Phong Thuy Ca Ngan Long Xem ngay 2023Nuôi cá rồng ngân long phong thủy như thế nào là đẹp

Nuôi cá rồng ngân long phong thủy như thế nào là đẹp

Cá Rồng Ngân Long hay cá Rồng, Cá Rồng Bac… có vảy bạc lấp lánh vô cùng hấp dẫn. Với vẻ ngoài độc đáo của Cá Rồng Ngân Long đã khiến cho rất nhiều người yêu cá say mê. Ngày nay, giống cá này được nuôi ở hàng ngàn gia đình vì tính cách tốt của chúng. Hơn nữa việc chăm sóc chúng lại khá dễ dàng. Chúng không phải là loài ưa thích bạo lực và háu chiến.

Nuôi cá Rồng Ngân Long trong nhà có thể giúp chủ nuôi thu hút được may mắn, tài lộc. Một trong những giống cá phong thủy được yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, để tránh xảy ra những rắc rối bạn cần phải cân nhắc số lượng cá trong bể. Vậy nuôi Cá Rồng Ngân Long bao nhiêu là đủ, là đẹp, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bacsithuynhé.

Số lượng Cá Rồng Ngân Long theo phong thủy

Đây là giống cá phong thủy, vậy nên bạn phải chú ý đến số lượng nuôi. Những con số có ý nghĩa vô cùng quan trọng với gia chủ. Người ta thường tin rằng chín con là tốt nhất vì “cửu ngư” tượng trưng cho sự may mắn. Tuy nhiên, nếu bể cá chung không có đủ chín con cá, bạn có thể nuôi sáu hoặc ba con, vì có câu “lục lục vô cùng” và “tam tam vô tận”.

Trên phương diện ngũ hành thì có câu:

  • 1 con: “Nhất bạch thủy – vương tài”.
  • 6 con: “Lục bạch kim sinh thủy – vượng vận”.

Trên phương diện tử vi thì: Một, ba, năm, sáu, bảy và chín đều là biểu hiện cho sự may mắn.

Trên phương diện hà đồ thì: Số 1, 6 là thủy. Số 2, 7 là hỏa. Số 3, 8 là mộc. Số 4, 9 là kim.

Nói chung thì 1,3,6 và 9 là những con số rất may mắn. Từ góc độ của phong thủy, người ta nói rằng nuôi bao nhiêu con Cá Rồng Ngân Long không thể kết luận chung với điều này mà nó còn liên quan nhiều đến ngày sinh của gia chủ. Sự hợp nhất sẽ mang lại tài vận và may mắn.

Số lượng Cá Rồng Ngân Long trong bể cá

Có thể nuôi một vài con Cá Rồng Ngân Long trong một bể cá. Điều duy nhất phải được cân nhắc là kích thước của bể cá. Cá Rồng Ngân Long phát triển rất nhanh chóng. Vì vậy, kích thước bể cá nên trên 140cm.

Nếu bạn muốn nuôi nhiều cá hơn, thì kích thước của bể cá phải tăng lên. Nói chung, bạn có thể dựa vào kích thước của cá để thiết kế bể. Thông thường, với 1cm cá tương đương với bể chứa 1L nước. Thông qua một phép tính đơn giản, bạn có thể biết cần bể cá rộng bao nhiêu để chứa số lượng Cá Rồng mà mình muốn nuôi.

Số lượng Cá Rồng Ngân Long được nuôi ghép

Nuôi Cá Rồng không nên nuôi số chẵn, đặc biệt là việc nuôi 2 con. Nuôi cá nên nuôi số lẻ để kiềm chế sự xung đột lẫn nhau của những con Cá Rồng trong bể. Đồng thời tránh những cuộc tấn công lén của bên thứ ba gây ra.

Nếu ban đầu bạn nuôi số chẵn ngay từ khi cá bột, ngoài vấn đề phong thủy, bạn có thể xem xét việc nuôi ghép. Tuy nhiên, nếu bạn đang nuôi dở dang cá lớn và ghép cá không tương thích thì rất dễ gây ra xung đột.

Nuôi Cá Rồng Ngân Long sao thịnh vượng và giàu có. Rất nhiều người đã nghĩ về điều này. Tuy nhiên, dưới một góc độ nào đó bạn nên suy nghĩ tích cực hơn vấn đề này. Nuôi cá có thể giúp bạn nuôi dưỡng tâm hồn và thư thái hơn. Khi tinh thần lạc quan thì mọi điều sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Hy vọng, với bài viết này của bác sĩ thú y có thể giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về việc nuôi cá phong thủy. Đặc biệt, hiểu được lý do vì sao cần kiểm soát số lượng Cá Rồng Ngân Long nuôi trong bể. Chúc bạn có 1 bể cá thật đẹp và khỏe mạnh.

Nguồn Bacsithuy​

Cá rồng ngân long được nuôi làm phong thủy, mang về tài lộc …

Cá rồng ngân long được nuôi làm phong thủy, mang về tài lộc cho gia chủ

Cá rồng ngân long được coi là biểu tượng của sự giàu có, uy quyền. Mức giá của loài này khá cao cho nên quy trình chăm sóc loài cá này đòi hỏi hết sức cẩn trọng.

Cá rồng ngân long hay còn gọi là cá ngân long, cá rồng bạc, ngân đới,… Đây là loài cá cảnh phong thủy mang lại tài lộc cho người nuôi nên được hầu hết các chủ doanh nghiệp nuôi tại đại sảnh công ty hoặc tại nhà riêng. Ngoài ra, cá rồng ngân long còn rất được yêu thích bởi những người mới chơi cá rồng.

Cá rồng ngân long là loài dễ nuôi hơn so với các loại cá rồng khác. Ảnh: VTC News 

Cá này có kích thước tương đối lớn, cơ thể dài, đầu to và một cái đuôi nhọn, nhỏ, với vây lưng và vây hậu môn kéo dài về phía vây đuôi nhỏ, nơi chúng gần như hợp nhất. Khi cá còn non, vây lưng cá có màu phấn hồng, ánh xanh lam. Thân cá màu sáng bạc ánh hồng. Cá trưởng thành vẩy to như vỏ sò, dạng nửa tròn, đường bên cá có 31-35 vẩy. Toàn thân cá là màu trắng như kim loại xen lẫn ánh xanh lam và phấn hồng lấp lánh. Cá rồng ngân long có kỹ năng săn mồi rất tốt trong giới cá rồng nên chúng có thể phát triển mạnh mẽ ngoài tự nhiên.

Anh Tuấn Duy (Ba Đình, Hà Nội) chuyên sưu tầm các loại cá rồng cho biết, Cá rồng ngân long dễ nuôi, có sức sống khỏe nên người mới bắt đầu chơi cá rồng cũng nên bắt đầu từ cá ngân long để lấy kinh nghiệm. Cá rồng ngân long mang nét đẹp uy nghi của loài cá rồng, thậm chí hình dáng hùng dũng và hoạt động của chúng uyển chuyển. Tuy không có màu sắc sặc sỡ nhưng ngân long có lớp vải ánh bạc sáng lấp lánh rất đẹp.

Theo các kỹ sư nông nghiệp, hồ kính phải có kích thước lớn (tối thiểu khoảng 120 x 60 x 60 cm), ban đầu tuy trống trải (cá có kích thước nhỏ khoảng 20 – 30 cm) nhưng về sau khỏi phải thay hồ vì ngân long phát triển nhanh, dài 60 – 70 cm (nuôi ao hồ, cá có thể dài khoảng 1,2 – 1,5 m). Hồ rộng cá dễ vận động cũng như thể hiện khả năng “biểu diễn” của mình. Kính hồ dày và che đậy cẩn thận do cá hay phóng cao. Hồ nuôi cá ngân long không cần trang trí tiểu cảnh hay đá sỏi, phải có hệ thống lọc. Môi trường nước nuôi ngân long tương đối dễ, pH 7 – 8.

Cá ăn thiên về động vật từ cá nhỏ, côn trùng, sâu bọ đến ếch nhái, tôm tép … Cá cũng ăn thức ăn đông lạnh và thức ăn viên. Thức ăn của cá rồng ngân long là các lọai cá con (cá chăm, chép con có bán tại các tiệm cá cảnh), côn trùng, động vật thân giáp (giáp sát như: tôm, tép).

Cần lọc nước thường xuyên, tránh nước dơ ảnh hưởng đến vảy cá. Khi cá đạt kích thước khoảng 30 – 40 cm bắt đầu chuyển sang màu trắng ánh bạc, giai đoạn này giữ nước tốt, mở đèn để vảy cá sáng óng (ít nhất 4 – 5 giờ/ngày). Hồ cá đặt nơi tối, nước dơ, thiếu ánh sáng màu vảy cá sẽ đục không đẹp. Phông nền hồ nuôi cá ngân long cần màu trắng sáng, hạn chế màu tối xanh đậm, đỏ, cam…

Loài cá này dễ mắc bệnh xoăn mang. Nguyên nhân bị bệnh là do không thay nước thường xuyên khiến cho lượng nitrat, amoniac trong nước tăng cao, lượng oxi giảm nên dẫn tới việc thở của cá gặp khó khăn. Một số loại vi khuẩn ký sinh trong mang khiến cho các cơ cấu mang bị viêm và đẩy vỏ mang phình lên.

Ngoài ra cá có thể còn mắc bệnh trướng bụng. Nguyên nhân chủ yếu là do ăn uống. Vì vậy nên tránh cho cá ăn quá no. Nếu cho ăn tôm thì nên bóc cả đầu và râu trước khi cho vào bể vì đầu tôm có 1 cây kiếm có thể đâm thủng ruột cá. Nếu cho ăn dế, gián, châu chấu thì nên ngắt bỏ càng và chân tránh hiện tượng hóc. Nếu cho cá rồng ăn động vật thì phải còn sống, tránh cho ăn động vật chết. Vậy nếu thấy cá bỏ ăn, bụng hơi to thì nên thay 1/3 lượng nước hồ cá rồng, tăng cường bơm hơi, tăng lượng muối và duy trì nhiệt độ ở 30 độ C và có thể thêm một lượng metronidazol rồi theo dõi.

Minh Khoa

Ý nghĩa của cá rồng trong phong thủy là gì?

Ý nghĩa của cá rồng trong phong thủy là gì?

Cá rồng là gì?

Là loài cá được mô tả trong truyền thuyết có tên ghép với hình tượng Rồng quyền uy, cá rồng chính là hóa thân của thần Rồng. Đặc biệt, cá rồng được xem là linh vật có khả năng kích thích “nguồn thủy” theo truyền thuyết phong thủy – là điều tối quan trọng đối với mỗi gia đình. 

Được xem là có hình dạng và dáng bơi tương tự như con Rồng, người ta tin tưởng rằng cá rồng tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng, của cải và sức khoẻ.

Ý nghĩa của cá rồng trong phong thủy là gì?

Ngày nay, với điều kiện kinh tế thị trường phát triển, thì thú chơi cá rồng trở nên rộng rãi. Ngoài cá Rồng nuôi thì còn xuất hiện các sản phẩm mới mô phỏng cá Rồng như tranh cá Rồng, tượng cá Rồng, để bài trí trong nhà và giữ nguyên ý nghĩa và như cá Rồng thật.

Cá Rồng phong thuỷ hợp tuổi, mệnh gì?

Cá rồng phong thủy có nhiều màu sắc. Tùy vào màu, chúng hợp với những người có các mệnh, tuổi khác nhau. Màu sắc của cá rồng được phân theo các hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Với những người sành về cá rồng đều biết, cá rồng thường chia làm 4 loại dựa vào màu sắc: Thanh Long là loại màu xanh; Huyết Long là loại màu đỏ; Ngân Long là loại màu trắng và Kim Long là loại màu vàng.

Cá rồng phù hợp với tất cả các mệnh, tuổi nhưng bạn cần chọn cá có màu hợp mệnh. Cụ thể, người mệnh Kim nên chọn những cá rồng có màu trắng, vàng ánh kim để sinh thủy, có tác dụng mang lại may mắn, chiêu tài, tấn lộc.

Người mệnh Mộc nên chọn cá Rồng có màu vàng. Người mệnh Thủy nên chọn có màu xanh. Người mệnh hỏa nên Hỏa có màu đỏ, vàng. Người mệnh Thổ nên chọn cá có màu vàng sậm.

Ý nghĩa của cá Rồng trong phong thủy 

Trong văn của người Á Đông, khi nuôi cá Rồng ở trong nhà sẽ mang đến sự bình an, thịnh vượng và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Trong văn hoá Trung Hoa, cá Rồng là loài hóa thần của thần long nên có khả năng đem lại giàu sang, đồng thời giúp gia chủ trấn an gia trạch, trừ tà ma.

Tranh cá rồng có vẩy to, vây lớn xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp của loài cá rồng được người xưa cho rằng giống như những đồng tiền vàng

Cá rồng được giới chuộng phong thủy quan tâm săn đón vì cá rồng tượng trưng cho quyền lực, tài lộc và may mắn. Cụ thể, xuất hiện các sản phẩm mới mô phỏng cá Rồng như tranh cá Rồng, tượng cá Rồng mạ vàng,… Dưới đây là những ý nghĩa của tranh cá Rồng trong phong thủy:

Gia tăng oai phong, Át khí tiểu nhân 

Xuất phát từ hình dáng bên ngoài, với mình dài, râu rộng, vảy to, hình dáng dữ dằn. Người ta cho rằng cá rồng là hiện thân của rồng. Để cá rồng trong nhà sẽ gia tăng sức mạnh, sự vững vàng cho gia chủ.

Đặc biệt, các quan chức hay những người có địa vị xã hội nên treo tranh cá rồng bởi có thể phòng trừ việc bị tiểu nhân hãm hại.. Cá rồng cùng giúp nâng tầm bản mệnh cho gia chủ thêm thịnh vượng, vững vàng, từ đó công việc hanh thông, thuận lợi

Mang lại tài lộc, của cải và may mắn

Cá rồng với hình dáng bên ngoài, vẩy to, vây lớn. Người xưa cho rằng chúng giống như những đồng tiền vàng xếp chồng lên nhau. Bài trí tranh cá rồng trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có thêm được tài lộc, sung túc và phồn vinh.

Bên cạnh đó, cá rồng từ lâu đã được xem là biểu tượng của sự may mắn. Những người sở hữu cá rồng thường có sự thăng tiến, thuận lợi trong công việc và cuộc sống

Trừ tà ma, trấn trạch

Nét mặt dữ dằn là hiện thân của Thần Rồng, nên cá rồng có năng lực trấn trạch – trừ tà, trừ ma, đuổi quỷ đem lại cuộc sống, gia trạch bình an cho gia chủ. Điều này góp phần quan trọng mang lại sự yên tâm cho gia chủ treo bức tranh cá rồng trong nhà hay nơi làm việc.

Ý nghĩa cá Rồng về sự tham vọng

Cá rồng bơi ngược dòng tượng trưng cho những thành tựu to lớn trong việc theo đuổi danh tiếng, cấp bậc cao trong sự nghiệp. cá rồng cũng thể hiện ý chí mạnh mẽ, vượt qua mọi rào cản khó khăn để vươn đến tầm cao mới. 

Treo Tranh và bài trí cá Rồng như thế nào?

Cá Rồng là loài vật có tính phong thuỷ cao nên việc bày đặt vật phẩm cá Rồng ở vị trí nào cho đúng là việc làm quan trọng. Không thể đặt tùy tiện vì sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ. 

Không gian treo tranh cá rồng: Bạn nên đặt tranh cá rồng phong thủy ở các không gian rộng lớn, sạch sẽ như: phòng khách, phòng làm việc, tiền sảnh hay sảnh đường lớn của các gia môn, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, công ty,… 

Hướng đặt tranh, tượng cá rồng:  Bạn nên treo tranh, tượng cá Rồng ở hướng Bắc (thuộc cung Quan Lộc) và hướng Đông Nam (thuộc cung Phú Quý) là hai hướng đẹp nhất cho việc bày trí, hay bạn cũng có thể bày trí ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ đem lại may mắn về tài lộc, công danh.

Những món quà tặng về Cá rồng phong thuỷ của Golden Gift

Lấy cảm hứng từ ý nghĩa tốt đẹp của cá Rồng đối với cuộc sống của con người, Golden Gift chế tác các vật phẩm cá rồng mạ vàng, phục vụ nhu cầu bài trí, cải thiện phong thủy.

Tranh cá Rồng phong thuỷ mạ vàng

Tranh cá rồng mạ vàng mang tượng trưng cho quyền lực, tài lộc và may mắn. Với thiết kế hình ảnh cá rồng 3D, tranh mang đến sự sống động, đẹp mắt, thích hợp để treo trong những không gian sang trọng như phòng khách, phòng làm việc.

Tranh cá rồng mạ vàng mang sắc vàng lấp lánh, quyền lực, nên càng có tác dụng phong thủy, hợp với những người kinh doanh, hay quan chức.

Tượng cá Rồng phong thuỷ

Nếu muốn đặt trên bàn làm việc hay trưng bày trong tủ kệ, bạn có thể lựa chọn tượng cá rồng phong thủy do Golden Gift chế tác. Về ý nghĩa và tác dụng phong thủy không khác tranh nhưng được chế tác thành tượng đồng mạ vàng, dễ dàng đặt trong các không gian bạn mong muốn.

Tượng cá Rồng là sản phẩm do Golden Gift Việt Nam chế tác tinh xảo, chân thật đến từ đường nét

Tượng được chế tác khéo léo, khắc họa sinh động hình ảnh cá rồng đang bơi lượn, vừa có tác dụng bài trí thẩm mỹ, vừa chiêu tài, mang đến may mắn cho gia chủ.

Mua tranh, tượng cá Rồng ở đâu tại Hà Nội và TP.HCM? 

Nếu bạn đang thắc mắc nên mua tượng cá rồng ở đâu thì Golden Gift Việt Nam là sự lựa chọn tuyệt vời.

Không chỉ các loại tranh cá Rồng mạ vàng, tượng cá Rồng mạ vàng mà tất cả Quà vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác hoàn toàn thủ công bởi những người thợ tài hoa, nhiều năm kinh nghiệm. 

Điểm nhấn của các sản phẩm tại Golden Gift Việt Nam đó là sản phẩm được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Ngoài ra, sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh mọi tác động bên ngoài và bền mãi với thời gian.

Tranh cá Rồng, tượng cá Rồng phong thủy tại Golden Gift Việt Nam với giá bán giao động từ 4.000.000 đồng đến 7.500.000 đồng. Bạn có thể xem chi tiết: Tại đây

Ngoài ra, bạn có thể xem chi tiết hệ thống showroom: https://quavang.vn/pages/he-thong-cua-hang

Nếu bạn vẫn thắc mắc mua tượng cá rồng ở đâu có thể đến trực tiếp các showroom hoặc có thể liên hệ theo số hotline 090 368 1551 để Golden Gift Việt Nam phục  vụ, tư vấn chu đáo nhất.

Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

Chủ đề liên quan ý nghĩa cá rồng trong phong thuỷ

Cá rồng có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

Tượng cá rồng phong thuỷ

Phong thuỷ cá rồng vàng

Vật phẩm phong thuỷ có biểu tượng cá rồng

Tượng cá rồng phong thuỷ mạ vàng

Tranh cá rồng phong thuỷ mạ vàng

Cá rồng phong thuỷ hợp với tuổi nào

Nên tặng cá rồng phong thuỷ cho ai?

Cách bày trí cá rồng mạ vàng trên bàn làm việc

Treo tranh cá rồng mạ vàng đúng cách

Minh Tran/ Golden Gift Việt Nam

Related Posts