Mệnh Kim Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi 1985 Xem ngay 2023Tranh phong thủy hợp tuổi 1985 Ất Sửu: Cách chọn và treo …

Tranh phong thủy hợp tuổi 1985 Ất Sửu: Cách chọn và treo tranh hợp tuổi

Tranh phong thủy hợp tuổi 1985 Ất Sửu mang đến cho gia chủ may mắn. Hướng dẫn cách chọn vị trí treo tranh phong thủy hợp tuổi 1985 mang lại may mắn, bình an.

Tuổi Sửu là con giáp đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Những người tuổi này luôn có một ý chí kiên trì, sự cố gắng và điểm đạm trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến những đặc tính nổi bật đó để chọn được bức tranh phong thủy phù hợp nhất cho những người tuổi này.

Nếu chưa có gợi ý tốt nhất thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây, Nhà Đất Mới sẽ chia sẻ với bạn cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi 1985.

 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
 • Mệnh: Kim
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim – Vàng dưới biển
 • Quẻ mệnh: nam: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh; nữ: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh
 • Mệnh tương sinh: Thổ, Thủy
 • Mệnh tương khắc: Hỏa, Mộc
tranh phong thủy hợp tuổi 1985, tranh hợp với tuổi ất sửu, tranh hợp tuổi ất sửu
Giới thiệu về tuổi 1985 Ất Sửu

II. Nguyên tắc chọn tranh phong thủy cho tuổi 1985 Ất Sửu

1. Theo tuổi

Nếu gia chủ tuổi Ất Sửu muốn chọn tranh phong thủy về con giáp thì nên chọn tranh mang hình tượng của tuổi Tỵ, Sửu, Dậu. Vì những tuổi này được coi là quý nhân phù trợ, mang đến tiền tài, danh vọng, may mắn cho người tuổi Ất Sửu.

Ngoài ra, tuổi Sửu lại xung khắc với tuổi Mùi, Tuất, Thìn. Vì vậy, gia chủ tuổi Ất Sửu nên tránh chọn tranh mang hình tượng những con giáp này để tránh những rủi ro, tai ương không mong muốn.

2. Theo ngũ hành

2.1. Tranh phong thủy thuộc hành Kim

Tuổi Ất Sửu thuộc hành Kim. Vì vậy, những gia chủ tuổi này nên chọn tranh phong thủy thuộc hành Kim giúp thu hút nguồn năng lượng tốt, tăng thêm vượng khí, bảo vệ gia chủ trước những thử thách, khó khăn.

tranh phong thủy hợp tuổi 1985, tranh hợp với tuổi ất sửu, tranh hợp tuổi ất sửu
Tranh phong thủy thuộc hành Kim

Một số bức tranh phong thủy thuộc hành Kim có thể kể đến như thanh kiếm, kim tự tháp, thánh giá, hoa phong lan trắng, sen vàng,…

2.2. Tranh phong thủy thuộc hành Thổ

Ngoài ra, gia chủ tuổi Ất Sửu cũng phù hợp với tranh phong thủy mang hành Thổ. Vì Thổ sinh Kim, có thể tương trợ cho gia chủ mệnh Kim.

Ví dụ như tranh phong cảnh núi rừng, đồi hoa,…

3. Theo màu sắc

3.1. Màu hợp

Những người sinh năm 1985 Ất Sửu là mệnh Kim. Vì vậy nên chọn tranh mang màu sắc hợp với bản mệnh là ánh kim, trắng, vàng, trắng,…

Hoặc các tông màu thuộc mệnh Thổ – Thổ sinh Kim như vàng sẫm, nâu,…

3.2. Màu khắc

Ngoài ra, những người tuổi này không nên chọn tranh màu đỏ, hồng, tím,… Vì những gam màu này thuộc mệnh Hỏa – Hỏa khắc Kim, không tốt cho gia chủ.

III. Hướng treo tranh phong thủy phù hợp với tuổi 1985 Ất Sửu

tranh phong thủy hợp tuổi 1985, tranh hợp với tuổi ất sửu, tranh hợp tuổi ất sửu
Hướng treo tranh phong thủy phù hợp với tuổi 1985 Ất Sửu

1. Nam mạng

 • Hướng hợp: Tây Bắc (hướng Phục vị), Đông Bắc (hướng Thiên y), Tây (hướng Phúc lộc), Tây Nam (hướng Diên niên)
 • Hướng xấu: Bắc (hướng Lục sát), Đông (hướng Ngũ Quỷ), Nam (hướng Tuyệt mệnh), Đông Nam (hướng Họa hại)

2. Nữ mạng

 • Hướng hợp: Nam (hướng Phục vị), Đông Nam (hướng Thiên y), Đông (hướng Phúc lộc), Bắc (hướng Diên niên)
 • Hướng xấu: Tây Nam (hướng Lục sát), Tây (hướng Ngũ Quỷ), Tây Bắc (hướng Tuyệt mệnh), Đông Bắc (hướng Họa hại)

Xem thêm: Hướng xây nhà tuổi Ất Sửu gia chủ nhất định phải biết để tăng phúc khí

IV. Gợi ý một số dòng tranh phong thủy hợp tuổi 1985 Ất Sửu

Sau đây, Nhà Đất Mới sẽ giới thiệu cho bạn một số dòng tranh hợp với tuổi Ất Sửu:

1. Tranh núi non hữu tình

Một bức tranh núi non hữu tình sẽ giúp không gian phòng khách của bạn thơ mộng, hùng vĩ, tự do hơn. Đồng thời, bức tranh này còn mang ý nghĩa mang đến mưa thuận gió hòa trong công việc cũng như cuộc sống của gia chủ.

 Tranh núi non hữu tình
Tranh núi non hữu tình 

2. Tranh phố cổ

Nếu bạn là người hướng nội, yêu thích vẻ cổ xưa thì một bức tranh phố cổ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đây còn là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc, niềm vui, trân trọng những gì mình đang có.

tranh phong thủy hợp tuổi 1985, tranh hợp với tuổi ất sửu, tranh hợp tuổi ất sửu
Tranh phố cổ

3. Tranh tùng hạc diên niên 

Đây cũng là một trong những bức tranh hợp tuổi Ất Sửu. Bức tranh này như một lời chúc về cuộc sống vui vẻ, bình yên, sung túc và mong muốn sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn có ý định làm quà tặng cho các dịp lễ như tết, tân gia, mừng thọ,…

 Tranh tùng hạc diên niên
Tranh tùng hạc diên niên

4. Tranh hoa lan phú quý

Hoa lan phú quý là một bức tranh giúp tăng thêm may mắn, tài lộc cho những người mệnh Kim. Vì vậy, gia chủ tuổi này nên chọn tranh này để bổ trợ thêm cho bản mệnh của mình.

tranh phong thủy hợp tuổi 1985, tranh hợp với tuổi ất sửu, tranh hợp tuổi ất sửu
Tranh hoa lan phú quý

5. Tranh hoa cúc

Một bức tranh hoa cúc trắng thuộc mệnh Kim sẽ giúp gia chủ vững chắc hơn, có thể đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

 Tranh hoa cúc
Tranh hoa cúc

6. Tranh uyên ương

Tranh uyên ương mang ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp, giúp con đường tình duyên cũng như cuộc sống gia đình gia chủ luôn no ấm, hạnh phúc, may mắn.

 Tranh uyên ương
Tranh uyên ương

7. Tranh cá chép

Bức tranh này là biểu tượng của tài lộc, gia tăng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và giúp con cháu công thành danh toại, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

tranh phong thủy hợp tuổi 1985, tranh hợp với tuổi ất sửu, tranh hợp tuổi ất sửu
Tranh cá chép

Như vậy, Nhà Đất Mới vừa chia sẻ với bạn cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi 1985 và một số bức tranh hợp tuổi này. Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có thể chọn được một bức tranh phù hợp với mệnh của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà đất tại Hà Nội, TP.HCM hoặc bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước, đừng quên truy cập Nhadatmoi.net để cập nhật những tin rao mới nhất, hot nhất trên thị trường. 

Ann Tran – Ban biên tập Nhà Đất Mới

Lan Anh

Xin chào, Tôi là Lan Anh – Chuyên gia thị trường Bất Động Sản Việt Nam. Hiện đang làm việc tại Công ty cổ phần Nhà Đất Mới. Với hơn 4 năm kinh nghiệm đã từng làm về các lĩnh vực môi giới, tư vấn, phong thủy. Tôi muốn mang đến cho bạn những kiến thức thông tin về bất động sản chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi các bài viết của tôi được cập nhật tại website: https://nhadatmoi.net/

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI SỬU

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI SỬU

 TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH, HỢP TUỔI CHO NGƯỜI TUỔI SỬU

           I. ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI TUỔI SỬU
           Trong cuộc đua của 12 con giáp, trâu là con vật đạt vị trí số hai, đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Bởi vậy những người tuổi Sửu đa số sống tự lập, trưởng thành sớm, tính cách mạnh mẽ và kiên định đồng thời có nhiều ước mơ, hoài bão, ý chí lớn, không ngại khó khăn, nguy hiểm. Tính cách phổ biến của những người tuổi Sửu: Chịu khó, khiêm tốn, thận trọng, thành thật, nghị lực, kiên cường, sát đá, khó lay chuyển, không thỏa hiệp.
           Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi SỬU được chia ra như sau:

Người sinh năm Ất Sửu ngũ hành thuộc mệnh Kim  (1925, 1985)
      Người sinh năm Đinh Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thủy (1937, 1997)
Người sinh năm Kỷ Sửu ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009)
  Người sinh năm Tân Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thổ (1961, 2021)
   Người sinh năm Quý Sửu ngũ hành thuộc mệnh Mộc (1913, 1973)

         II. TRANH PHONG THỦY ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI SỬU
         2.1.Tranh phong cảnh làng quê
         Một bức tranh phong cảnh làng quê rất phù hợp và tốt cho những người tuổi Sửu. Không chỉ phù hợp với nơi mà con trâu sinh sống, bức tranh còn thể hiện đúng sự điềm đạm, yên bình của những người tuổi này. Khi tiếp xúc với người tuổi Sửu bạn sẽ thấy rất dễ chịu, trong công việc họ lại luôn chăm chỉ, cần cù. Loại tranh này thích hợp làm tranh phong thủy cho tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ

         2.2. Tranh mã đáo thành công
         Hình ảnh những con ngựa phi nước đại sẽ giúp cho người tuổi Sửu sự nhanh nhẹn, hoạt bát, thêm động lực để tiến về phía trước giống những chú ngựa. Đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh hoặc có vị trí cao trong công việc thì bức tranh này cũng thể hiện được sự thành công của họ.

          2.3. Tranh tùng cúc trúc mai
         Đây là bức tranh phổ biến và phù hợp với hầu hết các con giáp. Bức tranh này thiên về yếu tố thẩm mỹ và bên cạnh đó là thể hiện sự tươi mới, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và công việc. Những người tuổi Sửu rất thích cái đẹp, vì vậy một bức tranh thể hiện được 4 mùa trong năm bằng những loại cây đặc trưng chắc chắn sẽ rất thu hút họ.
Tranh tùng cúc trúc mai thích hợp làm tranh phong thủy hợp cho người tuổi Quý Sửu vốn hợp mệnh Mộc.

         2.4. Tranh hoa hướng dương
          Hướng dương là loại hoa phù hợp với người tuổi Sửu. Màu vàng tươi sáng, rực rỡ sẽ giúp cho người tuổi này có thêm năng lượng, luôn làm việc chăm chỉ và cũng không thiếu đi sự yêu đời, vui vẻ. Hoa hướng dương là loài hoa luôn hướng về phía mặt trời.
          Hoa nhắc nhở đến những người người tuổi này luôn cố gắng và không được chùn bước, luôn hướng đến mục tiêu và giành được thắng lợi. Với những người làm ăn và kinh doanh thì bức tranh này càng có ý nghĩa.

          2.5. Tranh thuận buồm xuôi gió
          Tranh phong thủy tuổi sửu này có ý nghĩa về sự cố gắng, luôn hướng về phía trước trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Những người tuổi Sửu có bản chất cần cù, chăm chỉ và cần thêm sự kiên định, vững chãi trong tư tưởng. Hình ảnh chiếc thuyền vươn khơi sẽ giúp họ có tinh thần tốt hơn khi làm việc. Đây là bức tranh rất phù hợp với những người mệnh Thủy.

            2.6. Tranh chim công
            Tranh chim công rất đẹp, lộng lẫy và rất thu hút sự chú ý của người khác. Công cũng là loài chim rất kiêu sa với bộ lông đầy màu sắc, chúng thể hiện cho sự sang trọng, kiêu ngạo của những người thành công. Với những người tuổi Sửu thành công trong sự nghiệp thường lựa chọn bức tranh này để treo trong nhà. Nó không chỉ đẹp mà còn thể hiện được uy quyền của chủ nhân ngôi nhà.
Trâu là loài vật không có ngoại hình đẹp, vì vậy chúng rất thích cái đẹp. Một bức tranh chim công đẹp đẽ, quyến rũ chắc chắn sẽ giúp họ cảm thấy thú vị và lựa chọn treo trong nhà.

            III. TRANH PHONG THỦY ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI SỬU THEO NGŨ HÀNH 
            3.1. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI ẤT SỬU (mệnh Kim) 
             3.1.1. ẤT SỬU – MỆNH KIM HỢP MÀU

            Theo phong thủy, màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái, tươi mới, giúp cho sự tập trung và kích thích khả năng sáng tạo.  Đối với người mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người mệnh Kim trang trí, sử dụng tranh có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.
           Màu trắng đại diện cho những người mệnh Kim, màu của sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Màu trắng có thể kết hợp với màu đen là một cặp màu tương phản, đảm bảo sẽ đem lại sự cân bằng giữa âm dương để không gian ngôi nhà được hài hòa hơn.
          Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Ất Sửu mệnh Kim, mang lại tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

           3.1.2. ẤT SỬU – MỆNH KIM KỴ MÀU
          Vì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa hoặc những màu gần tương tự như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Người mệnh Kim nên tránh dùng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.
          3.1.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI ẤT SỬU
          Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim là các loại  tranh về hoa có màu trắng như: phong lan, hoa lan, tranh sen trắng, tranh chim điểu và một số loại chim có màu trắng.
          Tranh phong thủy thuộc hành Thổ có gam màu đất như cảnh núi non, thiên sơn, cảnh đồi hoa nắng, tranh ruộng vườn, tranh ruộng bậc thang.
Như vậy, những tranh phong thủy hợp tuổi Ất Sửu nhất là tranh hoa thiên điểu, núi cao, đồi hoa, sen trắng, ruộng bậc thang,…

          3.2. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI ĐINH SỬU (mệnh Thủy)
          3.2.1. ĐINH SỬU – MỆNH THỦY HỢP MÀU

          Màu xanh da trời là màu của tuổi trẻ, hy vọng. Màu xanh tốt cho người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy về mặt tinh thần, làm việc hiệu quả và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.
          Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian ngôi nhà bạn.
Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho không gian của người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.
         3.2.2. ĐINH SỬU – MỆNH THỦY KỴ MÀU
         Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa. Đây là những màu gây nóng nảy, bực tức trong tinh thần người mệnh Thủy.
Vàng, nâu đất, nâu nhạt đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

         3.2.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI ĐINH SỬU
         Những bức tranh hợp mệnh Thủy là những bức tranh có yếu tố thuyền và nước, thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước, tranh hồ nước, tranh sông.
Tranh phong thủy thuộc mệnh Kim: tranh có chủ đề hoa và gam màu chủ đạo là màu trắng như hoa phong lan, hoa rum, hoa sen trắng, tranh hoa điểu, chim công.

         3.3. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI KỶ SỬU (mệnh Hỏa)
         3.3.1. KỶ SỬU – MỆNH HỎA  HỢP MÀU

          Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Đối với người mệnh Hỏa cũng vậy màu đỏ sẽ đem lại may mắn, thành công và tình duyên thuận lợi.
         Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam cũng mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút cho người tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.
         Màu tím  cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp, tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát.
         Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, vì Mộc theo ngũ hành thì tương sinh với Hỏa. Đối với người Kỷ Sửu mệnh Hỏa việc sử dụng màu xanh lá giúp họ bình tĩnh, ôn hòa và giúp suy nghĩ chín chắn hơn. Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.
          3.3.2. KỶ SỬU – MỆNH HỎA KỴ MÀU
           Màu đen, xám, xanh biển sẫm là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa.
Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

         3.3.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI KỶ SỬU
         Những tranh phong thủy chủ đề mệnh Hỏa: tranh ngựa, rắn, hình mặt trời, tranh sơn thủy, hoàng hôn, hoa mẫu đơn xe cộ, thành phố.
         Tranh phong thủy chủ đề của mệnh Mộc: tranh tứ quý, hoa lan, hoa mai, hoa tùng, hoa cúc hoặc những dòng tranh thư pháp như: tùng bách, hổ, mèo,…những loại tranh về cây cối, rừng rất thích hợp với tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa.
         Tranh phong thủy chủ đề hành Thổ: núi đá, đất, làng quê Việt Nam,…

          3.4. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI TÂN SỬU (mệnh Thổ)
           3.4.1. TÂN SỬU – MỆNH THỔ HỢP MÀU

          Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa vậy nên rất thích hợp với người mệnh Thổ bởi theo quy luật tương sinh thì Hỏa Sinh Thổ. Đối với người tuổi Tân Sửu màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình yêu và tài lộc.
          Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam đối với người tuổi Tân Sửu mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Người tuổi Tân Sửu mệnh Thổ khi sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.
         Đối với người tuổi Tân Sửu màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Người Tân Sửu sử dụng màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.
Người tuổi Tân Sửu sử dụng màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ. Ngoài ra, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.
Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc. Đối với người tuổi Canh Tý màu nâu đem lại cảm giác bình yên và tập trung.
          3.4.2. TÂN SỬU – MỆNH THỔ KỴ MÀU
          Màu xanh lục, da trời là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu này.
          Màu xanh lá là màu mà người mệnh Thổ nên tránh xa nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

           3.4.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI TÂN SỬU
          Tranh hợp hành Hỏa gồm hình tượng rắn, ngựa, rồng, mặt trời tuy nhiên, do tương sinh nên chỉ có tranh ngựa là phù hợp nhất với Thổ. Bên cạnh đó nếu không có thì bạn có thể chọn bất cứ tranh nào có màu đỏ, tím hồng làm chủ đạo như mặt trời, hoa hướng dương, núi lửa, hoa mẫu đơn đều được.
          Tranh hợp hành Thổ: những bức tranh mang chủ đề thiên nhiên, đất, núi đồi,.. nhưng nên tránh tranh có nhiều cây cối quá sẽ mang yếu tố của hành Mộc là hành tương khắc.
          Tranh hợp hành Kim: thường là những bức tranh có hình ảnh phượng hoàng, hạc tiên, tranh gà, chim bồ câu, thiên nga hoặc tranh có hoa sen, hoa màu trắng.
          Những bức tranh phù hợp với mệnh Thổ nhất: tranh ngựa, tranh làng quê Việt Nam, tranh đồng lúa, tranh thiên nhiên núi đá, cảnh mặt trời mọc,…

          3.5. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI QUÝ SỬU (mệnh Mộc)
          3.5.1. QUÝ SỬU – MỆNH MỘC HỢP MÀU

           Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực và sự huyền bí, mạnh mẽ. Đối với người mệnh Mộc việc lựa chọn màu đen làm vật trang trí hay đồ dùng trang phục sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hơn thế nữa người mệnh Mộc không phù hợp với các gam màu quá sáng chói vậy nên màu đen là màu tương thích với bản mệnh của họ.
Ngoài ra màu đen còn đem lại cho người mệnh mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.
           Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Sửu mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.
           Màu xanh dương nhạt truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia, giúp cho người tuổi Quý Sửu mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.
           Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc.
Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người mệnh Mộc và đối với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.
           3.5.2. QUÝ SỬU – MỆNH MỘC KỴ MÀU
           Những màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt, bạn nên tránh, nếu mang theo hay sử dụng vật dụng thuộc những gam màu trên sẽ đưa tới sự xui xẻo, không may cho chủ nhân mệnh Mộc. Đặc biệt người mệnh Mộc nên tránh sử dụng những đồ vật có màu trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu sử dụng những phụ kiện hay đồ dùng có màu sắc này thì người mệnh Mộc sẽ trở nên xui xẻo không may.
           3.5.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI QUÝ SỬU
           Tranh phong thủy mệnh Thủy: Tranh cá, hồ nước, hoa sen,…những tranh có nước là chủ đạo. Có một số dạng phổ biến về tranh mệnh Thủy như: thác nước, thuận buồm xuôi gió, phong cảnh biển, sóng biển, cửu ngư quần hội,…
           Tranh phong thủy mệnh Mộc: tranh sơn thủy, tranh rừng núi, tranh về cây cảnh hoa, tranh tứ quý 4 mùa,…
Do đó, những tranh phổ biến trên thị trường tuổi Quý Sửu nên chọn là: tranh tứ quý, cửu ngư quần hội, biển, thuyền buồm, thác nước.

            Hy vọng danh sách tranh phong thủy tuổi SỬU trên đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn chọn tranh treo tường trong nhà hợp với phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc.  Ngoài ra hãy ghé đến tranhhainam.vn để được lựa chọn những mẫu tranh phong thủy đẹp phù hợp với tuổi của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn để có được sản phẩm ưng ý.

Qúy khách vui lòng truy cập gian hàng bán online trên  của chúng tôi để lựa chọn những bức tranh phong thủy phù hợp với gia đình của mình theo đường dẫn sau: https://bit.ly/36VZzkt
 

 COMMENT_SĐT và INBOX ngay để chúng tôi tư vấn những mẫu tranh  đẹp nhất với không gian của gia đình bạn.
===========================================

CAM KẾT Chính hãng – Bền – Giá tốt 
 Kiểm hàng thoải mái, nhận hàng và thanh toán tại nhà.
===========================================
☎️Hotline0965 822 866, 0984 668 388

Facebook/Zalo0965 822 866
Websitewww.tranhhainam.vn

Xưởng sản xuất90, Lý Thánh Tông, TP Hải Dương
Tranh 3D Hải Nam (tuyển đại lý tranh phân phối toàn quốc)
Cảm ơn quý khách đã quan tâm tới tới dịch vụ của chúng tôi.

 

 
 
 

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy hợp tuổi 1985 Ất Sửu

Article Hướng dẫn chọn tranh phong thủy hợp tuổi 1985 Ất Sửu mang lại tài lộc dồi dào


Chọn tranh phong thủy hợp tuổi 1985 cần lưu ý những nguyên tắc nào? Người tuổi 1985 Ất Sửu thì nên treo những loại tranh phong thủy gì? Hãy cùng HomeAZ.vn tìm lời giải đáp ngay trong bài dưới đây

Nguyên tắc chọn tranh phong thủy hợp tuổi 1985

Chọn tranh phong thủy cho tuổi 1985 theo tuổi hợp

Với những gia chủ tuổi Ất Sửu, nếu muốn chọn tranh phong thủy về con giáp thì nên lựa chọn những loại tranh có hình tuổi Tỵ, Sửu, Dậu. Lý do là vì những tuổi này được xem là quý nhân phù trợ, mang đến tiền tài, danh vọng và may mắn cho gia chủ tuổi Ất Sửu.

tranh-phong-thuy-hop-tuoi-1985-homeaz-1

Ngoài ra cũng cần lưu ý, tuổi Sửu xung khắc với tuổi Mùi, Tuất, Thìn. Bởi vậy mà gia chủ tuổi Ất Sửu nên tránh lựa chọn tranh mang hình tượng của các tuổi trên để tránh mang lại tai họa, rủi ro không mong muốn.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi 1985 theo ngũ hành

Tuổi 1985 Ất Sửu thuộc hành Kim. Bởi vậy mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ tuổi 1985 Ất Sửu sẽ hợp với những tranh phong thủy thuộc hành sau

Tranh phong thủy thuộc hành Thổ

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên tranh phong thủy mang hành Thổ sẽ tương trợ đắc lực cho gia chủ hành Kim. Bởi vậy mà những loại tranh phong thủy như phong cảnh núi rừng, đồi hoa,… rất phù hợp. 

tranh-phong-thuy-hop-tuoi-1985-homeaz-2

Tranh phong thủy thuộc hành Kim

Ất Sửu 1985 thuộc hành Kim nên những gia chủ có tuổi này nên chọn tranh phong thủy thuộc hành Kim để giúp thu hút nguồn năng lượng tốt vào nhà, gia tăng thêm vượng khí, bảo vệ gia chủ khỏi những khó khăn, thử thách.

Một vài mẫu tranh phong thủy thuộc hành Kim như thanh kiếm, kim tự tháp, thánh giá, hoa phong lan trắng, sen vàng,… rất phù hợp.

tranh-phong-thuy-hop-tuoi-1985-homeaz-3

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi 1985 theo màu sắc

Những màu sắc hợp

Người sinh năm 1985 Ất Sửu mang mệnh Kim nên sẽ hợp với bức tranh mang màu sắc hợp với bản mệnh kim như ánh kim, trắng, vàng trắng

Ngoài ra, người những bức tranh phong thủy có màu thuộc mệnh Thổ như vàng sậm, nâu,… cũng rất phù hợp.

Những màu sắc kị

Người mang mệnh Kim thì không nên chọn tranh có màu đỏ, hồng, tím… bởi đây là những gam màu thuộc hành Hỏa, khắc với hành Kim.

Một số mẫu tranh phong thủy hợp tuổi 1985

Tranh hợp tuổi Ất Sửu – Tranh núi non hữu tình

Những bức tranh núi non hữu tình sẽ mang đến cho không gian căn phòng của bạn sự hùng vĩ, khoáng đạt. Đồng thời tranh còn mang đến ý nghĩa mưa thuận gió hòa trong công việc cũng như đời sống gia chủ.

Tham khảo những mẫu tranh núi non hữu tình hợp với tuổi 1985

Tranh hợp với tuổi Ất Sửu – Tranh phố cổ

Tranh phố cổ được xem là sự lựa chọn phù hợp cho những ai yêu thích vẻ cổ xưa, đặc biệt với những người tuổi Ất Sửu. Mẫu tranh này là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc, niềm vui, trân trọng những gì mình đang có. 

tranh-phong-thuy-hop-tuoi-1985-homeaz-4

Tranh hợp tuổi Ất Sửu – Tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên là một trong những bức tranh hợp tuổi Ất Sửu. Đây là bức tranh thể hiện cuộc sống vui vẻ, bình yên, súc túc và cầu mong cho một sức khỏe dồi dào. Đồng thời đây cũng là mẫu tranh lý tưởng để tặng vào những dịp lễ tết hay tân gia, mừng thọ…

Tranh hợp tuổi Ất Sửu – Tranh hoa lan phú quý

Tranh hoa lan phú quý là bức tranh mang lại may mắn, tài lộc cho những gia chủ mệnh Kim. Bởi vậy mà mẫu tranh này sẽ bổ trợ đắc lực cho gia chủ 1985 Ất Sửu.

tranh-phong-thuy-hop-tuoi-1985-homeaz-5

Tham khảo mẫu tranh hoa lan phú quý tại đây

Tranh hợp tuổi Ất Sửu – Tranh hoa cúc

Tranh hoa cúc màu trắng hợp mệnh Kim nên sẽ giúp gia chủ thêm phần vững chắc, giúp gia chủ đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Tham khảo mẫu tranh hoa cúc hợp với tuổi 1985

Tranh hợp tuổi Ất Sửu – Tranh uyên ương

Tranh uyên ương mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, giúp con đường tình duyên và cuộc sống của gia chủ luôn được đủ đầy, no ấm, hạnh phúc, viên mãn. 

Tranh hợp tuổi Ất Sửu – Tranh cá chép

Tranh cá chép là tranh biểu hiện của sự tài lộc, gia tăng về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, giúp mọi người được công thành danh toại, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tham khảo những mẫu tranh cá chép hợp với tuổi 1985

Trên đây là cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi 1985 Ất Sửu. Hy vọng rằng với những tư vấn của chúng tôi, quý gia chủ sẽ lựa chọn được mẫu tranh phù hợp, mang lại phong thủy tốt và nhiều may mắn cho bản thân và gia đình.

Related Posts