Phong Thủy Mệnh Kim Hợp Màu Gì New 2023Mệnh Kim Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Năm 2023 Theo Phong Thuỷ

Mệnh Kim Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Năm 2023 Theo Phong Thuỷ

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim là 1 trong 5 mệnh ngũ hành đại diện cho kim loại, kim khí, mùa thu và sức mạnh. Để phát huy được hết sức mạnh, sự may mắn, khang vượng thì việc lựa chọn các màu sắc hợp phong thủy là rất cần thiết. Cùng Goland tìm hiểu về các màu sắc hợp mệnh Kim trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Trong ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho kim khí, kim loại, tượng trưng cho mùa thu và sức mạnh. Có lúc, Kim được dùng để chế tác trang sức, phụ kiện với vẻ đẹp lung linh, sang trọng. Cũng có lúc chúng lại trở thành nguyên liệu để chế tạo vũ khí, gươm giáo, kiếm mác sắc nhọn gây ra chiến tranh.

Người mệnh Kim có tính cách cương nghị, thẳng thắn, kiên định với lựa chọn của bản thân và luôn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu đề ra.

Ngoài ra, họ có tính cách khá hoạt bát, giao tiếp tốt, lý luận sắc bén và biết cách sắp xếp và tổ chức công việc, cuộc sống. Họ khá coi trọng nghĩa khí nên được mọi người tôn trọng và yêu mến rất có tố chất lãnh đạo.

Đổi lại, tính cách của người mệnh Kim lại có những điểm yếu như bướng bỉnh, ngang ngạnh, lập dị. Họ hơn thua và luôn muốn mình trở thành tâm điểm của mọi người, họ ghét cảm giác thua kém người khác.

Bảng màu hợp với người mệnh Kim

Bảng màu hợp với người mệnh Kim

 • Màu tương sinh: Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim nên những màu sắc của mệnh Thổ như vàng, nâu đất sẽ tăng thêm may mắn cho người mệnh Kim.
 • Màu tương hợp: Màu tương hợp của mệnh Kim chính là những màu đại diện cho đất đai là màu vàng và màu nâu.
 • Màu chế khắc: Màu khắc chế của mệnh Kim chính là màu mệnh Mộc, cụ thể ở đây chính là màu xanh lá.
 • Màu bị khắc: Hỏa khắc Kim nên các màu sắc mệnh Hỏa người mệnh Kim nên hạn chế sử dụng trong cuộc sống, cụ thể là màu đỏ, hồng, cam, tím.

Mệnh kim hợp màu gì? Theo phong thủy ngũ hành, mệnh kim tương hợp với màu sắc bản mệnh như trắng, xám, bạcmàu tương sinh với người mệnh Kimmàu nâu, vàng, đen giúp mang đến tài lộc, may mắn.

Cụ thể, những màu hợp mệnh kim được lý giải như sau:

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu vàng đất

Mệnh Kim hợp màu vàng đất

Mệnh Kim hợp màu vàng đất

Màu vàng đất là tượng trưng của mệnh Thổ, trong ngũ hành có chỉ rõ “Thổ sinh Kim” vì thế đây là màu hợp với mệnh kim tức các kim loại quý hiếm đều được nuôi dưỡng và hình thành từ sâu dưới lòng đất.

Việc sử dụng màu tương sinh sẽ giúp cho phúc đức của người mệnh Kim tăng lên, may mắn, tiền tài, lộc lá cũng theo đó mà tìm đến giúp cuộc sống, công việc, tình cảm trở nên thuận lợi.

Người mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu nâu

Mệnh Kim hợp màu nâu

Mệnh Kim hợp màu nâu

Mệnh kim hợp màu nâu không? Cũng giống như vàng đất, màu nâu cũng là màu đại diện cho mệnh Thổ. Việc sử dụng màu nâu trong phong thủy hằng ngày như: màu sơn nhà, màu trang phục, màu xe… sẽ đem đến nhiều may mắn, tài sản, của cải cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu xám

Mệnh Kim hợp màu xám

Mệnh Kim hợp màu xám

Mệnh kim hợp màu xám không? Màu xám được xem là màu sắc tương hợp với người mệnh Kim, màu xám là màu chủ đạo của nhiều nguyên tố kim loại tồn tại trên trái đất. Người mệnh Kim sử dụng màu phong thủy là màu xám để dẫn dụ may mắn, tiền bạc tốt hơn.

Phong thuỷ mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim hợp màu bạc

Mệnh Kim hợp màu bạc

Mệnh Kim hợp màu bạc

Màu bạc cũng là 1 trong 5 màu sắc hợp mệnh kim, mang lại may mắn, thuận lợi cho người mệnh Kim. Có thể sử dụng màu bạc trong việc chọn trang sức phong thủy, quần áo để giúp tăng may mắn.

Mệnh Kim hợp màu gì nhất? Mệnh Kim hợp màu trắng

Mệnh Kim hợp màu trắng

Mệnh Kim hợp màu trắng

Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu bản mệnh là yếu tố trực tiếp giúp điều hòa và cân bằng các yếu tố âm dương trong ngũ hành giúp hóa giải các vận xui, mang đến những điều may mắn.

Có thể bạn quan tâm:

 • Mệnh Thổ hợp màu gì?
 • Mệnh Hoả hợp màu gì?
 • Mệnh Mộc hợp màu gì?
 • Mệnh Thuỷ hợp màu gì? 

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Mệnh kim khắc mệnh gì? Những màu đại diện cho mệnh Hỏa như: hồng, cam, đỏ là những màu khắc với mệnh Kim khiến chặn đứng may mắn. Điều này được lý giải như sau.

Mệnh Kim kỵ màu đỏ

Mệnh kim có hợp màu đỏ không? Màu đỏ đại diện cho mệnh Hỏa, là màu được cho rằng cực kỳ khắc mệnh Kim bỏi “Hỏa khắc Kim”, theo quan niệm của người xưa thì màu đỏ mang lại may mắn nên thường được dùng trong năm mới và khi có hỷ sự. Tuy nhiên sử dụng màu đỏ cho người mệnh Kim lại không đem lại sự may mắn đó.

Mệnh Kim kỵ màu cam

Mệnh kim hợp màu cam không? Màu cam được xem là màu hot trend năm 2022 được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên các bạn thuộc mệnh Kim nên chú ý khi sử dụng những gam màu này bởi chúng rất dễ đem đến những điều không may khiến cuộc sống của bạn bấp bênh hơn.

Mệnh Kim kỵ màu hồng

Màu hồng được các bạn nữ yêu thích và sử dụng rất nhiều, chẳng hơn như trong decor phòng, chọn màu điện thoại, túi xách và quần áo. Tuy nhiên màu hồng lại không hề hợp với những người mệnh Kim nên cần xem xét việc sử dụng chúng trong những dịp quan trọng.

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu? Các nạp âm tương ứng

Mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim sẽ được sinh vào những năm Nhâm Thân, Canh Thìn, Giáp Ngọ, Nhâm Dần, Canh Tuất, Giáp Tý, Quý Dậu, Tân Tỵ, Ất Mùi, Quý Mão, Tân Hợi, Ất Sửu. Năm sinh cụ thể và nạp âm tương ứng như sau:

 • Sinh năm 1932, 1992 – Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015 – Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924 – Giáp Tý
 • Sinh năm 1933, 1993 – Tuổi Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022 – Tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925 – Tuổi Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000 – Tuổi Canh Thìn
 • Sinh năm 1963, 2023 – Tuổi Quý Mão
 • Sinh năm 1941, 2001 – Tuổi Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970, 2030 – Tuổi Canh Tuất
 • Sinh năm 1954, 2014 – Tuổi Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971, 2031 – Tuổi Tân Hợi

Nạp âm Kiếm Phong Kim

Năm sinh kiếm phong kim

Nhâm Thân (1932,1992) và Quý Dậu (1933, 1993) là các con giáp thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim tức vàng trên mũi kiếm. Đây là nạp âm mạnh nhất trong hành Kim có thể phá hủy mọi thứ. Người thuộc nạp âm này thường là người sắc bén, lạnh lùng và độc lập, cuộc sống thuận lợi, may mắn.

Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Kiếm Phong Kim có màu sắc bản mệnh như: xám, trắng, bạc, ánh kim… những màu tương hợp như: nâu, vàng (màu mệnh Thổ) những màu sắc này sẽ đem đến may mắn cho người Kiếm Phong Kim.

Ngoài ra, khi rèn đao kiếm cần phải có nước nên màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ tạo động lực cho người Kiếm Phong Kim phát triển như: xanh dương, đen. Các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cũng không ảnh hưởng tới phong thủy của người mệnh Kiếm Phong Kim.

Nạp âm Bạch Lạp Kim

Năm sinh Bạch Lạp Kim

Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001) là các con giáp thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim tức là vàng trong nến trắng. Những người thuộc nạp âm này cần trải qua quá trình tôi luyện, chắt lọc để giữ lại những gì tinh túy nhất, nguyên bản nhất. Cuộc sống của họ phải trải qua khó khăn, thử thách mới có thể đi đến thành công, nhưng thành quả có thể sẽ hạn chế.

Bạch Lạp Kim hợp màu gì?

Nếu các nạp âm khác kỵ màu thuộc mệnh Hỏa thì nạp âm Bạch Lạp Kim lại ngược lại, các màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, cam, tím sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho người Bạch Lạp Kim.

Nạp âm Sa Trung Kim

Năm sinh Sa Trung Kim

Giáp Ngọ (1954,2014) và Ất Mùi (1955, 2015) là các con giáp thuộc nạp âm Sa Trung Kim tức vàng trong cát. Người thuộc nạp âm này có thể nói là sức mạnh tiềm ẩn, không khoa trương, tử vi cho thấy những người thuộc nạp âm này phúc đức dày, cuộc sống may mắn, tiền tài gõ cửa.

Sa Trung Kim hợp màu gì?

Sa Trung Kim hợp với màu sắc xám, bạc, ánh kim, trắng, vàng, nâu… những màu sắc này đặc biệt mang lại may mắn, tài lộc cho người nạp âm Sa Trung Kim.

Là vàng và cát nên tuyệt đối không nên dùng những màu sắc thuộc về mệnh Thủy như: xanh dương, đen và mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, cam, vàng.

Nạp âm Kim Bạch Kim

Năm sinh kim bạch kim

Nhâm Dần (1962,2022) và Quý Mão (1963, 2023) là những con giáp thuộc nạp âm Kim Bạch Kim tức vàng pha bạch kim. Có thể nói đây là nạp âm cao quý nhất trong hành Kim, gốc rễ đều cao quý nên cuộc sống của những người thuộc nạp âm này rất thuận lợi, may mắn, tài lộc. Tuy nhiên với tính khí lạnh lùng thì những người này lại không quá hòa hợp với gia đình.

Kim Bạch Kim hợp màu gì?

Kim Bạch Kim chính là lượng vàng, lượng bạc nén, phải trả qua quá trình tôi luyện, rèn dũa mới trở thành kim loại nguyên chất qua quá trình nung lửa nên mệnh này hợp với những màu sắc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng tím và màu sắc mệnh Thổ như vàng, nâu hay chính màu bản mệnh của nó như: trắng, bạc, xám, bạch kim…

Nạp âm Thoa Xuyến Kim

Năm sinh Thoa Xuyến Kim

Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971) là 2 con giáp thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim tức là vàng trang sức. “thoa”, “xuyến” ý muốn chỉ trâm cài, vòng tay của những phụ nữ ngày xưa thường quý hiếm và có giá trị cao. Những người thuộc nạp âm này có cuộc sống giàu sang, sung sướng, may mắn, thuận lợi.

Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

Thoa Xuyến Kim là nạp âm có ngoại hình đẹp, sang trọng, quý phái nhất trong các nạp âm. Nạp âm này hợp với những màu vàng, nâu và những màu mệnh Thủy như xanh dương, đen, những màu bản mệnh như trắng, xám, bạch kim, bạc…

Nạp âm Hải Trung Kim

Năm sinh Hải Trung Kim

Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985) là 2 con giáp thuộc nạp âm Hải Trung Kim tức vàng trong biển. Những người sinh năm Giáp Tý có cuộc đời bằng phẳng hơn, họ dễ dàng gặt hái thành công dù cho tài năng và công sức bỏ ra ít. Đổi lại, người Ất Sửu lại phải trải qua nhiều gian truân, vất vả và hy sinh nhiều thứ mới có thể đạt được thành công.

Hải Trung Kim hợp màu gì?

Hải Trung Kim là vàng trong biển lớn nên mệnh này cực kỳ hợp với mệnh Thủy, những màu sắc tương hợp phải kể đến là màu xanh dương, đen và những màu bản mệnh như: xám, trắng, bạch kim, bạc…

Cách lựa chọn màu sắc cho người mệnh Kim trong từng trường hợp

Cách lựa chọn màu sắc quần áo cho người mệnh Kim

Cách lựa chọn quần áo cho người mệnh Kim

Cách lựa chọn quần áo cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có thể lựa chọn quần áo có những màu sắc chủ đạo như: vàng đất, nâu, trắng, xám, bạc. Những màu sắc này đều được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày, dễ kết hợp trang phục nên khá tiện lợi.

Ngoài ra, những màu sắc này hợp phong thủy người mệnh Kim nên đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc.

Mệnh kim nên lựa chọn chăn ga màu gì?

Người Mệnh Kim hợp với chăn ga màu vàng, trắng, ghi hướng sáng có ánh kim hoặc màu tương sinh như màu nâu đất.

Người Mệnh Kim hợp với chăn ga màu vàng, trắng, ghi hướng sáng có ánh kim hoặc màu tương sinh như màu nâu đất.

Để lựa chọn chăn ga bạn có thể lựa chọn màu phong thuỷ cho người mệnh kim như vàng đất, nâu, trắng, xám, bạc. Tuy nhiên, màu được ưu tiên nhất vẫn là xám bạc, đây được xem là màu trung tính hợp với cả nam và nữ, rất dễ ăn nhập với thiết kế phòng ngủ cũng như màu sơn tường.

Đặc biệt, không nên lựa chọn các màu sắc sặc sỡ như: đỏ, cam, hồng làm chăn ga cho người mệnh Kim.

Mệnh kim chọn túi xách, ví màu gì hợp phong thuỷ?

Những túi có ánh bạc, trắng, hoặc vàng, nâu, xám đều phù hợp với người mệnh Kim

Những túi có ánh bạc, trắng, hoặc vàng, nâu, xám đều phù hợp với người mệnh Kim

Túi xách hay ví không chỉ là phụ kiện khi ra ngoài mà nó còn là nơi chứa đựng tiền bạc, vậy nên việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp người mệnh Kim phát triển tiền bạc, tài sản hơn nữa.

Người mệnh Kim nên lựa chọn những chiếc túi xách và ví có kiểu dáng đơn giản, tao nhã và tốt nhất nên có màu sắc hợp mệnh kim như: nâu, xám, bạc, trắng, vàng sẫm.

Cách lựa chọn màu sắc trang sức hợp mệnh kim

Dây chuyền tỳ hưu thạch anh tóc vàng phù hợp cho người Mệnh Kim

Dây chuyền tỳ hưu thạch anh tóc vàng phù hợp cho người Mệnh Kim

Mệnh Kim bản chất đã là kim loại nên việc lựa chọn trang sức cho những người mệnh Kim không hề khó khăn. Người mệnh Kim nên chọn những trang sức vàng, bạc. Đồng thời, nếu lựa chọn các trang sức đính đá nên chú ý đến màu đá của trang sức, tốt nhất nên lựa chọn màu: nâu, trắng, vàng sẫm.

Cách lựa chọn màu sắc tranh treo tường

Màu sắc là yếu tố đầu tiên cần lưu tâm khi chọn tranh phong thủy mệnh Kim

Màu sắc là yếu tố đầu tiên cần lưu tâm khi chọn tranh phong thủy mệnh Kim

Mệnh Kim nên sử dụng những chất liệu tranh làm từ kim loại như bạc, vàng, đồng… hoặc những chất liệu như gốm sứ, đất sét, thạch cao… để mang lại nguồn khí tốt vào nhà.

Ngoài ra, nếu sử dụng tranh chất liệu gỗ hay giấy thì nên lựa chọn màu sắc vàng đất, nâu, trắng, xám để cân bằng lại tránh việc rước vận xui vào nhà dẫn đến mâu thuẫn gia đình.

Màu sắc phong thuỷ nhà ở cho người mệnh kim

Màu sắc phòng khách:

Để giúp cho sự nghiệp luôn suôn sẻ gia chủ mệnh Kim nên chọn các gam màu như vàng, vàng cam, vàng nhạt. Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng cũng rất phù hợp, và sang trọng. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn các màu thuộc hành Thủy như màu xanh lam, xanh đen vì Kim sinh Thủy. Tuy nhiên gia chủ không nên quá lạm dụng các màu sắc sẽ gây rối mắt. Nên sự dụng hạn chế các gam màu đỏ, hồng, tím vì không tốt.

Màu sắc phòng khách hợp với người Mệnh Kim

Màu sắc phòng khách hợp với người Mệnh Kim

Những màu sắc này mang lại cảm giác hiện đại, sang trọng nhưng không kém phần ấm cúng. Đồng thời, chủ nhà nên lựa chọn nội thất phù hợp giúp mang lại sự đồng điệu, hợp lý trong không gian nhà ở.

Mệnh Kim hợp màu gì - Màu vàng sôi nổi, ấm áp

Mệnh Kim hợp màu gì – Màu vàng sôi nổi, ấm áp

Mệnh Kim hợp màu gì - Màu nâu cổ điển

Mệnh Kim hợp màu gì – Màu nâu cổ điển

Màu sắc phòng bếp:

Các gam màu phù hợp nhất theo ngũ hành là màu vàng, vàng nhạt. Ngoài ra sử dụng màu trắng đại diện cho hành Kim cũng rất tốt. Gia chủ nên có sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc để không gian bếp đẹp nhất. Nên hạn chế sử dụng các tông màu đỏ, hồng, tím không tốt.

Mệnh Kim hợp màu gì - Màu trắng đơn giản, trang nhã

Mệnh Kim hợp màu gì – Màu trắng đơn giản, trang nhã

Màu sắc phòng ngủ:

Phòng ngủ màu nâu đất, vàng mang lại may mắn cho người Mệnh Kim

Phòng ngủ màu nâu đất, vàng mang lại may mắn cho người Mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn các gam màu cho phòng ngủ như màu ánh kim, màu xám và màu trắng. Ngoài ra còn có thể lựa chọn các màu thuộc hành Thổ như màu nâu đất, vàng, cam. Hoặc cũng có thể lựa chọn gam màu xanh lá cây và xanh dương của hành Mộc cũng sẽ không ảnh hưởng.

Mệnh Kim nên chọn màu xe gì?

Xe màu trắng hợp với gia chủ Mệnh Kim

Xe màu trắng hợp với gia chủ Mệnh Kim

Người mệnh Kim khi mua xe ngoài lựa chọn hãng xe, đời xe, mẫu mã, thiết kế thì nên chú ý thêm về vấn đề màu sắc. Màu sắc xe phù hợp với người mệnh Kim gồm: nâu, xám, trắng, vàng.

Đặc biệt, người mệnh Hỏa không nên mua xe màu đỏ mặc dù màu xe này khá được ưa chuộng trên thị trường.

Mệnh Kim hợp hoa màu gì?

Màu Hoa hợp với người mệnh Kim

Màu Hoa hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với những loài hoa có màu trắng hoặc màu vàng, màu nâu… Những loài hoa mang màu sắc này sẽ đem đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, tài lộc.

Trồng hoa trong vườn nhà hay trồng chậu hoa nhỏ trên bàn làm việc là sở thích của rất nhiều người nhằm mang đến không khí thoải mái, thoáng đãng, thư giãn cho không gian.

Một số loài hoa mệnh Kim có thể tham khảo:

 • Hoa Lan Hồ Điệp
 • Hoa Hồng Vàng
 • Hoa Bách Hợp Vàng
 • Hoa Đồng Tiền Vàng
 • Hoa Đỗ Quyên
 • Hoa Sống Đời
 • Hoa Trạng Nguyên Trắng…

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ cho quý độc giả “Mệnh Kim hợp màu gì“. Người mệnh Kim nên lưu tâm để tránh rước vận xui vào người cũng như đem lại may mắn cho bản thân. Theo dõi Goland24h.com ngay hôm nay để biết thêm nhiều thông tin về tử vi, phong thủy và các quẻ bói tử vi mỗi ngày.

Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh người mệnh Kim

Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh người mệnh Kim

Nếu như bạn là người thuộc mệnh Kim và đang muốn biết bản mệnh của mình hợp màu nào và kỵ màu nào thì hãy cùng Everon tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có được lời giải đáp đầy đủ về Mệnh Kim hợp màu gì? và kỵ với những màu nào nhất.

Đặc điểm của người mệnh kim

Mỗi người từ khi sinh ra đều sẽ có một bản mệnh riêng, từ đó sẽ có những nét đặc trưng và tính cách khác nhau. 

Những người mệnh Kim có nét tính cách nổi bật là nhanh nhẹn, sắc sảo và có khả năng thích nghi cao trong mọi môi trường. Chính nét tính cách này đã mang đến nhiều lợi ích cho người mệnh Kim cả trong công việc, lẫn cuộc sống hằng ngày. 

Ưu và nhược điểm của người mệnh Kim

1. Ưu điểm của người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có tính kiên định, quyết đoán, có mục tiêu rõ ràng và có khả năng hoàn thành mục tiêu một cách xuất sắc. Không những vậy, họ còn có tính tình thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí và có khả năng kiềm chế cảm xúc tốt. 

2. Nhược điểm của người mệnh Kim

Tâm trạng của người mang mệnh Kim đôi lúc dễ bị ảnh hưởng và họ hay nghĩ mình là trung tâm. Người mang mệnh Kim cần phải biết tiết chế lại điểm yếu này để mang đến nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. 

Bật mí: ý nghĩa màu sắc trong phong thủy

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Năm sinh

Tuổi

1932, 1992

Nhâm Thân

1955, 2015

Ất Mùi

1984, 1924

Giáp Tý

1933, 1993

Quý Dậu

1962, 2022

Nhâm Dần

1985, 1925

Ất Sửu

1940, 2000

Canh Thìn

1963, 2023

Quý Mão

1941, 2001

Tân Tỵ

1970, 2030

Canh Tuất

1954, 2014

Giáp Ngọ

1971, 2031

Tân Hợi

Lưu ý về màu sắc theo luật ngũ hành

Để chọn được màu sắc hợp hay không hợp với bản mệnh của mình, trước tiên bạn cần phải nắm rõ khái niệm 4 nhóm màu trong ngũ hành: 

– Màu tương sinh: Là màu hợp với bản mệnh của bạn nhất, nên ưu tiên chọn màu này. 

– Màu tương hợp: Là màu hợp với bản mệnh của bạn sau màu tương sinh. 

– Màu tương khắc: Là màu kỵ với bản mệnh của bạn nhất, nên tránh chọn màu này.

– Màu chế khắc: Là màu xấu, kỵ với bản mệnh của bạn sau màu tương khắc, nên hạn chế sử dụng màu này. 

Mệnh Kim hợp màu gì? Màu tương sinh của người mệnh Kim

1. Mệnh Kim hợp với màu gì?

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Như vậy, màu sắc thuộc hành Thổ sẽ hợp với người mệnh Kim đó là màu vàng, nâu đất và nâu sẫm. 

Những gam màu này sẽ có tác dụng mang đến năng lượng tích cực, sự ấm áp cũng như tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim. 

Ngoài những màu sắc trên, màu sắc thuộc hành Kim cũng hợp với chính bản mệnh này đó là màu trắng, xám và ánh kim. Những màu sắc này sẽ có tác dụng bao bọc và tương trợ cho người mệnh Kim. 

2. Ý nghĩa của những màu sắc trên đối với những người mệnh Kim 

– Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, là màu của sự thành công, hoàn thiện. Theo phong thủy, màu vàng sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho người mệnh Kim.

– Màu trắng: Màu trắng chính là màu đại diện cho những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, trong sáng và thuần khiết, đây là màu của sự khởi đầu, có ý nghĩa đem đến sự may mắn và cuộc sống giàu sang cho gia chủ. 

– Màu xám, nâu đất: Màu xám và nâu đất đều là những màu sắc tương sinh cho mệnh Kim. Những màu sắc này sẽ mang đến sự chắc chắn, may mắn và thuận lợi cho người mệnh Kim, giúp họ giải quyết tốt được những vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống. 

Phong thủy mệnh Mộc hợp ví màu gì và kỵ màu gì?

Mệnh Kim kỵ màu gì? Màu tương khắc của người mệnh Kim

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Như vậy, màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ kỵ với người mệnh Kim đó là màu đỏ, hồng, cam và tím.  

Người mệnh Kim không nên sử dụng những màu sắc sặc sỡ vì đây là những màu tương khắc với người mệnh Kim. Kim là màu trắng, nếu như kết hợp màu trắng với các màu sắc sặc sỡ thì sẽ làm thay đổi sắc trắng, từ đó sẽ khiến cho sắc trắng bị suy yếu và tan vỡ. 

Cách tốt nhất cho người mệnh Kim là tránh xa những màu tương khắc với mình và không nên sử dụng những đồ vật mang những màu sắc sặc sỡ trên vì như vậy sẽ gây khó khăn, bất lợi trong nhiều vấn đề cũng như gây ảnh hưởng không tốt đến chuyện gia đình và sức khỏe của người mệnh Kim. 

Một vài lưu ý khi cho người mệnh Kim khi mua đồ

Để dễ dàng hơn trong việc mua đồ dùng có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, bạn cần chú ý đến một vài lưu ý sau: 

1. Người mệnh Kim nên chọn chăn ga gối màu gì?

Người mệnh Kim, khi chọn chăn ga gối đệm nên chọn những loại có màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình như màu vàng, màu trắng hoặc màu xám. Những màu sắc này sẽ mang đến những lợi ích tốt cho người thuộc mệnh Kim. 

Dưới đây là các mẫu chăn gối có màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim. 

– Chăn ga gối Everon EPM20065 với màu trắng làm chủ đạo: Lấy nguồn cảm hứng từ nền văn hóa của thời kỳ Phục Hưng, EPM20065 được thiết kế với những họa tiết cổ điển màu xám trên nền vải trắng tinh giúp căn phòng thêm sang trọng, tinh tế. Sản phẩm được làm từ chất liệu vải modal mềm mịn, có độ thấm hút tốt giúp đem lại cảm giác mát lạnh cho người dùng. 

Bộ chăn bốn mùa EPM20065 với gam màu trắng chủ đạo, cũng là màu sắc thích hợp nhất cho người mệnh Kim.

– Chăn ga gối Everon PL1808 nổi bật với gam màu xám (ghi): Với thiết kế màu xám kết hợp các họa tiết kẻ ngang và dọc màu trắng, đây là sản phẩm được người mệnh Kim yêu thích lựa chọn nhiều nhất tại Everon. 

Sản phẩm có cấu tạo 2 lớp, lớp bên trong là lông ngỗng có đặc tính không thấm nước, không hút ẩm, lớp bên ngoài là vải micro mềm mịn, có khả năng kháng khuẩn, kháng côn trùng. 

Bộ chăn đông PL1808 với thiết kế sang trọng và hiện đại cùng gam màu xám giúp mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim.

– Chăn ga gối Everon EST21036 với gam màu vàng nổi bật: EST21036 là mẫu sản phẩm được thiết kế độc đáo và mới mẻ, được EST21036 được lấy ý tưởng từ nghệ thuật vẽ Henna của Ấn Độ. Sản phẩm có gam màu vàng tươi nổi bật, được xem là màu sắc phù hợp với người mệnh Kim. 

Bộ ga chun chần EST21036 được làm từ chất liệu vải tencel mềm mượt, có độ bền cao và hút ẩm tốt. Là một trong những mẫu chăn ga được người mệnh Kim lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

2. Mệnh kim hợp túi xách màu gì?

Người mệnh Kim khi chọn túi xách thì nên lựa chọn những sản phẩm có màu sắc như trắng, vàng, nâu, xám, ánh kim, ánh bạc. Sở hữu túi xách có những màu sắc này sẽ giúp mang lại sự may mắn và thuận lợi cho người mệnh Kim. 

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng nên lưu ý chọn những chiếc túi xách được làm từ chất liệu da thật kết hợp cùng với chi tiết kim loại như khóa, logo và có hình dạng vuông vắn sẽ giúp mang lại tài lộc. 

Còn đối với các đấng mày râu thuộc mệnh Kim thì một chiếc túi xách da thật màu nâu cùng với những chi tiết khóa, móc được làm bằng đồng ánh vàng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng. 

Mệnh kim hợp túi xách màu gì?

3. Mệnh kim hợp vòng tay phong thủy màu gì?

Mệnh Kim có màu sắc bản mệnh là trắng, xám, ghi. Theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim, do đó các màu sắc bản mệnh như vàng, nâu đất sẽ phù hợp với người mệnh Kim. Vậy nên nếu muốn mua vòng tay để đeo thì người thuộc mệnh Kim nên chọn những mẫu sản phẩm có màu trắng, xám, ghi hoặc màu vàng, nâu đất. 

Một số mẫu vòng tay phong thủy đẹp hợp với người mệnh Kim như: vòng tay đá mắt hổ vàng, vòng tay đá thạch anh, vòng tay đá hổ phách, vòng tay đá mặt trăng, vòng tay đá ưu linh trắng, vòng tay mã não trắng hoặc vàng…

4. Mệnh kim hợp trang sức màu gì?

Người mệnh Kim nên chọn những mẫu trang sức có sắc trắng để giúp mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn trang sức có màu sắc thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất để giúp mang lại sự ấm áp cũng như giúp bổ sung năng lượng và tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim. 

Thêm một sự lựa chọn nữa cho người mệnh Kim đó chính là màu xanh lá cây, đây là màu của hành Mộc và chỉ có Kim mới có thể chế ngự được Mộc. 

Người mệnh Kim nên đeo những loại đá có màu sắc như sau: 

– Tương sinh: đá vàng sậm, nâu đất, mắt hổ. 

– Tương hợp: đá bạc, trắng, vàng tươi. 

– Chế ngự: đá xanh lá cây.

Đặc biệt, không nên đeo những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Hỏa, vì Hỏa khắc với Kim nên khi đeo trang sức màu này sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sự may mắn của người mệnh Kim. 

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin về màu sắc hợp và kỵ với mệnh Kim mà Everon.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng khi biết được những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được vật dụng có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình để đem đến được nhiều may mắn và tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống. 

Nếu bạn đang tìm kiếm và chọn mua bộ chăn ga gối đệm hợp phong thủy cho phòng ngủ nhà mình, nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, thì có thể liên hệ ngay cho Everon theo hotline 1800 1215 để được tư vấn, hỗ trợ và lựa chọn sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất.

Mệnh Kim hợp màu gì KÍCH phong thủy hút TÀI LỘC – DecoFuni

Mệnh Kim hợp màu gì KÍCH phong thủy hút TÀI LỘC

Mệnh Kim hợp màu gì? Trong phong thủy ngũ hành thì người mệnh Kim phải chọn ra những màu nào tương sinh và tương hợp để mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc bằng việc kích hoạt đúng phong khí. Chọn được màu sắc phong thủy cho người mạng Kim ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như thời trang, trang trí, chọn màu sơn cho ngoại nội thất, chọn màu đồ nội thất trang trí bên trong,… Bài viết này công ty chuyên thiết kế – thi công biệt thự, khách sạn, resort, spa – DecoFuni sẽ giới thiệu thật chi tiết nhất về người mạng Kim hợp với màu gì kèm phân tích cụ thể ứng dụng màu cho mạng Kim trong nội thất cao cấp – Vừa đẹp vừa chuẩn về hình thức giúp kích tài lộc, mang đến may mắn.

Mệnh Kim hợp màu gì

Mệnh Kim hợp màu gì năm 2021

Mệnh Kim hợp màu gì năm 2021

Mệnh Kim hợp mệnh gì

Mệnh Kim hợp mệnh mệnh Thủy và mệnh Thổ vì theo quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thủy thì mệnh Kim cung Càn và Đoài phò trợ cho mệnh Thủy và được mệnh Thổ phò trợ cho mình. Tuy nhiên người mệnh Kim nằm trong mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng đồng thời hợp với mệnh Hỏa.

Mệnh Kim hợp màu gì

Mệnh Kim hợp màu nào là màu tương sinh và tương hợp với mệnh Kim. Cụ thể mệnh Kim hợp nhất là các màu vàng, màu bạch kim vì đây là các màu tương hợp với mệnh Kim. Ngoài ra mệnh Kim còn hợp với màu nâu đất, màu vàng đất do đây là những màu tương sinh sinh ra Kim, bỗ trợ cho Kim. Cuối cùng là mạng Kim cũng hợp với các màu đen, màu xanh biển do Kim tương sinh các màu này, sẽ tạo nên nhiều may mắn, lộc tài cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp màu gì năm 2022

Mệnh Kim năm 2022 hợp với màu vàng, màu nâu đất, màu nâu sẫm, màu ánh kim, màu xám và màu trắng. Những màu sắc này sẽ mang đến sự ấm áp và năng lượng tích cực cho người mang mệnh Kim trong năm 2022 này.

Mệnh Kim hợp màu gì năm 2022

>>> Bạn có biết thước lỗ ban là loại thước vô cùng quan trọng trong thiết kế xây đựng thi công kiến trúc – nội thất từ ngàn đời nay? Nếu không áp dụng chuẩn những thông số loại thước này đưa ra, bạn phạm phải 4 cung hạn như tử, nạn,..thì xác định khó mà sống yên ổn trong ngôi nhà mình mới hoàn thiện thi công hoặc kinh doanh được ổn định.

Mệnh kim 2001 hợp màu gì

Mệnh kim 2001 hợp màu vàng, màu nâu, màu nâu – vàng và mảng màu bạc, màu trắng xám, ghi. Đây là hai mảng.màu chính dành cho người có mệnh kim sinh năm 2001 Tân Tỵ. 

1993 Mệnh kim hợp màu gì

1993 Mệnh kim hợp với những màu sắc bao gồm: nâu đất, vàng, màu pha giữa nâu và vàng, trắng, xám, bạc, màu ghi. Với tuổi Quý Dậu 1993 những màu kể trên cực kỳ hợp phong thủy. 

Mệnh kim 92 hợp màu gì

Mệnh kim 92 hợp với màu của bản mệnh bao gồm màu trắng, màu xám, màu ghi, màu ánh kim hoặc màu của hành tương sinh bao gồm màu vàng, màu nâu, màu vàng nâu.

Mệnh kim 1985 hợp màu gì

Mệnh kim 1985 hợp màu của đất bao gồm: màu nâu đất, màu vàng, màu nâu – vàng, và hợp với màu bản mệnh gồm màu ánh kim, màu trắng, màu bạc, màu xám và màu ghi.

Mệnh kim 1971 hợp màu gì

Mệnh kim 1971 hợp màu bản mệnh gồm những màu: trắng, màu xám, màu bạc, màu ánh kim, và mảng màu tương sinh bao gồm màu vàng, màu vàng – nâu, và màu nâu đất.

Mệnh kim 1970 hợp màu gì

Mệnh kim 1970 hợp màu sau đây: màu vàng, màu trắng, màu xám, màu nâu, màu vàng – nâu, màu ghi, màu ánh kim, màu xám. Đây là những màu phong thủy tốt phù hợp với người mệnh kim 1970.

1962 Mệnh kim hợp màu gì

1962 Mệnh kim hợp màu bản mệnh và màu tương sinh bao gồm các màu sau: màu vàng, màu trắng, màu xám, màu ánh kim, màu nâu, màu nâu – vàng và màu đất.

Mệnh Kim hợp màu xanh không

Mệnh Kim không hợp với màu xanh bởi màu xanh lá thuộc hành Mộc hay màu xanh biển thuộc hành Thủy đều là những màu thuộc mệnh không hợp, không tốt cho mệnh Kim theo phong thủy màu sắc ngũ hành.

Mệnh Kim kỵ màu gì

Người mệnh Kim thuộc hành Kim nên mệnh kim kỵ những màu xung khắc bản mệnh các màu gồm đỏ, tím, hồng, cam…Đây là các màu rất kỵ với người mạng Kim.

Mệnh kim hợp màu nào trong thiết kế nội thất mệnh kim

Nội thất cho người mệnh kim nên chọn những màu như: màu vàng, màu trắng, màu xám, màu nâu, màu ánh kim, màu ghi, màu nâu – vàng.

Mệnh kim hợp màu nào trong thiết kế nội thất mệnh kim

   Mệnh kim hợp màu nào trong thiết kế nội thất mệnh kim 2021

Mệnh kim hợp chăn ga màu gì

Mệnh kim hợp chăn ga màu trắng, màu vàng, màu xám, màu ghi, màu ánh kim, màu nâu và cả màu vàng nâu. Với những gam màu này, những người mệnh kim sẽ có được giấc ngủ êm ái và trọn vẹn.

Mệnh kim hợp chăn ga màu gì

Mệnh kim hợp chăn ga màu gì

Mệnh kim hợp rèm màu gì

Mệnh kim hợp rèm màu trắng, màu xám, màu ghi, màu vàng, màu bạc, màu nâu đất và cả màu nâu – vàng. Không gian căn nhà được thiết kế rèm với các màu sắc trên sẽ tạo cảm giác thoải mái, và thư giãn cho chủ nhân căn nhà mang mệnh kim.

Mệnh kim hợp rèm màu gì

 Mệnh kim hợp rèm màu gì

Mệnh Kim sơn nhà màu gì

Mệnh Kim sơn nhà màu vàng (các sắc thái từ đậm đến nhạt), màu trắng, màu ghi, màu xám, màu bạc, màu nâu đất, màu vàng nâu là hợp và tốt cho người mạng Kim, gúip hút tài lộc chuẩn phong thủy ngũ hành. Người mệnh Kim cũng có thể chọn tone màu pastel để màu sơn được hòa nhã, sang trọng và đẹp mắt hơn cho cả bên trong nội thất lẫn sơn bên ngoài.

>>> BST đầy đủ các mẫu nhà sơn đẹp nhất đã được dùng trong năm 2021 và trend các mẫu nhà sơn đẹp nhất 2022

Mệnh kim hợp với màu sơn gì

Mệnh kim hợp với màu sơn gì

Sử dụng ánh sáng hợp mệnh Kim

Mệnh kim hợp sofa màu gì

Mệnh kim hợp sofa màu bạc , màu trắng, màu vàng, màu ánh kim, màu ghi, màu nâu – vàng, màu nâu. Khi lựa chọn màu sắc của sofa hãy cân nhắc lựa chọn những màu sắc này để không gian nội thất được hài hòa với bản mệnh của gia chủ.

Mệnh kim hợp sofa màu gì

   Mệnh kim hợp sofa màu gì

Mệnh kim hợp gỗ không

Mệnh kim không hợp gỗ. Thay vì chọn đồ nội thất bằng gỗ, những người mệnh kim nên thay thế bằng các chất liệu khác như thủy tinh, vàng, bạc, gốm sứ, đá. Đây sẽ là những chất liệu không cản trở người mệnh kim mà lại vô cùng phù hợp với người mệnh kim.

Mệnh kim hợp gỗ không

Mệnh kim hợp gỗ không

Mệnh kim hợp màu gỗ gì

Mệnh kim hợp với màu của đất như màu nâu đất, màu vàng, màu vàng nâu; hợp với màu kim khí như màu bạc, màu trắng, màu ánh kim, màu xám, và màu ghi.

Mệnh kim hợp sen đá màu gì

Mệnh kim hợp sen đá màu ghi, màu xám, màu trắng, màu vàng, màu ánh kim, màu bạc, màu vàng nâu và màu nâu.

Đèn led dây hợp với mệnh Kim

Thiết kế nhà cho người mệnh Kim

Thiết kế nhà cho người mệnh kim cần quan tâm nhiều vấn đề về phong thủy như hướng nhà, kiểu nhà, màu sắc của ngôi nhà, nên lát gạch màu gì, đồ nội thất chất liệu gì và màu sắc của nội thất ra sao cho phù hợp.

Thiết kế nhà cho người mệnh Kim

   Thiết kế nhà cho người mệnh Kim

Mệnh Kim nên để gì trong nhà

Mệnh kim nên để những vật dụng, đồ dùng nội thất làm từ đá, gốm sứ, thủy tinh hoặc những vật làm từ vật liệu kim khí như vàng, bạc, thép, nhôm. Đây đều là những chất liệu hợp phong thủy cho người mệnh kim.

Màu nhà hợp mệnh Kim

Màu nhà hợp mệnh kim bao gồm các màu liệt kê dưới đây: màu ghi, màu xám, màu vàng, màu trắng, màu nâu, màu bạc, màu vàng nâu, màu ánh kim. Chọn những sắc màu vừa nêu để sơn cho căn nhà của người mệnh kim sẽ giúp mang lại hiệu ứng phong thủy cực kỳ tốt.

Mệnh Kim lát gạch nhà màu gì hợp phong thủy

Mệnh kim lát gạch nhà để hợp phong thủy nên chọn màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ánh kim, màu nâu – vàng, màu vàng hoặc màu nâu. Nên ưu tiên lựa chọn những màu này để lát gạch cho sàn nhà của gia chủ mang mệnh kim.

Mệnh Kim lát gạch nhà màu gì hợp phong thủy

Mệnh Kim lát gạch nhà màu gì hợp phong thủy

Màu kính bếp cho người mệnh Kim

Màu kính bếp cho người mệnh Kim nên lựa chọn những màu phong thủy sau đây: màu trắng, màu xám, màu ghi, màu ánh kim, màu bạc để căn bếp được sáng, và sang trọng. Hoặc nếu gia chủ yêu thích gam màu đất có thể lựa chọn màu vàng nhạt, màu nâu nhạt.

Màu kính bếp cho người mệnh Kim

 Màu kính bếp cho người mệnh Kim  

Phòng khách mệnh Kim

Phòng khách mệnh kim nên được thiết kế cẩn trọng về màu sắc, các đồ dùng nội thất. Màu sắc và chất liệu của các vật dụng nên sử dụng các màu vàng, màu trắng, màu ghi, màu bạc, màu nâu, màu ánh kim, màu vàng – nâu.

Phòng khách mệnh Kim

  Phòng khách mệnh Kim

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim nên là màu trắng, màu xám, màu ghi, màu bạc, vàng nhạt, nâu nhạt, hoặc mix giữa màu vàng và màu nâu đất. Với những màu sắc này, chủ nhân người mệnh kim sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi ở trong căn phòng của mình.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim   

** Màu sắc hợp các mệnh khác có thể bạn quan tâm:

Mệnh Thổ hợp màu gì
Mệnh Mộc hợp màu gì
Mệnh Thủy hợp màu gì
Mệnh Hỏa hợp màu gì

>>> Người thuộc mệnh Kim hợp màu gì 2022 đã được DecoFuni giới thiệu từ chi tiết đến tổng quan nhất. Phong thủy màu sắc hợp mệnh trong thiết kế nội thất được ứng dụng để giúp chủ đầu tư kích thích tài lộc, kích thích may mắn, làm đâu thắng đó nhưng vẫn sở hữu một thiết kế ngũ quan hài hòa và đẳng cấp sang trọng về tính thẩm mỹ nghệ thuật. Khách hàng có nhu cầu thiết kế biệt thự cao cấp sang trọng nhưng vẫn chuẩn phong thủy màu sắc hợp với mệnh Kim thì có thể liên hệ DecoFuni để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

Để làm đẹp ngôi nhà bạn thì bạn nên tham khảo thêm các site dưới đây:

Đèn led dây 12v trang trí nội thất

Nguồn tổ ong siêu mỏng 12v cho đèn led dây

Đèn led dây, led cuộn 12v giá sỉ cho công trình

Nguồn tổ ong 12v, nguồn đũa 12v giá sỉ cho công trình

Thanh nhôm led giá sỉ cho công trình


Related Posts