Nguyên Tắc Đeo Vòng Phong Thủy Hot 2023Nguyên tắc khi đeo vòng phong thủy: 5 lưu ý “bất di bất dịch”

Nguyên tắc khi đeo vòng phong thủy: 5 lưu ý “bất di bất dịch”

1. Chọn vòng có màu sắc phù hợp với cung mệnh

Một trong những nguyên tắc đeo vòng phong thủy mà bạn phải nhớ là lựa chọn vòng có màu sắc hợp phù với cung mệnh của mình. Để làm được điều này, bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ thông tin về thuyết ngũ hành. Đồng thời, phải xác định xem mình thuộc mệnh nào để lựa chọn màu đá phù hợp. 

nguyên tắc đeo vòng phong thủy

Chọn vòng có màu sắc tương sinh, tương hợp với cung mệnh để gia tăng vận khí, tài lộc

Theo nguyên tắc Ngũ hành, người ta chia thành 5 mệnh: Kim, Thổ, Hỏa, Mộc và Thủy, tương ứng với mỗi mệnh sẽ có màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc khác nhau: 

* Mệnh Kim: 

 • Hợp nhất với các màu: vàng, trắng, nâu, bạc, xám
 • Phù hợp với màu: xanh dương, đen
 • Xung khắc với màu: hồng, đỏ

* Mệnh Mộc: 

 • Hợp nhất với các màu: xanh lá cây, xanh dương nhạt và đen.
 • Phù hợp với các màu: cam, tím và đỏ
 • Xung khắc: vàng nhạt, vàng sậm, trắng bạc, nâu đất. 

* Mệnh Thủy: 

 • Hợp nhất với các màu: xanh dương, trắng và đen
 • Phù hợp với các màu: xám bạc và trắng
 • Xung khắc với: tím cam, xanh lá cây và đỏ. 

* Mệnh Hỏa: 

 • Hợp nhất: xanh dương, trắng và đen
 • Phù hợp với: hồng, vàng nhạt, tím và cam
 • Xung khắc: bạc, xám và trắng

* Mệnh Thổ: 

 • Hợp nhất: cam, vàng nhạt, tím, vàng nâu, hồng và đỏ. 
 • Phù hợp:  bạc, xám và trắng. 
 • Xung khắc: trắng và đen. 

2. Không sử dụng vòng đã qua sử dụng hoặc chưa được khai quang

Đây cũng là một nguyên tắc quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi đeo vòng phong thủy. Mỗi loại đá trước khi được chế tác thành trang sức để đeo lên người sẽ được tẩy uế, khai quang để nhận chủ. Như vậy mới có thể phát huy được hết tác dụng khi ở bên chủ nhân. 

Điều này cũng có nghĩa là khi rời xa chủ nhân, chúng sẽ giảm đi tác dụng hoặc không còn năng lượng. Hơn nữa, vòng sau một thời gian sử dụng có thể hấp thụ nguồn năng lượng xấu của chủ cũ; khi chủ mới đeo vào có thể bị ảnh hưởng đến vận khí. Vì vậy, bạn nên tránh đeo lại vòng cũ của người khác. 

Không đeo lại vòng tay phong thủy của người khác

Không đeo lại vòng tay phong thủy của người khác

3. Nên đeo vòng ở tay trái

Thực tế, việc đeo vòng ở bên tay nào cũng không tác động quá lớn đến tác dụng của vòng. Tuy nhiên, bạn nên đeo vòng phong thủy ở bên tay trái. Bởi tay phải thường xuyên phải làm nhiều việc và tiếp xúc với nhiều thứ hơn. Trong khi đó, tay trái ít làm việc hơn nên hạn sự va đập, gây tổn hại đến vòng làm ảnh hưởng đến nhân khí. 

Ngoài ra, theo một số người, đeo vòng tay trái có tác dụng giúp điều hòa nhịp tim và hô hấp được tốt hơn. 

4. Số hạt vòng không được phép trùng với các số kỵ

Hầu như tất cả mọi người đều coi nhẹ và cho rằng số hạt vòng không gây ảnh hưởng gì đến tác dụng của vòng. Tuy nhiên, một trong những nguyên tắc đeo vòng phong thủy quan trọng là số hạt vòng tuyệt đối không được trùng với những con số không được cho là tốt đẹp. Điều này sẽ mang đến cho người đeo nguồn năng lượng tích cực, dồi dào, tránh xa mọi vận hạn và tai ương. 

nguyên tắc đeo vòng phong thủy

Số hạt vòng không trùng với những con số đại kỵ

Vậy nên chọn vòng tay có bao nhiêu hạt là đẹp nhất? Theo quan niệm “Sinh – Lão – bệnh – Tử”, số hạt vòng tay được cho là đẹp nhất khi nó chia hết cho 4 và dư 1, ví dụ: 13, 17, 21, 25,… Bởi những con số trên đều nằm trong cung “Sinh” . Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những con số thuộc cung “Lão” như: 10, 14, 18, 22,… (chia hết cho 4 và dư 2). 

Tuyệt đối không nên đeo vòng có số hạt chia hết cho 4 bởi đó đều là những con số hoặc cung “Tử”, mang đến sự xui xẻo, không may mắn. Bạn cũng có thể chọn vòng có số hạt lẻ vì số lẻ có thuộc tính “Dương”, mang năng lượng tốt cho người đeo.

5. Hiểu rõ loại vòng mình đeo

Mỗi loại đá phong thủy đều có ý nghĩa và có quy định riêng của từng loại. Vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ loại đá mình dùng là gì, có công dụng và ý nghĩa như thế nào để biết cách đeo cho phù hợp. 

Ví dụ đối với đá hồ ly hay đá tỳ hưu, người ta quan niệm rằng không nên để người khác thấy vòng khi đeo. Vì điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến tác dụng của vòng. 

Cha ông ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hy vọng với 5 quy tắc đeo vòng phong thủy trên sẽ giúp bạn biết cách chọn vòng cũng như đeo vòng sao cho phù hợp để tăng cường sức khỏe, gia tăng vượng khí, mang đến sự bình an và may mắn nhất nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tránh những thói quen xấu có thể làm tổn hại đến vòng. Như vậy mới có thể bảo vệ vòng được tốt hơn

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 59B, Ngõ 16, Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
   Hotline: 02437678915 – 02437678914
   Kinh doanh: Mr Trường – 0906267069 | Ms Oanh – 0936243069 | Phú – 0904562698
Địa chỉ TP.HCM: 
79 – 81 Nguyễn Văn Luông, Phường 10, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh
   Kinh doanh: Lan – 0932364286 | Mến – 0902190036 | Chang – 0906239569

Nguyên tắc đeo vòng phong thủy đúng cách không thể bỏ qua

Nguyên tắc đeo vòng phong thủy đúng cách không thể bỏ qua

Nếu muốn vòng phong thủy phát huy được tác dụng thần kỳ của chúng thì bạn nên nhớ những nguyên tắc “bất di bất dịch” dưới đây. Đảm bảo nhờ vậy, bạn có thể thu thêm được nhiều tài vận và may mắn hơn đấy.

Cách đeo nhẫn phong thủy để tăng tài vận cho nàng: Mệnh Hỏa ngón trỏ, mệnh Thổ ngón giữa. Trang sức đôi khi không chỉ là những phụ kiện thời trang, mà chúng còn là đồ vật giúp cho người đeo gặp được nhiều may mắn, tài vận trong cuộc sống. Những loại trang sức đó thường được gọi chung là trang sức phong thủy, được làm từ nhiều chất liệu và mang từng công dụng khác nhau.

Tuy nhiên, để trang sức phong thủy phát huy được hết công dụng của mình, người đeo cũng phải thật chú ý những nguyên tắc khi sử dụng chúng bên mình. Dưới đây là những nguyên tắc đeo trang sức phong thủy mà nàng nên nhớ.

Nên chọn đá phong thủy hợp cung mệnh

Nếu có ý định đeo trang sức phong thủy thì điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu và nắm được chính là thông tin về thuyết ngũ hành. Đồng thời, nàng phải xác định được mình thuộc mệnh nào, từ đó, chọn màu đá sao cho phù hợp.

Theo nguyên tắc ngũ hành, các màu hợp mệnh được ghi lại như sau:

Mệnh Kim: Hợp nhất: trắng, xám, bạc, nâu, vàng; Phù hợp: đen, xanh dương; Xung khắc: đỏ, hồng.

Mệnh Mộc: Hợp nhất: đen, xanh dương nhạt, xanh lá cây; Phù hợp: đỏ, tím, cam; Xung khắc: vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt.

Mệnh Thủy: Hợp nhất: đen, trắng; xanh dương Phù hợp: trắng, xám bạc; Xung khắc: đỏ, xanh lá cây, tím cam.

Mệnh Hỏa: Hợp nhất: đỏ, xanh lá cây, tím cam; Phù hợp: vàng nhạt, hồng, cam, tím; Xung khắc: trắng, xám, bạc.

Mệnh Thổ: Hợp nhất: vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím; Phù hợp: trắng, xám, bạc; Xung khắc: đen, trắng.

Điều này cũng đồng nghĩa rằng khi rời xa chủ nhân, chúng sẽ dần giảm đi tác dụng hoặc thậm chí là không còn năng lượng. Chưa kể, đá khi qua một thời gian sử dụng có thể sẽ hấp thụ nguồn năng lượng xấu của chủ cũ. Vì vậy nên nàng nên tránh việc đeo lại vòng cũ của người khác.

Nên đeo trang sức phong thủy bên tay trái

Thực ra, việc đeo ở tay nào cũng tác động không quá lớn đến tác dụng của vòng. Tuy nhiên, một lời khuyên cho nàng là nên đeo vòng phong thủy ở tay trái.

Bởi lẽ, tay phải thường xuyên phải làm việc việc, tiếp xúc với nhiều thứ hơn. Còn tay trái thì ngược lại, đồng thời cũng hạn chế được việc va đập, gây tổn hại đến vòng. Bên cạnh đó, theo một số người, đeo đá tay trái còn tốt cho tim, điều hòa nhịp tim và hô hấp tốt hơn.

Số hạt trong vòng không nên trùng với số kị

Thông thường, số hạt của vòng luôn bị coi nhẹ do nhiều người nghĩ rằng chúng không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, trong nguyên tắc đeo vòng phong thủy cũng có đề cập đến việc quy định số lượng hạt khác nhau.

Cụ thể, khi chọn vòng, nàng nên tránh dùng những loại vòng có số lượng hạn trùng với mấy con số được cho là không tốt, ví như: 13,17… Một tip nhỏ đó là nàng nên lựa chọn các số lẻ nhiều vì số lẻ thường được đánh giá là những con số có tính dương, mang nguồn năng lượng dồi dào.

Nên hiểu rõ loại vòng mình đeo

Trên thực tế, mỗi loại đá phong thủy lại có những quy định riêng của từng loại. Vì vậy, khi đeo, nàng cần phải hiểu rõ loại đá mà mình dùng, công dụng và ý nghĩa của chủng ra sao.

Ví như đối với các loại đá tỳ hưu hay hồ ly, người ta thường quan niệm không nên để người khác thấy vòng. Bởi lẽ, điều này gây ảnh hưởng xấu đến tác dụng của vòng.

Bên cạnh việc tuân theo những nguyên tắc trên, nàng cũng cần phải tránh một số thói quen xấu gây tổn hại đến trang sức phong thủy. Như vậy, nàng có thể bảo vệ được vòng của mình tốt hơn.

NGUYÊN TẮC ĐEO VÒNG PHONG THỦY VÀ CÁC CÂU HỎI …

NGUYÊN TẮC ĐEO VÒNG PHONG THỦY VÀ CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP – Tiệm Thuỷ

Nếu muốn phát huy được tác dụng tối đa bạn cần đảm bảo nguyên tắc đeo vòng phong thủy. Vòng phong thủy hiện nay đã dần trở thành xu hướng sử dụng. Chúng không chỉ là một món trang sức xinh đẹp. Mà còn là một lá bùa đem đến may mắn, bình an và giúp mọi việc trong cuộc sống được thuận lợi. Nhưng để đeo vòng đúng cách, thực sự không phải ai cũng biết.

Nên chọn loại đá hợp với cung mệnh

Một trong những nguyên tắc tiên quyết đầu tiên chính là lựa chọn đá hợp mệnh. Không thể phủ nhận đá phong thủy có nhiều màu sắc xinh đẹp. Nhưng không hẳn loại đá nào cũng hợp mệnh với bạn. Trang sức phong thủy chính là một món sản phẩm đem đến sự may mắn. Vì thế nên hạn chế hoặc không nên sử dụng loại đá kị mệnh, sẽ mang lại nhiều vận rủi.

Hạn chế và thậm chí không nên sử dụng loại đá kị mệnh

Khi chọn mua trang sức phong thủy nên chú ý số lượng hạt trên vòng

Thông thường rất ít khách hàng khi đeo đồ trang sức theo phong thủy quan tâm điều này. Nhiều người còn nghĩ rằng số lượng hạt sẽ không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến vận khí. Tuy nhiên nguyên tắc đeo vòng phong thủy lại có nhắc tới điều này.

Cụ thể chính là bạn không nên lựa chọn số lượng hạt trùng với số kỵ. Có nhiều số kỵ tùy thuộc quan niệm văn hóa mỗi nơi nhưng phần lớn sẽ tránh 13, 17. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn số viên đá theo số lẻ. Bởi quan niệm dân gian số lẻ có tính dương, từ đó vòng sẽ đem đến nguồn năng lượng tích cực.

Nên hiểu rõ loại đá – loại vòng mình đang đeo 

Bởi mỗi loại đá, loại chất liệu đều đem đến công dụng và ý nghĩa phong thủy riêng. Vậy nên khi sử dụng vòng cần hiểu rõ loại đá mình sử dụng. Ví như đối với các loại đá như Hồ ly hay Tỳ Hưu sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác biệt. Một loại vật phẩm thì cầu tình duyên, loại còn lại dùng để cầu của cải, tài lộc.

Mỗi loại đá, mỗi chất liệu đều đem đến công dụng và ý nghĩa phong thủy riêng

Giải đáp một số những thắc mắc xung quanh nguyên tắc đeo vòng phong thủy

Thời gian gần đây, có nhiều khách hàng đặt ra những câu hỏi xung quanh việc đeo vòng. Dưới đây sẽ là một số câu hỏi liên quan đến nguyên tắc đeo vòng phong thủy thường gặp. Bạn có thể cùng tham khảo qua để được giải đáp:

Vòng phong thủy nên đeo ở tay trái hay tay phải?

Thông thường phản ứng cơ thể con người nói chung đối với từ trường là trái (âm) và phải (dương). Vậy nên, tùy vào mục đích nạp năng lượng mà bạn chọn hướng tay đeo phù hợp. Cũng như có một số loại tinh thể đá nên đeo một bên tay cố định sẽ đem đến công dụng tuyệt vời hơn. Ví dụ như tinh thể titan, thạch anh vàng,… nếu muốn tạo ra may mắn nên đeo tay trái. Hay obsidian, sapphire, các loại tinh thể xả từ trường âm thì lại được khuyên đeo tay phải. 

Có nên đeo vòng phong thủy trong những ngày “đèn đỏ”?

Nếu vật phẩm phong thủy bạn đang sử dụng là mặt Phật thì bạn cần chú ý điều này. Ngoài ra các loại vòng tay khác không có sự cấm kỵ và bạn không cầu quan tâm điều này. 

Có được đeo đá phong thủy trong khi bơi hoặc tắm bồn?

Không có quá nhiều cấm kỵ cho việc đeo trang sức phong thủy đi bơi. Nhưng điều này cần hạn chế bởi gây ảnh hưởng đến bề mặt và màu sắc đá. Tất nhiên các tinh thể như thạch anh sẽ không bị ảnh hưởng xấu bởi nước. Bởi chúng không có phản ứng với axit hoặc kiềm, cũng không như các loại hóa chất khác. Nhưng khi bơi lội bạn có thể va quẹt trong quá trình di chuyển dễ tạo nên những vết xước hoặc vỡ.

Không có quá nhiều cấm kỵ cho việc đeo trang sức phong thủy đi bơi

Vì sao đá phong thủy nên được làm sạch thường xuyên?

Đầu tiên phải nói đến các vòng đá có công dụng hấp thụ các từ trường tiêu cực từ chủ nhân. Bởi thế chúng tựa như một chiếc thùng chứa đựng những năng lượng xấu. Khi chiếc thùng được lấp đầy sẽ cần giải phóng, làm sạch nó. Tẩy ô uế và rửa sạch để vòng lại có thể đem đến may mắn cho người đeo. Đồng thời tránh việc cơ thể hấp thụ ngược sự tiêu cực.

Thứ hai, tinh thể đá phong thủy khi được làm sạch sẽ trở về thành tinh thể tinh khiết. Lúc này đá giúp giảm stress, thanh lọc năng lượng xấu cho người dùng tốt hơn. Tinh thể tinh khiết cũng dễ dàng đem lại may mắn và sự thuận lợi cho chủ nhân. 

Nếu đeo một lúc nhiều loại đá phong thủy nên hay không?

Việc bạn đeo cùng một lúc nhiều loại trang suc phong thuy không gây ảnh hưởng xấu gì. Hoàn toàn có thể đeo cùng một lúc đá này và đá kia, nhưng nên chọn đá hợp bản mệnh. Đồng thời hãy chú ý đến sự tương khắc của các loại đá phong thủy với nhau nhé.

Ví dụ garnet và thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc xanh, thạch anh tóc đen là sự kết hợp tốt. Hoặc những người có thể lực yếu hoàn toàn có thể đeo obsidian và mắt hổ cùng lúc. Nhưng lại không nên kết hợp hai loại ấy với tinh thể titan. Nếu đeo cùng 3 loại sẽ có một sự xung khắc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Vòng tay phong thủy có nên để người khác chạm vào?

Trong những trường hợp bình thường thì việc này là không nên. Bởi đá phong thủy còn có khả năng ghi nhớ năng lượng người khác. Nên nếu bạn để người khác chạm vào sẽ có nhiều trường hợp bạn hấp thụ năng lượng xấu từ họ.

Đá phong thủy còn có khả năng ghi nhớ năng lượng người khác

Ngoài ra nếu như bạn muốn thành công, thuận lợi trong công việc. Nhưng người chạm vào vòng của bạn là một người đang thất nghiệp hoặc gặp nhiều vấn đề cuộc sống. Có thể gây ảnh hưởng đến từ trường cá nhân của bạn. 

Nếu chẳng may bạn đã để người khác đụng chạm vào vòng tay phong thủy. Việc tốt nhất nên làm là tẩy ô uế, làm sạch vòng tay. Điều đó sẽ giúp khử đi năng lượng từ trường của người đã chạm vào. Vòng sẽ hoàn toàn tinh khiết như lúc đầu.

Lời kết 

Trên đây là một số nguyên tắc đeo vòng phong thủy bạn nên biết và ghi nhớ. Để có được một chiếc vòng tay không chỉ đẹp mà còn phát huy tác dụng mạnh. Nhất định phải đảm bảo thực hiện đúng các nguyên tắc trên. Ghé ngang Tiệm Thủy nếu bạn có nhu cầu mua vòng đá phong thủy 100% thiên nhiên nhé!

Đăng nhập

Related Posts