Phong Thủy Củ Bình Vôi Hot 2023Công dụng thần kỳ và cách trồng củ bình vôi bonsai

Công dụng thần kỳ và cách trồng củ bình vôi bonsai | Nông nghiệp phố

Công dụng thần kỳ và cách trồng củ bình vôi bonsai

Thời gian gần đây các loại cây kiểng lá đang được nhiều người quan tâm và yêu thích, trong số đó có củ bình vôi nhỏ nhắn, đáng yêu. Thế nhưng bạn sẽ không ngờ rằng củ bình vôi nhỏ bé này lại là một dược liệu quý của Việt Nam và chữa được rất nhiều bệnh.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Nếu bạn đang tìm hiểu về củ bình vôi thì không nên bỏ qua bài viết này nhé, vì Nông nghiệp phố sẽ chia sẻ cùng bạn về tác dụng, cách trồng và chăm sóc củ bình vôi bonsai ngay trong bài viết này, cùng tìm hiểu nhé.

1. Củ bình vôi là củ gì

Củ bình vôi tiếng anh là Stephania Erecta, ngoài ra bình vôi còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như củ bình vôi thái, củ một, củ mối trôn, ngải tượng, tử nhiên…. Bình vôi mọc ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là ở những tỉnh có núi đá như Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn…

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Củ bình vôi là phần thân phình to của cây bình vôi, đóng vai trò như một kho dự trữ nước và chất dinh dưỡng, cung cấp cho cây sống trong thời gian khô hạn kéo dài.

Bình vôi là dạng cây dây leo thường xanh, với những chiếc lá mỏng, nhỏ, tròn, màu xanh cùng những đường gân đặc biệt, những chiếc lá này nhô ra từ một thân cây phình to trông giống như củ.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Hoa củ bình vôi cũng rất đặc sắc, với sắc vóc nhỏ xinh màu xanh nhạt. Ngoài ra, cây bình vôi còn có quả, khi quả chín có màu đỏ, bên trong còn có hạt với hình dạng như móng ngựa rất đặc sắc.

2. Tác dụng của củ bình vôi

Những củ bình vôi bonsai nhỏ xinh, lung linh trong nắng sẽ giúp bàn học, bàn làm việc hay cửa sổ nhà bạn bừng sáng và cực kỳ dễ thương. Củ bình vôi cũng dễ trồng và chăm sóc nên bạn có thể trồng tại nhà mà không cần phải đắn đo.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Chiết xuất rotundin từ củ bình vôi rất ít độc, nhờ chứa hoạt chất này mà củ vôi dùng để chữa bệnh gút, chữa đau dạ dày, và đặc biệt bình vôi chữa mất ngủ rất hiệu quả.

Cách sử dụng củ bình vôi khá đơn giản mà lại dễ uống như củ bình vôi ngâm rượu, hay phơi khô nghiền thành bột rồi sử dụng dần dần. Hiện nay, chưa có công bố về tác dụng phụ của bình vôi hay ai bị ngộ độc củ bình vôi cả.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Tuy nhiên trong củ bình vôi có chứa một lượng độc tố nhỏ, vì vậy không nên tự ý sử dụng củ bình vôi như một loại thuốc chưa bệnh, mà phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

3. Ý nghĩa củ bình vôi

Củ bình vôi trong phong thủy sẽ đem đến may mắn cho gia chủ, những chiếc lá tròn tròn như những đồng xu nhỏ nhỏ, xinh xinh sẽ giúp mang về tiền tài, may mắn và bình an cho bạn.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Ngoài ra, trồng củ bình vô bonsai ở cửa sổ, bàn học hay bàn làm việc sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, giảm căng thẳng sau giờ học, giờ làm việc mệt mỏi.

4. Cách trồng củ bình vôi

Trong tự nhiên, củ bình vôi được khai thác từ các khu núi đá, sau đó theo chân lãng khách xuôi về nhiều vùng miền trên khắp cả nước, len lỏi vào từng căn nhà nhỏ, khu vườn vườn xinh.

Củ bình vôi có thể trồng được quanh năm, nhưng bạn nên trồng củ bình vôi vào vụ xuân khi có mưa phùn hay đầu mùa mưa hoặc vụ thu. Lúc này, thời tiết mát mẻ, củ dễ ra rễ hơn và bạn cũng không mất nhiều công chăm sóc.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Củ bình vôi khá dễ trồng, bạn có thể nhân giống củ bình vôi bằng hạt, củ hoặc bằng dây. Tuy nhiên cách trồng củ bình vôi là dễ trồng và phổ biến hơn cả.

Thông thường, củ bình vôi sẽ được bán nguyên trạng, không có rễ, không có lá, và trông khá giống như khoai tây. Sau đó bạn đặt củ bình vôi lên đất ẩm hoặc vùi nhẹ vào đất ẩm.

Cuối cùng bạn dùng túi nylong trong suốt được đục nhiều lỗ chùm củ lại rồi đặt nơi râm mát và tưới nước giữ ẩm đều đặn cho cây. Khoảng 20 – 30 ngày sau củ sẽ bắt đầu bén rễ.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Đất trồng củ bình vôi phải giữ ẩm tốt, nhưng không được đọng nước, phải thoát nước tốt và thông thoáng, sạch mầm bệnh. Đất trồng củ bình vôi bạn có thể phối trộn theo tỷ lệ 3 đất sạch : 3 phân trùn quế : 2 giá thể mụn dừa : 1 giá thể trấu hun : 1 đá perlite.

Để để nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn nên chọn đất sạch hữu cơ Sfarm chuyên cho hoa kiểng. Vốn dĩ đất này đã được phối trộn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, vì vậy sau khi mua về thì bạn có thể sử dụng ngay.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Chậu trồng củ bình vôi bạn có thể chọn chậu nhựa, chậu sứ, chậu đất nung… tuy nhiên chậu cần có đường kính phù hợp với kích thước củ. Chậu đất nung là lựa chọn tốt nhất vì độ thoáng khí của nó. Bạn cũng có thể sử dụng chậu nhựa hoặc chậu gốm với điều kiện chúng có nhiều lỗ thoát nước.

Để tăng tỷ lệ ra rễ và rút ngắn thời gian ra rễ, trước khi đặt lên đất ẩm bạn có thể ngâm phần gốc của củ bình vôi trong dung dịch phân bón kích thích ra rễ như N3M, Bimix Super Root, Roots 2… trong 15 phút.

Định kỳ 7 – 10 ngày/ lần bạn tưới dung dịch kích rễ cho củ 1 lần, bạn có thể sử dụng lại các loại phân bón kích thích ra rễ còn dư, hoặc bạn sử dụng Vitamin B1, Org Hum, Acroots

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Khi củ mọc nhiều lá mới, bạn bắt đầu cho củ bình vôi ăn nắng từ từ, để củ phát triển tốt và ra nhiều lá đẹp. Đồng thời, bạn tiến hành làm giàn ở phía trên cho cho dây bình vôi leo.

Hoặc để nhanh chóng, tiện lợi, bạn có thể mua củ bình vôi đã được trồng trong các chậu nhỏ xinh, sau đó về bạn chỉ cần đặt nơi thích hợp và chăm sóc cây thôi.

5. Chăm sóc củ bình vôi

a. Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố cần phải có khi trồng cây, và với củ bình vôi bạn có thể trồng ở bóng râm cho đến nắng trực tiếp, tuy nhiên ánh sáng là yếu tố quyết định hình dáng củ bình vôi.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Nếu một chậu củ bình vôi được đặt trong điều kiện ít che chắn, ăn ánh sáng nhiều từ 6 – 8 giờ/ ngày, cây sẽ có cuống ngắn, lá to tròn và dày. Tuy nhiên, đối với củ đã trồng quen môi trường từ nhỏ thì được, còn với củ trong những điều kiện khác mang ra nắng trực tiếp sẽ dễ bị cháy lá.

Nếu bạn trồng củ bình vôi trong điều kiện có nhiều ánh sáng, nhưng chỉ có nắng 1 buổi sáng từ 7 – 10 giờ, cây cho cuống lá dài hơn 1 chút, khoảng cách giữa các lá thưa hơn 1 chút, cây sẽ mềm mại và dễ thương. Đây sẽ là thành quả nếu bạn trồng củ bình vôi ở ban công, sân vườn có lưới che giảm nắng hay dưới tán cây to.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Nếu bạn trồng cây ở điều kiện ánh sáng tán xạ như ở cửa sổ, bàn học, bàn làm việc đón sáng gián tiếp thôi, chứ hầu như không có nắng, cây bình vôi của bạn sẽ thưa thớt và cuống dài hơn rất nhiều. Vì vậy mà bạn cần đem cây ra ăn nắng sáng thường xuyên.

Nếu bạn trồng củ bình vôi trong điều kiện bóng râm, không có nắng thì hầu như cây khó phát triển tốt, cuống dài và lá cũng nhỏ.

b. Chế độ tưới nước

Vì là loài thân củ nên củ bình vôi chịu hạn khá tốt, vì vậy tuỳ theo loại đất trồng mà bạn có thể tưới nước hàng ngày, hoặc 1 – 2 lần/ tuần để giữ ẩm cho đất, tuy nhiên tránh tưới đẫm dễ dẫn đến hiện tượng ngập úng để rễ cây.

c. Phân bón cho củ bình vôi

Vì củ bình vôi là cây thường xanh nên bạn cần bổ sung dinh dưỡng định kỳ và liên tục để giữ cho bộ lá luôn xanh tốt. Khi cây đã ra lá thì bạn tiến hành bổ sung các loại phân bón lá cho cây.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Bạn có thể pha các loại phân bón dạng nước như Seasol, Vitamin B1, dịch chuối, phân bánh dầu nước, Spray 1… phun định kỳ cho cây 15 – 20 ngày/ lần.

d. Phòng trừ sâu bệnh

Bọ trĩ, nhện đỏ và rệp sáp là 3 đối tượng gây hại chủ yếu trên củ bình vôi. Để phòng ngừa, 15 – 20 ngày/ lần bạn sử dụng các chế phẩm sinh học như dịch tỏi, Neem Chito phun cho củ bình vôi. Hoặc bạn có thể tự làm GE gừng tỏi ớt tại nhà để sử dụng cho củ bình vôi.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

Khi phát hiện nhện đỏ tấn công, bạn có thể sử dụng chế phẩm chuyên trị nhện đỏ như Ortus, SK EnSpray. Chế phẩm chuyên trừ bọ trĩ thì có Radiant, Confidor, Yamida. Còn với rệp sáp bạn nên sử dụng Movento, Confidor để loại trừ.

e. Nếu dây củ bình vôi quá dài

Nếu củ bình vôi của bạn có dây quá dài, lá nhỏ hoặc không có lá làm cây xấu xí, kém hấp dẫn thì bạn có thể cắt bỏ để củ ra lại dây khác. Nếu được chăm sóc tốt và cung cấp đủ ánh sáng, thì theo thời gian củ sẽ mọc ra dây khác trông gọn gàng và xinh đẹp hơn.

cu-binh-voi-bonsai-Stephania-Erecta

⫸ Xem thêm: ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây lộc vừng trong chậu

⫸ Xem thêm: ý nghĩa phong thủy, vị trí trồng, cách trồng và cách chăm sóc cậy vạn tuế

⫸ Xem thêm: Bật mí cách trồng chậu sống đời nhỏ xinh tại nhà

Củ bình vôi không được gì chỉ được cái dễ thương xuất sắc, miễn bàn. Nếu bạn đã bị hấp dẫn bởi loại cây nhỏ bé xinh xinh này thì trồng ngay một chậu đi nhé, chờ chờ gì nữa nào!


Nông Nghiệp Phố – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm. 

➤ Website: https://nongnghieppho.vn/

➤ Hotline: 0865 399 986

Củ bình vôi làm cảnh phong thủy trong nhà

Củ bình vôi làm cảnh phong thủy trong nhà – Dược Liệu Hòa Bình

Công ty Dược Liệu Hòa Bình xin kính chào tất cả các quý khách hàng thân yêu. Bên cạnh những tác dụng củ bình vôi tốt trong đông y mà củ bình vôi mang lại đối với những người mắc bệnh khó ngủ, căng thẳng mất ngủ, thì củ bình vôi còn là một trong những loại củ trồng làm cảnh trong nhà trong vườn củ nhiều gia đình tại Việt Nam.Củ bình vôi khô tươi

Củ bình vôi mọc ở đâu?

Nhiều khách hàng đã được dùng và trồng loại củ này những chắc hẳn nhiều người cũng chưa biết đến ngồn gốc, củ bình vôi sống ở đâu mọc ở đâu?. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng mọi người đi bàn luận về nơi sống của củ bình vôi nhé.

Củ bình vôi được tìm thấy nhiều ở vùng núi tỉnh Hòa Bình củ bình vôi rất thích sống và phát triển trên các tảng đá, vách đá. Chúng bám vào những tảng đá để sinh sống và phát triển. Ở những vùng núi vẫn có những củ bình vôi nhưng số lượng ít và không phát triển tốt như khi sống trên núi.

Những người đi núi lấy là những người có kinh nghiệm đi núi họ sẽ dựa vào những vùng núi để đánh giá rằng núi đó có hay không?. Để lây được những củ bình vôi núi chất lượng phải tốn rất nhiều công sức và mồ hôi thâm chí phải đổ cả máu vì đi núi vô cùng nguy hiểm, gai, bụi, vách đá sắc nhọn phải cẩn thận và có kinh nghiệm mới có thể lấy được chúng.Củ bình vôi làm cảnh

Cách trồng củ bình vôi làm cảnh phong thủy trong nhà

Để hiểu được và trồng củ bình vôi trong chậu cảnh phát triển tốt và đúng kỹ thuật thì nhiều người không biết đúng không ạ?. Chuẩn bị củ bình vôi tùy theo kích thước và hình dáng theo sở thích của bạn. chuẩn bị chậu cảnh và đất trồng. Vì chúng thích nghi với núi đá chính vì vậy cu binh voi canh thích loại đất đá vôi có lẫn đá.

Sau khi đã chuẩn bị được chậu và đất trồng các bạn cần xác định được mặt nào là mặt gốc mặt nào là mặt ngọn nhé nhiều khách hàng trồng bị sai mặt. thường thì mặt mà mọc thân lá sẽ có kích thước lớn hơn mặt rễ nhé. Các bạn lưu ý kỹ nhé. Tiến hành trồng cho đất vào chậu cho gần đầy sau đó chúng ta cho củ lên bề mặt đất vì đây là củ nên chúng ta trồng nổi lên bề mặt của chậu sẽ đẹp và tạo cảnh hơn không nên trồng chôn vùi cả củ nhé sẽ không đẹp mất đi thẩm mỹ và phong thủy.

Sau khi trồng xong chúng ta tiến hành tưới nước cho ẩm củ và đất để đợi củ mọc mầm lên thường thì khoảng 1 tháng củ sẽ nảy mầm và bắt đầu ra rễ thời gian đầu chúng ta nên giữ âm cho củ nảy mầm và mọc rễ sau đó sẽ tưới ít dần đi 1 tháng chỉ nên tưới 2-4 lần thôi nhé không nên tưới quá nhiều sẽ làm củ dễ bị úng và thối rễ nhé.Hướng dẫn trồng Củ bình vôi

Củ bình vôi củ phong thủy trong nhà

Các bạn đang thắc mắc rằng tại sao lại gọi là củ bình vôi đúng không nào?. nếu các bạn nào để ý các bà ngày xưa hay có riêng cho mình những chiếc bình đựng vôi để ăn chầu hình dáng tròn tròn và cái tên cu binh voi là bắt nguồn từ đó nhé các bạn.

Cây bình vôi trong phong thủy được coi như một loại cây trừ tà, xua ma quỷ và giúp cho gia chủ có được vượng khí. Do đó, nó là tượng trưng của sự trường thọ, sức khỏe cũng như may mắn cho bất cứ gia chủ nào. Vì ý nghĩa đó, ngày nay, có rất nhiều người trồng phong thủy cây bình vôi ngay tại nhà.

Củ bình vôi phong thủy

Mua củ bình vôi làm cảnh phong thủy trong nhà ở đâu?

Nếu các bạn có nhu cầu cần mua củ bình vôi là thuốc hỗ trợ chữa mất ngủ hoặc củ bình vôi trồng trong chậu cảnh làm cảnh trong nhà trong vườn mà chưa biết mua củ bình vôi ở đâu thì hãy liên hệ ngay với công ty Dược Liệu Hòa Bình để mua sản phẩm chất lượng nhất nhé mọi người. những củ bình vôi mà chúng tôi được lấy từ núi về chính vì vậy mà chất lượng củ với năm tuổi cao và dáng củ đẹp nhiều hình thù độc lạ. Và được chúng tôi hướng dẫn kỹ thuật trồng củ bình vôi chuẩn và hiệu quả nhất nhé.

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người*

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Hướng dẫn bạn cách trồng củ bình vôi – loại cây vừa làm đẹp …

Hướng dẫn bạn cách trồng củ bình vôi – loại cây vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon

Củ bình vôi có tên tiếng Anh là Stephania Pierre. Cây có nguồn gốc từ khu vực châu Úc và Đông Nam Á. Cây được tìm thấy trong các khu rừng rụng lá theo mùa, sống trong môi trường tự nhiên như núi đá vôi.

Cây củ bình vôi là cây thân leo, phần thân gần đất phình to ra có dạng như bình đựng vôi ăn trầu. Đó cũng chính là điểm đặc trưng mà nó mang cái tên này.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện khí hậu khác nhau mà kích thước và hình dáng của cây có sự thay đổi. Cây bình vôi được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi có đá vôi ở phía Bắc như Lai Châu, Hòa Bình, Ninh Bình,…

Cây bình vôi còn được tìm thấy mọc ở những vùng cát. Tuy nhiên, những cây từ núi đá có phần củ, lá to và chất lượng hơn.

Hướng dẫn bạn cách trồng củ bình vôi - loại cây vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon - Ảnh 1.

Lá cây nhỏ, mọc so le, có hình trái tim, cuống lá dài đến 4cm. Phiến lá dày, hai mặt lá đều có màu xanh lục. Cây củ bình vôi còn ra hoa và kết quả. Hoa màu xanh nhạt và khá nhỏ, hoa đực và hoa cái ở khác gốc. Phần quả có hình dạng như hình cầu, hạt thì như hình móng ngựa. Khi quả bình vôi chín có màu đỏ tươi.

Cây củ bình vôi nên trồng trong những chậu có đất tơi xốp, thoát nước tốt, đầy đủ ánh sáng mặt trời, không khí lưu thông và điều kiện không quá ẩm để phát triển tốt. Cây phát triển nhanh vào mùa xuân và cần một lượng nước, ánh sáng vừa phải để có thể đẻ nhánh, tốt tươi.

Mọi người thường mua củ từ vườn ươm hoặc các khu vực trung tâm cây giống ở địa phương. Nhiều người thử sức trồng bằng hạt nhưng cần nhiều thời gian và công sức.

Hướng dẫn bạn cách trồng củ bình vôi - loại cây vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon - Ảnh 2.

Hướng dẫn bạn cách trồng củ bình vôi - loại cây vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon - Ảnh 3.

Để có thể trồng củ bình vôi, đầu tiên bạn nên chọn chậu có đủ lỗ thoát nước, nên sử dụng chậu đất nung bằng gốm hoặc nhựa vì đây là các chất liệu hút ẩm, mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho cây khi cành lá phát triển.

Cách trồng:

– Chọn đất ẩm, thoát nước, ít chua.

– Nguồn giống: Thu hái quả lúc bắt đầu chín, hong trong râm nơi khô ráo, thoáng mát. Xát nhẹ tách vỏ, loại bỏ tạp vật rồi đem gieo ngay.

– Ngâm hạt vào nước ấm (3 sôi, 2 lạnh) trong 15-30 phút. Vớt ra để ráo nước, đem gieo theo rạch cách nhau 20-25cm, sâu 5-6cm. Dùng đất mịn lấp kín hạt và tưới đủ ẩm. Sau đó bạn cắm ràng hoặc phên che bóng 30-40%, làm cỏ và xới xáo thường xuyên.

Vị trí

Cây cần đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên. Tuy nhiên nên tránh để cây tiếp xúc với ánh nắng quá gay gắt. Vị trí tốt nhất dành cho cây củ bình vôi là cửa sổ hướng Đông, nơi có thể giúp cây phơi mình dưới ánh nắng ban mai trong 2 – 3 giờ, tránh đặt cây ở nơi tối tăm.

Đất

Không sử dụng đất vườn thông thường hoặc hỗn hợp đất có sẵn. Cây phát triển tốt nhất trong giá thể trồng trọt được thiết kế dành riêng cho các loại cây như xương rồng, sen đá.

Hướng dẫn bạn cách trồng củ bình vôi - loại cây vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon - Ảnh 4.

Hướng dẫn bạn cách trồng củ bình vôi - loại cây vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon - Ảnh 5.

Tưới nước

Cách tốt nhất để tưới nước cho cây là để đất khô hơn một chút giữa các lần tưới. Bạn nên chú ý kiểm tra lớp đất bằng cách thử độ ẩm và chỉ tưới cây khi đất khô, tránh tưới quá nhiều nước vì sẽ làm lá bị héo, vàng và chuyển sang màu nâu.

Độ ẩm

Cây củ bình vôi ưa ẩm nên bạn có thể đặt xung quanh gốc bằng đá cuội. Thỉnh thoảng, bạn nên phun xương cho tán lá để giúp nâng cao độ ẩm xung quanh cây.

Nhiệt độ

Cây phát triển ở nhiệt độ từ 16 – 26 độ C. Bạn nên tránh để cây ở nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng vì điều kiện thời tiết này sẽ gây hại nặng cho cây.

Hướng dẫn bạn cách trồng củ bình vôi - loại cây vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon - Ảnh 6.

Hướng dẫn bạn cách trồng củ bình vôi - loại cây vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon - Ảnh 7.

Sâu bệnh

Cây củ bình vôi thường bị rệp, bọ trĩ, nhện ve, ruồi trắng và rệp sáp. Chúng có thể được chăm sóc bằng cách sử dụng xà phòng để diệt côn trùng.

Cắt tỉa

Dùng kéo để cắt tỉa sạch những cành khô lá hỏng. Bạn nên cắt một cách dứt khoát để nhanh chóng loại bỏ lá vàng hoặc lá úa. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh và giúp cây giảm nguy cơ mắc các bệnh do vi khuẩn hoặc nấm gây ra.

Với những gia đình có trẻ em, nên đặt cây ở xa tầm với của trẻ vì nếu ăn phải lá có thể gây nôn hoặc buồn nôn.

Theo Nhịp Sống Việt

Related Posts