Phong Thủy Bất Động Sản Hot Hot 20235 kiến thức phong thủy cơ bản môi giới bất động sản nên biết

5 kiến thức phong thủy cơ bản môi giới bất động sản nên biết

5 kiến thức phong thủy cơ bản môi giới bất động sản nên biết - Ảnh 1.

Bảng tra phi cung cho các tuổi

Dưới đây là những kiến thức được chuyên gia phong thủy Phạm Cương chia sẻ tại buổi đào tạo Expert Talk 13 do https://batdongsan.com.vn/ thực hiện.

1. Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Xác định tâm nhà là bước rất quan trọng để “phân cung điểm hướng”, từ đó định ra các phương vị của ngôi nhà và bố trí các khu chức năng phù hợp.

Tâm nhà được định nghĩa là một điểm mà tại đó các lực cân bằng nhau. Do đó, tâm nhà không đơn giản chỉ là tâm của hình vuông hay hình chữ nhật mà có thể coi như cách tính tâm của miếng cứng.

Với các căn nhà khuyết góc, nhà có hình dạng phức tạp… thì phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tính tâm, không tính thủ công như nhà vuông vắn. Khi xác định tâm nhà cũng chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che, không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không có mái.

Với hướng nhà, cần lưu ý, không chỉ nhà đất thổ cư mà với cả căn hộ chung cư, hướng nhà cũng tính là hướng cửa ra vào – nơi “nạp khí” cho căn hộ. Không nên lấy hướng ban công hay mặt thoáng của phòng khách làm hướng chung cư.

Hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền nhà theo chiều từ trong nhà nhìn ra. Nên sử dụng la bàn chuyên dụng để xác định hướng nhà và chú ý tránh các tác động của từ trường. Nên đo ở nhiều vị trí khác nhau và tổng hợp kết quả để tăng độ chính xác. Các phần mềm la bàn trên điện thoại có độ sai số rất lớn không nên sử dụng.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý là tâm nhà chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che, không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không có mái.

2. Cách tính cung mệnh

Cung mệnh của mỗi người sẽ giúp xác định người đó hợp với trạch nhà nào, được tính dựa vào năm sinh và trên nhiều trang web có sẵn bảng tra cứu nhưng có thể có các sai số hoặc nhầm lẫn. Vì vậy các môi giới nên nắm rõ cách tính cung mệnh như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch và cộng các con số trong năm sinh. Ví dụ: Người sinh năm 1986 sẽ cộng lại như sau: 1+9+8+6 = 24

Bước 2: Cộng các con số của kết quả đến khi được số có 1 chữ số: 2 + 4 = 6.

Bước 3:

+ Nếu là Nam lấy 11- (số có 1 chữ số vừa tính được ở bước 2) = X

+ Nếu là Nữ lấy 15 – X = Y

Sau khi tìm được X hoặc Y, tra thông số trong đồ hình Lạc Thư để biết người đó phi cung gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

3. Xem tuổi làm nhà

Làm nhà liên quan đến thủ tục động thổ, tác động lớn đến địa khí của một khu đất, do đó cần xem tuổi gia chủ có phù hợp động thổ hay không.

Gia chủ phù hợp động thổ làm nhà khi tuổi âm lịch trong năm dự định làm nhà không phạm vào các hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Cách tính các hạn này như sau:

– Kim lâu: Lấy số tuổi Âm Lịch chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu. Nếu tuổi chia hết cho 9 hoặc ra các số dư khác là không phạm. Trong đó, dư 1 là phạm Kim lâu Thân (hại mình); dư 3 là phạm Kim lâu Thê (hại vợ); dư 6 là phạm Kim lâu Tử (hại con); dư 8 là Kim lâu Lục súc (hại vật nuôi).

Hoặc có thể ghi nhớ những tuổi phạm Kim lâu tra sẵn: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Hoang ốc: nếu làm nhà vào năm phạm hạn Hoang ốc thì căn nhà dễ bị bỏ hoang hoặc ở nhưng phạm vào những vấn đề không may mắn trong cuộc sống.

Hoang Ốc chia làm 6 cung: Nhất cát: Tuổi này làm rất tốt, mọi việc hanh thông; Nhị nghi: Có lợi, gia chủ hưng vượng, giàu có; Tam địa sát: Làm vào tuổi này dễ mang bệnh tật vào thân; Tứ tấn tài: Làm nhà tuổi này phúc lộc đều tốt; Ngũ thọ tử: Tuổi này dễ gây chia ly, ảnh hưởng tới tuổi thọ chủ nhà; Lục hoang ốc: Phạm vào tuổi này khó mà hoàn thành được căn nhà, không thành đạt được.

Để tính được hạn Hoang ốc, có thể sử dụng bàn tay Hoang Ốc:

5 kiến thức phong thủy cơ bản môi giới bất động sản nên biết - Ảnh 2.

Cách tính tuổi phạm Hoang ốc trên bàn tay

Sử dụng 6 đốt ngón tay, bắt đầu đếm từ số 1 (Nhất cát) lần lượt đi theo thứ tự 2 (Nhị nghi), 3 (Tam địa sát), 4 (Tứ tấn tài), 5 (Ngũ thọ tử), 6 (Lục hoang ốc).

10 tuổi (tuổi mụ) bắt đầu từ số 1; 20 tuổi bắt đầu từ số 2; 30 tuổi bắt đầu từ số 3…

Hoặc tra bảng những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

– Tam tai: Tính tuổi phạm Tam tai cần dựa vào tương quan địa chi của năm sinh chủ nhà với năm xây nhà.

Theo đó, các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn; các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu; các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi; các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

Một số lưu ý khi tính tuổi làm nhà:

– Năm không hợp tuổi vẫn có thể xây nhà bằng cách mượn người hợp tuổi động thổ giúp

– Hạn làm nhà chỉ tính cho việc xây nhà mới hoặc sửa chữa lớn liên quan đến nền móng, lợp lại mái, lên thêm tầng.

– Những sửa chữa nhỏ hoặc làm nội thất trong nhà không cần quan tâm

– Nếu mua nhà để ở hay đầu tư thì không cần xem tuổi có phạm các hạn trên, năm nào cũng mua được.

4. Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

Yếu tố Hướng theo quan điểm của Bát trạch là quan trọng. Tuy nhiên về đại cục, yếu tố về vị trí, về địa điểm là yếu tố hàng đầu.

Vị trí của công trình phải đặt lên hàng đầu, sau đó mới tính đến hướng theo Bát trạch. Đối với nhà đất thổ cư ưu tiên vị trí xem công trình có vượng khí không. Kế đến là cấu trúc, hình thể của công trình. Hướng xấu có thể hóa giải được theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”.

5. Nhận biết và cách hóa giải một số thế sát thường gặp

Theo Bát quái, ngôi nhà được phân ra làm 8 phương vị đại diện cho các thành viên gia đình và các mặt trong đời sống của gia chủ. Nhà khuyết góc quá nhiều hoặc nhà vừa khuyết góc vừa thóp hậu thì tốt nhất không nên lựa chọn.

Nhà khuyết góc tạo ra nhiều góc cạnh gây sát khí không tốt. Ngoài ra nhà khuyết cung nào sẽ ảnh hưởng đến từng mặt cụ thể, chẳng hạn cung Đông Nam ảnh hưởng đến tài chính, cung Bắc ảnh hưởng đến quan lộc, cung Tây ảnh hưởng đến con cái…

Một số thế sát thường gặp với nhà ở thổ cư:

– Thương sát: chỉ những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào. Ở trong những ngôi nhà này, gia chủ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ có tai nạn thương tật

Hóa giải: Tạo khoảng đệm (sân vườn phía trước), thiết kế tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi, trồng cây xanh để điều tiết bớt dòng khí.

5 kiến thức phong thủy cơ bản môi giới bất động sản nên biết - Ảnh 3.

Mô phỏng một vị trí nhà phạm thương sát

Tuy nhiên khi xem xét định vị ngôi nhà có phạm thương sát hay không cần dựa vào độ dài ngắn, lưu lượng đi lại trên con đường, tương quan giữa độ lớn của con đường và tòa nhà để luận tốt xấu.

– Xung bối sát: chỉ những ngôi nhà bị đường đâm phía sau lưng. Nếu sống trong ngôi nhà này, gia chủ nhà dễ gặp họa tiểu nhân.

Hóa giải: Tạo khoảng đệm (sân vườn phía sau) hoặc treo gương cầu lồi trồng cây xanh để che chắn.

– Cắt cước sát: chỉ những ngôi nhà nằm ở vị trí quá gần xa lộ, cao tốc. Sống ở đây, chủ nhà hay thay đổi bất định, tàn vận trồi sụt thất thường, tiền bạc đến rồi đi không giữ được.

Hóa giải: Thiết kế một khoảng đệm phía trước nhà. Nếu là nhà tầng, nên để trống toàn bộ tầng 1 làm khoảng đệm.

– Liêm đao sát: chỉ những ngôi nhà bị con đường hay dòng sông uốn lượn có phần phản cung hướng về phía nhà giống như lưỡi đao chém tới. Sống ở những ngôi nhà này gia chủ nhà dễ bị thương tật.

Hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi

– Đao trảm sát: chỉ những ngôi nhà bị con đường giống như đao chém tới (hình chữ L ngược). Sống trong nhà này, chủ nhà dễ gặp tổn hại về người.

Hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi.

– Thiên trảm sát: chỉ ngôi nhà đối diện với khoảng trống do hai căn nhà phía trước tạo ra. Chủ nhân những ngôi nhà này dễ bị bệnh tật, tiền bạc không giữ được.

Hóa giải: Treo gương cầu lồi hoặc trồng cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà để hóa giải. Nếu được nên thiết kế cửa chính tránh đối trực diện với khe hở.

– Độc âm sát: chỉ những ngôi nhà quá gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Người sống trong những ngôi nhà này tính cách dễ cô độc, khí vận kém, ngủ hay nằm mơ.

Hóa giải: Nên trồng thêm cây tre trúc vì loại cây này có nhiều khí dương, giúp hấp thụ khí âm. Ngoài ra gia chủ có thể nuôi thêm chó cảnh, chim cảnh… cũng giúp tăng cường dương khí.

TOP 9 kiến thức Phong thủy trong Bất Động Sản bạn nên biết

TOP 9 kiến thức Phong thủy trong Bất Động Sản bạn nên biết

Phong thủy trong Bất Động Sản là một trong những lĩnh vực được quan tâm bậc nhất hiện nay bởi lĩnh vực này giúp ích rất nhiều từ việc kinh doanh bất động sản. Cụ thể hơn, nó giúp gia chủ xác định được phong thủy thế đất nền, biết được thế nào là thế đất quý, thế nào là thế đất xấu. Từ đó, có thể chọn cho bản thân một ngôi nhà lý tưởng, mang đến tài lộc, khai thông tài vận và sức khỏe cho gia đình.

Vậy, Phong thủy trong bất động sản nói chung và trong nhà ở nói riêng, nên bắt đầu từ đâu?

Cần dựa theo 5 bước:

 • Bước 1: Xác định thị trường Bất Động Sản tại Việt Nam năm 2020.
 • Bước 2: Xác định Nguyên tắc xem phong thủy trong Bất Động Sản là gì.
 • Bước 3: Chọn hướng thế đất hợp cung.
 • Bước 4: Đối chiếu với bảng phối cung xem hướng Phong thủy trong Bất Động Sản theo Đông Mệnh.
 • Bước 5: Đối chiếu với bảng phối cung xem hướng Phong thủy trong Bất Động Sản theo Tây Mệnh
 • Bước 6: Đo lường chỉ số năng lượng BOVIS về phong thủy trong Bất Động Sản.

Cụ thể, hãy đi theo từng bước một qua bài viết dưới đây.

Thị trường Bất Động Sản tại Việt Nam năm 2022 như thế nào?

Thị trường BĐS tại TPHCM

Văn phòng: Cung cải thiện, cầu tiếp tục được ghi nhận và giá thuê tăng nhẹ.

Nhà ở: Hoạt động mở bán diễn ra sôi nổi, cầu tiếp tục gia tăng và giá bán tiếp tục tăng.

Bán lẻ: Cung ổn định, cầu mặt bằng bán lẻ tăng nhẹ và giá thuê tăng nhẹ.

Khu công nghiệp: Cung tăng vừa phải, cầu ổn định và giá thuê tăng cao.

Thị trường BĐS tại Hà Nội

Văn phòng: Cung không đổi, cầu khả quan và giá thuê giảm nhẹ theo qúy.

Nhà ở: Cung tiếp tục tăng, mức bán cao, giá bán tăng.

Bán lẻ: Cung tăng, cầu tăng và giá thuê giảm.

Tiếp đến, hãy bàn về yếu tố phong thủy trong Bất Động Sản. Cụ thể, để ứng dụng thành công yếu tố phong thủy trong lĩnh vực này, cần đầu tiên chú ý những những nguyên tắc.

Nguyên tắc xem phong thủy trong Bất Động Sản là gì?

Khi đầu tư vào những dự án địa ốc hay chỉ là chọn nhà để ở, chọn nơi làm việc… cần phải chọn được nơi phù hợp với 4 yếu tố phong thủy trong Bất Động Sản: Loan Đầu – Lý Dương Trạch – Bát Trạch – Huyền Không. Cụ thể,

 • Một là Loan Đầu, tức cảnh quan môi trường xung quanh.
 • Hai là Lý Dương Trạch, tức cấu trúc hình thể ngôi nhà.
 • Ba là Bát Trạch, tức ảnh hưởng của từ trường Trái Đất.
 • Bốn là Huyền Không, tức thời gian xây cất, hoàn thành ngôi gia trong mối liên hệ với môi trường vũ trụ.

Trong đó, “Khí” là yếu tố quan trọng hàng đầu, là cốt tủy trong phong thủy, là động lực của sự hình thành và phát triển của vạn vật. 

Khí có 2 loại: Chính khíSát khí. Những dự án bất động sản, nhà đất ở nơi có sinh khí thì sẽ phát triển, còn những nơi có sát khí sẽ gặp nhiều tai ương.

Cách tính cung mệnh

phong thủy trong bất động sản
Cung mệnh gồm ba yếu tố: mệnh, cung và hướng

>>> Xem thêm bài viết: Phong thủy Cải Vận nhờ bí quyết Điều Chỉnh Tướng Pháp

Theo quan niệm phong thủy, cung mệnh là bát trạch chính thức. Xác định cung mệnh rất quan trọng bởi nói liên quan đến nhiều yếu tố khác như ngũ hành nạp âm, định hướng phong thủy, khai thông vận mệnh,… Cung mệnh gồm ba yếu tố: mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), cung (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài) và hướng (Bắc, Nam, Tây, Đông,…).

Mỗi người khi sinh ra sẽ có cung mệnh khác nhau. Áp dụng cung mệnh trong phong thủy bất động sản sẽ giúp xác định khách hàng mua đất/nhà hợp với trạch nhà nào. Cách tính cung mệnh sẽ dựa trên năm sinh âm lịch. Cung mệnh có sự khác nhau giữa nam và nữ, chính, vì vậy người sinh cùng năm nhưng khác giới sẽ có cung mệnh khác nhau. Cách tính cụ thể như sau:

 • Cộng tất cả các con số trong năm sinh âm lịch. Ví dụ: năm sinh âm lịch của bạn là 1983. Hãy cộng từng con số này lại để được con số tổng. Cụ thể: 1 + 9 + 8 + 3 = 21. 
 • Tiếp tục cộng tiếp đến khi kết quả là một con số. Cụ thể: 2 + 1 = 3
 • Cung mệnh có sự khác nhau giữa nam và nữ, vì vậy tiếp theo sẽ có 2 trường hợp. Nếu là nam, thực hiện phép tính lấy 11 – con số tổng (1 chữ số) ở bước trên = X. Nếu là nữ, lấy 15 – X = Y

Sau khi xác định được X và Y, bạn có thể tra cứu theo đồ hình Lạc Thư để biết người đó thuộc cung gì, thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Theo bát quái phong thủy, mệnh Đông tứ mệnh sẽ ứng với các số: 1, 3, 4, 9. Còn Tây tứ mệnh ứng với các số 2, 6, 7, 8. Nếu kết quả là số 5, trong trường hợp này nam giới sẽ quy ra số 2, còn nữ giới sẽ quy ra số 8. 

Tiếp tục ví dụ trên, cung mệnh nam là 11 – 3 = 8, cung mệnh là cung Cấn, theo bát trạch thì người này thuộc Tây tứ mệnh. Áp dụng phong thủy trong bất động sản, với cung mệnh này có thể có các hướng tốt cho gia chủ bao gồm: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục vị), và chính Tây (Phước Đức). Cung mệnh nữ là 15 – 8 = 7, cung mệnh là cung Đoài, thuộc Tây tứ mệnh. 

phong thủy trong mua bán nhà đất
Trong phong thủy bất động sản, tính cung mệnh có thể xác định gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, hợp với hướng đất nào

>>> Xem thêm bài viết: Phong thủy ứng dụng trong Xây dựng thương hiệu

Chọn hướng thế đất hợp cung như thế nào?

Trong mỗi mô hình phong thủy kinh doanh địa ốc, để có thể xem đất lành hay dữ, hướng đất hợp cung là tiêu chí được ưu tiên hơn cả. Sẽ có 2 cách kiểm tra hướng đất liệu có hợp cung mệnh với gia chủ hay không.

Cách 1: Dựa vào nguyên lý tự nhiên – “Xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử

Trước khi đi sâu vào phong thủy trong Bất Động Sản, cần hiểu về nguyên lý tự nhiên:

 • Khi chọn nhà, cần phải coi theo tuổi của chồng.
 • Nếu chồng mất thì coi theo con cả.
 • Khi con cả mất, xem lần lượt theo con thứ và con rể.

Cách 2: Dựa vào Bảng Cung phi Nam Nữ

Sau khi đã xác định được năm sinh theo giới tính theo Đông Mệnh hay Tây Mệnh, theo Khảm – Ly – Chấn – Tốn hay Càn – Khôn – Cấn – Đoài. Từ đó có thể chọn được hướng nhà:

 • Đông mệnh: Nên chọn nhà Đông tứ trạch, tức: Chánh Bắc – Chánh Nam – Chánh Đông – Đông Nam (3 chánh – 1 lai).
 • Tây mệnh: Nên chọn nhà Tây tứ trạch, tức: Tây Bắc – Tây Nam – Đông Băc – Chánh Tây (3 lai – 1 chánh).

Tiếp đến, cần xác định hướng bất động sản thông qua bảng phối cung:

Đối chiếu với bảng phối cung xem hướng Phong thủy trong Bất Động Sản

Theo Đông Mệnh

Đông mệnh KHẢM LY CHẤN TỐN
BẮC Phục vị Phước đức Thiên y Sanh khí
NAM Phước đức Phục vị Sanh khí Thiên y
ĐÔNG Thiên y Sanh khí Phục vị Phước đức
ĐÔNG NAM Sanh khí Thiên y Phước đức Phục vị
TÂY BẮC Lục sát Tuyệt mệnh Ngũ quỷ Họa hại
TÂY NAM Tuyệt mệnh Lục sát Họa hại Ngũ quỷ
ĐÔNG BẮC Ngũ quỷ Họa hại Lục sát Tuyệt mệnh
TÂY Họa hại Ngũ quỷ Tuyệt mệnh Lục sát
Đông Mệnh

Theo Tây Mệnh

Tây mệnh CÀN KHÔN CẤN ĐOÀI
BẮC Lục sát Tuyệt mệnh Ngũ quỷ Họa hại
NAM Lục sát Tuyệt mệnh Ngũ quỷ Họa hại
ĐÔNG Ngũ quỷ Họa hại Lục sát Tuyệt mệnh
ĐÔNG NAM Họa hại Ngũ quỷ Tuyệt mệnh Lục sát
TÂY BẮC Phục vị Phước đức Thiên y Sanh khí
TÂY NAM Phước đức Phục vị Sanh khí Thiên y
ĐÔNG BẮC Thiên y Sanh khí Phục vị Phước đức
TÂY Sanh khí Thiên y Phước đức Phục vị
Tây Mệnh

Đối với yếu tố về phong thủy trong Bất Động Sản, những hướng này chia thành 2 loại:

 • Hướng có năng lượng tốt: Sanh khí – Thiên Y – Phước Đức – Phục vị.
 • Hướng có năng lượng xấu: Tuyệt mệnh – Ngũ quỷ – Lục sát – Họa hại.

Hiểu được những thứ này, bạn có thể chọn hướng nhà, thế đất,… để đầu tư vào các dự án Bất động sản. Hay có thể chỉ là chọn nơi để cư trú một cách có cơ sở.

Đo lường chỉ số năng lượng BOVIS về phong thủy trong Bất Động Sản như thế nào?

Để biết được có nên chọn, đầu tư vào dự án bất động sản đó hay không, cần xem về chỉ số năng lượng BOVIS như thế nào? Có cao hay không?

KHẢO SÁT  LÔ ĐẤT / NHÀ HIỆN TẠI?

 • Từ 0 – 1.000 : Đất có khả năng gây ung thư (không thể ở được).
 • Từ 1.000 – 2.000 : Bệnh tiên thiên, Đất li dị, Đất tự tử… (không thể ở được).
 • Từ 2.000 – 3.000 : Thường gặp bệnh ung thư, tim mạch… (không thể ở được).
 • Từ 3.000 – 5.000 : Có bệnh thường gặp và hay nóng tính (không thể ở được).
 • Từ 5.000 – 6.500 : Trung bình, có thể ở đượcc nếu đạt 6.500 Bovis (không tốt lắm).
 • Từ 6.500 – 9.000 : Đất trung bình khá, không mấy khá giả.
 • Từ 9.000 – 12.000 : Đất khá, kinh doanh tốt.
 • Từ 13.000 – 15.000 : Đất tốt (Nhà này thường giàu có, vợ chồng hòa thuận).
 • Từ 15.000 – 18.000 : Đất rất tốt (Rất giàu có, vượng sinh, vượng khí).
 • Từ 18.000 – 20.000 : Đất cực kỳ tốt (Nhà vương giả, đất có Long Mạch).

Xem tuổi làm nhà

phong thủy nhà đất
Trước khi làm nhà, gia chủ cần xem tuổi có đẹp không, tránh phạm vào 3 đại kỵ: Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai.

Các cụ ngày xưa đã có câu “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” để chỉ 3 việc quan trọng trong đời người. Theo thứ tự này, xây nhà là việc làm lớn thứ 3. Là chuyện trọng đại, với hoạt động động thổ, tác động đến địa khí của một khu đất nên kiêng kỵ cũng nhiều. 

Ứng dụng phong thủy trong kinh doanh bất động sản, trước khi bắt đầu, người môi giới có thể tư vấn cho gia chủ xem tuổi có hợp làm nhà, tránh phạm vào 3 đại kỵ: Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Có vậy mới đảm bảo công trình bền vững với thời gian, gia chủ sống trong nhà sức khỏe dồi dào, thịnh vượng,…

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều sách phong thủy trong bất động sản cung cấp kiến thức về xem tuổi làm nhà. Là người môi giới bất động sản, bạn có thể nắm một số cách tính hạn cơ bản ngay dưới đây để tư vấn đúng cho khách hàng, nâng cao uy tín nghề nghiệp.

Tính tuổi có phạm Kim lâu

Để biết tuổi có phạm Kim lâu hay không, lấy tuổi (tính theo âm lịch) chia cho 9. Nếu kết quả với số dư là 1, 3, 6, 8 tức là phạm Kim lâu. Cụ thể, dư 1 là phạm Kim lâu thân – hại bản thân mình, dư 3 phạm Kim lâu thê – hại vợ, dư 6 phạm Kim lâu tử – hại con và dư 8 là phạm Kim lâu súc – hại súc vật. Trong trường hợp ngược lại, nếu tuổi âm lịch chia hết cho 9 hoặc không ra kết quả dư là 4 con số trên thì không phạm.

Tính tuổi có phạm Hoang ốc

Hoang ốc có nghĩa là nhà bỏ hoang. Điều này tương ứng nếu gia chủ làm nhà vào năm hạn Hoang ốc thì ngôi nhà dễ bị bỏ hoang hoặc có ở nhưng những người sinh sống sẽ gặp những điều không may. Hoang ốc gồm có 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu. 3 cung tốt bao gồm:

 • Nhất cát: Tuổi làm nhà gặp cung này rất tốt, mọi việc thuận lợi.
 • Nhị nghi: Cung tốt, tuổi này làm nhà gia chủ sẽ làm ăn thuận lợi, giàu có, hưng thịnh.
 • Tứ tấn tài: Tuổi làm nhà gặp cung này phúc lộc đều tốt.

3 cung xấu bao gồm:

 • Tam địa sát: Làm nhà tuổi này gia chủ dễ mang tật vào thân, sinh bệnh, hao tốn tài sản. 
 • Ngũ thọ tử: Cung xấu, tuổi này dễ gây lục đục, bất hòa, chia ly.
 • Lục hoàng ốc: Khi phạm vào tuổi này khó thăng tiến, không đạt được công danh.

Để xác định tuổi phạm hạn Hoang ốc không, có thể tính nhanh trên bàn tay. Bạn sử dụng 6 đốt ngón tay, mỗi đốt sẽ tương ứng với một cung Hoang ốc. Theo đó, thứ tự lần tự từ 1 là Nhất cát, 2: Nhị nghi, 3: Tam địa sát, 4: Tứ tấn tài, 5: Ngũ thọ tử và 6: Lục hoang ốc. Lưu ý là Hoang ốc được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 với quy định cụ thể 10 tuổi bắt đầu từ số 1 (Nhất cát), 20 tuổi bắt đầu từ số 2 (Nhị nghi), 30 tuổi (Tam địa sát) bắt đầu từ số 3,… và tiếp tục lần lượt theo thứ tự.

phong thủy chọn đất kinh doanh
Mỗi đốt ngón tay sẽ tương ứng với một cung Hoang ốc, 10 tuổi bắt đầu từ số 1 (Nhất cát), 20 tuổi bắt đầu từ số 2 (Nhị nghi),… và tiếp tục lần lượt theo thứ tự.

Tính tuổi có phạm hạn tam tai

Hạn tam tai là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. 3 năm tam tai được xem là 3 năm xấu nhất. Vào những năm này người gặp hạn thường gặp khó khăn, trắc trở về nhiều mặt, luôn cảm thấy bế tắc, mệt mỏi. Khi gặp hạn tam tai, người bị hạn không nên thực hiện việc lớn, ảnh hưởng đến cả đời người như làm nhà. Bởi nếu tiến hành, công việc cũng không suôn sẻ, vất cả,… Tuy vậy vẫn có những cách để hóa giải, điển hình là mượn người hợp tuổi để động thổ.

Việc tính hạn tam tai sẽ căn cứ vào con giáp, cứ 12 năm lại diễn ra một lần.

 • Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Hạn tam tai vào năm: Dần, Mão, Thìn.
 • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Hạn tam tai vào năm: Thân, Dậu Tuất.
 • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu : Tam tai tại vào năm: Hợi, Tý, Sửu.
 • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Hạn tam tai vào năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
bảng tính hạn tam tai
Bảng tính hạn tam tai theo tuổi 12 con giáp.

Thế sát là gì? Cách hóa giải một số thế sát thường gặp trong vị trí nhà

phong thủy bất động sản
Theo kiến thức phong thủy trong bất động sản, một căn nhà phạm thế sát thường gây ra nhiều trở ngại, bất trắc trong cuộc sống cho gia chủ.

Theo kiến thức phong thủy trong bất động sản, một căn nhà có khuyết điểm về phong thủy thường gây ra nhiều trở ngại, bất trắc trong cuộc sống cho các thành viên sinh sống. Bởi vậy khi tư vấn nhà đất, người môi giới cần nhận diện được những thế sát phong thủy, đánh giá xem mức độ có nghiêm trọng hay không? Những thế sát này được hiểu là tác động tạo ra năng lượng xấu, các yếu tố có hại cho con người. Cụ thể, người môi giới có thể nhận diện nhanh một số thế sát theo hướng dẫn dưới đây.

– Thương sát: chỉ những ngôi nhà có đường đâm thẳng vào. Gia chủ sinh sống trong những ngôi nhà này dễ gặp vấn đề về sức khỏe, thương tật hay họa đổ máu. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào có đường đâm thẳng vào cũng phạm thương sát. Để xác định nên căn cứ vào chiều dài của con đường, mật độ người đi lại trên đường, tương quan giữa độ rộng của đường và ngôi nhà. Khi phạm thương sát, để hóa giải hãy thiết kế khoảng sân phía trước nhà, tiểu cảnh hoặc trồng cây xanh, treo gương cầu lồi.

phong thủy nhà đất theo tuổi
Ngôi nhà có đường đâm thẳng vào sẽ phạm phải thương sát.

– Xung bối sát: chỉ những ngôi nhà có đường đâm thẳng vào phía sau. Điều này đồng nghĩa với việc gia chủ sinh sống dễ bị tiểu nhân hãm hại. Để hóa giải xung bối sát, có thể tạo khoảng sân vườn phía sau hoặc trồng cây xanh, treo gương cầu lồi để giảm bớt dòng khí.

– Cắt cước sát: Theo sách phong thủy trong bất động sản, cắt cước sát là thế sát xuất hiện ở những ngôi nhà nằm ở vị trí quá gần xa lộ hoặc đường cao tốc. Sinh sống trong ngôi nhà phạm thế sát này, tính tính gia chủ hay thay đổi, khó giữ được tiền bạc. Để hóa giải cắt cước sát, nên thiết kế một khoảng đệm (sân vườn) phía trước nhà. Trong trường hợp là nhà cao tầng, có thể để trống toàn bộ tầng 1 làm khoảng đệm.

– Liêm đao sát: chỉ những ngôi nhà có dòng nước uốn lượn hay con đường có phản cung hướng về phía nhà. Gia chủ sống trong ngôi nhà có thế sát như “lưỡi đao chém tới” dễ gặp thương tật. Muốn hóa giải nên trồng cây phía trước nhà để che chắn hoặc treo gương cầu lồi.

lỗi phong thủy khi mua nhà
Đao trảm sát là thế nhà ở bên con đường hình chữ L – on đường giống như lưỡi dao chém vào nhà.

– Thiên trảm sát: chỉ ngôi nhà đối diện với khoảng trống (khe hở) của hai căn nhà phía trước đứng song song tạo thành. Thế này tựa như có một thanh đao trảm xuống căn nhà. Nhà bị Thiên trảm sát, những người sinh sống dễ bị bệnh, thương tật. Công việc làm ăn không thuận lợi, tiềm bạc làm được bao nhiêu đi hết bấy nhiêu,… Để hóa giải, nên trồng cây hoặc treo gương cầu lồi ở vị trí khe hở. Bên cạnh đó, nên thiết kế cửa chính tránh đối diện trực tiếp với khe hở.

phong thủy bán đất
Ngôi nhà đối diện với khoảng trống (khe hở) của hai căn nhà phía trước phạm phải thiên trảm sát.

– Độc âm sát: là thế sát thường có ở những căn nhà gần nhà tang lễ, bệnh viện, nghĩa trang. Chủ nhân những ngôi nhà này tính cách dễ cô độc, ngủ không ngon giấc, hay nằm mơ. Muốn hóa giải độc âm sát, nên trồng thêm cây tre trúc. Loại cây này có nhiều khí dương lại giúp hấp thụ âm khí. Ngoài ra, có thể tăng cường dương khí bằng cách nuôi thêm các con vật như chim cảnh, chó cảnh,…

Nắm bắt mong muốn, nhu cầu tâm lý của người mua nhà

phong thủy cho dân sale bds
Để có những hợp đồng thành công, người môi giới có thể nắm bắt tâm lý khách hàng bằng cách chuẩn bị sẵn câu trả lời cho một số câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

>>> Xem thêm bài viết: 7 nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng làm việc

Trong phong thủy bất động sản, khi mua một ngôi nhà, khách hàng thường quan tâm đến nhiều yếu tố. Bên cạnh hướng, địa hình, địa thế,… khách hàng còn lưu tâm đến lịch sử, các yếu tố khác xoay quanh ngôi nhà. Với vai trò là một người môi giới, để có những hợp đồng thành công bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời cho một số câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm dưới đây:

 • Tại sao chủ cũ lại muốn bán ngôi nhà này?
 • Lịch sử mua bán của căn nhà (có bao nhiêu người đã sở hữu ngôi nhà này, người bán sở hữu ngôi nhà này trong bao lâu,…)
 • Ngôi nhà có nằm ở khu vực dễ ngập lụt hay có vấn đề phát sinh khác?
 • Ngôi nhà có vấn đề gì về nền móng hay không?
 • Chất lượng không khí thế nào? (có gần đường lớn nhiều khói bụi, có mùi nước thải hay hóa chất hay không?)

Thực tế, sẽ rất khó khăn để lựa chọn được một địa điểm đáp ứng đủ các yêu cầu về phong thủy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những thay đổi để tìm kiếm những điều tốt nhất cho bản thân và cả gia đình. Ứng dụng phong thủy trong nhà ở không phải là việc dễ dàng. Điều này đòi hỏi bạn phải có những am hiểu nhất định. Tốt nhất, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy, để mang đến một ngôi nhà hoàn hảo nhất, giúp gia đình thêm sung túc và dồi dào tài lộc.

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA NGUYỄN NGOAN ĐỂ NHẬN NHIỀU GIÁ TRỊ HƠN:

NGUYỄN NGOAN – Chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:
☯Website thông tin cá nhân: http://chuyengianguyenngoan.com
☯Các dịch vụ tư vấn: http://mandala.com.vn
☯Các khóa học Phong Thủy: http://mandala.edu.vn
☯CLB Mandala Phong Thủy: http://mandalaphongthuy.vn
☯Facebook:
https://www.facebook.com/nguyenngoanceo
https://www.facebook.com/mandalaphongthuy
https://www.facebook.com/chuyengianguyenngoan
☯Youtube channel:
https://www.youtube.com/nguyenngoan
https://www.youtube.com/mandalaphongthuy
Nhận ngay Ebook “Giải mã đá & cây Phong Thủy” tại đây: https://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.

 • Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0907 55 05 27
 • Website: www.mandala.com.vn
 • Email: nguyenngoanceo@gmail.com

101 Phong Thủy Hướng Nhà Môi Giới BĐS Cần Biết

101 Phong thủy hướng nhà cho dân môi giới BĐS HOT 2023

Khi có nhu cầu mua nhà đất, mối quan tâm đầu tiên của khách hàng chính là thế đất và hướng nhà hay có thể nói vấn đề chung là phong thủy bất động sản. Bởi phong thủy hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia chủ cũng như mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Vì thế, để là một người môi giới BĐS thành công, dân trong nghề cần am hiểu về Phong Thủy Hướng Nhà, để tư vấn phong thủy bđs một cách “mượt nhất” và đồng thời để anh em seller lựa chọn sản phẩm bất động sản tốt, phù hợp phong thủy người mua để chào hàng, cũng như có sự giới thiệu phù hợp – tư vấn thuyết phục nhất đến khách hàng.


Kiến thức Phong thủy hướng nhà là sự nghiên cứu về hướng gió, mạch nước, hướng khí theo bản mệnh của gia chủ. Biết được phong thủy hướng nhà, mua nhà/xây nhà hướng tốt sẽ đem lại sức khỏe, tiền tài, sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời tránh được những điềm không may.

Ngoài ra, phong thủy hướng nhà còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như Khí Hậu – Môi Trường – Phương Vị. Nếu đảm bảo các yếu tố này thì ngôi nhà sẽ đón được các luồng khí tốt, hấp thụ nhiều may mắn và tài lộc. (Tổng hợp những kiến thức phong thủy nhà phố dành cho dân môi giới BĐS).

Kiến thức về phong thủy hướng nhà
Kiến thức về phong thủy hướng nhà

Cách, Nguyên Tắt Xác Định Hướng Nhà Hợp Phong Thủy

1 Hướng nhà hợp với tuổi gia chủ

Hiện nay, để xác định được hướng nhà có hợp tuổi hay không, người ta thường dựa vào Phong Thủy Bát Trạch. Tức là:

Tuổi mệnh của con người được chia thành 4 cung mệnh gồm:

 • Đông tứ mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
 • Tây tứ mệnh: Càn, Đoài. Khôn, Cấn.

Phương hướng được chia thành hai nhóm:

 • Đông tứ trạch: Đông Nam, Bắc, Nam, Đông.
 • Tây tứ trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Những người có tuổi thuộc Đông tứ mệnh nên chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch, còn hướng nhà Tây tứ trạch sẽ phù hợp với gia chủ có tuổi thuộc Tây tứ mệnh. Đây sẽ là kiến thức tư vấn phong thủy bất động sản cơ bản nhất mà người làm môi giới bđs cần biết.

phong thủy hướng nhà tốt
Phong thủy hướng nhà được nhiều người quan tâm đến

Vậy làm sao xác định cung mệnh?

Dựa vào giới tính và năm sinh (âm lịch) sẽ có cách tính như sau:

Bước 1: Cộng dồn các con số trong năm sinh lại với nhau.

Bước 2: Lấy số đó chia cho 9.

 • Nếu chia hết cho 9 thì lấy 9 cung mệnh. Ví dụ: Sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=27. Lấy 27/9=3 không dư => Lấy 9 là cung mệnh.
 • Nếu dư thì lấy số dư làm cung mệnh. Ví dụ: Sinh năm 1993 sẽ lấy 1+9+9+3=22. Lấy 22/9=2 dư 4 => Lấy 4 là cung mệnh.

Bước 3: Tra cung mệnh theo bảng sau:

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Xem ý nghĩa hướng nhà theo cung mệnh:

Sau khi biết cung mệnh theo năm sinh, bạn sẽ xác định hướng nhà bằng cách tra bảng sau:

Cung Mệnh Hướng Sinh Khí Hướng Thiên Y Hướng Diên Niên Hướng Phục Vị Hướng Tuyệt Mệnh Hướng Ngũ Quỷ Hướng Lục Sát Hướng Họa Hại
Cung Càn Tây Đông Bắc Tây Nam Tây Bắc Nam Đông Bắc Đông Nam
Cung Đoài Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây Đông Nam Đông Nam Bắc
Cung Cấn Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc Đông Nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam Bắc Đông Nam Nam Đông
Cung Ly Đông Đông Nam Bắc Nam Tây Bắc Tây Tây Nam Đông Bắc
Cung Khảm Đông Nam Đông Nam Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây Bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông Nam Đông Bắc Tây Nam Tây Tây Bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông Nam Đông Tây Tây Bắc Đông Bắc Tây Nam

Trong đó:

 • Hướng Sinh Khí: là hướng nhà có ý nghĩa sinh sôi, phát triển, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên Y: là hướng cát khí, nhận được nhiều may mắn – tài lộc và phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên Niên (Phước Đức): có ý nghĩa thuận hòa, êm đẹp trong các mối quan hệ gia đình – tình cảm – công việc, dễ dàng thăng tiến.
 • Hướng Phục Vị: có thể hóa giải được những điều không may trước đây, giúp cuộc sống thuận lợi và may mắn hơn.
 • Hướng Tuyệt Mệnh: là hướng xung nên tránh, có ý nghĩa chia ly, bệnh tật, trắc trở.
 • Hướng Ngũ Quỷ: là hướng xấu, dễ bị quấy nhiễu, đem lại nhiều thị phi, cãi vã và ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.
 • Hướng Lục Sát: là hướng đại xấu, hướng về sự mất mát thiệt hại, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ và công việc làm ăn.
 • Hướng Họa Hại: là hướng xấu, dễ hao tài – tàn lộc, tình duyên trắc trở, mưu sự khó thành, cuộc sống gặp nhiều điều không may.

** Lưu ý, nếu bắt buộc chọn hướng nhà xấu thì vẫn có thể hóa giải bằng cách sử dụng Gương Bát Quái.

2 Các tiêu chí đánh giá tốt xấu trong phong thủy hướng nhà

Ngoài việc chọn hướng nhà hợp Mệnh Trạch (theo tuổi) thì các yếu tố về Khí Hậu – Môi Trường – Phương Vị cũng ảnh hưởng đến sự tốt-xấu của hướng nhà. Vậy đây là phần kiến thức tiếp theo cần nắm khi bạn làm dịch vụ tư vấn phong thủy bđs.

Bởi không phải lúc nào gia chủ cũng chọn được hướng nhà phù hợp nhất, ưng ý nhất với bản mệnh của mình – và lúc này, một ngôi nhà có trường khí tốt sẽ vẫn có thể đem lại sự hòa hợp – may mắn – tài lộc đến cho gia đình.

Các tiêu chí đánh giá tốt xấu trong phong thuỷ hướng nhà một cách cụ thể:

Tốt xấu theo hướng khí hậu

Người xưa có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” – hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam sẽ giúp tránh nắng gắt mùa hè – gió lạnh mùa đông, đảm bảo nguồn sáng và không khí luôn ổn định, rất phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

phong thủy thiết kế hướng nhà
Hướng nhà với môi trường xung quanh thoáng mát khí hậu

Trong khi đó, các hướng còn lại thì:

 • Hướng Tây, Tây Bắc: thường gặp nắng gắt vào buổi chiều.
 • Hướng Đông: bị chói vào buổi sáng và hướng gió lạnh Đông Bắc vào mùa đông.
 • Hướng Bắc: nằm giữa hướng Tây Bắc (nắng chiều) và hướng Đông Bắc (gió lạnh) nên không tốt.

Vì thế, khi có sự lựa chọn, nên ưu tiên làm nhà hướng Nam để hướng được không khí tốt nhất (nắng nhẹ, gió mát).

Tốt xấu theo môi trường xung quanh

“Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ” – việc xây nhà ở môi trường nào cũng rất quan trọng, đặc biệt là với mục đích kinh doanh buôn bán.

Hướng nhà, vị trí nhà phù hợp với môi trường xung quanh sẽ đem lại nhiều tiện nghi, cơ hội hơn cho gia chủ. Cho nên, chọn hướng nhà cũng cần chú ý đến môi trường sống, các công trình kiến trúc xung quanh. (Tham khảm thêm kiến thức phong thủy nhà cấp 4 được dân môi giới BĐS quan tâm đến hiện nay).

Tốt xấu theo hướng phương vị

Một ngôi nhà có phong thủy tốt khi áp dụng tốt về phương vị trong việc bố trí trong ngoài, trước sau, phải trái. Bởi cách đặt bếp, giường, bàn thờ, phòng khách, phòng vệ sinh… như thế nào cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, vận khí trong ngôi nhà.

Đặc biệt, không phải lúc nào chủ nhà cũng chọn được căn nhà có hướng tốt nhất, nhưng cách sắp xếp, bố trí phòng ốc – nội thất trong ngoài hoàn toàn có thể thay đổi để hợp phong thủy nhất.

kiến thức phong thủy hướng nhà
Hướng phương vị của ngôi nhà được ưu tiên hàng đầu

Hướng cổng nhà theo tuổi đúng phong thuỷ

Hướng cửa cổng rất quan trọng trong phong thủy, bởi đây là cảnh cửa có thể che chắn, điều tiết được các trường khí xấu bên ngoài.

Thông thường, hướng cổng cũng cần bố trí phù hợp với tuổi của gia chủ. Tuy vậy, cửa cổng cần tránh đối diện ngay với ngã ba đường, đường phản cung để tránh hút xung khí.


Trên đây là những chia sẻ của 101home về Phong Thủy Hướng Nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích, giúp bạn có sự giới thiệu và tư vấn phong thủy bđs thuyết phục nhất đến khách hàng . Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài viết trong chuyên mục Blog BĐS


Liên Hệ Tư Vấn Phong Thủy Bất Động Sản Miễn Phí

Dịch vụ tư vấn phong thủy bất động sản miễn phí

Related Posts