Phòng Ngủ Phong Thủy Update 2023Phong thủy phòng ngủ 【10 điều kiêng kỵ 】 Nhất định phải …

Phong thủy phòng ngủ 【10 điều kiêng kỵ 】 Nhất định phải biết

Phong thủy phòng ngủ là yếu tố cần thiết trong trang trí phòng ngủ. Vì nó giúp giữ lửa yêu thương, mang đến sức khỏe, tài lộc và sự hưng thịnh cho gia đình. 

Nên bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy để mang lại tài khí và vận khí tốt đẹp cho gia đình? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho anh/chị nhiều kinh nghiệm bổ ích, hãy cùng On Home Asia theo dõi bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC

————————-

1. Phong thủy phòng ngủ có vai trò như thế nào với đời sống gia đình?

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng đến đời sống gia đình

Nếu phòng khách và phòng bếp là nơi cả nhà sum vầy, trò chuyện và kết nối với nhau sau một ngày làm việc căng thẳng. Thì phòng ngủ chính là không gian riêng tư và thư giãn sau một ngày hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng.

Chính vì thế bố trí một không gian phòng ngủ không chỉ cần tính thẩm mỹ, khoa học mà đòi hỏi phải phù hợp với phong thủy. 

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Trong phong thủy nhà ở thì phong thủy phòng ngủ là một phần vô cùng quan trọng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của anh/chị. Giúp anh/chị tránh khỏi những tổn thất về tiền bạc cũng như sức khỏe. 

Một phòng ngủ hợp phong thủy có tác động rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của anh/chị. Bởi một giấc ngủ ngon và sâu không chỉ giúp anh/chị tái tạo năng lượng, giúp giữ cho tinh thần luôn được tỉnh táo và thoải mái.

Đặc biệt hơn, một giấc ngủ ngon mang lại cho anh/chị một sức tốt, giúp ngăn chặn các bệnh nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ,… Ngoài ra, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy còn giữ cho gia đạo luôn được êm ấm, mang lại nhiều năng lượng tích cực và sinh khí tốt đẹp. 

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tài lộc

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang sức khỏe dồi dào

Làm thế nào để bố trí một phòng ngủ vừa mang tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố phong thủy. Anh/chị hãy xem qua những nguyên tắc dưới đây:

kích thước giường ngủ đúng phong thủy

Làm thế nào để bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là vấn đề được nhiều anh/chị quan tâm

2. Hướng phòng ngủ hợp mệnh với chủ nhà 

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang đến tài lộc và may mắn

Thông thường khi mua đất và cất nhà, anh/chị thường quan tâm đến nhất vị nhị hướng. Một hướng nhà đẹp và phù hợp với phong thủy của gia chủ là điều tốt đẹp và thuận lợi.

Nếu hướng nhà không tốt thì anh/chị nên xem xét đến hướng các phòng trong nhà. Và hướng phòng ngủ được xem là yếu tố quan trọng giúp hóa giải các điềm xấu do hướng nhà xấu gây ra.

Vậy gia chủ mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì phòng ngủ hoặc đầu giường nên xoay về hướng nào?

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: phòng ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc và kỵ đặt ở hướng  Nam.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc: phòng ngủ nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Tây Bắc.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy: phòng ngủ nên đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc và kỵ ở hướng Đông Bắc và Tây Nam.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Bắc.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và kỵ đặt ở hướng Đông và Đông Nam.

Chọn hướng phòng ngủ hợp với mệnh của gia chủ giúp cho gia đình luôn được hạnh phúc mang lại nhiều vượng khí tốt đẹp. 

Mỗi mệnh đều có một hướng phòng ngủ phù hợp

Mỗi mệnh đều có một hướng phòng ngủ phù hợp

Với nhà lầu, anh/chị không nên đặt phòng ngủ bên trên phòng bếp và dưới nhà vệ sinh. Cũng không nên bố trí phòng ngủ dưới phòng thờ vì sẽ mất tính tôn nghiêm của phòng thờ.

Cùng với hướng phòng ngủ thì cách tính bậc cầu thang cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến đời sống của anh/chị.

kieng-dat-phong-ngu-tren-bep

Không nên đặt phòng ngủ trên phòng bếp

Ngoài hướng nhà, hướng phòng thì lựa chọn vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc và may mắn, cũng được rất nhiều anh/chị quan tâm trong trang trí nhà ở.

Bài viết về vật phẩm phong thủy của On Home Asia đã biên soạn sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Giúp anh/chị có thể lựa chọn được một món đồ trang trí vừa thuận phong thủy vừa giúp không gian thêm phần tinh tế và thu hút. 

3. Phong thủy cửa phòng ngủ cần lưu ý những gì?

Làm thế nào để bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là vấn đề được nhiều anh/chị quan tâm

Cửa phòng ngủ nên được bố trí như thế nào cho thuận phong thủy?

Cửa phòng ngủ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến bố trí phòng ngủ. Đặt cửa phòng ngủ ở đâu cũng là vấn đề mà anh/chị cần biết. Dưới đây là một số lưu ý để anh chị bố trí hướng cửa phòng ngủ của ngôi nhà mình: 

3.1 Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp

Vì bếp là nơi nấu nướng sinh nhiệt, sinh hỏa. Nếu cửa phòng ngủ đối diện bếp dễ khiến cho người ở trong phòng cảm thấy khó chịu, bực bội và nóng nực.

Để hóa giải lỗi phong thủy trong phòng ngủ này, anh/chị có thể sử dụng một vách ngăn nhựa, một tấm rèm dài hay một bình phong để ngăn chia hai phòng riêng biệt. 

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện phòng bếp

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện phòng bếp

3.2 Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm

Vì nhà vệ sinh và phòng tắm được xem là những nơi ẩm ướt, chứa nhiều vi trùng, tụ khí xấu và tanh hôi. Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện những không gian này sẽ dẫn các khí xấu vào phòng khiến phòng có mùi hôi khó chịu, gây các bệnh về xương khớp,…

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh

3.3 Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Vì cửa chính là nơi đón gió, gió xấu hay gió tốt đều đi qua cửa chính và đi thẳng vào phòng ngủ. Điều này sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, cửa chính là nơi đón nhận vượng khí nhiều nhất trong nhà. Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thì những luồng khí tốt đó sẽ đi hết vào phòng ngủ, ngăn chặn các không gian khác không nhận được sinh khí tốt đẹp. 

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa chính

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa chính

3.3 Không đặt cửa của hai phòng ngủ đối diện nhau

Cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều cần tránh, vì như vậy sẽ làm cho các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa, tranh chấp.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện nhau

Cửa phòng ngủ không nên đối diện nhau

3.4 Phòng ngủ nên có cửa sổ

cửa sổ 2 cánh

Phòng ngủ nên có cửa sổ để tạo sự thông thoáng

Vì ánh sáng và gió thông qua cửa sổ sẽ mang lại một không gian thoáng mát và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, cửa sổ phòng ngủ nên có 2, 3 hoặc 4 cánh, tuyệt đối không được có 1 cánh, vì cửa sổ chỉ có 1 cánh được xem là không may mắn.

Cửa 2 cánh được xem là nghênh phúc trường thọ, cửa 3 cánh được xem là tam dương khai thái, cửa 4 cánh được xem là tứ quý. 

cửa sổ phòng ngủ 3 cánh

Cửa sổ phòng ngủ nên có 2,3 hoặc 4 cánh

3.5 Kích thước cửa sổ phòng ngủ

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy không nên quá lớn vì sẽ làm cho vượng khí bay đi một cách nhanh chóng. Để có được một kích thước phòng ngủ chuẩn phong thủy, anh/chị có thể dựa vào thước lỗ ban. 

Kích thước cửa 2 cánh

Kích thước cửa sổ 2 cánh chuẩn phong thủy

Kích thước cửa 4 cánh

Kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn phong thủy

4. Hình dáng của phòng ngủ 

Trong phong thủy, phòng ngủ nên có hình vuông hay hình chữ nhật. Hai hình này được xem là thuận lợi vì nó hướng đến sự đầy đủ, no ấm và trọn vẹn. Nếu phòng ngủ không vuông vắn, tổng thể bị nghiêng lệch sẽ khiến tinh thần bị kiệt quệ, khó chịu và bứt rứt.

Phòng ngủ hình vuông hợp phong thủy

Phòng ngủ hình vuông hợp phong thủy

Nhiều anh/chị thích sự phá cách và mới mẻ nên thiết kế phòng ngủ với hình tròn. Nếu xét về tính thẩm mỹ phòng ngủ hình tròn mang lại sự độc đáo và thu hút, tuy nhiên về tính phong thủy thì đây được xem là đại kỵ.

Phòng ngủ hình tròn sẽ khiến anh/chị hay bị sầu não, thường xuyên gặp ác mộng dẫn đến tinh thần kiệt quệ, sức khỏe sa sút. 

phòng ngủ hình tròn

phòng ngủ xiên vẹo

Phòng ngủ không nên có hình tròn hay bị xiên xẹo như thế này

5. Hướng đầu giường ngủ

Hướng đầu giường ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Hướng đầu giường ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Phong thủy trong phòng ngủ thì hướng đầu giường ngủ được xem là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của anh/chị.

Vì vậy khi chọn hướng giường ngủ nên lưu ý những vấn đề sau: 

 • Vị trí đầu giường ngủ nên được kê sát vào một bức tường để mang lại cảm giác an toàn. Tốt nhất bức tường đó không nên có cửa sổ hoặc cửa ra vào.

 • Không được quay đầu nằm về cửa sổ. Vì cửa sổ được xem là nơi khí lưu thông trực tiếp vào phòng bao gồm cả khí tốt và xấu. Vì thế nếu đầu giường sát cửa sổ sẽ khiến anh/chị dễ bị căng thẳng thần kinh, khó ngủ và hay gặp ác mộng.

 • Không được nằm để chân hướng ra phía cửa phòng ngủ. Trong phong thủy, đây được xem là vị trí cực âm của người chết, nhưng lại là vị trí tuyệt mạng của người sống. Chính vì vậy, anh/chị nên bố trí giường ngủ ở bên trái hoặc bên phải cửa chính và chọn hướng khác. 

 • Theo phòng ngủ phong thủy thì không nên đặt xà ngang trên đầu giường ngủ, vì như vậy sẽ gây cảm giác bị đèn nén, nặng nề làm cho giấc ngủ không được ngon và sâu. 

 • Đầu giường ngủ không được đối diện với cửa chính của phòng ngủ vì như vậy sẽ dẫn đến đau đầu và đau nửa đầu. Bên cạnh đó, anh/chị cũng không nên bố trí cửa chính đối diện với phần giữa giường, như thế sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Thậm chí, bài trí phòng ngủ với cửa chính đối diện với đuôi giường sẽ gây ra các bệnh lý về chân.

 • Đầu giường không nên quay về hướng nhà vệ sinh. 

 • Tránh kê giường ngủ dưới trần nhà nghiêng vì như vậy sẽ khiến giấc ngủ của anh/chị không được ngon giấc. 

bị trí kê giường thích hợp

Hướng đầu giường ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Không đặt giường ngủ dưới trần nhà nghiêng

Không đặt giường ngủ dưới trần nhà nghiêng

Bộ tài liệu sau đây sẽ cung cấp cho anh/chị những thông tin bổ ích về hướng đặt giường ngủ  

Tải tài liệu hướng đặt giường ngủ đúng phong thủy

6. Kinh nghiệm chọn giường ngủ vừa đẹp vừa phù hợp phong thủy

6.1 Kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy

Lựa chọn một giường ngủ với kích thước phù hợp không chỉ mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu mà còn mang lại tài lộc và vượng khí cho gia chủ. 

Hầu hết các thợ đóng giường đều biết được kích thước giường ngủ xấu và tốt trong phong thủy. Anh/chị cũng có thể dựa vào thước lỗ ban để xem kích thước giường ngủ của mình có phù hợp chưa.

Chính vì thế, anh/chị không cần quá lo lắng trong việc lựa chọn giường ngủ với kích thước thuận phong thủy.

Kích thước giường ngủ đúng phong thủy

Kích thước giường ngủ đúng phong thủy

Bộ tài liệu mà On Home Asia cung cấp sau đây sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích về cách tính kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy

Tài liệu cách tính kích thước giường ngủ

6.2 Kiểu dáng giường ngủ hợp phong thủy

kiểu dáng giường ngủ hợp phong thủy

Kiểu dáng giường ngủ rất quan trọng trong thủy phòng ngủ

Kiểu dáng giường ngủ tốt nhất nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Không nên chọn giường ngủ có thiết kế hình tròn, vì phòng ngủ thuộc hành Mộc cần sự yên tĩnh mà hình tròn thuộc hành Kim mang tính động dễ gây xung khắc, bất hòa.

Đây được xem là điều đại kỵ, đặc biệt là trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng.

phong-ngu-menh-thuy

Giường ngủ nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật

6.3. Nên chọn giường ngủ có chất liệu nào?

Ngày nay, giường ngủ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, sắt. Trong đó giường ngủ gỗ là chất liệu nhận được nhiều sự ưa thích của anh/chị hơn cả.

Chất liệu gỗ đem lại cảm giác ấm áp, êm ái và thân thiện với sức khỏe của người dùng. Hơn nữa, một số loại gỗ còn tỏa ra mùi thơm tự nhiên mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho anh/chị trong quá trình sử dụng.

giường ngủ gỗ

Giường ngủ gỗ có mùi hương mang lại cảm giác dễ chịu

7.  Màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy

màu sơn phòng ngủ đẹp

Màu sơn phù hợp giúp mang lại một không gian đẹp

Màu sắc không chỉ tác động đến tính thẩm mỹ mà còn có tác động đến tâm trạng và cảm xúc của chủ nhân căn phòng.

Mỗi gam màu đều có một ý nghĩa phong thủy khác nhau và phù hợp với những không gian khác nhau. Có màu dùng để khuấy động sự náo nhiệt của không gian, có màu lại mang đến sự nhẹ nhàng và yên tĩnh. 

Một không gian với màu sắc hài hòa và thu hút sẽ giúp cho tinh thần anh/chị luôn được tươi mới và vui vẻ. Vì phòng ngủ là không gian riêng tư và kín đáo, anh/chị nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái như trắng, kem, xanh da trời, hồng phấn,…

Phòng ngủ với gam màu nhẹ nhàng

Phòng ngủ với gam màu nhẹ nhàng

Với các bé nhỏ hiếu động và tinh nghịch thì những màu như đỏ, cam, vàng,… sẽ mang lại cho các con một không gian vui tươi.  

Phòng ngủ trẻ em nên có những màu tươi mới

Phòng ngủ trẻ em nên có những màu tươi mới

Ngoài ra, sử dụng màu sắc phòng ngủ theo ngũ hành sẽ mang lại cho gia chủ nhiều vận khí tốt đẹp. Anh/chị hãy cập nhật ngay những màu sơn hợp với mệnh của gia chủ dưới đây nhé:

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Nếu anh/chị thuộc mệnh kim thì nên chọn những gam màu như vàng, trắng, xám, bạc,… cho không gian phòng ngủ của mình.  

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh kim

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh kim

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc:

Nếu anh/chị có mệnh mộc thì nên chọn những gam màu như nâu, cam, đỏ, vàng, xanh lá,… cho không gian phòng ngủ của mình.  

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh mộc

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh mộc

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh thủy

Nếu anh/chị có mệnh thủy thì nên chọn những gam màu như xanh da trời, xanh lam, tím,… cho không gian phòng ngủ của mình.  

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh thủy

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh thủy

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh hỏa:

Các màu đỏ, hồng, cam, tím,… sẽ là những màu phù hợp với gia chủ có mệnh hỏa.

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh hỏa

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh hỏa

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ:

Nâu, đen, xanh sẫm,… là những màu phù hợp với gia chủ có mệnh Thổ.

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh thổ

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh thổ

On Home Asia xin gửi đến anh/chị bộ tài liệu màu hợp và kỵ phong thủy giúp anh/chị lựa chọn được những gam màu thuận phong thủy và mang lại một không gian sống đầy thẩm mỹ. 

tai tai lieu tra cuu phong thuy

8. Gương trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Gương trang trí phòng ngủ

Gương trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Gương không chỉ dùng để soi mà còn là vật dụng trang trí phòng ngủ được nhiều anh/chị lựa chọn. Tuy nhiên khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy với gương, anh/chị nên lưu ý một số điều sau:

 • Không đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ tránh tạo cảm giác bất an, anh/chị sẽ dễ bị giật mình nếu nửa đêm thức giấc. 

 • Không nên đặt gương đối diện chân giường, theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng, đặt gương đối diện chân giường ngủ sẽ dẫn đến bất hòa giữa vợ chồng. 

 • Không đặt gương đối diện đầu giường: vì gương đối diện đầu giường sẽ khiến tinh thần luôn căng thẳng, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ dễ sinh bệnh tật.

 • Gương trang trí phòng ngủ không đặt đối diện cửa ra vào: vì như vậy sẽ khiến cho quyền riêng tư của gia chủ bị chú ý.

 • Không đặt gương đối diện bàn học, bàn làm việc: vì điều này dễ khiến anh/chị bị mất tập trung, dẫn đến khả năng tu duy bị kém đi. Ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và kết quả học tập. 

Không nên đặt gương đối diện chân giường ngủ

Không nên đặt gương đối diện chân giường ngủ

9. Đặt cây xanh trong phòng ngủ nên hay không nên

Chỉ nên đặt một vài chậu cây xanh trong phòng ngủ

Chỉ nên đặt một vài chậu cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh với khả năng thanh lọc không khí hiệu quả là lựa chọn của nhiều gia đình trong trang trí phòng ngủ. Tuy nhiên, anh/chị cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ: khiến anh/chị cảm thấy bị ngột ngạt, khó thở gây các bệnh nguy hiểm về hệ hô hấp, đặc biệt nguy hiểm với gia đình trẻ nhỏ.

 • Anh/chị chỉ nên đặt từ 1-2 chậu cây nhỏ xinh ở bàn học, cửa sổ,…. để mang lại một mảng xanh xinh xắn nhưng vẫn đảm bảo đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.  

 • Nên chọn một số loại cây có khả năng hút khí độc hiệu quả và hợp phong thủy như: lưỡi hổ, lan ý, oải hương,….

không đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ làm anh/chị cảm thấy khó thở

10. Tranh treo phòng ngủ phong thủy

lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ

Tranh treo tường phòng ngủ hợp phong thủy

Tranh treo phòng ngủ phong thủy với nội dung ý nghĩa và hình ảnh hài hòa. Không chỉ đem lại một không gian đầy tính nghệ thuật mà còn mang lại vượng khí và tài khí cho gia chủ. Khi lựa chọn tranh treo tường, anh/chị nên lưu ý một số điều sau:

 • Không treo các bức tranh liên quan đến nước như: ao, hồ, sông, biển,… Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước mang tính dương tạo ra sự tương khắc, gây xung đột vợ chồng.

 • Phong thủy phòng ngủ vợ chồng không nên treo tranh nghệ thuật: tranh nghệ thuật với các họa tiết phức tạp, không tuân theo logic dễ gây cảm giác khó chịu, bực tức dẫn đến vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. 

 • Chọn tranh treo phòng ngủ phong thủy nên dựa vào mệnh của gia chủ để có thể mang lại những điều tốt đẹp nhất.

lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ hợp phong thủy

Nên lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ có hình ảnh hài hòa và nội dung ý nghĩa

không nên treo tranh nghệ thuật

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng không nên treo tranh nghệ thuật

11. Các vật dụng trang trí phòng ngủ khác

Bố trí các vật dụng hợp phong thủy

Bố trí các vật dụng trang trí phòng ngủ hợp lý

Phong thủy phòng ngủ rất chú trọng sự hài hòa và cân xứng của các vật dụng nội thất. Chính vì thế anh/chị nên bố trí các vật dụng trang trí phòng ngủ sao cho khoa học, tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy.

Sau đây là một số lưu ý trong bố trí vật dụng phòng ngủ mà anh/chị nên biết:

 • Không hướng phần góc cạnh của bàn ghế hay các góc vách tường ở ngoài phòng ngủ vào chỗ nằm. Vì như vậy dễ gây phiền nhiễu, đau ốm, khó chịu cho người nằm trong phòng đó mà không rõ nguyên nhân. Gặp trường hợp này, anh/chị nên dùng một chậu cây chặn cạnh đang chiếu trực tiếp vào phòng ngủ mới được.

 • Bàn trang điểm không nên đặt đối diện cửa sổ. Vì ánh sáng chói từ cửa sổ sẽ phản chiếu qua gương bàn trang điểm và vào phòng. Ánh sáng chói lòa trực diện ấy Phong Thủy gọi là “Sha-qi” – Khí xấu. Nhất là khi cửa sổ quay về hướng chánh Đông hay chánh Tây. 

 • Tủ quần áo nên được đặt sát vào tường và nên được nằm ở hướng Bắc hoặc hướng Tây. Như thế, cánh cửa tủ quần áo sẽ hướng về phía Nam hoặc phía Đông giúp mang lại nhiều hào quang và may mắn. Tủ quần áo cũng không nên đặt sát giường ngủ vì như thế sẽ gây cảm giác bất an cho củ nhân căn phòng. Vì vậy, anh/chị nên đặt xa giường ngủ ra một chút.

 • Tivi không nên đặt trong phòng ngủ, vì phòng ngủ thuộc hành Mộc còn Tivi mang hành Kim, dễ gây xung khắc. Đặt tivi trong phòng ngủ sẽ mang lại cảm giác mệt mỏi, đau đầu, không mang lại sức khỏe cho chủ nhân căn phòng.

 • Đèn trang trí phòng ngủ không nên có cường độ ánh sáng quá lớn vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực và tâm trí của các thành viên trong gia đình. Anh/chị nên sử dụng đèn trang trí với các ánh sáng dịu nhẹ như vàng, hồng,…

 • Ngoài ra nếu anh/chị sử dụng táp đầu giường nên chọn hai cái và đặt hai bên đầu giường để tạo sự cân xứng. Các góc nhọn trên tab đầu giường nên được bo tròn, để tránh cạnh nhọn chiếu sát khí vào giường.

không nên đặt tivi trong phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ không nên đặt tivi trong phòng ngủ

Nên lựa chọn đèn trang trí với cường độ ánh sáng phù hợp

Nên lựa chọn đèn trang trí với cường độ ánh sáng phù hợp

Nên chọn 2 tab đầu giường để tạo ra sự cân xứng cho không gian phòng ngủ

Nên chọn 2 tab đầu giường để tạo ra sự cân xứng cho không gian phòng ngủ

Tủ quần áo không nên đặt gần giường ngủ

Tủ quần áo không nên đặt gần giường ngủ

Lời kết: 

Phong thủy phòng ngủ là một vấn đề quan trọng giúp mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia đình. On Home Asia hy vong qua bộ tài liệu trên, anh/chị sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong trang trí phòng ngủ, mang lại một không gian thẩm mỹ và hợp phong thủy. Giữ cho gia đạo của anh/chị luôn được êm ấm và hạnh phúc. 

Xin cảm ơn anh/chị vì đã tham khảo thông tin của On Home Asia. Nếu anh/chị có nhu cầu tư vấn phong thủy nhà ở, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn.

Ngoài ra, để có cái nhìn tổng quát về cách bố trí nhà cửa sao cho hợp phong thủy và thẩm mỹ, anh chị có thể xem qua các mẫu thiết kế tại đây:

CTA chuyen ve trang SEO NTCC

1. Bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

– Bố trí phòng ngủ hợp mệnh với gia chủ, bố trí hướng cửa phòng ngủ hợp lý, chọn kiểu dáng phòng ngủ phù hợp, đặt giường ngủ đúng hướng, lựa chọn giường ngủ phù hợp, chọn màu sơn hợp phong thủy,…
– Anh chị có thể xem thêm nhiều thông tin tại đây: Phong thủy phòng ngủ

2. Hướng phòng ngủ hợp mệnh gia chủ

– Mệnh Kim: đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc
– Mệnh Mộc: đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam
– Mệnh Thủy: đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc
– Mệnh Hỏa: đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam
– Mệnh Thổ: đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

3. Phong thủy cửa phòng ngủ cần lưu ý những gì?

– Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm, cửa chính, không nên đặt cửa của 2 phòng ngủ đối diện nhau, phòng ngủ nên có cửa sổ, kích thước cửa sổ phòng ngủ
– Anh chị có thể xem chi tiết tại: Phong thủy phòng ngủ

Toàn cảnh phong thủy phòng ngủ mang đến sự thịnh vượng …

Toàn cảnh phong thủy phòng ngủ mang đến sự thịnh vượng cho gia đình


Được viết bởi Diễm Hà

Phòng ngủ là không gian kín đáo trong nhà là nơi bắt nguồn của hạnh phúc. Vì vậy, việc bài trí phòng ngủ cũng quan trọng không kém so với các không gian khác như phòng khách, bếp, phòng thờ… Sau đây là toàn cảnh về phong thủy phòng ngủ cho gia đình, không những sẽ mang đến sự thịnh vượng mà còn đem đến hạnh phúc, sức khỏe cho cả gia đình.

Vai trò của phong thủy phòng ngủ đối với đời sống

Phong thủy phòng ngủ tại sao lại quan trọng đến như vậy? Có thể là cuộc sống của chúng ta điều chia làm 3 phần đó là: “Làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi”. Và trong 3 phần này, giấc ngủ là yếu tố quan trọng vì khi đó chúng ta sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Cho nên, một căn phòng ngủ không chỉ trang trí cho đẹp mà còn phải khoa học và thuận phong thủy. Nếu như bố trí có thể làm tổn hại sức khỏe của bản thân. Hiển nhiên cũng sẽ làm tổn hại tài lộc của anh chị.

Chính vì thế, anh chị sẽ thực hiện theo những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ dưới đây. Xem ngay thôi!

phong-ngu-hien-dai-cung-cay-xanh-

Những nguyên tắc trong phòng ngủ hợp với phong thủy

Nguyên tắc 1: Chọn hướng phòng ngủ tốt hợp phong thủy

Hướng nhà đất hợp mệnh là điều tất cả chúng ta đều quan tâm và đặt lên hàng đâu. Phần lớn nếu đã chọn được hướng nhà ưng ý thì hướng phòng ngủ sẽ được thiết kế phù hợp với ngôi nhà. Tuy nhiên nếu chọn nhà không hợp hướng hoặc hướng nhà không tốt thì hướng phòng ngủ, giường ngủ có chuẩn mới góp phần hạn chế được những điểm xấu do hướng nhà chưa tốt gây ra. Tải những mẫu phòng ngủ hợp ngũ hành

Hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy thường phải lưu ý những điều như sau:

Cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh: Theo phong thủy nó sẽ mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực cho gia chủ. Đây được xem là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần phải tránh. Hơn nữa phòng tắm thường ẩm ướt, có mùi, không ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt các bệnh xương khớp.

cua-phong-ngu-doi-dien-cua-nha-ve-sinh

Cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp: KHÔNG NÊN LÀM NHƯ THẾ!. Lý do bởi khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp sẽ khiến vận khí không hanh thông. Chắc chắn không ai muốn điều đó. Chính vì vậy mà nguyên tắc phong thủy trong phòng ngủ này luôn được mọi người tuân thủ. Cách hóa giải mà chúng ta có thể áp dụng cho trường hợp này chính là thiết kế rèm, vách ngăn phòng hoặc thiết kế bếp ra hướng khác.

Ngoài ra, để xây cửa phòng ngủ hợp lý thường phải theo tuổi mệnh của anh chị. Tham khảo bảng dưới đây:

Yếu tố ngũ hành Hướng tốt
Kim Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
Mộc Đông, Đông Nam, Bắc
Thủy Bắc, Tây, Tây Bắc
Hỏa Nam, Đông, Đông Nam
Thổ Nam, Tây Nam, Đông Bắc

CTA-xem-chi-tiet Cách đặt hướng giường ngủ đúng và tốt cho sức khỏe

Tìm hiểu thêm dự án căn hộ Happy One Central vị trí thuận lợi, hướng đẹp.dự án Happy One Central

Nguyên tắc 2: Hình dạng của phòng ngủ như thế nào là tốt cho phong thủy

Cũng như hình dáng ngôi nhà, phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật được cho là tốt nhất, giúp đem lại cảm giác an toàn, gia chủ cũng dễ ngủ và ngủ ngon hơn, lâu dài sẽ tác động tốt cho sức khỏe.

Một số người thường thích sự phá cách, mới lạ nên có thể sẽ lựa chọn kiểu trang trí phòng ngủ hình tròn, nhưng với hình dáng này, người ngủ trong phòng dễ bị rơi vào cảm giác hoang mang, dễ bị chóng mặt và khi ngủ cũng không được sâu giấc, tác động tiêu cực đến tinh thần. Những phòng ngủ có nhiều góc nhọn cũng không tốt, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không tốt về mặt phong thủy.

hình dạng phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ theo phong thủy ” vuông vức” là thích hợp nhất

Nguyên tắc 3: Cách bố trí phòng ngủ đẹp hợp phong thủy 

▶️ Hướng kê giường trong phòng ngủ

Giường là yếu tố chiếm vị trí quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ. Vì vậy, khi chọn hướng phong thủy giường ngủ tuyệt đối nên “Kiêng” những điều sau:

+ Kiêng kê sát vào cửa sổ: không tốt cho an ninh của gia đình.

+ Kiêng thiếu thẳng vào ống khói vì chủ giường khó sinh nở.

+ Không nên chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, (đặc biệt đối với nhà phố) vì nhà vệ sinh là nơi dùng đại tiện bài trừ các chất thải của cơ thể ra ngoài, chất mộc không sạch.

+ Không để xà ngang trên đầu giường (còn gọi là huyền trầm sát) sẽ tạo cảm giác bị đè nặng khiến cho giấc ngủ không ngon.

điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủThanh xà ngang trên đầu giường ngủ không tốt

+ Kiêng hướng thẳng vào cửa phòng vì có thể khiến người ngủ bị giật mình, nếu không thể di chuyển giường thì nên đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường ngủ để ngăn cách.

+ Vị trí đầu giường ngủ tốt nhất cần có một chỗ tựa vững chắc, nhất là kê đầu giường sát vào một bức tường trong phòng. Bức tường đó không có cửa ra vào hoặc cửa sổ là lý tưởng nhất.

+ Không nên chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, (đặc biệt đối với nhà phố) vì nhà vệ sinh là nơi dùng đại tiện bài trừ các chất thải của cơ thể ra ngoài, chất mộc không sạch.

điều nên tránh phong thủy phòng ngủ

“NÊN” để vị trí giường ngủ đúng hướng nhà vệ sinh

Tìm hiểu dự án có vị trí đắc địa tại Thuận An và có các căn hộ hướng đẹp hợp phong thủy – Astral City dự án Astral City Thuận An

▶️ Chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ giường trong phòng ngủ

Ngày nay, giường ngủ được thiết kế bằng nhiều chất liệu khác nhau như sắt, inox, nhựa… đa dạng lựa chọn. Nhưng gỗ vẫn là loại chất liệu nên được ưu tiên lựa chọn nếu xét theo yếu tố phong thủy. Bởi giường gỗ mang lại cảm giác ấm áp, một số loại gỗ còn tỏa ra mùi thơm tự nhiên giúp người sử dụng có cảm giác dễ chịu, thư thái.

Nếu chọn những loại khác thì việc chọn ga giường là rất quan trọng các chất liệu tự nhiên như lụa, đũi, tơ tằm, bông… sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình có giấc ngủ ngon.

giuong-ngu-go-hinh-vuong

Mẫu giường ngủ tốt nhất nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Có một số người thích sử dụng giường hình tròn. Đây là kiểu giường không tốt về phong thủy. Hình tròn mang hành kim mang tính động không phù hợp với không gian cần yên tĩnh phòng ngủ. Vì vậy đồ dùng trong phòng ngủ nên hạn chế sử dụng đồ đạc hình tròn, kể cả trần trang trí cũng nên tránh sử dụng họa tiết tròn hoặc các đường cong.

Hiển nhiên, anh chị có thể chọn mẫu giường ngủ hợp với anh chị. Có thể tham khảo các mẫu giường ngủ dưới đây:

kiểu giường ngủ hiện nayKiểu giường hình chữ nhật

kiểu giường ngủ hiện nay

Kiểu giường lượn sóng

kiểu giường ngủ hiện nay

Kiểu giường nhọn

kiểu giường ngủ hiện nay

Kiểu giường vuông

Nếu anh chị đang có ý định mua một căn nhà có thiết kế phòng ngủ hợp lý, không gian thoải mái như nhà mặt đất. Tìm hiểu dự án nhà phố Takara Residence ngay bên dưới:Takara Residence

▶️ Bố trí gương đối diện giường ngủ NÊN hay KHÔNG NÊN?

Trong phòng ngủ, gương sẽ có trong các đồ dùng như bàn trang điểm, tủ quần áo, một chiếc gương soi toàn thân. Và để căn phòng trở nên đẹp hơn và phải hợp phong thủy, anh chị nên chọn cách để đồ dùng này KHÔNG chiếu vào giường ngủ.

Vì sao lại không nên để gương đối diện giường ngủ? Theo quan điểm trong phong thủy, vì khi thức dậy vào buổi sáng, tâm lý của con người còn rất mơ hồ, trạng thái chưa tỉnh táo hay cả khi lúc ngủ giật mình thức giấc mà nhìn vào gương cũng sẽ phải giật mình, hoảng sợ. Từ đó sinh ra nhiều chứng bệnh, đặc biệt là về tâm lý con người.

guong-doi-dien-giuong-ngu

Gương để đối diện giường ngủ không hợp phong thủy

Chẳng hạn như căn phòng ngủ này của một người Mệnh Thủy. Đây là căn phòng ngủ khá đẹp, màu sắc tươi sáng, gam trắng chủ đạo, phòng ngủ được bố trí một chiếc gương cỡ lớn đối diện giường ngủ. Chiếc gương này giúp cho căn phòng cảm giác rộng rãi, bắt sáng tốt. 

Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ theo mệnh Thủy thì căn phòng này đã làm sai nguyên tắc. Chính vì khổ gương quá lớn có thể kiến cho nhiều anh chị sẽ cảm thấy khó chịu, tâm trạng bất ổn, dễ bị lo lắng. Thế nên, anh chị cần phải tìm ra cách để khắc phục lỗi này ngay.

điều phòng ngủ cần tránh trong phong thủy

>>> Tìm hiểu: Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy

Cũng là chủ đề về bố trí gương trong phòng ngủ, Anh chị nên tránh để gương ở những vị trí sau:

– Đặt gương đối diện cửa ra vào: dễ bị chú ý đến quyền riêng tư cá nhân gia chủ,

Đặt gương đối diện bàn học, bàn làm việc: Dể bị phần tâm, mất tập trung, họ sẽ soi hình ảnh của mình nhiều hơn, làm cho khả năng tư kém đi, ảnh hưởng không hề nhỏ về chất lượng học tập, công việc.

Vậy, nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ? Cách giải pháp tốt nhất để quá giải điều này là:

– Biện pháp 1: Dùng rèm che. Với cách này, sẽ dùng cho gương khổ lớn ở trên tường như ví dụ trên, gương bàn trang điểm, tủ quần áo. Những đồ dùng gắn gương được đặt đối diện giường ngủ chỉ cần dùng một tấm rèm hay chỉ là một tấm vải cũng có thể che chắn và không sợ phạm phong thủy.

– Biện pháp 2: Quay gương về phía tường sau khi đã sử dụng. Cách này đơn giản đối với căn phòng của anh chị nào đang sử dụng gương soi toàn thân. Chỉ cần sau mỗi lần sử dụng anh chị quay chúng vào tường hoặc để một góc không phải đối diện giường ngủ là được.

– Biện pháp 3: Nên bố trí gương trong phòng ngủ ở vị trí quay về hướng cửa sổ có cảnh vật đẹp. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh phản chiếu qua gương trở nên sinh động, nhân đôi sinh khí vào trong nhà

– Biện pháp 4: Treo gương đối diện với những bức tranh sinh động. Đây sẽ là cách treo gương trong phòng ngủ mang lại tài lộc, sức khỏe, sinh khi vào nhà cho gia chủ

Bốn biện pháp hóa giải cách treo gương. Anh chị áp dụng ngay cho mình để một căn phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy nhất.

Tìm hiểu mẫu nhà phố The Standard mới nhất của chúng tôi để áp dụng việc đặt gương trong phòng ngủNew call-to-action

▶️ Đặt chậu cây trong phòng ngủ tốt không?

Thêm một yếu tố cho việc trang trí phòng trở nên đẹp là cây xanh. Những chậu cây luôn giúp cho chúng ta cảm thấy dễ chịu, điều hòa thanh lọc không khí.

Tuy nhiên, khi đặt những chậu cây cảnh trong phòng ngủ anh chị cần phải hiểu rõ những vấn đề quan trọng là:

➡️ Cây xanh là nguồn sinh khi cho cả ngôi nhà, buổi sáng cây xanh sẽ thanh lọc không gian sống. Nhưng khi về tối (thuộc tính Âm), cây xanh lại hấp thụ khí CO2, những phấn hoa, hương thơm sẽ được thải ra và nếu phòng ngủ đặt quá nhiều chậu cây thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, đặc biệt là mắc các chứng bệnh về đường hô hấp.

Như hình ảnh hai căn phòng dưới đây, có rất nhiều cây xanh trong phong ngủ, theo chủ đề thiên nhiên. Mặc dù hai căn phòng ngủ rất đẹp, mang lại sức sống tươi mới. Nhưng, lại phạm sai nguyên tắc phong thủy. Cây xanh quá nhiều sẽ khiến cho ta cảm giác ngộp, và khi về tối sẽ tỏa khí không tốt cho sức khỏe.

đặt cây xanh trong phòng ngủ có tốt không?

Và giải pháp chúng tôi qua vấn đề trên là cây xanh chỉ thích hợp để 1 – 2 chậu nhỏ đặt trên bàn, cửa sổ, một góc phòng, nếu là chậu lớn nên chỉ cần 1 chậu là được. Anh chị chọn các loại cây hút khí độc như: cây Lưỡi Hổ, cây Lô Hội, cây Lan Ý, cây Dây Nhện, hoa Oải Hương,… 

Nguyên tắc 4: Ánh sáng và màu sắc phong thủy phòng ngủ như thế nào?

Lựa chọn màu phong thủy cho phòng ngủ tác động đến tâm trạng và cả sự may mắn của chúng ta. Nếu đi làm, đi học mệt về đến nhà, mở cửa vào phòng ngủ với không gian, màu sắc dễ chịu sẽ giúp cho tâm trạng trở nên tốt hơn rất nhiều.

Thông thường, màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ nên thiên về những tông màu nhẹ nhàng, ấm áp như trắng, kem, hồng nhạt, xanh da trời. Tuy nhiên, những tông màu nóng như đỏ, cam,… lại có thể sử dụng cho phòng ngủ của trẻ nhằm kích thích tính hiếu động của chúng.

ánh sáng phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ tốt khi được đảm bảo đủ ánh sáng vào ban ngày và tĩnh lặng vào ban đêm để cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn.

Không gian trong phòng ngủ cũng luôn cần sự thoáng đãng, không khí được lưu thông. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu phòng ngủ có ánh sáng tự nhiên giúp tiêu diệt bớt các vi khuẩn và nấm mốc gây hại trong phòng.

Anh chị có thể chọn màu theo mệnh để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Ví dụ như anh chị thuộc mệnh Kim nên chọn vật dụng hay màu sơn tường là vàng, vàng ánh kim, có thể chọn thêm các màu tương sinh với Kim như màu của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim

phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phòng ngủ cho người mệnh Kim

màu sắc phong thủyBảng màu mệnh Kim

Xem bảng màu hợp ngũ hành khác liệt kê dưới đây:

màu sắc phong thủy

Bảng màu mệnh Mộc

màu sắc phong thủy

Bảng màu mệnh Thủy

màu sắc phong thủy

Bảng màu mệnh Thổ

Trên đây là toàn bộ nhưng lưu ý nhất định phải chú ý trong phong thủy phòng ngủ để mang lại tài lộc, sự thịnh vượng cho những thành viên trong gia đình. Anh/chị cần hỗ trợ tư vấn phong thủy nhà ở, đừng ngần ngại liên hệ với HomeNext Corporation để được tư vấn.

Hotline: 0908 480 055 | Hotmail: sales@homenext.vnNew call-to-action

▶️ Nội dung tham khảo khác:

Ngũ hành tương sinhỨng dụng ngũ hành tương sinh trong phong thủy nhà ở

Phong thuỷ khi mua nhà chung cư – Những lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua nhà chung cư

Phòng ngủ mệnh HoảTất tần tật về phong thuỷ phòng ngủ mệnh Hỏa cần phải biết


New call-to-action

Cách bố trí phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy và khoa học

Cách bố trí phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy và khoa học

Phòng ngủ cần được bố trí phù hợp với các yếu tố phong thủy của gia chủ và khoa học để đảm bảo giấc ngủ ngon, mang đến may mắn, tài lộc. Cùng Everon tham khảo ngay bài viết sau để biết các bí quyết cách bố trí phòng ngủ tốt nhất và áp dụng hiệu quả cho căn phòng của mình. 

1. Tại sao cần bố trí phòng ngủ theo phong thủy?

Cần bố trí phòng ngủ ra sao cho phù hợp phong thủy?

Trong lối bày biện, bố trí nội thất, người ta thường chú trọng đến yếu tố phong thủy. Bởi lẽ, phong thủy gắn liền với các nhân tố tự nhiên như: đất, trời, không khí… và các yếu tố này được xem là có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ. 

Nếu phòng ngủ bố trí không đúng với phong thủy được hiểu là sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Vì vậy, việc bố trí phòng ngủ, sắp xếp nội thất hài hòa và đẹp mắt sẽ mang đến vượng khí tốt cho ngôi nhà. 

2. Quy luật cơ bản trong bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí điện phòng ngủ đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho gia chủ

Phòng ngủ mang hành Mộc nên bạn cần cân nhắc sử dụng các bộ giường tủ phù hợp để mang lại những điều may mắn, tốt đẹp nhất đến với gia đình. Trong đó, bạn nên quan tâm tuổi, mệnh của người sử dụng để xác định: hướng phòng ngủ, cửa phòng ngủ, trang trí màu sắc hợp phong thủy hay bố trí các vật dụng khoa học cho vị trí giường tủ, hướng đầu giường, gương và các đồ điện tử…

Cách bố trí nội thất phòng ngủ 4×4 mét

Khi kết hợp thêm phòng làm việc, bạn cần bố trí đồ đạc đảm bảo các quy tắc bố cục cơ bản như hướng ánh sáng, luồng khí lưu thông trong căn phòng. Hạn chế các điều cấm kỵ trong phong thủy như: không nên đặt giường ngay chính diện cửa ra vào, các nội thất như bàn ghế thì không được quay lưng ra cửa.

Thông thường, việc bố trí giường tủ trong phòng ngủ theo hướng xác định theo sơ đồ Bát Trạch như: 

– Với người Đông (tứ mệnh thuộc cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn): có các hướng tốt nên lựa chọn như Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. 

– Còn với người Tây (tứ mệnh thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài): có các hướng tốt nên lựa chọn như: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy

3. Đồ trang trí phòng ngủ và màu sắc theo phong thủy

Để hợp phong thủy, các màu sắc trong phòng ngủ cần được lựa chọn theo mạng/mệnh của gia chủ như:

– Với người mệnh Kim: nên chọn màu sắc sáng, vật trang trí là kim loại, gồm sứ, vàng bạc.

– Với gia chủ mệnh Mộc: nên chọn màu sắc của gỗ hay xanh lá, xanh dương, cam… Vật trang trí phù hợp có màu sắc màu trầm.

– Với gia chủ mệnh Thủy: bạn có thể chọn những nội thất có màu sắc tươi sáng như màu xanh da trời, màu xanh lam. Đồ dùng trang trí nên mang hình dáng tròn hoặc vuông.

– Gia chủ mệnh Hỏa: bạn có thể chọn màu sắc sặc sỡ như: màu cam, màu tím, màu hồng, màu đỏ, màu xanh lục. Vật trang trí phù hợp với người mệnh này là những đồ vật thể hiện cá tính mạnh mẽ, sắc sảo.

– Gia chủ mệnh Thổ: thường phù hợp với màu sắc nội thất mang hơi hướng màu trầm như nâu, xám, kết hợp với các vật trang trí làm từ gốm sứ, đất nung. 

4. Chất liệu nên sử dụng trong phong thủy phòng ngủ

Chọn chất liệu phù hợp trong phong thủy phòng ngủ là điều bạn cần quan tâm và lưu ý.

Trong phong thủy phòng ngủ, bạn nên sử dụng các chất liệu tương ứng với mệnh của mình. Trong ngũ hành, quy luật tương sinh tương khắc rất quan trọng nên bạn cần đặc biệt lưu ý để chọn các chất liệu phù hợp nhất.

Mệnh/Mạng gia chủ

Chất liệu phù hợp

Phong cách phù hợp

1. Mệnh Kim 

Chất liệu thủy tinh, đá cẩm thạch, gốm sứ… và các chất liệu có liên quan đến hành Kim và hành Thổ.

Contemporary (đương đại), Minimalism (tối giản)… với sự đơn giản, gọn gàng, ít chi tiết.

2. Mệnh Mộc 

Chất liệu từ thiên nhiên như giấy, gỗ, tre với đường nét hài hòa, nhẹ nhàng, uốn lượn và các sản phẩm mành rèm che có các họa tiết hoa lá… Không dùng các vật dụng thuộc mệnh Kim.

Indochine, Scandinavian, Vintage

3. Mệnh Thủy

Chất liệu kim loại, gỗ và thủy tinh. Tuy nhiên, không sử dụng quá nhiều đồ gỗ. Các vật dụng bằng gỗ, vải vóc hay những đồ da nên kết hợp với màu trắng. Hạn chế những vật dụng có tính thổ như gốm sứ, đá…

Phong cách theo sở thích của bạn

4. Mệnh Hỏa

Chất liệu đồ gỗ nhưng không tham lam sử dụng quá nhiều. Chất liệu cần hạn chế là những đồ kim loại như sắt, nhôm, đồng…

Phong cách theo sở thích của bạn

5. Mệnh Thổ 

Chất liệu có nguồn gốc từ đất và tự nhiên như gốm sứ, đá, đất nung… Có thể sử dụng các vật kim loại vì Thổ sinh Kim nhưng không nên quá nhiều. Tránh sử dụng những loại chất liệu thuộc hành Mộc.

Phong cách theo sở thích của bạn

5. Sắp xếp giường ngủ theo đúng phong thủy

Mẫu phòng ngủ 10 mét vuông được bố trí nội thất một cách hợp lý và ngăn nắp

5.1. Hướng và vị trí đặt giường ngủ

Bạn cần phải cân nhắc kỹ để đặt sao cho đúng, chọn những hướng thoáng, có tầm nhìn, hạn chế hướng vào gương, hướng vào tường gây tù túng, bí bách. Không nên đặt song song với xà ngang của trần nhà. Ngoài ra, bạn nên đặt cạnh cửa sổ để tạo được không gian thoáng đãng.

5.2. Lợi ích khi bố trí giường ngủ phù hợp

Đặt giường ngủ phù hợp sẽ giúp bạn tiếp nhận được nguồn năng lượng tốt, đón nhận ánh sáng tự nhiên và không khí thông thoáng từ bên ngoài vào. Đồng thời, vị trí giường ngủ phù hợp cũng giúp bạn ngủ ngon hơn, không bị làm phiền bởi những yếu tố xung quanh.

Ngoài bố trí vị trí giường ở vị trí hợp lý thì việc lựa chọn đệm ngủ chất lượng cũng được xem là quan trọng hàng đầu giúp bạn ngủ ngon giấc.

Trong đó, giường ngủ nên có hai mặt được kê gần tường, trên đầu giường cần có vách ngăn hay mặt tường phẳng vững vàng để làm điểm tựa. Nếu không thể kê đầu giường sát tường được, bạn nên dùng kệ sách hay giá sách để thay thế và không còn cảm giác trống trải. Tuy vậy, bạn lưu ý sắp xếp và trang trí tủ sách gọn gàng, ngăn nắp và khoa học.

Ngoài đặt giường ở giữa phòng, ở gần tường, bạn còn có thể kê giường vào góc phòng vì đó là khu vực giúp khí vận của gia chủ thêm phát vượng.

5.3. Các điều kiêng kỵ trong bố trí phòng ngủ theo phong thủy

– Luôn phải chọn giường có kết cấu chắc chắn, cân bằng để vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo nguồn lưu thông không khí tốt cho phòng ngủ.

– Đặt giường ở những nơi có thể nhìn thấy lối ra vào, cửa phòng để mang lại cảm giác an toàn và yên tâm hơn khi ngủ. Tránh đặt khuất tầm nhìn, tránh đặt gương trước giường.

– Bạn cũng không nên để đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Đặt đầu giường ngủ gần cửa sổ dễ khiến khí lực của gia chủ thoát ra ngoài hoặc bị làm phiền bởi các yếu tố xung quanh dẫn đến giấc ngủ không sâu.

– Vị trí tốt nhất nên đặt giường đó chính là ở giữa phòng nơi có khoảng trống hai bên, đầu giường tựa vào tường tạo sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy làm tăng thêm những năng lượng tích cực cho gia chủ.

– Gầm giường ngủ nên được thiết kế có một chút khoảng trống, giường ngủ nên có khoảng cách với đất tầm từ 10cm trở lên là hợp lý. Bạn không nên để kín đồ ở dưới khoảng trống đó vì sẽ ngăn cản sự lưu thông của các vận khí xung quanh cơ thể.

6. Bố trí, sắp xếp các vật dụng có trong phòng ngủ

Cách bố trí đồ dùng phòng ngủ ngăn nắp, khoa học

– Các vật dụng trong phòng ngủ nên được sắp xếp đôi, tốt nhất là nên sắp xếp đối xứng, giúp thể hiện sự hài hòa, cân đối. 

– Không nên để những đồ vật mang tính dương trong phòng ngủ. 

– Có thể đặt thêm các đồ vật tạo ánh sáng nhẹ nhàng ở đầu phòng ngủ để giúp giấc ngủ đến nhanh và ngon giấc hơn.

– Không nên đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ ban đêm cây nhả khí CO2 không tốt cho sức khỏe, trừ một số loại cây quang hợp ngược (nha đam, lan ý, cỏ nhện, trầu bà…).

– Nên dọn dẹp các vật dụng, đồ dùng trong phòng gọn gàng, thoáng đãng. 

7. Phong thủy của bàn trang điểm, gương trong phòng ngủ

Cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ 

Gương trang điểm, gương thử đồ là một vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ. Chúng vừa mang tính thẩm mỹ, vừa mang giá trị phong thủy. Dưới đây là những lưu ý về hướng và vị trí đặt bàn trang điểm.

7.1. Hướng đặt bàn trang điểm

– Hướng Đông Nam: Có tác dụng thu tài vượng khí, thu hút tài lộc, may mắn.

– Hướng Bắc: Giúp cho công danh sự nghiệp thuận lợi.

– Hướng Đông: Cải thiện và nâng cao cho sức khỏe của bạn.

– Không đặt gương tại hướng Nam: hướng này không tốt cho phong thủy của phòng ngủ vì thuộc hướng có yếu tố Hỏa.

7.2. Vị trí đặt bàn trang điểm và gương

– Không đặt gương hướng về cửa phòng. 

– Không đặt gương hướng đối diện phòng ngủ. 

– Không để gương hướng ra các cửa chính của ngôi nhà. 

– Không nên hướng gương vào bàn làm việc vì sẽ thu hút năng lượng, khiến bạn mất tập trung khi làm việc.

– Không đặt gương hướng vào nhà vệ sinh.

8. Cách chọn tranh treo tường trong phòng ngủ đúng phong thủy

Chọn tranh treo tường phù hợp tuổi tác với gia chủ 

Mỗi vật dụng, nội thất được bố trí trong phòng ngủ cũng đều có ý nghĩa riêng. Tranh treo tường cũng nên lựa chọn sao cho phù hợp với phong thủy.

1. Gia chủ tuổi Tý: Để mang lại sự thịnh vượng, may mắn thì nên chọn những bức tranh có hình họa con heo, con chuột.

2. Gia chủ tuổi Sửu: Tranh hoa lá, cây cỏ sẽ giúp đem đến tài lộc, vượng khí.

3. Gia chủ tuổi Dần: Tranh hình con lợn con heo sẽ thúc đẩy tài lộc đến cho gia chủ

4. Gia chủ tuổi Mão (Mẹo): Để đem đến sự thịnh vượng thì nên chọn tranh có hình con chó sẽ rất phù hợp.

5. Gia chủ tuổi Thìn: Đối với gia chủ tuổi thìn thì nên chọn những bức tranh phượng hoàng, giúp thúc đẩy may mắn, hạnh phúc, mọi sự hanh thông.

6. Gia chủ tuổi Tỵ: Để tạo thêm nhiều điều cát lợi thì bạn nên chọn tranh có hình con khỉ.

7. Gia chủ tuổi Ngọ: Tranh hình con ngựa là lựa chọn tốt cho gia chủ tuổi ngọ để mang lại vượng khí tài lộc.

8. Gia chủ tuổi Mùi: Những bức tranh con rồng hay con chó, con trâu sẽ phù hợp với gia chủ tuổi này.

9. Gia chủ tuổi Thân: Nếu gia chủ tuổi này thì nên chọn tranh hình con rắn, con rồng.

10. Gia chủ tuổi Dậu: Để thu hút may mắn, tạo dựng thành công thì bạn nên chọn những bức tranh hình con khỉ, con rồng.

11. Gia chủ tuổi Tuất: Chọn tranh hình con mèo sẽ tránh được những điều xấu, điềm gở.

12. Gia chủ tuổi Hợi: Nên chọn bức tranh có hình mèo hoặc dê.

9. Những lưu ý khi sắp xếp, bố trí giường tủ phòng ngủ

Bố trí giường, tủ, và bàn làm việc hợp lý

Một số lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi sắp xếp, bố trí phòng ngủ, giường tủ.

– Không đặt giường ngủ dưới quạt trần, tránh tạo áp lực khiến giấc ngủ không được sâu.

– Nên chọn màu sắc nội thất, phòng ốc có màu sắc sáng sủa, tránh chọn màu đen trong phòng quá nhiều.

– Hạn chế để cửa nhà vệ sinh mở ra hướng khí vào phòng ngủ.

– Đặt gương đối diện với giường ngủ là điều tuyệt đối kiêng kị bởi sẽ gây xích mích bất hòa, nhất là đối với các cặp vợ chồng.

– Không nên đặt quá nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ. 

10. Các mẫu thiết kế, bố trí nội thất phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy

10.1. Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Kim

Mẫu phòng ngủ với phong cách tối giản, hiện đại phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim phù hợp với những kiểu phòng ngủ gồm các nội thất gốm sứ hay đá và thủy tinh.

10.2. Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc 

Giường ngủ gỗ sồi Nga 2mx2m2 sẽ rất phù hợp với người gia chủ thuộc mệnh Mộc

Mẫu phòng ngủ mang đậm nét Vintage được gia chủ mệnh Mộc đặc biệt yêu thích

10.3. Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ 

Chọn các nội thất màu sắc hướng trầm cùng với cách bài trí đơn giản, hài hòa

10.4. Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy 

Mẫu phòng ngủ với chất liệu kim loại, gỗ và thủy tinh rất phù hợp cho người mệnh Thủy.

Màu xanh dương hay những tone màu tươi sáng cùng cách sắp xếp đối xứng phù hợp dành riêng cho gia chủ mệnh Thủy.

10.5. Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa 

Phòng ngủ với tone màu nhẹ nhàng, hài hòa và thiết kế hiện đại, tinh tế dành cho gia chủ mệnh Hỏa.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nổi bật với tone màu nâu trầm của gỗ và vỏ chăn ga gối màu trắng phù hợp với người mệnh Hỏa.

Như vậy, ở trên là những cách bố trí phòng ngủ đẹp nhất và phù hợp với phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Everon.com hy vọng với các cách bố trí trên sẽ giúp bạn thiết kế phòng ngủ của mình phù hợp nhất với mệnh và mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi và đón nhận các vượng khí tốt đẹp.

Xem thêm:

✅ Giường ngủ gỗ Cẩm Lai giá cả bao nhiêu? Có tốt không?

✅ Tổng hợp 27 mẫu giường ngủ sắt hiện đại, đẹp giá rẻ cho phòng ngủ

Related Posts