Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim Hot 2023Phong thủy chuẩn cho người mệnh Kim phát tài phát lộc

Phong thủy chuẩn cho người mệnh Kim phát tài phát lộc

Phong thủy chuẩn cho người mệnh Kim phát tài phát lộc

Ở Việt Nam, mỗi khi thiết kế, thi công xây dựng nhà, mọi gia chủ đều mong muốn mọi sự may mắn, thuận lợi. Vì thế, việc chu toàn phong thủy ngôi nhà về mọi mặt được các gia chủ xem xét rất kỹ lưỡng.

Với những mệnh tuổi khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau, bài viết xin cung cấp toàn tập phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim, hy vọng sẽ giúp ích nhiều trong việc xác định hướng nhà, cửa chính, bố trí phòng, lựa chọn nội thất ngôi nhà… đảm bảo hài hòa chuẩn phong thủy nhất đem lại cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc, may mắn cho cả gia đình.

1. Gia chủ mệnh Kim gồm những tuổi nào?

Những năm tuổi thuộc bản mệnh Kim đó là:

– Nhâm Thân 1932 & 1992
– Quý Dậu 1933 1993
– Canh Thìn 1940 2000
– Tân Tỵ 1941 2001
– Giáp Ngọ 1954 2014
– Ất Mùi 1955 2015
– Nhâm Dần 1962 2022
– Quý Mão 1963 2023
– Canh Tuất 1970 2030
– Tân Hợi 1971 2031
– Giáp Tý 1984 2044
– Ất Sửu 1985 & 2045

2. Tính cách của người mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm tú với khả năng tập trung cao và rất kiên trì. Khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì rất khó để thay đổi được họ. 

Những phẩm chất này có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng của người mệnh Kim, cùng khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút mọi người, giúp họ tiến đến nấc thang cuối cùng trong việc thực hiện ước mơ của mình.

3. Hướng nhà hợp mệnh Kim

Theo phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là Tây tứ trạch: hợp nhất khi ở về hướng Tây và Tây Bắc; Đông Bắc, Tây Nam. Vì vậy khi quyết định mua nhà, chung cư thì những hướng này sẽ đẹp nhất; nếu có dự định xây nhà thì nên đặt phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ theo những hướng này.

4. Màu sắc hợp người mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi cho Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống.

Bảng mã màu theo mệnh

Với người mệnh Kim, màu trắng là gam màu cơ bản trong trang trí nội thất. Là màu của sự trong sáng và thuần khiết, màu trắng còn đặc biệt có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, màu xám cũng là gam màu dành cho người mệnh kim. Màu xám tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc. Màu xám mang tới sự sắc nét cho không gian, là trung tâm của nguồn năng lượng. Tuy nhiên, cần tránh để tỷ lệ màu xám quá cao trong một căn phòng.

Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh trong phong thủy, màu sắc có lợi cho Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó, do Kim sinh Thủy, người mệnh này còn có thể sử dụng màu xanh lam và đen, là màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành, nhưng không nên quá lạm dụng những màu này.

Tuyệt đối không dùng các vật phẩm có màu xanh lá cây bởi màu này thuộc hành Mộc mà Kim thì khắc Mộc nên không tốt.

5. Chất liệu & vật trang trí cho người mệnh Kim
Các kim loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ khoáng vật, đất đá và đa số kim loại đều từ đất đá bao bọc nuôi dưỡng mà sinh ra. Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Đèn ngủ bằng chất liệu sứ. Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… 
6. Trang trí nhà cửa gia chủ mệnh Kim 
– Phòng khách
Người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong phòng khách: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.
Ngoài ra, Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim được tráng bạc cũng là một vật hợp người mệnh Kim. 

Trang trí phòng khách
Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.
Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng, tránh làm bằng chất liệu quá trơn, thô ráp hoặc gồ ghề. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.
– Phòng ngủ
Chủ nhà thuộc hành Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp là màu đen.
Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.
– Nhà bếp
Cách đặt bếp theo phong thủy cho mệnh Kim cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây.
Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, gia chủ có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp… Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.
Thủy khắc Hỏa nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều.
Hình dáng vật dụng dành cho mệnh Kim là: hình dạng tròn, mái vòm….
7. Lưu ý khi chọn mua nhà, chung cư cho gia chủ mệnh Kim:
Số 4 và 9 là số thuộc kim, có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc thổ, cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, là số mà người mệnh kim không nên ở.

3 lưu ý tăng phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim

3 lưu ý tăng phong thủy tài lộc cho người mệnh KimPhong thủy tài lộc cho người mệnh kim là gì? Phong thủy là yếu tố ngày càng được quan tâm, đặc biệt, phong thủy trong nhà ở, nơi làm việc,… để cuộc sống được suôn sẻ, công việc hanh thông, thuận lợi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu phong thủy tài lộc dành cho những người mệnh Kim.

Năm sinh những người mệnh Kim

Dưới đây là những năm sinh thuộc mệnh Kim:

Nhâm Thân: 1932,1992 – Quý Dậu: 1933, 1993

Ất Mùi: 1955, 2015 –  Giáp Ngọ: 1954, 2014

Giáp Tý: 1984, 1924 – Ất Sửu: 1985, 1925

Nhâm Dần: 1962, 2022, Quý Mão: 1963, 2023

Canh Thìn: 1940, 2000, Tân Tỵ: 1941, 2001

Canh Tuất: 1970, 2030, Tân Hợi: 1971, 2031

phong-thuy-tai-loc-menh-kim

Phong thủy nhà ở dành cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng khách cho người mệnh kim:

Đối với phòng khách, những đồ kim loại sáng bóng, đồ bằng bằng gương, hay tráng bạc,… rất hữu ích, hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

phong-thuy-tai-loc-menh-kim-1

Những loại cây, hoa dùng để trang trí trong phòng khách có thể là: hoa kim ngân, hàm tiếu, mễ lan, cửu lý hương, hoa ngọc lan,…

Màu sàn, màu tường, màu trần là yếu tố rất cần chú ý. Theo thứ tự, tông màu cần nhạt dần để hợp với ý nghĩa đất nặng, trời nhẹ. Như vậy, màu trần sáng vừa hợp phong thủy lại vừa mang lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho căn nhà. Cũng với ý nghĩa này, gia chủ sẽ ngày có nhiều tiền tài tiền lộc.

Sàn phòng khách chú ý không nên lựa chọn loại gạch hay cách thiết kế gồ ghề. Tốt nhất là bằng phẳng và không quá trơn.

Đối với phòng ngủ:

Trong phòng ngủ, giường của người hành Kim nên quay về hướng Thổ, tức các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Màu đen được chọn là màu tốt nhất.

Ngoài ra, đầu giường cần tránh hướng cửa ra vào, đối diện với gương soi và tránh đặt dưới dầm, xà ngang, vừa tạo cảm giác nặng nề, không an tâm khi ngủ, vừa không tốt cho việc làm ăn cũng như cuộc sống hàng ngày.

Đối với phòng bếp:

Bếp để có vượng khí hợp mệnh Kim nên đặt theo hướng Tây và lựa theo màu vàng.

Ngoài ra, màu trắng cũng có thể được sử dụng. Hoặc xanh lam, đen,…

Một chú ý nữa là đồ đạc nên chọn hình vòm, thay vì các vật sắc nhọn,…

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Kim

Trong không gian làm việc, yếu tố phong thủy cũng có vai trò rất quan trọng trong sự thăng tiến hay sự suôn sẻ, hanh thông trong làm ăn.

Những người mệnh Kim nên lựa chọn phòng làm việc với nhiều đồ được thiết kế với chất liệu sáng như inox,… Màu sắc trắng và vàng được ưu tiên hàng đầu.

Bàn làm việc của người mệnh Kim cần được quay về hướng cửa chính để có thể quan sát tất cả mọi hoạt động và hướng tốt nhất là hướng ra phía Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Là người có tính khí mạnh mẽ, cương quyết trong công việc, bàn làm việc nên được chọn theo tông màu hợp với mệnh này là trắng và vàng. Nhờ đó, sẽ phát huy được hết ưu điểm của tính cách thuộc mệnh này. Đồ vật trang trí trên bàn cũng nên lựa theo chất liệu gốm, sứ hoặc kim loại.

Đối với cây cảnh trong phòng, cũng như phòng khách, hoa kim ngân, hàm tiếu, mễ lan, cửu lý hương, hoa ngọc lan,… sẽ là những cây mang lại vận khí tốt.

Với những yếu tốt hợp mệnh, văn phòng sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và tăng động lực cho người mang mệnh Kim.

Cách tăng tài vận bằng linh vật cho người mệnh Kim

Đá phong thủy

 • Đá hồ ly thạch anh tóc vàng: với màu vàng chủ đạo, đá hồ ly này giúp cho gia chủ sự tự tin, nếu để ở nhà hay phòng làm việc còn tạo ra sự thoải mái, giảm bớt căng thẳng. Đặc biệt, đối với những ai chưa tìm thấy một nửa của mình, loại đá này còn được đánh giá sẽ rất có ích.
 • Thạch anh trắng: Căng thẳng, bực dọc,… sẽ được xoa dịu với thạch anh trắng. Đó là lý do thạch anh trắng rất hay được đặt tại bàn làm việc của người mệnh Kim.
 • Vòng tay đá cẩm thạch, thạch anh tóc xanh: Cũng như những vật phẩm ở trên, nhiều người đeo vòng tay đá cẩm thạch không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ cho phong cách của mình mà còn tác động tích cực tới cảm xúc, thêm yêu đời, nhẹ nhàng, sảng khoái.
 • Ngoài ra, người mệnh Kim có thể lựa chọn những loại đá khác như thạch anh đa sắc, kim cương hay zircon không màu ….

phong-thuy-tai-loc-menh-kim-2

Linh vật cho mệnh kim

 • Tùy hưu: được lựa chọn để dành cho những ai muốn công danh, muốn tài lộc, cầu bình an, may mắn. Tỳ hưu để trang trí tại nhà còn có tác dụng tránh tà khí, giúp người trong nhà có nhiều sức khỏe.
 • Thiềm thừ: Theo truyền thuyết, thiềm thừ là một loại cóc chỉ có 3 chân nhưng luôn nhả vàng bạc. Nếu như ai hoặc nhà nào sở hữu, thiềm thừ sẽ mang lại tiền bạc và phước lành.
 • Quả cầu phong thủy: Là vật phẩm không chỉ mang lại may mắn mà còn cả tiền tài và đặc biệt sức khỏe, với năng lượng lớn của mình, quả cầu phong thủy được nhiều người mệnh Kim lựa chọn để ở phương đại cát.

Ngoài ra, tượng phật di lặc, hoa mẫu đơn, tượng 12 con giáp, gậy như ý,… cũng là những vật phẩm rất tốt cho người thuộc hành Kim.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã tìm ra được lời giải đáp cho phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim. Với một chút tinh tế, một chút chu toàn, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên dễ chịu hơn, thoải mái hơn với những thứ hợp với bản mệnh của mình.

Xem thêm:

 • [TOP 16] dự án chung cư quận Ba Đình đáng mua nhất 2019
 • [TOP 3] dự án chung cư quận Hai Bà Trưng đáng mua nhất 2019
 • [TOP 30] dự án chung cư quận Hà Đông đáng mua nhất 2019

Phong thủy cho người mệnh Kim và cách chọn màu hợp mệnh

Phong thủy cho người mệnh Kim và cách chọn màu hợp mệnh T04/2022

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Vì đây là một vấn đề thuộc phạm trù tâm linh của phong thủy nên bạn nên biết cách áp dụng trong cuộc sống để gặp nhiều may mắn và tốt lành, tránh mang họa vào thân.Công việc lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy hoàn toàn dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc. Dựa vào quy luật này, bạn sẽ chọn những đồ vật có màu sắc chiêu tài, đồng thời tránh những đồ vật có màu của bản mệnh.

Đặc điểm của người mệnh Kim

Người mệnh Kim có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Mệnh Kim tượng trưng cho mùa Thu. Cây kim còn là vật rắn đại diện cho sức mạnh. Ngoài ra, nhắc đến Kim là nghĩ ngay đến những nhạc trưởng. Vì vậy, Kim có thể truyền đạt những điều tốt đẹp nhưng cũng có thể mang tính phá hoại. Vì Kim vừa là kim loại quý như đồ trang sức nhưng cũng có thể là vật sắc nhọn, có tính sát thương cao như dao, kéo, dao, kiếm…
 • Người mệnh Kim có tính cách kiên quyết và độc đoán. Vì vậy nhiều người mệnh Kim là những người lãnh đạo, quản lý rất giỏi, họ là những người có suy nghĩ độc lập, tin tưởng vào bản thân nên gặt hái được nhiều thành công. Những người mang mệnh Kim thường rất tự chủ và ít khi muốn dựa dẫm vào người khác.

Xác định năm sinh của người mệnh Kim

Nếu bạn có năm sinh vào một trong những năm sau đây thì chắc chắn bạn là người thuộc mệnh Kim:

 • 1932, 1992: Nhâm Thân
 • Năm 1955, 2015: Năm Ất Mùi
 • 1984, 1924: Giáp Tý
 • 1933, 1993: Quý Dậu
 • 1962, 2022: Năm Nhâm Dần
 • 1985, 1925: Ất Sửu
 • 1940, 2000: Canh Thìn
 • 1963, 2023: Quý Mão
 • 1941, 2001: Tân Tỵ
 • 1970, 2030: Canh Tuất
 • 1954, 2014: Giáp Ngọ
 • 1971, 2031: Xinhai

Người mệnh Kim hợp màu gì? Nó có màu gì?

Trước khi xác định mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu gì? Tôi muốn bạn hiểu về luật ngũ hành. Bởi chỉ cần nắm kỹ quy tắc này, bạn sẽ nắm rõ trong lòng bàn tay 3 vấn đề sau:

 • Mệnh Kim hợp màu gì?
 • Mệnh Kim khắc màu gì?
 • Mệnh Kim khắc màu gì?

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc: Bảo bình sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Dựa trên mối quan hệ này, dưới đây là danh sách những màu sắc hợp và không hợp với người mệnh Kim:

1 / Người mệnh Kim ưu tiên chọn gam màu vàng, nâu.

Màu vàng, nâu đất là màu đại diện cho mệnh Thổ. Quy luật ngũ hành cho biết Thổ sinh Kim nên những màu thuộc mệnh Thổ là màu Tương sinh của người mệnh Kim. Vì vậy, màu của mệnh Thổ sẽ che chở, bảo vệ, phù trợ cho người mệnh Kim luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống, hạnh phúc trong tình duyên, sức khỏe viên mãn.Về ý nghĩa:

 • Màu vàng: Là màu quý phái, sang trọng và tượng trưng cho sự thành đạt. Người phương Tây tin rằng màu vàng sẽ mang lại hạnh phúc và cuộc sống đủ đầy. Thực tế, khi nhìn vào gam màu vàng, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, tâm hồn nhẹ nhàng và bình yên.
 • Màu nâu đất: tượng trưng cho hành thổ (Thổ), là nguồn sinh khí nuôi dưỡng, chở che và bảo vệ hành Kim. Ngắm nhìn gam màu nâu đất, bạn sẽ có một cảm giác rất bình dị, gần gũi và yên bình, rũ bỏ mọi bộn bề, bon chen trong cuộc sống để hoàn thiện bản thân từng ngày.

2 / Người mệnh Kim nên chọn gam màu trắng, xám

Nếu màu của mệnh Thổ là màu tốt số 1 đối với mệnh Kim thì các màu như trắng, xám lại là tốt số 2. Màu trắng và xám là màu đại diện cho mệnh Kim hay còn gọi là màu cấm. mệnh Mộc nên bạn vẫn có thể chọn những màu này trong cuộc sống.Về ý nghĩa:

 • trắng: Đây là màu tượng trưng cho sự tinh khiết, sang trọng, là biểu tượng của sự sống bắt đầu sinh sôi. Vì vậy nhìn vào gam màu này, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn như được gột rửa mọi lo toan, muộn phiền trong cuộc sống, là động lực để bạn vươn lên sau những khó khăn, vấp ngã.
 • Gray nói: Nhìn màu xám là nghĩ ngay đến màu của kim loại, nó được xếp vào màu bản mệnh của người mệnh Kim. Nhìn vào gam màu này, bạn như được truyền nguồn năng lượng sống dồi dào, tiếp thêm sinh lực, là người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục những thử thách trong cuộc sống.

3 / Người mệnh Kim không nên chọn màu xanh lục

Màu xanh lá cây là màu đại diện cho hành Mộc. Vì mệnh Mộc khắc với mệnh Kim trong quy luật Ngũ Hành nên bạn cần tránh chọn những màu có màu xanh lá cây. Bởi vì những thứ bạn sử dụng nếu còn xanh sẽ rất dễ bị hỏng hóc, tốn kém tiền bạc để sửa chữa, bảo dưỡng, thậm chí là vứt bỏ.

4 / Người mệnh Kim không nên chọn các màu đỏ, hồng, tím.

Màu đỏ, hồng và tím tượng trưng cho mệnh Hỏa. Vì mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim trong quy luật ngũ hành nên nếu chọn đồ vật có màu của mệnh Hỏa thì những đồ vật này sẽ khắc chế bạn, khiến bạn thường gặp khó khăn trong cuộc sống, sức khỏe sa sút, tài lộc suy yếu. . , đường tình duyên gập ghềnh, sự nghiệp trắc trở.

5 / Người mệnh Kim không nên chọn các màu xanh đen.

Các màu xanh đen thuộc mệnh Thủy. Quy luật phong thủy chỉ ra rằng Kim sinh Thủy tức là mệnh Kim có nghĩa vụ che chở, bảo vệ cho mệnh Thủy, điều này hoàn toàn bất lợi cho những người mệnh Kim. Nếu chọn vật có màu của Thủy thì vật này sẽ hút hết sinh khí của bạn, khiến bạn hao tổn sức khỏe, hao tốn tiền của, gặp nhiều trở ngại trong công việc.Mong rằng với những chia sẻ về quy luật ngũ hành mà House Viet vừa gửi đến trong bài viết có thể giúp những bạn thuộc mệnh Kim biết được những màu sắc mình có thể sử dụng và những màu sắc cần tránh để có một cuộc sống bình an. chữa trị.

Related Posts