Phong Thủy Đặt Đồng Hồ Quả Lắc Update Moi Nhat 2023Phong thủy đặt đồng hồ quả lắc như thế nào là hợp lý

Phong thủy đặt đồng hồ quả lắc như thế nào là hợp lý – Dotinh.com

Phong thủy đặt đồng hồ quả lắc là một trong những yếu tố khá quan trọng được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu phong thủy đặt đồng hồ quả lắc như nào cho hợp lý nhé!

Phong thủy đặt đồng hồ quả lắc như thế nào là hợp lý? – Ảnh: Dotinh.com

Đồng hồ quả lắc là một trong những món đồ được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Bạn biết không? Khi sở hữu những chiếc đồng hồ này, bạn không những biết được chính xác được giờ giấc, làm không gian trang trí trong nhà nổi bật hơn. Mà nếu như bạn biết đặt đồng hồ đúng cách thì cũng giúp hạn chế được rất nhiều rủi ro. Vậy, phong thủy đặt đồng hồ quả lắc như thế nào là hợp lý?

1. Tại sao cần phải đặt đồng hồ quả lắc theo phong thủy?

Rất nhiều người khi treo Đồng hồ quả lắc đều có chung một mối bận tâm rằng có cần thiết phải treo đồng hồ quả lắc theo phong thủy hay không? Thực chất, thì không ai có thể đưa ra được câu trả lời chính xác nhất, tất cả tùy thuộc vào niềm tin của mỗi người mà thôi. Nhưng, nếu như bạn không đeo đồng hồ vào vị trí đúng thì sẽ gây ra rất nhiều tác dụng ngược.

Về cơ bản thì đồng hồ quả lắc đại diện cho thời gian trôi qua, đồng hồ càng lớn thì càng thể hiện quá khứ thời gian càng lớn. Thế nên, rất nhiều người cảm thấy áp lực và mệt mỏi hơn, bởi không thể quản lý tốt  được thời gian của mình và cảm thấy nuối tiếc khi cứ để thời gian vuột mất ra khỏi tầm với.

Tại sao cần phải đặt đồng hồ quả lắc theo phong thủy? – Dotinh.com

Sao số 5 Ngũ Hoàng có màu vàng và sao số 2 Nhị Hắc có màu đen, đều thuộc hành thổ là hai trong số những năng lượng xấu về mặt thời gian. Khi chúng mạnh mẽ và kết hợp với nhau hoặc bạn lo lắng về những ảnh hưởng của chúng. Một chiếc đồng hồ quả lắc sẽ là một biện pháp tốt nhất để làm hao mòn năng lượng hành thổ nhờ vào chuyển động qua lại êm dịu của quả lắc hoặc những tiếng chuông rõ ràng mỗi khi vang lên.

Bởi, đồng hồ quả lắc sẽ làm tiêu tan các nguồn năng lượng tiêu cực hoặc kích hoạt những nguồn năng lượng tốt đẹp của sao số 1 Nhất Bạch và sao số 6 Lục Bạch. Nên nhớ, kim loại sinh ra nước – đại diện cho sự giàu có, trù phú. Vì thế, sử dụng một chiếc đồng hồ quả lắc trong nhà là một giải pháp rất tốt để thúc đẩy một vài năng lượng tốt nhất trong phong thủy.

Xem thêm bài viết:

 • Hướng dẫn sử dụng đồng hồ quả lắc
 • Cách chỉnh chuông cho đồng hồ quả lắc

2. Phong thủy đồng hồ quả lắc nên đặt như thế nào là hợp lý nhất?

Phong thủy đồng hồ quả lắc nên đặt như thế nào là hợp lý nhất?

Khi bạn muốn đặt một chiếc đồng hồ quả lắc trong nhà, thì chắc chắn bạn cũng nên quan tâm đến đồng hồ quả lắc được đặt vị trí nào là hợp lý nhất. Dưới đây là một số vị trí bạn nên đặt đồng hồ quả lắc.

 • Nên sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc để kích hoạt ngôi sao số 6 Lục Bạch, ngôi sao của thiên vận (may mắn của trời).
 • Nên sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc để kích hoạt ngôi sao số 1 Nhất Bạch, ngôi sao của của những cơ hội, thành công và chiến thắng trên con đường sự nghiệp.
 • Nên sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc để làm tiêu tan ảnh hưởng của ngôi sao số 2 Nhị Hắc và số 5 Ngũ Hoàng, hai ngôi sao chuyên gây tai họa và bệnh tật.
 • Nên tránh đồng hồ quá khổ hoặc thống trị không gian của căn phòng trong nhà.
 • Nên treo/đặt đồng hồ ở những vị trí không tạo cho bạn những áp lực về thời gian.

Với những chia sẻ trên, hy vọng rằng bạn cũng đã có cho mình những thông tin hữu ích về phong thủy đồng hồ quả lắc. Còn có rất nhiều thông tin mới và thú vị về đồng hồ quả lắc thế nên bạn đừng bỏ qua nhé!

Xem thêm bài viết:

 • Các mẫu đồng hồ cây đẹp mê hồn trong phòng khách
 • [Tư vấn]: Nên mua đồng hồ cây giá rẻ ở đâu chất lượng?

Dotinh.com – Tổng hợp

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ ĐỖ TĨNH
+ Email: dogodotinh@gmail.com
+ Hotline: 0948777798 hoặc 0938515171
+ Website: www.dotinh.com | www.sapgutuche.com
+ YouTube: https://youtube.com/c/dogodotinh
+ Facebook: https://www.facebook.com/dogodotinh
+ Địa chỉ: Đường số 1, Làng nghề số 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Cách chọn vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thuỷ

Cách chọn vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy

Đồng hồ quả lắc không chỉ có tác dụng xem giờ mà có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn. Với những ngôi nhà có sử dụng vật dụng này thì cần biết cách bày trí sao cho phát huy công dụng tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, Nhà Đất Mới sẽ giúp bạn biết được những vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy nhất. 

Đồng hồ quả lắc là đồ vật trang trí rất thịnh hành trong thời gian trước, cho đến ngày nay nó vẫn được sử dụng như một vật giúp ghi dấu thời gian. Đồng hồ quả lắc không chỉ có tác dụng xem giờ mà theo phong thủy, nó còn ẩn chứa nhiều tác dụng khác.

Khi treo đồng hồ quả lắc trong nhà, nó sẽ đem lại nguồn vận khí cho căn nhà nhờ việc kích hoạt sao Lục Bạch và sao Nhất Bạch. Đây là hai ngôi sao tượng trưng cho sự may mắn, những điều tốt lành, vì vậy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, phát triển. 

vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thuỷ
Có nên treo đồng hồ quả lắc trong nhà không? Vì sao phải treo đúng vị trí?

Ngoài ra khi chọn được vị trí treo đồng hồ trong nhà hợp phong thuỷ còn có tác dụng làm tiêu tán các nguồn năng lượng xấu. Sao Ngũ Hoàng số 5 và sao Nhị Hắc số 2 là những sao thuộc hành Thổ, mang năng lượng xấu về mặt thời gian. Giải pháp để giảm năng lượng hành Thổ là sử dụng đồng hồ quả lắc và treo nó ở vị trí hợp phong thủy nhất. 

Một lý do khác khiến mọi người nên treo đồng hồ quả lắc trong nhà đó là đồng hồ quả lắc tượng trưng cho Kim, mà Kim sinh Thủy – tượng trưng cho sự giàu có, tiền tài. Chính vì vậy khi đặt đồng hồ quả lắc trong nhà sẽ giúp gia đình bạn sản sinh ra tài lộc, được Thần Tài gõ cửa. 

2. Nên chọn vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy như thế nào?

vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thuỷ
Đồng hồ quả lắc có ý nghĩa lớn trong phong thủy nhà ở

Chọn vị trí phong thủy đặt đồng hồ quả lắc không quá khó nhưng cũng không thể đặt một cách tùy tiện. Nếu gia chủ may mắn đặt vào phương vị cát sẽ mang đến cát lợi, tài lộc, may mắn. Ngược lại nếu không may động vào phương hung thì tai họa sẽ kéo tới. 

Một số vị trí hợp phong thủy để treo đồng hồ quả lắc gia chủ có thể tham khảo là hành lang, phòng bếp, phòng khách. Nếu bạn muốn treo đồng hồ quả lắc ở phòng ngủ thì cần đảm bảo chiếc đồng hồ đó có kích thước nhỏ và không treo gần giường vì tiếng kêu sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bên cạnh đó, đồng hồ tượng trưng cho yếu tố Kim nên không được treo ở vị trí Mộc trong nhà. 

Ngoài vị trí đặt đồng hồ thì gia chủ cũng cần quan tâm đến hướng đặt. Không phải một hướng tốt có thể áp dụng được với tất cả mọi người, mọi căn nhà, mà cần xem phương vị phù hợp với tuổi của gia chủ. Hãy cùng tham khảo những hướng đặt đồng hồ quả lắc hợp phong thủy cho từng tuổi nhé. 

Tuổi Hướng phong thủy
Tuổi Tý Hướng Đông Bắc
Tuổi Sửu Hướng Bắc
Tuổi Dần Hướng Tây Bắc
Tuổi Mão Hướng Tây Bắc
Tuổi Tỵ Hướng Tây
Tuổi Ngọ Hướng Tây Nam
Tuổi Mùi Hướng Nam
Tuổi Thân Hướng Đông Nam
Tuổi Dậu Hướng Đông Nam
Tuổi Tuất Hướng Đông
Tuổi Hợi Hướng Đông Bắc

Đăng tin mua bán nhà đất chính chủ

3. Những lưu ý khi treo đồng hồ quả lắc trong nhà 

Khi bạn muốn treo đồng hồ quả lắc ở trong nhà, nên lưu ý những điều sau để đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Nên sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc trong nhà để kích hoạt sao Lục Bạch số 6 và Nhất Bạch số 1, tượng trưng cho tài vận, may mắn
 • Không nên treo đồng hồ quá to vì đồng hồ càng lớn, tiếng kêu càng to sẽ thể hiện quá khứ thời gian càng mạnh mẽ. Vậy nên sẽ tạo cảm giác nuối tiếc, áp lực hoặc mệt mỏi cho người trong nhà vì không kiểm soát tốt thời gian của mình
 • Đồng hồ có thể treo ở phòng bếp nhưng không nên treo ở không gian có bàn ăn
 • Không nên treo đồng hồ quá cao, vì điều này khiến bạn khó kiểm soát được thời gian
 • Không được treo đồng hồ ở phía trên bàn ghế trong phòng khách vì sẽ gây áp lực tâm lý cho người ngồi bên dưới
 • Tuyệt đối không được treo đồng hồ ở đầu giường ngủ hay đối diện vì sẽ khiến người trong phòng thấy bức bối, khó chịu
 • Nếu trong nhà có hình Bát Quái thì không được treo đồng hồ hướng vào đó vì sẽ khiến người trong nhà luôn trong cảm giác bất an, gợi tai họa đến
 • Nên để đồng hồ quả lắc quay mặt ra ban công và cửa để đạt được hiệu quả tốt nhất
vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thuỷ
Chọn đúng vị trí treo đồng hồ giúp phong thủy ngôi nhà tốt lên rất nhiều

4. Phân biệt giữa đồng hồ quả lắc thường và đồng hồ quả lắc phong thủy

Đồng hồ quả lắc trên thị trường thường được làm từ gỗ, nhôm, nhựa hoặc một số kim loại khác. Tuy nhiên đồng hồ quả lắc phong thủy được làm từ kim loại đồng, nó có tác dụng tăng cường dương khí. Ngoài ra các chi tiết trên bề mặt đồng hồ sẽ đều được khắc họa bằng hình tròn, gia tăng sức mạnh của hành Kim.

Gia chủ lưu ý đồng hồ quả lắc phong thủy thường không đánh chuông hoặc phát nhạc vì sẽ gây nên tiếng ồn không cần thiết, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Bài viết này, Nhà Đất Mới đã giúp bạn đọc biết được các vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thuỷ hợp với tuổi của mình. Mong rằng các bạn đã nắm được và có thể áp dụng vào chính căn nhà của mình.

Nguồn : Nhadatmoi.net

Giải Đáp Vị Trí Treo Đồng Hồ Quả Lắc Hợp phong Thuỷ

Giải Đáp Vị Trí Treo Đồng Hồ Quả Lắc Hợp phong Thuỷ

Vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy trong nhà là một trong những điều rất quan trọng. Bạn đang băn khoăn về điều đó? Bạn không biết nên chọn vị trí treo đồng hồ ở đâu? Tham khảo ngay bài viết Phong Thủy Tam Nguyên dưới đây để biết chi tiết nhé.

>>>> XEM THÊM: Tư vấn phong thủy nhà ở là gì? Cách xem phong thủy nhà đơn giản

1. Vì sao cần chọn vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy?

Chọn vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Đồng hồ quả lắc hiện diện cho thời qua trôi qua, quá khứ thời gian càng lớn nếu đồng hồ càng lớn. Vậy nên, nhiều người sẽ rất căng thẳng và nuối tiếc vì không thể kiểm soát tốt thời gian của mình.

Sao Ngũ Hoàng số 5 và sao Nhị Hắc số 2 là hai sao thuộc hành thổ, mang năng lượng xấu về mặt thời gian. Cách tốt nhất để giảm năng lượng hành thổ là sử dụng đồng hồ quả lắc. Chuyển động qua lại của quả lắc và tiếng chuông ngân vang sẽ làm hao mòn năng lượng đó.

vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thuỷ

Đặt đồng hồ quả lắc như thế nào là hợp phong thủy?

Sử dụng đồng hồ quả lắc sẽ làm tiêu tán các năng lượng xấu nhờ việc kích hoạt sao Nhất Bạch số 1 và sao Lục Bạch số 6. Hai ngôi sao này đại diện cho cơ hội, may mắn, sự nghiệp thăng tiến, phát triển.

Đồng hồ quả lắc là kim loại, mà kim loại lại sinh ra nước. Điều này đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng. Ngoài ra, đồng hồ còn kích hoạt được nguồn năng lượng tốt của ngôi nhà, thông qua sự chuyển động của quả lắc.

Vì vậy, treo một chiếc đồng hồ quả lắc là biện pháp hay để sinh ra năng lượng tốt nhất trong phong thủy.

>>>> XEM NGAY: Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

2. Nên chọn vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy như thế nào ?

Khi bạn chọn vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy, bạn nên lưu ý đến một số vị trí sau:

  • Sử dụng đồng hồ quả lắc hoặc chuông để kích hoạt sao Nhất Bạch số 1 và sao Lục Bạch số 6
  • Sử dụng đồng hồ quả lắc hoặc chuông để làm giảm năng lượng xấu của sao Nhị Hắc số 2 và sao Ngũ Hoàng số 5
  • Nên treo đồng hồ ở nơi không gây ra căng thẳng về thời gian cho bạn
  • Không nên sử dụng đồng hồ quá lớn, chiếm dụng nhiều không gian

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Chọn Tranh Treo Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Chuẩn Nhất

3. Những lưu ý khi treo đồng hồ quả lắc trong nhà

vị trí treo đồng hồ trong nhà hợp phong thủy

Đồng hồ quả lắc không được treo phía bên trên sofa

 • Không được treo đồng hồ trên tường quá cao. Điều này thể hiện thời gian đã không còn nằm trong tầm kiểm soát của bạn
 • Không được treo đồng hồ phía trên ghế sofa. Vì nó sẽ làm người phía dưới bị áp lực tâm lý
 • Không được treo đồng hồ hướng vào hình Bát quái. Treo như vậy sẽ làm cho gia chủ bị ức chế, bực bội về mặt tinh thần
 • Không được treo đồng hồ ở nhà ăn. Vì nó nhấn mạnh cái chết và làm mất khẩu vị của mọi người
 • Đại kỵ là treo đồng hồ ở đối diện giường hay đầu giường ngủ. Nó sẽ gây ra không khí khó chịu, bức bối
 • Không được treo đồng hồ ở hướng Đông của ngôi nhà. Vì nó có thể làm rạn nứt tình cảm gia đình
 • Không được treo đồng hồ ở khu vực Mộc của ngôi nhà. Vì đồng hồ đại diện cho Kim trong ngũ hành
 • Nên chọn đồng hồ không có góc nhọn hay nhiều sắc cạnh. Điều này sẽ làm hạn chế những bất lợi và không làm rối loạn những luồng khí tốt trong nhà
 • Nên để đồng hồ quay mặt ra cửa và ban công, không nên để đồng hồ quay vào trong nhà

>>>> XEM THÊM: Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Chi Tiết, Chính Xác

4. Phân biệt giữa đồng hồ quả lắc thường và đồng hồ quả lắc phong thủy

Ngày xưa, đồng là một trong những kim loại đặc biệt trong phong thủy. Đồng có tác dụng làm tăng cường dương khí của kim loại. Đa số các đồng hồ quả lắc trên thị trường đều được làm bằng nhôm, nhựa hoặc gỗ. Những loại đồng hồ đó đều không có tác dụng phong thủy như đồng hồ có con lắc bằng đồng.

vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thuỷ

Đồng hồ quả lắc hợp phong thủy

Tất cả các chi tiết từ lớn đến bé trên mặt đồng hồ đều được làm theo hình tròn. Bên cạnh đó, màu vàng và trắng cũng làm gia tăng sự mạnh mẽ của hành Kim. Ngoài ra, đồng hồ quả lắc phong thủy sẽ không phát nhạc hay đánh chuông. Hạn chế việc gây ồn ào, làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về cách chọn vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thủy củaTam Nguyên. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm kiếm được một vị trí để đặt đồng hồ sao cho hợp phong thủy.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 

 • Hóa Giải 2 Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Chi Tiết, Chuẩn Xác
 • Cách Đặt Tủ Quần Áo Có Gương Trong Phòng Ngủ Đúng

Related Posts