Phong Thủy Bể Nước Update Moi Nhat 2023Vị trí đặt bể nước theo phong thủy – VnExpress Đời sống

Vị trí đặt bể nước theo phong thủy

 • Đời sống
 • Nhà
 • Tư vấn

Thứ ba, 12/7/2022, 16:05 (GMT+7)

Phong thủy xác định vị trí xây bể nước nên xây tại các thiên can (giáp, ất, bính, đinh…), tránh xây trên các cung địa chi (tý, sửu, dần, mão…).

Trên la bàn (hoặc la kinh) đã chia độ số và tên 24 cung. Chỉ cần đặt la bàn tại tâm nền nhà hoặc tâm gian phòng để xác định hướng nhà và các vị trí cần tránh đặt bể nước, bể phốt.

Theo đó, nhà hướng Canh (hướng nhà thuộc phạm vi cung Canh, trong khoảng 247 – 262 độ trên la bàn) hoặc hướng Đinh (187 – 202 độ) không đặt bể nước, bể phốt tại cung Khôn (217 – 232 độ).

Ngược lại, nhà hướng Khôn không đặt bể nước, bể phốt tại cung Canh, cung Đinh hoặc cung Dần (52 – 67 độ).

Nhà hướng Ất (97 – 112 độ), hướng Bính (157 – 172 độ) không đặt bể nước, bể phốt tại cung Tốn (127 – 142 độ). Nhà hướng Tốn không đặt bể nước, bể phốt tại cung Ất, cung Bính hoặc cung Ngọ (172 – 187 độ).

Nhà hướng Giáp (67- 82 độ) hoặc hướng Quý (07 – 22 độ) không đặt bể nước, bể phốt tại cung Cấn (37 – 52 độ). Nhà hướng Cấn không đặt bể nước, bể phốt tại cung Giáp, cung Quý hoặc cung Mão (82 – 97 độ).

Nhà hướng Tân (277 – 292 độ) hoặc hướng Nhâm (337 – 352 độ) không đặt bể nước, bể phốt tại cung Càn (307 – 322 độ). Nhà hướng Càn không đặt bể nước, bể phốt tại cung Tân, cung Nhâm hoặc cung Dậu (262 – 277 độ).

Nhà hướng Chấn (thuộc phạm vi cung Mão, tức là trong khoảng 82 – 97 độ) không đặt bể nước, bể phốt tại cung Tỵ (142 – 157 độ). Nhà hướng Đoài (thuộc phạm vi cung Dậu, tức là trong khoảng 262 – 277 độ) không đặt bể nước, bể phốt tại cung Thân (232 – 247 độ). Nhà hướng Ngọ (172 – 187 độ) không đặt bể phốt, bể nước tại cung Thìn (112 – 127 độ). Nhà hướng Tý (352 – 07 độ) không xây bể nước, bể phốt tại cung Hợi (322 – 337 độ).

BẢNG ĐỐI CHIẾU HƯỚNG NHÀ VÀ VỊ TRÍ KIÊNG ĐẶT BỂ NƯỚC
(Xác định theo độ số các cung trên la bàn/la kinh)

Cung/
hướng nhà/độ số

KHÔN
(trong khoảng từ 217-232 độ)

TỐN
127 – 142

CẤN
37 – 52

CÀN
307 – 322

CHẤN (MÃO)
82 – 97

ĐOÀI (DẬU)
262-277

LY (NGỌ)
172-187

KHẢM (TÝ)
352-07

Cung (hướng) kỵ đặt bể nước, bể phốt

Canh
247-262

Đinh
187-202

Dần
52-67

Ất
97-112

Bính
157-172

Ngọ
172-187

Giáp
67- 82

Quý
07-22

Mão
82-97

Tân
277-292

Nhâm
337-352

Dậu
262-277

Tỵ
142-157

Thân
232-247

Thìn
112-127

Hợi
322-337

Không đặt bể nước, bể phốt ở cung sơn chủ và cung đào hoa. Sơn chủ tức khu vực đối xứng với hướng nhà. Ví dụ, nhà tọa Quý hướng Đinh tức là nhà quay lưng về phía Bắc (cung Quý), đối xứng với mặt tiền ở hướng Nam (cung Đinh) thì không đặt bể nước, bể phốt ở cung Quý. Nhà tọa Đinh, hướng Quý thì không đặt bể nước, bể phốt ở cung Đinh.

Nhà tọa Quý hướng Đinh mà đặt bể nước, bể phốt tại cung Quý là phạm thủy phá cung phúc, ảnh hưởng về nhân sự, hiếm con nối dõi. Theo phong thủy, trong trường hợp này, nếu phía Bắc có sao tốt thì sẽ phạm “vượng tinh lạc thủy”, gây tổn hại nhân đinh, tốt hóa xấu.

Đối với mọi sơn hướng, không đặt bể nước, bể phốt tại cung Đoài để tránh phạm đào hoa phiếm thủy, trong nhà sinh người nghiện ngập, rượu chè cơ bạc, trai gái giang hồ…

Không đặt bể nước, bể phốt tại cung Ngọ để tránh thủy hỏa tương khắc; không đặt tại cung Khôn và cung Cấn để tránh thủy thổ tương khắc, tránh bị bệnh về tỳ vị, thận, đường tiêu hóa… nhất là đối với mẹ già, phụ nữ lớn tuổi hoặc con trai thứ trong gia đình.

Bể nước, bể phốt đặt tại cung Ngọ là bản cung của sao hỏa, sẽ phạm “thủy khắc hỏa”, thường gây bệnh về tai, mắt, tiền đình.

Theo các nguyên tắc và cấm kỵ nêu trên, nhiều người cho rằng bể nước, bể phốt chỉ cần đặt ở trung cung (khu vực giữa nền nhà hoặc giữa phòng) là được.

Đối với nhà ở nông thôn hoặc nơi có điều kiện về diện tích, bể nước, bể phốt nên đặt ra ngoài khu vực móng nhà.

Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Bố trí phong thủy bể nước và phong thủy bể phốt như thế nào …

Bố trí phong thủy bể nước và phong thủy bể phốt như thế nào cho đúng?

Trong xây dựng nhà, ngoài thiết kế, bố trí phòng ốc cần tuân theo phong thủy thì việc bố trí bể bước và bể phốt theo phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây SABOHOME sẽ hướng dẫn cách bố trí phong thủy bể phốt và bể phốt, những vị trí nên và không nên đặt để gia chủ cần nắm được.

Phong thủy bể nước và bể phốt trong nhà không giống với phong thủy hồ nước làm tiểu cảnh. Vì vậy mà cách bố trí, sắp xếp cũng có sự khác biệt. 

Theo phong thủy phương Đông, vị trí bể nước và bể phốt trong nhà cần được đặt đúng chỗ, đúng hướng, nếu không gia đình sẽ dễ gặp phải tai ương, xui xẻo về tài lộc, gia đạo và sức khỏe. 

Vị trí phong thủy bể nước và bể phốt đều tượng cho cho hành thủy, mang ý nghĩa tài lộc, sức khỏe, tránh đi những mối nguy hại xung quanh. Vì vậy cần lưu ý đến quan điểm luồn nước tốt cho gia chủ, cụ thể: 

 • Nước phải không ngừng vận động, lưu thông không dừng.
 • Nước phải lưu thông nhưng không được quá nhanh hoặc quá chậm.
 • Không để nước tù đọng.

Việc bố trí dòng nước chảy theo quan niệm của phong thủy sẽ mang đến những điều tốt cho gia chủ. Chính vì vậy mà chúng ta nên thiết kế vị trí để bể nước ăn và bể phốt theo hướng tốt, đảm bảo có được phong thủy tốt nhất từ lưu thông dòng nước.

phong thủy bể nước

Những vị trí phong thủy bể nước và bể phốt tốt – xấu trong nhà

Thực tế trong xây dựng hiện nay bể nước ăn, bể nước ngầm, bể phốt thường được tận dụng luôn phần móng nhà để thi công, nhà tiết kiệm diện tích, chi phí, kết cấu cũng như đảm bảo độ bền cũng như có được thể tích chứa nước lớn. Tuy nhiên không phải vì vậy mà gia chủ có thể để vị trí bể nước và bể phốt một cách tùy ý. Khi thiết kế, gia chủ nên nghiên cứu vị trí đặt sao cho phù hợp với kết cấu kiến trúc đồng thời hợp phong thủy để mang đến những điều tốt cho cuộc sống. 

Những vị trí trong phong thủy bể nước và bể phốt xấu cần tránh

Không đặt bể nước tại vị trí Sơn chủ của căn nhà

Vị trí Sơn chủ chính là vị trí đối xứng với nhà (hay chính là phần lưng nhà hoặc phía sau của ngôi nhà). Vậy nên nếu đặt bể nước ở phía sau nhà được xem là không tốt cho Sơn chủ. Bởi theo phong thủy, vị trí Sơn chủ phải là thế “tọa sơn” nên khi đặt bể nước phía sau nhà sẽ thành tụ thủy, không tốt. 

Xem thêm: Mẫu biệt thự 2 tầng mái nhật sang trọng – BT 2110

Kiêng kỵ đặt bể phốt và bể nước ngầm theo hướng cung Đoài

Cung Đoài chính là hướng Tây. Theo phong thủy, nếu đặt bể nước theo hướng Tây sẽ khiến gây họa cho gia đình, dễ sinh nhiều tệ nạn, nghiện ngập, rượu chè, đào hoa…

Phong thủy bể bước và bể phốt không đặt tại cung Đào Hoa

Cung Đào Hoa liên quan trực tiếp đến gia đạo, hôn nhân tình yêu của ngôi nhà. Bởi vậy mà đặt bể nước tại cung Đào chính là phạm vào thế “Đào hoa phiếm thủy”. Chính vì vậy khi đặt bể nước tại vị trí này bị xem là con dao hai lưỡi: hoặc giúp tình yêu, hôn nhân thăng hoa hoặc phá hủy nó. 

Những vị trí cung Đào hoa nên tránh khi xây bể nước để mang đến phong thủy tốt:

– Vị trí đào hoa theo hướng nhà:

+ Nhà hướng Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Tây

+ Nhà hướng Tây, Tây Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Bắc

+ Nhà hướng Đông, Đông Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Nam

+ Nhà hướng Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Đông

– Các tính vị trí Cung Đào Hoa theo tuổi (âm lịch):

+ Những người tuổi Thân, Tý, Thìn – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Tây

+ Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Nam

+ Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Đông

+ Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Bắc

phong thủy bể nước

Phong thủy bể phốt và bể phốt không đặt tại cung Ngọ

Cung Ngọ là cung thuộc hành Hỏa theo phong thủy. Mà Hỏa – Thủy là hai hành xung khắc nên nếu đặt bể nước ở cung Ngọ sẽ dễ sinh ra các bệnh rối loạn tiền đình, tai hoặc mắt.. 

Không đặt bể nước, bể phốt ở cung Cấn và cung Khôn

Cung Cấn thuộc hướng đông Bắc, cung Khôn thuộc hướng Tây Nam. Hai cung này thuộc hành Thổ và khắc Thủy nên dễ sinh các bệnh về tiêu hóa và hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình. 

Kiêng kỵ đặt bể phốt và bể nước dưới phòng thờ và nhà bếp

Phòng thờ và nhà bếp là hai vị trí có ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh trong gia đình. Vì vậy nên khi đặt bể phốt, bể nước cần tránh phạm phải những vị trí này. Không chỉ vậy, nhà bếp và phòng thờ thuộc hành Hỏa – xung khắc với Thủ nên sẽ không tốt cho chủ nhà. 

Không đặt vị trí bể phốt phong thủy ở hướng hung cát

Để xác định được hướng hung cát cần dựa vào tuổi của gia chủ. Vì vậy mà khi xây dựng bể nước hợp phong thủy cần xác định hướng hung cát theo tuổi của chủ nhà. Theo phong thủy nên đặt bể nước, bể phốt ở hướng hung và tránh đặt ở hướng cát. 

Gia chủ tuổi thuộc Đông Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Tây Và Đông Bắc).

Gia chủ tuổi thuộc Tây Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Đông, Nam, Bắc, Đông Nam).

Những vị trí trong phong thủy bể nước và bể phốt tốt nên đặt 

Qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng, nên đặt bể nước, bể phốt ở các cung có Thiên can là Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm sẽ mang lại phong thủy tốt. Có 2 Thiên can không nên đặt bể nước và bể phốt là Mậu và Kỷ vì thuộc ngũ hành Thổ – xung khắc với Thủy, gây bất lợi, không tốt. 

Xét về các vị trí đặt bể phốt theo phong thủy, phong thủy bể nước, phong thủy bể phốt trong nhà, trước nhà đều không ảnh hưởng tới vấn đề tốt xấu. Tuy nhiên cần đảm bảo đặt bể nước và bể phốt theo hướng tốt để không ảnh hưởng đến gia chủ.

Trên đây, SABOHOME đã chỉ ra những vị trí tốt và kiêng kỵ đặt phong thủy bể phốt và bể nước, tránh phạm vào những cung, hướng đại kỵ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này, gia chủ sẽ xác định được vị trí phong thủy bể nước và bể phốt phù hợp trong ngôi nhà của mình.  

Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà để không phạm đại kỵ

Xem phong thủy bể nước trước nhà, đặt bể phốt ở đâu tránh đại kỵ?

Những vị trí đặt bể nước ăn, bể phốt theo phong thủy là xấu, cách bố trí xây bể nước ngầm trước nhà, sau nhà sao cho đúng.

Phong thủy bể nước, bể phốt trong nhà ở

Hiện nay trong xây dựng bể nước bạn có thể thấy có rất nhiều cách đặt bể nước khác nhau như: bể nước nổi, bể nước ngầm và xây dựng bố trí bể phối để sử dụng cho sinh hoạt. Trong phong thủy bể nước được hiểu là phong thủy bể nước ăn, bồn nước sinh hoạt khác với phong thủy hồ nước làm tiểu cảnh…

Về phong thủy nhà ở phương Đông thì bố trí bể phốt, phong thủy bể nước trước nhà hay sau nhà, trong nhà đều cần được đặt đúng chỗ, đúng hướng nếu không gia đình sẽ dễ gặp phải sóng gió, vận không may cả về đường tài lộc, gia đạo và sức khỏe.

Trong phong thủy xây bể nước hay kể cả bể phốt thì chúng đều tượng trưng cho hành thủy có ý nghĩa tăng tài lộc và sức khỏe cũng như giảm trừ các mối nguy hại xung quanh mang đến. Nhưng cũng cần lưu ý về quan điểm luồn nước tốt cho gia chủ đó là:

 • Nước phải luôn vận động, lưu thông không được ngừng nghỉ
 • Nước phải lưu thông nhưng không được quá nhanh hoặc quá chậm
 • Nước tù đọng thì phải tránh
 • Nên bố trí dòng nước chảy theo quan niệm dòng nước trường sinh sẽ tốt cho gia chủ: tức là chảy nhẹ nhàng, đều đặn và nên chạy kiểu quanh co.

Vì vậy việc chọn vị trí và hướng đặt bể nước ăn, sinh hoạt hướng tốt, vị trí đẹp chính là nhiệm vụ khi xây dựng và cũng là cách để đảm bảo có được phong thủy bể nước tốt nhất từ lưu thông dòng nước trong phong thủy.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin hữu ích về: cá phong thủy

Bể phốt, bể nước ngầm, bể nước ăn hiện nay thường được tận dụng phần móng ngầm của nhà để làm bề tiết kiệm diện tích, chi phí và kết cấu xây dựng và đảm bảo yếu tố độ bền cao, thể tích chứa nước lớn… Gia chủ khi xây dựng bể nước cũng cần lưu ý phong thủy bể nước ngầm tốt nhất phù hợp với kết cấu kiến trúc xây dựng lại hợp với phong thủy.

Dưới đây, là những lưu ý về cách bố trí đặt bể nước ngầm theo phong thủy bạn nên lưu ý để chọn vị trí đẹp và tránh các vị trí xấu.

– Các vị trí xấu trong phong thủy bể nước cần tránh

Tránh bể nước đặt ở Sơn chủ của căn nhà:

Vị trí sơn chủ là vị trí đối xứng với hướng nhà (lưng nhà hay phía sau nhà). Phong thủy bể nước sau nhà được xem là không tốt bởi sơn chủ tức lưng nhà (tòa nhà hay khu nhà) theo phong thủy phải là thế “Tọa sơn” nên nếu đặt ở phía sau nhà sẽ thành tụ thủy sau nhà không tốt.

Ví dụ: nhà hướng Đông Tây thì lưng nhà ở hướng Đông, mặt tiền hướng về phía Tây nên bể nước, bể phốt sẽ không đặt ở hướng Đông.

Lựa chọn bố trí đặt bể phốt, bể nước hợp phong thủy nhà ở

Lựa chọn bố trí đặt bể phốt, bể nước hợp phong thủy nhà ở

Không đặt bể phốt, đặt bể nước ngầm ở cung Đoài:

Cung Đoài tức hướng đặt bể nước ở chính Tây bởi vì đây là hướng mà nếu đặt bể nước thì về phong thủy bể nước trong nhà, trước nhà đều khiến dễ gây họa cho gia đình với nhiều tệ nạn nghiện ngập, rượu chè, đào hoa…

Tránh không đặt bể nước và bể phốt tại cung Đào Hoa:

Cung Đào Hoa của ngôi nhà là cùng liên quan tới gia đạo, hôn nhân tình yêu do phạm thế “Đào hoa phiếm thủy”. Vì vậy khi đặt bể nước ở vị trí này có thể là con dao hai lưỡi khi giữ vai trò kích hoạt năng lượng tình yêu nên hoặc giúp tình yêu thăng hoa hoặc có thể phá hủy đường tình duyên.

Vị trí cung Đào hoa nên tránh xây bể nước theo phong thủy được xác định như sau:

– Vị trí đào hoa theo hướng nhà:

 • Nhà hướng Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Tây
 • Nhà hướng Tây, Tây Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Bắc
 • Nhà hướng Đông, Đông Nam: Cung Đào Hoa ở hướng Nam
 • Nhà hướng Bắc: Cung Đào Hoa ở hướng Đông

– Các tính vị trí Cung Đào Hoa theo tuổi (âm lịch):

 • Những người tuổi Thân, Tý, Thìn – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Tây
 • Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Nam
 • Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Đông
 • Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi – Vị trí Cung Đào Hoa là hướng Bắc

Đặt bể phốt ở hướng cung so với tuổi mệnh của gia chủ

Đặt bể phốt ở hướng cung so với tuổi mệnh của gia chủ

Tránh xây bể nước ngầm, bể phốt tại cung Ngọ:

Theo phong thủy bể nước ngầm thì cung Ngọ là cung thuộc hành Hỏa vì thế về ngũ hành Hỏa – Thủy xung khắc nên nếu gia đình đặt bể nước ở vị trí này dễ sinh các bệnh về rối loạn tiền đình, tại hay mắt.

Tránh đặt bể nước, bể phốt ở cung Cấn và cung Khôn:

Cung cấn là cung thuộc hướng đông Bắc, cung Khôn thuộc hướng Tây Nam. Đây là hai hướng Thổ và khắc Thủy nên về phong thủy dễ sinh bệnh tiêu hóa và hô hấp cho thành viên gia đình đặc biệt là nhà có con trai thứ, người già, trẻ nhỏ.

Không đặt bể phốt dưới phòng thờ và nhà bếp:

Vị trí phòng thờ và nhà bếp có ý nghĩ tối quan trọng về mặt tâm linh vì vậy không nên đặt bể phốt, bể nước dưới khu vực này. Thêm vào đó phòng bếp và phòng thờ đều thuộc hành Hỏa nên xét về ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy nên sẽ xung khắc với nhau và không tốt cho gia chủ.

Không nên đặt vị trí bể phốt phong thủy ở hướng hung:

Hướng hung của căn nhà sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ vì vậy khi xây dựng bể nước theo phong thủy hay bể phốt cần xác định hướng hung cát theo tuổi gia chủ. Cách đặt bồn nước theo phong thủy, cách bố trí bể phốt theo phong thủy đó đặt ở hướng hung so với tuổi và tránh đặt ở hướng cát.

 • Gia chủ tuổi thuộc Đông Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Tây Và Đông Bắc).
 • Gia chủ tuổi thuộc Tây Tứ mệnh thì khu vực hướng hung là các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Đông, Nam, Bắc, Đông Nam).

Các chọn hướng đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy nhà ở

Các chọn hướng đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy nhà ở

Các vị trí tốt có thể đặt bể nước theo phong thủy

Phong thủy bể nước kể cả bể nước ngầm trước nhà và trong nhà thì đều có các vị trí đặt, hướng đặt bể nước tốt giúp gia chủ có vị trí đảm bảo có phong thủy tốt và thuận tiện cho sinh hoạt.

Phong thủy xây bể nước ngầm, bể phốt theo thiên can là cách để có được vị trí tốt đặt bể. Theo các chuyên gia thì nên đặt bể nước và đặt bể phốt theo phong thủy ở các cung có Thiên can là: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh và Nhâm. Bởi do quan điểm phong thủy thì dòng nước đều sẽ phải thuận đi theo các thiên can nhưng có 2 thiên can Mậu và Kỷ thì không nên đặt vì thuộc ngũ hành Thổ nếu đặt sẽ sinh Thổ khắc Thủy không tốt, gây bất lợi.

Tuy nhiên cũng cần nhớ, nếu như bố trí bể nước, đặc biệt là bể phốt theo phong thủy nằm trọn trong các cung xấu so với tuổi của gia chủ thì sẽ phần nào có thể giúp giảm bớt điều không may và cải thiện được xung khí trong nhà và tăng vượng khí hơn.

Vị trí nên đặt bể phốt và bể nước hợp phong thủy

Vị trí nên đặt bể phốt và bể nước hợp phong thủy

Theo các vị trí bố trí đặt bể phốt theo phong thủy, phong thủy bể nước trong nhà, trước nhà kể cả bể nước ngầm thì có thể thấy phong thủy bể nước trước nhà và trong nhà không ảnh hưởng tới vấn đề tốt xấu. Vì vậy, bạn có thể đặt bể nước trong nhà, bể nước trước nhà hoặc ngoài nhà tùy ý. Có điều cần lưu ý đó là đảm bảo hướng đặt bể nước theo phong thủy bồn nước, phong thủy bể nước ngầm để tránh ảnh hưởng đến gia chủ.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin:  Phong thủy hồ nước trước nhà tại Ancu.me

Phong thủy bể nước, bể phốt nhất định phải lưu ý

– Khi đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách cần quan tâm tới vị trí phòng khách trong tổng thể kiến trúc của căn nhà để biết được vị trí không phải vị trí bất lợi cho gia chủ và nó có thể sinh may mắn. Gia chủ có thể chia theo chiều dài nhà thành 3 phần: trước, giữa và sau. Đồng thời sẽ phải kết hợp với đúng vị trí cung nên đặt bể nước và tránh các cung xấu, hướng xấu.

 • Nếu phòng khách nằm ở chính giữa nhà thì cũng không nên đặt bể phốt hay bể nước theo phong thủy vì vị trí trung tâm là hành Thổ khắc Thủy sẽ không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 • Nếu sau khi chia phòng khách nằm vào phần phía sau nhà ở thì nên tránh bố trí bể nước trong nhà.
 • Nếu phòng khách nằm ở phần trước nhà thì được xem là có vị trí đặt bể nước, bể phốt tốt nhất.

– Không nên bố trí đặt bể nước chiếu toàn bộ chiều rộng của nền nhà. Bởi theo phong thủy bể nước ngầm trong nhà nó sẽ làm cho đứt trạch nhà và gây ra những bất lợi cho gia chủ. trong trường hợp, gia chủ đã xây bể nước phạm phải vấn đề này thì nên cố gắng du chuyển bể nước sang vị trí khác hoặc thu nhỏ bể nước lại.

– Lưu ý về kỹ thuật xây dựng bể nước ngầm, bể phốt trong phong thủy nên cố gắng lựa chọn vật liệu xây dựng tốt, đảm bảo về kỹ thuật thi công, thiết kế đảm bảo việc ra vào của dòng nước để tránh tác, tích tụ, mất vệ sinh. Đồng thời việc xây dựng bể phốt và bể nước theo phong thủy cần đảm bảo độ bền cao không chỉ giúp tăng thời hạn sử dụng công trình mà còn đảm bảo về mặt an toàn, tránh trường hợp chất thải, khí tồn lâu nét lại tạo áp lực gây nứt, vỡ bể, rò rỉ…

– Bể nước đặt phía dưới phòng ngủ về mặt phong thủy xây bể nước thì chỉ không phạm phong thủy khi mà không nằm ở trung cung ngôi nhà và đặt ở phương vị xấu so với bản mệnh. Bởi phòng ngủ là âm mà bố trí hầm bể phốt, bể nước thì dẫn đến tình trạng âm thịnh dương suy nên gia chủ dễ mắc các bệnh nguy hiểm về máu, tiêu hóa hay khớp, thận.

Đối với trường hợp mà bể nước đặt dưới phòng ngủ mà không đảm bảo 2 yếu tố trên hoặc nằm ở trung cung của căn nhà thì sẽ không có cách khắc phục, hóa giải mà sẽ phải di chuyển bể nước ra vị trí khác.

Lưu ý đặt bể nước, bể phốt dưới phòng ngủ

Lưu ý đặt bể nước, bể phốt dưới phòng ngủ

Nhìn chung với nhà ở nông thôn việc xây dựng bể nước phòng thủy dù là bể nổi, bể nước ngầm hay có để đặt dễ dàng ở bên ngoài nhà, trước nhà. Nhưng ở thành phố việc bố trí đặt bể nước và bể phốt sẽ khó do hạn chế về diện tích. Đặc biệt đối với vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy lại càng kho. Do vậy, nhà phố nhà ống nên đặt bể phốt ở gầm cầu thang hay vệ sinh dưới trệt có nắp kỹ để tránh ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia chủ.

Những lưu ý về phong thủy bể nước và bể phốt trong nhà ở mong rằng sẽ thực sự hữu ích với những ai đang có mong muốn thiết kế và tìm kiếm vị trí, bố trí bể nước phong thủy hay bể phốt trong nhà, ngoài nhà phù hợp nhất.

Mời bạn cập nhật thêm cách chọn:  Hướng vị trí thác nước phong thủy mini để bàn, trong nhà chuẩn.

Related Posts