Nhâm Ngọ 2002 Hợp Tuổi Nào New 2023Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Ngọ hợp tuổi nào & Màu …

Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Ngọ hợp tuổi nào & Màu gì?

Sinh năm 2002 là tuổi gì? Mệnh gì? Tuổi Nhâm Ngọ hợp tuổi nào, hợp hướng nào và màu sắc hợp là màu nào nào? Và Tuổi hợp làm ăn kinh doanh, tuổi hợp lấy vợ/chồng của người sinh năm 2002? Cùng INVERT giải mã chi tiết.

Nếu chúng ta nắm rõ mệnh ngũ hành của nam hay nữ sinh năm 2002, thì sẽ tra cứu các kiến thức về phong thủy, tử vi như: xem màu hợp với mệnhhướng hợp mệnhxem tuổi hợpsinh tháng nào tốt của Tuổi Nhâm Ngọ 2002.

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 2002 được tính bắt đầu từ ngày 12/02/2002 đến 31/01/2003. Theo lịch âm, năm 2002 là năm Nhâm Ngọ cầm tinh con Ngựa, bắt đầu từ ngày 01/01/2002 đến hết ngày 30/12/2002.

Xét theo Thiên can (Nhâm): Người sinh năm 2002 tương hợp với Đinh, tương hình với  Bính, Mậu.

Xét theo Địa chi (Ngọ): Người sinh năm Nhâm Ngọ 2002 tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Theo tử vi, những người sinh năm Nhâm Ngọ 2002 tuổi con Ngựa mang mệnh Mộc hay Dương Liễu Mộc nghĩa là Gỗ cây dương. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

2. Tóm tắt tử vi vận mệnh của người tuổi Nhâm Ngọ 2002

Tử vị của nam và nữ sinh năm tuổi Nhâm Ngọ 2002 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

Cung mệnh: Mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc – Gỗ cây dương (Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh) 

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Thủy
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Kim
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Con số hợp: 

 • Nam hợp các số: 6, 7, 8
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Màu sắc hợp: 

 • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Hướng hợp của nam và nữ sinh năm 2002

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát) 
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Bảng tuổi hợp/kỵ người sinh năm 2002 trong kinh doanh và hôn nhân

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam 2002 Giáp Thân, Bính Tuất và Canh Thìn Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần và Canh Thìn
Tuổi hợp nữ 2002 Giáp Thân, Bính Tuất và tuổi Canh Dầ Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần, Canh Thìn
Tuổi kỵ nam 2002 Nhâm Ngọ đồng một tuổi với bạn, Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý
Tuổi kỵ nữ 2002 Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý

3. Sinh vào tháng nào trong năm Nhâm Ngọ 2002 là tốt nhất?

Người sinh ở mỗi tháng sẽ có số mệnh khác nhau, có thể may mắn thuận lợi, sống cuộc sống an nhàn, sung túc nhưng cũng có thể sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm. Dưới đây là những điểm đặc trưng của mỗi tháng sinh của Nhâm Ngọ 2002.

THÁNG SINH TÍNH CÁCH

Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần)

Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến.
Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ)

 Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.

Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân)  Tháng Tiết Lập thu –  Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn.
Sinh tháng 12 (Quý Sửu) Tháng Tiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Với những thông tin về tử vi, vận mệnh và phong thủy của tuổi Nhâm Ngọ 2002 được INVERT tổng hợp mới nhất năm 2022 ở bài viết này, hi vọng bạn sẽ cảm thấy thú vị và hữu ích nhé!

Tuy nhiên, các thông tin dùng để tham khảo. Bởi mọi sự thành bại đều do mỗi người chúng ta, vì vậy bạn không cần quá lo nếu đọc được những thông tin không hay nhé!

2002 Mệnh Gì? Tuổi Nhâm Ngọ Hợp Màu Nào, Hướng Nào?

2002 Mệnh Gì? Tuổi Nhâm Ngọ Hợp Màu Nào, Hướng Nào?


Sinh năm 2002 mệnh gì? Làm sao để chọn được màu sắc phù hợp? Bí quyết để kích hoạt may mắn và tài lộc cho bản thân? Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này thì nội dung bài viết bên dưới sẽ giúp bạn. 

Sinh năm 2002 mệnh gì? Làm sao để chọn được màu sắc phù hợp? Bí quyết để kích hoạt may mắn và tài lộc cho bản thân? Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này thì nội dung bài viết bên dưới sẽ giúp bạn. 

1. Sinh năm 2002 mệnh gì?

Phong thủy ngũ hành có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong mỗi mệnh sẽ có nhiều nạp âm khác nhau. 2k2 mệnh gì thì đó là mệnh Mộc. Mệnh Mộc có 6 nạp âm: Tang Đố Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc và Bình Địa Mộc. 2002 thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc, nghĩa là gỗ cây dương. 

Trong tự nhiên, cây dương liễu có thân to, lá nhiều và rũ xuống. Hình ảnh cây và lá giống như một chiếc ô to lớn đang che chở, bảo vệ điều gì đó ở trong. Vì vậy, tính cách và tâm tư của người mệnh này rất phức tạp và khó đoán. Bên ngoài mạnh mẽ và vững chắc nhưng bên trong lại nhiều “uẩn khúc”.

2002 mệnh gì

Cây dương liễu là hình ảnh tượng trưng của 2002 mệnh gì – mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc

2. Sinh năm 2002 tuổi gì?

Sinh năm 2002 có năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 12/02/2002 đến 31/01/2003. Âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/2002 đến hết ngày 30/12/2002, Thiên can Nhâm, Địa chi Ngọ, tuổi Nhâm Ngọ. Vậy 2002 tuổi con gì thì đó là tuổi con ngựa, con giáp thứ 7 trong 12 con giáp.

Phân tích cụ thể, can Nhâm thuộc hành Thủy, chi Ngọ thuộc hành Thổ. Ngũ hành nêu rõ, Hỏa khắc Thủy vì nước có thể dập tắt lửa. Vì vậy, cuộc sống người sinh năm 2002 mệnh Mộc có nhiều khó khăn, vất vả. Muốn thành công phải thực sự cố gắng, nỗ lực. 

2002 mệnh gì

3. Sinh năm 2002 Nhâm Ngọ hợp màu gì?

Dựa vào mối tương quan giữa các mệnh trong ngũ hành để xác định 2002 hợp màu gì. Theo đó, mệnh Mộc tương sinh mệnh Hỏa và Thủy, tương khắc mệnh Kim và Thổ. Vì vậy, màu sắc hợp và không hợp sẽ như sau.

Màu tương hợp

Màu tương sinh

Màu tương khắc

Xanh lá cây của mệnh Mộc

Màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa

Màu đen, xanh da trời của mệnh Thủy

Màu trắng, ghi, xám, bạc của mệnh Kim

Màu vàng, nâu của mệnh Thổ

2002 mệnh gì

4. Các mẫu ghế massage phù hợp với Nhâm Ngọ 2002

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người thắc mắc tuổi Ngọ 2002 hợp màu gì. Bởi việc xác định được màu sắc phù hợp sẽ giúp chọn được những phụ kiện, vật dụng cá nhân có màu hợp phong thủy. Chẳng hạn như với ghế massage, tuổi Nhâm Ngọ 2002 có thể chọn các mẫu ghế sau.

2002 mệnh gì

Người mệnh Mộc nói chung nên chọn ghế massage màu xanh lá vì đây là màu bản mệnh của mệnh Mộc

2002 mệnh gì

Mộc và Thủy tương hợp vì nước nuôi dưỡng cây, do đó, có thể chọn ghế massage màu đen để gia tăng ý chí, nghị lực

2002 mệnh gì

Ghế massage màu xanh dương của mệnh Thủy cũng hợp phong thủy với người sinh năm 2002 mệnh Mộc

5. Hướng hợp với người sinh năm 2002 Nhâm Ngọ

Nam và nữ 2002 mệnh gì, hợp màu gì là như nhau. Nhưng hướng hợp lại có sự khác nhau giữa nam và nữ. Bởi trong bát trạch phong thủy, cung mệnh của nam và nữ 2002 khác nhau, dẫn đến phương hướng khác nhau.

5.1 Nam Nhâm Ngọ 2002

 • Hướng hợp: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị). 

 • Hướng không hợp: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

2002 mệnh gì

5.2 Nữ Nhâm Ngọ 2002

 • Hướng hợp: Hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).

 • Hướng không hợp: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

6. Những lưu ý khi đặt ghế massage cho người tuổi Nhâm Ngọ 2002

Sau khi xác định tuổi Nhâm Ngọ hợp màu gì và hướng gì thì việc cần làm là bố trí ghế massage có màu sắc phù hợp theo các hướng tốt và tránh các hướng xấu. Những hướng tốt và hướng xấu đã được đề cập ở trên. Chủ nhân nam hay nữ thì chọn hướng cho phù hợp. 

2002 mệnh gì

Xác định phương hướng phù hợp là rất quan trọng trong khi xây nhà, xuất hành, cầu tài, bố trí nội thất,… 

7. Tính cách và vận mệnh nữ Nhâm Ngọ 2002

Bản chất Nhâm Ngọ mệnh gì đã phần nào thể hiện được tính cách của người sinh năm 2002. Nạp âm Dương Liễu Mộc cho thấy nữ tuổi này sở hữu vẻ ngoài mong manh, yếu ớt, hiền lành. Không thích những nơi ồn ào, xô bồ, đặc biệt là thị phi, tranh cãi.

Ẩn sâu vẻ ngoài yếu đuối là một tâm hồn kín đáo, lặng lẽ, khó đoán. Họ ít thể hiện cảm xúc ra ngoài, nhưng lại dễ bị tác động bởi quan điểm của người khác, nhìn chung, rất nhạy cảm. Nếu tiếp xúc lâu với nữ tuổi này thì có thể cảm nhận được họ là người nhã nhặn, lịch sự. 

v

Xem thêm: 1990 Mệnh Gì? Màu Sắc, Hướng Và Tuổi Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

8. Tính cách và vận mệnh nam Nhâm Ngọ 2002

Xét theo khía cạnh âm dương thịnh suy thì mệnh Mộc thuộc hàn âm, vì vậy, tính cách nam Nhâm Ngọ 2002 không được mạnh mẽ và kiên cường cho lắm. Lại rơi vào nạp âm Dương Liễu Mộc nên nam tuổi này cũng khá nhạy cảm và tinh tế.

Ưu điểm trong tính cách nam Nhâm Ngọ 2002 chính là lanh lợi, nhạy bén và thực tế. Họ thích tìm đến những nơi yên tĩnh để tập trung học hỏi, nghiên cứu, nâng cao kiến thức. Hoàn toàn không thích những nơi ồn ào, náo nhiệt.

Bên cạnh đó, nam tuổi này là người vui vẻ, hòa đồng, cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bản thân họ khi pặp khó khăn thì luôn cố gắng điều hướng bản thân để vượt qua dễ dàng, nhẹ nhàng. 

2002 mệnh gì

Nam Nhâm Ngọ 2002 ham học hỏi, thích nâng cao kiến thức cá nhân

9. Sinh năm 2002 Nhâm Ngọ cung gì?

Quy luật ngũ hành âm dương giúp chúng ta biết được 2002 mệnh gì, Nhâm Ngọ hợp màu gì. Còn dựa vào giới tính và bát quái để xác định 2002 Nhâm Ngọ cung gì. Cung của nam và nữ không giống nhau nên sẽ mang những thông điệp hoàn toàn khác nhau.

Nam Nhâm Ngọ 2002 cung Đoài hành Kim thuộc Tây từ mệnh, hình ảnh của huyết nguyệt, trăng non,… Vì vậy, có tính cách nhẹ nhàng, lãng mạn, tĩnh lặng. Yêu thích thơ ca, âm nhạc.

Nữ Nhâm Ngọ 2002 cung Cấn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh, hình ảnh của núi non. Tính cách an bình, không ganh đua, đố kỵ, mặc kệ những ồn ào và thị phi xung quanh. 

2002 mệnh gì

10. Sinh năm Nhâm Ngọ 2002 hợp với tuổi nào?

Trong tử vi, Thiên can và Địa chi là 2 yếu tố cơ bản để biết được con giáp nào hợp với con giáp nào. Với tuổi Nhâm Ngọ 2002 thì can Nhâm tương hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Còn chi Ngọ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu. 

Theo Nhị hợp, tuổi Mùi, sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho người tuổi Ngọ. Từ làm ăn đến gia đạo đều gặp nhiều thuận lợi. Vì thế, nên chọn tuổi để kết hôn hoặc hợp tác làm ăn để cuộc sống hanh thông, sung túc. 

2002 mệnh gì

Ngọ và Mùi nhị hợp, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi

11. Tuổi kết hôn phù hợp với Nhâm Ngọ 2002

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên kết hôn với các tuổi Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần và Canh Thìn. Hợp tuổi sẽ giúp vợ chồng ăn nên làm ra, hạnh phúc viên mãn, thăng hoa trong cuộc sống.

Trường hợp không hợp tuổi thì có thể thực hiện một số nghi thức hoặc điều chỉnh bản thân để ngăn chặn, phòng tránh các yếu tố tiêu cực. 

2002 mệnh gì

12. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 không nên làm ăn với tuổi nào?

Trong hợp tác làm ăn, sẽ có những tuổi hợp và không hợp. Tuổi hợp giúp sự nghiệp phát triển bền vững, gặt hái được nhiều thành công. Tuổi không hợp khiến sự nghiệp trì trệ, dẫn đến thất bại và phá sản.

12.1 Nam Nhâm Ngọ 2002

 • Tuổi hợp: Giáp Thân, Bính Tuất và Canh Thìn.

 • Tuổi không hợp: Nhâm Ngọ đồng một tuổi với bạn, Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý. 

2002 mệnh gì

12.2 Nữ Nhâm Ngọ 2002

 • Tuổi hợp: Giáp Thân, Bính Tuất và tuổi Canh Dần. 

 • Tuổi không hợp: Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý. 

13. Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Nhâm Ngọ 2002

Ngoài những thắc mắc năm 2002 là năm con gì, mệnh gì, hợp màu nào, hướng nào thì rất nhiều người quan tâm đến vật phẩm hộ mệnh phù hợp với tuổi Nhâm Ngọ. 

 • Đá Ngọc Lục Bảo: Sở hữu màu xanh ngọc bích thuần khiết, đá Lục Ngọc Bảo giúp mang lại sức khỏe dồi dào, xua tan cảm giác mệt mỏi và căng thẳng cho chủ nhân. 

 • Đá Ngọc Lam: Còn được gọi là đá Turquoise, sở hữu màu xanh da trời nhẹ nhàng, yên bình. Mang đến cảm giác thư thái trong tâm hồn, đồng thời, tái tạo nguồn năng lượng cho bản thân sau một ngày mệt mỏi. 

 • Đá Aquamarine: Được mệnh danh là viên ngọc của đại dương, đá Aquamarine được dùng để cầu bình an và may mắn cho ngư dân trước khi ra khơi.

 • Đá Mắt Hổ xanh đen: Củng cố tinh thần và gia tăng sức mạnh, ý chí để vượt qua những khó khăn, thử thách. 

2002 mệnh gì

Vì mệnh Mộc nên tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với trang sức đá màu xanh lá 

14. Con số phù hợp với người tuổi 2002 Nhâm Ngọ

Nam sinh năm 2002 Nhâm Ngọ hợp các số 6, 7, 8; nữ hợp các số 2, 5, 8, 9. Có thể kích hoạt các số này cho tài khoản ngân hàng hoặc điện thoại cá nhân để phục vụ trong công việc. Mang đến nhiều thuận lợi và suôn sẻ. 

2002 mệnh gì

Như vậy, chắc chắn bạn đọc đã biết sinh năm 2002 mệnh gì và những yếu tố phong thủy liên quan thông qua bài viết trên. Queen Crown chúc các bạn có được những ứng dụng thực tế để kích hoạt may mắn và thịnh vượng cho bản thân. 

Related Posts