Phép Biện Chứng Phong Thủy Update Moi Nhat 2023Phép biện chứng phong thủy – Yên Ba Giang Nam (Hoàn)

Phép biện chứng phong thủy – Yên Ba Giang Nam (Hoàn)

PHÉP BIỆN CHỨNG PHONG THỦY

Tác giả: Yên Ba Giang Nam

Thể loại: Hiện đại, phong thủy, tình thầy trò, nam khiếm khuyết, dị năng, ngọt, HE

Độ dài: 55 chương + 2 ngoại truyện

Edit: Chin

Nguồn: Homunclos

Giới thiệu

“Âm dương ngũ hành, phong thuỷ bát quái bác đại tinh thâm, em muốn giỏi môn nào nhất?”

“… Thuật phòng trung*?”

“…”

“Sư phụ, muộn thế này rồi chi bằng chung chăn chung gối truyền thụ tri thức?”

“Cửa ở bên kia, đi ra ngoài.”

(*) Thuật phòng trung: nói ngắn gọn là bí kíp phòng the =)))) 

Mục lục

Review

Chương 1

Chương 2 » Chương 3 » Chương 4

Chương 5 » Chương 6 » Chương 7 » Chương 8 » Chương 9

Chương 10 » Chương 11 » Chương 12 » Chương 13 » Chương 14

Chương 15 » Chương 16 » Chương 17

♡︎♡︎♡︎

Chương 18

Chương 19 » Chương 20 » Chương 21

Chương 22 » Chương 23 » Chương 24 » Chương 25 » Chương 26

Chương 27 » Chương 28 » Chương 29 » Chương 30 » Chương 31

Chương 32 » Chương 33 » Chương 34

♡︎♡︎♡︎

Chương 35

Chương 36 » Chương 37 » Chương 38

Chương 39 » Chương 40 » Chương 41 » Chương 42 » Chương 43

Chương 44 » Chương 45 » Chương 46 » Chương 47 » Chương 48

Chương 49 » Chương 50 » Chương 51 » Chương 52

Chương 53 » Chương 54 » Chương 55

Ngoại truyện

Chương 56 » Chương 57

HOÀN

01/01/2019 – 02/03/2021

Phép Biện Chứng Phong Thủy – doc truyen

Phép Biện Chứng Phong Thủy

PHÉP BIỆN CHỨNG PHONG THỦY
Tác giả: Yên Ba Giang Nam

Thể loại: Hiện đại, phong thủy, tình thầy trò, nam khiếm khuyết, dị năng, ngọt, HE

Độ dài: 55 chương + 2 ngoại truyện

Raw: Tấn Giang

Edit: Chin

Nguồn: Homunclos

Giới thiệu

“Âm dương ngũ hành, phong thuỷ bát quái bác đại tinh thâm, em muốn giỏi môn nào nhất?”

“… Thuật phòng trung*?”

“…”

“Sư phụ, muộn thế này rồi chi bằng chung chăn chung gối truyền thụ tri thức?”

“Cửa ở bên kia, đi ra ngoài.”

(*) Thuật phòng trung: nói ngắn gọn là bí kíp phòng the =)))) 

[Review] Phép Biện Chứng Phong Thủy – Gà Con Tắm Nắng

[Review] Phép Biện Chứng Phong Thủy

Tác giả: Yên Ba Giang Nam

Thể loại: Hiện đại, phong thủy, tình thầy trò, nam khiếm khuyết, dị năng, ngọt, HE

Số chương: 55 chương + 2 NT

Editor: Chin

Link truyện: wp.me/P7AJ1D-Y4

PASS: Pass từ chương 27 (Khó)


Bạn đang tìm một bộ truyện có thể loại mới lạ? Nhào vô đây, “Phép biện chứng phong thủy” sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn. Thể loại phong thủy hiếm thấy trong giới ngôn tình cộng thêm tình thầy trò rồi văn án gây tò mò nữa. Đó cũng là lí do Gà nhảy hố truyện này đó.

Nữ chính Đường Cửu là một nhà phong thủy. Tuy còn trẻ tuổi nhưng cực kì có năng lực. Cô có một tuổi thơ không mấy tốt đẹp nên từ khi gặp nam chính, cô đã tìm được ánh sáng của đời mình và dành tất cả tâm tư tình cảm của mình cho anh. Tiểu Cửu là một cô nàng nghịch ngợm, hơi thiếu đứng đắn tí, hết ghẹo rồi thả thính sư phụ mình tối ngày. Mỗi lần Tiểu Cửu gọi sư phụ là anh trai nhỏ ta nói cưng lắm luôn. Tinh nghịch là vậy thôi nhưng khi cần thì vẫn vô cùng nghiêm túc.

Nam chính Dung Dư Dương là sư phụ của Đường Cửu, một nhà phong thủy có địa vị rất cao trong giới. Do một tai nạn lúc nhỏ, anh mất đi thị lực và không thể đi lại. Ngược lại với cô học trò của mình, anh là một người điềm đạm, an tĩnh mà lại hay xấu hổ. Mỗi lần bị nữ chính giở trò lưu manh là đỏ mặt, thiệt ra là anh thích muốn chết, đã nghiện mà còn ngại. Anh trai nhỏ hay ngại vậy thôi chứ anh rải đường chất lượng lắm nhe. Mặc dù khiếm khuyết và luôn được Tiểu Cửu chăm sóc, nhưng khi có chuyện xảy ra anh vẫn luôn bảo vệ được cô gái nhỏ của mình.

Truyện về phong thủy nên sẽ không thiếu những tình huống Đường Cửu và Dung Dư Dương bị cuốn vào các sự việc li kì, rắc rối. Gà không biết gì về phong thủy nên không thể đánh giá có logic hay không nhưng khi đọc Gà có thể hình dung được vấn đề. Tuy không thực sự hiểu tường tận từng chi tiết nhưng vẫn nắm được diễn biến câu chuyện. Tác giả xây dựng cách xử lí nhanh gọn, không kéo dài lê thê có dù khá nhiều vụ việc trong 55 chương. Mỗi khi tác giả mở ra tình huống mới, Gà vô cùng hứng thú xem cách giải quyết theo hướng phong thủy như thế nào, đọc chương nào cũng cuốn hết. Từ những tình huống đó, tác giả còn khơi gợi ra những mặt trái của con người, có thể vì lợi ích cá nhân, vì tiền tài danh lợi mà coi thường những giá trị đạo đức.

Nhưng yên tâm là bầu không khí chung của truyện không quá nặng nề đâu, mà còn có bong bóng hường phấn tung bay nữa. Bởi nhiệm vụ chính của hai thầy trò này là hằng ngày khoe ân ái mọi người ạ. Hai ta không chính thức thừa nhận yêu nhau nhưng ai nhìn vào cũng biết. Gà có cảm giác cứ xong một vụ là trình rải đường của hai người lại tăng thêm một bậc. Phải nói là ngọt ê răng luôn ấy, nhưng mà không ngấy tẹo nào đâu. Thường thì Gà thích nhân vật chính có giai đoạn phát triển tình cảm; ở đây thì nam nữ chính đã có “gian tình” ngay từ đầu, nhưng Gà lại không thấy lấn cấn gì hết. Có thể gọi kiểu của anh chị là tình trong như đã, mặt ngoài còn e ~ mà bà Cửu e đâu không thấy, lúc nào cũng tìm cách ăn đậu hũ anh Dương hết. Mỗi lần như vậy là Dung tiên sinh hay mắng Đường Cửu là “nghiệt đồ,” Gà chẳng thấy có tí gì gọi là trách móc mà tràn đầy dung túng, cưng chiều ấy. À truyện chỉ có đường và cơm chó, không có thịt đâu!

Gà hơi tiếc là tác giả không viết thêm phiên ngoại về quá khứ/bối cảnh của Dung Dư Dương hay là quá trình hai thầy trò gặp nhau. Tác giả có nhắc tới thoáng qua trong chính văn nhưng nếu thêm chút xíu thì có chiều sâu hơn.

Mặc dù đề tài hơi khó một tí nhưng mọi người yên tâm là Chin edit cực kì có tâm nha. Không những văn phong siêu mượt mà Chin còn cất công tìm hiểu rồi chú thích rõ ràng những thuật ngữ trong truyện, nhờ vậy mà biết thêm được vài kiến thức phong thủy nữa. So với công sức của editor để hoàn thành một bộ truyện chất lượng như này thì Gà thấy thời gian mình bỏ ra để giải pass cũng chẳng đáng là bao hết.

Nói tới pass thì truyện nhà Chin chưa bao giờ là dễ dàng nha. Tìm được câu trả lời có cảm giác như IQ mình được nâng lên một tầm cao mới, nể Chin khoản đặt pass lắm ấy. Gà đã có kinh nghiệm từ “Muốn nghe giọng anh” rồi, có pass còn phải đi tra Google Map nữa mà. Truyện này có pass từ chương 27 dưới dạng câu hỏi ở cuối chương. Câu trả lời đều là những chi tiết trong truyện, đặc biệt chú ý tên nhân vật/địa điểm/sự kiện/sự vật, chú ý phần chú thích nữa nha. Trừ chương 35 là bình luận rồi inbox Facebook Homunclos để lấy pass. Lời khuyên chân thành từ Gà là nên ghi note lại, thực sự có ích đó. Không những vậy, mọi người phải “think outside the box,” nhiều khi nhìn vậy mà không phải vậy đâu. Một mẹo nữa của Gà: khi không nhớ chi tiết ở đoạn nào thì dùng Ctrl + F + từ khóa để tìm câu trả lời nhanh hơn mà không phải đọc lại từ đầu. Đọc thêm lưu ý của Chin, bạn sẽ được khai sáng đó. So với bộ MNGA thì Gà thấy bộ này pass dễ hơn nhiều, câu trả lời trực tiếp hơn, có nhiều chương gần như là cho không luôn. Nên mọi người hãy cố gắng, đừng nản vì cảm giác tìm được pass nó sướng lắm và đáng giá nữa.

Tổng kết lại thì đây là một món ăn mới lạ với gia vị phong phú! Tuy quá trình thưởng thức có hơi vất vả nhưng bù lại bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Review phiên bản Phường Hoan Ca với chiếc poster xinh muốn xỉu

Related Posts