Phong Thủy Mộ Phần Xem ngay 2023Phong thủy mộ phần như thế nào để con cháu được may mắn?

Phong thủy mộ phần như thế nào để con cháu được may mắn?

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN- Đơn vị chế tác Đá mỹ nghệ: Lăng mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Cuốn thư đá, Lan can đá, Chân cột đá, Cổng đá,… hàng đầu Việt Nam xin tư vấn về Phong thủy mộ phần như thế nào để con cháu được may mắn? Theo phong thủy học, thì âm trạch là nơi an táng người chết, tức là phần mộ hay còn gọi là mộ phần. Người Á Đông có truyền thống thờ cúng tổ tiên, hơn nữa trong phong thủy học, sự tốt xấu của phong thủy âm trạch quan hệ trực tiếp đến sự giàu nghèo sang hèn của con cháu đời sau, nên phong thủy âm trạch rất được coi trọng.

Lăng mộ đá ĐẸP Anh Quân
Lăng mộ đá ĐẸP Anh Quân

Vậy thì cách cục phong thủy âm trạch như thế nào có thể mang lại phúc ấm cho con cháu đời sau?

Trong lý thuyết phong thủy học có thuyết “Nhân thụ vu phụ mẫu, bản hài đắc khí, di thể thụ âm”, có nghĩa là hình thể của con cháu đời sau là một phần do tổ tiên để lại, nếu hài cốt của tổ tiên nhận được nhiều sinh khí thì con cháu đời sau sẽ nhận được phúc lộc từ đó.

Mẫu mộ đá tròn ĐẸP
Mẫu mộ đá tròn ĐẸP

Bởi vậy, để làm cho âm trạch có thể mang lại phúc ấm cho con cháu, điều quan trọng là phải tìm được phần mộ phù hợp với phong thủy âm trạch.

Một cách cục phong thủy âm trạch tốt phải phù hợp với cách cục tự nhiên, long sơn hướng thủy phải hợp nhau mới có thể nhận được linh khí của trời đất, bởi vậy hợp thiên thời, hợp địa vận, hợp sơn thủy là tiêu chuẩn của phong thủy âm trạch.

Lang mo da DEP cua Mo da cao cap Anh Quan Ninh Binh
Lang mo da DEP cua Mo da cao cap Anh Quan Ninh Binh

Một cách cụ thể, xây dựng một cách cục phong thủy âm trạch tốt cần phải bắt đầu từ năm yếu tố địa lý là: Long, huyệt, sa, thủy, hướng. Năm yếu tố này phải hòa hợp nhau, tạo nên một tổng thể hài hòa cho nơi chôn cất.

Long: Chỉ mạch núi có sinh khí lưu động. Sinh khí trong đất là vô hình nhưng có thể biết được. Cổ nhân có câu: “Long mạch thật thì huyệt thật, long mạch giả thì huyệt giả. Xem hình thế của gò đất có thể biết được long mạch, tìm được long mạch”.

Huyệt: Chỉ việc tìm đúng “huyệt kết” sinh khí chảy không nhất thiết tạo thành huyệt kết tức huyệt tụ được sinh khí, không làm tản sinh khí.

Sa: Chỉ núi ở gần huyệt địa. Huyệt mộ được gò, núi bao bọc thì khí tụ.

Thủy: Chỉ dòng nước, hồ ao, sông ngòi hoặc biển cả. Nếu trước huyệt mộ có dòng nước chảy từ từ làm khí không tản thì tốt. Kinh táng có câu: “Phép trong phong thủy được thủy là thứ nhất, tàng phong là thứ hai”.

Hướng: Chỉ hướng tốt theo mệnh cung của người được an táng. Và hướng không có sát khí hướng thẳng vào mộ phần.

Để được tư vấn ĐẶT MỘ ĐÁ, LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP và Hợp phong thủy, Quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN

LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP, MỘ ĐÁ ĐẸP

Điện thoại: 0915.895.699

Email: anhquanstone@gmail.com

Đá mỹ nghệ Anh Quân, Giá trị bền vững mai sau!

Cách nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp, vượng khí …

Cách nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp, vượng khí nhất

27/04/2022

Có nhiều yếu tố để xác định những ngôi mộ có phong thủy đẹp. Khi xây dựng lăng mộ, người ta luôn chú trọng đến yếu tố phong thủy để đảm bảo ngôi nhà của người đã khuất luôn kiên cố, vững chắc và thoải mái nhất. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố phong thủy khi xây mộ trong bài viết dưới đây.

1. Thế nào là những ngôi mộ có phong thủy đẹp?

Xây mộ phần hợp phong thủy hội tụ đầy đủ yếu tố cát lợi mang lại tài lộc cho con cháu và tốt cho người đã khuất theo ý nghĩa tâm linh. Nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp sẽ cần dựa vào các yếu tố như sau:

1.1. Vị trí xây mộ

Vị trí xây mộ là yếu tố quan trọng quyết định đến tính phong thủy của ngôi mộ. Vị trí của mộ nên ưu tiên chọn nơi yên tĩnh, tránh ồn ào gây ảnh hưởng vong linh. Người đã khuất cần được yên nghỉ trong không gian thoáng đãng, sạch sẽ và yên tĩnh. Vì vậy, khi chọn vị trí đặt mộ bạn cần chú ý không chọn nơi ám khí không tốt, gần nơi thả nước thải, bãi rác h ay xú uế không tốt.

Nếu được bạn nên chọn đặt mộ ở nơi cây cối xanh mát, cao ráo có thể đón ánh sáng mặt trời, gió mát chan hòa. Đây là vị trí tốt nhất giúp ngôi mộ có phong thủy tốt và gia đình luôn thịnh vượng, may mắn.

những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Vị trí xây mộ nên ở nơi cáo ráo, sạch sẽ

1.2. Đường vào ngôi mộ

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp cần đảm bảo đường vào mộ rộng rãi, sạch sẽ và thoáng đãng. Đường vào mộ cần luôn được dọn dẹp sạch đẹp và tuyệt đối tránh đường đam thẳng đến vị trí áo quan ảnh hưởng đến vong linh người đã khuất.

1.3. Quanh cảnh quanh mộ

 Quang cảnh quanh mộ cây cối xanh tốt, sạch sẽ, không khí quang đãng là yếu tố tốt trong phong thủy. Những ngôi mộ đẹp cần đảm bảo yếu tố này nhằm mang lại tài vận và sự may mắn trong các thành viên trong gia đình.

Hai bên lối vào mộ nên trồng thêm cây xanh và những ngày tiết thanh minh người nhà nên đến phát quang, dọn dẹp sao cho sạch sẽ. Cây cối trong lăng mộ không nên quá um tùm, đại kỵ là cây che khuất mộ phần.

Quang cảnh xung quanh mộ sạch sẽ, gọn gàng và tươi tốt

Quang cảnh xung quanh mộ sạch sẽ, gọn gàng và tươi tốt

2. Lưu ý khi xây dựng mộ để có phong thủy đẹp nhất

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp cần đảm bảo lưu ý những vấn đề sau:

 • Không chôn cất tại nơi bị chiếu góc nhọn thẳng vào mộ ảnh hưởng đến phúc phần của người đã khuất.

 • Tránh chọn những nơi thế đất xấu, không sạch sẽ, mất vệ sinh sẽ khiến người chết khó an lòng.

 • Không đổ bê tông cốt thép xung quanh dưới đất và lót nền dưới mộ

 • Không đào hố tiểu nông và tùy điều kiện từng nơi mà cần tính toán đào hố chôn hợp lý đảm bảo không quá nông vì mộ cần ở dưới âm mới hợp phong thủy.

3. Hướng dẫn xem đất xây mộ phong thủy đẹp

Xem đất xây mộ phong thủy đẹp là điều cần làm trước khi xây cất mộ. Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định ngôi mộ đó có đẹp và thuận về mặt phong thủy hay không. Bạn cần chọn vị trí mộ ở nơi sạch sẽ, yên tĩnh và tránh những khu có đầm lầy ẩm ướt.

Khi chọn đất xây mộ bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Chọn đất có nước chảy quanh: Thé đất long bao quanh là một trong những thế đất đẹp nhất mang lại sự sung túc và của cải. Thế đất này có dòng chảy uốn lượn phía trước có nước tụ hình tròn tượng trưng cho quyền quý, tròn đầy. Nước đại diện cho Thủy tức là tiền tài nên lựa chọn đặt mộ nơi có nước chảy quanh mang lại ý nghĩa tốt về phong thủy. Thổ sinh Thủy mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng và may mắn về đường tiền bạc cho gia đình, dòng họ.

 •  Chọn đất tựa lưng vào núi: Những ngôi mộ xây trong thế đất tựa lưng vào núi, lấy núi làm điểm tựa vững chắc chính là đại cát. Núi càng to thì sự cát lợi và hưng vượng càng nhiều.

 • Thửa đất bằng phẳng: Đất làm mộ nên có độ bằng phẳng nhất định, tránh nơi đất khấp khểnh, pha tạp nhiều đá gập ghềnh.

xây mộ để có phong thủy tốt

Xây mộ phần cần lưu ý chọn đất đặt mộ phù hợp

Hướng mộ cũng là điều cần quan tâm khi xây mộ. Nếu đặt mộ sai hướng thì địa thế đất dù có đẹp đến mấy cũng trở thành điềm xấu mang lại xui rủi cho gia đình sau khi an tang người đã khuất. Những ngôi mộ có phong thủy đẹp cần được đặt hướng mộ phù hợp với cung mệnh người đã khuất.

Chọn hướng mộ nên tránh hướng Không Vong và Hoàng Tuyền là hai phương vị xấu sẽ ảnh hưởng đến công danh và cuộc sống tiền tài của những thế hệ sau.

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp cần đáp ứng được những yêu cầu về vị trí mộ, đường vào mộ, hướng mộ kể trên. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thểm nhiều kiến thức trong vấn đề xây dựng mộ cho vong linh đã khuất mang lại nhiều tài lộc, hưng vượng cho con cháu đời sau.


Mỏ khai thác: Đoàn Trung – Thanh Lâm – Như Xuân – Thanh Hóa
Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang – P.An Hưng – TP.Thanh Hóa.
Điện thoại: 0834.291.993
Email: Binhtungstone@gmail.com


Mộ Phần Và Phong Thủy – Những Điều Cần Biết Khi Chọn …

Mộ Phần Và Phong Thủy – Những Điều Cần Biết Khi Chọn Nơi Mai Táng

Từ xưa đến nay các cụ đã có câu “Mồ yên mả đẹp”, tức muốn có cuộc sống gia đình mới hạnh phúc trước hết mộ phần phải đẹp, phải yên. Vậy làm thế nào để có mộ phần phong thủy đẹp? Chọn nơi mai táng cần chú ý điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Vấn đề cần quan tâm đầu tiên khi chọn nơi mai táng đó chính là vị trí đặt huyệt mộ. Huyệt mộ cát hay hung phụ thuộc nhiều vào vị trí được chọn này.

Chọn vị trí có phong thủy tốt để đặt huyệt mộ
Vị trí để đặt huyệt mộ cần ở nơi thoáng mát, yên tĩnh

Trên thực tế, khi chọn đất và lập hướng có 2 nguyên tắc cần phải tuân theo, đó là:

 • Có nước chảy xung quanh: về cơ bản Thủy là đại diện của tiền tài do đó nếu có nước chảy xung quanh mộ là thổ sinh thủy, con cháu rất vượng.
 • Tựa vào núi: Nếu ở vùng núi hoặc có nhiều núi, gia chủ nên tìm vị trí có núi ở phía sau để làm điểm tựa. Ngọn núi càng có hình dáng đẹp, hoành tráng bao nhiêu thì con cháu càng được hưởng nhiều may mắn, phúc lộc.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một vài tiêu chí để dễ dàng nhận biết địa hình huyệt mộ có hợp phong thủy hay không:

 • Địa hình đất nhập thủ có phần hơi lồi hình mai rùa, cây lá xanh tốt, vùng đất chắc chắn, vững vàng. Chọn được vị trí đặt mộ đảm bảo những yếu tố đó thì chắc chắn con cháu đời sau sẽ có nhiều may mắn và tài lộc.
 • Trường hợp đào đất lên thấy đất mịn, màu hồng đậm; đỏ đậm, hồng vàng, đỏ son hoặc là màu vàng đỏ ngũ sắc thì chọn ngay vị trí này. Vùng đất có màu như vậy được gọi là Thái cực biên huân.

Tham khảo 2 dấu hiệu phong thủy của địa hình huyệt hung (không tốt):

 • Huyệt bần (Nghèo, khổ, con cháu đời sau không làm ăn được): Có dòng nước hướng chạy thẳng vào huyệt mộ
 • Huyệt hèn (Con cháu trong xã hội không có địa vị, tiếng nói): Xung quanh mộ không có đồi núi hoặc gò bao quanh. Cạnh mộ có dòng nước chảy qua song lại nằm ở vị trí sau đặt huyệt mộ.

Để có thể lựa chọn được một mảnh đất có phong thủy tốt, tốt nhất gia chủ nên tìm tới thầy phong thủy uy tín để được tư vấn về cách đặt mộ phần và phong thủy. Khi tìm thầy, gia chủ nên nhờ một Thầy chuyên gia có kinh nghiệm Phong Thủy lâu đời chính tông, hội tụ đủ Tâm – Tài – Tầm – Đức để tiến hành xem xét cẩn thận. Nếu không biết về phong thủy mà cứ tự ý tiến hành hậu quả để lại rất khó lường.

Đọc thêm: Gợi Ý Về Xu Hướng Chọn Mẫu Mộ Đá

Trường hợp đã có khu mộ gia đình rất có thể các Phong thủy sư đã tính toán cho rồi. Nếu đã có mộ phần nhưng chưa nhờ các Phong Thủy Sư xem cho trước, thì vẫn có thể làm Vượng Mộ hay khu Mộ Phần được.

2. Chọn hướng đặt mộ theo kiến thức phong thủy

Sau khi có được một vị trí phong thủy tốt, gia chủ cần xác định rõ hướng mộ. Việc chọn hướng mộ vô cùng quan trọng, chọn hướng mộ thường được ví von như định hướng xây nhà. Trường hợp thiếu hiểu biết làm hướng đặt mộ sai có thể khiến cho “Huyệt táng cát hung” – vị trí tốt sau táng lại trở thành mộ phần phong thủy xấu, mang lại nhiều điều không may.

Chọn hướng đặt mộ theo kiến thức phong thủy
Hướng đặt mộ được coi như hướng xây nhà có ảnh hưởng đến đời con cháu về tài lộc và may mắn

Về cơ bản, hướng đặt mộ được tính là hướng từ đầu tới cuối chân mộ, trong đó phần đầu mộ là hướng để đặt bia mộ của người đã khuất. Quá trình chọn hướng đặt mộ hợp phong thủy chuẩn là hướng có phần Khí thuần, không bị pha tạp âm khí. Phải đúng pháp độ theo thuật lập hướng của Huyền Không phong thủy, không được đặt bia mộ lệch lạc. Bên cạnh đó cần chú ý hướng mộ cần hợp tuổi, hợp cung mệnh của người đã khuất.

Lưu ý: khi chọn hướng cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và Không vong. Theo phong thủy đây là hai phương vị rất xấu, gây hao tổn tài sản, ảnh hưởng đến con cháu đời sau khuynh gia bại sản.

Đọc thêm: Tham Khảo Thiết Kế Khu Mộ Gia Đình Đẹp – Phong Thủy Tốt

3. Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi và cung mệnh

Như đã trình bày bên trên, chọn hướng mộ bên cạnh hướng phong thủy cũng cần chú ý sao cho hợp tuổi và cung mệnh của người đã khuất. Đặt hướng mộ dựa trên tuổi, cung mệnh là một yếu tố quyết định phong thủy có đẹp hay không.

Để có mộ phần phong thủy tốt, khi đặt hướng đặt mộ cho người đã khuất gia chủ cần lưu tâm như sau:

 • Người chết sinh năm Dần/Ngọ/Tuất: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì đẹp. Không đặt mộ hướng Bắc, hướng xấu.
 • Người chết sinh năm Thân/Tý/Thìn: Hướng tốt thì chọn hướng Đông và Tây, không đặt mộ hướng Nam.
 • Người chết sinh năm Tỵ/Dậu/Sửu: Nên chọn hướng Nam hoặc Bắc, hướng Tây thì xấu.
 • Người chết sinh năm Hợi/Mão/Mùi: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Không đặt mộ theo hướng Tây.

Ngày nay con người đã biết và hiểu rằng mộ phần phong thủy cát hay hung ảnh hưởng tới cả người âm và người dương. Bằng chứng là không người bỏ tiền ra để tìm chọn mua cho được một vị trí đất tốt, một hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, thật hợp phong thủy. Với những kiến thức phong thủy trên đây cùng với sự tư vấn của những nhà địa lý, chúc các bạn sẽ lựa chọn được hướng đặt mộ thật phù hợp cho người đã khuất.

Wiki Hoa Viên

Related Posts