Những Cây Phong Thủy Hot Hot 2023Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

Cây cảnh từ lâu đã được biết đến không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, ý nghĩa với môi trường và dùng để trang trí không gian. Mà nó còn được coi là một trong những vật phẩm phong thủy. Theo các chuyên gia thì cây cảnh phong thủy có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau, thường cây phong thủy sẽ được chia ra làm 3 loại cơ bản:

– Cây cảnh phong thủy theo tuổi.

– Cây cảnh phong thủy theo mệnh.

– Cây cảnh phong thủy chung.

Nếu bạn muốn biết chi tiết về 3 loại cây cảnh phong thủy này hay tham khảo phần dưới.

Các loại cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh

3 loại cây cảnh phong thủy:

Cây cảnh được mua với nhiều mục đích khác nhau về cơ bản là để trang trí không gian, tốt cho sức khỏe hoặc vì nó mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người mua. Hoặc mua vì tất cả lý do trên. Trong bài viết này thì chúng ta cùng tìm hiểu sâu về phần phong thủy, để chúng ta có thêm cái nhìn tổng quan, và bạn có thể tự chọn cây phong thủy phù hợp với mình.

1. Cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi sẽ được chia theo 12 con giáp, vì mỗi con giáp có những đặc tính đặc trưng, chính vì điều đó 12 con giáp sẽ tương ứng với 12 loại cây phong thủy khác nhau, giúp tăng tài vận và may mắn.

1.1 Cây vượng tài cho người tuổi Tý: Cây Kim Tiền

Người tuổi Tý không phải là người quản lý tài sản tốt lắm. Tuy rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

cay-kim-tien-de-ban

Cây Kim Tiền

Người cầm tinh con chuột có thể đặt một chậu cây kim tiền trong nhà để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài.

1.2 Cây vượng tài cho người tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến

Tuổi Sửu là tuổi chịu được vất vả, làm việc theo hướng thực tế, là người trung thực nhưng tương đối bảo thủ, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít tiền.

cay-dua-nen-do

Cây Dứa Nến Cảnh

Những người tuổi này nên đặt chậu dứa cảnh nến ở bên trái bàn làm việc để trợ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, mà bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

1.3 Cây vượng tài cho người tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì

Người tuổi Dần có can đảm, dám mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc, chẳng qua là bạn thích hưởng thụ quá trình kiếm tiền, hơn nữa nhiều khi vì quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài.

cay-ngu-gia-bi-dep

Cây Ngũ Gia Bì

Người cầm tinh con hổ có thể đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì tại phòng khách, để giúp bạn phát triển vững vàng, ổn định tài vận, giữ được tiền tài.

1.4 Cây vượng tài cho người tuổi Mão: Cây Phát Tài

Người tuổi này không biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng, vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng.

cay-phat-tai-de-ban-3

Cây Phát Tài

Có thể đặt vài cành phát lộc (phải là số lẻ mới có hiệu quả) trên tủ lạnh nhà mình, để giúp phát tài nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

1.5 Cây vượng tài cho người tuổi Thìn: Cây Xương Rồng và Vạn Niên Thanh

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.

cay-van-nien-thanh-1

Cây Vạn Niên Thanh

Hãy đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân, đồng thời đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận.

1.6 Cây vượng tài cho người tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền

Kỳ thực tuổi Tỵ có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết nắm chắc cơ hội, vì do dự nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền.

co-dong-tien-de-ban

Cây Cỏ Đồng Tiền

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời tăng năng lực phân tích cá nhân, giúp bạn mạnh mẽ hơn, hành động quyết đoán hơn.

1.7 Cây vượng tài cho người tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

Người tuổi này có khuynh hướng tài vận rất tốt, cũng kiếm được nhiều tiền, nhưng lại tương đối tham lời, chính điều này khiến họ kinh doanh thua lỗ.

cay-trau-ba-thuy-sinh

Cây Trầu Bà

Đặt vài chậu Trầu Bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận, nhưng chủ yếu vẫn phải dựa vào bản thân và không nên quá tham mà đầu tư vào các phi vụ rủi ro.

1.8 Cây vượng tài cho người tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử

Người cầm tinh con dê không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền nên họ ít khi cố gắng để làm việc, vì vậy đương nhiên không có khả năng phát tài.

cay-lan-quan-tu

Cây Lan Quân Tử

Đặt một chậu lan quân tử tại góc bên phải của bức tường đối diện ghế sô-pha, để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát tài.

1.9 Cây vượng tài cho người tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai

Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều thì cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, cho nên hiếm khi tích góp được của ăn của để.

tung-bong-lai

Cây Tùng Bồng Lai

Hãy đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách để tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày lên.

1.10 Cây vượng tài cho người tuổi Dậu: Cây Sen Đá

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

cay-sen-da

Cây Sen Đá

Nếu muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của.

1.11 Cây vượng tài cho người tuổi Tuất: Cây Kim Ngân

Tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội cũng không biết quý trọng, rất khó có thể phát tài.

cay-kim-ngan-de-ban-1

Cây Kim Ngân

Người tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng khách, để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

1.12 Cây vượng tài cho người tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

Người cầm tinh con lợn có cuộc sống đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng cũng vì cuộc sống xa xỉ này mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm, tài sản dần dần ít đi.

cay-nhat-mat-huong-de-ban

Cây Nhất Mạt Hương

Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và ở nhà, để giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, hạn chế việc tiêu pha tùy tiện.

2. Cây cảnh phong thủy theo mệnh

Cây cảnh phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc nhất định, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.

 ngu-hanh

Ngũ Hành

2.1 Cây hợp với mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ. Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Để cho người mệnh Kim có thể chủ động thì bạn có thể chọn những cây thuộc màu Kim ( kim loại ) và màu Thổ ( đất ).

– Màu nâu đất.

– Màu vàng thổ.

– Màu trắng.

– Màu bạc.

Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

cay-phong-thuy-hop-menh-kim

Cây hợp với người mệnh kim

Một số cây trồng thuộc hành Thổ phổ biến nhất : Sen đá nâu, cây hoàng liên gai, cây bách Nhật Bản, cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên hoa vàng, cây tre thân vàng, cây hoa ngâu.

Màu tốt nhất, hợp nhất với mệnh Kim chính là màu vàng. Vì vậy bạn có thể chọn các loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng như: sen đá, cây hoa thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, cây vạn lưỡng kim, cây quất – quýt. Mệnh Kim cũng hợp với màu trắng, màu bạc, nên nếu bạn thích không gian của mình trang nhã được bao phủ bởi màu trắng thì có thể chọn các loại cây có hoa trắng như : cây Bạch Lan, cây hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến. Mệnh Kim kỵ màu đỏ nên gia chủ chú ý không chọn trồng các cây có lá hay hoa đỏ.

Về dáng cây, gia chủ mệnh Kim nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây Tùng. Kim chính là kim loại. Vì vậy người mệnh Kim hợp nhất với đồ đạc, nội thất làm từ kim loại. Bạn cũng có thể áp dụng vào trồng cây bằng cách chọn các loại chậu trồng bằng kim loại.

2.2 Cây hợp với mệnh Mộc

Tương tự ở phần trên thì mệnh Thủy sẽ Tương Sinh cho mệnh Mộc, vậy mệnh mộc sẽ hợp những màu như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Cây hợp với người mệnh Mộc

Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc: Sen đá Bông Hồng Đen, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Kim Ngân thủy sinh, Cau Tiểu Trâm, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp.

2.3 Cây hợp với mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, và Thủy cũng rất hợp với Thủy. Vậy màu sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: Đen, xanh và trắng. Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu.

cay-phong-thuy-hop-menh-thuy

Cây hợp với người mệnh Thủy

Từ đó ta sẽ tìm ra được một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy mang đến sức khỏe, tiền tài và may mắn: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân…

2.4 Cây hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên lại là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì việc chăm sóc cây cảnh cũng rất hiệu quả.

cay-phong-thuy-hop-menh-hoa

Cây hợp với người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, và Hỏa với Hỏa cũng rất tốt. Màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng. Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa: Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, sen đá Hường…

2.5 Cây hợp với mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, và Thổ hợp với Thổ. Nên bạn có thể chọn các loại cây tượng trưng cho Hỏa và Thổ có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Những cây có sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.

cay-phong-thuy-hop-menh-tho

Cây hợp với người mệnh Thổ

Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương…

Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời,  cây cung điện vàng…

Mệnh Thổ rất thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. với hình vuông vắn.

3. Cây cảnh phong thủy chung

Cây cảnh phong thủy chung là loại cây cảnh được tính theo từng loại, nghĩa là mỗi cây sẽ có một ý nghĩa phong thủy, bạn thấy thích loại cây nào và đang mong muốn điều gì? Thì bạn sẽ lựa chọn cây đó.

Ví dụ:

Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền: Ý nghĩa về tiền bạc.

Cây Trường Sinh: Ý nghĩa về sức khỏe.

Cây Phú Quý: Ý nghĩa về sự giàu sang.

Cây Nhất Mạt Hương: Ý nghĩa về giữ tiền.

Cây Sen Đá: Ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu bền mãi với thời gian.

Cây Hạnh Phúc: Ý nghĩa về hạnh phúc.

Cây Phát Tài: Ý nghĩa giàu có.

Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung: Ý nghĩa may mắn.

Cây Ngọc Ngân: Ý nghĩa tình yêu.

4. Cảnh giác lừa đảo khi mua cây phong thủy

Hiện tại đã xuất hiện nhiều mua bán ăn hoa hồng, không hiểu rõ về cây, hứa hẹn bảo hành rất lâu 1 – 3 tháng, dù chỉ vàng lá hay cây có hiện tượng lạ sẽ đổi mới. Thổi phồng mọi thứ nhằm để bán được hàng rồi liên hệ bảo hành sẽ không bắt máy, đổ trách nhiệm…

Để tránh trường hợp bạn bị tiền mất tật mang. Bạn cần lưu ý và hỏi một số câu hỏi:

– Địa chỉ chính xác của vườn ở đâu. Nếu bên tư vấn chỉ nói chung chung hoặc chỉ nói ngõ rồi bảo đến sẽ chỉ đường thì chắc chắn không phải vườn của họ. Chờ bạn nếu có đến thật thì sẽ gọi báo vườn là khách của họ. Vì nếu bạn là chủ vườn thì bạn có dấu địa chỉ không? Còn có địa chỉ khách muốn đến mà không tìm được sẽ tự gọi.

– Hỏi chế độ bảo hành. Chế độ bảo hành ở đây là đảm bảo cây không bị ủ bệnh từ trước, cây khỏe trước khi giao cho khách. Nếu chế độ bảo hành quá lâu, rồi khách chăm thế nào hỏng cũng sẽ có người đến xem hoặc đổi thì sẽ là lừa đảo.

Quan sát ảnh đăng tại cửa hàng. Nếu ảnh đăng cây tại vườn không giống nhau thì có nghĩa là ảnh đi ăn cắp ở nhiều nơi, rồi đăng lên.

Đó là 3 cách để phát hiện dễ nhất để tránh bạn bị lừa.

35+ Cây phong thủy theo mệnh, hợp tuổi hút nhiều tài lộc …

35+ Cây phong thủy theo mệnh, hợp tuổi hút nhiều tài lộc, may mắn

Cây xanh luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Chúng có vai trò điều hòa không khí mang đến không gian sống trong lành. Đặc biệt, việc trồng cây phong thủy hiện được rất nhiều người ưa chuộng. Rất nhiều các loại cây phong thủy trong nhà hay để bàn không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, vượng khí và rước hên vào nhà.

Bạn hãy cùng Nội thất KFA tìm hiểu về cây cảnh phong thủy để biết cây nào phù hợp với bản mệnh của mình.

Tổng hợp cây phong thủy giúp bạn rước hên vào nhà
Tổng hợp cây phong thủy giúp bạn rước hên vào nhà

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà

Trồng cây phong thủy là tập tục lâu đời của người Việt những mong cả gia đình sẽ nhận được nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu gia chủ chọn loài cây không đúng bản mệnh hay đặt sai vị trí sẽ đem đến tác dụng ngược.

Đặc biệt, cây cảnh phong thủy trang trí bừa bãi sẽ không mang đến sức khỏe, may mắn mà ảnh hưởng đến tài lộc. Nghiêm trọng hơn thì chúng sẽ gây ra mâu thuẫn khiến gia can lục đục, cuộc sống không hạnh phúc. Vì vậy, khi trồng cây cảnh phong thủy bạn cần lưu ý một vài điều sau đây.

Các loại sen đá để bàn
Các loại sen đá để bàn

– Đã nhắc đến phong thủy thì việc đầu tiên khi chọn cây cảnh là phải hợp với bản mệnh của gia chủ. Tuyệt đối không chọn các loại cây xung khắc để tránh gặp tai họa.

– Biết được loại cây phù hợp bản mệnh bạn cần chọn các loại cây phát triển tốt, cành lá sum suê. Nếu là loại có hoa thì phải lựa chọn màu sắc tươi tắn, nhiều nụ, nhiều hoa.

chọn các loại cây phát triển tốt, cành lá sum suê
Chọn các loại cây phát triển tốt, cành lá sum suê

– Xác định kỹ không gian sống để chọn được loại cây phù hợp nhất. Vì cây phong thủy có nhiều loại như cây phong thủy để bàn, cây trưng trong nhà. Nếu chọn không phù hợp sẽ khiến tài khí bị xua đuổi, vận xui ào tới.

– Trồng các loại cây này bạn cần chăm sóc kỹ lưỡng, tuyệt đối không được để cây khô héo. Đồng thời, khi cây lớn phát triển mạnh thì phải chuyển sang chậu mới.

Có nhiều loại như cây phong thủy để bàn, cây trưng trong nhà
Có nhiều loại như cây phong thủy để bàn, cây trưng trong nhà

Theo quan niệm dân gian, các gia đình trồng cây phong thủy sẽ thu hút nhiều vượng khí và may mắn cho gia đình. Vậy nên, khi chọn cây phong thủy bạn cần tuân thủ theo thuyết ngũ hành. Khi đó, chúng sẽ phát huy tác dụng giúp cả gia đình luôn hạnh phúc, may mắn.

Cây phù hợp với từng bản mệnh
Cây phù hợp với từng bản mệnh

Cây phong thủy mệnh Kim

Những người mệnh kim có mục tiêu sống độc lập và kỷ luật. Mặt khác, hành Kim thuộc Kim loại có tính hàn nên thường được hướng về mùa thu với sự ôn hòa, mát mẻ. Mệnh hợp với Kim sẽ là lưỡng mộc thành lâm (nhiều cây cổ thụ hợp lại thành rừng cây).

Mệnh hợp với Kim sẽ là lưỡng mộc thành lâm
Mệnh hợp với Kim sẽ là lưỡng mộc thành lâm

Màu sắc tương hợp là màu trắng sáng, rất giống với màu kim loại như trắng, bạc. Cây lan chi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mạng Kim. Lan chi hay cây dây nhện có thể trồng cả thủy sinh và trong đất. Điểm nổi bật của loài cây này là lá dài nhọn pha lẫn 2 màu trắng xanh. Vì vậy mà loại cây này sẽ mang lại vượng khí tốt cho gia đình.

Cây lan chi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mạng Kim
Cây lan chi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mạng Kim

Cây xanh giúp điều hòa không khí mang đến môi trường sống trong lành. Tuy nhiên, không phải cứ trong nhiều cây xanh là tốt. Đặc biệt trồng cây xanh trong phòng ngủ là điều không nên. Cây xanh trong phòng ngủ hoàn toàn có hại cho sức khỏe con người.

Xem chi tiết: Trồng cây xanh trong phòng ngủ tốt hay xấu?

 • Bạn mong muốn có sức khỏe tốt hãy lựa chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Thổ vì thổ sinh Kim như: Lưỡi hổ. Thịnh vượng, Thiết mộc lan, Trầu bà vàng, cây huy hoàng, cây lưỡi mèo, cây cau nhật…
 • Nếu mong muốn cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn bạn hãy lựa chọn những cây phong thủy mang màu sác tương sinh với mệnh Kim: Lan ý, Ngọc ngân, Bạch mã hoàng tử, Ngân hậu…
cây phong thủy
Cây phong thủy dành cho người mệnh Kim

Cây phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh mộc có tính dứt khoát, kiên định và luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Mộc chính là chỉ mùa xuân, sự phát triển và sinh sôi của cây cỏ và vạn vật. Mệnh mộc thuộc khí âm có nghĩa là dễ uốn và mềm mại. Về khí dương thì mộc thể hiện sự cứng rắn như thân gỗ cây lim.

Mộc chính là chỉ mùa xuân, sự phát triển và sinh sôi của cây cỏ và vạn vật
Mộc chính là chỉ mùa xuân, sự phát triển và sinh sôi của cây cỏ và vạn vật

Trồng cây xanh khiến không gian trong lành hơn, giúp con người giảm căng thẳng, giảm lo âu, cân bằng tinh thần thư thái. Bố trí một vài cây vạn niên thanh sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc hòa hợp trong chuyện tình cảm. Gia đình hạnh phúc an yên, rước lộc vào nhà.

Bố trí một vài cây vạn niên thanh sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc hòa hợp trong chuyện tình cảm.
Bố trí một vài cây vạn niên thanh sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc hòa hợp trong chuyện tình cảm.
 • Nếu bạn mong muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc, các mối quan hệ trở nên tốt hơn hãy lựa chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc như: Kim tiền, Mật cật, Phát tài núi, địa phú gia, bàng Singapore, trầu bà thanh xuân, ngũ gia bì, trúc nhật, cỏ đồng tiền…
cây phong thủy
Ngũ gia bì cho người mệnh Mộc cuộc sống gia đình hạnh phục
 • Nếu bạn muốn tăng tài lộc, thăng tiến trong công việc hãy lựa chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Mộc như: Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ, Bao thanh thiên, Trạng nguyên. Cây đuôi công…

Cây phong thủy mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh thủy dịu dàng, tình thực và trong mọi chuyện suy nghĩ rất sâu sắc. Trong cuộc sống và công việc người thuộc mệnh thủy thường luôn đặt ra các tiêu chí và từ đó phấn đầu để thực hiện tốt nhất.

Cây cảnh mệnh Thủy nên trồng
Cây cảnh mệnh Thủy nên trồng

May mắn, bình an và nguồn tài lộc sẽ luôn đến với gia chủ khi chọn cây thường xuân, ngọc ngân hay lan chi. Những loại cây này sẽ cân bằng, điều hòa không khí để mang đến không gian trong lành. Nguồn vượng khí của cây cảnh sẽ xua đuổi nguồn khí xấu.

May mắn, bình an và nguồn tài lộc sẽ luôn đến với gia chủ khi chọn cây thường xuân, ngọc ngân hay lan chi

May mắn, bình an và nguồn tài lộc sẽ luôn đến với gia chủ khi chọn cây thường xuân, ngọc ngân hay lan chi

 • Nếu bạn mong muốn có sức khỏe hãy chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Kim vì Kim sinh Thủy như: Lan ý, ngọc trân, Trầu bà sữa, Bạch mã hoàng tử
cây phong thủy
Cây phong thủy cho người mệnh Thủy hạnh phúc, công việc phát triển.
 • Nếu bạn mong muốn tăng tài lộc và thăng tiến trong công việc hãy chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc: Kim tiền, mật cật, phát tài núi, đa phú gia, bàng Singapore,  ngũ gia bì xanh, trúc nhật cỏ đồng tiền…

Cây phong thủy mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho lửa, Hỏa thường mang lại hạnh phúc, ánh sáng, có cũng có thể bùng cháy, tuôn trào, hoặc có thể bạo tàn. Những người có mệnh này thường có thiên hướng làm lãnh đạo.

Hỏa thường mang lại hạnh phúc, ánh sáng
Hỏa thường mang lại hạnh phúc, ánh sáng

Các loại cây như hồng môn, lan quân tử luôn mang đến sự may mắn, tiền tài, danh vọng cho gia đình. Đây là những loại cây gia chủ mệnh Hỏa không thể bỏ qua. Không chỉ có tác dụng điều hòa không khí đem đến không gian sống trong lành. Những loài cây này còn có tác dụng xua đuổi vận xui.

Các loại cây như hồng môn, lan quân tử luôn mang đến sự may mắn, tiền tài, danh vọng
Các loại cây như hồng môn, lan quân tử luôn mang đến sự may mắn, tiền tài, danh vọng
 • Nếu bạn mong muốn có sức khỏe tốt hãy lựa chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh mộc như: Kim tiền, mật cật, thanh tâm, cỏ ta, kim ngân, cỏ đồng tiền, trầu bà leo cột…
 • Nếu bạn mong muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc thì nên chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh hỏa như: Phú quý, hồng môn, đa búp đỏ, bao thanh thiên, trạng nguyên, cây đuôi công, cây cau đỏ
cây phong thủy
Cây phong thủy tương trợ tốt cho những người mệnh Hỏa.
 • Nếu bạn mong mốn có nhiều tiền tài, thăng tiến trong công việc hãy chọn cây phong tủy có màu sắc tương sinh với mệnh thổ như: Lưỡi hổ, thịnh vượng, thiết mộc lan, trầu bà vàng, trầu bà đế vương, trúc bách hợp, cây huy hoàng….

Cây phong thủy mệnh Thổ

Nhắc đến cây phong thủy trong nhà của gia chủ mệnh Thổ không thể bỏ qua cây lưỡi hổ, ngũ gia bì. Với vẻ ngoài quyến rũ và đầy sức sống, loại cây cảnh đã và đang được nhiều người mệnh Thổ yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Đặt một chậu cây trên bàn làm việc sẽ giúp cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc, giúp bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành.

Thổ không thể bỏ qua cây lưỡi hổ, ngũ gia bì
Thổ không thể bỏ qua cây lưỡi hổ, ngũ gia bì

Người có mệnh Thổ thường có tính công bằng, thông minh không ngoan, hiền lành. Vì Hỏa sinh Thổ nên tất cả các màu của hành Thổ sẽ đều hợp với mệnh Thổ như: Màu đỏ, màu hồng, tím cam, hoặc màu vàng.

Với vẻ ngoài quyến rũ và đầy sức sống, loại cây cảnh đã và đang được nhiều người mệnh Thổ yêu thích
Với vẻ ngoài quyến rũ và đầy sức sống, loại cây cảnh đã và đang được nhiều người mệnh Thổ yêu thích
 • Bạn mong muốn có sức khỏe tốt hãy  lựa  chọn cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa: Phú quý hông môn, đa búp đỏ, bao thanh thiên, trạng nguyên, trầu bà, đế vương đỏ, cây đuôi công, cây cau đỏ
 • Bạn mong muốn có cuộc sống gia đình hạnh phúc hãy lựa chọn cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh thổ như: Lưỡi hổ, thịnh vượng, thiết mộc lan, trầu bà vàng, trúc bách hợp, cây huy hoàng, cây cau vàng, cây phát tài, cây lưỡi mèo..
 • Nếu bạn mong muốn tăng tài lộc và thăng tiến trong công việc hãy lựa chọn những cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Kim: Lan ý, ngọc ngân, trầu bà sữa, Bạch mã hoàng tử, Cây ngân hậu…
cây phong thủy
Mỗi một loài cây phong thủy sẽ mang lại may mắn riêng cho người mệnh Thổ

Chọn cây phong thủy theo tuổi phù hợp với 12 con giáp

trong dân gian quan niệm mỗi một con giáp sẽ phù hợp những cây phong thủy khách nhau. Dưới đây KFA xin gửi tới quý độc giả những loại cây phong thủy phù hợp với từng con giáp để các bạn tham khảo.

Cây phong thủy phù hợp với tuổi Tý

Tuổi Tý là những người cần cù, chăm chỉ. Họ thông minh, lạnh lợi dễ nắm bắt thời cơ thăng tiến trong công việc cũng như kinh doanh. Nhưng họ có một yếu điểm là kiếm được tiền nhưng không giữ được tiền. Vậy nên họ cần một loại cây có thể giúp họ giữ tiền, hỗ trợ kiếm tiền cũng như quản lý tiền bạc.

Người tuổi tý phù hợp với các loại cây phong thủy như: Kim tiền, ngọc ngân, phát tài, phú quý, lan quân tử…

cây phong thủy
Cây kim tiền hỗ trợ người tuổi Tý

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu là những người chăm chỉ, thật thà, thẳng thắn. Họ cũng là người kiên định, quyết đoán, và có ý chí vững vàng. Nhưng do bản tính quá trung thực, quá cứng đầu nên người tuổi sử gặp không ít khó khăn trong công việc, kinh doanh cũng như cuộc sống.

cây phong thủy
Cây phong thủy dành cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu cần những cây phong thủy dem lại nhiều may mắn, áp chế được sự ương bướng, đồng thời hỗ trợ giao tiếp, tạo các mối quan hệ như: Phong mộc hoa, cây kim ngân, cây phong thủy vạn lộc, cây phú quý, vạn niên thanh

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Dần

Người tuổi Dần là những người cứng đầu, cố chấp nhưng rất mạnh mẽ. Họ có lòng dũng cảm, sẵn sang thử thách bản thân nhưng cũng là một con người đa nghi. Người tuổi Dần thích lãnh đạo người khách và rất ghét phải tuân thủ mệnh lệnh từ người khác.

Họ dám mạo hiểm, chấp nhận mọi khó khăn và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Nhưng chính sự cứng đầu cố chấp sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của họ. Họ cần những vật phẩm phong thủy trợ giúp tinh thần, giúp học thư thái, khôn khéo hơn trong các mối quan hệ.

cây phong thủy
Cây phong thủy cho tuổi Dần

Người tuổi Dần hợp với những loại cây phong thủy như: ngũ gia bì xanh, ngọc ngân, trầu bà đế vương, lan ý, đa búp đỏ…

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mão

Người tuổi Mão là những người tinh ranh, thông minh nhưng rất nhạy bén. Trong công việc họ rất kiên cường mạnh mẽ. Điểm nổi bật của người tuổi Mão là người có khả năng giao tiếp tốt, phong cách sống phóng khoáng nên được mọi người yêu mến. Tuy vậy chính nét tính cách này khiến những người tuổi Mão không có nhiều điểm sáng trong công việc, thăng tiến chậm.

Họ cần những cây phong thủy giúp họ nắm bắt cơ hội, gia tăng sự may mắn, thành công trong công việc như: cây phát tài, cây phong thủy lưỡi hổ, kim ngân, phú quý, sen tứ phương…

cây phong thủy
Cây phong thủy cho người tuổi Mão

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn có tính cách ngay thẳng, cuống nhiệt và đầy khát vọng. Họ căng tràn năng lượng sống. Họ nhiều năng lượng, nhiều sức mạnh nhưng cũng đầy sức quyến rũ và thu hút người khác. Tuy vậy họ lại là những kẻ hay bốc đồng, thích thể hiện nên rất dễ bị người khách ganh ghét.

Do vậy người tuổi Thìn dễ bị người khách hãm hại, gây tổn thương về tiền bạc. Họ nên lựa chọn những cây phong thủy có thể giúp họ kiềm chế sự nóng nảy, bốc đồng.

cây phong thủy
Bạch mã hoàng tử cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn rất thích hợp với những cây phong thủy như: Cây xương rồng, cây bạch mã hoàng tử, cây vạn niên thanh, cây kim tiền, lan quân tử…

Cây phong thủy cho người Tỵ

Những từ ngữ có thể miêu tả chính xác nhất về người tuổi Tỵ là những người kiên nhẫn, khôn ngoan, nhiều ham muốn và đầy khát vọng. Những người này có tính cách bướng bỉnh, ưa thích mạo hiểm nhưng lại không biết điểm dừng, khó nắm bắt cơ hội, thường để may mắn tuột khỏi tay.

Do đó họ cần những cây phong thủy thu hút may mắn, giúp họ giữ được bình tĩnh và kìm hạm bản tính thích mạo hiểm của học. Người tuổi Tỵ hợp với những cây như: cỏ đồng tiền, lan ý, cây thủy tùng, cây phong lộc hoa, kim ngân, ngọc bích…

cây phong thủy
Thủy Tùng cho người tuổi Tỵ

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ

Khác với những tuổi khác, người tuổi Ngọ là người mạnh mẽ và cực kỳ giỏi giang trong việc kiếm tiền và giữ tiền. Họ là những người nhiệt huyết, kiên cường và bền bỉ trong công việc. Nhưng vì quá độc lập mà đôi khi các quyết định của họ không mang lại kết quả như họ mong muốn.

Vậy nên người tuổi Ngọ cần những cây phong thủy có tính chất dẻo dai, uyển chuyển tập trung sự may mắn và tiền tài cho họ ví dụ như: Trầu bà, lan bạch chỉ, thiết mộc lan, trang nguyên, cây hoa giấy…

cây phong thủy
Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ

Cây phong thủy cho người tuổi Mùi

Những tính từ chính xác để miêu tả người tuổi Mùi là những người ôn hòa, điềm tĩnh mang thiên hướng nghệ thuật. Họ thường gặp nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên họ lại khá cố chấp, không chuyên tâm vào một việc nhất đinh nên khó đạt được sự giàu sang, hạnh phúc lâu bền. Chính vì vậy họ cần những cây phong thủy đem lại sự may mắn, tài lộc và thành công cho họ như: Lan quân tử, Vạn tuế, sen đá, tùng la hán, phất dụ cảnh…

cây phong thủy
Tùng la hán cho người tuổi Mùi

Cây phong thủy dành cho người tuổi Thân

Khi nhắc đến những người tuổi Thân ta không thể phủ nhận họ là những người thông minh nhanh nhẹn và rất khóe léo. người tuổi thân có thế mạnh là những người giỏi giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ. Nhưng đôi khi trong công việc họ lại vội vàng đưa ra quyết định khiến bản thân gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp.

Người tuổi Thân cần tới các loài cây phong thủy phù hợp để giúp họ bình tĩnh, suy nghĩ kỹ càng, thận trọng hơn khi quyết định. Những cây phong thủy tương trợ cho họ là: Cây tùng bồng lai, lộc vừng, thanh tâm, vạn lộc, cau nhật, đế vương…

cây phong thủy
Người tuổi Thân rất hợp với cây Thanh Tâm

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Dậu.

Những người tuổi dậu là người nhanh trí, chăm chỉ kiên cường và tận tụy với công việc. Họ có yếu điểm là những người không giữ được tiền bạc, cũng như không thường xuyên gặp được may mắn trên con đường tài lộc. Họ cũng là những người quá thẳng thắn nên đôi khi không để ý đến cảm xúc của người khác nên ảnh hưởng đến mối quan hệ với mọi người.

Để hỗ trợ cũng như hạn chế những điều xấu những người tuổi Dậu nên chọn những cây phong thủy để trưng như: Sen đá, lưỡi hổ, phát tài khúc, lộc vừng, kim tiền, vạn niên thanh..

cây phong thủy
Cây lưỡi hổ cho người tuổi Dậu

Cây phong thủy cho người tuổi Tuất

Tuổi Tuất là những người sống ngay thẳng, thật thà và cực kỳ chân thành. Họ không biết xu nịnh và cũng không biết quản lý tài chính, nên những người tuổi Tuất thường khá vất vả trong công việc cũng như cuộc sống. Họ không biết nắm bắt thời cơ nên khó phát triển sự nghiệp.

Chính vì vậy những người tuổi Tuất cần trưng những cây phong thủy như: Kim ngân, vạn niên thanh, bạch mã hoàng tử, tùng bồng lai, phú quý

cây phong thủy
Người tuổi Tuất nên bày cây Kim Ngân để mạng lại vận khí tốt

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi có cuộc sống khá yên bình, sung túc và ổn định. Tuy nhiên chính sự yên ổn quá mức khiến họ thường tiêu sài hoang phí, không biết tiết kiệm. Vì vậy họ cần những cây phong thủy giúp họ giữ ổn định tâm trí và giữ được tiền tài cho người tuổi Hợi.

Những cây phù hợp cho người tuổi Hợi là: Nhất mai hương, hồng môn, kim tiền, lưỡi hổ, lan hồ điệp, cau tiểu trâm…

cây phong thủy
Tiểu trâm rất hợp với người tuổi Hợi

Bạn đọc vừa tham khảo bài chia sẻ về những loại cây phong thủy giúp thu hút tài lộc. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ thi công nội thất chất lượng cao hãy gọi ngay cho KFA theo hotline 0987.316.777

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 29 – Tòa nhà FLC Complex – 36 Phạm Hùng – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Xưởng sản xuất: Thôn 3 – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội
 • Điện thoại: 0987.316.777
 • Email: congtynoithatkfa@gmail.com
 • Website: https://noithatkfa.com/

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại …

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc

LỰA CHỌN CÂY PHONG THỦY THEO MỆNH

Cây phong thủy theo mệnh được chia theo Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi tuổi tương ứng với một mệnh và màu sắc nhất định. Vì vậy, nên lựa chọn cây cảnh tương ứng với mệnh của mình.

Bảng tương sinh – tương khắc trong Ngũ Hành

Cây phong thủy hợp mệnh KIM

Những người mệnh Kim có mục tiêu sống độc lập và kỷ luật. Mệnh này nghĩa là kim loại nên màu sắc tương hợp là trắng, bạc, vàng và nên áp dụng chọn chậu trồng bằng kim loại.

Cây Lan Chi là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Kim. Lan chi hay cây dây nhện có thể trồng cả thủy sinh và trong đất. Điểm nổi bật của loài cây này là lá dài nhọn pha lẫn hai màu trắng xanh. Loại cây này sẽ mang lại vượng khí tốt cho gia đình.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 3

Cây lan chi

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn có sức khỏe tốt: Chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim: cây lưỡi hổ, cây thịnh vượng, cây thiết mộc lan, cây trầu bà vàng, cây huy hoàng, cây lưỡi mèo, cây cau Nhật…

– Mong muốn cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn: Chọn những cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Kim: cây lan ý, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây ngân hậu…

Cây phong thủy hợp mệnh MỘC

Người mệnh Mộc có tính dứt khoát, kiên định và luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Người mệnh này hợp với cỏ cây nên màu sắc tương hợp màu đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh biển, tím. Trồng cây xanh khiến không gian trong lành hơn, giúp con người giảm căng thẳng, giảm lo âu, cân bằng tinh thần thư thái.

Cây Vạn Niên Thanh sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc hòa hợp trong chuyện tình cảm, gia đình hạnh phúc an yên, rước lộc vào nhà.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 4

Cây vạn niên thanh

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc, các mối quan hệ trở nên tốt hơn: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc: cây kim tiền, cây mật cật, cây phát tài núi, cây đại phú gia, cây bàng Singapore, cây trầu bà thanh xuân, cây ngũ gia bì, cây trúc nhật, cỏ đồng tiền…

– Muốn tăng tài lộc, thăng tiến trong công việc: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Mộc: cây phú quý, cây hồng môn, cây đa búp đỏ, cây bao thanh thiên, cây trạng nguyên, cây đuôi công…

Cây phong thủy hợp mệnh THỦY

Người mệnh Thủy dịu dàng, chính thực, suy nghĩ rất sâu sắc, luôn đặt ra các tiêu chí phấn đấu để thực hiện tốt nhất. Mệnh này là nước nên hợp với màu đen, xanh, trắng.

Cây Thường Xuân sẽ đem lại may mắn, bình an và nguồn tài lộc cho gia chủ. Loại cây này cân bằng, điều hòa không khí để mang đến không gian trong lành. Nguồn vượng khí của cây cảnh sẽ xua đuổi nguồn khí xấu.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 5

Cây thường xuân

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn có sức khỏe: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Kim vì Kim sinh Thủy như: cây lan ý, cây ngọc ngân, cây trầu bà sữa, cây bạch mã hoàng tử…

– Mong muốn tăng tài lộc và thăng tiến trong công việc: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc: cây kim tiền, cây mật cật, cây phát tài núi, cây đại phú gia, cây bàng Singapore, cây ngũ gia bì xanh, cây trúc nhật, cỏ đồng tiền…

Cây phong thủy hợp mệnh HỎA

Người mệnh Hỏa thường có thiên hướng làm lãnh đạo. Hỏa tượng trưng cho lửa, thường mang lại hạnh phúc, ánh sáng, có cũng có thể bùng cháy, tuôn trào, hoặc có thể bạo tàn. Màu tương hợp là đỏ, cam, hồng.

Cây Hồng Môn luôn mang đến sự may mắn, tiền tài, danh vọng cho gia đình. Không chỉ có tác dụng điều hòa không khí đem đến không gian sống trong lành, loài cây này còn có tác dụng xua đuổi vận xui.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 6

Cây hồng môn

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn có sức khỏe tốt: Chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc như: cây kim tiền, cây mật cật, cây thanh tâm, cây kim ngân, cỏ đồng tiền, cây trầu bà leo cột…

– Mong muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc: Chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa như: cây phú quý, cây lan quân tử, cây đa búp đỏ, cây bao thanh thiên, cây trạng nguyên, cây đuôi công, cây cau đỏ…

Cây phong thủy hợp mệnh THỔ

Người có mệnh Thổ thường có tính công bằng, thông minh, khôn ngoan, hiền lành. Mệnh này là đất nên hợp với màu nâu, vàng, tím cam.

Cây Lưỡi Hổ với vẻ ngoài quyến rũ và đầy sức sống sẽ giúp cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc, giúp bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công. Nên trồng cây trong chậu gốm sứ hoặc đá có hình dáng vuông vắn.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 7

Cây lưỡi hổ

– Mong muốn có sức khỏe tốt: Chọn cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa: cây phú quý hồng môn, cây đa búp đỏ, cây bao thanh thiên, cây trạng nguyên, cây trầu bà đế vương đỏ, cây cây đuôi công, cây cau đỏ…

– Mong muốn có cuộc sống gia đình hạnh phúc: Chọn cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Thổ như: cây ngũ da bì, cây thịnh vượng, cây thiết mộc lan, cây trầu bà vàng, cây trúc bách hợp, cây huy hoàng, cây cau vàng, cây phát tài sọc, cây lưỡi mèo…

LỰA CHỌN CÂY PHONG THỦY THEO TUỔI

Cây phong thủy theo tuổi được chia theo 12 con giáp với những đặc tính đặc trưng khác nhau. Chọn cây hợp tuổi sẽ giúp tăng tài vận và may mắn.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 8

Hình ảnh 12 con giáp

Cây phong thủy cho tuổi TÝ

– Ưu điểm: cần cù, chăm chỉ, thông minh, lanh lợi, dễ nắm bắt thời cơ thăng tiến trong công việc cũng như kinh doanh.

– Nhược điểm: không giữ được tiền.

Người tuổi Tý cần một loại cây có thể giúp họ giữ tiền, hỗ trợ kiếm tiền cũng như quản lý tiền bạc như: cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây phát tài, cây phú quý, cây lan quân tử…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 9

Cây ngọc ngân

Cây phong thủy cho tuổi SỬU

– Ưu điểm: chăm chỉ, thật thà, thẳng thắn, kiên định, quyết đoán, và có ý chí vững vàng.

– Nhược điểm: bản tính quá trung thực, quá cứng đầu nên gặp không ít khó khăn trong công việc, kinh doanh cũng như cuộc sống.

Người tuổi Sửu cần những cây lại nhiều may mắn, áp chế được sự ương bướng, đồng thời hỗ trợ giao tiếp, tạo các mối quan hệ như: cây phong mộc hoa, cây kim ngân, cây vạn lộc, cây phú quý, vạn niên thanh…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 10

Cây vạn lộc

Cây phong thủy cho tuổi DẦN

– Ưu điểm: cứng đầu, cố chấp nhưng rất mạnh mẽ, dũng cảm, sẵn sàng thử thách bản thân, dám mạo hiểm, chấp nhận mọi khó khăn và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

– Nhược điểm: đa nghi, thích lãnh đạo và rất ghét phải tuân thủ mệnh lệnh từ người khác. Chính sự cứng đầu cố chấp sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của họ.

Người tuổi Dần những loại cây phong thủy trợ giúp tinh thần, giúp học thư thái, khôn khéo hơn trong các mối quan hệ như: cây ngũ gia bì xanh, cây ngọc ngân, cây trầu bà đế vương, cây lan ý, cây đa búp đỏ…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 11

Cây ngũ da bì

Cây phong thủy cho tuổi MÃO

– Ưu điểm: tinh ranh, thông minh nhưng rất nhạy bén, trong công việc rất kiên cường, mạnh mẽ, khả năng giao tiếp tốt, phong cách sống phóng khoáng nên được mọi người yêu mến.

– Nhược điểm: chính nét tính cách này khiến họ không có nhiều điểm sáng trong công việc, thăng tiến chậm.

Người tuổi Mão cần những cây phong thủy giúp họ nắm bắt cơ hội, gia tăng sự may mắn, thành công trong công việc như: cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây kim ngân, cây phú quý, cây sen tứ phương…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 12

Cây sen tứ phương

Cây phong thủy cho tuổi THÌN

– Ưu điểm: ngay thẳng, cuồng nhiệt, đầy khát vọng, căng tràn năng lượng sống, nhiều sức mạnh nhưng cũng đầy sức quyến rũ và thu hút người khác.

– Nhược điểm: bốc đồng, thích thể hiện nên rất dễ bị người khác ganh ghét, hãm hại, gây tổn thương về tiền bạc.

Người tuổi Thìn nên lựa chọn những cây phong thủy có thể giúp họ kiềm chế sự nóng nảy, bốc đồng như: cây xương rồng, cây bạch mã hoàng tử, cây vạn niên thanh, cây kim tiền, cây lan quân tử…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 13

Cây xương rồng

Cây phong thủy cho tuổi TỴ

– Ưu điểm: kiên nhẫn, khôn ngoan, nhiều ham muốn và đầy khát vọng.

– Nhược điểm: bướng bỉnh, ưa thích mạo hiểm nhưng lại không biết điểm dừng, khó nắm bắt cơ hội, thường để may mắn tuột khỏi tay.

Người tuổi Tỵ cần những cây phong thủy thu hút may mắn, giúp họ giữ được bình tĩnh và kìm hãm bản tính thích mạo hiểm như: cỏ đồng tiền, cây lan ý, cây thủy tùng, cây phong lộc hoa, kim ngân, ngọc bích…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 14

Cây lan ý

Cây phong thủy cho tuổi NGỌ

– Ưu điểm: mạnh mẽ, cực kỳ giỏi giang trong việc kiếm tiền và giữ tiền, nhiệt huyết, kiên cường, bền bỉ trong công việc.

– Nhược điểm: vì quá độc lập nên đôi khi các quyết định của họ không mang lại kết quả như họ mong muốn.

Người tuổi Ngọ cần những cây phong thủy có tính chất dẻo dai, uyển chuyển, tập trung sự may mắn và tiền tài cho họ như: cây trầu bà, cây lan bạch chỉ, cây thiết mộc lan, cây trạng nguyên, cây hoa giấy…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 15

Cây trạng nguyên

Cây phong thủy cho tuổi MÙI

– Ưu điểm: ôn hòa, điềm tĩnh, mang thiên hướng nghệ thuật, gặp nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

– Nhược điểm: cố chấp, không chuyên tâm vào một việc nhất định nên khó đạt được sự giàu sang, hạnh phúc lâu bền.

Người tuổi Mùi cần những cây phong thủy đem lại sự may mắn, tài lộc và thành công cho họ như: cây lan quân tử, cây vạn tuế, cây sen đá, cây tùng la hán, cây phất dụ cảnh…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 16

Cây lan quân tử

Cây phong thủy cho tuổi THÂN

– Ưu điểm: thông minh, nhanh nhẹn, rất khéo léo, giỏi giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ.

– Nhược điểm: trong công việc thường vội vàng đưa ra quyết định khiến bản thân gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp.

Người tuổi Thân cần tới các loài cây phong thủy phù hợp để giúp họ bình tĩnh, suy nghĩ kỹ càng, thận trọng hơn khi quyết định là: cây tùng bồng lai, cây lộc vừng, cây thanh tâm, cây vạn lộc, cây cau Nhật, cây đế vương…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 17

Cây tùng bồng lai

Cây phong thủy cho tuổi DẬU

Ưu điểm: nhanh trí, chăm chỉ kiên cường và tận tụy với công việc.

– Nhược điểm: không giữ được tiền bạc, cũng như không thường xuyên gặp được may mắn trên con đường tài lộc. Họ cũng là những người quá thẳng thắn nên đôi khi không để ý đến cảm xúc của người khác nên ảnh hưởng đến mối quan hệ với mọi người.

Người tuổi Dậu nên chọn những cây phong thủy để hỗ trợ cũng như hạn chế những điều xấu như: cây sen đá, cây lưỡi hổ, cây phát tài khúc, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây vạn niên thanh..

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 18

Cây kim tiền

Cây phong thủy cho tuổi TUẤT

– Ưu điểm: sống ngay thẳng, thật thà và cực kỳ chân thành.

– Nhược điểm: không biết xu nịnh, cũng không biết quản lý tài chính nên thường khá vất vả trong công việc cũng như cuộc sống, không biết nắm bắt thời cơ nên khó phát triển sự nghiệp.

Người tuổi Tuất cần trưng những cây phong thủy như: cây kim ngân, cây vạn niên thanh, cây bạch mã hoàng tử, cây tùng bồng lai, cây phú quý…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 19

Cây bạch mã hoàng tử

Cây phong thủy cho tuổi HỢI

– Ưu điểm: có cuộc sống khá yên bình, sung túc và ổn định.

– Nhược điểm: chính sự yên ổn quá mức khiến họ thường tiêu xài hoang phí, không biết tiết kiệm.

Người tuổi Hợi cần những cây phong thủy giúp họ giữ ổn định tâm trí và giữ được tiền tài như: cây nhất mạt hương, cây hồng môn, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây cau tiểu trâm…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 20

Cây nhất mạt hương

LỰA CHỌN CÂY PHONG THỦY THEO Ý NGHĨA

Mỗi loại cây đều mang một ý nghĩa nhất định. Bạn có thể lựa chọn cây tùy theo mục đích mình mong muốn.

– Sức khỏe dồi dào: cây trường sinh.

– Gặp nhiều hạnh phúc: cây hạnh phúc.

– Tình yêu vĩnh cửu với thời gian: cây sen đá.

– Tiền bạc: cây kim ngân, cây kim tiền.

– Sự giàu sang: cây phú quý.

– Giữ được tiền của: cây nhất mạt hương.

– Trở nên giàu có: cây phát tài.

– Gặp nhiều may mắn: cây may mắn, cây cau tiểu trâm, cây cẩm nhung.

– Gặp được tình yêu: cây ngọc ngân.

Những lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy

Nếu chọn cây phong thủy không đúng bản mệnh hay đặt sai vị trí sẽ không mang đến sức khỏe, may mắn mà ảnh hưởng đến tài lộc. Nghiêm trọng hơn thì chúng sẽ gây ra mâu thuẫn khiến gia can lục đục, cuộc sống không hạnh phúc. Vì vậy, cần lưu ý một vài điều sau đây:

– Cây phải hợp với bản mệnh của gia chủ. Tuyệt đối không chọn các loại cây xung khắc để tránh gặp tai họa.

– Chọn các loại cây phát triển tốt, cành lá sum suê. Nếu là loại có hoa thì phải lựa chọn màu sắc tươi tắn, nhiều nụ, nhiều hoa.

– Lựa chọn cây phù hợp không gian sống. Có nhiều loại như cây phong thủy để bàn, trồng trước nhà… Nếu chọn không phù hợp sẽ khiến tài khí bị xua đuổi, vận xui ào tới.

– Tránh việc đặt bừa bãi với số lượng lớn, mất kiểm soát, có thể che mất ánh sáng và cản trở các luồng vượng khí lưu thông.

– Cần chăm sóc kỹ lưỡng, tuyệt đối không được để cây chết hay khô héo. Đồng thời, khi cây lớn phát triển mạnh thì phải chuyển sang chậu mới.

Mua cây phong thủy ở đâu và giá bao nhiêu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua cây phong thủy ở tất cả các cửa hàng bán cây cảnh trong thành phố mình đang sinh sống hoặc có thể đặt hàng online qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada… với mức giá linh hoạt từ 20 nghìn đồng đến hàng trăm, hàng triệu đồng tùy từng loại cây và nhu cầu mua sắm.

Rắn rất sợ mùi của 3 loại cây này, trồng ở ban công không phải sợ chúng bò vào nhà

Để phòng tránh bạn có thể thử trồng một trong số loại cây “khắc tinh” của rắn.

Nhà – Vườn

Related Posts