Phong Thuy Doi Song Hot 2023Phong thủy đời sống và những điều cần biết khi áp dụng

Phong thủy đời sống và những điều cần biết khi áp dụng

Phong thủy là học thuyết nổi tiếng và rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Vậy phong thủy có những ứng dụng nào trong đời sống? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của đồ đồng Đông Sơn.

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy là một học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, mạch nước, hướng gió đến đời sống con người.

Phong thủy cũng là những vấn đề liên quan đến họa phúc, thọ yểu, cát hung. Cát hẳn là Phong thủy hợp, còn hung hẳn là Phong thủy không hợp.Kiến thức về phong thủy đồ sộ vô cùng với nhiều trường phái khác nhau. Có thể kể đến các trường phái : loan đầu, huyền không, bát trạch, dương trạch tam yếu, tam hợp.

2. Một số ứng dụng phong thủy trong đời sống áp dụng

Phong thủy trong quan hệ ngoại giao

Yếu tố này có nguồn gốc xuất phát từ chính những điều diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì có những người bạn thấy không thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng cũng có những người ta thấy rất dễ gần, dễ nói chuyện, tóm lại là rất hợp.

Với những người ta không thích ngay từ cái nhìn đầu tiên mà đó là sếp, là khách hàng hay người bạn đang cần nhờ vả. Vậy phải làm như thế nào để cải thiện mối quan hệ đó. Một gợi ý cho bạn là khi tiếp xúc với họ, bạn hãy mặc quần áo và sử dụng những nhẫn, dây chuyền hay vòng tay mang khí mệnh hợp với đối phương.

Ví dụ, bạn mệnh Mộc trong khi đối phương mệnh Kim, khi tiếp xúc bạn hãy mặc quần áo tone tối màu biểu trưng của hành thủy hay  màu vàng biểu trưng của hành thổ, màu trắng biểu trưng của hành Kim.

Phong thủy trong kinh doanh đồ nội thất

Việc sắp xếp hàng hóa kinh doanh trong marketing luôn đề ra những nguyên tắc vô cùng khắt khe. Các sản phẩm bán chạy bao giờ cũng phải xếp trong cùng. Người mua muốn lấy được phải đi qua các sản phẩm khác, như thế cơ hội bán các sản phẩm khác sẽ tăng lên.

Ở đây tập trung bàn về phong thủy nên quan trọng là sắp xếp hài hòa về mặt phong thủy.

Nếu bạn làm chủ một cửa hàng nội thất với giường, tủ bàn ghế, bạn sẽ sắp xếp đồ đạc theo phong thủy như thế nào? Vì đồ nội thất đa phần bằng gỗ, tính mộc, không kích thích người mua bằng các sản phẩm khác. Để khắc phục điều này, các nhà phong thủy khuyên đặt tượng cóc ngậm tiền và treo chuông gió tại những vị trí thích hợp.

Phong thủy trong nhà ở

Hãy bố trí ngôi nhà bạn sao cho tràn ngập ánh sáng, để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ vì nhà bẩn thì không thể có sinh khí. Thu gọn chăn màn không phải vì tối lại ngủ thì không thu.

Các phòng, các khu vực phân bố rõ ràng, không chồng chéo, lối đi thuận tiện nhất. Phong thủy coi giao thông trong nhà là huyết mạch, cần sạch sẽ thông thoáng để đi đến mọi nơi trong nhà.

Quan trọng là sắp xếp văn phòng nhà ở gọn gàng sạch sẽ, cho mọi thứ được hài hòa nhất chắc chắn sẽ tốt hơn.

3. Những điều kiêng kỵ trong bố trí nội thất phong thủy

 1. Không thờ Phật quan Âm và Quan Vân Trường cùng một chỗ hoặc đối diện nhau.
 2. Cấm kỵ đặt bàn thờ gia tiên cao hơn bàn thờ thần, Phật.
 3. Không chọn bàn ăn hình tam giác có các góc nhọn sắc.
 4. Không đặt trực diện bể cá với bếp nấu vì xung khắc Thủy – Hỏa, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.
 5. Không kê bể cá dưới bộ tượng tam đa hay tượng thần tài, sẽ khiến gia chủ hao tiền tài.
 6. Không để xà nhà nằm ngang, ảnh hưởng đến tình cảm, gia đình kém hưng thịnh.
 7. Cấm kỵ lối đi thông từ trước đến sau nhà, gây bất lợi, tài lộc khó tích tụ, cần dùng bình phong che chắn để hóa giải.
 8. Không để nắng chiếu vào đầu giường, lỗi này là “hung quang”, người ngủ trên giường thường cáu kỉnh, nóng nảy.
 9. Không để gương lớn trong phòng ngủ nhất là đầu giường, sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe, và tình cảm của vợ chồng.
 10. Không để đầu giường ngủ hướng thẳng ra toilet, bởi nhà vệ sinh uế tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
 11. Đầu giường ngủ không đặt dưới thanh xà, thanh dầm, ảnh hưởng từ bộ phận đó đè qua khiến người nằm trên giường nhức đầu, tính tình khô khan.
 12. Đầu giường cần kê vào tường chắc chắn, để không bị cảm giác trống trải cô đơn.
 13. Bài trí cây trong nhà cần tránh để cây héo úa, ảnh hưởng đến quan hệ giữa các thành viên và tài lộc trong nhà.
 14. Trước và sau nhà không trồng cây nhiều củ, nhiều rễ, cây dây leo, nên trồng tre hay trúc là phù hợp.

Trên đây là những tổng hợp của Đồ đồng Đông Sơn về phong thủy đời sống và những điều cần biết khi áp dụng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý vị một vài điều mà bạn có thể áp dụng để cải thiện phong thủy của gia đình.

>> Tham khảo thêm bài viết:

1. Các mẫu tranh đồng phong thủy

2. Các mẫu trống- mặt trống đồng phong thủy

3. Các mẫu tượng đồng phong thủy

Đời Sống Phong Thuỷ

Đời Sống Phong Thuỷ – Kênh Phong Thuỷ Hỗ Trợ Đời Sống

Nhiệm vụ chính của doisongphongthuy.com là có thể giúp nhiều người dễ dàng tiếp cận với những kiến thức về phong thuỷ, tử vi, tướng số, xem ngày tốt,… hay thông tin hoạt động của các cơ sở kinh doanh, các xếp hạng đánh giá về sản phẩm, dịch vụ,… trên toàn quốc một cách minh bạch, rõ ràng nhất.

Xem thêm

Tử vi 12 con giáp

Xếp hạng – Đánh giá

Lục bình phong thuỷ được nhiều người lựa chọn đặt trong gia đình, bàn thờ,…

Xem chi tiết
5.0


Đánh giá

Những cửa hàng bán hốc Thạch Anh tím tại Hà Nội đang ngày càng gia…

Xem chi tiết
5.0


Đánh giá

Việc tìm một cửa hàng bán cây đào bằng đá phong thuỷ tại Hà Nội…

Xem chi tiết
5.0


Đánh giá

Ngày càng có nhiều cửa hàng bán tượng đá phong thuỷ tại Hà Nội được…

Xem chi tiết
5.0


Đánh giá

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển khiến việc các vật phẩm từ đá…

Xem chi tiết
5.0


Đánh giá

Địa chỉ bán đá Thạch Anh tại Hà Nội chất lượng được rất nhiều người…

Xem chi tiết
5.0


Đánh giá

Tháp văn xương là vật phẩm phong thuỷ đang được rất nhiều người săn lùng…

Xem chi tiết
5.0


Đánh giá

Nhu cầu tìm mua tháp văn xương gia tăng không ngừng trong thời gian gần…

Xem chi tiết
5.0


Đánh giá

Quả cầu phong thuỷ là một món đồ vô cùng gần gũi được xuất hiện…

Xem chi tiết
5.0


Đánh giá

Mua phải trụ đá thạch anh kém chất lượng, không có nguồn gốc tự nhiên…

Xem chi tiết
5.0


Đánh giá

Tin mới cập nhật

Khám phá những bài viết mới nhất về phong thủy, tử vi, tướng số và nhiều lĩnh vực tâm linh
khác…

Phong thủy đời sống chia sẻ tư vấn phong thủy với cuộc sống …

Phong thủy đời sống chia sẻ tư vấn phong thủy với cuộc sống hàng ngày

Phong thủy và đời sống là cụm từ nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc. Vậy thực chất, phong thủy là gì, sức ảnh hưởng của phong thủy trong cuộc sống hiện nay như thế nào?

Để hiểu hơn về phong thủy và cuộc sống hôm nay, xin mời quý độc giả cùng chúng tôi theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết này.

Phong thủy là gì?

Trước khi tìm hiểu về sức ảnh hưởng của phong thủy và đời sống, chúng ta hãy cùng nhau giải nghĩa cụm từ Phong thủy là gì nhé.

Theo đó, Phong thủy là cụm từ xuất hiện từ rất lâu, mặc dù chưa ai xác định được mốc thời gian cụ thể là vào ngày, tháng, năm, nào. Chỉ biết rằng, Phong thủy được ví như một bộ môn khoa học của người Trung Hoa thời cổ đại.

Cụ thể, bộ môn khoa học này dùng để nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng của địa lý, khí, gió, nước đến Cát – Hung, Phúc – Họa, Hưng – Suy, Thọ – Yểu và các mối quan hệ của con người với con người trong cùng khu vực sinh sống.

Hiểu một cách đơn giản:

 • Phong tức là Gió, là chuyển động của không khí.
 • Thủy là Nước, ví dụ như mạch nước, sức nước, dòng nước … nó tượng trưng cho địa thể.

Khí mà gặp gió sẽ tán, khí gặp nước ngăn thì dừng. Phong thủy đẹp là khí phải tụ chứ không bị tán, dòng chảy của nước phải có chỗ dừng. Nói đến đây các bạn đã hiểu cơ bản về phong thủy là gì rồi phải không nào?

Sức ảnh hưởng của phong thủy và đời sống

Xuất hiện từ thời Trung Quốc cổ đại, song sức ảnh hưởng của phong thủy và cuộc sống hôm nay vẫn rất lớn. Nó gắn liền với những sinh hoạt hàng ngày, trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Đặc biệt là những người Phương Đông.

Sức ảnh hưởng lớn của phong thủy trong đời sống hôm nay thể hiện qua việc:

Dựa vào phong thủy đời sống để xác định địa thế đẹp

Phong thủy và đời sống có sức ảnh hưởng qua lại rất mãnh liệt. Bằng chứng là, có rất nhiều chuyên gia nổi tiếng đã dựa vào dịch lý, thuyết âm dương ngũ hành trong phong thủy để tìm ra địa thế đẹp.

Nhờ đó, chúng ta sẽ có được nơi an cư hoặc mai táng lý tưởng. Cát khí, sự hưng thịnh và những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống cũng sẽ từ đó mà ra. Trái lại, những điều xấu, điềm hung sẽ được giải trừ.

Dựa vào phong thủy và đời sống để xác định hướng mệnh trạch

Bên cạnh việc dựa vào quy luật phong thủy để xác định địa thế đẹp, chúng ta còn có thể xác định hướng mệnh trạch dành cho từng tuổi và các năm sinh khác nhau thông qua quy luật này.

Từ đó, việc lựa chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng đặt bàn thờ … hợp mệnh sẽ dễ dàng hơn. Và dĩ nhiên, tất cả các khu vực trong một ngôi nhà đều được kiến tạo theo hướng phù hợp với hướng mệnh trạch của gia chủ, vận khí sẽ hưng thịnh, gia đình ấm êm, thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Dựa vào phong thủy cuộc sống để biết màu sắc hợp mệnh

Cuối cùng, mối quan hệ của phong thủy cuộc sống hôm nay còn là cách chúng ta dùng để giúp mỗi cá nhân biết đâu là gam màu phù hợp với mình.

Để từ đó, khi lựa chọn màu sơn nhà, màu của các món đồ nội thất gia đình thiết yếu, màu của đồ nội thất dùng trang trí … gia chủ sẽ không còn cảm thấy quá khó khăn nữa.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã giúp quý bạn đọc hiểu về phong thủy và đời sống, cũng như sự ảnh hưởng của chúng đến sự hưng suy của gia chủ.

Ngoài cuộc sống hàng ngày, phong thủy còn ảnh hưởng đến đến hoạt động kinh doanh của các cá nhân, tổ chức. Nếu có được phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi tốt, doanh nghiệp đó sẽ có nhiều mối quan hệ làm ăn tốt đẹp, thu về nhiều lợi nhuận. Ngược lại, mọi thứ sẽ khó lòng hanh thông. Nếu các bạn quan tâm thì có thể tham khảo ngay hôm nay nhé.

Cuối cùng, cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian quý báu của mình theo dõi bài viết của Bách Khoa Phong Thủy!

Related Posts