ga gối đệm Everon màu xanh cốm được đánh giá là màu hợp nhất và đem đến vượng khí tốt cho gia chủ mệnh Hỏa.

Bộ chăn bốn mùa ESM20014 được thêu họa tiết cổ điển với màu chỉ ghi sáng góp phần tôn lên nền vải xanh cốm mang đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người sử dụng. Đây cũng là gam màu phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa.

– Bộ chăn ga gối Everon EST19032: Màu xanh lá cây là màu thuộc mệnh Mộc, là màu tương sinh với mệnh Hỏa vì thế bộ chăn ga màu xanh lá sẽ giúp đem lại may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa. 

Bộ Ga phủ EPC19043 được thiết kế với họa tiết hoa nhí trên nền vải xanh lá là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh Hỏa. Sản phẩm còn giúp căn phòng ngủ của bạn gần gũi với thiên nhiên và đem lại nguồn sinh khí tốt, nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

– Bộ chăn ga gối Artemis ASM19106 với màu hồng nữ tính: Bộ ga chun chần ASM19106 từ thương hiệu chăn ga gối đệm cao cấp Artemis nổi bật với thiết kế vô cùng ngọt ngào với gam màu hồng tinh tế. Đây cũng là màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa.

Bộ ga chun chần ASM19106 thương hiệu Artemis của Everon nổi bật với màu hồng vô cùng ngọt ngào, nữ tính. Đây cũng là gam màu bản mệnh của mệnh Hỏa hứa hẹn sẽ đem đến sự thịnh vượng về sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe cho gia chủ mệnh Hỏa.

6.2. Người mệnh Hỏa nên chọn mua túi xách màu gì?

Người mệnh Hỏa nên sẽ sở hữu cho mình những chiếc túi xách có gam màu nổi bật như: đỏ, cam, hồng. Đây là những gam màu tương hợp và thể hiện được sự hưng thịnh và may mắn.

Ngoài ra người Mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn những chiếc túi xách có sự đan xen giữa màu xanh của người mệnh Mộc cũng sẽ mang lại sự may mắn và thành công. 

Màu đỏ là màu tương hợp cho người mệnh Hỏa, vì thế với túi xách màu đỏ sẽ giúp thu hút tiền tài và may mắn hơn cho bạn.

6.3. Người mệnh Hỏa hợp ví màu gì?

Dựa vào màu sắc hợp mệnh với bản thân thì chúng ta cũng có thể biết được sở thích, tính cách của mỗi người. Và việc lựa chọn mình một chiếc ví có màu hợp mệnh cũng là điều mà mọi người cần lưu ý.

Việc lựa chọn màu ví cũng giống như màu của túi xách. Sự lựa chọn tốt nhất cho gia chủ mệnh Hỏa là xanh lá (tương sinh)  hoặc các màu đỏ, hồng, cam, tím (tương hợp).

Qua bài viết, Everon hy vọng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ những thông tin bổ ích về mệnh Hỏa, người mệnh này hợp màu gì và kỵ màu gì nhất. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được cho mình những đồ vật có màu sắc hợp phong thủy nhất nhằm mang lại may mắn, vượng khí và tài lộc.

Trong đó, nếu bạn vẫn băn khoăn về các sản phẩm chăn ga gối đệm phù hợp nhất với người mệnh Hỏa thì hãy gọi ngay hotline 1800 1215 của Everon hoặc truy cập website Everon.com để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Màu Sắc Tương Hợp Và Tương Khắc

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Màu Sắc Tương Hợp Và Tương Khắc

Khám phá mệnh Hỏa hợp màu gì để biết được bạn nên lựa chọn màu sắc như thế nào trong cuộc sống để hợp phong thủy.

Hiện nay, trong rất nhiều các yếu tố tử vi, phong thủy thì vấn đề mệnh hỏa hợp với màu sắc nào hay kiêng kỵ những màu nào được rất nhiều người quan tâm. Sử dụng những màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào; và ngược lại, nếu dùng quá nhiều những màu sắc khắc mệnh thì chúng chỉ mang lại cho bạn điềm xui và những vận hạn không mong muốn mà thôi.

Khám phá phong thủy người mệnh Hỏa

Chính bởi vậy, nếu bạn là người mệnh Hỏa thì hãy khám phá ngay nội dung mệnh Hỏa hợp màu gì sau đây nhé để biết cách lựa chọn trang phục, đồ đạc, vật dụng, những tài sản khác hoặc trang trí nội ngoại thất trong nhà.

Những người sinh năm nào thuộc mệnh Hỏa?

Mỗi một năm sinh sẽ gắn liền với một mệnh, quy luật cứ lặp đi lặp lại giữa 5 mệnh của ngũ hành âm dương là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trước khi tìm hiểu về những màu sắc hợp với mệnh Hỏa thì bạn cần xem xét tuổi mình có phải thuộc mệnh Hỏa hay không? Dưới đây là một số năm tuổi và năm sinh được xếp vào mệnh Hỏa trong ngũ hành âm dương:

– Người sinh năm Giáp Tuất 1934, 1994;

– Người sinh năm Đinh Dậu 1957, 2017;

– Người sinh năm Bính Dần 1986, 1926;

– Người sinh năm Ất Hợi 1935, 1995’

– Người sinh năm Giáp Thìn 1964, 2024;

– Người sinh năm Đinh Mão 1987, 1927;

– Người sinh năm Mậu Tý 1948, 2008;

– Người sinh năm Ất Tỵ 1965, 2025;

– Người sinh năm Kỷ Sửu 1949, 2009;

– Người sinh năm Mậu Ngọ 1978, 2038;

– Người sinh năm Bính Thân 1956, 2016;

– Người sinh năm Kỷ Mùi 1979, 2039.
                         <<< Xem thêm:  Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Màu Sắc Phù Hợp Theo Bản Mệnh

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì? Kiêng kỵ màu gì?

Nếu năm sinh của bạn đúng là thuộc mệnh Hỏa, hay đơn giản chỉ là bạn đang muốn tìm hiểu xem mệnh Hỏa hợp màu gì thì hãy dựa trên nền tảng ngũ hành âm dương cùng các quy luật tương sinh tương khắc.

Theo phong thủy, những màu sắc tương sinh hợp mệnh, hay màu sắc thuộc chính bản mệnh sẽ giúp cho gia chủ cân bằng được các yếu tố âm dương, từ đó thu hút được vượng khí, may mắn, tài lộc cho mình. Ngược lại, việc sử dụng các màu sắc kiêng kỵ không chỉ không phát huy được những may mắn mà còn kiềm hãm sự phát triển của gia chủ trong mọi mặt của cuộc sống.

Người mệnh Hỏa tương hợp màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất?

Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa), bởi cây cối là nguồn cháy dễ dàng và mãnh liệt nhất, khi cháy sẽ sinh ra ngọn lửa dữ dội có tính “hủy diệt” rất cao. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa cũng tương sinh với mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ), bởi lửa có thể thiêu rụi mọi thứ và biến chúng thành tro bụi trở về với đất mẹ.

Do đó, về màu sắc tương hợp, người mệnh Hỏa nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối; những màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất, vàng sẫm; hay những màu sắc thuộc chính bản mệnh của mình như đỏ, cam, tím, hồng.

Mỗi một màu sắc sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến các vấn đề phong thủy của bạn. Cụ thể như sau:

– Màu đỏ: màu sắc tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh, ý chí, sự nỗ lực không ngừng nghỉ và tình yêu mãnh liệt.

– Màu xanh lá cây: màu sắc của cây cỏ, hoa lá, màu sắc của thiên nhiên tươi mát, là biểu tượng của sức sống trường tồn.

– Màu xanh khác như màu xanh nước biển, màu xanh da trời, xanh nước biển… là những gam màu mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa với cảm giác thoải mái, bình yên, dịu nhẹ và dễ chịu. Những màu sắc này cũng là thông điệp cho hòa bình và tình hữu nghị.

– Màu cam: màu sắc của sự vui tươi và sức sống tươi mới, đại diện cho sự sáng tạo, nỗ lực, giúp cho người mệnh Hỏa gia tăng khả năng tư duy, sáng tạo, từ đó mang lại hiệu quả cao trong mọi công việc.

– Màu tím: màu sắc tượng trưng cho sự chung thủy, lãng mạn nhưng đôi khi lại hơi u buồn và cô đơn nên dù hợp mệnh nhưng người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng quá nhiều tông màu tím trong cuộc sống.

– Màu hồng: màu sắc biểu tượng cho sự hồi sinh, giúp bạn thoải mái như sức khỏe được hồi sinh trở lại mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay áp lực.

Người mệnh Hỏa nên kiêng kị những màu gì?

Bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì rồi, vậy liệu người mệnh Hỏa nên kiêng kị những màu gì?

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy. Do đó, người mệnh Hỏa không nên sử dụng những gam màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, bạc, ghi… hay những màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa nếu không muốn năng lượng bị suy yếu và mất dần đi thì cũng không nên sử dụng những gam màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất. vàng sẫm, bởi bản chất là Hỏa sinh Thổ.

Người Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào? Kỵ mệnh nào?

Để biết người mệnh Hỏa hợp mệnh nào, kỵ mệnh nào thì chúng ta vẫn phải dựa trên ngũ hành âm dương với những quy luật tương sinh tương khắc vốn có của nó.

Tiên đoán mệnh hợp với mệnh Hỏa theo ngũ hành

Người mệnh Hỏa hợp với mệnh nào nhất?

Quan hệ tương sinh là mối quan hệ hỗ trợ, thúc đẩy, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Như đã nói đến ở trên khi tìm hiểu về những màu sắc hợp mệnh Hỏa thì mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ, bởi Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ.

Tuy nhiên thì hợp nhất với mệnh Hỏa chỉ có mệnh Mộc, bởi cây cối khi cháy sẽ tạo nên một nguồn lửa vô cùng mạnh mẽ. Còn về mệnh Thổ thì đôi khi mệnh này sẽ làm tiêu hao bớt nguồn năng lượng của mệnh Hỏa đấy nhé.

Người mệnh Hỏa kỵ với mệnh nào nhất?

Quan hệ tương khắc là mối quan hệ kiềm hãm sự phát triển của nhau. Trong ngũ hành, chúng ta có Hỏa khắc KimThủy khắc Hỏa. Do đó, người mệnh Hỏa thường không hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy.

Đặc biệt là mệnh Thủy bởi người xưa có câu “như nước với lửa”. Trong mọi mối quan hệ, mệnh Thủy sẽ luôn chiến thắng, do đó, nếu bạn mệnh Hỏa thì nên tránh các mối quan hệ có liên quan đến người mệnh Thủy nhé.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa?

Câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì đã có lời giải đáp. Giờ thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tính cách đặc trưng của những người mệnh Hỏa nhé.

Tính cách đặc trưng nhất của người mệnh Hỏa là sự nóng nảy

– Hỏa là mệnh đại diện cho bản tính nóng nảy, tương ứng với sắc đỏ, vị đắng và khí nóng của màu Hạ. Người mệnh Hỏa rất quyết đoán, trong bất cứ việc gì cũng đều ra quyết định nhanh chóng, sau đó hành động ngay và luôn.

– Người mệnh Hỏa luôn suy nghĩ tích cực, sống năng động, nhiệt tình, sôi nổi, cam đảm và cũng là người thích sự phiêu lưu, mạo hiểm. Họ luôn mang lại niềm vui, sự sôi động, lan tỏa nhiệt huyết, đam mê cho mọi người xung quanh.

– Người mệnh Hỏa luôn biết bản thân phải làm gì, sẵn sàng tạo ra việc gì đó để làm khi cảm thấy không có điều gì thú vị. Họ sống rất tích cực, luôn cố gắng hướng về phía trước, là người khởi xướng mọi việc và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ.

– Người mệnh Hỏa là những người cực kỳ sáng tạo nhưng lại rất khác biệt với đám đông, ý tưởng của họ có thể đốt cháy những điều cũ kỹ, tạo nên những quan điểm, luồng suy nghĩ độc đáo, mới mẻ.

– Nhược điểm lớn nhất của người mệnh Hỏa là sự nỏng nảy, vội vàng, hấp tấp bởi đôi khi điều đó khiến họ không thể hợp tác với những người xung quanh. Nếu biết cách kiềm chế cảm xúc và khắc phục nhược điểm của mình, người mệnh Hỏa sẽ có được những thành công vang dội không ai sánh bằng.
                      <<< Xem thêm:  Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? [Màu Sắc Tương Hợp May Mắn]

Người mệnh Hỏa nên xây nhà màu gì để thịnh vượng cả đời?

Như đã tìm hiểu ở trên về việc mệnh Hỏa hợp màu gì thì trong mọi lựa chọn, từ trang phục, đồ đạc, vật dụng đến trang trí nội ngoại thất trong nhà, người mệnh Hỏa đều nên sử dụng những gam màu hợp mệnh như đỏ, hồng, cam, xanh lá, xanh nõn chuối, vàng, nâu đất… Trong đó:

– Màu trắng, vàng: phù hợp cho gia chủ thường xuyên bị căng thẳng, áp lực, stress.

– Màu đỏ: giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức mạnh và nguồn năng lượng dồi dào.

Tông màu cam giúp không gian nhà nổi bật hơn

– Màu cam: giúp không gian sống thoáng đãng, thoải mái và nổi bật hơn.

– Màu hồng: tạo không gian thân thiết, lãng mạn.

Vậy đấy, giờ thì bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì và nên lựa chọn màu sắc như thế nào trong từng quyết định của cuộc sống rồi phải không nào? Hãy tìm vận dụng các yếu tố phong thủy về màu sắc mà batdongsanonline.vn chia sẻ để sử dụng trong cuộc sống để mang lại nhiều may mắn nhé.

[Giải mã] Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? – GENCE

[Giải mã] Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? – Gence

Trong phong thủy mệnh hỏa thể hiện cho sự đam mê và nguồn lực đầy nhiệt huyết thể hiện cho một sức mạnh ý chí kiên cường. Để mang lại sức khỏe may mắn trong công danh sự việc cũng như tài lộc phát đạt cho người mệnh hỏa thì việc lựa chọn màu sắc cho mọi vật dụng, trang phục rất  quan trọng. Vậy thì mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Ngũ hành và những quy luật tương sinh – tương khắc

Đối với những hướng về phong thủy, việc lựa chọn những đồ vật xung quanh họ rất quan trọng. Để tăng may mắn trong cuộc sống và thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp thì việc chọn màu sắc tương sinh, tương khắc là điều vô cùng cần thiết.

[Giải mã] Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Quy luật tương sinh

Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến công danh sự nghiệp, sự thăng tiến và những yếu tố khác của người mệnh Hỏa. Vậy thì đó là gì và vận hành như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu về quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành. Sau đó tìm ra câu trả lời mệnh Hoả hợp màu gì.

Quy luật tương sinh:

 • Mộc sinh Hỏa: khi cây gỗ cháy sẽ sinh ra lửa. Vậy nên trong ngũ hành tương hợp  cho mộc tương sinh với hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: lửa đốt cháy mọi thứ sẽ hóa thành tro và về với thiên nhiên đất mẹ.
 • Thổ sinh Kim: thổ là đất, là núi, trong núi trong đất lúc nào cũng sẽ có đá.
 • Kim sinh Thủy: kim loại khi được nung trong nhiệt độ nóng sẽ tan chảy dưới dạng lỏng và được ví như nước.
 • Thủy sinh Mộc: nước là chất dinh dưỡng, là nguồn sống để nuôi cây cối sinh sôi và phát triển.

Quy luật tương khắc thể hiện qua:

 • Kim khắc Mộc: kim loại, đá có thể chặt đứt và cắt lìa cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: cây hút hết chất dinh dưỡng có trong đất.
 • Thổ khắc Thủy: đất có thể ngăn cản không dòng nước chảy.
 • Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt không lửa cháy.
 • Hỏa khắc Kim: lửa có khả năng nung chảy loại kim loại.

[Giải mã] Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Quy luật tương khắc

Tham khảo thêm :

 • Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì và vấn đề rất được quan tâm. Theo các chuyên gia phong thuỷ, họ hợp nhất là màu đỏ, cam. Màu hợp với mệnh hỏa còn có màu xanh lá cây, sẽ giúp người mệnh Hỏa tràn đầy sức sống hơn. Mạng Hỏa cũng hợp với màu nâu đất vì màu nâu đất sẽ giúp người mang mệnh trầm tính lại hơn thay vì nóng nảy như lửa hỏa.

Trong âm dương ngũ hành mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Màu hợp nhất, nên sử dụng nhất
 • Màu tương hợp: Màu hợp vừa, xếp sau màu tương sinh
 • Màu khắc chế: Màu xấu, người thuộc bản mệnh khắc nên tránh 
 • Màu bị khắc: Tuyệt đối không nên sử dụng 

Nắm được mệnh Hoả hợp màu gì sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn áo quần, màu xe, màu sơn… Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng đây chính là những điều ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống. 

Màu đỏ

Nhiều tín đồ cho rằng mệnh Hỏa không hợp màu đỏ. Nhưng không, không những hợp mà còn rất hợp. Đây là gam màu nổi bật nhất khi nhắc đến mệnh Hỏa. Màu đỏ giúp người mệnh này gặp được nhiều may mắn, nuôi dưỡng tâm hồn trở nên thoải mái. Không những thế nó còn giúp dồi dào năng lượng sống y như ngọn lửa của mệnh Hỏa.

Màu xanh

Không những màu đỏ mà còn có màu xanh, nghe thật lạ khi lửa lại kết hợp với cây đúng không? Trong quy luật tương sinh có Mộc sinh Hỏa nên không lạ gì khi người mệnh Hỏa lại hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh mang đến cảm giác yên bình, dịu nhẹ và tạo nên sự thỏa mái, dễ chịu. Nó chính là thông điệp của hòa bình, hữu nghị.

Màu xanh còn là biểu tượng của thiên nhiên, của hoa cỏ, của sự tốt tươi. Xanh lá cây còn tượng trưng cho sự sống trường tồn, vĩnh cửu và tươi mới. Ngoài gam màu xanh lá cây người mệnh Hỏa đều có thể sử dụng xanh da trời… Miễn là với gam màu xanh thì sẽ đem may mắn đến cho gia chủ. 

Màu hồng

Trong bảng màu sắc thì màu hồng chính là màu biểu tượng sự hồi sinh. Khi người mang mệnh Hỏa cảm thấy cuộc sống quá mệt mỏi và áp lực, bức bối. Thì màu hồng sẽ giúp bạn trở nên thoải mái và như được hồi sinh sức sống trở lại.

Màu tím, cam

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hoả có hợp màu tím, cam không? Câu trả lời là có nhé. Khi nhắc đến màu cam, ngay lập tức ta sẽ nghĩ đến sự tươi mới, nồng nhiệt cùng với đam mê cháy bỏng. Màu này cũng đại diện cho sự sáng tạo, đột phá và phá bỏ mọi giới hạn. Nó giúp người mang mệnh Hỏa có tư duy và sáng tạo cao hơn để mang lại hiệu quả trong công việc.

[Giải mã] Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh Hoả hợp màu gì?

Nếu như màu cam biểu trưng cho sự nồng nhiệt thì màu tím lại nổi tiếng với sự chung thủy, lãng mạn. Đây là gam màu mang 1 chút trầm lắng vậy nên khi người mệnh Hỏa dùng màu này sẽ dung hòa được sự nóng nảy có trong lửa. Tuy nhiên, không được lạm dụng màu tím này quá nhiều.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Ngoài mệnh Hoả hợp màu gì, thì câu hỏi mệnh Hoả kỵ màu gì cũng được nhiều người thắc mắc. Nếu đã có những màu sắc hợp với mệnh Hỏa thì cũng sẽ có những màu mà người mang mệnh này nên kỵ. Đây là những màu tối kỵ mà tốt nhất là mệnh Hỏa không nên sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Tránh những trường hợp xui xẻo và ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp.

Vậy người mệnh Hỏa nên tránh màu nào?

Chính là những gam màu biểu tượng cho các mệnh khắc với Hỏa. Đó là những màu thuộc hành Kim và Thủy. Những màu đen, xám hay xanh biển sẫm là những màu tượng trưng cho Thủy mà Thủy khắc Hỏa không nên dùng. Bên cạnh đó, các màu như trắng, vàng hay xám thuộc mệnh Kim cũng vậy. Dĩ nhiên, đây cũng là những gam màu tối kỵ mà mệnh Hỏa nên tránh.

[Giải mã] Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh Hỏa khắc màu đen, xanh biển

Vậy nên, người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng những đồ vật có màu trên. Có vậy thì cuộc sống, tâm hồn luôn gặp may mắn và công danh sự nghiệp của gia chủ mới có thể phát triển lâu dài. Không nên động vào những vạt có màu sắc tương khắc, nhất là những vật có ý nghĩa tâm linh.

Ngoài ra, người thuộc mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng hoặc nâu đất. Bởi trong quy luật ngũ hành Hỏa sinh Thổ. Tức là Hỏa sẽ dần bị suy yếu, lụi tàn nếu gặp Thổ. Vậy nên, nếu không muốn mệnh Hỏa ngày càng mất dần năng lượng thì nên tránh tông màu này.

Đối với các màu thuộc hành Kim như xám, trắng, ghi. Thì những người bản mệnh Hỏa có thể khắc chế lại được. Tuy nhiên, việc khắc chế sẽ tiêu tốn rất nhiều sức lực. Vì vậy, để mọi sự được hanh thông, tốt nhất bạn hãy hạn chế dùng những màu này.

Người thuộc mệnh Hỏa sinh vào năm nào?

[Giải mã] Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Lửa tượng trưng cho người mệnh Hoả

Dưới đây là danh sách năm sinh của những người thuộc mệnh Hoả. Bạn có thể tham khảo để biết rõ hơn.

 • Giáp Tuất 1934, 1994
 • Đinh Dậu 1957, 2017
 • Bính Dần 1986, 1926
 • Ất Hợi 1935, 1995
 • Giáp Thìn 1964, 2024
 • Đinh Mão 1987, 1927
 • Mậu Tý 1948, 2008
 • Ất Tỵ 1965, 2025
 • Kỷ Sửu 1949, 2009
 • Mậu Ngọ 1978, 2038
 • Bính Thân 1956, 2016
 • Kỷ Mùi 1979, 2039

Đặc điểm chung trong tính cách của những người mang mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra sẽ mang mỗi vận mệnh khác nhau. Điều đó sẽ tương ứng với cung giờ, ngày tháng mà mỗi người sinh ra. Vậy nên, dựa vào mỗi cung mệnh thì sẽ có những đặc điểm tính cách riêng biệt, đặc trưng cho người mang mệnh đó.

Dưới đây là tổng hợp tính cách của hầu như những người mang mệnh Hỏa. Thống kê này không hẳn đúng chính xác 100%, không áp dụng cho tất cả những người mệnh này.

Ưu điểm

Mệnh Hỏa được xem là yếu tố đem lại ánh sáng, sự sống, sự khai sáng. Người thuộc mệnh này là tuýp người rất mạnh mẽ, kiên trì, có ý chí quyết tâm cao, lập trường vững vàng. Họ cũng là những người có tấm lòng ấm áp, luôn giúp đỡ người khác vô điều kiện.

Họ là người mạnh mẽ luôn sẵn sàng đấu tranh cho quyền lợi của bản thân và của mọi người. Đôi khi người mệnh Hỏa cũng dễ dàng chấp nhận sự sắp đặt sẵn từ người khác.

Nhược điểm

Ngoài những điểm tích cực thì người mệnh Hỏa cũng có không ít điểm tiêu cực. Như tên gọi của mệnh này, họ thường là những người khá nóng tính, hay có thái độ khó chịu và không kiềm chế được cảm xúc. Có lúc sẽ xảy ra sự tàn bạo. Vì lý do này, họ thường làm cho nhiều mối quan hệ trở nên khó xử.

Người mệnh Hỏa thường thích ăn các đồ chiên, nóng. Đàn ông mệnh Hoả cũng hay hút thuốc, nghiện rượu khi gặp căng thẳng trong cuộc sống.

Trên đây là 1 vài thông tin về mệnh Hỏa. Chỉ cần để ý đến 1 chút quy luật ngũ hành để áp dụng vào cuộc sống để đem lại những may mắn, tránh gặp rủi ro hơn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể nắm rõ được mệnh Hỏa hợp màu gì và mệnh Hỏa kỵ màu gì. 

Related Posts