Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Hot 2023Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ – Vuongquocden.vn

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Bạn thuộc mệnh Thổ muốn tìm hiểu thông tin phong thủy để làm ăn, kết hôn, hay lo lắng cho sức khỏe của mình… Tất cả những thông tin tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ sẽ được cập nhật đầy đủ, chính xác bởi Vuongquocden.vn.

I. Mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh năm nào là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là tổng hợp những năm sinh cụ thể của những người thuộc mệnh Thổ:
 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

– Mậu Dần : 1938 – 1998

– Tân Sửu: 1961 – 2021

–  Canh Ngọ: 1990 – 1930

– Kỷ Mão: 1939 – 1999

– Mậu Thân: 1968 – 2028

– Tân Mùi: 1991 – 1931

– Bính Tuất:  1946 – 2006

– Kỷ Dậu:1969, 2029

– Đinh Hợi :1947 – 2007

– Bính Thìn : 1976 – 2036

–  Canh Tý: 1960 – 2020

– Đinh Tỵ: 1977 –  2037

II. Đặc điểm của người mệnh Thổ

Trong phong thủy ngũ hành, người mệnh Thổ mang những nét đặc trưng riêng khác với những cung mệnh khác mà nếu tìm hiểu về chúng bạn sẽ thấy cực kỳ thú vị.
 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Thổ vốn là đại diện cho đất, người mệnh Thổ nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, là nguồn cội của sự sống, tượng trưng cho sự an lành, may mắn. 

Người mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, được nhiều người yêu mến, chăm chỉ, lí trí và khiêm tốn. Họ thường được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

III. Tổng quan về mệnh Thổ

Mối quan tâm về phong thủy cho người mệnh Thổ của bạn sẽ được tiếp tục giải đáp, qua những vấn đề tổng quan về người mệnh Thổ của chúng tôi đã nghiên cứu sau đây:

1. Công danh sự nghiệp của người mệnh Thổ

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ vốn thích sự ổn định, là người đáng tin cậy nên rất được lòng các sếp khi tuyển dụng và làm việc cùng, và họ gặp khá nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại không được quyết đoán và liều lĩnh trong việc làm ăn, nhất là kinh doanh ngoài. Chính vì thế, khi muốn làm chủ doanh nghiệp, người mệnh Thổ nên thuê người khác làm thay.

2. Tình duyên của người mệnh Thổ

Với những nét đặc trưng trong tính cách của mình, người mệnh Thổ cũng có con đường tình duyên mang đầy đủ những “di chuyền” đó. Ở đây, chúng tôi chia ra thành 2 khía cạnh là tình duyên của phụ nữ và tình duyên của đàn ông cho bạn dễ theo dõi.

Tình duyên của phụ nữ mệnh Thổ

Với những nữ giới thuộc mệnh Thổ thường thích sự ổn định, sự chung thủy, làm việc siêng năng, tôn trọng, vun vén và chăm sóc gia đình. Những phụ nữ thuộc mệnh Thổ rất xứng đáng để làm mẹ, làm vợ và họ cũng là hậu phương cực kỳ vững chắc cho chồng làm việc lớn bên ngoài.
 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Tình duyên của đàn ông mệnh Thổ

Những người đàn ông mệnh Thổ thường tốt bụng, có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên thì họ lại không biết cách để chăm lo cho gia đình. Họ cũng khá lười biếng và không thích nói chuyện về sức khỏe. Đàn ông mệnh Thổ thường không giúp vợ được nhiều điều trong gia đình, lúc tán tỉnh thì họ sẵn sàng bắt tay vào giúp nhưng sau khi kết hôn thì còn ngược lại nhờ vợ hỗ trợ.

3. Sức khỏe của người mệnh Thổ

Phong thủy của người mệnh Thổ chỉ ra rằng, người thuộc cung mệnh này có sức khỏe khá tốt. Họ rất dễ trong ăn uống cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất để phát triển cơ thể. Tuy nhiên, nếu như người mệnh Thổ ăn quá nhiều đồ béo dễ khiến da bị nhờn và thậm chí gây bệnh về da như mụn trứng cá, phá hủy cả cấu trúc da và gây tình trạng sẹo lõm.
 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ cũng nên lưu ý đến các yếu tố về khí trong người. Ngoài ra thì bộ phận tiêu hóa, ruột cũng là bộ phận dễ bị bệnh và nên kiểm tra thường xuyên.

IV. Mệnh Thổ hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ được xem là hợp với mệnh này.

Trong đó, người mệnh Thổ hợp với những mệnh sau:

– Hỏa sinh Thổ – Hỏa  đốt cháy mọi thứ thành tàn tro, chuyển hóa về với đất

– Thổ sinh Kim – Thổ là nơi để yếu tố Kim xuất hiện


 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Ngược lại ở mối quan hệ tương khắc, mệnh Thổ không hợp với những mệnh này:

– Một khắc Thổ: Mộc sẽ bị gầy yếu nếu quá nhiều Thổ

– Thổ khắc Thủy: Thổ sẽ bị cuốn đi nếu Thủy quá nhiều

V. Màu sắc cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Theo phong thủy, để trả lời được câu hỏi này, bạn phải xét đến 2 khía cạnh, đó là quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

1. Màu tương sinh

– Màu vàng nhạt: là sắc màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, nguồn năng lượng tích cực, dồi dào và sự kiên trì vượt lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nó giúp con người cảm thấy dễ chịu, thư giãn và nhẹ nhàng mỗi lúc ngắm nhìn.
 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

– Màu vàng nâu: màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền và gần gũi với con người. Cho ta những cảm giác thư thái, bình yên và an toàn khi nhìn thấy.

Không quá nổi bật hay lòe loẹt, dẫu vậy vẫn mang trong mình sự tinh tế, độc đáo, ấn tượng riêng biệt giống như chính tính cách trầm lặng nhưng thu hút của người mệnh Thổ.

– Màu đỏ, hồng, cam, tím: Trong quan hệ tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ. Vì thế mà người mệnh Thổ sẽ hợp với những màu sắc có liên quan hoặc tương ứng với người mệnh Hỏa.

Bởi vì thế mà người mệnh này sẽ thích hợp với những đồ vật có màu như: đỏ, hồng, cam tím.

2. Màu tương khắc

– Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ, vì thế dĩ nhiên người người mệnh Thổ sẽ tương khắc với những màu tương ứng mệnh Mộc là màu xanh lục và màu da trời.
 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

– Xanh lá cây: Tương tự, vì Mộc khắc Thổ nghĩa là cây hút hết mọi dinh dưỡng, nhựa sống của đất để mình sinh sôi, phát triển, làm đất nghèo nàn, kiệt quệ.

Chính vì thế, người mệnh Thổ sẽ không sử dụng những đồ vật hoặc trang phục có liên quan đến màu này nếu không muốn gặp phải những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, tình duyên hoặc về các vấn đề sức khỏe.

VI. Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Có nhiều ý kiến cho rằng, mệnh Thổ không thích hợp để trồng cây vì Mộc khắc Thổ, cây hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển, vì thế cây dễ bị lụi và chết đi. Tuy nhiên, đó không phải là nhận định hoàn toàn chính xác nếu bạn biết lựa chọn loại cây trồng phù hợp.
 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Cây phong thủy cho người mệnh Thổ chỉ ra rằng, bạn nên lựa chọn những cây có màu thân, lá, hoa hoàn toàn khác sắc xanh của hành Mộc, điển hình như những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt. Cụ thể là trầu bà đế vương, lưỡi hổ, cây sen đá nâu, cây xương rồng…

VII. Vòng phong thủy cho người mệnh Thổ

Sử dụng vòng phong thủy cho người mệnh Thổ bạn nên quan tâm đến các yếu tố quan trọng, kể sau:

Khi lựa chọn vòng tay cần chú ý đến cung mệnh của mình, người mệnh Thổ trong ngũ hành là đất, do đó có màu tương ứng là màu vàng, vàng nâu, nâu đất. Các màu vòng tay người mệnh Thổ nên đeo là các loại đá có màu vàng như: đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng, nâu, mã não có màu vàng. Hoặc những màu đá tương ứng với hành Hỏa như: thạch anh đỏ, chu sa, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh huyết, mã não đỏ.


 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Không nên đeo các màu khắc với mệnh của mình như màu xanh lá cây vì Mộc khắc với Thổ, cây cối hút hết chất màu của đất.

VIII. Đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Ngoài những vật dụng như vòng tay, cây cảnh… thì đồ phong thủy cho người mệnh Thổ cũng nên có những loại đá sử dụng trong nhà, đặt ở bàn làm việc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá phong thủy khác nhau. Tuy nhiên, người mệnh Thổ chì phù hợp với các loại đá kể dưới đây:

1. Đá Thạch anh

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Sở hữu đặc tính của loại đá thiên nhiên trải qua hàng triệu năm hình thành, có dương khí rất mạnh, thu hút nguồn năng lượng cực lớn, mang đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, Đá Thạch Anh rất phù hợp với người mệnh Thổ. Trong đó, đặc biệt người mệnh này nên sử dụng đá Thạch Anh tím, hồng, Thạch Anh mắt vàng.

2. Đá Ruby – Hồng Ngọc 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Ruby đã được biết đến với những tính chất siêu nhiên, khả năng giúp ngăn ngừa, phòng tránh bệnh tật và tạo cho cơ thể nguồn năng lượng tích cực. Các nhà thạch học trị liệu hiện đại đã nghiên cứu và đưa ra rằng Ruby có vai trò to lớn trong việc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Ruby có khả năng chữa các bệnh về máu, viêm hạnh nhân mãn tính, bệnh ở cột sống và khớp. Ngoài ra, đá Ruby còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa những cơn động kinh, có ảnh hưởng tốt đến hệ thần kinh. Loại đá này có khả năng chữa chứng trầm uất, có tác dụng trong điều trị bệnh mất ngủ và tâm thần phân liệt.

3. Đá mã não đỏ

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì Mã não đỏ rất tốt với sức khỏe con người, từ xa xưa người Ai Cập cổ đại đã biết dùng Mã não đỏ đặt trên trán để hạ sốt cho người ốm. Ngoài ra, Mã não đỏ còn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giảm trạng thái đầy bụng khó tiêu. Người ta cũng tin rằng Mã não đỏ giúp bạn chống lại sự sợ hãi, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong phong thủy thì Mã não đỏ được coi là biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ vì vậy những người tuổi trung niên thường đeo vòng ngọc mã não đỏ với mong muốn giải trừ bệnh tật.

4. Đá mắt hổ nâu đỏ

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Đá mắt hổ nâu đỏ được coi là ” vị thần hộ mệnh ” cho người đeo, được nhiều nam giới tìm kiếm, săn lùng với vẻ đẹp huyền bí. Chúng mang đến tâm lí vững vàng, tâm lý ổn định cho con người. Đặc biệt là khi mang theo bên mình loại trang sức phong thủy này sẽ khiến cho đấng mày râu thể hiện sức mạnh của chúa sơn lâm.Giúp nam giới thêm tự tin trong giao tiếp, hoạt ngôn hơn. Chúng còn giúp chủ nhân đón tài lộc, vượng khí, việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Giúp bạn có tinh thần và tăng trí tiến thủ, xác định đúng mục tiêu mà mình đã đặt ra.

IX. Trang sức phù hợp cho người mệnh Thổ

Những phụ kiện trang sức không chỉ là món vật chất quý giá mà còn làm nổi bật lên vẻ đẹp của người sử dụng. Và đối với vật phong thủy cho người mệnh Thổ về trang sức thì theo thuyết Ngũ hành tương sinh, Thổ sinh ra Kim, tức là trong đất sinh ra vàng bạc nên khi đeo chúng sẽ không có khả năng bổ trợ về mặt phong thủy.
 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, vòng đá được lựa chọn theo phong thủy với màu sắc tương sinh hoặc tương hợp có khả năng hỗ trợ cho người đeo trở thành vật may mắn cho người mệnh Thổ, bởi trong bản thân viên đá có chứa các nguồn năng lượng tích tụ từ vũ trụ giúp mang lại may mắn và sức khỏe cho người đeo.

X. Những con vật tượng trưng người mệnh Thổ

Những con vật mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy mà nếu người sử sử dụng lựa chọn phù hợp có thể đem lại may mắn, hóa giải điều giữ thành điều lành, mỗi con vật mang một giá trị khác nhau, trong đó con vật tượng trưng cho mệnh Thổ có thể là:

1. Tượng chó

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Con vật hợp với người mệnh Thổ nhất theo phong thủy (hay còn gọi là linh vật mệnh thổ) chính là chó. Nên chọn đặt một tượng chó trên bàn làm việc tại văn phòng để tinh thần thêm minh mẫn, có những quyết định sáng suốt. Bởi chó tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn, có thể bảo vệ gia chủ thoát tai ương, điểm xấu và giúp sự nghiệp thêm vững chắc.

2. Tượng ngựa bằng gỗ

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Vật phẩm phong thủy hình ngựa bằng gỗ mang hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn, thông minh và nhanh nhẹn. Đặt tượng Ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ, trong kinh doanh thì phát đạt, tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến. Chính vì vậy, tượng ngựa thích hợp cho người hay đi công tác xa và là vật phẩm phong thủy trong kinh doanh rất tốt mang lại thịnh vượng, bình an cho gia chủ.

3. Biểu tượng Cá

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Đồ phong thủy trong nhà không thể thiếu tượng cá chép bằng hồng ngọc, phỉ thúy hay vàng rồng,…Mang ý nghĩa tượng trưng cho giàu sang, phú quý, sung túc và đủ đầy. Với biểu tượng cá chép hóa rồng còn mang đến ý chí vượt qua khó khăn, kiên trì. Để có được thành công và mang ý nghĩa tượng trưng cho công danh sự nghiệp sáng ngời, thăng tiến.

4. Biểu tượng bươm bướm

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Bướm là loài vật xinh đẹp, phải trải qua nhiều lần lột xác mới trở nên hoàn thiện. Vì vậy, bướm tượng trưng cho sự chuyển đổi, giúp cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn. Theo quan niệm dân gian, bướm là linh vật phong thuỷ đại diện cho sự may mắn, tình yêu, hạnh phúc, sự thay đổi trong tình duyên và sự nghiệp. Ngoài ra, bướm còn biểu trưng cho một cuộc sống tự do, khao khát được sống hạnh phúc.

XII. Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến mệnh Thổ

Xoay quanh mệnh Thổ vẫn còn rất nhiều câu hỏi cần lời giải đáp, bạn có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé.

1. Mệnh Thổ nên mang gì theo người?

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Vật phong thủy cho người mệnh Thổ không chỉ có tác dụng làm trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp mà nó còn có nhiều lợi ích tốt cho gia chủ như mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và cho gia đình an khang, thịnh vượng. Vì thế, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn một số vật phẩm mang theo người để được phù trợ như vòng đá phong thủy, trang sức bạc, vàng, đá mã não… 

2. Người mệnh Thổ có nên chơi bể cá

Người mệnh Thổ có nên chơi bể cá? là thắc mắc của rất nhiều người trong cung mệnh này với sở thích riêng của các nhân. Như đã nói ở phần trên, những hình ảnh, biểu tượng về cá luôn mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, vì thế người mệnh Thổ hoàn toàn có thể chơi bể cá cảnh ở trong nhà.
 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất, khi chơi bể cá, người mệnh Thổ cùng cần phải quan tâm đến việc lựa chọn loại cá, màu sắc cá phù hợp, vị trí đặt bể cá cảnh cũng như chú ý đến quá trình chăm sóc cá nhằm tránh các kiêng kỵ không tốt cho bản thân và gia đình.

3.  Mệnh Thổ nên chọn xe màu gì ?

Đối với người Việt, mua ô tô là chuyện hệ trọng bởi nó đồng hành cùng chủ nhân trên mọi nẻo đường. Càng mua xe có giá trị lớn, chuyện chọn xe hợp mệnh càng quan trọng, không thua gì chuyện “dựng vợ gả chồng”. Ngoài việc khách hàng cần xem xét và lựa chọn ngày, giờ nhận xe, thì một trong số những yếu tố rất cần thiết và quan trọng chính là màu sắc xe đây cũng là điều khiến không ít khách hàng cảm thấy “đau đầu”, đôi khi phải bỏ qua cả màu theo sở thích để lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh của chính mình. 
 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo nguyên lý ngũ hành những người mệnh Thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với những người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim, khắc người sự vật thuộc Mộc và Thủy. Cụ thể, những người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ. Do đó, người mệnh thổ có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ để lựa chọn màu sắc cho chính chiếc xe mà bạn đang có ý định mua. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn thêm màu hồng, tím, nâu đất hoặc trắng, bạc cũng là những màu sắc hợp với bản mệnh.

4. Mệnh Thổ hợp kinh doanh nghề gì?

Người mệnh Thổ hợp với nghề gì? là thắc mắc của nhiều người khi lựa chọn ngành nghề làm việc hoặc kinh doanh. Trên thực tế, những người này hợp với những nơi làm việc tại trung tâm. Đồng thời người mệnh Thổ cũng như hợp với các ngành kinh doanh mặt hàng như địa ốc, bất động sản, công trình dân dụng cũng như khách sạn, xây dựng và phát triển bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, địa ốc và những ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm.
 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Hoặc cũng có thể là những ngành khai thác mỏ khoáng sản, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ hoặc nhà máy tái chế… Ngoài ra bạn cũng luôn nhớ đến quy luật ngũ hành tương sinh mới dựa vào những bản mệnh mà họ chọn hành tương sinh hỗ trợ cho mình. Có như vậy thì công việc của bạn mới được thuận lợi và thành công hơn nữa. 
 

Bài viết của chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp tất cả các thông tin tổng quan về phong thủy cho người mệnh Thổ. Vì thế, bạn có thể tham khảo để giúp cho cung mệnh của mình có được cuộc sống tốt nhất, may mắn nhất, bạn nhé.


Dương Lan

Toàn tập phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ – Housedesign

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ đón tài lộc chuẩn nhất

 • Trang chủ
 • Blog
 • Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ đón tài lộc chuẩn nhất

Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong xây dựng và thiết kế nhà ở. Trong bài viết dưới đây, Housedesign sẽ chia sẻ với các bạn những điều đáng lưu ý nhất về phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ. Hãy tham khảo ngay nào!

1. Năm sinh của mệnh Thổ  

Người mệnh Thổ sinh vào những năm dưới đây: Mậu Dần (1938 – 1998), Tân Sửu (1961 – 2021), Canh Ngọ (1990 – 1930), Kỷ Mão (1939 – 1999), Mậu Thân (1968 – 2028), Tân Mùi (1991 – 1931), Bính Tuất (1946 – 2006), Kỷ Dậu (1969, 2029), Đinh Hợi (1947 – 2007), Bính Thìn (1976 – 2036), Canh Tý (1960 – 2020), Đinh Tỵ (1977 –  2037).

2. Phong thủy cho người mệnh Thổ

2.1 Hướng xây nhà  

Người mệnh thổ hợp hướng nhà nào? Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ, Đông Bắc và Tây Nam là hướng tốt cho gia chủ mệnh Thổ khi xây nhà hoặc sửa chữa.

Nếu bạn đang có ý định mở công ty, bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng để được tư vấn rõ hơn về cách chọn hướng cũng như phong thủy nơi làm việc.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Những người mệnh thổ hợp hướng nào?

2.2 Màu sắc nên chọn  

Theo ngũ hành, thổ là màu vàng nên có thể sử dụng những  màu tông vàng để trang trí như vàng cam, vàng đất…. Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh, màu đỏ, tím và hồng cũng là màu phong thủy cho mệnh thổ.  Gia chủ mệnh thổ nên sử dụng những màu phong thủy như trên làm màu chủ đạo trong trang trí và xây dựng để gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

mệnh thổ hợp mệnh gì

Mệnh thổ hợp với màu gì

Bên cạnh đó, do màu trắng thuộc hành kim nên màu trắng cũng là màu hợp mệnh thổ. Điều này đã trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ có hợp với màu trắng không.

Vì thế, khi lựa chọn nội thất bạn có thể chọn thêm màu trắng nhưng không nên sử dụng quá nhiều. Đặc biệt, người mệnh thổ nên tránh sử dụng các màu xanh lá cây hay xanh lục.

người mệnh thổ thích hợp trồng cây gì - Housedesign

Mệnh thổ có hợp màu trắng không?

Dù là thiết kế nhà riêng hay thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2, gia chủ mệnh Thổ vẫn nên chú ý những điểm này để phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất.

2.3 Chất liệu cho người mệnh thổ  

Chất liệu hợp với những tuổi mệnh Thổ là đất sét, gạch, sành sứ, betong, đá, hình vuông, màu vàng và màu nâu. Do vậy, khi lựa chọn đồ dùng, người mệnh thổ có thể lựa chọn đồ được làm từ đất hay đá như cẩm thạch,… đều rất tốt.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn các đồ vật kim loại ở mức vừa phải. Nên tránh gỗ vì gỗ là chất liệu làm tổn hại đến bản mệnh.

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ - Housedesign

Người mệnh thổ rất hợp với đá và cẩm thạch

phong thủy nhà mạng thổ

Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ như thế nào?

2.4 Đồ nội thất và cách trang trí    

Mệnh thổ thích hợp sử dụng những đồ dùng có nguồn gốc từ đất và chịu ảnh hưởng từ thiên nhiên. Do vậy, gia chủ mệnh thổ nên sử dụng những đồ trang trí làm từ đá, gốm, đất hay bố trí thêm cây cối  để gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Đồ nội thất hợp với người mệnh thổ điển hình nhất là gốm sứ. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu đồ gốm đẹp, tinh tế với nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau cho bạn thỏa mái lựa chọn và sử dụng. Ngoài ra, đồ nội thất làm từ kim loại hay  đá như đá cẩm thạch,… cũng rất hợp với mệnh thổ và được nhiều người ưa chuộng.

xem phong thủy nhà ở

Gia chủ mệnh thổ nên sử dụng gốm sứ để trang trí nhà cửa (Nguồn: Sưu tầm)

2.5 Chọn cây cho người mệnh Thổ  

Người mệnh Thổ rất hợp trồng cây trong nhà. Bạn có thể trồng 5 – 10 chậu và lựa chọn những loại cây dễ trồng như cây vạn tuế, hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, dứa dại,…  Tuy nhiên, để tránh làm hạn chế sự bổ trợ của các loại cây cho gia chủ, bạn nên hạn chế lựa chọn những cây cành lá nhiều, xanh đậm (do mệnh thổ không hợp màu xanh lá cây).

mạng thổ hợp mệnh gì - Housedesign

Người mệnh thổ thích hợp trồng cây trong nhà (Nguồn: Sưu tầm)

3. Những vật làm tăng tài lộc cho người mệnh Thổ

3.1 Đá phong thủy  

Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ cần dựa theo phong thủy màu sắc, nên chọn những màu tương sinh, tương hợp và tránh những màu tương khắc. Như đã nói ở trên, màu hợp mệnh Thổ là những màu tông vàng, màu đỏ, tím, hồng và nên tránh các màu xanh lá cây hay xanh lục.

Một số loại đá hợp màu phong thủy cho mệnh thổ như: thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng, đá ruby hồng ngọc,…

mệnh thổ hợp màu gì - Housedesign

Vòng tay thạch anh tím (Nguồn: Sưu tầm)

xem phong thủy nhà ở mệnh thổ - Housedesign

Đá ruby hồng ngọc (Nguồn: Sưu tầm)

3.2 Linh vật cho người mệnh Thổ  

Những linh vật mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ là: Cóc 3 chân (Thiềm thừ), Trâu phong thủy, Tỳ hưu, Ngựa phong thủy,…

xem phong thủy nhà ở - Housedesign

Thiềm thừ (Nguồn: Sưu tầm)

phong thủy mệnh thổ - Housedesign

Trâu phong thủy (Nguồn: Sưu tầm)

Tỳ hưu (Nguồn: Sưu tầm)

Vậy là  Housedesign đã vừa chia sẻ với các bạn những điểm đáng lưu ý nhất về phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc thiết kế và xây dựng không gian sống phù hợp, mang nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Nguyễn Quốc Thành - CEO Housedesign

Nguyễn Quốc Thành – Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm

Một kiến trúc sư với nền tảng hội họa, kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua từng công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều tôi mang đến cho từng khách hàng.

“Everything you can imagine is real” – Pablo Picasso

Kiến thức Phong Thủy cho người Mệnh Thổ – Tính cách, hợp …

Kiến thức Phong Thủy cho người Mệnh Thổ – Tính cách, hợp Mệnh, Màu gì? – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Người mệnh Thổ là một trong những người có cung mệnh thuộc 1 trong 5 cung của thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc. Người mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên có những tính cách đặc trưng của cung ngũ hành này. Vậy bạn đã hiểu gì về người mệnh Thổ? Hãy cùng với kimtuthap.vn cùng tìm hiểu ngay về tính cách, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe… của những người thuộc cung mệnh này nhé.

Hotline: 0973807375 (HCM) – 0968905100 (HN)

Fanpage: https://www.facebook.com/dathachanhkimtuthap/

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

   Vòng Tay Đá Phong Thủy cho mệnh Thổ  thật 100%

 ︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Mệnh Thổ tượng trưng cho cội nguồn sự sống

Những đặc điểm cơ bản nhất của người mệnh Thổ

Trong phương diện ngũ hành tương sinh – tương khắc thì người ta quy định có 5 cung bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, mệnh Thổ được xem là sự tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và cả cội nguồn của sự sống. Và chính bởi vì đặc trưng riêng của cung mệnh Thổ này nên những người sở hữu cung mệnh này lại có cuộc đời đặc trưng bởi cung mệnh này. Chúng ta hãy tiếp tục cùng tìm hiểu về cung mệnh này xem sao nhé.

Tượng trưng – Nạp âm của người mệnh Thổ

Như đã nói ngay từ đầu thì mệnh Thổ là tượng trưng của cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Người ta hiểu về mệnh Thổ, tượng trưng của mệnh này giống như một môi trường ươm trồng và chính là điều kiện sống của vạn vật trên trái đất. Bởi vậy mà người ta mới nói rằng hành Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các cung mệnh khác.

 • Nạp âm của người mệnh Thổ

Với cung mệnh thuộc hành Thổ thì người ta chia ra thành 6 nạp âm sau đây:

 • Lộ Bàng Thổ.
 • Thành Đầu Thổ.
 • Ốc Thượng Thổ.
 • Bích Thượng Thổ.
 • Đại Dịch Thổ.
 • Sa Trung Thổ.

Trong đó lại chia thành 2 nhóm khác nhau. Cụ thể:

 • Nhóm không bị dương Mộc tương khắc gồm: Lộ Bàng Thổ như chúng ta biết đến như đất ven đường, Đại Dịch Thổ tượng trưng cho đất quán dịch lớn và Sa Trung Thổ tượng trưng cho đất phù sa. Lý do đơn giản chính là bởi vì cây cối không thể sống trên đầm lầy hay bãi cát được.
 • Nhóm bị dương Mộc tương khắc gồm: Thành Đầu Thổ tượng trưng cho đất đầu thành, Bích Thượng Thổ trượng trưng cho đất trên vách và Ốc Thượng Thổ tượng trưng cho đất mái nhà. Những nạp âm này sẽ bị hành Mộc tương khắc và gây ra những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Tùy theo năm sinh mà suy ra được người thuộc mệnh Thổ

Những người nào thuộc mệnh Thổ?

Thường thì để biết xem mình có phải người thuộc mệnh Thổ hay không thì người ta xét chiếu theo năm sinh của từng người. Cụ thể thì những người thuộc cung mệnh Thổ sẽ sinh trong những năm sau đây:

Năm sinh của người thuộc mệnh Thổ

 • Mậu Dần : 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất:  1946 – 2006
 • Kỷ Dậu:1969, 2029
 • Đinh Hợi :1947 – 2007
 • Bính Thìn : 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Bạn có thể chiếu theo những năm sinh trên đây để xem có phải mình thuộc mệnh Thổ hay không. Sau đó thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp về những bí mật xung quanh người mệnh Thổ nhé.

Đất đai là biểu tượng của bạn mệnh Thổ

Người mệnh Thổ và những điều bí ẩn xung quanh

Đối với mỗi cung mệnh trong ngũ hành tương sinh thì người ta lại thấy có những điểm đặc trưng riêng. Vì thế mà để hiểu hơn về những người mệnh Thổ, biết được tính cách và những điều xung quanh họ cũng là một cách để giúp cho bạn gần hơn với họ. Vậy hãy cùng xem những điều xung quanh họ nhé.

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Thường thì màu sắc hợp với người mệnh Thổ sẽ được xét chiếu thông qua quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Từ đó mà chúng ta suy ra như sau:

Màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với màu sắc của bản mệnh là màu vàng, nâu tượng trưng cho màu của đất thuộc mệnh Thổ.

Xem Vòng Thạch Anh Tóc Vàng cho bạn mệnh Thổ:

https://kimtuthap.vn/san-pham/vong-tay-da-thach-anh-toc-vang/

Màu Vàng sẽ tương hợp với bạn mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ thì màu sắc tương sinh chính là những màu hỗ trợ, giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn hơn trong công danh, sự nghiệp, sức khỏe. Đó chính là những màu sắc như: Đỏ, hồng, tím, cam.

Xem các mẫu Vòng Đá Thạch Anh Hồng tốt cho người mệnh Thổ: https://kimtuthap.vn/san-pham/vong-tay-da-thach-anh-hong/

Người mệnh Thổ sử dụng màu Hồng sẽ được tương sinh

Màu sắc người mệnh Thổ cần tránh

Người mệnh Thổ cũng cần chú ý đến viẹc tránh chọn những màu sắc đại kỵ với cung mệnh của mình như: Màu xanh lục, xanh lá cây hay màu trắng vì đây là những màu không tốt với họ. Vì thế nên khi chọn màu nên lưu ý để tránh phạm phong thủy.

Cung mệnh hợp với người mệnh Thổ

Cũng từ quy luật của thuyết ngũ hành tương sinh mà người mệnh Thổ cũng có thể tìm ra được những cung mệnh phù hợp hay xung khắc với mình. Cụ thể như sau:

Người hợp với người mệnh Thổ

Chiếu theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, tức là người có cung mệnh Hỏa sẽ rất tốt đối với người thuộc mệnh Thổ. Làm ăn, buôn bán hay hợp tác kinh doanh với người mệnh Hỏa sẽ giúp người mệnh Thổ được suôn sẻ, thuận lợi.

Người mệnh Hỏa sẽ tương sinh cho bạn mệnh Thổ

Ngoài ra thì những người thuộc mệnh Thổ cũng là những người hợp với mệnh Thổ vì “lưỡng Thổ hành Sơn” nên sẽ hỗ trợ nhau, mang lại tài vận may mắn cho nhau trong kinh doanh, làm ăn hay hôn nhân.

Ngoài ra thì với người mệnh Thổ, nếu kết hôn cũng có thể kết hợp với người mệnh Kim vì Thổ sinh Kim sẽ hỗ trợ và giúp cho nửa kia vượng hơn.

Tùy theo ngũ hành tương sinh mà suy ra cung mệnh, màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ cũng nên tránh những cung mệnh như Mộc, vì Mộc khắc Thổ nên chú ý tránh kết hợp.

Vậy người mệnh Thổ có vẻ ngoài như thế nào?

Vẻ ngoài của người mệnh Thổ cũng khá dễ nhận biết. Cụ thể thì những người thuộc mệnh Thổ từ bé đã có vẻ ngoài mũm mĩm, xương khá to. Đến thời điểm trưởng thành thì họ cũng khá dễ bị tăng cân vì cơ thể dễ tích tụ các chất béo. Và thường thì những người thuộc mệnh Thổ khá khó giảm cân bởi họ không chỉ phải giảm chế độ ăn uống mà còn cần năng tập thể dục mới mong có được thân hình được như ý muốn.

Những người thuộc mệnh Thổ là những người cực kỳ dễ béo. Bởi lẽ thói quen lười biếng và không dễ để thay đổi được thói quen của họ.

Người mệnh Thổ rất vui vẻ, dễ gần – Ca Sỹ Khởi My (sn 1990)

Đặc điểm của người mệnh Thổ hầu hết là có đôi mắt cực kỳ cuốn hút, mắt to, lông mu dày, dài và cong. Những người thuộc mệnh Thổ thường có làn da sáng, bóng, rất dễ bắt nắng nhưng làn da lại khá đều màu. Mái tóc thì có màu nâu và dễ bị nhờn và có thể tóc có xoăn. Móng tay của họ dày, bàn tay khô và cũng khá dễ ra mồ hôi.

Người mệnh thổ thường có cử động chậm chạp, điểm tĩnh, thong thả và đôi khi phản ứng chậm và không có sự nhạy cảm trong đó. Với những người mệnh Thổ có năng lượng âm nhiều thì phản ứng sẽ càng chậm và có thể còn sinh thành bệnh. Còn với những người có năng lượng dương nhiều thì thường tích cực, vui vẻ và khá hoạt bát.

Tính cách của người mệnh Thổ

Tính cách của người mệnh Thổ cũng có những đặc trưng riêng biệt. Cụ thể:

Ưu điểm của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có tính cách của sự bao dung, tha thứ và rất đáng để tin cậy. Họ cũng là một người trung thành và rất dễ được người khác yêu mến vì luôn biết giữ đúng cam kết của mình nếu như họ đã hứa với ai đó.

Người mệnh Thổ thậm chí khi hứa với ai còn lên kế hoạch để thực hiện điều đó. Họ biết rõ về lợi thế của mình, biết rõ về sức mạnh của bản thân mình và biết cách để phát huy được điều đó. Những người mệnh Thổ cũng có tính cách trầm, bình tĩnh và luôn có sự cẩn trọng trong khi làm việc và họ cũng có khả năng để tổ chức

Người mệnh Thổ thường trầm tính và rất bình tĩnh

Nhược điểm của người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường thiếu quyết đoán, không dám nghĩ lớn và không dám nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn. Tuy nhiên thì họ lại có tính kỷ luật cao, có sự tự giác và cả lòng tự trọng nên cấp trên, đồng nghiệp luôn yêu quý, hỗ trợ để giúp cho họ có thể hoàn thành được công việc của mình nên có cơ hội để thăng tiến lên tầm mới.

Sự nghiệp của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ với đặc trưng tính cách thích sự ổn định, cầu toàn và khá lạc quan nên họ cũng gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên thì cũng cần chú ý tới một số điểm sau đây:

Người mệnh Thổ nếu như muốn làm lãnh đạo doanh nghiệp thì tốt nhất là nên thuê người khác vì tính cách thiếu sự liều lĩnh, thiếu sự quyết đoán nên đôi khi bị ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh.

Người mệnh Thổ thích hợp với các công việc phục vụ, phụng sự – Diễn viên Hiếu Hiền (sn 1977)

Nhược điểm của người mệnh Thổ chính là không ưa sự hoạt động, không liều lĩnh, có sự bảo thủ trong tính cách, không quyết đoán, nỗ lực và hết mình vì mục tiêu và khá nhàm chán, họ chỉ tập trung vào một lĩnh vực nào đó cố định. Vì thế mà nếu như công ty mà đạt được một ổn định nào đó thì sẽ những trệ lại và không có sự phát triển đi lên cao hơn.

Ngành nghề hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với những ngành nghề kinh doanh sau đây: địa ốc, bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, công trình dân dụng cũng như khách sạn, xây dựng và phát triển bất động sản, địa ốc và những ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm.

Hôn nhân, tình duyên của người mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ thì hôn nhân, tình duyên cũng theo đặc trưng tính cách của họ mà ra. Cụ thể:

Phụ nữ mệnh Thổ

Với những nữ giới thuộc mệnh Thổ thường thích sự ổn định, sự chung thủy, làm việc siêng năng, tôn trọng, vun vén và chăm sóc gia đình. Những phụ nữ thuộc mệnh Thổ rất xứng đáng để làm mẹ, làm vợ và họ cũng là hậu phương cực kỳ vững chắc cho chồng làm việc lớn bên ngoài.

Đàn ông mệnh Thổ

Những người đàn ông mệnh Thổ thường tốt bụng, có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên thì họ lại không biết cách để chăm lo cho gia đình. Họ cũng khá lười biếng và không thích nói chuyện về sức khỏe. Đàn ông mệnh Thổ thường không giúp vợ được nhiều điều trong gia đình, lúc tán tỉnh thì họ sẵn sàng bắt tay vào giúp nhưng sau khi kết hôn thì còn ngược lại nhờ vợ hỗ trợ.

Bạn mệnh Thổ hãy trao thật nhiều thương yêu

Sức khỏe người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường có tóc ngả vàng, mũi to và môi cũng dày. Nếu như ăn quá nhiều đồ béo dễ khiến da bị nhờn và thậm chí gây bệnh về da như mụn trứng cá, phá hủy cả cấu trúc da và gây tình trạng sẹo lõm.

Người mệnh Thổ cũng nên lưu ý đến các yếu tố về khí trong người. Ngoài ra thì bộ phận tiêu hóa, ruột cũng là bộ phận dễ bị bệnh và nên kiểm tra thường xuyên.

Sức khỏe người mệnh Thổ khá tốt

Sức khỏe của người mệnh Thổ khá tốt do cơ thể hấp thụ tốt, có dạ dày lớn nên cũng nguyên nhân khiến người mệnh Thổ thường béo và mập mạp hơn những người khác.

Nam giới mệnh Thổ thường có bụng to do ăn nhiều loại thức ăn chua, ngọt, đồ ăn lạnh nhưng lại ít tham gia vận động thể thao.

Trên đây là tất cả những thông tin về người mệnh Thổ. Vì thế nếu bạn quan tâm thì hãy đọc và chia sẻ ngay nhé!

Trợ lực cho người mệnh Thổ

Tham khảo Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam cho bạn mệnh Thổ:

Bình luận

comments

Related Posts