Phong Thủy Đất Ở Update 2023Cách nhận biết thế đất đẹp và dấu hiệu đất vượng khí theo …

Dấu hiệu đất vượng khí và cách nhận biết thế đất đẹp, nhiều tài lộc

Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy rất quan trọng. Bởi nó quyết định đến việc mảnh đất đó là tốt hay xấu, có mang đến những điều may mắn và thịnh vượng cho chủ sở hữu hay không. Với những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Ngược lại, những mảnh đất có thế đẹp sẽ giúp hỗ trợ công danh và sự nghiệp cho gia chủ.
Khi mua đất ai cũng mong muốn chọn được thế đất đẹp nhưng không phải ai cũng biết dấu hiệu đất vượng khí. Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia phong thủy tại Homedy về vấn đề này.

Đất đẹp là đất như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy đất ở, đất đẹp là những mảnh đất nằm ở vị trí long mạch. Ở bài viết trước Homedy đã chia sẻ về Long mạch là gì? Cách xem thế đất thuộc long mạch chuẩn nhất Bạn có thể tìm hiểu để hiểu rõ hơn về long mạch.

dau-hieu-dat-vuong-khi-1
Đất đẹp là những mảnh đất hội tụ những phong thủy tốt

Như vậy, đất đẹp là nơi hội tụ, giao giữa các hướng đất long mạch. Nơi đây có đặc điểm nhận dạng là: 

 • Xung quanh đất có cây cỏ tươi tốt: Xung quanh đất có các cây cỏ xanh tươi là biểu hiện cho vượng khí tốt, nơi tốt để xây dựng công trình. Nếu đất không mọc gì, khô cần thể hiện cho vượng khí không tốt.

 • Mảnh đất gần sông suối, hồ nước: Những mảnh đất có vị trí gần hồ nước được xem là nơi tích tụ những nguồn khí tốt, giúp con người tỉnh táo và khỏe mạnh. Ngoài ra, những ngôi nhà ở vị trí này còn mang ý nghĩa phong thủy tụ tài, tích vượng khí rất tốt.

 • Tránh những mảnh đất, ngôi nhà xung quanh cây cỏ khô héo, quặt quẹo và kém phát triển. 

 • Mảnh đất có phong thủy tốt cũng cần đảm bảo hợp mệnh với gia chủ để giúp tập trung nhiều tài lộc sau này.

 • Mảnh đất có khí tốt là những mảnh đất có môi trường trong sạch, không ô nhiễm.

Nhận biết các thế đất đẹp trong phong thủy

Dưới đây là cách nhận biết thế đất phong thủy đẹp mà bạn có thể tham khảo: 

Đất tụ khí

Đất tụ khí được xem là những mảnh đất đẹp trong phong thủy. Bởi đây là thế đất phát vương, giúp lưu giữ những may mắn, tài vận và vượng khí cho gia đình. Đây là những mảnh đất có phía trước thấp, phía sau cao hơn, phía trước rộng để hút khí còn hai bên tạo hình vòng cung như hai cánh tay để bao bọc dòng khí vào nhà.

Đất tụ khí thể hiện dòng khí dễ tụ vào nhà, giúp con đường sự nghiệp phát triển và thuận lợi làm ăn. 

Thế đất này còn được gọi là có:

 • Thanh long bên trái – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,…)

 • Bạch hổ bên phải – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,…)

 • Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…)

 • Chu tước phía trước (có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).  

 • Minh đường (nơi các dòng chảy hướng về) càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước miếng đất/ ngôi nhà có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Thế đất thuận cung

Thế đất thuận cung là thế đất có hình dáng uốn lượn vòng cung, đây được coi là một trong những ví dụ về hình ảnh mảnh đất đẹp. Thế đất này được ví như người mẹ che chở và bao bọc đứa con của mình. Thế đất thuận cung được xem là có quý nhân phù trợ, nơi hội tụ vượng khí rất tốt về phong thủy. 

Thế đất Nguyệt Mi Thủy 

Đây là thế đất có dòng nước uốn quanh hơi cong. Tức là những thế đất gần sông hồ uốn cong. Đất ở vị trí này được xem là nhiều vượng khí, tài khí rất tốt cho sinh sống và kinh doanh.

dau-hieu-dat-vuong-khi-2
Đất đẹp là những mảnh đất gần sông hồ

Nhận biết đất đẹp theo hình dáng

Khi xem các thế đất tốt theo phong thủy, bạn có thể tham khảo các thế đất đẹp dựa theo hình dáng như sau:

Mảnh đất hình vuông

Đất hình vuông đại diện cho đất có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Khi xây nhà, gia chủ nên xây ở chính giữa mảnh đất sẽ giúp khí tốt lưu thông quanh nhà, mang lại may mắn cho gia chủ. 

Mảnh đất hình chữ nhật

Mảnh đất hình chữ nhật giúp lưu chuyển và tích tụ khí tốt. Đây là hình dáng đất rất tốt cho việc tích tụ tài vận.

dau-hieu-dat-vuong-khi-3
Mảnh đất hình chữ nhật được xem là tốt trong phong thủy

Mảnh đất hình thang nở hậu

Có nên mua mảnh đất hình thang nở hậu? Có nhiều người tự đặt ra câu hỏi đất hình thang tốt không, thực tế, mảnh đất này đại diện cho việc tích tụ khí tốt. Theo các nghiên cứu về trường khí, đất nở hậu là đất có phía trước hẹp, sau rộng. Loại đất nở hậu giúp tích tụ khí lại phía sau nhiều hơn, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

Tránh mảnh đất hình thang thóp hậu 

dau-hieu-dat-vuong-khi-4
Tránh mảnh đất hình thang thóp hậu 

Đất thóp hậu là đất có phía trước rộng, sau hẹp. Loại đất này được đánh giá là nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, khí tốt không hội tụ được. Nếu càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ có cảm giác tù túng, khó chịu khi xây nhà việc sắp xếp đồ đạc, nội thất cũng trở nên khó khăn, bất tiện. 

>>> XEM THÊM: Ý nghĩa của đất thóp hậu và đất nở hậu trong phong thủy

Tránh mảnh đất hình tam giác

Câu hỏi miếng đất hình tam giác có nên mua không, câu trả lời là không. Bởi mảnh đất hình tam giác được xem là hình dạng xấu nhất trong phong thủy. Những mảnh đất này dễ làm gia chủ mất phương hướng, khí khó lưu chuyển quanh nhà. 

6 Dấu hiệu đất vượng khí, tài lộc

Trước nhà thoáng đãng, không bị chắn tầm nhìn, ánh sáng đầy đủ

Khi chọn nhà để mua hoặc thuê, hãy chọn những căn nhà có không gian đằng trước thoáng đãng, tầm nhìn không bị che chắn quá nhiều đủ để đón ánh sáng mặt trời.

Gia chủ sống tại những ngôi nhà như vậy tâm trạng thường vui vẻ, cùng với đó, trên con đường tài lộc cũng dễ dàng thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng.

Cửa chính vững vàng, không bay màu

Cửa chính được coi là bộ mặt của một căn nhà, không gian cửa chính nên thoáng đãng, đón đủ nắng và gió, cảnh sắc hài hòa, tạo cảm giác vững vàng cho căn nhà.

Cửa chính mặc dù được làm từ lâu nhưng vẫn vững chắc là dấu hiệu cho thấy căn nhà có lộc.

Ngược lại, cửa chính bị bai màu, bong tróc sơn, hỏng hóc, gia chủ nên sửa chữa càng nhanh càng tốt.

Nhà có chim, dơi, ong về làm tổ

Người xưa thường quan niệm “Đất lành chim đậu”, vì thế căn nhà có chim, ong hoặc dơi về làm tổ là biểu hiện đất tại ngôi nhà có phong thủy tốt, có lộc.

Ngôi nhà như vậy, gia chủ ở lại càng lâu thì càng dễ phát tài, gia đình hòa thuận.

Cây cối sống lâu, xanh tốt

Nếu cây cối trong nhà sống lâu, xanh tốt, phát triển theo quy luật tự nhiên thì chứng tỏ gia chủ có tài lộc, sung túc, an khang, thịnh vượng.

Trẻ nhỏ thích đến chơi nhà

Ông bà xưa quan niệm rằng, trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm với các vấn đề phong thủy, chúng không thích đến những nơi có phong thủy xấu. Nếu ngôi nhà của bạn thường xuyên được trẻ nhỏ ghé thăm và chơi đùa, chứng tỏ ngôi nhà có phong thủy tốt.

Gia đình hòa thuận

Nếu gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận, các thành viên trong nhà yêu thương lẫn nhau là dấu hiệu nhà có vượng khí, những người trong nhà dễ gặp quý nhân phù trợ. Cuộc sống gia đình ngày càng sung túc, viên mãn, công nghiệp sự nghiệp của các thành viên trong gia đình cũng ngày càng được phát triển thịnh vượng.

Các thế đất xấu trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, chúng ta cần chọn lành tránh dữ. Vì vậy, gia chủ nên lưu ý các thế đất xấu cần tránh sau đây :

Thế đất âm sát

Đây là những thế đất quá rậm rạp cây cối, nhiều cây lớn bao quanh. Ở những nơi này, long mạch khó lưu thông, âm khí dễ tích tụ làm ảnh hưởng đến tài lộc gia đạo. Những gia đình ở trong thế đất này dễ ảnh bị ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc.

Cách hóa giải: Gia chủ nên loại bỏ và phát quang khu đất. Không để quá nhiều những cây to sẽ ảnh hưởng đến tụ khí của gia đình. 

Thế đất cắt cước sát

Đất cước sát là những mảnh đất cạnh đường ray hay ở những khu vực quá ồn ào. Bởi những mảnh đất này khiến con người dễ hao hụt vận khí và sức khỏe. 

Cách hóa giải: Mở con đường ngõ hướng về một hướng khác. 

Thế đất Cô Dương Sát

Cô Dương Sát là thế đất đối diện với các nơi tâm linh như: Chùa, đền, nhà thờ, đình, miếu… Những mảnh đất này có nhiều linh khí, không tốt cho gia chủ. 

Cách hóa giải: Gia chủ có thể dùng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tỳ hưu… để giảm phong thủy xấu.

Trên đây là tổng hợp các dấu hiệu đất vượng khí và thế đất đẹp trong phong thủy xem thế đất tốt nhiều sinh khí giúp tụ tài, tích vượng khí cho gia chủ. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin phong thủy nhà ở khác tại Bat dong san Homedy để giúp cuộc sống gia đình luôn thuận lợi nhất!

N.Phương (Tổng hợp)

Thế đất tốt theo phong thủy – Invert.vn

Thế đất tốt theo phong thủy

Một mảnh đất như thế nào được gọi là thế đất tốt theo phong thủy và cách xem đất tốt xấu thông dụng bạn nên biết khi chọn mua một sản phẩm bất động sản.

Theo thông tin trên mạng cũng như từ các chuyên gia phong thủy, Thế đất tốt theo phong thủy là những mảnh đất nào hội tụ một trong những điều kiện phong thủy sau sẽ được coi là phong thủy bảo địa hiếm có.

1: Minh đường chính là khoảng không gian ở trước nhà nếu càng rộng lớn sẽ càng có khí thế, càng dễ tụ khí và đây chính là phong thủy bảo địa hiếm có. Nếu Minh đường trước mặt chật hẹp hoặc ra khỏi cửa gặp núi lớn chán thì chắc chắn khó mà giàu có.

2: Nếu trước mặt có bốn con nước đều chảy về một chỗ thì đây được coi là nơi tụ tài của tứ phương tám hướng.

Thế đất tốt theo phong thủy

3: Trước sau nhà có khách chủ tương nghênh: Bất kỳ một địa điểm phong thủy nào trước sau phải có núi cho dù chỉ là dãy núi nhô lên cao hơn một chút, nếu trước mặt có Án sơn đón, sau có Huyền Vũ tiễn thì đây chính là mảnh đất vô cùng phát tài.

4: Nếu xung quanh tứ bề nhà ở có nguồn nước chảy bao quanh và hướng nước đến vừa hay là đương vận ví dụ như hướng linh thần, hướng chiêu thần chủ phú quý thì đây cũng chắc chắn là mảnh đất vô cùng hiếm có.

5: Long chầu hổ phục tức hai bên trái phải đều có dãy núi cao thấp tương đương, bên Thanh long bên Bạch hổ tinh thần hăng say, thì chắc chắn sẽ là mảnh bảo địa vượng tài.

6: Thiên môn mở rộng, địa hộ khép chặt tức dòng nước vào lớn mà dòng nước ra nhỏ, nếu đường ra của nước có cầm sơn chắn chắc chắn sẽ có phú nhân, cũng có thể xây cầu ở hạ lưu để làm nơi khóa tài khí.

7: Trước mặt có núi nhưng dáng thấp, phong cảnh hữu tình cũng là bảo địa.

8: Nếu xung quanh tứ hướng đều có dãy núi và dòng nước bao quanh thì đây chính là cách cục phú quý.

CÁCH XEM ĐẤT TỐT XẤU

I. Cách nhận biết mảnh đất xấu

Ngược lại với mảnh đất tốt, gia chủ có mảnh đất xấu sẽ gặp nhiều khó khăn, điều không may trong cuộc sống. Đây là mảnh đất phạm phải thế sát. Những mảnh đất này thường có các đặc điểm sau:

1. Thế đất không đẹp thường dẫn đến các hoạt động kinh doanh không được thuận lợi

2. Mảnh đất hai phía Đông Tây đều có đường chiếu tới
 

Thế đất xấu tối kỵ khi mua nhà
Thế đất xấu tối kỵ khi mua nhà

3. Thế trực xung: Đây là thế đất khiến cho mặt tiền của căn nhà bị đường chiếu thằng vào. Theo phong thuỷ, những mảnh đất này sẽ khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên bị tai nạn xe cộ và thương tật.

4. Nằm giữa hai con đường giao nhau: Những căn nhà nằm ở ngã tư đường, đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu, thành viên gia đình dễ gặp phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc, dễ bị đốt tử.

II. Cách nhận biết mảnh đất tốt

Mảnh đất có hướng tốt là mảnh đất có vùng phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước thường rộng để câu khí vào nhà. Gia chủ có mảnh đất xây nhà hướng tốt theo phong thuỷ sẽ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc, mọi chuyện suôn sẻ, tràn đầy sinh khí. Mảnh đất tốt là mảnh đất vượng khí, có những đặc điểm như:

1. Đất tụ khí ở vùng sông, suối.

Thế đất tốt
Thế đất tốt

2. Đất quanh hồ nước: Nơi đây như một lòng chảo tụ những loại khí có nguồn năng lượng tốt. Theo quan niệm phong thuỷ, thành viên của gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, khoẻ mạnh và sáng suốt.

3. Đất có hướng hợp với mệnh của gia chủ: Theo phong thuỷ, mỗi gia chủ có tuổi và mệnh khác nhau, phù hợp với những hướng nhất định. Nếu chọn mảnh đất để xây nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc được khoẻ mạnh và mọi sự hanh thông.

4. Đất ở nơi có trường khi tốt: Là vùng đất rộng rãi, thoáng đãng, có không gian và không bị ô nhiễm. Không gian rộng, thoáng khí sẽ mang đến cuộc sống thoải mái hơn

Chú ý : Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính phổ biến kiến thức khoa học phong thủy cho bạn đọc.

Tags:
đất tốt theo phong thủythế đất tốtmua đất nên để ý điều gì

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Phong thủy nhà ở: Những điều bạn cần biết khi chọn đất cất nhà

Phong thủy nhà ở: Những điều bạn cần biết khi chọn đất cất nhà

3-160438305

Nội dung bài viết

  Phong thủy nhà ở từ lâu đã là vấn đề rất được chú trọng đối với các nước Châu Á trong đó có Việt Nam, nhất là đối với việc cất nhà, một trong ba việc hệ trọng của đời người thì việc nghiên cứu và chọn lựa cho mình một mảnh đất cất nhà phù hợp phong thủy là điều hết sức quan trọng.

  Tải tài liệu Hướng dẫn xem Phong Thuỷ căn hộ, chọn hướng nhà

  Xem phong thủy nhà ở là gì? Tại sao phải chọn đất hợp phong thủy nhà ở?

  Phong thủy là từ để chỉ các nghiên cứu về sự tác động của các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh con người. Xem phong thủy nhà ở là một phạm trù riêng trong phong thủy. Đó là việc xem xét sự ảnh hưởng của các yếu tố chính như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm, hướng dòng chảy hay các yếu tố phụ như cách sắp đặt phòng ốc, bố trí ánh sáng trong nhà, thiết kế đồ nội thất… trong đó là đất đai là một nhân tố cơ bản quan trọng. 

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Chọn một mảnh đất tốt, hợp phong thủy nhà ở là bước đầu tiên xây dựng tổ ấm của mình

  “Mua đất, cất nhà”, đất là nền móng cốt lõi của mỗi ngôi nhà. Ông bà ta thường nói “Đất lành, chim đậu” mỗi một mảnh đất sẽ có các đặc điểm phong thủy của riêng nó và tùy theo từng người sẽ có điểm lợi và hại. Chọn một mảnh đất hợp phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn có nền tảng vững vàng, là bước quan trọng đầu tiên để xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

  Trong các cách xem phong thủy nhà ở liên quan đến đất đai, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là vị trí hình dạng đất. Đây là các yếu tố chính, đơn giản nhất trong việc xem phong thủy nhà ở qua đất đai mà với nó bạn có thể dễ dàng đánh giá được mảnh đất đó là tốt hay xấu.

  Cách xem phong thủy nhà ở thông qua hình dạng đất:

  • Mảnh đất hình tam giác: Xét về tính thẩm mỹ, đây là mảnh đất có hình dạng khá xấu. Cất nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ khiến ngôi nhà không cân xứng, chỗ thừa chỗ thiếu. Còn về yếu tố xem phong thủy nhà ở, các cạnh tam giác với góc nhọn sắc bén sẽ đem lại cảm giác thiếu an toàn, chắc chắn cho người cư ngụ. Ngoài ra, ở các góc nhọn sẽ là các ngõ cụt, nơi các năng lượng xấu không thoát ra được và bị tích tụ.

  Khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, cần phải có sự cân nhắc bàn bạc kỹ về thiết kế

  • Mảnh đất dạng hình vuông: Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn sở hữu cho mình mảnh đất hình dạng này. Chưa nói đến yếu tố liên quan đến xem phong thủy nhà ở, một mảnh đất vuông vắn giúp rất nhiều lợi ích khi có thể tận tối đa diện tích đất để làm nhà. Ngoài ra, ngôi nhà của bạn sẽ có tính thẩm mỹ cao khi nằm cân xứng, ngay ngắn trên thửa đất.

  Còn về cách xem phong thủy nhà ở cho mảnh đất hình vuông, theo quan điểm dân gian “trời thì tròn, đất thì vuông”. Hình vuông là biểu tượng đại diện cho đất. Xây nhà trên mảnh đất hình này sẽ đem lại sự vững chãi,chắc chắn và toàn vẹn.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Một mảnh đất vuông vắn luôn là lựa chọn tốt nhất, dù xây nhà để ở hay vì mục đích kinh doanh đều rất dễ dàng

  • Mảnh đất dạng hình chữ nhật: Giống mảnh đất hình vuông, mảnh đất hình chữ nhật với các góc vuông vắn cũng là lựa chọn rất tốt và dễ dàng tìm mua hơn. Trong quan điểm xem phong thủy nhà ở, mảnh đất hình chữ nhật đại diện cho sự sinh trưởng và phát triển.

  • Mảnh đất hình thù méo mó hoặc các hình dạng đặc biệt khác: Chưa xét đến khía cạnh phong thủy, một mảnh đất có hình dạng méo mó sẽ gây khó khăn rất nhiều trong quá trình thiết kế cũng như thi công nhà ở. Còn về phong thủy, một mảnh đất méo mó dễ khiến các dòng không khí lưu thông trong nhà bị tắc nghẽn, xung đột, gây ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, xây dựng nhà ở trên mảnh đất này với diện tích hẹp kiến kiến trúc nhà phải uốn lượn theo hình dạng đất. Điều này rất không tốt cho người cư ngụ, về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần.

  Ví dụ: Với các mảnh đất hình dạng này thường gặp nhất là trường hợp đầu voi đuôi chuột. Trong cách xem phong thủy nhà ở liên quan đến đất đai, mảnh đất đất đầu voi, đuôi chuột với mặt tiền mở rộng và càng hẹp dần về sau rất không tốt. Cư ngụ trên mảnh đất này nếu nhà ở không được thiết kế hợp lý sẽ gây ảnh hưởng đến hậu vận, tuổi thọ người già không cao và dễ mắc các bệnh đường hô hấp.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Các mảnh đất đầu voi đuôi chuột kiểu này không tốt cho phong thủy và gây khó khăn rất lớn khi thiết kế

  Cách xem phong thủy nhà ở thông qua chọn vị trí đất:

  • Nên chọn đất ở vị trí tụ khí: Theo quan điểm phong thủy học, đây là những vùng đất thấp ở phía trước và cao ở phía sau. Trong phong thủy nhà ở, điều này có nghĩa là khiến cho sự may mắn tràn vào từ không gian rộng phía trước và chạy tràn sang hai bên nhà hình thành các vòng xoáy lưu thông liên tục từ trước vào trong nhà và không thoát ra ngoài được.
  • Nguyên tắc tứ linh: Một cách xem phong thủy nhà ở đối với đất khác là nên chọn đất theo nguyên tắc tứ linh. Bạn có thể hình dung điều này giống như ngôi nhà bạn là trung tâm với tứ linh bao xung quanh: tả Thanh Long (bên trái nên có nước chảy-đất thấp), hữu Bạch Hổ (bên phải nên có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (sau nhà nên có núi cao), tiền Chu Tước ( trước nhà nên rộng và bằng phẳng). Xét theo các yếu tố này, một miếng đất quanh hồ nước là vị trí đáp ứng tốt các yếu tố trên.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Theo quan điểm phong thủy nhà ở, mảnh đất này sẽ giúp con người khỏe mạnh và đem lại tài lộc dồi dào 

  • Chọn đất phù hợp với tuổi, mệnh của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong các cách xem phong thủy nhà ở. Ví dụ xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960,1972,1984,1996 nên chọn đất theo các hướng Đông Bắc lệch về Bắc, Đông Nam lệch về Đông và Tây Nam lệch về Tây. Hướng Nam hoặc lệch về hướng Nam là những hướng đất nên tránh vì không hợp phong thủy đối với người tuổi này.
  • Vị trí đất tốt liên quan đến xem phong thủy nhà ở còn là nơi hội đủ các yếu tố “thiên khí “ và “địa khí”. Có nghĩa là khu vực không bị ô nhiễm về không khí cũng như ô nhiễm đất đai, nguồn nước.

  Một số lưu ý chọn đất đai phù hợp phong thủy nhà ở khác mà bạn cần phải biết: 

  • Đất nằm ở giữa hướng đường cái đâm thẳng vào: Trong việc xem phong thủy nhà ở, đây được xem là điều tối kỵ. Ngôi nhà với vị thế này được gọi là “nhà miệng hổ” sẽ khiến người cư ngụ thường gặp tai nạn xe cộ, bị thương, hoặc bệnh phải phẫu thuật thường xuyên, tài vận của bạn cũng không tốt nếu ở trong ngôi nhà kiểu này. Ngoài ra, nhà nằm chính diện với đường rất dễ bị xe cộ lưu thông đâm thẳng vào nhà gây tai nạn.

  Mách nhỏ với bạn cách hóa giải:  Khi cất nhà trên đất có địa thế này, nên xoay hướng cửa chính sao cho đường đâm vào bên hông nhà. Nếu tình thế không thể thay đổi hướng nhà, đặt một đôi tỳ hưu hoặc một đôi  kỳ lân đá trước cửa nhà, nơi đối diện với đường vừa giúp trang trí vừa giúp giảm bớt hung sát.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Đây là vị trí đất cất nhà rất xấu, cần nên tránh

  • Đất nằm ở vị trí giữa hai lưỡi kéo: Vị trí đất này thường nằm ở ngã ba đường, nơi có hai đường giao nhau hoặc giữa hai nhánh sông giao nhau. Trong cách xem phong thủy nhà ở, cất nhà ở thế đất này dễ khiến gia chủ bị đột tử, hay hao tiền tốn của.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o

  Lựa chọn đất cất nhà theo vị trí này theo phong thủy nhà ở sẽ khiến bạn nhẹ thì hao tiền tốn của, nặng thì bệnh tật triền miên

  • Có cây to trên đất: Nếu gặp trường hợp này, khi cất nhà bạn nên chú ý xoay chuyển vị trí nhà tránh cây to nằm phía bên phải (Bạch Hổ). Không được để cây to hoặc cột điện nằm trước cửa nhà vì đây là điềm hung sát gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mảnh đất có nhiều cây cổ thụ cũng không tốt khi cất nhà vì đây là nơi tích tụ nhiều âm khí, nhất là những cây đã khô héo.

  • Đất có sông bao quanh: Vị trí đất có sông chảy bao quanh là vị trí rất đẹp để cất nhà, hậu vận sẽ rất có phúc. Dòng sông phải chảy bao bọc quanh miếng đất, không chảy theo hướng đâm vào đất.

  nhung-dieu-ban-can-biet-de-chon-dat-cho-phu-hop-voi-phong-thuy-nha-o
  Hai bên sông dài, như ý cát tường

  Bạn có thể tham khảo thêm thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở qua tài liệu dưới đây:

  Cách chọn hướng nhà chung cư. 7 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn căn hộ hợp phong thùy

  Có thể bạn quan tâm: 

  • Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp và “chất” khiến bạn không thể rời mắt
  • 3 bước giúp bạn thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ trở nên đẹp hơn
  • Để mua nhà phố giá rẻ tại TP.HCM, bạn cần biết 8 bí quyết này

  Related Posts