Phong Thuy Cho Phong Ngu Xem ngay 2023Phong thủy phòng ngủ 【10 điều kiêng kỵ 】 Nhất định phải biết

Phong thủy phòng ngủ 【10 điều kiêng kỵ 】 Nhất định phải biết

Phong thủy phòng ngủ là yếu tố cần thiết trong trang trí phòng ngủ. Vì nó giúp giữ lửa yêu thương, mang đến sức khỏe, tài lộc và sự hưng thịnh cho gia đình. 

Nên bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy để mang lại tài khí và vận khí tốt đẹp cho gia đình? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho anh/chị nhiều kinh nghiệm bổ ích, hãy cùng On Home Asia theo dõi bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC

————————-

1. Phong thủy phòng ngủ có vai trò như thế nào với đời sống gia đình?

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng đến đời sống gia đình

Nếu phòng khách và phòng bếp là nơi cả nhà sum vầy, trò chuyện và kết nối với nhau sau một ngày làm việc căng thẳng. Thì phòng ngủ chính là không gian riêng tư và thư giãn sau một ngày hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng.

Chính vì thế bố trí một không gian phòng ngủ không chỉ cần tính thẩm mỹ, khoa học mà đòi hỏi phải phù hợp với phong thủy. 

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Trong phong thủy nhà ở thì phong thủy phòng ngủ là một phần vô cùng quan trọng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của anh/chị. Giúp anh/chị tránh khỏi những tổn thất về tiền bạc cũng như sức khỏe. 

Một phòng ngủ hợp phong thủy có tác động rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của anh/chị. Bởi một giấc ngủ ngon và sâu không chỉ giúp anh/chị tái tạo năng lượng, giúp giữ cho tinh thần luôn được tỉnh táo và thoải mái.

Đặc biệt hơn, một giấc ngủ ngon mang lại cho anh/chị một sức tốt, giúp ngăn chặn các bệnh nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ,… Ngoài ra, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy còn giữ cho gia đạo luôn được êm ấm, mang lại nhiều năng lượng tích cực và sinh khí tốt đẹp. 

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tài lộc

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang sức khỏe dồi dào

Làm thế nào để bố trí một phòng ngủ vừa mang tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố phong thủy. Anh/chị hãy xem qua những nguyên tắc dưới đây:

kích thước giường ngủ đúng phong thủy

Làm thế nào để bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là vấn đề được nhiều anh/chị quan tâm

2. Hướng phòng ngủ hợp mệnh với chủ nhà 

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang đến tài lộc và may mắn

Thông thường khi mua đất và cất nhà, anh/chị thường quan tâm đến nhất vị nhị hướng. Một hướng nhà đẹp và phù hợp với phong thủy của gia chủ là điều tốt đẹp và thuận lợi.

Nếu hướng nhà không tốt thì anh/chị nên xem xét đến hướng các phòng trong nhà. Và hướng phòng ngủ được xem là yếu tố quan trọng giúp hóa giải các điềm xấu do hướng nhà xấu gây ra.

Vậy gia chủ mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì phòng ngủ hoặc đầu giường nên xoay về hướng nào?

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: phòng ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc và kỵ đặt ở hướng  Nam.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc: phòng ngủ nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Tây Bắc.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy: phòng ngủ nên đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc và kỵ ở hướng Đông Bắc và Tây Nam.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Bắc.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và kỵ đặt ở hướng Đông và Đông Nam.

Chọn hướng phòng ngủ hợp với mệnh của gia chủ giúp cho gia đình luôn được hạnh phúc mang lại nhiều vượng khí tốt đẹp. 

Mỗi mệnh đều có một hướng phòng ngủ phù hợp

Mỗi mệnh đều có một hướng phòng ngủ phù hợp

Với nhà lầu, anh/chị không nên đặt phòng ngủ bên trên phòng bếp và dưới nhà vệ sinh. Cũng không nên bố trí phòng ngủ dưới phòng thờ vì sẽ mất tính tôn nghiêm của phòng thờ.

Cùng với hướng phòng ngủ thì cách tính bậc cầu thang cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến đời sống của anh/chị.

kieng-dat-phong-ngu-tren-bep

Không nên đặt phòng ngủ trên phòng bếp

Ngoài hướng nhà, hướng phòng thì lựa chọn vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc và may mắn, cũng được rất nhiều anh/chị quan tâm trong trang trí nhà ở.

Bài viết về vật phẩm phong thủy của On Home Asia đã biên soạn sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Giúp anh/chị có thể lựa chọn được một món đồ trang trí vừa thuận phong thủy vừa giúp không gian thêm phần tinh tế và thu hút. 

3. Phong thủy cửa phòng ngủ cần lưu ý những gì?

Làm thế nào để bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là vấn đề được nhiều anh/chị quan tâm

Cửa phòng ngủ nên được bố trí như thế nào cho thuận phong thủy?

Cửa phòng ngủ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến bố trí phòng ngủ. Đặt cửa phòng ngủ ở đâu cũng là vấn đề mà anh/chị cần biết. Dưới đây là một số lưu ý để anh chị bố trí hướng cửa phòng ngủ của ngôi nhà mình: 

3.1 Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp

Vì bếp là nơi nấu nướng sinh nhiệt, sinh hỏa. Nếu cửa phòng ngủ đối diện bếp dễ khiến cho người ở trong phòng cảm thấy khó chịu, bực bội và nóng nực.

Để hóa giải lỗi phong thủy trong phòng ngủ này, anh/chị có thể sử dụng một vách ngăn nhựa, một tấm rèm dài hay một bình phong để ngăn chia hai phòng riêng biệt. 

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện phòng bếp

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện phòng bếp

3.2 Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm

Vì nhà vệ sinh và phòng tắm được xem là những nơi ẩm ướt, chứa nhiều vi trùng, tụ khí xấu và tanh hôi. Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện những không gian này sẽ dẫn các khí xấu vào phòng khiến phòng có mùi hôi khó chịu, gây các bệnh về xương khớp,…

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh

3.3 Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Vì cửa chính là nơi đón gió, gió xấu hay gió tốt đều đi qua cửa chính và đi thẳng vào phòng ngủ. Điều này sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, cửa chính là nơi đón nhận vượng khí nhiều nhất trong nhà. Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thì những luồng khí tốt đó sẽ đi hết vào phòng ngủ, ngăn chặn các không gian khác không nhận được sinh khí tốt đẹp. 

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa chính

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa chính

3.3 Không đặt cửa của hai phòng ngủ đối diện nhau

Cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều cần tránh, vì như vậy sẽ làm cho các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa, tranh chấp.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện nhau

Cửa phòng ngủ không nên đối diện nhau

3.4 Phòng ngủ nên có cửa sổ

cửa sổ 2 cánh

Phòng ngủ nên có cửa sổ để tạo sự thông thoáng

Vì ánh sáng và gió thông qua cửa sổ sẽ mang lại một không gian thoáng mát và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, cửa sổ phòng ngủ nên có 2, 3 hoặc 4 cánh, tuyệt đối không được có 1 cánh, vì cửa sổ chỉ có 1 cánh được xem là không may mắn.

Cửa 2 cánh được xem là nghênh phúc trường thọ, cửa 3 cánh được xem là tam dương khai thái, cửa 4 cánh được xem là tứ quý. 

cửa sổ phòng ngủ 3 cánh

Cửa sổ phòng ngủ nên có 2,3 hoặc 4 cánh

3.5 Kích thước cửa sổ phòng ngủ

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy không nên quá lớn vì sẽ làm cho vượng khí bay đi một cách nhanh chóng. Để có được một kích thước phòng ngủ chuẩn phong thủy, anh/chị có thể dựa vào thước lỗ ban. 

Kích thước cửa 2 cánh

Kích thước cửa sổ 2 cánh chuẩn phong thủy

Kích thước cửa 4 cánh

Kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn phong thủy

4. Hình dáng của phòng ngủ 

Trong phong thủy, phòng ngủ nên có hình vuông hay hình chữ nhật. Hai hình này được xem là thuận lợi vì nó hướng đến sự đầy đủ, no ấm và trọn vẹn. Nếu phòng ngủ không vuông vắn, tổng thể bị nghiêng lệch sẽ khiến tinh thần bị kiệt quệ, khó chịu và bứt rứt.

Phòng ngủ hình vuông hợp phong thủy

Phòng ngủ hình vuông hợp phong thủy

Nhiều anh/chị thích sự phá cách và mới mẻ nên thiết kế phòng ngủ với hình tròn. Nếu xét về tính thẩm mỹ phòng ngủ hình tròn mang lại sự độc đáo và thu hút, tuy nhiên về tính phong thủy thì đây được xem là đại kỵ.

Phòng ngủ hình tròn sẽ khiến anh/chị hay bị sầu não, thường xuyên gặp ác mộng dẫn đến tinh thần kiệt quệ, sức khỏe sa sút. 

phòng ngủ hình tròn

phòng ngủ xiên vẹo

Phòng ngủ không nên có hình tròn hay bị xiên xẹo như thế này

5. Hướng đầu giường ngủ

Hướng đầu giường ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Hướng đầu giường ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Phong thủy trong phòng ngủ thì hướng đầu giường ngủ được xem là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của anh/chị.

Vì vậy khi chọn hướng giường ngủ nên lưu ý những vấn đề sau: 

 • Vị trí đầu giường ngủ nên được kê sát vào một bức tường để mang lại cảm giác an toàn. Tốt nhất bức tường đó không nên có cửa sổ hoặc cửa ra vào.

 • Không được quay đầu nằm về cửa sổ. Vì cửa sổ được xem là nơi khí lưu thông trực tiếp vào phòng bao gồm cả khí tốt và xấu. Vì thế nếu đầu giường sát cửa sổ sẽ khiến anh/chị dễ bị căng thẳng thần kinh, khó ngủ và hay gặp ác mộng.

 • Không được nằm để chân hướng ra phía cửa phòng ngủ. Trong phong thủy, đây được xem là vị trí cực âm của người chết, nhưng lại là vị trí tuyệt mạng của người sống. Chính vì vậy, anh/chị nên bố trí giường ngủ ở bên trái hoặc bên phải cửa chính và chọn hướng khác. 

 • Theo phòng ngủ phong thủy thì không nên đặt xà ngang trên đầu giường ngủ, vì như vậy sẽ gây cảm giác bị đèn nén, nặng nề làm cho giấc ngủ không được ngon và sâu. 

 • Đầu giường ngủ không được đối diện với cửa chính của phòng ngủ vì như vậy sẽ dẫn đến đau đầu và đau nửa đầu. Bên cạnh đó, anh/chị cũng không nên bố trí cửa chính đối diện với phần giữa giường, như thế sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Thậm chí, bài trí phòng ngủ với cửa chính đối diện với đuôi giường sẽ gây ra các bệnh lý về chân.

 • Đầu giường không nên quay về hướng nhà vệ sinh. 

 • Tránh kê giường ngủ dưới trần nhà nghiêng vì như vậy sẽ khiến giấc ngủ của anh/chị không được ngon giấc. 

bị trí kê giường thích hợp

Hướng đầu giường ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Không đặt giường ngủ dưới trần nhà nghiêng

Không đặt giường ngủ dưới trần nhà nghiêng

Bộ tài liệu sau đây sẽ cung cấp cho anh/chị những thông tin bổ ích về hướng đặt giường ngủ  

Tải tài liệu hướng đặt giường ngủ đúng phong thủy

6. Kinh nghiệm chọn giường ngủ vừa đẹp vừa phù hợp phong thủy

6.1 Kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy

Lựa chọn một giường ngủ với kích thước phù hợp không chỉ mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu mà còn mang lại tài lộc và vượng khí cho gia chủ. 

Hầu hết các thợ đóng giường đều biết được kích thước giường ngủ xấu và tốt trong phong thủy. Anh/chị cũng có thể dựa vào thước lỗ ban để xem kích thước giường ngủ của mình có phù hợp chưa.

Chính vì thế, anh/chị không cần quá lo lắng trong việc lựa chọn giường ngủ với kích thước thuận phong thủy.

Kích thước giường ngủ đúng phong thủy

Kích thước giường ngủ đúng phong thủy

Bộ tài liệu mà On Home Asia cung cấp sau đây sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích về cách tính kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy

Tài liệu cách tính kích thước giường ngủ

6.2 Kiểu dáng giường ngủ hợp phong thủy

kiểu dáng giường ngủ hợp phong thủy

Kiểu dáng giường ngủ rất quan trọng trong thủy phòng ngủ

Kiểu dáng giường ngủ tốt nhất nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Không nên chọn giường ngủ có thiết kế hình tròn, vì phòng ngủ thuộc hành Mộc cần sự yên tĩnh mà hình tròn thuộc hành Kim mang tính động dễ gây xung khắc, bất hòa.

Đây được xem là điều đại kỵ, đặc biệt là trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng.

phong-ngu-menh-thuy

Giường ngủ nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật

6.3. Nên chọn giường ngủ có chất liệu nào?

Ngày nay, giường ngủ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, sắt. Trong đó giường ngủ gỗ là chất liệu nhận được nhiều sự ưa thích của anh/chị hơn cả.

Chất liệu gỗ đem lại cảm giác ấm áp, êm ái và thân thiện với sức khỏe của người dùng. Hơn nữa, một số loại gỗ còn tỏa ra mùi thơm tự nhiên mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho anh/chị trong quá trình sử dụng.

giường ngủ gỗ

Giường ngủ gỗ có mùi hương mang lại cảm giác dễ chịu

7.  Màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy

màu sơn phòng ngủ đẹp

Màu sơn phù hợp giúp mang lại một không gian đẹp

Màu sắc không chỉ tác động đến tính thẩm mỹ mà còn có tác động đến tâm trạng và cảm xúc của chủ nhân căn phòng.

Mỗi gam màu đều có một ý nghĩa phong thủy khác nhau và phù hợp với những không gian khác nhau. Có màu dùng để khuấy động sự náo nhiệt của không gian, có màu lại mang đến sự nhẹ nhàng và yên tĩnh. 

Một không gian với màu sắc hài hòa và thu hút sẽ giúp cho tinh thần anh/chị luôn được tươi mới và vui vẻ. Vì phòng ngủ là không gian riêng tư và kín đáo, anh/chị nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái như trắng, kem, xanh da trời, hồng phấn,…

Phòng ngủ với gam màu nhẹ nhàng

Phòng ngủ với gam màu nhẹ nhàng

Với các bé nhỏ hiếu động và tinh nghịch thì những màu như đỏ, cam, vàng,… sẽ mang lại cho các con một không gian vui tươi.  

Phòng ngủ trẻ em nên có những màu tươi mới

Phòng ngủ trẻ em nên có những màu tươi mới

Ngoài ra, sử dụng màu sắc phòng ngủ theo ngũ hành sẽ mang lại cho gia chủ nhiều vận khí tốt đẹp. Anh/chị hãy cập nhật ngay những màu sơn hợp với mệnh của gia chủ dưới đây nhé:

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Nếu anh/chị thuộc mệnh kim thì nên chọn những gam màu như vàng, trắng, xám, bạc,… cho không gian phòng ngủ của mình.  

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh kim

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh kim

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc:

Nếu anh/chị có mệnh mộc thì nên chọn những gam màu như nâu, cam, đỏ, vàng, xanh lá,… cho không gian phòng ngủ của mình.  

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh mộc

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh mộc

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh thủy

Nếu anh/chị có mệnh thủy thì nên chọn những gam màu như xanh da trời, xanh lam, tím,… cho không gian phòng ngủ của mình.  

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh thủy

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh thủy

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh hỏa:

Các màu đỏ, hồng, cam, tím,… sẽ là những màu phù hợp với gia chủ có mệnh hỏa.

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh hỏa

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh hỏa

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ:

Nâu, đen, xanh sẫm,… là những màu phù hợp với gia chủ có mệnh Thổ.

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh thổ

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh thổ

On Home Asia xin gửi đến anh/chị bộ tài liệu màu hợp và kỵ phong thủy giúp anh/chị lựa chọn được những gam màu thuận phong thủy và mang lại một không gian sống đầy thẩm mỹ. 

tai tai lieu tra cuu phong thuy

8. Gương trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Gương trang trí phòng ngủ

Gương trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Gương không chỉ dùng để soi mà còn là vật dụng trang trí phòng ngủ được nhiều anh/chị lựa chọn. Tuy nhiên khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy với gương, anh/chị nên lưu ý một số điều sau:

 • Không đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ tránh tạo cảm giác bất an, anh/chị sẽ dễ bị giật mình nếu nửa đêm thức giấc. 

 • Không nên đặt gương đối diện chân giường, theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng, đặt gương đối diện chân giường ngủ sẽ dẫn đến bất hòa giữa vợ chồng. 

 • Không đặt gương đối diện đầu giường: vì gương đối diện đầu giường sẽ khiến tinh thần luôn căng thẳng, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ dễ sinh bệnh tật.

 • Gương trang trí phòng ngủ không đặt đối diện cửa ra vào: vì như vậy sẽ khiến cho quyền riêng tư của gia chủ bị chú ý.

 • Không đặt gương đối diện bàn học, bàn làm việc: vì điều này dễ khiến anh/chị bị mất tập trung, dẫn đến khả năng tu duy bị kém đi. Ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và kết quả học tập. 

Không nên đặt gương đối diện chân giường ngủ

Không nên đặt gương đối diện chân giường ngủ

9. Đặt cây xanh trong phòng ngủ nên hay không nên

Chỉ nên đặt một vài chậu cây xanh trong phòng ngủ

Chỉ nên đặt một vài chậu cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh với khả năng thanh lọc không khí hiệu quả là lựa chọn của nhiều gia đình trong trang trí phòng ngủ. Tuy nhiên, anh/chị cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ: khiến anh/chị cảm thấy bị ngột ngạt, khó thở gây các bệnh nguy hiểm về hệ hô hấp, đặc biệt nguy hiểm với gia đình trẻ nhỏ.

 • Anh/chị chỉ nên đặt từ 1-2 chậu cây nhỏ xinh ở bàn học, cửa sổ,…. để mang lại một mảng xanh xinh xắn nhưng vẫn đảm bảo đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.  

 • Nên chọn một số loại cây có khả năng hút khí độc hiệu quả và hợp phong thủy như: lưỡi hổ, lan ý, oải hương,….

không đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ làm anh/chị cảm thấy khó thở

10. Tranh treo phòng ngủ phong thủy

lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ

Tranh treo tường phòng ngủ hợp phong thủy

Tranh treo phòng ngủ phong thủy với nội dung ý nghĩa và hình ảnh hài hòa. Không chỉ đem lại một không gian đầy tính nghệ thuật mà còn mang lại vượng khí và tài khí cho gia chủ. Khi lựa chọn tranh treo tường, anh/chị nên lưu ý một số điều sau:

 • Không treo các bức tranh liên quan đến nước như: ao, hồ, sông, biển,… Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước mang tính dương tạo ra sự tương khắc, gây xung đột vợ chồng.

 • Phong thủy phòng ngủ vợ chồng không nên treo tranh nghệ thuật: tranh nghệ thuật với các họa tiết phức tạp, không tuân theo logic dễ gây cảm giác khó chịu, bực tức dẫn đến vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. 

 • Chọn tranh treo phòng ngủ phong thủy nên dựa vào mệnh của gia chủ để có thể mang lại những điều tốt đẹp nhất.

lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ hợp phong thủy

Nên lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ có hình ảnh hài hòa và nội dung ý nghĩa

không nên treo tranh nghệ thuật

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng không nên treo tranh nghệ thuật

11. Các vật dụng trang trí phòng ngủ khác

Bố trí các vật dụng hợp phong thủy

Bố trí các vật dụng trang trí phòng ngủ hợp lý

Phong thủy phòng ngủ rất chú trọng sự hài hòa và cân xứng của các vật dụng nội thất. Chính vì thế anh/chị nên bố trí các vật dụng trang trí phòng ngủ sao cho khoa học, tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy.

Sau đây là một số lưu ý trong bố trí vật dụng phòng ngủ mà anh/chị nên biết:

 • Không hướng phần góc cạnh của bàn ghế hay các góc vách tường ở ngoài phòng ngủ vào chỗ nằm. Vì như vậy dễ gây phiền nhiễu, đau ốm, khó chịu cho người nằm trong phòng đó mà không rõ nguyên nhân. Gặp trường hợp này, anh/chị nên dùng một chậu cây chặn cạnh đang chiếu trực tiếp vào phòng ngủ mới được.

 • Bàn trang điểm không nên đặt đối diện cửa sổ. Vì ánh sáng chói từ cửa sổ sẽ phản chiếu qua gương bàn trang điểm và vào phòng. Ánh sáng chói lòa trực diện ấy Phong Thủy gọi là “Sha-qi” – Khí xấu. Nhất là khi cửa sổ quay về hướng chánh Đông hay chánh Tây. 

 • Tủ quần áo nên được đặt sát vào tường và nên được nằm ở hướng Bắc hoặc hướng Tây. Như thế, cánh cửa tủ quần áo sẽ hướng về phía Nam hoặc phía Đông giúp mang lại nhiều hào quang và may mắn. Tủ quần áo cũng không nên đặt sát giường ngủ vì như thế sẽ gây cảm giác bất an cho củ nhân căn phòng. Vì vậy, anh/chị nên đặt xa giường ngủ ra một chút.

 • Tivi không nên đặt trong phòng ngủ, vì phòng ngủ thuộc hành Mộc còn Tivi mang hành Kim, dễ gây xung khắc. Đặt tivi trong phòng ngủ sẽ mang lại cảm giác mệt mỏi, đau đầu, không mang lại sức khỏe cho chủ nhân căn phòng.

 • Đèn trang trí phòng ngủ không nên có cường độ ánh sáng quá lớn vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực và tâm trí của các thành viên trong gia đình. Anh/chị nên sử dụng đèn trang trí với các ánh sáng dịu nhẹ như vàng, hồng,…

 • Ngoài ra nếu anh/chị sử dụng táp đầu giường nên chọn hai cái và đặt hai bên đầu giường để tạo sự cân xứng. Các góc nhọn trên tab đầu giường nên được bo tròn, để tránh cạnh nhọn chiếu sát khí vào giường.

không nên đặt tivi trong phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ không nên đặt tivi trong phòng ngủ

Nên lựa chọn đèn trang trí với cường độ ánh sáng phù hợp

Nên lựa chọn đèn trang trí với cường độ ánh sáng phù hợp

Nên chọn 2 tab đầu giường để tạo ra sự cân xứng cho không gian phòng ngủ

Nên chọn 2 tab đầu giường để tạo ra sự cân xứng cho không gian phòng ngủ

Tủ quần áo không nên đặt gần giường ngủ

Tủ quần áo không nên đặt gần giường ngủ

Lời kết: 

Phong thủy phòng ngủ là một vấn đề quan trọng giúp mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia đình. On Home Asia hy vong qua bộ tài liệu trên, anh/chị sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong trang trí phòng ngủ, mang lại một không gian thẩm mỹ và hợp phong thủy. Giữ cho gia đạo của anh/chị luôn được êm ấm và hạnh phúc. 

Xin cảm ơn anh/chị vì đã tham khảo thông tin của On Home Asia. Nếu anh/chị có nhu cầu tư vấn phong thủy nhà ở, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn.

Ngoài ra, để có cái nhìn tổng quát về cách bố trí nhà cửa sao cho hợp phong thủy và thẩm mỹ, anh chị có thể xem qua các mẫu thiết kế tại đây:

CTA chuyen ve trang SEO NTCC

1. Bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

– Bố trí phòng ngủ hợp mệnh với gia chủ, bố trí hướng cửa phòng ngủ hợp lý, chọn kiểu dáng phòng ngủ phù hợp, đặt giường ngủ đúng hướng, lựa chọn giường ngủ phù hợp, chọn màu sơn hợp phong thủy,…
– Anh chị có thể xem thêm nhiều thông tin tại đây: Phong thủy phòng ngủ

2. Hướng phòng ngủ hợp mệnh gia chủ

– Mệnh Kim: đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc
– Mệnh Mộc: đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam
– Mệnh Thủy: đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc
– Mệnh Hỏa: đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam
– Mệnh Thổ: đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

3. Phong thủy cửa phòng ngủ cần lưu ý những gì?

– Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm, cửa chính, không nên đặt cửa của 2 phòng ngủ đối diện nhau, phòng ngủ nên có cửa sổ, kích thước cửa sổ phòng ngủ
– Anh chị có thể xem chi tiết tại: Phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ 14 điều kiêng kỵ Nhất định phải biết và …

Phong thủy phòng ngủ 14 điều kiêng kỵ Nhất định phải biết và Cách hóa giải

Phong thủy trong phòng ngủ là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và là không gian sinh hoạt riêng tư của mỗi ngời. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tâm trạng cũng như tài lộc của gia chủ. Vì vậy trong phòng ngủ có rất nhiều điều cấm kỵ liên quan tới phong thủy mà chúng ta cần biết để tránh phạm phải, sẽ gây rắc rối cho gia chủ.

Hãy cùng Decordi tìm hiểu về những kiêng kỵ trong phòng ngủ này là gì và hóa giải nó ra sao nhé.

14 Cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy mà bạn nên biết

1. Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ

cửa phòng ngủ không nên đối diện với bất kỳ phần nào của giường ngủ

cửa phòng ngủ không nên đối diện với bất kỳ phần nào của giường ngủ

Đây là trường hợp mà đa số sẽ dễ mắc phải, vì phòng ngủ thường có diện tích nhỏ nên nếu không để ý phong thuỷ phòng ngủ thì dễ phạm phải những kiêng kỵ và tùy thuộc vào phần đối diện của mà sinh ra các bệnh khác nhau như:

 • Cửa phòng đối diện phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu.
 • Cửa phòng đối diện phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày hoặc bệnh kiên quan tới khoang bụng.
 • Cửa phòng đối diện phần chân sẽ liên quan tới bệnh về chân.

2. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm – nhà vệ sinh

Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Trường hợp này cũng dễ mắc phải khi bố trí phòng trọ, hay nhà có diện tích nhỏ. Khi phạm phải điều cấm kỵ này sẽ gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và còn khiến tiền bạc bị thất thoát.

Ngoài ra phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt nên sẽ rất dễ lưu lại những mùi khó chịu. chính vì điều này bạn sẽ hấp thụ phải không khí không tỏng lành và tích tụ năng lượng tiêu cực.

3. Cửa phòng tắm, nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Đây là một trong những trường hợp tối kỵ và nó ảnh hưởng lớn hơn so với 2 trường hợp đầu tiên. Nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng cho gia chủ, làm giảm khả năng tư duy, sự tập trung cho chủ nhân căn phòng.

Thiết kế phong thuỷ phòng ngủ phù hợp với bố cục ngôi nhà

Thiết kế phong thuỷ phòng ngủ phù hợp với bố cục ngôi nhà

Nếu gặp trường hợp này bạn nên giải quyết càng nhanh càng tốt, vì để lâu bệnh sẽ càng nguy hiểm và có thể phát sinh thêm nhiều loại bệnh tật ảnh hưởng tới tính mạng.

 • CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC CỬA PHÒNG NGỦ THEO PHONG THUỶ CHUẨN NHẤT

4. Đặt gương soi đối diện giường ngủ

Gương soi là đồ vật không thể thiếu với các chị em, và nếu không để ý sẽ rất dễ phạm phải điều kỵ này. Khi để gương soi đối diện giường ngủ bạn sẽ dễ rơi vài trạng thái mê man, ngủ ko sâu và khó tập trung suy nghĩ.

Không nên để giương soi đối diện giường ngủ

Không nên để giương soi đối diện giường ngủ

Nếu thực sự bạn cần phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ hoặc trang trí ở khu vực khuất với giường ngủ, hạn chế đối diện vì theo phong thuỷ phòng ngủ, nếu đặt gương trong phòng 2 vợ chồng sẽ dê gây ra cải vã, bất hoà nên tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

5. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Trường hợp này hay gặp ở nhà gỗ hơn là với nhà xây như hiện nay. Tuy nhiên bạn cũng cần nên lưu ý. Khi nằm ngủ dưới nơi có thanh xà bạn sẽ luôn cảm thấy bị áp lực đè nặng, có thể làm mất ngủ hoặc đau đầu liên tục.

6. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Giường ngủ đối diện góc nhọn sẽ gây đau đầu cho gia chủ

Giường ngủ đối diện góc nhọn sẽ gây đau đầu cho gia chủ

Thường phòng ngủ sẽ có kích thước vuông vức nên trường hợp này cũng sẽ ít gặp. Vì thường là do góc tường nhô ra hoặc do đồ nội thất ko thể di chuyển mà chĩa thẳng vào giường ngủ. Khi gặp trường hợp này thì bạn có thể bị chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh sẽ ủ sâu trong bạn, bạn sẽ khó có thể phát hiện được những chứng bệnh này.

7. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Trần phòng ngủ được khuyên nên bố trí càng đơn giản càng tốt, như vậy sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Ngoài ra khi bố trí trần nhà với nhiều họa tiết trang trí cầu kỳ, giương, đá, những tranh nghệ thuật sẽ làm cho bạn khó đi sâu vào giấc ngủ và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

 • Xem thêm:

Chú ý tranh treo phong thuỷ phòng ngủ nên và không nên

PHONG THUỶ PHÒNG KHÁCH: 12 KIÊNG KỴ NÊN TRÁNH

8. Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Là trường hợp đầu giường ngủ của bạn sẽ hướng thằng vào phía sau bồn vệ sinh. Mặc dù được ngăn cách bởi bức tường nhưng nó vẫn sẽ ảnh hưởng tới chủ nhân căn phòng. Gây ra các bệnh như đau đàu, rối loạn ý thức, khó tập trung.

Không nên để đầu giường đối diện phía sau bồn cầu

Không nên để đầu giường đối diện phía sau bồn cầu

9. Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, còn phòng ngủ là nơi cần sự thư giãn thoải mái, vị vậy cần thánh trường hợp này để không gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tâm linh. Hãy di chuyển đầu giường ra chỗ khác hợp lí hơn.

10. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

“Đầu giường phải tựa vào tưởng vững chắc và bằng phẳng” Đây là quy tắc mà chắc chắn mọi người đều đã từng nghe qua. Vì vậy, dù có muốn bố trí phòng ngủ đẹp lãng mạn, hiện đại, đơn giản hay phức tạp, bạn cũng nên nhớ quy tắc này.

Đầu giường ngủ nên bố trí át tường để có điểm tựa vững chắc

Đầu giường ngủ nên bố trí át tường để có điểm tựa vững chắc

Điều này mang ý nghĩa rất lớn trong việc bố trí nội thất phòng ngủ, nó giúp cho gia chủ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi ngủ sẽ giúp mang lại một giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái.

11. Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Hiện nay, điện thoại và tivi cùng các thiết bị âm thanh điện tử là thứ không thể thiếu. Vì vậy chúng ta thường có thói quen sử dụng những thết bị đó tước khi ngủ dẫn tới mệt mỏi do xem TV hoặc điện thoại quá khuya, quá giấc bị mất ngủ, hay ảnh hưởng của sóng điện tử tới cơ thể.

Vì vậy trước khi ngủ nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử cũng như để chúng gần bên cạnh để có giấc ngủ ngon và năng lượng tích cực cho ngày mới.

12. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Điều hòa là thứ không thể thiếu đối với tiết trời nóng bức, tuy nhiên bạn cần lưu ý khi bố trí điều hòa. Không lắp điều hoa fngay trên đầu giường sẽ khiến không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn, dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu và viêm xoang.

Không nên lắp điều hòa ngay trên đầu giường ngủ

Không nên lắp điều hòa ngay trên đầu giường ngủ

13. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm – nhà vệ sinh

Trường hợp này dễ gặp ở nhà phố, hay nhà có tầng lửng, hoặc chung cư cũ. Hãy chú ý tới khu vực giường ngủ của bạn có bị nằm trên hoặc dưới bếp nấu, nhà vệ sinh tầng dưới và tầng trên không.

Khi giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, bụi bẩn nên sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

14. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Không để giường ngủ dưới gầm cầu thang

Không để giường ngủ dưới gầm cầu thang

Đây là cách mà các gia chủ tận dụng gầm cầu thang nên đã bố trí giường ngủ dưới gần cầu thang. Điều này sẽ khiên cho chủ nhân căn phòng dễ gặp ác mộng, không may mắn và khó ngủ. Vì vậy để tận dụng gần cầm thang hãy bố trí tủ âm tường thay vì để giường ngủ dưới đó nhé.

Hóa giải cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy

Để cải thiện phong thủy phòng ngủ và hóa giải những điều cấm kỵ bạn nên chú ý:

 • Treo tranh phong thủy trong phòng ngủ như cây cối, con vật hay thiên nhiên
 • Sử dụng đèn ngủ để bảo vệ năng lượng xung quanh giường ngủ
 • Bố trí vách ngăn di động để hóa giải những lỗi phong thủy như cửa đối diện giường hay nhà vệ sinh hay gương trong phòng ngủ.
 • Nếu được thì nên kê lại vị trí giường ngủ cho hợp lí để tránh bị xà ngang và các vị trí không thuận lợi.
 • Dùng vải che gương trong phòng ngủ và bao bọc những vật dụng sắc nhọn.
 • Treo quả cầu pha lê sợi dây màu đỏ sẽ làm chệch hướng và phân tán bất kỳ luồng khí nào đi vào phòng ngủ để tránh chúng lao thẳng về phía giường. Nên treo quả cầu pha lê trên trần nhà, giữa giường và cửa.
 • Một dải đồng xu ngũ đế treo trên khung cửa cũng giúp hóa giải cấm kỵ giường đối diện cửa phòng ngủ, hạn chế những luồng khí không tốt vào phòng, gây ảnh hưởng tới người ngủ trên giường.
 • Bố trí cây xanh trong phòng ngủ để thanh lọc không khí.

Cách kê giường ngủ đúng phong thủy

Cách kê giường ngủ đúng phong thủy

>>> Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý?

Decordi là công ty thiết kế thi công nội thất phòng ngủ có xưởng trực tiếp sản xuất đồ nội thất gia đình với giá tốt nhất. Với đội ngũ thợ lành nghề, kiến trúc sư giỏi bắt kịp xu hướng chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho bạn một không gian sống đẹp nhất.

Xưởng sản xuất của Decordi với quy mô lớn, được chia thành nhiều khu vực

Xưởng sản xuất của Decordi với quy mô lớn, được chia thành nhiều khu vực

 • Tiết kiệm chi phí vì thiết kế và thi công theo quy trình khép kín không qua chung gian
 • Dịch vụ thi công chuyên nghiệp với nhiều hạng mục thi công đáp ứng nhu cầu tìm kiếm và thị hiếu của quý khách.
 • Thi công giống bản vẽ 90%, đúng quy trình và thời gian
 • Dọn dẹp vệ sinh sau khi thi công
 • Chính sách bảo hành bảo trì tốt, rõ ràng với chất lượng thi công đạt chuẩn.
 • Báo giá không phát sinh.
 • Thi công đúng vật liệu

Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp

Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp

Mẫu phòng ngủ di Decordi thiết kế theo phong thủy

Mẫu phòng ngủ di Decordi thiết kế theo phong thủy

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi dể được tư vấn và báo giá sớm nhất nhé!

 • Hotline: 0967878884
 • Địa chỉ: 227/5 Ấp Tam Đông, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://decordi.vn

Toàn cảnh phong thủy phòng ngủ mang đến sự thịnh vượng …

Toàn cảnh phong thủy phòng ngủ mang đến sự thịnh vượng cho gia đình


Được viết bởi Diễm Hà

Phòng ngủ là không gian kín đáo trong nhà là nơi bắt nguồn của hạnh phúc. Vì vậy, việc bài trí phòng ngủ cũng quan trọng không kém so với các không gian khác như phòng khách, bếp, phòng thờ… Sau đây là toàn cảnh về phong thủy phòng ngủ cho gia đình, không những sẽ mang đến sự thịnh vượng mà còn đem đến hạnh phúc, sức khỏe cho cả gia đình.

Vai trò của phong thủy phòng ngủ đối với đời sống

Phong thủy phòng ngủ tại sao lại quan trọng đến như vậy? Có thể là cuộc sống của chúng ta điều chia làm 3 phần đó là: “Làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi”. Và trong 3 phần này, giấc ngủ là yếu tố quan trọng vì khi đó chúng ta sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Cho nên, một căn phòng ngủ không chỉ trang trí cho đẹp mà còn phải khoa học và thuận phong thủy. Nếu như bố trí có thể làm tổn hại sức khỏe của bản thân. Hiển nhiên cũng sẽ làm tổn hại tài lộc của anh chị.

Chính vì thế, anh chị sẽ thực hiện theo những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ dưới đây. Xem ngay thôi!

phong-ngu-hien-dai-cung-cay-xanh-

Những nguyên tắc trong phòng ngủ hợp với phong thủy

Nguyên tắc 1: Chọn hướng phòng ngủ tốt hợp phong thủy

Hướng nhà đất hợp mệnh là điều tất cả chúng ta đều quan tâm và đặt lên hàng đâu. Phần lớn nếu đã chọn được hướng nhà ưng ý thì hướng phòng ngủ sẽ được thiết kế phù hợp với ngôi nhà. Tuy nhiên nếu chọn nhà không hợp hướng hoặc hướng nhà không tốt thì hướng phòng ngủ, giường ngủ có chuẩn mới góp phần hạn chế được những điểm xấu do hướng nhà chưa tốt gây ra. Tải những mẫu phòng ngủ hợp ngũ hành

Hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy thường phải lưu ý những điều như sau:

Cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh: Theo phong thủy nó sẽ mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực cho gia chủ. Đây được xem là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần phải tránh. Hơn nữa phòng tắm thường ẩm ướt, có mùi, không ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt các bệnh xương khớp.

cua-phong-ngu-doi-dien-cua-nha-ve-sinh

Cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp: KHÔNG NÊN LÀM NHƯ THẾ!. Lý do bởi khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp sẽ khiến vận khí không hanh thông. Chắc chắn không ai muốn điều đó. Chính vì vậy mà nguyên tắc phong thủy trong phòng ngủ này luôn được mọi người tuân thủ. Cách hóa giải mà chúng ta có thể áp dụng cho trường hợp này chính là thiết kế rèm, vách ngăn phòng hoặc thiết kế bếp ra hướng khác.

Ngoài ra, để xây cửa phòng ngủ hợp lý thường phải theo tuổi mệnh của anh chị. Tham khảo bảng dưới đây:

Yếu tố ngũ hành Hướng tốt
Kim Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
Mộc Đông, Đông Nam, Bắc
Thủy Bắc, Tây, Tây Bắc
Hỏa Nam, Đông, Đông Nam
Thổ Nam, Tây Nam, Đông Bắc

CTA-xem-chi-tiet Cách đặt hướng giường ngủ đúng và tốt cho sức khỏe

Tìm hiểu thêm dự án căn hộ Happy One Central vị trí thuận lợi, hướng đẹp.dự án Happy One Central

Nguyên tắc 2: Hình dạng của phòng ngủ như thế nào là tốt cho phong thủy

Cũng như hình dáng ngôi nhà, phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật được cho là tốt nhất, giúp đem lại cảm giác an toàn, gia chủ cũng dễ ngủ và ngủ ngon hơn, lâu dài sẽ tác động tốt cho sức khỏe.

Một số người thường thích sự phá cách, mới lạ nên có thể sẽ lựa chọn kiểu trang trí phòng ngủ hình tròn, nhưng với hình dáng này, người ngủ trong phòng dễ bị rơi vào cảm giác hoang mang, dễ bị chóng mặt và khi ngủ cũng không được sâu giấc, tác động tiêu cực đến tinh thần. Những phòng ngủ có nhiều góc nhọn cũng không tốt, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không tốt về mặt phong thủy.

hình dạng phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ theo phong thủy ” vuông vức” là thích hợp nhất

Nguyên tắc 3: Cách bố trí phòng ngủ đẹp hợp phong thủy 

▶️ Hướng kê giường trong phòng ngủ

Giường là yếu tố chiếm vị trí quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ. Vì vậy, khi chọn hướng phong thủy giường ngủ tuyệt đối nên “Kiêng” những điều sau:

+ Kiêng kê sát vào cửa sổ: không tốt cho an ninh của gia đình.

+ Kiêng thiếu thẳng vào ống khói vì chủ giường khó sinh nở.

+ Không nên chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, (đặc biệt đối với nhà phố) vì nhà vệ sinh là nơi dùng đại tiện bài trừ các chất thải của cơ thể ra ngoài, chất mộc không sạch.

+ Không để xà ngang trên đầu giường (còn gọi là huyền trầm sát) sẽ tạo cảm giác bị đè nặng khiến cho giấc ngủ không ngon.

điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủThanh xà ngang trên đầu giường ngủ không tốt

+ Kiêng hướng thẳng vào cửa phòng vì có thể khiến người ngủ bị giật mình, nếu không thể di chuyển giường thì nên đặt một tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường ngủ để ngăn cách.

+ Vị trí đầu giường ngủ tốt nhất cần có một chỗ tựa vững chắc, nhất là kê đầu giường sát vào một bức tường trong phòng. Bức tường đó không có cửa ra vào hoặc cửa sổ là lý tưởng nhất.

+ Không nên chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, (đặc biệt đối với nhà phố) vì nhà vệ sinh là nơi dùng đại tiện bài trừ các chất thải của cơ thể ra ngoài, chất mộc không sạch.

điều nên tránh phong thủy phòng ngủ

“NÊN” để vị trí giường ngủ đúng hướng nhà vệ sinh

Tìm hiểu dự án có vị trí đắc địa tại Thuận An và có các căn hộ hướng đẹp hợp phong thủy – Astral City dự án Astral City Thuận An

▶️ Chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ giường trong phòng ngủ

Ngày nay, giường ngủ được thiết kế bằng nhiều chất liệu khác nhau như sắt, inox, nhựa… đa dạng lựa chọn. Nhưng gỗ vẫn là loại chất liệu nên được ưu tiên lựa chọn nếu xét theo yếu tố phong thủy. Bởi giường gỗ mang lại cảm giác ấm áp, một số loại gỗ còn tỏa ra mùi thơm tự nhiên giúp người sử dụng có cảm giác dễ chịu, thư thái.

Nếu chọn những loại khác thì việc chọn ga giường là rất quan trọng các chất liệu tự nhiên như lụa, đũi, tơ tằm, bông… sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình có giấc ngủ ngon.

giuong-ngu-go-hinh-vuong

Mẫu giường ngủ tốt nhất nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Có một số người thích sử dụng giường hình tròn. Đây là kiểu giường không tốt về phong thủy. Hình tròn mang hành kim mang tính động không phù hợp với không gian cần yên tĩnh phòng ngủ. Vì vậy đồ dùng trong phòng ngủ nên hạn chế sử dụng đồ đạc hình tròn, kể cả trần trang trí cũng nên tránh sử dụng họa tiết tròn hoặc các đường cong.

Hiển nhiên, anh chị có thể chọn mẫu giường ngủ hợp với anh chị. Có thể tham khảo các mẫu giường ngủ dưới đây:

kiểu giường ngủ hiện nayKiểu giường hình chữ nhật

kiểu giường ngủ hiện nay

Kiểu giường lượn sóng

kiểu giường ngủ hiện nay

Kiểu giường nhọn

kiểu giường ngủ hiện nay

Kiểu giường vuông

Nếu anh chị đang có ý định mua một căn nhà có thiết kế phòng ngủ hợp lý, không gian thoải mái như nhà mặt đất. Tìm hiểu dự án nhà phố Takara Residence ngay bên dưới:Takara Residence

▶️ Bố trí gương đối diện giường ngủ NÊN hay KHÔNG NÊN?

Trong phòng ngủ, gương sẽ có trong các đồ dùng như bàn trang điểm, tủ quần áo, một chiếc gương soi toàn thân. Và để căn phòng trở nên đẹp hơn và phải hợp phong thủy, anh chị nên chọn cách để đồ dùng này KHÔNG chiếu vào giường ngủ.

Vì sao lại không nên để gương đối diện giường ngủ? Theo quan điểm trong phong thủy, vì khi thức dậy vào buổi sáng, tâm lý của con người còn rất mơ hồ, trạng thái chưa tỉnh táo hay cả khi lúc ngủ giật mình thức giấc mà nhìn vào gương cũng sẽ phải giật mình, hoảng sợ. Từ đó sinh ra nhiều chứng bệnh, đặc biệt là về tâm lý con người.

guong-doi-dien-giuong-ngu

Gương để đối diện giường ngủ không hợp phong thủy

Chẳng hạn như căn phòng ngủ này của một người Mệnh Thủy. Đây là căn phòng ngủ khá đẹp, màu sắc tươi sáng, gam trắng chủ đạo, phòng ngủ được bố trí một chiếc gương cỡ lớn đối diện giường ngủ. Chiếc gương này giúp cho căn phòng cảm giác rộng rãi, bắt sáng tốt. 

Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ theo mệnh Thủy thì căn phòng này đã làm sai nguyên tắc. Chính vì khổ gương quá lớn có thể kiến cho nhiều anh chị sẽ cảm thấy khó chịu, tâm trạng bất ổn, dễ bị lo lắng. Thế nên, anh chị cần phải tìm ra cách để khắc phục lỗi này ngay.

điều phòng ngủ cần tránh trong phong thủy

>>> Tìm hiểu: Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy

Cũng là chủ đề về bố trí gương trong phòng ngủ, Anh chị nên tránh để gương ở những vị trí sau:

– Đặt gương đối diện cửa ra vào: dễ bị chú ý đến quyền riêng tư cá nhân gia chủ,

Đặt gương đối diện bàn học, bàn làm việc: Dể bị phần tâm, mất tập trung, họ sẽ soi hình ảnh của mình nhiều hơn, làm cho khả năng tư kém đi, ảnh hưởng không hề nhỏ về chất lượng học tập, công việc.

Vậy, nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ? Cách giải pháp tốt nhất để quá giải điều này là:

– Biện pháp 1: Dùng rèm che. Với cách này, sẽ dùng cho gương khổ lớn ở trên tường như ví dụ trên, gương bàn trang điểm, tủ quần áo. Những đồ dùng gắn gương được đặt đối diện giường ngủ chỉ cần dùng một tấm rèm hay chỉ là một tấm vải cũng có thể che chắn và không sợ phạm phong thủy.

– Biện pháp 2: Quay gương về phía tường sau khi đã sử dụng. Cách này đơn giản đối với căn phòng của anh chị nào đang sử dụng gương soi toàn thân. Chỉ cần sau mỗi lần sử dụng anh chị quay chúng vào tường hoặc để một góc không phải đối diện giường ngủ là được.

– Biện pháp 3: Nên bố trí gương trong phòng ngủ ở vị trí quay về hướng cửa sổ có cảnh vật đẹp. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh phản chiếu qua gương trở nên sinh động, nhân đôi sinh khí vào trong nhà

– Biện pháp 4: Treo gương đối diện với những bức tranh sinh động. Đây sẽ là cách treo gương trong phòng ngủ mang lại tài lộc, sức khỏe, sinh khi vào nhà cho gia chủ

Bốn biện pháp hóa giải cách treo gương. Anh chị áp dụng ngay cho mình để một căn phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy nhất.

Tìm hiểu mẫu nhà phố The Standard mới nhất của chúng tôi để áp dụng việc đặt gương trong phòng ngủNew call-to-action

▶️ Đặt chậu cây trong phòng ngủ tốt không?

Thêm một yếu tố cho việc trang trí phòng trở nên đẹp là cây xanh. Những chậu cây luôn giúp cho chúng ta cảm thấy dễ chịu, điều hòa thanh lọc không khí.

Tuy nhiên, khi đặt những chậu cây cảnh trong phòng ngủ anh chị cần phải hiểu rõ những vấn đề quan trọng là:

➡️ Cây xanh là nguồn sinh khi cho cả ngôi nhà, buổi sáng cây xanh sẽ thanh lọc không gian sống. Nhưng khi về tối (thuộc tính Âm), cây xanh lại hấp thụ khí CO2, những phấn hoa, hương thơm sẽ được thải ra và nếu phòng ngủ đặt quá nhiều chậu cây thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, đặc biệt là mắc các chứng bệnh về đường hô hấp.

Như hình ảnh hai căn phòng dưới đây, có rất nhiều cây xanh trong phong ngủ, theo chủ đề thiên nhiên. Mặc dù hai căn phòng ngủ rất đẹp, mang lại sức sống tươi mới. Nhưng, lại phạm sai nguyên tắc phong thủy. Cây xanh quá nhiều sẽ khiến cho ta cảm giác ngộp, và khi về tối sẽ tỏa khí không tốt cho sức khỏe.

đặt cây xanh trong phòng ngủ có tốt không?

Và giải pháp chúng tôi qua vấn đề trên là cây xanh chỉ thích hợp để 1 – 2 chậu nhỏ đặt trên bàn, cửa sổ, một góc phòng, nếu là chậu lớn nên chỉ cần 1 chậu là được. Anh chị chọn các loại cây hút khí độc như: cây Lưỡi Hổ, cây Lô Hội, cây Lan Ý, cây Dây Nhện, hoa Oải Hương,… 

Nguyên tắc 4: Ánh sáng và màu sắc phong thủy phòng ngủ như thế nào?

Lựa chọn màu phong thủy cho phòng ngủ tác động đến tâm trạng và cả sự may mắn của chúng ta. Nếu đi làm, đi học mệt về đến nhà, mở cửa vào phòng ngủ với không gian, màu sắc dễ chịu sẽ giúp cho tâm trạng trở nên tốt hơn rất nhiều.

Thông thường, màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ nên thiên về những tông màu nhẹ nhàng, ấm áp như trắng, kem, hồng nhạt, xanh da trời. Tuy nhiên, những tông màu nóng như đỏ, cam,… lại có thể sử dụng cho phòng ngủ của trẻ nhằm kích thích tính hiếu động của chúng.

ánh sáng phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ tốt khi được đảm bảo đủ ánh sáng vào ban ngày và tĩnh lặng vào ban đêm để cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn.

Không gian trong phòng ngủ cũng luôn cần sự thoáng đãng, không khí được lưu thông. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu phòng ngủ có ánh sáng tự nhiên giúp tiêu diệt bớt các vi khuẩn và nấm mốc gây hại trong phòng.

Anh chị có thể chọn màu theo mệnh để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Ví dụ như anh chị thuộc mệnh Kim nên chọn vật dụng hay màu sơn tường là vàng, vàng ánh kim, có thể chọn thêm các màu tương sinh với Kim như màu của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim

phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phòng ngủ cho người mệnh Kim

màu sắc phong thủyBảng màu mệnh Kim

Xem bảng màu hợp ngũ hành khác liệt kê dưới đây:

màu sắc phong thủy

Bảng màu mệnh Mộc

màu sắc phong thủy

Bảng màu mệnh Thủy

màu sắc phong thủy

Bảng màu mệnh Thổ

Trên đây là toàn bộ nhưng lưu ý nhất định phải chú ý trong phong thủy phòng ngủ để mang lại tài lộc, sự thịnh vượng cho những thành viên trong gia đình. Anh/chị cần hỗ trợ tư vấn phong thủy nhà ở, đừng ngần ngại liên hệ với HomeNext Corporation để được tư vấn.

Hotline: 0908 480 055 | Hotmail: sales@homenext.vnNew call-to-action

▶️ Nội dung tham khảo khác:

Ngũ hành tương sinhỨng dụng ngũ hành tương sinh trong phong thủy nhà ở

Phong thuỷ khi mua nhà chung cư – Những lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua nhà chung cư

Phòng ngủ mệnh HoảTất tần tật về phong thuỷ phòng ngủ mệnh Hỏa cần phải biết


New call-to-action

Related Posts