Phong Thủy Mệnh Thủy Hot 2023Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy sinh năm nào? mệnh Thủy hợp với mệnh nào? Màu sắc của mệnh Thủy là gì? Tất tần tật những thông tin phong thủy cho người mệnh Thủy sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn có thể tìm hiểu nhé.

I. Mệnh Thủy sinh năm nào?

Người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm sau đây:
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

– Bính Tý – 1936, 1996

– Quý Tỵ – 1953, 2013

– Nhâm Tuất – 1982, 1922

– Đinh Sửu – 1937, 1997

– Bính Ngọ – 1966, 2026

– Quý Hợi – 1983, 1923

– Giáp Thân – 1944, 2004

– Đinh Mùi – 1967, 2027

– Ất Dậu – 1945, 2005

– Giáp Dần – 1974, 2034

– Nhâm Thìn – 1952, 2012

– Ất Mão – 1975, 2035

II. Đặc điểm của người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy có những đặc điểm riêng biệt khác với những cung mệnh khác mà bạn có thể nhận ra, như:

Về tính cách: Người mệnh Thủy có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng cũng không kém phần thông minh. Những người thuộc mệnh này luôn đặt ra mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho cuộc đời của mình và nhất định sẽ đạt được. Vì thế, người mệnh Thủy luôn tỏa ra sức hút đối với người đối diện.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Quan hệ xã hội: Với sự sâu sắc của bản thân, cùng việc sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của người khác, những người thuộc mệnh Thủy có mối quan hệ xã hội rất quảng giao, dễ dàng thuyết phục được người khác. Họ sống tình cảm và lương thiện nên tích được rất nhiều đức về sau, cuộc sống của họ luôn gặp nhiều may mắn, an nhàn và hạnh phúc.

III. Kiến thức phong thủy cho người mệnh Thủy

Phong thủy cho người mệnh Thủy chỉ ra, người sinh ra thuộc cung mệnh này mang những đặc điểm về công danh sự nghiệp và đường tình duyên như sau:

1. Công danh sự nghiệp

Người mệnh Thủy có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới nên họ thường là người có tài trong giao tiếp, ngoại giao và thuyết phục người khác. Vì thế, bản mệnh có thể lựa chọn những công việc cần phải đi lại, giao tiếp nhiều.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Bên cạnh đó, bản mệnh là người nhạy cảm nên dễ lắng nghe và thấu hiểu với người khác. Họ có cái nhìn khá sâu sắc và thấu đáo với mọi việc.

Nếu đứng ở vị trí quản lý, họ có khả năng mưu lược vì thế hoàn thành tốt các công việc quan trọng như lập kế hoạch, hoạch định chiến lược…

2. Tình duyên của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy khi lựa chọn tình duyên cho cuộc đời của mình thì cần phải xét đến những cung mệnh khác nhau. Đại hải thủy (nước biển), Thiên hà thủy (nước trên trời) không sợ Thổ dù cho Thổ khắc Thủy vì đất không ở biển hay trên trời, nếu phối hợp cùng Thổ thì sẽ nhanh chóng thành công, vợ chồng dễ hiển đạt đường công danh phú quý.

Trường lưu thủy (sông dài), Giang hà thủy (sông cái), Tuyền trung thủy (nước suối), Đại khê thủy (nước khe) đều kỵ với Thổ vì đất sẽ ngăn chặn sự phát triển của nước, nếu kết hợp lại với nhau sẽ vất vả, đời sống thiếu thốn, khó phát triển lên được.


 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

3. Sức khỏe của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy vốn có sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn hơn những người thuộc mệnh khác. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể lơ là không quan tâm chăm sóc cơ thể để luôn đạt được trạng thái tốt nhất, phục vụ tốt cho công việc và cuộc sống của mình.

IV. Mệnh Thủy hợp với mệnh nào, khắc mệnh nào?

Mệnh Thủy khắc mệnh với mệnh nào? mệnh Thủy hợp với mệnh nào luôn là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người trong quá trình tìm tình duyên, công danh và sự nghiệp. Thì dưới đây là câu giải đáp cho bạn:

Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Với mối quan hệ Kim sinh Thủy ám chỉ rằng kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Do đó, Kim được xem là “mẹ” sinh ra hành Thủy.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Với mối quan hệ Thủy sinh Mộc, Thủy là dòng nước hỗ trợ, cung cấp những dưỡng chất cho cây cối, cũng là hành Mộc được phát triển.

Ngoài ra, mệnh Thủy khi đi với Thủy sẽ là lưỡng Thủy thành giang, có nghĩa là dòng nước hòa trộn vào nhau tạo thành con sông lớn, khỏe mạnh.

Do đó, theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Dựa vào quy luật tương khắc của ngũ hành, Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương khắc là Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Với Thổ khắc Thủy, ám chỉ việc đất phát triển hút hết nguồn dinh dưỡng của nước. Còn mối quan hệ Thủy khắc Hỏa lại ám chỉ nước làm dập tắt đi lửa của Hỏa. Do đó, mệnh Thủy được xem là khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

V. Màu sắc cho người mệnh Thủy

Để biết màu sắc cho người mệnh Thủy hợp màu nào, không hợp màu nào thì chúng ta nên xét theo 2 phương diện là màu tương sinh và màu tương khắc theo như nguyên tắc phong thủy.

Màu tương sinh

Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

+ Xanh da trời


 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Xanh da trời thể hiện sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.

Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Màu xanh sáng tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải, trong khi màu xanh sẫm gợi lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng.

+ Màu đen


 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

– Màu tương khắc

Không nên dùng các gam màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa vì đây là những màu khắc với mệnh của bạn, mang đến những tác động không tốt cho cuộc sống.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy tuy không phải là một việc làm bắt buộc nhưng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Vì thế hãy lựa chọn cho mình những màu sắc mình cảm thấy phù hợp và đẹp nhất nhé. Chúc các bạn luôn vui.

VI. Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Bạn có biết cây phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp còn giúp mang lại may mắn, và phát tài hay không. Dưới đây là những cây phong thủy phù hợp bạn có thể trồng nếu mình là người mệnh Thủy nhé.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Những loại cây có đặc tính đặc trưng như ưa nước ưa sáng, đặc biệt người mệnh thủy cũng hợp với những loại cây có lá, thân hoặc hoa sở hữu màu xanh dương hoặc màu trắng, ghi, xám, những màu sắc này được xem là gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy, ngoài ra những màu sắc loài cây này cũng giúp tài lộc hanh thông, tiền vào như nước, một số gợi ý đặc trưng và phổ biến cho loài cây hợp với người mệnh thủy có thể kể đến như cây phát tài phát lộc, cây lưỡi hổ thái, cây công đuôi xanh hay cây ngân hậu và huy hoàng…

VII. Vòng phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên đeo những loại vòng tay phong thủy có màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển v.v… với các chất liệu như đá thạch anh, Vòng đá Amphibole, đá mã não trắng, vòng tay đá Aquamarine… là những vòng phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp nhất. Ngoài ra, mệnh Thủy có hợp với gỗ không cũng là điều băn khoăn của nhiều người. Trên thực tế, người mệnh Thủy cũng rất hợp với các loại vòng làm từ chất liệu này.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

VIII. Đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc thì đá phong thủy cho người mệnh Thủy phải lựa chọn loại phù hợp từ màu sắc đến kiểu dáng. Trong đó, các loại đá người mệnh Thủy nên sở hữu là:

Thạch anh trắng

Người mệnh thủy khi đeo các sản phẩm có nguồn gốc từ đá thạch anh trắng sẽ nhận được một nguồn năng lượng rất lớn giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, chống sưng, kháng viêm,… khí quang của rất thanh và mát… Ngoài ra, loại đá này còn giúp các bạn mệnh thủy có thể kìm hãm được sự nóng giận, giúp bình tỉnh xử lý công việc trôi chảy.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Gỗ hóa thạch xám ghi

Được biết đến như là viên đá của sức khỏe nâng cao tuổi thọ với đặc tính chữa bệnh cực tốt. Vì trải qua hàng chục triệu năm dưới lòng đất gỗ hóa thạch chứa một loại từ trường rất lớn. Ảnh hưởng tích cực tới luân xa vùng xương cùng giúp chữa các bệnh liên quan đến xương như viên khớp, thoái hóa cột sống… Bạn là người thuộc mệnh thủy và đang quan tâm về sức khỏe thì gỗ hóa thạch là một viên đá cực kì phù hợp.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Đá mắt hổ xanh đen

Các bạn thuộc mệnh Thủy khi sử dụng đá mắt hổ xanh đen có tác dụng kích thích lòng tin, đi đến hành động sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thử thách trong công việc cũng như cuộc sống. Phù hợp với những bạn có tính tình nhút nhát, thiếu tự tin. Hơn nữa, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá “Tích tài tụ bảo” rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Đá Aquamarine

Aquamarine với màu xanh của đại dương là viên đá  được làm biểu tượng cho người Mệnh Thủy. Màu xanh này sẽ đem lại bình an và may mắn cho con đường chinh phục thành công. Ngoài ra, Aquamarine cũng giống như thạch anh trắng có thể giúp bạn giảm căng thẳng làm dịu những cơn giận dữ.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Đá Núi Lửa Obisidian

Nếu bạn lo lắng, bế tắc trong công việc hãy sử dụng đá Obisdian như là lá bùa hộ mệnh  giúp bạn nhận ra được những mặt còn yếu kém của mình. Từ đó trao dồi phát huy sức mạnh và ý chí trong con người tăng thêm niềm tin vào cuộc sống. Đồng thời các bạn mệnh thủy còn có thể cảm nhận được sự bình yên vì đá Núi lửa có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tình cảm và tâm lý.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Bên cạnh những loại đá phong thủy kể trên, người mệnh Thủy còn có thể lựa chọn thêm các loại đá như Đá topaz xanh dương, Thạch anh tóc đen, Thạch anh ám khói đen…

IX. Trang sức phù hợp cho người mệnh Thủy

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy tốt nhất là trang sức làm từ chất liệu Bạc và Đá màu trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo Bạc và Đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được Tương sinh.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Để có được sự hoà hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá, đó là họ nên dùng các màu Đen, Xanh biển, như đá: Saphiare, Aquamarin, Tactit,… Bên cạnh đó, người mệnh Thủy khắc được Hỏa ( Nước sẽ dập tắt được Lửa), tức là họ có thể dùng được các màu mà họ chế ngự được như Đỏ, Hồng, Tím.

X. Những con vật hợp với mệnh Thủy

Thủy vốn là nước nên khi nuôi con vật như cá cảnh cũng sẽ rất dễ dàng, thuận lợi. Khi nuôi cá thì người mệnh thủy có thể chọn những loại cá như cá vàng, cá huyền anh vũ, cá koi, cá rồng đen…

Ngoài ra các bạn có thể để linh vật trong nhà để cầu tài lộc, bình an, may mắn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn con vật hợp mệnh Thủy một cách cẩn thận để có được những linh vật phù hợp, mang đến những điều tốt lành, may mắn.

Bạn có thể tham khảo một số con vật sau đây:

– Rồng: Rồng vốn là con vật linh thiêng, không có thật nhưng vẫn luôn được lưu truyền và trở thành con vật thần thánh trong lòng mọi người. Hơn nữa, con vật này còn đại diện cho vũ trụ, cho sức mạnh, quyền lực và sự uy nghiêm. Rồng thường gắn với hình ảnh làm mưa cho vạn vật sinh sôi.


 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Cho nên, việc chọn linh vật là rồng cũng sẽ có ý nghĩa tăng tài lộc, mong muốn sự dồi dào về của cải cho người mệnh Thủy. Các bạn có thể lựa chọn đặt rồng ở chính cửa, cửa sổ để mọi thứ thuận buồm xuôi gió hơn.

– Sư tử đồng: Khi lựa chọn đặt sư tử trong nhà vừa tạo ra sự khí thế, lại có thể trấn áp được tà khí, ma quỷ giúp gia đình an yên hơn. Người mệnh Thủy hoàn toàn có thể lựa chọn linh vật này để đặt ở phòng khách để trấn áp phong thủy cho gia đình.


 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

– Cóc vàng: Cóc vàng ngậm tiền theo ý nghĩa dân gian mang nhiều điềm lành, tài lộc sung túc. Cho nên, có thể thấy rất nhiều gia đình hiện nay lựa chọn con vật này để ở bàn làm việc, để ở phòng khách.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

XI. Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến mệnh Thủy

Xoay quanh phong thủy cho người mệnh Thủy cũng có rất nhiều câu hỏi băn khoăn, thắc mắc. Vì thế, chúng tôi xin giải đáp một số những câu hỏi tiêu biểu sau đây:

Mệnh Thủy nên mang gì theo người?

Theo như thuyết Ngũ hành, thì Kim sẽ sinh Thủy. Vì vậy, các bạn mang mệnh Thủy nên có bên mình những vật phẩm bằng bạc tượng trưng cho mệnh Kim. Để bạc bên người sẽ giúp mang nhiều tài lộc về cho người mang mệnh thủy rất nhiều.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy có hợp với gỗ không?

Vì theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên đồ phong thủy cho người mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng các vật dụng có chất liệu bằng gỗ như nội thất gỗ, vòng tay làm từ gỗ, các con vật tạo nên từ chất liệu gỗ. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng ở mức vừa phải, bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại. 
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy nên chọn xe màu gì?

Dựa trên thuyết ngũ hành, hành Thủy chính là cội nguồn của sự sinh sôi, là sự khởi đầu cho vòng tròn dịch chuyển khép kín của toàn bộ giới sinh quan. Nước (Thủy) tạo ra cây cối (Mộc), cây cháy tạo ra lửa (Hỏa), lửa thành tro tạo ra đất (Thổ), đất có kim loại (Kim), kim loại nung chảy lại tạo thành nước (Thủy).
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Chính vì vậy nếu xét về yếu tố tương sinh (Kim sinh Thủy), người mệnh Thủy hợp màu xe trắng, xám, bạc, ghi (Kim). Ngoài ra, mạng Thủy hợp xe màu xanh nước biển và đen. Đây cũng là 2 màu xe mang lại cát lợi cho người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp kinh doanh nghề gì?

Mỗi người lại có một tính cách khác nhau dù là thuộc mệnh gì đi nữa, chỉ khi lựa chọn được đúng công việc phù hợp với cá tính, năng lực và sở thích của mình thì con người mới có thể phát huy trọn vẹn thế mạnh sẵn có của bản thân. Từ đó giúp ích cho quá trình thăng tiến của mỗi người.

Vậy mệnh Thủy hợp kinh doanh nghề gì? Dưới đây là gợi ý một số ngành nghề hợp với người mệnh Thủy:

+ Ngành nghề thuộc hành Kim: là những ngành liên quan tới máy móc, có tính quyết đoán, điều khiển và quyền uy. Bao gồm những nghề cụ thể như sau: nghề liên quan tới sắt thép, kim loại, vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, buôn bán kim loại, linh kiện điện tử, cung cấp điện khí, điện tử viễn thông, vệ tinh, máy móc cơ khí, máy tính, chế tạo ô tô, sửa chữa ô tô, dây điện cáp điện, chế tạo loa phát thanh, chế tạo mạch điện, sản xuất dao kéo, chế tạo đồ đồng, làm hợp kim nhôm, gia công đồ trang sức, bán công cụ máy móc,…


 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

+ Nghề thuộc ngũ hành Thủy: Những nghề liên quan tới hàng hải, thủy lợi, thực vật dưới nước, hướng dẫn viên du lịch, vận động viên, vận tải biển, quảng cáo, hàng không, xiếc thú, sản xuất bột giặt, xuất nhập khẩu, cố vấn doanh nghiệp đều liên quan tới ngũ hành Thủy.
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

+ Nghề thuộc ngũ hành Hỏa: Nghề thuộc tính Hỏa có đặc điểm là nhiệt tình, lễ nghi, mạnh mẽ, hung bạo. Bao gồm các nghề cụ thể như sau: ẩm thực, quán ăn, khách sạn, nhà xưởng, bách hóa, quang học, chụp ảnh, sản xuất kính mắt, điện lực, thiết bị điện, pháo hoa, luyện kim, rượu, chất dễ cháy, cắt tóc, mỹ phẩm, trang sức, hỏa dược, đầu bếp, thủ công mỹ nghệ, gia công máy móc, sản xuất thuốc, quân giới, tư pháp, trị an, chính trị, ca hát nghệ thuật, thợ điêu khắc, nhà bình luận, nhà tâm lý học, nhà diễn thuyết, bảo hiểm, điện ảnh, hội họa, công chức, học giải, giáo sư, tác giả, sáng tác, tạp chí, máy tính, làm lính cứu hỏa, kĩ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời…
 

Tất tần tật những thông tin về phong thủy cho người mệnh Thủy

Trên đây là những thông tin chi tiết, cặn kẽ nhất về phong thủy cho người mệnh Thủy mà bạn quan tâm. Hy vọng, bạn có thêm đầy đủ kiến thức để có thể lựa chọn, sử dụng phù hợp từ ngành nghề, màu sắc, cây phong thủy… cho cuộc sống của mình.


Dương Lan

Tổng hợp về phong thủy mệnh Thuỷ đầy đủ nhất – Goland

#1 Tổng hợp về mệnh Thuỷ đầy đủ nhất

Bạn là người mệnh Thuỷ, bạn đang tò mò về phong thủy của mệnh Thuỷ là gì? Hãy cùng đọc và tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé! Mỗi mệnh trong ngũ hành đều có vận mệnh và các yếu tố phong thủy khác nhau. Và mệnh Thuỷ cũng vậy, các yếu tố phong thủy đó bao gồm từ màu sắc, tính cách, hướng nhà,…

Phong thuỷ mệnh Thuỷ:

Tổng quan về mệnh Thủy

Tổng quan về mệnh Thủy

Mệnh Thủy là một trong năm mệnh cấu tạo nên ngũ hành âm dương giúp cân bằng ngũ hành trời đất. Mệnh Thủy đại diện cho nước, cho chất lỏng trên trái đất, bất kỳ sinh vật nào trên trái đất cũng cần có nước để duy trì sự sống.

Mệnh Thủy có lúc là dòng nước trong hồ hiền hòa, êm ả nhưng cũng có lúc là biển lớn, sóng lớn dữ dội nhấn chìm tất cả sự sống trên mặt đất.

Mệnh Thủy có 6 nạp âm là:

 • Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe)
 • Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)
 • Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài)
 • Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối)
 • Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)
 • Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Quy luật tương sinh, tương khắc của mệnh Thủy trong ngũ hành

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Quy luật tương sinh

Tương sinh ở đây có nghĩa là bệ đỡ, hỗ trợ và thúc đẩy để phát triển. Quy luật ngũ hành tương sinh chỉ ra rằng, mệnh Thủy tương sinh với cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, cụ thể là:

Kim sinh Thủy: điều này được lý giải như sau, khi kim loại bị đun nóng ở nhiệt độ cao đạt tiêu chuẩn thì sẽ biến chúng từ trạng thái rắn trở về trạng thái lỏng, chất lỏng ở đây sẽ là Thủy.

Thủy sinh Mộc: Không chỉ trong ngũ hành điều này còn diễn ra ở thực tế trong thiên nhiên, cây cối chỉ có thể sinh trưởng và phát triển nếu được cung cấp nguồn nước mỗi ngày, cây trồng hay cây tự nhiên cũng đều như vậy.

Quy luật tương khắc

Tương khắc ở đây có nghĩa là khắc chế, kìm hãm, cản trở sự phát triển của nhau. Trong tương khắc cũng có 2 mối quan hệ là cái khắc mình và cái mình khắc. Đối với mệnh Thủy, 2 mối quan hệ này thể hiện như sau:

Thổ khắc Thủy: Trong nông nghiệp, người ta thường dùng đất để đắp đê điều, đặc biệt vào mùa lũ người dân thường dùng đất để chặn dòng chảy mạnh tránh trường hợp vỡ đê, từ đó nước không thể chảy theo dòng mạnh mẽ được nữa.

Thủy khắc Hỏa: Trong dân gian, những người không hợp nhau thường xuyên đấu khẩu, xích mích người ta thường nói rằng “như nước với lửa”, điều này chứng tỏ là dù trong ngũ hành hay trên thực tế thì 2 thực thể này cũng không hề hợp nhau, nước thì luôn dập lửa.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Khái quát về đặc điểm, vận mệnh, tính cách người mệnh Thủy

Khái quát về đặc điểm, vận mệnh, tính cách người mệnh Thủy

Ngoại hình

Người mệnh Thủy thường có khuôn mặt tròn và ngắn, nước da có phần hơi ngăm, ngũ bộ đầy đặn, lông mày rậm, quầng mắt đầy, miệng rộng, tiếng nói nhỏ nhẹ, dễ nghe.

Tuy nhiên, theo nhân tướng học thì những người mệnh Thủy có sắc mặt vàng vọt nhưng đổi lại nước da mịn màng. Họ có phong thái khoan thai, tướng đi chậm rãi, thong thả.

Tính cách:

Người mệnh Thủy là những người giàu lòng nhân ái, bao dung và thương người. Tính cách cẩn thận, trung thực, tỉ mỉ, nhẹ nhàng dễ mềm lòng, khả năng giao tiếp tốt. Vì thế họ được nhiều yêu quý và xử lý rất tốt các tình huống trong cuộc sống. Họ vừa thông minh vừa tài năng, vì thế sẽ rất dễ để thành công.

Sức khỏe

Người mệnh Thủy thường có sức khỏe tốt hơn những cung mệnh còn lại, ít mắc bệnh vặt. Tuy nhiên, nên chú ý chăm sóc sức khỏe và quan tâm đến chế độ ăn uống để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của bản thân.

Công việc

Trong công việc, người mệnh Thủy thích nghi rất tốt với môi trường mới nhờ khả năng giao tiếp của họ và luôn được đồng nghiệp yêu quý. Nếu là người lãnh đạo, họ là những người có tài mưu lược, có khả năng dẫn dắt tốt, họ biết cách lên kế hoạch và hoạch định nó một cách có chiến lược.

Người mệnh Thủy hợp với những công việc như: hàng hải, thương mại biển, nuôi trồng thủy hải sản, kinh doanh quán cà phê và nước giải khát, tài chính ngân hàng, kế toán…

Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp cho người Mệnh Thuỷ:

Phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ: 

Đó là các hướng thuộc hành Kim, tức là các hướng Tây Bắc, Tây và Bắc. Vì Kim sinh Thủy, nên các hướng này đều đem đến nhiều điều tốt cho gia chủ. Hạn chế chọn các hướng thuộc hành Thổ, vì xung khắc không tốt.

Phòng khách:

Hướng phòng khách cho người:

Hướng Bắc là hướng phòng khách tốt nhất cho gia chủ mệnh Thủy vì sẽ giúp tài lộc dồi dào, gia đình êm ấm. Ngoài ra có thể chọn hai hướng là Nam và Đông Nam cũng rất tốt.

Phòng bếp:

Hướng phòng bếp:

Hướng phòng bếp tốt nhất đó là hướng Nam, Bắc và Đông Nam. Khi chọn những hướng này thì cả gia đình sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc, nhiều tài lộc.

Nạp âm của mệnh Thủy

6 Nạp âm của mệnh Thủy

6 Nạp âm của mệnh Thủy

Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe)

Giản Hạ Thủy mang ý nghĩa là nước dưới khe, người có nạp âm này sinh vào năm Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu (1937, 1997). Giản Hạ Thủy là nước khe suối, không nhìn thấy nguồn gốc nhưng lại có thể tạo thành sông lớn, không vang vọng mà chỉ róc rách đêm ngày.

Người sinh Bính Tý là thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thủy nên tính cách khá mâu thuẫn, cuộc đời gặp nhiều bất lợi. Người sinh Đinh Sửu có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thổ nên cuộc đời thường may mắn, thuận lợi hơn.

Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Đại Khê Thủy có nghĩa là nguồn nước ở khe lớn, người thuộc nạp âm này sinh vào năm Giáp Dần (1974) và Ất Mão (1975). Đại Khê Thủy có những thác nước có dòng chạy mạnh mẽ, biến hóa khôn lường, có thể gây ra các hiện tượng thời tiết xấu.

Người sinh ở nạp âm này có phúc phần lớn, họ là những người tài năng và có đóng góp cho xã hội, ngoài ra vấn đề tiền bạc, tài lộc của những người này cũng rất dồi dào, không lo thiếu thốn.

Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài)

Trường Lưu Thủy ý chỉ những sinh vào năm Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (1953, 2013). Trường Lưu Thủy là dòng chảy bất tận, không ngừng nghỉ giống như người thuộc nạp âm này luôn đầy tham vọng.

Người sinh Nhâm Thìn có thiên can thuộc Thủy, địa chi thuộc Thổ mà “Thổ khắc Thủy” nên cuộc đời sẽ có nhiều sóng gió, trắc trở và không được thuận lợi.

Người sinh Quý Tỵ thuộc thiên can Thủy, địa chi Hỏa nên cuộc sống có khá nhiều mâu thuẫn, không thuận lợi như họ mong muốn.

Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối)

Tuyền Trung Thủy ý chỉ nước ở những con suối, những người thuộc nạp âm nào sinh vào năm Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005). Nước trong suối nằm sát với đất không bị ảnh hưởng bởi hạn hán, hiếm khi cạn kiệt, cứ chảy bình yên, lặng lẽ.

Người sinh năm Giáp Thân và Ất Dậu đều có thiên can thuộc Mộc, địa chi thuộc Kim mà “Kim khắc Mộc” nên cuộc đời của những người này thường trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)

Thiên Hà Thủy ý chỉ nước trên trời, tức là nước mưa, người thuộc nạp âm này sinh vào năm Bính Ngọ (1966) và Đinh Mùi (1967). Nước mưa khiến vạn vật sinh sôi nảy nở, nhưng mưa lớn kéo dài gây ngập lụt và hao tài.

Người sinh Bính Ngọ có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Hỏa nên là người sôi nổi nhưng tính cách khá bốc đồng khiến họ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống và công việc.

Đổi lại những người sinh Đinh Mùi lại có cuộc sống may mắn hơn bởi họ thuộc thiên can Hỏa, địa chi Mộc mà “Mộc sinh Hỏa” nên cuộc sống khá thuận lợi.

Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Đại Hải Thủy là nước ngoài biển lớn, những người thuộc nạp âm này sinh vào năm Nhâm Tuất (1982) và Quý Hợi (1983). Nước ngoài biển lớn thường êm đềm không sóng lớn như gần bờ, tuy nhiên ngoài biển lớn cũng là nơi hình thành những cơn áp thấp gây ảnh hưởng rất lớn đến thời tiết.

Người sinh Nhâm Tuất có thiên can thuộc thuộc Hỏa, địa chi thuộc Hỏa nên tính cách khá nóng nảy, thiếu sự điềm tĩnh khó mà làm được việc lớn.

Người sinh Quý Hợi có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thổ mà “Hỏa sinh Thổ” nên cuộc đời những người này thường thuận lợi, êm đẹp và tài vận tốt.

Đá phong thuỷ hợp với người mệnh Thuỷ

Bí quyết chọn đá phong thuỷ cho người mệnh thuỷ

Bí quyết chọn đá phong thuỷ cho người mệnh thuỷ

 • Người mệnh Thủy nên chọn những viên đá quý có màu trắng, xám,..những màu sắc đại diện cho mệnh Kim. Hoặc các loại đá có màu xanh dương, xanh lam,..sẽ giúp cho cuộc sống được cân bằng ổn định. Nên tránh chọn các viên đá có màu sắc thuộc hành Thổ và Hỏa như đỏ, hồng,..vì sẽ dễ gặp xui xẻo.
 • Một số viên đá quý hợp với người mệnh Thủy: Thạch anh trắng, Đá mặt trăng, Đá mắt hổ xanh đen, Đá thạch anh ám khói đen, Đá núi lửa Obsidian,…

Tranh phong thuỷ hợp mệnh

Tranh hợp với người Mệnh Thuỷ

Tranh hợp với người Mệnh Thuỷ

Một số tranh phong thủy hợp với mệnh Thủy: Cửu ngư đồ, Thuyền buồm doanh nhân, tranh cá chép, tranh chim hạc, hồ nước, mặt trời mọc, hoa mẫu đơn,…Khi treo những bức tranh này trong nhà, sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Cây phong thuỷ đem lại sự may mắn

Cây.phong thuỷ hợp mệnh thuỷ

Cây.phong thuỷ hợp mệnh thuỷ

Một số loại cây phong thủy hợp mệnh Thủy khi trồng sẽ đem đến tài vận và may mắn: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi (Dây Nhện), Cây Kim Tiền, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Ý các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán),…

Mệnh Thuỷ hợp với màu gì?

Màu sắc hợp mệnh thuỷ

Màu sắc hợp mệnh thuỷ

Màu sắc phong thủy hợp với người Mệnh thuỷ:

 • Màu đen: Đây là màu sắc thuộc hành Thủy, vì vậy khi đem bên người sẽ giúp tăng thêm sự quý quái, sang trọng.
 • Màu xanh dương: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Thủy, tượng trưng cho sự trung thành, niềm tin hy vọng. Và sẽ đem đến nhiều may mắn cho người mang bên mình. 
 • Màu trắng: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy vì thế rất hợp với những người mệnh Thủy. Khi đem bên người sẽ đem đến những sự khởi đầu tốt đẹp. 

Màu sắc xung khắc với người mệnh Thuỷ:

Các màu sắc thuộc Hỏa và màu thuộc Thổ sẽ kỵ với mệnh Thủy ví dụ như vàng nâu, xanh lá,…

Con số may mắn cho người mệnh Thủy

Con số may mắn của mệnh Thủy bao gồm: số 1, số 6 và số 7

Con số may mắn của mệnh Thủy bao gồm: số 1, số 6 và số 7

Con số may mắn của mệnh Thủy bao gồm: số 1, số 6số 7. Mỗi con số sẽ thuộc một ngũ hành, vì thế có con số sẽ hợp với hành này và khắc với hành kia là vấn đề tất yếu nên việc chọn số phong thủy cho từng mệnh là rất cần thiết.

Cuộc đời mỗi con người gắn liền với rất nhiều số như số tài khoản ngân hàng, số điện thoại, số nhà, biển số xe… những con số này đều ít nhiều tác động vào vận mệnh, nếu chọn đúng chúng sẽ mang đến may mắn, nếu chọn sai sẽ rước phiền toái vào thân.

Mệnh Thuỷ hợp với con vật gì

Người mệnh Thủy nên nuôi cá chép koi nhiều màu sắc, cá rồng đen, cá huyết anh vũ, cá la hán

Người mệnh Thủy nên nuôi cá chép koi nhiều màu sắc, cá rồng đen, cá huyết anh vũ, cá la hán

Những người mệnh Thủy nên nuôi những con vật sau, để có nhiều tài lộc, may mắn:

 • Cá: Đây là một động vật thuộc hành Thủy vì thế sẽ đem đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho người mệnh Thủy. Đặc biệt còn giúp tăng vượng khí trong các mối quan hệ.
 • Chim: Chim là động vật thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy vì thế khi nuôi chim sẽ giúp người mệnh Thủy thu hút tài lộc. Ngoài ra nghe tiếng chim hót còn giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.
 • Chuột bạch: Khi nuôi thú cưng này, gia chủ mệnh Thủy sẽ trở nên tỉnh táo, sáng suốt và nhạy bén hơn trong mọi việc.
 • Rùa: Rùa là một linh vật giúp áp chế khí xấu, mang đến những vượng khí tốt cho người mệnh Thủy. Ngoài ra còn giúp gia chủ giảm bớt sự nóng nảy, từ đó đem lại nhiều thành công trong cuộc sống.

Lưu ý khi mua nhà, chung cư

Lưu ý khi mua nhà chung cư cho người Mệnh Thuỷ

Lưu ý khi mua nhà chung cư cho người Mệnh Thuỷ

 • Người mệnh Thủy nên chọn các phòng, tầng có số 1, 6, 4, 9 khi mua chung cư. Tránh chọn phòng tầng có số 0, 5, 2, 7 không tốt.
 • Khi đi xem nhà nên chọn hướng nhà phù hợp như hướng Tây, Bắc. Nên tránh các hướng Đông vì xung khắc.
 • Chọn gam màu trong nhà nên chọn các màu sắc như trắng, xám, đen, xanh dương,..Hạn chế chọn các màu sắc như vàng nâu,…
 • Nội thất nên chọn các vật dụng kim loại vì thuộc hành Kim sẽ đem đến nhiều điều may mắn.

Mệnh khuyết Thủy là gì? Cách hóa giải

Mệnh khuyết thuỷ là gì? Cách hoá giải ra sao?

Mệnh khuyết thuỷ là gì? Cách hoá giải ra sao?

Mệnh khuyết Thủy là những người sinh vào tháng Tỵ, Ngọ, Mùi  tức những người sinh từ 5/5 – 8/8 dương lịch và từ 8/10 – 8/11. Những người sinh trong khoảng thời gian 5//5 – 8/8 thường có bát tự Hỏa rất vượng nên thiếu Thủy, dù sinh năm con gì thì cũng đều khuyết Thủy. Những người sinh 8/10 – 8/11 lại vượng Mộc nên Thủy bị suy giảm.

Để hóa giải mệnh khuyết Thủy có rất nhiều cách, có thể tham khảo các cách thức sau:

 • Lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, nhà ở, công việc… đại diện cho mệnh Thủy.
 • Kết hợp làm ăn, kết hôn với người mệnh Thủy để tăng vận may.
 • Nuôi cá phong thủy giúp cải thiện mệnh khuyết Thủy rất tốt.
 • Hạn chế những vật phẩm phong thủy đại diện cho hành Hỏa và hành Mộc.

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về tổng quan phong thủy cho người mệnh Thủy. Qua đây các bạn đã có thể nắm chắc được những điều cơ bản về phong thủy cho mệnh Thủy rồi đúng không nào? Nếu thấy hay và hữu ích hãy để lại ý kiến bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn.

Phong thủy người mệnh thủy và những điều bạn cần biết

Phong thủy người mệnh thủy

Phong thủy người mệnh thủy

Phong thủy người mệnh Thủy

Trong thuyết ngũ hành có năm nguyên tố tượng trưng cho môi trường sống của chúng ta gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó người mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho nước. Bởi vậy những những người mệnh Thủy thường mang cho mình những nét đặc trưng riêng liên quan đến nghệ thuật hoặc vẻ đẹp mềm mại, nhu hòa, và họ thường rất khéo tay.

Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật. Xét về tính tích cực, nước cung cấp sự sống cho mọi vật kể cả con người. Còn về mặt tiêu cực thì Thủy tượng trưng cho sự hao mòn kiệt quệ. Nếu bạn là người mệnh Thủy và muốn tìm hiểu về mệnh thủy trong ngũ hành, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy người mệnh thủy: Đặc điểm người mệnh Thủy

Theo nguyên tắc Kim sinh Thủy, thì Thủy được sinh ra từ Kim do Kim được nung cháy tạo thành chất lỏng. Thực ra nguyên tắc này được ngươi xưa là lấy que Càn là đại diện cho trời, mà trời lại tạo ra mưa để cung cấp nước cho vạn vật sinh sống, vì thế mà Thủy được trời sinh ra. Trong khi đó Càn có hành Kim vì thế mà người xưa hay có câu Kim sinh ra Thủy là thế.

Một trong những nét đặc trưng của người mệnh Thủy chính là sự dịu dàng, sâu sắc và chân thành. Họ thường đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể và cố gắng phấn đấu để có thể thực hiện những mục tiêu đó. Điều này làm cho những người mệnh Thủy có được sự hấp dẫn tuyệt vời.

Những người mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp tối, có thể ứng xử khéo léo. Họ cũng là người rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Ngoài ra, những người mệnh Thủy thường rất nhạy cảm, tinh tế, sâu sắc, sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ cho người khác. Họ cũng thường làm chủ về đức trí, thông minh, sống tình cảm, linh hoạt và tâm tình luôn hướng thiện.

Phong thủy người mệnh thủy: Người mệnh Thủy sinh vào các năm nào?

Người mệnh Thủy là những người sinh vào các năm sau:

 • Bính Tý: 1936-1996
 • Quý Tỵ: 1953 – 2013
 • Nhâm Tuất: 1982 – 1922
 • Đinh Sửu: 1937 – 1997
 • Quý Hợi: 1983 -1923
 • Giáp Thân: 1944 – 2004
 • Đinh mùi: 1944 – 2004
 • Ất Dậu: 1974 – 2034
 • Nhâm Thìn: 1952 – 2012
 • Ất mão: 1975 – 2035

Phong thủy người mệnh thủy: Nạp âm của người mệnh Thủy

Phong thủy người mệnh thủy
Nạp âm người mệnh thủy
Theo sách Lục Thập Hoa Giáp, hành Thủy gồm có 6 nạp âm như sau: Giản Hạ Thủy (nước dưới khe), Tỉnh Tuyền Thủy (nước trong suối), Trường Lưu Thủy (nước chảy dài), Thiên Hà Thủy (nước mưa), Đại Khê Thủy (nước khe lớn), Đại Hải Thủy (nước biển lớn).

Trong đó hai mệnh Đại Hải Thủy và Thiên Hà Thổ không sợ gặp Thổ dù Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản dòng chảy của nước). Nguyên nhân là do Thổ không nằm trong biển lớn hoặc ở trên trời. Cả hai mệnh này nếu phối hợp với Thổ sẽ rất phát triển, vợ chồng hòa thuận, nhiều công danh, phú quý.

3 mệnh còn lại Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy và Tỉnh Tuyền Thủy đều khắc Thổ, nếu lấy vợ hoặc chồng thuộc mệnh này thì sẽ vất vả, bởi đất hút nước để đất thêm màu mỡ.

Phong thủy người mệnh thủy: Tương sinh tương khắc của người mệnh Thủy

Phong thủy người mệnh thủy
Tương sinh tương khắc của người mệnh Thủy

1. Mệnh Thủy hợp với các mệnh sau

Theo quy luật tương sinh, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Trong đó, Kim sinh Thủy ám chỉ rằng kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Bởi vậy Kim được xem là “mẹ” sinh ra hành Thủy.
Còn với Thủy sinh Mộc, Thủy là dòng nước hỗ trợ, cung cấp những dưỡng chất cho cây cối, cũng là hành Mộc được phát triển.

Còn nếu mệnh Thủy đi với Thủy sẽ là lưỡng Thủy thành giang, có nghĩa là dòng nước hòa trộn vào nhau tạo thành con sông lớn, khỏe mạnh. Bởi vậy theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

2. Mệnh Thủy khắc với các mệnh sau

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành, thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Thổ khắc Thủy ám chỉ việc đất phát triển hút hết nguồn dinh dưỡng của nước. Còn mối quan hệ Thủy khắc Hỏa lại ám chỉ nước làm dập tắt đi lửa của Hỏa. Do đó, mệnh Thủy được xem là khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Phong thủy người mệnh thủy: Màu sắc phong thủy cho người mệnh Thủy

1. Màu sắc bản mệnh của người mệnh Thủy

Các màu sắc đặc trưng cho hành Thủy là đen và xanh dương. Người mệnh Thủy sử dụng hai màu này sẽ đem lại nhiều thuận lợi và may mắn trên con đường công danh, tài lộc.

 • Màu đen: sắc đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nhưng cũng đầy tinh tế. Ngoài ra, nó cũng thể hiện sự quyền lực, huyền bí, giàu có và sang trọng.
 • Màu xanh dương: Mang đến cảm giác sảng khoái, mát mẻ, khiến người nhìn vào cảm thấy thanh bình, thư giãn.

Người mệnh Thủy khi lựa chọn đồ dùng trong nhà, như nội thất bàn ghế, tủ quần áo, tủ bếp… hay thậm chí là sơn nhà nếu chọn đúng theo quy luật màu sắc của ngũ hành, và các mối quan hệ tương sinh, tương khắc sẽ có tác dụng rất lớn tới sức khỏe, may mắn, sự nghiệp, tài lộc, cho người sử dụng.

2. Màu sắc tương sinh với mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với các màu tương sinh, tức màu thuộc hành Kim, bởi Kim sinh Thủy. Màu thuộc hành Kim bao gồm các sắc trắng, xám…

 • Màu trắng: Thể hiện sự thuần khiết, mang lại nguồn năng lượng tích cực giúp con người nghĩ đến tương lai tươi sáng, có động lực để vượt qua mọi khó khăn. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho sự đơn giản và trang nhã.
 • Màu xám: là hỗn hợp giữa trắng và đen, thường được lựa chọn làm màu nền bởi đặc tính êm dịu của nó. Màu sắc này giúp người mệnh Thủy tĩnh tâm, mang lại sự ổn định và thiết thực. Nhưng không nên lạm dụng màu xám bởi nó còn có sắc thái u ám.

3. Màu sắc tương khắc với mệnh Thủy

Bởi Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Thủy có những màu khắc chế như đỏ, hồng, tím và da cam.

 • Màu đỏ: tượng trưng cho sự nồng nhiệt, đam mê, tình yêu, là đại diện cho yếu tố lửa. Màu này truyền cho người ta nhiều cảm hứng và sức sống.
 • Màu hồng: tượng trưng cho sự điềm tĩnh và tình yêu cũng như sự lãng mạn, giúp người ta cảm thấy thư giãn.

Kết luận:

Màu đen và màu trắng là 2 màu sắc phù hợp với mệnh Thủy. Màu đen biểu thị cho sự quyết liệt, mạnh mẽ trong tính cách của người mệnh Thủy, đây cũng chính là màu sắc hợp nhất với người mệnh Thủy.

Màu trắng đại diện cho hành Kim, với mối quan hệ Kim sinh Thủy thì màu trắng chính là màu sức đem lại sự may mắn, phát triển cho hành Thủy.

Người mệnh Thủy sẽ không phù hợp với những màu sắc sau đây:

 • Cam, tím, đỏ: đây là màu sắc của hành Hỏa, mà Thủy và Hỏa là 2 cung mệnh khắc nhau, do đó những màu sắc này sẽ không hợp với mệnh Thủy.
 • Màu xanh lá cây: Mặc dù theo mối quan hệ tương sinh, màu xanh lá cây là màu của Mộc, tuy nhiên Thủy sinh Mộc nên Mộc có thể sẽ lấy hết năng lượng của Thủy, do đó mệnh Thủy nên tránh những màu sắc của mệnh Mộc như màu xanh lá cây.
 • Nâu, vàng: Những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, theo mối quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Người mệnh Thủy nên tránh những màu sắc này bởi nó sẽ hạn chế may mắn, giàu sang cho những người mệnh Thủy.
Phong thủy người mệnh thủy
Màu sắc tương sinh tương khắc trong phong thủy

Phong thủy người mệnh thủy: Mệnh Thủy hợp với những tuổi nào?

Mệnh Thủy tương hợp với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu. Những tuổi này khi kết duyên vợ chồng hay trong công việc với người mệnh Thủy đều rất thuận lợi. Công việc sẽ thu được nhiều tiến triển tốt và mang lại được nhiều thành công.

Mệnh Thủy xung khắc với các tuổi Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Giáp Thìn. Nên tránh kết hợp với các tuổi này vì nó không mang lại những điều tốt lành, kìm hãm sự may mắn và những điều không thuận lợi đến với họ.

Phong thủy người mệnh thủy: Sự nghiệp người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tài giao tiếp, ngoại giao và thuyết phục người khác nên có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới. Bởi vậy họ có thể lựa chọn những công việc cần phải đi lại, giao tiếp nhiều. Bên cạnh đó, họ cũng là những người nhạy cảm nên dễ lắng nghe và thấu hiểu với người khác.

Người mệnh Thủy có cái nhìn khá sâu sắc và thấu đáo với mọi việc. Nếu đứng ở vị trí quản lý, họ có khả năng mưu lược vì thế hoàn thành tốt các công việc quan trọng như lập kế hoạch, hoạch định chiến lược…

Phong thủy người mệnh thủy: Tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính hướng thiện, nhưng nếu họ là người xấu thì lại cực kỳ khó lường giống như tính chất của nước. Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ, khi tích cực, nước nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật còn khi tiêu cực thì nước có thể làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua. Người mệnh Thủy cũng có tích cách tương tự. Tuy tốt bụng nhưng nếu trong tình huống xấu những người này sẽ dễ trở nên nham hiểm, mất bình tĩnh. Nếu họ có tâm địa xấu sẽ rất mưu mô và thích tranh giành quyền lực.

Phụ nữ mệnh Thủy yếu đuối, mỏng manh và ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy dễ thay đổi thường là người hướng nội. Bởi vậy nên khéo léo khi nói chuyện hoặc tiếp xúc với những người này.

Theo tử vi, dù những người mệnh Thủy không thành công rực rỡ nhưng nếu kiên trì họ cũng đạt kết quả như mong đợi.

Phong thủy người mệnh thủy: Tình duyên của người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy khi lựa chọn tình duyên cho mình thì cần phải xét đến những cung mệnh khác nhau:

Đại hải thủy (nước biển), Thiên hà thủy (nước trên trời) không sợ Thổ dù cho Thổ khắc Thủy vì đất không ở biển hay trên trời, nếu phối hợp cùng Thổ thì sẽ nhanh chóng thành công, vợ chồng dễ hiển đạt đường công danh phú quý.

Trường lưu thủy (sông dài), Giang hà thủy (sông cái), Tuyền trung thủy (nước suối), Đại khê thủy (nước khe) đều kỵ với Thổ vì đất sẽ ngăn chặn sự phát triển của nước, nếu kết hợp lại với nhau sẽ vất vả, đời sống thiếu thốn, khó phát triển lên được.

Phong thủy người mệnh thủy: Ngành nghề, công việc phù hợp người mệnh Thủy

Ngành nghề: Người mệnh Thủy phù hợp với các nghề có liên quan trực tiếp tới nước như: các nghề nuôi trồng thủy, hải sản, sản xuất rượu, bia, nước ngọt; nhân viên cứu hộ, giáo viên hoặc vận động viên bơi lội, trượt băng nghệ thuật; các công việc nghiên cứu và chăm sóc sinh vật ở sông, biển…

Công việc: Người mệnh Thủy phù hợp với các công việc cần giao tiếp hoặc di chuyển nhiều như nhân viên tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, các nghề liên quan đến hàng hải, vận tải hoặc giao thông; nghề chuyển phát nhanh hay buôn bán các loại mặt hàng thương mại…

Nếu có ham mê kinh doanh, làm giàu, họ cũng có thể tham gia vào lĩnh vực giao dịch tài chính, ví dụ như làm ở ngân hàng hoặc các công ty bảo hiểm… hay các công việc thuộc ngũ hành Mộc như: sản xuất đồ gỗ, các nghề nông nghiệp, các công việc cần nghiên cứu học thuật như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, chính trị, tôn giáo, động thực vật học…

Các nghề thuộc hành Kim cũng khá phù hợp với họ như buôn bán các loại vật liệu xây dựng, linh kiện điện tử, các nghề điện tử viễn thông, chế tạo đồ trang sức, hoặc những nghề cần sự quyết đoán như bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên…

Tuy nhiên, người mệnh Thủy cũng nên đặc biệt tránh những nghề thuộc ngũ hành Hỏa hoặc Thổ như đầu bếp, quản lý nhà hàng, luyện kim, hoặc các nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh đất đai, các nghề xây dựng…

Phong thủy người mệnh thủy: Đồ vật tượng trưng cho hành Thủy

 • Sông suối, ao hồ.
 • Đài phun nước
 • Bể cá
 • Các bức tranh về nước
 • Các đường uốn khúc
 • Kính, gương soi
 • Các đường uốn khúc

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến phong thủy người mệnh thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Điều này sẽ giúp bạn khi lựa chọn đồ dùng trong nhà, đặc biệt là nội thất gia đình, nội thất tủ bếp sẽ có lựa chọn phù hợp về màu sắc, chất liệu. Bạn có thể tham khảo các mẫu tủ bếp hợp với phong thủy người mệnh Thủy đó là tủ bếp inox cao cấp tại Nội Thất Gỗ Anh Quân.

Related Posts