Nhất Hạ Phong Thủy Cốt Update Moi Nhat 2023Ý nghĩa của Thất Bảo trong cốt bát hương

Ý nghĩa của Thất Bảo trong cốt bát hương

Trong phong thủy cốt bát hương (cốt thất bảo bát hương) được coi như một vật linh ứng trong bát hương vô cùng quan trọng. Vậy cốt Thất Bảo là gì, gồm những gì? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu thành phần và ý nghĩa của Thất Bảo trong bộ cốt bát hương.

I. Cốt Thất Bảo là gì, gồm những gì?

Cốt bát hương hay gói cốt thất bảo để sử dụng bên trong bát hương là một vật linh thiêng để trong bát hương dùng trong thờ cúng trong gia đình, là biểu hiện Tâm linh trên ban thờ.

Cốt thất bảo nằm bên trong bát hương là một vât đặc biệt quan trọng bởi chúng được coi như lòng cốt trong bát hương tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong gia đình. Bộ Cốt thất bảo đầy đủ bao gồm: thiếc vàng, thiếc bạc, ngọc trai, đá mã não, san hô đỏ, hổ phách…

Thành phần của Cốt Thất Bảo

Lưu ý: Khi được mua bát hương và cốt bát hương về. Chúng ta không thể nào đổ tro nếp và thất bảo vào trong bát hương và đem lên thờ cúng. Vì như vậy bát hương sẽ không linh ứng.Và cần phải có cách bốc bát hương đúng cách thì chúng ta mới có thể thờ được ông bà tổ tiên được. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng chính gia chủ nên bốc và khai quang cho bát hương sẽ tốt hơn. Vì khi bốc cốt bát hương người bốc phải thật thành tâm thì chính bát hương mới linh ứng được. 

Việc không sử dụng cốt thất bảo trong cốt bát hương là việc bắt buộc phải làm khi thờ cúng và bốc bát hương. Nếu không bát hương sẽ không còn linh thiên, gia chủ cũng sẽ không được thần linh phù trợ. Từ đó dẫn đến công việc làm ăn suy kém, tài lộc hao hụt.

Thành Phần cốt Thất bảo gồm: Vàng, Bạc, Ngọc trai, Ngọc phỉ thúy, San hô đỏ, Mã não, Hổ Phách và Gạo vàng thần tài để chiêu tụ, dẫn khí.

>>> Xem thêm: Thờ Tự Thành Tâm, Dẫn Truyền Thành Ý Với Cốt Thất Bảo Thờ Phật

II. Ý nghĩa của bộ Thất Bảo trong bát hương

Trong phong thủy cốt bát hương (cốt thất bảo bát hương) được coi như một vật linh ứng trong bát hương vô cùng quan trọng. Người việt chúng ta luôn mang phong tục thờ cúng đi theo mọi thời gian từ xa xưa cho đến ngay nay và đó được coi như một nét văn hóa không thể nào thiếu của người Việt.

Đối với người phương Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng thì bát hương (hay bát nhang) là một vật linh thiêng dùng để thờ cúng trong mỗi gia đình.

Đây là nơi con cháu hướng lòng thành tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Cầu mong các vị thần, chư tiên cai quản ở mảnh đất của gia đình… nhằm cầu mong sự an lành, bình yên, phát tài phát lộc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng khi bốc bát hương thì tốt nhất nếu đó là người đó nên là gia chủ bốc. Như vậy việc thờ cúng mới được linh ứng.

Cốt Thất Bảo bốc bát hương

Trên đây, Phong Thủy Tam Nguyên đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về Thất Bảo là gì và gồm những gì. Hi vọng những thông tin này giúp ích cho bạn vào một ngày không xa.

>>>> Xem thêm:

Bạn Đã Biết Quy Trình Bốc Bát Hương Chuẩn Chưa?

Khi Nào Cần Bốc Lại Bát Hương?

Vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu trong cốt bát hương

Thất Bảo Phật Gia – Vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu trong cốt bát hương

Bát hương mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, đây được xem là sợi dây kết nối âm dương, là “nhà” vô hình của ông bà tổ tiên những người đã khuất. Theo đó, trong mỗi bát hương có một số thành phần quan trọng, trong đó, Thất bảo phật gia là vật phẩm phong thủy không thể thiếu.

Thất Bảo Phật Gia là vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu trong cốt bát hương

1. Cốt bát hương là gì?

Cốt bát hương là những vật phẩm được sử dụng để đặt trong bát hương thờ cúng tổ tiên. Theo đó, cốt bát hương thường bao gồm: tro bếp và thất bảo. Mỗi vật phẩm thờ cúng này mang một ý nghĩa khác nhau, ảnh hưởng rất lớn tới tài vận cũng như sự bình an trong gia đình mà mỗi gia chủ nên cần chú ý khi thờ cúng. 

1.1. Ý nghĩa của tro bếp trong quan niệm phong thủy 

Trong phong thủy, tro bếp tượng trưng cho mệnh Thổ, thể hiện sự vững vàng, kiên cố, là nền móng vững chắc không thể thay thế. Ngoài ra, tro bếp có độ tơi xốp, phù hợp để cắm nhang hương. Tro bếp được chọn từ rơm trấu mùa vụ mới. Trong suy nghĩ của nhiều người Việt, rơm và trấu không chỉ góp phần tạo nên “hạt ngọc trời” sau mỗi vòng tuần hoàn sinh sôi, nảy nở của mình mà đó còn là cô đọng mồ hôi công sức của những người nông dân đã dày công gieo trồng. 

Sử dụng tro bếp trong cốt bát hương cũng là một cách để thể hiện niềm biết ơn đối với ông bà tổ tiên, những người đã khuất. 

1.2. Ý nghĩa của thất bảo trong quan niệm phong thủy

Thất Bảo Phật Gia là bảy bảo vật quý của nhà Phật, là thành phần không thể thiếu trong tín ngưỡng văn hóa thuộc Đạo Phật, Đạo Mẫu. Ngoài ý nghĩa là bảy món trân quý ở cõi Phật, tạo nên thể giới Cực Lạc thanh tịnh, đẹp đẽ và trang nghiêm; là nơi linh hồn người đã khuất mong muốn được trở về; Thất bảo còn mang ý nghĩa tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong thờ cúng ở mỗi gia đình. 

>> Xem thêm: [TỔNG HỢP] tất tần về thất bảo phật gia – 7 bảo vật quý hiếm của nhà Phật

Cốt thất bảo đầy đủ hiện nay sẽ bao gồm: Lá vàng, lá bạc, ngọc Lưu ly, thạch anh, mã não đỏ, xà cừ (ngọc trai) và san hô đỏ, Hổ phách. Ngoài Vàng, Bạc và San Hô, các loại đá như Ngọc Trai, Hổ Phách và các loại đá như Lapis Lazuli, Thạch Anh, Mã Não có thể thay bằng Ruby, Sapphire… tùy theo điều khách hàng đang mong cầu hoặc theo chỉ dẫn của từng thầy phong thuỷ. 

Những vật phẩm có trong một bộ Thất Bảo Phật Gia

2. Mua thất bảo phật gia để làm cốt bát hương ở đâu uy tín?

Không ít gia chủ hiện nay băn khoăn nên mua cốt thất bảo ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng và giá thành phải chăng? Chắc chắn sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho mọi gia chủ đó chính là cửa hàng đá quý Thiên nhiên Ngọc Gems. Với hơn 30 năm trong ngành đá quý, sản phẩm Thất Bảo Phật Gia tại Ngọc Gems đều được kiểm định nghiêm ngặt. Đặc biệt, các sản phẩm từ đá thiên nhiên trong bộ Thất bảo đều là sản phẩm đá thiên nhiên, mang đến nguồn năng lượng vĩnh cửu, là vật phẩm không thể thiếu khi chúng ta lau dọn, chăm chút cho ban thờ.

Cửa hàng đá quý Ngọc Gems với hơn 32 năm (từ năm 1988) kinh nghiệm trong ngành đá quý. Chúng tôi tự hào là một trong những cửa hàng đầu tiên sở hữu đá quý thiên nhiên mới nhất, quý hiếm và đa dạng nhất. Bởi vậy, nếu có nhu cầu mua Thất Bảo Phật Gia đừng quên ghé Ngọc Gems nhé.

——————

🌼 Liên hệ đặt hàng: Ngọc Gems – 61 Quốc Tử Giám (đối diện cổng chính khu di tích Văn Miếu)

☎️ Hotline: 099 630 9999 – 034 701 8888

Cốt Bát Hương Trong Phong Thủy

Cốt Bát Hương Là Gì ? Ý nghĩa của Cốt Bát Hương Trong Phong Thủy

Hầu như trên bàn thờ của người việt đều có bàn thờ riêng và cũng có những cách bày trí khác nhau tùy từng vùng miền mà họ có những quan niệm thờ cúng khác nhau.Tuy nhiên thì tất cả bàn thờ ở mỗi gia đình đều có điểm chung chsinh là sự xuất hiện vô cùng quan trọng của chiếc bát hương.Được coi như nhà vô hình của người đã khuất mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy.Nhưng không phải chỉ mang bát hương về là thờ được mà bên trong cần phải có cốt bát hương .Vậy cốt bát hương là gì? ý nghĩa của cốt bát hương trong phong thủy như thế nào.Tôi xin chia sẻ một chút thông tin để bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của cốt bát hương.

   Mua cốt thất bảo tại Tphcm bạn có thể đến các địa chỉ sau đây :

♦   Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  

♦   Số 6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

♦   Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  

♦   Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  

Bát hương trên bàn thờ cần phải linh ứng thì mới thờ được ông bà tổ tiên trong gia đình.Thì khi được con cháu thờ cúng mới phù hộ cho mọi người trong gia đình được.Nếu như chúng ta chỉ biết đặt bát hương qua loa thì không chỉ không thờ được ông bà tổ tiên mà còn mang họa điềm xấu về cho gia đình.Chính vì vậy mà trong bát hương cần phải có cốt bát hương đầy đủ thì mưới khai sáng được bát hương.Chúng ta không thể nào để đại cát đất vô trong bát hương được.Vì là vật phẩm linh thiêng nên cần phải cân nhắc xem xét  thật kĩ lưỡng.

cốt bát hương trong phong thủy
cốt bát hương trong phong thủy

Cốt bát hương là những vật phẩm được đặt trong bát hương.Khi ta thờ cúng mới có thể linh nghiệm được.Trọn bộ cốt bát hương đầy đủ bao gồm : tro nếp và thất bảo

Ý nghĩa cốt bát hương trong phong thủy

Có thể những vật vô tri vô giác ấy nếu như không biết được rõ ý nghĩa phong thủy của chúng trong phong thủy thì có thể bạn sẽ nghĩ nó quá bình thường đúng không. Chúng ta phải hiểu rõ một điều chính là người việt luôn đi song hành với câu nói :” có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì vậy mà bát hương trên mỗi gia đình nó có vai trò quan trọng mà hầu hết ở mỗi gia đình đều có sự xuất hiện của chiếc bát hương.Và bên trong bát hương chính là tro bếp và bộ thất bảo mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài vận trong gia đình bạn cần phải chú ý

Ý nghĩa tro bếp trong phong thủy

Trong phong thủy tro bếp được xếp trong mạng thổ tượng trưng cho nền móng chính vì vậy mà ngày xưa ông cha ta đã dùng tro được đốt bằng rơm bởi chúng có tính tới xốp không có bị bết dính và rất thuận tiện trong khi thắp nhang (thắp hương).Tro nếp được đăt trong bát hương hiện nay thậm chí mang ý nghãi quan trọng hơn trong phong thủy được dùng tro nếp cái hoa vàng vào thời vụ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch.Và tro được đốt sẽ được 

 Tro nếp được gọi là vật phẩm cắm hương đại diện cho sự ca ngợi công lao của cha ông tựa như công lao của rơm và trấu để tạo nên ” Hạt Ngọc Của Trời ” sau khi kết thúc vòng tuần hoàn thì chúng lại trở nguồn dinh dưỡng bổ xung cho đất để mùa vụ năm sau gặt lúa đầy bồ. Cũng giống như tổ tiên, của chúng ta đã hi sinh công sức để đấu tranh dành quyền lợi cho con cháu cho dân tộc, tạo ra của cải vật chất để lại cho con cháu…ngoài ra còn mang ý nghiã cho sự tôn trọng tưởng nhớ và biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên những người đã khuất.

Ý nghĩa thất bảo trong phong thủy

Cốt thất bảo trong cốt bát hương là đặc biệt quan trọng bởi chúng được coi như lòng cốt trong bát hương tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong gia đình .Cốt thất bảo đầy đủ bao gồm: thiếc vàng, thiếc bạc, thạch anh, ngọc , mã lão , xà cừ (ngọc trai) , san hô đỏ

bộ thất bảo mang ý nghĩa trong phong thủy
bộ thất bảo mang ý nghĩa trong phong thủy

 Thạch anh : Đá thạch anh có trường năng lượng cao nhất trong các loại đá . Nó mang ý nghĩa đem lại manh mắn , sức khoẻ và tránh tà khí, chống phóng xạ

 Ngọc: Ngọc giúp mang lại may mắn (tuy trường năng lượng không cao bằng thạch anh trong bộ cốt bát Hương ) Nhưng tượng trưng cho sự phú quý , giàu sang

 Mã Lão : Ở châu Âu, nó là biểu tượng của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ; Ở Ấn Độ – là biểu tượng của của sự hưng thịnh.

 Xà Cừ (Ngọc Trai): Từ xa xưa ngọc trai luôn mạng ý nghĩa về sự tốt lành , may mắn , niềm hạnh phúc của sự trường tồn  hấp thụ tinh hoa của đại dương nên truyền nguồn năng lượng đầy cảm hứng đến người sở hữu

 San hô đỏ: Ở nhiều nơi trên thế giới, San hô đỏ được coi là điều hạnh phúc tốt lành, thay mặt các điện cao quý, nó còn được gọi là “cầu vồng” là một biểu tượng của hạnh phúc và vĩnh cửu.

Thiếc vàng : Vàng được gọi là hoàng kim và đứng trong ngũ kim và được Phiên dịch danh ngũ tập giải thích “ Vàng có 4 nghĩa . Một là màu sắc không thay đổi , hai là không thể bị nhiễm tạp , ba là dễ chế tác và bốn là khiến cho người ta giàu có thể được ví với bốn đức là : thường , lạc , tịnh , ngã của Pháp thân “ thế hiện khí chất tôn quý của chủ nhân

 Thiếc bạc : bạc màu trắng , trong mà sáng lấp lánh nhưng lại dễ bị oxi hóa thành một lớp màu đen . Phải thường xuyên lau chùi mới giữ được vẻ sáng bóng như một lời giáo huấn “ phải luôn luôn lần tràng hạt , không được để cho nó đen đi “

Sau nhữngng thông tin trên chắc hẳn một phần nào đó bạn có thể hiểu được giá trị của cốt bát hương đối với phong thủy là như thế nào đúng không.Tuy nhiên không cần phải mất công đốt tro nếp và tìm kiếm những vật đủ bộ thất bảo thì bạn có thể tham khảo chính tại ngay cửa hàng không gian gốm ngụ tại 21 Cộng Hòa Phường 4 quận Tân Bình và 021 Nguyễn Văn Linh Phú Mỹ Hưng Phường Tân Phong Quận 7 hoặc có thể liên hệ hotline để được giải đáp thắc mắc về cốt bát hương đảm bảo cốt bát hương từ tro nếp sạch cho đến bô thất bảo được xin dấu ấn nhà chùa nên rất yên tâm cho khách hàng và ngoài ra tại cửa hàng còn bán cả dầu hôi không khói và nhang trầm phục vụ đầy đủ trong thờ cúng bạn có thể đến ngay để tham khảo.

Cốt bát hương là gì ? giá bao nhiêu tiền  ?

Hiện nay, người ta sử dụng cốt bát hương bao gồm tro bát hương ( tro cơm nếp) và thất bảo như đã giới thiệu bên vào trong thờ cúng chứ không còn mấy ai sử dụng cát trắng hay tro trấu như ngày trước nữa 

Bạn có thể dễ dàng mua được các loại cốt bát hương ở những cửa hàng chuyên về đồ thờ cúng trên khắp cả nước, hầu hết tại đây đều có bán tro bát hương và cốt bát hương. Tuy nhiên, mỗi nơi mức giá tro bát hương và cốt bát hương lại khác nhau tùy thuộc vào chất liệu của tro bát hương như : cát trắng mịn ( loại đã ray min hoặc loại cát nguyên), tro bát hương loại tro cơm nếp hay tro trấu chẳng hạn.

Thêm vào đó, yếu tố quyết định đến giá thành của cốt bát hương còn liên quan đến cái tâm của nhà cung cấp, cái tâm của những người chuyên bán đồ thờ cúng tâm linh. Bởi đơn giản, trong việc thờ cúng, gia chủ chúng ta thực sự không câu nệ vấn đề giá cả nếu có điều kiện, ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu được một bộ bàn thờ gia tiên đẹp phải không ?

Giá cốt bát hương không mắc đặc biệt là cốt bát hương từ tro nếp, tuy có ý nghĩa phong thủy nhưng giá thành lại thấp

Hiện nay, tro cốt bát hương từ cơm nếp được bán với mức giá

100.000 vnđ/ 1 kg tro bát hương cơm nếp

Đây là mức giá cốt bát hương với thất bảo được cung cấp tại cửa hàng “ Không Gian Gốm Bát Tràng”. Bạn có thể đặt mua cốt bắt hương ( tro cơm nếp và thất bảo) bằng các hình thức sau đây :

Gọi điện thoại trực tiếp đến cửa hàng  thông qua hotline : 02 8668 13683

Hoặc đặt hàng trực tiếp thông qua website : https://dothobattrang.vn/

Cốt thất bảo mua ở đâu ?

Trong thời gian cung cấp đồ thờ gốm sứ tâm linh cao cấp đến cho người dân chúng tôi nhận ra rằng  rất nhiều rất nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi trên trang website tư vấn bằng một câu hỏi “ Dạ cho em hỏi, bên mình có bán cốt thất bảo không ạ? Cái cốt thất bảo mà có 7 món thường bỏ bên trong bát nhang bát hương ấy ạ

Nhiều người vẫn thực sự không chú trọng hay biết chính xác được tầm quan trọng và ý nghĩa của cốt thất bảo đối với bát hương thờ cúng. Thậm chí nhiều người không biết ở đâu có bán cốt thất bảo. Vậy nên ngay bây giờ, nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn cũng như đến đâu để mua được cốt thất bảo thì có thể đến “ Không Gian Gốm Bát Tràng ở các địa chỉ sau”

Tại Tp. Hcm

♦   Mua cốt thất bảo tại Tphcm bạn có thể đến các địa chỉ sau đây :

♦   Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  

♦   Số 6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

♦   Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  

♦   Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  

Tại Tp Đà Nẵng

♦   Mua cốt thất bảo tại Đà Nẵng  bạn có thể đến các địa chỉ sau đây

♦   27b Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam

♦   Giá cốt thất bảo : Cốt thất bảo được bán với mức giá

50.000 vnđ/ 1 thất bảo

( gồm 7 món với ý nghĩa phần bên trên đã được nhắc đến ở phần trên)

Cốt bát hương ( Thất bảo) tại Không Gian Gốm

Cung cấp cốt bát hương tại Tphcm : cốt bát hương giá sỉ lẻ

Tại Tphcm để mua được cốt bát hương ( tro bát hương và cốt thất bảo) bạn có thể tìm đến các cửa hàng của chuỗi showroom “ Không Gian Gốm Bát Tràng”.

◊   Không Gian Gốm Bát Tràng chuyên cung cấp bỏ sỉ lẽ các loại tro cốt bát hương

◊   Tư vấn các kiến thức thắc mắc về vấn đề thờ cúng tâm linh cho mọi nhà

◊   Hỗ trợ vận chuyển giao hàng tận nơi miễn phí ship cho khách hàng khi tiến hành đặt mua tro cốt bát hương tại Tphcm .

Mọi thông tin thắc mắc về đồ thờ gốm sứ, đặc biệt là các sản phẩm gốm sứ của Bát Tràng – làng nghề gốm truyền thống mấy trăm năm qua của dân tộc Việt Nam.

Xem thêmGiá dầu không khói bao nhiêu tiền 1 lit, bán ở đâu tại Tphcm

Related Posts